Xu Hướng 9/2023 # 14 Lời Khuyên Dành Cho Bạn Nếu Có Ý Định Đi Du Lịch Một Mình # Top 17 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 14 Lời Khuyên Dành Cho Bạn Nếu Có Ý Định Đi Du Lịch Một Mình # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 14 Lời Khuyên Dành Cho Bạn Nếu Có Ý Định Đi Du Lịch Một Mình được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ai trong chúng ta tại một thời điểm nào đó hãy nên thử trải nghiệm cảm giác đi du lịch một mình. Việc đi du lịch đến một nơi xa, trải nghiệm những nền văn hoá mới, gặp gỡ những con người mới khi chỉ có một mình đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn và khó khăn đôi chút. Nhưng nhìn chung, đó là một cách tuyệt vời để khám phá và dành thời gian làm mọi thứ theo cách của bạn.

1/ Lập trước kế hoạch cho hành trình

Đi đến một nơi xa, đặc biệt là du lịch một mình, hãy tìm hiểu kĩ nơi mình đến. Nơi bạn dự định du lịch nằm ở đâu? Nơi bạn đến có gì thú vị? đi như thế nào là tốt nhất? có gì nguy hiểm nếu đến đó một mình?…sau khi lên kế hoạch, hãy đưa cho một ai đó trong gia đình hoặc người mà bạn tin tưởng để họ biết được bạn sẽ ở đâu trong thời điểm đó. Đôi khi, họ có thể sẽ là “trợ lý” từ xa của bạn đấy.

2/ Chọn nơi bạn ở cẩn thận

Đi đến một nơi xa, đặc biệt là du lịch một mình, hãy tìm hiểu kĩ nơi mình đến

Trước khi đến với địa điểm mà bạn muốn, nên chọn nơi mình cư trú dựa trên những nơi có nhiều đánh giá tốt và trang web uy tín. Đừng hấp tấp hay ham giá rẻ mà chọn một nơi mà bạn vẫn chưa biết về nó, bởi nó có thể sẽ khiến chuyến du lịch một mình của bạn trở nên kém vui.

3/ Hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Vì bạn sẽ không có thêm một tay để giúp bạn đặt túi từ nơi này sang nơi khác. Vì thế hãy đóng gói hành lý thật nhẹ nhàng nhất có thể, điều đó sẽ cho phép bạn di chuyển nhiều hơn.

4/ Thực hiện một chuyến đi bộ đến thành phố mà bạn tham quan

Hãy đóng gói hành lý thật nhẹ nhàng nhất có thể

Khi bạn mới đến, hãy thử một chuyến đi bộ tham quan với bản đồ hướng dẫn trong thành phố mà bạn đến hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn rất nhiều cho phần còn lại của chuyến đi của bạn.

5/ Mang theo một bộ sạc di động

Du lịch một mình để tránh việc đi lạc ở một nơi xa lạ hoặc tình huống không có cách nào để xác định được phương hướng ra khỏi đó. Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu ngày mới với một chiếc điện thoại được sạc đầy và luôn mang theo bộ sạc di động dự phòng (hoặc hai).

6/ Gặp gỡ những người mới

Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu ngày mới với một chiếc điện thoại được sạc đầy

Khi bạn ở với người khác, thật dễ dàng để tương tác với đối tác hoặc nhóm của bạn. Khi đi du lịch một mình, hãy cởi mở để gặp gỡ những người mới để bạn có những người bạn đồng hành trên đường đi trong suốt chuyến đi của bạn.

7/ Mang những món đồ giải trí

Ít nhất một số thời gian, bạn sẽ ăn tối một mình, đi một mình và đi tham quan những địa điểm mới một mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cuốn sách hay, những bài hát mà bạn yêu thích được tải xuống điện thoại của bạn. Sử dụng ứng dụng ngôn ngữ hoặc sách để chọn các cụm từ bằng ngôn ngữ chính của địa phương mà bạn đến hoặc sử dụng sách hướng dẫn để lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của bạn.

