Xu Hướng 9/2023 # 10 Mẹo Trang Điểm Để Thay Đổi Cuộc Sống Mà Mọi Cô Gái Nên Biết # Top 16 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 10 Mẹo Trang Điểm Để Thay Đổi Cuộc Sống Mà Mọi Cô Gái Nên Biết # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Mẹo Trang Điểm Để Thay Đổi Cuộc Sống Mà Mọi Cô Gái Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn

Sử dụng kem lót môi gần với màu môi tự nhiên của bạn. Vẽ xung quanh các cạnh của hình dạng môi của bạn, đi ra xa hơn một chút để làm cho chúng trông to hơn. Nghiêng bút chì sang một bên một chút, làm mờ bên trong đường kẻ, sau đó dùng cọ để hòa bút chì vào môi. Lấy một chút kem lót môi màu sẫm hơn, và chỉ thoa lên khóe môi bên ngoài để tạo thêm đường viền và tăng vẻ đầy đặn. Cuối cùng, lấy phấn highlighter và thoa lên nơ của thần Cupid và ở giữa môi dưới. Dùng cọ để đảm bảo son được hòa quyện hoàn toàn vào môi.

Làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn

Đừng quên tô điểm cho má Che quầng thâm mắt

Đừng quên tô điểm cho máĐừng quên tô điểm cho má

Sử dụng kem lót và dùng ngón tay chấm lên dưới mắt. Sử dụng kem che khuyết điểm có màu sáng hơn kem nền để làm nổi bật khu vực này. Dùng ngón tay thoa kem che khuyết điểm, dùng miếng bọt biển tán đều kem che khuyết điểm về phía khuôn mặt, sau đó dùng cọ mềm ấn nhẹ một ít phấn lên vùng da đó. Để kết thúc, hãy dùng phấn highlight đánh lên gò má ngay dưới các vòng tròn.

Che quầng thâm mắtChe quầng thâm mắt

Làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn

Che quầng thâm mắtChe quầng thâm mắt

Lấy một lớp bóng mắt sáng hơn và thoa dưới lông mày, trên khóe mắt trong và trên mi mắt. Sử dụng màu tối hơn, ấm hơn ở phần nếp gấp của mí mắt của bạn: điều này làm cho nó trông sâu hơn và tạo ra đôi mắt to hơn. Áp dụng một bóng râm vừa phải ngay trên nếp gấp và ngay dưới đường viền mi dưới. Cuối cùng, sử dụng bút chì kẻ mắt màu be nhạt và thoa nó lên đường viền mí mắt dưới của bạn. Khi chuốt mascara, hãy tập trung vào phần mi ngoài, hướng chúng ra ngoài một chút.

Làm cho đôi mắt của bạn trông to hơnLàm cho đôi mắt của bạn trông to hơn

Nâng mắt sụp mí

Làm cho đôi mắt của bạn trông to hơnLàm cho đôi mắt của bạn trông to hơn

Để có được vẻ ngoài như vậy, hãy vẽ một đường vô hình tiếp tục từ điểm ngoài của lông mày về phía rìa khuôn mặt. Sau đó, vẽ một đường vô hình thứ hai tiếp tục từ hàng mi dưới của bạn trở lên. Nơi hai đường tưởng tượng gặp nhau là nơi bạn muốn kẻ mắt của mình nghiêng về phía trước. Chỉ dùng bút kẻ mắt từ giữa mi ra ngoài, không áp dụng cho mắt trong. Phủ một ít bóng mắt nhẹ bên dưới góc ngoài của mắt để che bớt bóng.

Làm cho lông mi của bạn trông dài hơn

Nâng mắt sụp míNâng mắt sụp mí

Dùng bút kẻ mắt đậm ngay dưới đường viền mi trên và mi dưới của bạn, tập trung vào các góc ngoài. Đối với lớp đầu tiên, hãy chải mascara của bạn đến gốc của lông mi và di chuyển nó từ bên này sang bên kia khi bạn chải lên trên. Đối với lớp thứ hai, chỉ cần chải lên trên như bình thường đối với lông mi trên. CHỈ thoa một lớp cuối cùng lên đầu lông mi. Để tránh vón cục, hãy lấy một chiếc lược nhỏ chải qua hàng mi, hướng chúng ra ngoài.

Tạo dáng cho lông mày Đừng quên sử dụng phấn phủ Tạo được một lớp nền hoàn hảo Kẻ cánh mắt cho hoàn hảo

Tạo được một lớp nền hoàn hảoTạo được một lớp nền hoàn hảo

Dùng bút chì kẻ mắt để tạo lớp nền cho lớp lót của bạn. Bám sát vào hàng mi và giữ cho mi thật mỏng từ đầu. Sau đó, đi qua đường này bằng một bàn chải pha trộn, và nhẹ nhàng làm mờ nó. Khi bạn kẻ đến phần cánh của đường kẻ mắt, hãy giữ một mảnh giấy ở góc ngoài của mắt và dùng nó làm đường chỉ dẫn để kẻ đường kẻ mắt theo đường viền. Sau đó, phủ một lớp kem lót với bóng mắt màu đen, dùng cọ tán đều ra ngoài.

Đăng bởi: Kỳ Nguyễn

Từ khoá: 10 Mẹo trang điểm để thay đổi cuộc sống mà mọi cô gái nên biết

Hãy Chấp Nhận Thay Đổi Để Mọi Chuyện Tốt Đẹp Hơn?

Hãy chấp nhận thay đổi để mọi chuyện tốt đẹp hơn?

Lindsay Baker

BBC Culture

27 tháng 1 2023

Nguồn hình ảnh, Maria Medem

Heraclitus từng nói: “Cuộc sống là dòng chảy.”

Triết gia Hy Lạp này vào năm 500 trước Công nguyên đã chỉ ra rằng mọi thứ liên tục chuyển động và trở nên khác đi so với nó trước đó.