8/ Cẩn thận xung quanh

Du khách đi một mình rất dễ là mục tiêu của những kẻ gian. Vì vậy hãy thật sự cẩn thận và tỉnh. Giữ tiền của bạn ở một nơi an toà, và luôn nhận thức được môi trường xung quanh bạn – đặc biệt là vào ban đêm. Nghiên cứu các khu phố bạn dự định ở và tham quan được đánh giá là tốt an toàn.

9/ Phát huy khả năng hướng ngoại

Nếu bạn đang muốn gặp gỡ những người mới, hãy chủ động giới thiệu bản thân với những người bạn gặp và sẵn sàng chấp nhận thái độ “đi theo dòng chảy” nếu bạn kết nối với họ cho bất kỳ chuyến đi chơi nào trong chuyến đi của bạn. Nếu sự tương tác tối thiểu của con người là những gì bạn có trong chuyến du lịch một mình, điều đó cũng không sao. Thay vào đó, hãy nắm lấy mặt hướng ngoại của bạn bằng cách thử thách bản thân, thử các hoạt động, thức ăn, đồ uống và trải nghiệm những điều bạn chưa từng làm trước đây.

10/ Đừng để cho người khác biết bạn đang một mình

Nếu bạn đang muốn gặp gỡ những người mới, hãy chủ động giới thiệu bản thân với những người bạn gặp

Hãy thận trọng về việc cho người lạ biết rằng bạn đang đi du lịch một mình. Vì sự an toàn của chính bạn, hãy cẩn thận nếu ai đó tiếp cận và hỏi về chuyến du lịch của bạn. Bằng những ngôn ngữ cơ thể, điệu bộ, đừng tỏ ra là mình đang đi một mình trước khi thực sự biết mục đích của họ khi tiếp cận bạn.

11/ Chấp nhận việc du lịch một mình đôi khi sẽ khó khăn

Mặc dù chắc chắn có những ưu điểm, những thú vị khi đi du lịch một mình (bạn có thể làm những gì bạn muốn). Tuy nhiên, cũng hãy sẵn sàng đối mặt với một số bất tiện trên đường mà bạn có thể không quen khi đi du lịch mà không có người khác đi cùng. Đôi khi bạn có thể cảm thấy cô đơn, nhưng khi bạn làm vậy, đó là lý do hoàn hảo để ra ngoài và gặp gỡ những người bạn đồng hành hoặc người dân địa phương.

12/Giữ địa chỉ của nơi bạn đang ở

Chấp nhận việc du lịch một mình đôi khi sẽ khó khăn

Trong trường hợp bạn bị lạc hoặc kết thúc chuyến đi ở một nơi nào đó mà bạn không muốn đến, hãy giữ thông tin về địa chỉ nơi bạn đang ở để nếu bạn không nói được ngôn ngữ, bạn có thể hiển thị cho tài xế taxi, người sẽ có thể đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

13/ Hãy thử trải nghiệm những cái mới

Bạn có thể sẽ gặp một chút khó khăn khi di chuyển một mình, kể cả quay phim, chụp ảnh. Hãy thử khám phá những con đường mới, những nơi ít ai biết và thử một cái gì đó mà bạn có thể sẽ không làm nếu bạn đang đi du lịch với người khác.

14/ Hãy cho mình thời gian để sống chậm

Hãy thử khám phá những con đường mới, những nơi ít ai biết

Chúng ta không thường xuyên dành thời gian để suy nghĩ và tận hưởng mọi thứ. Du lịch một mình là cơ hội hoàn hảo để đi theo tốc độ của riêng bạn, tận hưởng khoảnh khắc và trải nghiệm mọi thứ theo cách độc đáo của chính mình.

Nguồn: Popsugar

Đăng bởi: Tú Nguyễn

Từ khoá: 14 lời khuyên dành cho bạn nếu có ý định đi du lịch một mình

Nên Du Học Hay Học Đại Học? Lời Khuyên Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Nên Du học hay học Đại học trong nước hiện đang là câu hỏi đặt ra của nhiều bạn trẻ, bởi đây là quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến cả tương lai và cuộc sống của mỗi bạn. Vì vậy, trong bài viết hôm nay của Giải Pháp Chọn Trường sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất trong việc lựa chọn nên Du học hay học Đại học trong nước là phù hợp với bản thân nhất!

So sánh Du học nước ngoài và học Đại học Học Đại học trong nước

Ưu điểm học Đại học

Hiện nay theo xu thế hội nhập, nền giáo dục trong nước cũng ngày càng hiện đại hơn rất nhiều, việc học trong nước bạn sẽ mất thời gian từ 4 năm và 5 đến 6 năm đối với những ngành học đặc biệt như: Công an, Y dược,…Về tài chính cho chi phí học 4 năm tại các trường công trong nước khá là thấp, sinh viên sau khi ra trường tỉ lệ có việc làm cao.

Hạn chế

Thực trạng giáo dục tại Việt Nam hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong tương lai của mỗi người. Hiện nay, đa số các chương trình học đều có nội dung nặng về lý thuyết và xa rời thực tế.

Các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam không có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nên rất khó nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, từ đó dẫn đến việc đào tạo không hiệu quả.

Du học tại nước ngoài

Lợi ích của du học nước ngoài

Trên thực trạng đáng báo động của bậc học đại học tại Việt Nam hiện nay, việc đi du học là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để hướng đến những cái hoàn toàn mới cho giới trẻ như:

Du học giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa mới.

Được rèn luyện khả năng tự lập cao trong khoảng thời gian bạn sống xa gia đình.

Được học và phát triển ngôn ngữ bản xứ.

Có nhiều cơ hội được tuyển dụng tại các tập đoàn và công ty trong và ngoài nước.

Những khó khăn

Việc học tập tại một quốc gia xa lạ là điều không dễ dàng đối với các bạn du học sinh, đây cũng là thử thách lớn nhất của các bạn không chỉ là vấn đề tâm lý, sinh hoạt mà còn là cách bạn làm quen với các phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới.

Nên du học hay học đại học?

Qua những chia sẻ về mặc tốt và hạn chế của việc du học và học đại học, bạn có thể trả lời được phần nào cho câu hỏi nên du học hay học đại học. Để đưa ra quyết định tốt nhất bạn hãy tự trả lời cho những câu hỏi sau:

Mục đích của bạn là gì?

Nếu muốn được làm việc tại các công ty nước ngoài, bạn cũng có thể học Đại học trong nước. Nhưng nếu bạn muốn có bằng quốc tế, cơ hội tốt hơn việc du học sẽ có rất lợi cho bạn.

Đừng bỏ lỡ: 7 Cách sống tự lập trước khi đi du học hiệu quả

Bạn có chịu được nỗi nhớ nhà không?

Nếu như bạn có khả năng tự lập và dễ dàng làm quen với việc xa nhà, bạn đang tiến gần hơn với quyết định du học. Nhưng nếu như bạn lo sợ và không đủ tự tin để xa gia đình vì quá rụt rè, không có đủ can đảm để đối mặt, tốt nhất bạn nên đăng ký học đại học trong nước.

Có khả năng học ngoại ngữ không?

Nếu bạn có ngoại ngữ tốt, khả năng nghe hiểu nhanh, việc du học sẽ dễ dàng hơn được một phần nào đó. Ngoài ra, việc yêu thích ngoại ngữ, tính cách của bạn cũng sẽ rất nhanh hoàn nhập nên chọn du học cũng là một gợi ý tốt.

Khả năng tài chính của bạn như thế nào?

Tài chính là yếu tố rất quan trọng để quyết định nên du học hay học đại học. Đừng vì mục đích du học của mình mà ba mẹ phải sử dụng hết của cải trong gia đình để trang trải tiền học phí và bản thân không thể tự kiếm ra tiền chi trả cuộc sống hằng ngày của mình.

Trường hợp bạn mong muốn đi du học trong khi không có đủ tài chính sẽ có nhiều cách để bạn thực hiện ước mơ của mình như: Săn học bổng, đi làm thêm trong thời gian đi du học,…

Lời khuyên nên du học hay học đại học?