Giống như một dòng sông, cuộc sống trôi chảy mãi về phía trước, và mặc dù chúng ta có thể bước từ trên bờ xuống sông, dòng nước đang chảy qua chân ta sẽ không bao giờ là dòng nước đã chảy qua trước đó, dù chỉ một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Heraclitus kết luận rằng vì bản chất của cuộc sống là biến đổi, nên việc chống lại dòng chảy tự nhiên này là chống lại chính bản chất của sự tồn tại. “Không có gì vĩnh cửu ngoại trừ sự biến đổi,” ông nói.

Hãy chấp nhận thay đổi

Hay như tiểu thuyết gia Elena Ferrante mới đây nói rằng: “Chúng ta không việc gì phải sợ thay đổi, và không nên hoảng sợ trước những điều khác biệt.”

Nếu học được cách xử lý dòng chảy vô tận này, chúng ta có thể xoay sở được chính bản thân cuộc đời – điều mà, sau Heraclitus vài thiên niên kỷ, trong thời đại vốn bất định và thay đổi nhanh chóng của chúng ta lúc này, đang đặc biệt có sức cộng hưởng.

Kể từ khi loài người xuất hiện, nhiều nghệ sĩ, nhà văn và triết gia vĩ đại đã đau đầu với ý niệm về sự thay đổi, và cả với sự bốc đồng của chúng ta trong việc phản kháng lại những thay đổi.

“Có cái gì đó bên trong khiến chúng ta mong muốn mãi là một đứa trẻ… từ chối mọi thứ xa lạ,” Carl Jung, nhà tâm lý học và là tác giả thế kỷ 20 viết trong cuốn ‘Các giai đoạn cuộc đời’, suy ngẫm về lời của Heraclitus.

Đối với các nhà tư tưởng này, việc không chịu chấp nhận rằng thay đổi chính là một phần tất yếu và bình thường của cuộc sống sẽ gây ra rắc rối, đau đớn và thất vọng. Nếu chúng ta chấp nhận rằng mọi thứ liên tục thay đổi và thoáng qua, họ nói, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ hơn.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Nhà triết học Heraclitus (ngồi cạnh chiếc bàn) trong kiệt tác The School of Athens của danh họa Raphael

Vậy thì lý thuyết ‘cuộc sống là dòng chảy’ có hàm ý chúng ta phải cam chịu, coi là định mệnh trước tất cả những thách thức, thay đổi và khủng hoảng mà cuộc sống đưa đẩy chúng ta hay không?

Không nhất thiết phải vậy, John Sellars, tác giả cuốn sách mới ‘Những bài học về chủ nghĩa khắc kỷ’ đồng thời là giảng viên triết học tại trường Royal Holloway, Đại học London, nói.

Theo Sellars, lý thuyết của Heraclitus không phải là ‘buông xuôi’ mà là ‘chấp nhận’.

‘Khắc kỷ’ trong trí tưởng tượng của mọi người là chịu gian khổ mà không phàn nàn, ‘mỉm cười và cam chịu’.

Nhưng triết lý này có nhiều khía cạnh hơn thế. Trong cuốn sách của mình, Sellars kết hợp những suy nghĩ của ba nhà Khắc kỷ – Seneca, Epictetus và Marcus Aurelius – cho thấy ý tưởng của họ có thể giúp ích cho chúng ta ngày nay như thế nào.

Thể hiện trong văn học

“Những người theo thuyết khắc kỷ tin rằng không có gì là ổn định và chúng ta cần đối mặt với điều đó. Thế giới tự nhiên được cấu thành từ một loạt các chu trình luôn biến đổi, nhưng nếu chúng ta muốn sống hạnh phúc với thiên nhiên, chúng ta phải hòa hợp với nó.”

Thật ra, ông nói, khắc kỷ chú trọng vào việc đối mặt chứ không phải là phản kháng những thay đổi. “Tất cả mọi thứ đều thay đổi, câu hỏi đặt ra là chúng ta có thay đổi theo hay không?” Sellars nói. “Những người khắc kỷ nói rằng chúng ta không có bất kỳ lựa chọn nào, chúng ta không thể chiến đấu chống lại nó.”

Ý tưởng này được hưởng ứng trong nghệ thuật và văn học.

Tác giả người Anh Virginia Woolf, người được biết đến nhiều với phong cách viết độc thoại nội tâm, qua đó lột tả được những biến đổi trong suy nghĩ của nhân vật, viết rằng: “Một bản ngã luôn thay đổi là bản ngã tiếp tục sống.”

Trong một trong những tác phẩm lạ đời nhất của bà, bài văn vần ‘The Waves’, (1931), Woolf lần theo hướng tư duy ý thức của sáu người bạn, bắt đầu từ thời thơ ấu của họ.

Các nhân vật bước vào giai đoạn mới của cuộc đời với đầy những điều mới lạ và bất định. Giọng kể chuyện trôi chảy luân chuyển một cách tinh tế giữa các quan điểm khác nhau của họ, vì tất cả bọn họ đều phải vật vã trong việc xác định bản thân dù bằng cách này hay cách khác.

Ngòi bút của Woolf trình bày tất cả những điều này trong một quá trình thay đổi và biến chuyển vô tận xuyên suốt câu chuyện, giống như tất cả chúng ta trong cuộc sống.

Thay đổi là một trong những ám ảnh của Woolf.

Trong tiểu thuyết vui tươi trước đó, Orlando (1928), bà thuật lại câu chuyện về một nhà quý tộc thời Nữ hoàng Elizabeth ở Anh (từ giữa thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 17). Vào giữa truyện, người này tỉnh giấc và phát hiện ra mình đã trở thành phụ nữ.

Woolf viết trong tiểu thuyết: “Thay đổi diễn ra không ngừng, và thay đổi có lẽ không bao giờ chấm dứt. Những tường luỹ bảo vệ cho tư tưởng và thói quen tưởng chừng như vững chắc như bàn thạch hoá ra lại đổ sụp tan tành khi bị tư tưởng khác chạm vào, để lại một khung trời trống không và những ngôi sao mới lấp lánh.”

Woolf là người rất tích cực chép nhật ký và viết ra những suy nghĩ sâu kín nhất trong lòng nhằm để thấu hiểu cảm xúc của mình.

Đây cũng là thói quen của nhiều nhà văn và nhà tư tưởng lớn, trong đó có Susan Sontag, Joan Didion, Oscar Wilde – và nhà văn khắc kỷ Marcus Aurelius.

Trên thực tế, những người thực hành khắc kỷ ngày nay vẫn khuyên là cần phải ghi nhật ký.

Họ cho rằng điều này là để tự rèn luyện trước bất cứ điều gì có thể xảy ra trong tương lai, và để trong ngày có thể kiểm điểm lại hành động bản thân, qua đó tôi luyện bản thân và sẵn sàng tâm thế ở mức tốt nhất để trước những biến chuyển có thể phát sinh trong cuộc sống.

Có lẽ đây là lý do tại sao những người khắc kỷ nổi tiếng là ‘môi trên cứng đơ’ – không nói chuyện nhảm nhí.

“Quả thực là có cơ sở thực tế,” John Sellars thừa nhận. “Một phần đó là nhờ kiên cường tôi luyện, bởi vì học cách ứng phó với nghịch cảnh có nghĩa là làm sao để ta đừng cảm thấy nghịch cảnh đó là quá khắc nghiệt. Nhưng mà đó không phải là kiểm soát hay kìm nén – vấn đề ở đây, đó là khắc kỷ là chuyện cương quyết tiếp tục bỏ qua điều gì đó quan trọng.”

Chân lý vĩnh cửu duy nhất

Vậy thì lý trí lạnh lùng có phải là chìa khóa để nắm bắt thay đổi không?

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

“Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông,” triết gia Heraclitus nói

“Mục tiêu là hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc,” Sellars nói, “tận hưởng niềm vui thực sự ở đúng chỗ chứ không phải là để có cảm xúc phẳng lặng.”

Những người khắc kỷ khuyên rằng hãy trân trọng những thứ trong hiện tại nhưng cũng cần nhận thức được rằng chúng không tồn tại vĩnh viễn.

“Đừng sợ bất trắc.” Theo nghĩa này, Sellars nói, chủ nghĩa khắc kỷ có sự tương đồng rộng rãi với Phật giáo. “Mọi thứ đều đổi thay, hãy sống trong giây phút hiện tại, đừng phụ thuộc vào ngoại cảnh.”

Điều này nghe có vẻ vô cảm, thậm chí là lạnh lùng – nhưng nó không phải vậy, Sellars nhấn mạnh. “Bởi vì giống như Phật giáo, chủ nghĩa khắc kỷ cũng khuyên rằng hãy có lòng thương đối với tất cả các loài hữu tình và gắn bó với thiên nhiên chứ không phải vô cảm hay vô tình.”

Trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mang tính ước đoán ‘Ngụ ngôn về người gieo trồng’ (1993), Octavia E Butler viết về nhân vật chính, Lauren. Nhân vật là người sáng lập ra một tôn giáo mà bà gọi là Earthseed, và là người coi thay đổi là lực khuấy động vũ trụ.

Quan điểm của tác giả được nêu ra dưới dạng những câu nói trào phúng, thông qua Lauren: “Tất cả những gì bạn chạm vào, bạn làm chúng Thay đổi. Tất cả những gì bạn Thay đổi sẽ Thay đổi bạn. Chân lý vĩnh cửu duy nhất là Thay đổi. Thượng đế là Thay đổi.”

Bà cũng chỉ ra mối liên hệ tương tự giữa cuộc sống, thay đổi và tự nhiên như Heraclitus đã làm trong thuyết ‘cuộc sống là dòng chảy’ của ông.

Butler viết: “Hạt thành cây, cây thành rừng; Mưa thành sông, sông ra biển; Ấu trùng thành ong, ong thành đàn. Một thành nhiều; Nhiều thành một; Luôn hợp nhất, phát triển, tan biến – luôn thay đổi. Vũ trụ là bức chân dung tự họa của Thượng Đế.”

Và tầm nhìn của Lauren về thế giới là nơi mà thiện thắng ác và nơi mà lòng tốt chiến thắng sự nhẫn tâm.

Như tác giả và học giả Mỹ Rebecca Raphael ghi nhận trong bài luận về tác phẩm của Butler: “Lauren kết hợp những ý tưởng kiểu Heraclitus này với các mệnh lệnh đạo đức để phụng sự tốt và định hình một cách có ý thức sự thay đổi mà ai đó dính mắc. Không có gì siêu nhiên về quan niệm về thay đổi trong đạo Earthseed, không phải là mệnh trời hay thuyết mạt thế lạ lẫm, đó là lời kêu gọi có trách nhiệm đối với quy luật biến đổi trong thế giới của ai đó.”

Tôn giáo của Lauren, Earthseed, có các khía cạnh của cả chủ nghĩa khắc kỷ và Phật giáo.

Như Raphael chỉ ra: “Các ý tưởng cấu thành của Earthseed không phải là mới. Nó có các yếu tố siêu hình Phật giáo, có sự định hình thế giới của Do Thái giáo thông qua hành động đạo đức, và có sự tập trung của chủ nghĩa khắc kỷ vào những gì chúng ta có thể thực sự làm được ngay lúc này dù nhỏ. Nó không có sự khinh miệt đối với một nhóm xã hội hoặc tôn giáo khác bên ngoài, mà thay vào đó nuôi dưỡng lòng nhân ái trong một thế giới bạo lực, để chuẩn bị con người cho cuộc sống trên các hành tinh khác.”

Vậy trong cuộc khủng hoảng hiện tại của chúng ta, các nhà khắc kỷ sẽ khuyên chúng ta tiếp cận sự thay đổi như thế nào – không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai, điều gì vẫn đúng?

“Chúng ta phải phân biệt giữa những thứ chúng ta kiểm soát và những thứ không kiểm soát được,” Sellars nói. “Bạn có thể tự cách ly, giãn cách xã hội và làm những việc này một cách thận trọng, bình tĩnh, có lý trí, không bị thúc đẩy bởi sự hoảng loạn, sợ hãi hoặc lo lắng.”