Việc nên du học hay học đại học trong nước sẽ là một quyết định rất khó khăn. Bởi đây là quyết định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả tương lai và cuộc sống của bạn. Do đó, hãy phân tích, suy nghĩ và thật tỉnh táo. Ngoài ra, cần phải biết cân đo, đong đếm tài chính, tính cách của mình  trước khi quyết định.

Nếu như bạn không thể tự quyết định được, hãy tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc hỏi thăm các anh chị đang đi du học về những trải nghiệm thực tế nhất. Sau cùng, quyết định vẫn nằm ở bạn, một khi đã quyết định rồi, bạn không được hối hận mà hãy cố gắng phấn đấu vì quyết định của mình.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tâm nhất!

Nếu Muốn Tìm Một Bãi Biển “Cho Riêng Mình”, Nhất Định Phải Là “Bãi Đông”

Từ những thiên đường của riêng bạn là có thật..

Nằm ở bán đảo Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, Bãi Đông cách thành phố khoảng 60 km và Hà Nội vào khoảng 200 km. Bãi Đông là địa điểm du lịch tiếp bước của Sầm Sơn và Hải Tiến. Không tấp nập xô bồ so với các bãi tắm khác, Bãi Đông vẫn giữ nguyên dạng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, kì vĩ của tạo hóa.

Vẫn là nắng vàng, cát trắng, biển xanh, nhưng bờ biển ấy sẽ khiến con tim rung lên thổn thức bởi sự yên bình, ngọt ngào đến lạ.

…Đến địa điểm check–in không đụng “hàng” một ai

Khung cảnh đẹp, thơ mộng, giữ nguyên nét hoang sơ của thiên nhiên, Bãi Đông thật sự hút mắt rất nhiều bạn trẻ ưa khám phá bởi địa điểm check-in đẹp tuyệt có một không hai. Chỉ cần đứng vào bất kì khung hình có sẵn ở đây, bạn cũng sẽ trở nên đẹp một cách bất thường.

Kinh nghiệm “vàng” cho chuyến hành trình Bãi Đông của bạn

Di chuyển đến Bãi Đông

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách. Xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa sẽ dao động trong khoảng từ 100 – 150 nghìn. Sau khi đến trung tâm thành phố, bạn tiếp tục di chuyển khoảng 60km nữa bằng xe buýt số 03, 13 hoặc taxi để đến Bãi Đông.

Ăn gì ở Bãi Đông?

Đi biển thì chắc chắn phải ăn hải sản rồi! Hải sản ở Bãi Đông đều rất ngon và tươi. Ngoài những quán ăn hải sản sẵn có ở biển, bạn hoàn toàn có thể đến mua trực tiếp tại bãi biển hay trên tàu, thuyền đánh cả những hải sản tươi nhất về nhờ nhà hàng chế biến.

Nếu ưa tìm tòi, bạn nên đi đến làng chài nơi đây để ăn các món khác nhau như: tôm, cua, ghẹ… Mùi vị ẩm thực cũng sẽ có phần khác lạ và thú vị.

Chơi gì ở Bãi Đông?

Là bãi biển hoang sơ, lạ mắt mới được dân tình khám phá trong thời gian gần đây, Bãi Đông thật sự sẽ làm bạn lôi cuốn trên mọi phương diện.

Chơi ở Bãi Đông thì tất nhiên khoái nhất vẫn là “món” tắm. Sầm Sơn sóng đánh “tụt quần” một, thì Bãi Đông cũng thuộc diện nhì. Bạn hãy nhớ có nghịch nước, tắm hay bơi thì vẫn phải thật cẩn trọng an toàn.

Hành trình khám phá vùng đất biển hoang sơ đẹp mê hồn, từ bãi tắm, con đường kéo dài đâm thẳng biển, đến những lối mòn bên đảo cực hút mắt. Bạn không nên bỏ qua làng chài của người dân nơi đây, bạn sẽ có thêm những điều tươi đẹp từ cuộc sống sinh hoạt của người dân định cư bên cạnh việc thưởng thức một thiên nhiên đẹp kì vĩ.