Phong trào Khắc kỷ Hiện đại tổ chức Tuần lễ Khắc kỷ hàng năm.

Trong thời gian đó, những người tham gia được thử thách về khả năng tập trung vào quá trình chứ không phải kết quả, và đối mặt với thực tế rằng nghịch cảnh là một phần của cuộc sống bình thường; rằng chúng ta có thể học hỏi từ nghịch cảnh và học hỏi từ thất bại. Nói cách khác, nghịch cảnh là một trải nghiệm để học hỏi.

“Điều này rồi cũng qua đi”

Một nhà tiên tri thời Trung Cổ hỏi một nhà thông thái về thông điệp để giữ thân an toàn.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

‘Hãy sống trong thời hiện tại giữa thế giới không ngừng thay đổi’ cũng là triết lý trong Phật giáo

Câu trả lời là gì? “Điều này rồi cũng qua đi.”

Đó là cụm từ được nam tài tử Tom Hanks dùng trong những tháng gần đây để nói về đại dịch virus corona, và đó cũng là tên một cuốn sách được xuất bản gần đây của nhà trị liệu tâm lý Julia Samuel.

Trong cuốn ‘Điều này rồi cũng qua đi: Những câu chuyện về thay đổi, khủng hoảng và khởi đầu hy vọng’, Samuel kể lại câu chuyện của một số khách hàng của bà.

“Mỗi người bước qua cánh cửa của tôi đều có nỗi khổ với sự thay đổi,” bà nói với BBC Culture. “Thay đổi là điều chắc chắn của cuộc sống, và nỗi đau là tác nhân tạo ra thay đổi, nó buộc bạn phải thức tỉnh và nhìn thế giới một cách khác, và nỗi đau của sự thay đổi buộc bạn phải nhìn ra thực tế của nó. Chính nhờ nỗi đau chúng ta mới học được, ở cấp độ cá nhân và cũng như phổ quát.”

Samuel nói rằng khi đại dịch hiện tại bùng nổ vào lúc đầu, rất nhiều người trong chúng ta trở nên “tê liệt, sốc và lo lắng. Nó giống như âm nhạc đáng sợ của phim ‘Hàm cá mập’ đang đến gần, bạn có thể chặn nó lại nhưng cuối cùng bạn phải để ý, bạn phải biến chuyển và thay đổi”.

Bà chọn cụm từ ‘Điều này rồi cũng qua đi’ cho tựa đề cuốn sách của bà bởi vì “chúng ta phải đi cùng sự thay đổi và những cuộc khủng hoảng để thoát ra được sang phía bên kia”. Bạn có thể không tin rằng nó sẽ kết thúc. “Vào mùa đông, bạn có thể không tin rằng hè sẽ đến, nhưng nó sẽ đến.”

Chấp nhận thay đổi cũng giúp bạn đối phó thay đổi tốt hơn, bà nói. “Có một nghịch lý là càng cho phép bản thân chấp nhận rằng thay đổi là không thể tránh khỏi, thì ta càng có khả năng thay đổi có chủ đích và thích ứng.” Thay đổi có thể là động lực để tiến bộ.

Samuel hoàn toàn chấp nhận dòng chảy của cuộc sống và tự nhiên, cũng như chấp nhận đối mặt với thay đổi lớn lao nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua: cái chết của chính mình.

“Tôi nghĩ những gì chúng ta không nhìn thấy sẽ lớn dần bên trong chúng ta, vì vậy chúng ta cần nói chuyện với nhau về cái chết. Những điều bạn không nói có thể gây ám ảnh và khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Cuộc sống là quý giá nhưng cần chấp nhận rằng nó có giới hạn.”

Đã hơn nửa thế kỷ kể từ khi ca sỹ, nhà hoạt động nhân quyền Sam Cooke đưa ra khẩu hiệu nhân quyền đầy sức mạnh và lạc quan: Sự Thay Đổi Sẽ Xảy Ra. Ca khúc có tựa đề A Change is Gonna Come vẫn còn nguyên tính hợp thời như ngày nào.

Và đã gần 40 năm kể từ khi nghệ sỹ Mỹ theo trường phái nghệ thuật khái niệm Jenny Holzer tạo ra những bản poster tính biểu tượng – Inflammatory Essays (Những bài luận đầy thôi thúc) – trong đó in những tuyên bố được lấy cảm hứng từ các lãnh tụ chính trị nổi tiếng như Lenin và Mao Trạch Đông, đem dán đầy khắp nơi ở New York trong thời 1979-1982. Một trong các thông điệp trên đó viết rằng: “Thay đổi là nền tảng căn bản của toàn bộ lịch sử, là bằng chứng cho thấy sức mạnh”.

Cuộc khủng hoảng hiện tại – và cuộc chiến vì bình đẳng xã hội và sắc tộc – khiến lời của Holzer càng trở nên có tiếng vang.

Chúng ta sẽ nhìn lại quãng thời gian đầy xáo trộn, thay đổi và biến động này như thế nào? Liệu chúng ta có ra khỏi tình trạng này với hiểu biết sâu sắc hơn và cái nhìn sâu hơn về nhân loại, các ưu tiên và giá trị của chúng ta? ‘Sức sống’ của chúng ta liệu đã được chứng minh?

10 Mẹo Cần Biết Để Sử Dụng Recycle Bin Trên Windows Hiệu Quả

Xóa tập tin vĩnh viễn

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn xóa bất kì tệp tin nào đó mà bạn không thích hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa, thì chúng vẫn được lưu trong Recycle Bin. Nghĩa là những tệp tin bạn đã xóa trên máy tính vẫn còn đang trong trạng thái chờ trong mục Recycle Bin và chiếm một khoảng không gian lưu trữ trên ổ cứng của máy tính.

Giới hạn dung lượng lưu trữ trong Recycle Bin

Trường hợp, bạn muốn các tệp tin đã xóa trên máy tính vẫn tiếp tục lưu trong thư mục Recycle Bin trước khi bạn quyết định xóa vĩnh viễn, đồng thời muốn giới hạn dung lượng lưu trữ trong thư mục này, thì bạn hãy thiết lập chế độ giới hạn dung lượng. Khi tổng kích thước của những tệp tin còn nằm chờ trong Recycle Bin vượt quá dung lượng lưu trữ mà bạn thiết lập, thì nó sẽ tự động xóa những tệp tin cũ nhất.

Khôi phục file đã xoá

Vì thế, nếu bạn muốn khôi phục file (tệp tin) đã xóa, thì hãy vào mục Recycle Bin trên màn hình, rồi nhấp chuột phải vào tệp tin mà bạn muốn khôi phục và chọn Restore. Lúc này, tệp tin đó sẽ được khôi phục ở trong thư mục mà bạn đã từng lưu trước đó.

Ẩn biểu tượng Recycle Bin ngoài desktop

Thông thường, mục Recycle Bin sẽ nằm trên màn hình (desktop) máy tính để người dùng dễ quan sát và thao tác hơn khi cần.

Thêm biểu tượng Recycle Bin trên thanh taskbar

Ngoài việc đặt biểu tượng Recycle Bin trên màn hình desktop, bạn vẫn có thể bố trí biểu tượng này nằm ở trên thanh taskbar.

Nếu muốn xóa tệp tin vĩnh viễn trong MiniBin, bạn có thể nhấp nhanh chuột phải lên biểu tượng MiniBin và chọn Empty.

Tắt thông báo xác nhận xóa file

Khi bạn xóa tệp tin không dùng nữa, nếu không thích xuất hiện thông báo “Are you sure you want to move this file to the Recycle Bin?” mỗi lần bạn xóa, thì hãy vô hiệu quả chức năng này.

Thay đổi biểu tượng của Recycle Bin

Đổi tên Recycle Bin

Không những thay đổi biểu tượng, bạn có thể đổi luôn cả tên gọi Recycle Bin tùy theo sở thích của bạn. Cách đổi tên Recycle Bin cũng rất đơn giản, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin trên màn hình, chọn Rename để tiến hành đổi tên.

Thay đổi âm thanh của Recycle Bin

Việc điều chỉnh âm thanh mỗi khi bạn thao tác trên Recycle Bin có thể được thay đổi tùy theo sở thích riêng, thậm chí là tắt tiếng hoàn toàn.

Để thay đổi âm thanh của Recycle Bin, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng hình loa (nằm phía dưới góc phải màn hình desktop).

Cửa sổ Sound hiện ra, bạn hãy chọn tab Sounds

Advertisement

Empty Recycle Bin.

Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

Nếu bạn thấy Recycle Bin không hoạt động, thì hãy khắc phục bằng cách làm sau:

Đầu tiên, bạn vào nhấn vào biểu tượng Window (mở Start) phía dưới góc trái màn hình, rồi nhập từ khóa Command Prompt, nhấn chuột phải để chọn Run as Administrator.

Tiếp theo, bạn nhập lệnh “rd /s c:$recycle.bin” và nhấn nút Enter. Cuối cùng sẽ xuất hiện một thông báo để giúp bạn xác nhận lại việc reset Recycle Bin, nhấn nút Yes (hoặc Ok) để khắc phục được tình trạng lỗi của Recycle Bin.

7 Lý Do Để Lạc Quan Hơn Trong Cuộc Sống

Cuộc sống chẳng phải lúc nào cũng suôn sẻ và ngập tràn niềm vui. Đôi lúc, nó cũng khiến ta rất đau buồn, thất vọng, nó cũng giúp cho ta thay đổi nhận thức về thế giới xung quanh, khiến cho chúng ta trưởng thành và chín chắn hơn. Dù thế nào đi nữa, vẫn có rất nhiều lý do để bạn tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng, để nhìn cuộc đời này với một cái nhìn lạc quan và bao dung hơn.

Có nhiều thứ để bạn tận hưởng

Một trong những lí do để bạn cảm thấy yêu cuộc sống này hơn đó là vì nó có rất nhiều thứ cho bạn tận hưởng. Chẳng phân biệt giàu nghèo hay xấu đẹp… Những niềm vui có thể rất đơn giản và nhỏ nhoi như nhâm nhi một tách cà phê trứng trong một buổi sáng mát lạnh trong lành, được ngủ một giấc thật ngon sau cả tuần làm việc mệt mỏi, nhìn thấy nụ cười của một người xa lạ, một cái ôm thật thơ ngây của trẻ con… Hãy cứ nhìn xung quanh và cảm nhận mà xem, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của mình thật quá nhiều điều khiến ta hạnh phúc đấy.

Có nhiều điều để học hỏi và phát triển

Khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống khiến cho bạn mệt mỏi và chán nản. Hãy nghĩ rằng rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi! Và để điều này thật sự xảy ra thì sẽ rất cần đến sự nỗ lực và cố gắng của bản thân bạn – học hỏi, rút kinh nghiệm, tiếp cận vấn đề từ một góc nhìn khác, thay đổi tư duy… Rồi bạn sẽ thấy sự lạc quan và niềm tin sẽ mang đến cho bạn những kết quả xứng đáng.

Tạo ra may mắn cho mình

Một lí do nữa để bạn cảm thấy lạc quan hơn đó là bạn có thể tự tạo ra may mắn cho bản thân mình. Những thứ tốt đẹp nhiều lúc chẳng bao giờ đến với những người chỉ ù lì và chỉ ngồi đó mà chờ vận may. Thay vào đó, bạn có thể suy nghĩ tích cực hơn, và biến suy nghĩ đó thành hành động thiết thực để đạt được mục tiêu của mình.

Những mặt tích cực trong cuộc sống

Hãy nhìn lại trong cuộc đời của bạn, bạn sẽ thấy có vô vàn thứ để bạn cảm thấy quý trọng và biết ơn. Bạn có gia đình yêu thương, bạn bè thân thiết, bạn đang có một sức khỏe tốt, một công việc ổn định với mức lương khá, một ngôi nhà nhỏ mà ấm cúng, những sở thích thú vị… Cho dù trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, bạn cũng có thể chọn cho mình một cách nghĩ tích cực để làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Giúp bạn vượt qua khó khăn

Giữ một thái độ lạc quan có thể giúp bạn đối mặt dễ dàng hơn với những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Người lạc quan sẽ hiểu được rằng, chẳng ai có thể may mắn cả đời, và rằng khó khăn rồi sẽ nhanh chóng qua thôi. Họ cũng sẽ biết rằng tất cả những gì họ cần đó là sự kiên nhẫn và tin tưởng vào ngày mai.