Nếu còn rảnh, bạn có thể ghé chơi khu du lịch sinh thái Nghi Sơn Eco Island thuộc bán bảo Nghi Sơn để khám phá thêm nhiều điều thú vị trong chuyến vi vu của mình.

Một góc trong khu sinh thái Nghi Sơn Eco Island

Đừng chần chừ để tìm kiếm một bãi biển đẹp chẳng ai biết cho riêng mình nữa, vì Bãi Đông chính xác là nơi đó rồi. Còn gì băn khoăn mà không xách balo lên và đi. Cùng lũ bạn về miền biển vắng, tắm nắng và tận hưởng những ngày hè rực rỡ nhất ở đây.

Đăng bởi: Hà Dương

Từ khoá: Nếu muốn tìm một bãi biển “cho riêng mình”, nhất định phải là “Bãi Đông”

10 Lời Khuyên Về Việc Làm Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Tìm việc làm sau khi ra trường là mối lo của hầu hết sinh viên năm cuối. Nhiều bạn phải chật vật mới xin được một công việc nhưng nhiều bạn lại băn khoăn lựa chọn nên cố gắng thi tuyển và tìm kiếm công việc ở cơ quan Nhà nước hay đầu quân vào một công ty tư nhân. Với bối cảnh hội nhập như hiện nay thì quan điểm nên làm việc cho khu vực tư nhân được ưu tiên hơn khu vực nhà nước.

Kinh tế tư nhân là động lực phát triển của nền kinh tế Doanh nghiệp nhà nước đang hoạt động kém hiệu quả

Kinh tế tư nhân là động lực phát triển của nền kinh tế

Theo kết quả Kiểm toán Nhà nước 2023, hàng loạt doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ lớn, chôn vốn cả chục nghìn tỷ đồng. Vậy nên, khá mạo hiểm và rủi ro cho sinh viên chúng ta khi tham gia vào các doanh nghiệp nhà nước. 

Doanh nghiệp nhà nước đang hoạt động kém hiệu quả

Chế độ phúc lợi tốt Cơ hội thăng tiến trong công việc Mức độ linh hoạt trong công việc

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Khi làm việc ngoài nhà nước, trong các doanh nghiệp tư nhân công việc sẽ linh hoạt hơn về giờ giấc, chuyên môn cũng như có thể làm cùng lúc những công việc khác nhau phù hợp với quỹ thời gian cá nhân. Người lao động cũng không bị giới hạn công việc như khi làm nhà nước Ví dụ như khi làm nhà nước trong bộ máy chính quyền về đất đai thì không được phép làm về bất động sản bên ngoài.

Mức độ linh hoạt trong công việc

Các khoản phụ cấp Mức lương

Các khoản phụ cấp

Mức lương của người lao động ở doanh nghiệp tư nhân cao hơn nhiều so với ở cơ quan nhà nước. Một sinh viên mới ra trường làm cho công ty FPT có thể hưởng mức lương 7 – 12 triệu đồng/tháng trong khi sinh viên mới ra trường làm cho cơ quan nhà nước chỉ được hưởng hệ số lương 2.34 (tương đương hơn 2.800.000). Một sự chênh lệch khá lớn. Ngoài ra, mức lương của người lao động được tăng theo niên hạn công tác cũng như thời gian và kinh nghiệm làm việc. Lương thưởng công bằng, làm việc hưởng nhiều, làm ít hưởng ít, thường có thêm cộng thưởng doanh thu và trách nhiệm.

Mức lương

Môi trường làm việc Môi trường cạnh tranh Cơ hội trúng tuyển

Cơ hội trúng tuyển

Có thể nói, trong tình hình hiện nay, sinh viên có khá nhiều lợi thế cũng như cơ hội tham gia vào các doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, điều cốt yếu vẫn là không ngừng rèn luyện kiến thức, kĩ năng, nâng cao năng lực cho bản thân để sẵn sàng cho một công việc ưng ý trong tương lai.

Đăng bởi: Nguyễn Đại Hải

Từ khoá: 10 Lời khuyên về việc làm dành cho sinh viên mới ra trường

Đi Du Lịch Sapa Một Mình Nên Hay Không Nên?

Nhắc đến Sapa là nhắc đến hình ảnh mua lúa chín vàng, mùa băng tuyết bao phủ mỗi mùa đông về lạnh giá. Dù bất cứ thời gian nào Sapa vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách, đặc biệt là những bạn trẻ thích đi phượt. Và nếu bạn không có ai đó để đi Sapa hoặc không thích đồng hành với ai trong chuyến du lịch Sapa của mình thì đi du lịch Sapa một mình cũng có những điều thú vị rất riêng mà chỉ những người đi một mình mới có được.

Du lịch Sapa – Thành phố trong sương

Đi du lịch Sapa có nguy hiểm không?

Câu trả lời là không, dù đường lên Sapa là con đường dốc xoắn ốc nhưng lại là con đường dốc đẹp và an toàn. Tất nhiên nếu bạn đi xe máy và tay lái không vững cũng như chưa quen đi xe đường dốc thì lời khuyên là bạn không nên tự đi xe đến Sapa nó thật sự nguy hiểm hơn những gì bạn đọc được trên mạng.

Đường đèo Ô Quy Hồ lên Sapa

Ngược lại, nếu bạn chắc chắn vào khả năng đi xe máy của mình nhưng lại chưa từng đi du lịch Sapa thì bạn cũng không nên đi một mình với chiếc xe đến với Sapa. Sapa an toàn nhưng sẽ không an toàn nếu bạn chủ quan với hành trình của mình.

Với sự phát triển của du lịch Sapa thì dù an toàn nhưng bạn vẫn luôn phải cảnh giác với những vấn nạn mà bất cứ nơi đâu cũng có như móc túi, trộm cắp và cả lừa đảo. Không ai chắc chắn một điều gì cả khi bạn đi một mình thậm chí là đi với đồng đội.

Lựa chọn lịch trình hợp lý

Du lịch một mình nghĩa là bạn tự do làm điều bạn thích mà không bị ràng buộc về thời gian hay phải hỏi ý kiến người bên cạnh về những điểm đến. Tuy nhiên, chuẩn bị một lịch trình cụ thể, sắp xếp thời gian và tuân thủ nó là cách bạn làm cho chuyến du lịch của mình được trọn vẹn nhất.

Thị trấn Sapa

Mọi sự chuẩn bị kĩ càng luôn được đánh giá cao và có ý nghĩa cho bất kì công việc nào. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch Sapa một mình để biết được những điểm đến hấp dẫn nhất, phương tiện di chuyển thuận lợi nhất và quan trọng là ở đâu, ăn gì để có được một kì nghỉ một mình nhưng không nhàm chán và đơn độc khi trở về.

Yên bình ở Sapa

Bạn không thể dành thời gian ngắn ngày trong kì nghỉ của mình để đi hết các điểm thăm quan thú vị, hấp dẫn ở Sapa nhưng bạn hãy ghi lại cho mình những địa điểm cần đến để khoe với tất cả rằng đi Sapa một mình thú vị lắm.

Sapa là mảnh đất lặng lẽ nhưng ẩn chứa biết bao điều thú vị về cảnh quan cũng như con người

Hãy ghé một quán ăn ngon và thưởng thức món thắng cố Sapa nổi tiếng ở một quán ăn ven đường hoặc trong một nhà hàng được nhiều người giới thiệu. Ghé Tả Van xem người dân tốc thêu những tấm vải hoa văn dân tộc đẹp từng chi tiết, nhìn các em nhỏ vui đùa bên chân mẹ.

Chụp những bức ảnh trong bộ quần áo dân tộc như một người dân bản địa. Rồi khi mệt lại ghé quán café thiên đường ngay đấy nhâm nhi ly café nhìn ra xung qua là một Sapa trùng điệp với ruộng bậc thang, với thung lũng cây và hoa đan xe đua nhau sắc màu.