Tất nhiên nó không phải là một phép màu nhiệm khiến cho bạn trở nên giàu có, hay giỏi giang ngay tức khắc, nhưng rất nhiều người tin tưởng rằng, những suy nghĩ tích cực có thể giúp họ tập trung nhiều hơn vào những thứ họ mong muốn và điều đó giúp họ đạt được ước mơ. Bạn cũng thử xem! Hãy bắt đầu tin tưởng vào bản thân mình sẽ có được những thứ mình muốn trong đời. Mà nói cho cùng, làm một người lạc quan, luôn vui vẻ chẳng phải tốt hơn so với một người luôn sống u buồn, chán nản hay sao?

Sống lâu hơn

Các nghiên cứu cho rằng sự lạc quan giúp cho sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta kéo dài hơn. Lí do là bởi sự lo lắng liên tục gây ra tình trạng stress, ảnh hưởng không nhỏ đến cả sức khỏe thể chất và tâm trí của chúng ta. Do đó, cứ sống vui vẻ, lạc quan thì bạn không chỉ có thể sống lâu hơn, mà còn sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

13 Mẹo Vặt Làm Bếp Mà Bạn Cần Phải Biết

Bài viết này tập hợp tất cả các mẹo làm bếp hay tuyệt cú mèo giúp chị em phụ nữ làm các món ăn nhanh, gọn, lẹ mà ngon vô cùng.

Mẹo giữ rau không bị úng

Rau sống là một nguồn cung cấp chất xơ và rất tốt cho quá trình tiêu hóa của cơ thể con người. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường hay gặp một vấn đề đó chính là sau khi bỏ rau sống vào tủ lạnh thường có hiện tượng bị úng và bốc mùi. Thực ra nguyên nhân của hiện tượng này là do rau trong tủ lạnh sẽ hô hấp tạo ra hơi nước, thường ta lại hay để rau trong bọc nylon nên đã vô tình tạo điều kiện trữ nước làm cho rau bị úng nước. Và để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy bỏ thêm miếng giấy báo vào túi đựng rau sống rồi hãy để vào tủ lạnh, vì giấy báo sẽ hút hết hơi nước và làm cho rau luôn tươi tốt mà không bị héo hay úng.

Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Tỏi là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó giúp các món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng, mà tỏi còn là một phương thuốc thần kì để chữ nhiều loại bệnh. Mặc dù có rất nhiều lợi ích, thế nhưng nhiều bà nội trợ lại rất ngại dùng loại gia vị này chỉ vì mất khá nhiều thời gian để bóc vỏ cho chúng. Và để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần tách từng riêng từng nhánh tỏi rồi đập dập chúng bằng một con dao. Lúc này, bạn sẽ thấy phần vỏ tỏi sẽ tự động bong ra, và bạn chỉ cần nhặt phần vỏ để riêng ra mà thôi.

Mẹo bổ cam đúng và ngon nhất

Cam là loại quả được sử dụng nhiều trong nhiều gia đình Việt, dù vậy không phải ai cũng biết cách bổ cam sao cho đúng và ngon nhất. Và để làm được điều đó, bạn chỉ cần cắt bỏ đi phần vỏ ở hai đầu và dùng dao rạch một đường dọc theo vỏ trái cam. Sau đó, dùng tay tách vỏ và tách múi cam ra là được. Các bạn thấy đó chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có thể tách múi cam một cách dễ dàng mà không làm dập nát bất kì múi nào.

Mẹo vắt chanh sao cho nhiều nước

Chanh là một loại nguyên liệu mà ta rất hay thường dùng để làm tăng vị chua cho các món ăn cũng như kích thích cảm giác ngon miệng khi dùng bữa. Thế nhưng, bạn đã thật sự biết cách để vắt hết lượng nước có trong một quả chanh chưa? Và điều đó rất đơn giản, bạn chỉ cần lăn quả chanh trong lòng bàn tay trước khi cắt sẽ giúp chanh vắt ra nhiều nước hơn.

Mẹo thái hành ngò không bị bắn ra khỏi thớt

Hành ngò là loại rau gia vị mà bất cứ một bà nội trợ nào cũng phải dùng hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi thái hành ngò trên thớt và làm chúng tung tóe ra ngoài. Và để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần rắc muối lên thớt trước khi băm hành hoặc ngò là mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Mẹo lột vỏ cà chua nhanh chóng

Khoai tây cũng là một loại thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nó thường góp mặt trong rất nhiều món ăn ngon của gia đình. Và để công đoạn gọt vỏ khoai tây trở nên nhanh chóng và sạch sẽ thì các chị em có thể khứa một đường tròn theo chiều ngang quanh củ khoai tây. Sau đó cho khoai vào nồi luộc đến khi khoai hơi mềm. Tiếp theo, bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và ngâm vào nước mát. Chờ đến khi khoai nguội thì dùng tay miết vào thân củ thì vỏ sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt.

Mẹo khử cay khi ớt dính vào tay

Bạn luôn cảm thấy ngại khi phải gọt dứa vì công việc này tốn rất nhiều thời gian khi phải loại bỏ hết phần mắt dứa. Và để làm điều này một cách nhanh chóng, thì bạn hãy dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài (nhớ là gọt vỏ vào sâu 1 chút). Sau đó, bạn dùng loại dao chuyên dụng để loại bỏ những mắt dứa còn sót lại. Thật là đơn giản phải không nào!

Mẹo thái hành không cay mắt

Khi thái hành, người thái dễ bị chảy nước mắt. Chính vì vậy, mà rất nhiều chị em e ngại khi phải làm công việc này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thái hành một cách thoải mái mà không sợ bị cay mắt bằng cách: dùng một khoanh khoai tây chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành mà không lo chảy nước mắt.