Nhiều lắm những sắc màu, những điểm đến Sapa mà bạn nên khám phá khi một mình nơi đây. Bởi mỗi nơi bạn dừng chân ở Sapa là cả một thế giới khác với nơi thành phố ồn ào, đông đúc mỗi ngày bạn chứng kiến.

Thu Phương

Đăng bởi: Trần Văn Phong

Từ khoá: Đi du lịch Sapa một mình nên hay không nên?

Du Lịch Ninh Thuận Nên Đi Một Mình Hay Đi Theo Nhóm? …Solo Travel…

“Du lịch Ninh Thuận nên đi một mình hay đi theo nhóm?”. Câu hỏi nghe qua tưởng chừng chẳng có gì hay ho nhưng cốt lõi lại là một vấn đề đáng quan tâm khi quyết định đi du lịch Ninh Thuận. Theo bạn, đó là gì? Và nếu được hỏi, thì bạn sẽ trả lời là ĐI MỘT MÌNH hay ĐI THEO NHÓM?

Vốn thật, việc đi một mình hay đi theo nhóm là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Đó có thể là một dự định, một kế hoạch của riêng một người hay một nhóm bạn đã hẹn hò từ lâu. Hay nói cách khác, trong một chuyến du lịch đi theo nhóm hay đi một mình còn thể hiện mục đích khác nhau của người thực hiện.

ĐI MỘT MÌNH (SOLO TRAVEL): CÓ GÌ HAY?

Đã bao giờ bạn nghe đến Solo Travel (đi du lịch 1 mình). Nếu có, trong quá khứ của mình, bạn đã từng Solo Travel. Còn nếu chưa, bạn có muốn thử trải nghiệm một lần.

Chất, kín đáo, thú vị, không ai biết mình đang làm gì, ở đâu, đang được tận hưởng những gì, hay phải đối diện với những khó khăn khi không có người đồng hành đi theo, … đủ thứ điều để nói và không biết điều gì sẽ xảy ra. Đây gọi là kết quả của việc Solo Travel (đi du lịch 1 mình).

Này gọi là muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn hiểu, muốn biết những điều mà người khác chưa biết, chưa hiểu thì đừng rủ ai theo. Đi du lịch một mình là thế.

Ảnh: Cuongkhi

Tại Ninh Thuận, đã có rất nhiều người đi du lịch kiểu như thế. Thay vì mua tour, đi theo tour và đi cùng với nhóm bạn, gia đình thì họ lại chọn việc đi một mình. Đến Ninh Thuận, sau khi có những thứ mình cần như điểm lưu trú, phương tiện di chuyển, bản đồ du lịch, những thông tin – kinh nghiệm du lịch cần biết. Sau đó chỉ cần tìm một người bản địa cùng đồng hành, thế là đủ. Ninh Thuận nằm trong tầm tay.

Đây cũng là cách đi nhằm hạn chế, tiết kiệm chi phí, tận dụng thời gian để đến được nhiều nơi nổi tiếng, hấp dẫn về độ trải nghiệm. Và tất nhiên, nếu là người thích khám phá, thích tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống con người nơi đây thì hình thức này quá hợp lý.

Ảnh: Linhha2001

Không chỉ vậy, Ninh Thuận từ lâu nổi tiếng là vùng đất nguyên sơ, là nơi ẩn chứa, lưu giữ bao nét đặc sắc về văn hóa biển, đặc biệt là nền văn hóa Champa cổ huyền bí; song cùng đó là nét văn hóa người Raglai, người Hoa cùng bao điều cuốn hút khác. Việc đi du lịch Ninh Thuận bằng hình thức Solo Travel phải nói là quá hay.

Ảnh: Hyn.lin

Đó là chưa kể, Ninh Thuận là tỉnh thành có nhiều nét riêng khi nói về các điểm đến nổi bật nhất định phải ghé. Ba cung đường 701, 702, 703 ứng với ba hành trình khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu. Nếu là người đam mê, tham vọng muốn tìm hiểu hết thì nhất định chỉ có đi một mình. Nếu là nhóm, thì chắc chắn sẽ có sự phân hóa về ý kiến khác nhau của mỗi người.