Mẹo vặt vớt vỏ trứng vụn

Mẹo bóc vỏ cà chua

Mẹo bảo quản bánh mì

Bánh mì mua về nhưng chưa dùng ngay hoặc bánh mì còn thừa sau bữa ăn, bạn làm gì để bảo quản? Rất dễ! Chỉ cần cho bánh mì vào túi nilon buộc kín cùng một ít cần tây và bỏ vào tủ lạnh, bánh sẽ giữ được độ giòn, ẩm, xốp và mùi hương thơm nhẹ.

Đăng bởi: Vũ Oải Hương

Từ khoá: 13 mẹo vặt làm bếp mà bạn cần phải biết

6 Cách Khắc Phục Tình Trạng Cắn Bạn Của Trẻ Mầm Non Mà Cô Giáo Nên Biết

Trẻ cắn bạn, rồi phụ huynh quở trách, đây là trường hợp khiến không ít các cô giáo mầm non bối rối, chẳng biết giải quyết sao và cũng chẳng biết làm thế nào để khắc phục. Và trong bài viết sau đây, chúng mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về những nguyên nhân cũng như các cách khắc phục tình trạng cắn bạn của trẻ mầm non.

Không chỉ xử lý với bé làm đau bạn, mà còn cần giải quyết các vấn đề với bé bị làm đau

Đối với những trẻ bị cắn, cô giáo nên ôm lấy trẻ và xoa nhẹ vào chỗ bị đau của trẻ, khi đó trẻ sẽ cảm thấy bình tĩnh lại. Dù là tình huống nào, cô giáo cũng cần xử lí cả hai bên. Cô giáo hãy tưởng tượng, những đứa trẻ sau này lớn lên đi học, chúng bị đánh hội đồng, và chúng đã để yên bị đánh, như vậy có xót xa không? Nhưng lỗi là ở chúng ta, chúng ta chưa biết cách dạy cho các con biết cách xử lí, cách bảo vệ bản thân, và nếu đứa trẻ cứ cam chịu, cứ cục mịch thì sẽ mãi phải chấp nhận rất nhiều tổn thương. Xu hướng tâm lí của những đứa trẻ thích đánh người khác lại rất thích đánh những đứa trẻ hiền và chịu đựng. Hãy chỉ cho đứa trẻ biết phản kháng trong những tình huống đó, con có thể phản kháng bằng lời, có thể phản kháng bằng cách chạy đi, nhưng không nên phản kháng bằng cách dùng hành động lại. Những câu nói mà bé bị đau có thể nói với bạn đã làm đau mình:

Không, mình không đồng ý bạn làm đau mình.

Bạn làm đau mình, như vậy là không đúng đâu.

Bạn nên hỏi mình bằng lời nói chứ không nên làm đau mình thế này.

Mình cần một lời xin lỗi chân thành. Chắc chắn một vài lần như vậy thì bé kia sẽ không đánh mình nữa.

Không để bé có thời gian rãnh mà tìm bạn… “cắn”

Không chỉ xử lý với bé làm đau bạn, mà còn cần giải quyết các vấn đề với bé bị làm đau

Cô giáo hãy tổ chức thật nhiều hoạt động ngoài hoạt động chính, cô giáo nên sưu tầm những trò chơi nhẹ tại chỗ cho các bé chơi. Vì không có thời gian rãnh để xung đột với bạn thì bé sẽ không cắn bạn nưa.

Ví dụ các trò chơi nhỏ để cô giáo áp dụng là: trò chơi con bọ dừa; Ngón tay nhúc nhích; Con muỗi….

Không để bé có thời gian rãnh mà tìm bạn… “cắn”

Tuyệt đối không lớn tiếng la mắng trẻ

Không để bé có thời gian rãnh mà tìm bạn… “cắn”

Trong trường hợp này, cô giáo nên ngồi xuống nói chuyện với trẻ “ Con phải nhẹ nhàng, răng là để ăn, để nhai thức ăn không phải để cắn” khi bé đánh bạn “ ôm bé ngồi xuống nói nhẹ nhàng “bàn tay nhẹ nhàng, bàn tay nhẹ nhàng” rồi dùng tay cô vuốt lên tay bé nhẹ nhàng” vừa vuốt vừa nói “bàn tay nhẹ nhàng”. Và nói với bé là bé muốn gì, cần gì, không thích gì thì dùng lời để nói với bạn, với cô, không nên cắn/đánh. Các cô tuyệt đối không lớn tiếng hay la mắng bé. Vì các bé đang trong độ tuổi khám phá các phản ứng, cảm giác….vấn đề này cải thiện mất 1-3 tháng, không thể mong chờ cải thiện ngay được.

Cách xử lý trong trường hợp bé cắn bạn vì cảm xúc bị kìm nén

Tuyệt đối không lớn tiếng la mắng trẻ

Nếu bạn cảm thấy bé đang có một trong những cảm xúc bị kìm nén như: bé thất vọng, bị căng thẳng, bé cảm thấy không được yêu thương, bị bỏ rơi, bé sống lâu trong môi trường không được khuyến khích sự bộc lộ và diễn tả nhu cầu, cảm xúc… và việc bé hay cắn bạn chỉ là một dấu hiệu bộc lộ bên ngoài. Trong một cộng đồng khi các bé chơi và sinh hoạt cùng nhau, mình thường thấy các bé đó sẽ hay tỏ ra giận dữ hoặc có vẻ mặt hơi “lầm lì”, buồn, hoặc thiếu tự tin… (mình chưa tìm ra từ nào thay cho từ “lầm lì” để miêu tả được, hic hic vì mình nghĩ những từ ngữ như “lầm lì” không bao giờ nên dùng để nói về bất cứ bé nào).

Đối với những bé này, điều quan trọng nhất là trong tình huống đó bé cần được cô giáo hoặc người lớn có mặt ở đó trấn an bé bằng tình yêu thương, làm cho bé có cảm giác an toàn và được chấp nhận con người, cảm xúc thật của bé dù bé có vừa cắn hay làm đau bạn xong. Bạn cần phân biệt rõ, điều này không phải là công nhận hành động bé cắn bạn là đúng, bước này nhằm công nhận cảm xúc của bé là đúng vì mọi cảm xúc của con người dù là người lớn hay trẻ em đều không có đúng có sai, nó chỉ đơn thuần là cảm xúc và cần được công nhận.

Cô giáo nên nhẹ nhàng ngồi xuống trước mặt bé, nhìn bé bằng ánh mắt yêu thương, tin tưởng và chấp nhận, có thể kèm một cái gật thật chậm thật nhẹ rồi vẫn giữ sự kết nối đó từ từ ôm bé, tay chạm nhẹ vào lưng bé xoa một chút. Sau đó, cô  vẫn ôm bé như vậy hoặc ôm bé ngồi vào lòng vừa vỗ về vừa hỏi bằng giọng dịu dàng và chậm thôi:  “Con đang tức giận/ khó chịu lắm à?” Thông thường, nếu cô giáo hỗ trợ được bé như vậy, những cảm xúc kìm nén của bé sẽ được giải tỏa ra, bộc lộ ở một số dấu hiệu khác nhau, phụ thuộc vào độ tuổi và môi trường lúc đó bé và người lớn hỗ trợ đang ở: bé sẽ khóc hoặc để yên cơ thể hoặc gật đầu với cô giáo… Dấu hiệu để nhận ra bạn làm đúng và hiệu quả là cơ thể bé sẽ thả lỏng và bé để cho bạn ôm bé, bé có thể trả lời là vâng, hoặc không nói gì. Lúc này, bạn vẫn giữ không gian đó và nói: “Ừ, cô biết rồi”.

Hãy cho bé có cảm giác rằng chúng ta luôn ở cạnh và lắng nghe mọi lời nói của bé, đồng thời hành vi bé làm đau chúng ta sẽ không nhắc lại hay tỏ bất cứ ý than trách nào, thay vào đó bé sẽ cảm nhận được sự yêu thương qua cách bé được chạm vào da thịt chúng ta một cách nhẹ nhàng.

Chú ý quan sát và kịp thời ngăn cản

Cách xử lý trong trường hợp bé cắn bạn vì cảm xúc bị kìm nén

Với những trẻ hay cắn bạn thì cách tốt nhất để cô giáo khắc phục tình trạng này đó chính là “Chú ý quan sát và kịp thời ngăn cản”. Nói thì dễ nhưng khi làm rồi quả thật không dễ chút nào. Trẻ hiếu động, chạy nhảy lung tung đôi khi để kiểm soát được hành vi của trẻ, cô giáo phải rất vất vả. Vì thế, cô nên cho trẻ hay cắn bạn ngồi gần mình và kịp thời ngăn chặn hành vi của trẻ khi có biểu hiện.

Chú ý quan sát và kịp thời ngăn cản

Nguyên nhân vì sao trẻ cắn bạn

Chú ý quan sát và kịp thời ngăn cản

Trước khi tìm hiểu về các cách khắc phục tình trạng trẻ mầm non hay cắn bạn, trước tiên chúng mình muốn cùng các cô tìm hiểu về các nguyên nhân vì sao trẻ cắn bạn.

Bé muốn khám phá: Các bé từ 0 tới 3 tuổi thường tìm hiểu về thế giới xung quanh thông qua các giác quan như sờ, nếm, nghe, ngửi. Nếu bạn cho bé một món đồ chơi, nó sẽ đưa vào miệng. Các bé chưa thực sự hiểu sự khác biệt giữa gặm đồ chơi và cắn người khác.

Bé mọc răng: Bé mọc chiếc răng đầu tiên trong khoảng từ 4 tới 7 tháng tuổi. Khi nướu bắt đầu nứt, bé sẽ cảm thấy khó chịu và muốn nhai một thứ gì đó. Đôi khi, đồ vật mà bé “nhai” là bạn.

Muốn gây sự chú ý: Điều này thường xảy ra với các bé trên 1 tuổi. Khi không được cha mẹ quan tâm hằng ngày, trẻ tìm cách gây chú ý. Và việc cắn người khác cũng nhằm mục đích đó.

Bắt chước người khác: Các em bé trên 1 tuổi thích bắt chước. Đôi khi bé nhìn thấy người khác cắn và muốn thử xem sao. Nếu bạn cắn lại nhằm trừng phạt trẻ, bạn đã vô tình dạy bé nó được quyền làm thế.

Bé muốn độc lập: Trẻ từ 1 tới 3 tuổi luôn muốn tìm kiếm sự độc lập. “Cái này của con” hoặc “Để con làm” là những cụm từ bé thích dùng. Cắn là một hành động đầy sức mạnh để điều khiển cha mẹ, ông bà. Nếu muốn lấy một món đồ chơi hoặc “đuổi” bạn cùng chơi về, cắn giúp bé nhanh chóng đạt được mục đích.

Bé thất vọng: Trẻ em chưa biết điều khiển cơ thể mình và chưa biết nói nhiều nên gặp khó khăn khi muốn người khác giúp đỡ. Nó cũng chưa biết cách chơi cùng bạn bè và sử dụng từ ngữ để diễn đạt các cảm xúc của mình. Vì thế, bé tìm cách cắn, đánh hoặc đẩy người khác.

Bé căng thẳng: Nếu không có việc thích thú để làm, người lớn không chơi cùng hay người thân trong gia đình mất, cha mẹ ly dị, chuyển nhà mới hoặc mẹ sinh em, bé sẽ cảm thấy căng thẳng. Cắn là hành động thể hiện cảm xúc và giải toả của bé.

Đăng bởi: Bảo Ngọc Phạm Thị

Từ khoá: 6 Cách khắc phục tình trạng cắn bạn của trẻ mầm non mà cô giáo nên biết

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Mẹo Trang Điểm Để Thay Đổi Cuộc Sống Mà Mọi Cô Gái Nên Biết trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!