Nói qua những điều như vậy, đủ để bạn hiểu và biết vì sao nên đi du lịch Ninh Thuận 1 mình. Và đủ hiểu, thế nào là Solo Travel?

ĐI THEO NHÓM: KHÁC GÌ VỚI ĐI MỘT MÌNH?

Khác với đi một mình, đi theo nhóm là hình thức thường thấy trong xu hướng du lịch tự túc hiện nay. Hay nói cách khác, hình thức đi theo nhóm theo xu hướng du lịch tự túc đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều người khi không muốn ràng buộc theo hình thức mua tour trọn gói.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, đặc biệt là hệ thống thông tin trực tuyến tìm kiếm online trên mạng xã hội. Việc tự lên cho mình một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến du lịch mà không cần sự hỗ trợ của các công ty lữ hành, du lịch đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ảnh: Dh.nhatkhoi

Tại Ninh Thuận, hình thức du lịch theo xu hướng này thể hiện rất rõ. Các nhóm khách, đặc biệt là nhóm khách gia đình, nhóm bạn trước khi đến Ninh Thuận. Đâu đó, họ đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin cơ bản như kinh nghiệm, lịch trình, dịch vụ du lịch bao gồm điểm lưu trú, điểm vui chơi, ăn uống, giải trí, trải nghiệm, … Việc còn lại, là chỉ chọn và đặt phương tiện di chuyển theo dự định để đến Ninh Thuận.

Ảnh: Bemfml

Song cùng với điều này, Phan Rang – Ninh Thuận là vùng đất nổi tiếng bởi nhiều khung cảnh hoang sơ; những cung đường gắn liền với trải nghiệm; nhiều điểm đến hấp dẫn để khám phá mà không có trong tour du lịch; cùng với đó là bao điều hấp dẫn về văn hóa, cuộc sống, con người mà tour trọn gói không thể hiện hết được. Do đó, việc đi theo hình thức túc túc có thể thỏa mãn hết những điều này.

Ảnh: Hahien_doy

Trở lại vấn đề của việc đi theo nhóm. Từ những điều đề cập trên có thể thấy, Ninh Thuận là điểm đến cuốn hút, đầy hấp dẫn. Khác với đi một mình bằng cách trải nghiệm riêng theo sở thích của bản thân. Đi theo nhóm là điều thể hiện cho tinh thần cùng đi cùng khám phá và cùng trải nghiệm.

Nếu đi một mình là cách để đi nhanh thì đi theo nhóm là cách để đi xa. Và đã đi xa thì chắc chắn sẽ khám phá ra bao điều hấp dẫn. Đây là lý do vì sao mà khi đến Ninh Thuận, nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình thường đi theo hình thức du lịch tự túc.

Những thông tin CẦN BIẾT khi đi du lịch Ninh Thuận TỰ TÚC

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Ninh Thuận bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 10, đặc biệt là mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8.

Khí hậu đặc trưng của Ninh Thuận là nắng và gió. Vậy nên, việc chuẩn bị những đồ dùng, vật liệu như quần áo chống nắng, kính râm, ô, dù, sản phẩm, … là điều cần thiết.

Đi tự túc, việc đầu tiên nên là lên trước lịch trình cho chuyến đi.

Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng, Ninh Thuận còn rất nhiều điểm du lịch mới, bạn có thể tìm trên chúng tôi – Cổng thông tin du lịch hàng đầu Ninh Thuận.

Blogger Hoài Anh

Ảnh: tổng hợp và sưu tầm

Đăng bởi: Bình Nguyễn

Từ khoá: Du lịch Ninh Thuận nên ĐI MỘT MÌNH hay ĐI THEO NHÓM? …SOLO TRAVEL…

Cập nhật thông tin chi tiết về 14 Lời Khuyên Dành Cho Bạn Nếu Có Ý Định Đi Du Lịch Một Mình trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!