Xu Hướng 10/2023 # 6 Phương Pháp Kiểm Tra Bài Cũ Hiệu Quả Mà Vẫn Thoái Mái Cho Học Sinh Tiểu Học # Top 16 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 6 Phương Pháp Kiểm Tra Bài Cũ Hiệu Quả Mà Vẫn Thoái Mái Cho Học Sinh Tiểu Học # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Phương Pháp Kiểm Tra Bài Cũ Hiệu Quả Mà Vẫn Thoái Mái Cho Học Sinh Tiểu Học được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những điều giáo viên cần lưu ý

Giáo viên nên tổ chức điều khiển hoạt động hiệu quả. Tránh sự làm ồn, nhắc bài, hỏi bài, không trung thực trong việc kiểm tra bài cũ. Đảm bảo các em không làm việc riêng hay không chú ý khi các bạn khác đang kiểm tra.

Giáo viên nên sử dụng ngôn từ, ngữ điệu nhẹ nhàng, rõ ràng. Tránh sự khó hiểu về câu hỏi hay yêu cầu đặt ra làm ảnh hưởng đến sự khách quan của việc kiểm tra bài. Và đặc biệt thái độ sư phạm của giáo viên giữ vai trò rất quan trọng để tạo sự thân thiện với các em. Giáo viên nên ân cần niềm nở, tránh dùng những lời nói vô tình, xúc phạm các em kể cả khi các em trả lời, phát biểu ý kiến chưa chính xác, giáo viên cũng khéo léo nhờ bạn khác giúp bạn, giáo viên cho rằng bạn đang gặp khó khăn do bạn quên…. tránh khẳng định học sinh trả lời sai trước lớp làm mất dần sự tự tin, lâu ngày các em sẽ nhút nhát và thụ động.

Giáo viên nên sử dụng và phối hợp nhiều phương pháp, hình thức, để kiểm tra được nhiều học sinh ở một nội dung. Có thể lập kiểm tra tập thể hoặc kiểm tra phân theo nhóm ở các nội dung phù hợp.

Nội dung và mức độ kiểm tra cần phù hợp với năng lực học khác nhau của các em học sinh. Không nên ngắt lời khi các em đang nói, cần nhận xét và sửa lỗi sai kịp thời cho các em. Giúp các em củng cố lại kiến thức và có hướng vận dụng hiệu quả hơn. Giáo viên có thể tham khảo ý kiến của các em khác khi kiểm tra, đồng thời khảo sát mức độ hiểu bài của các em.

Kiểm tra bài cũ xuyên suốt tiết học

Những điều giáo viên cần lưu ý

Kiểm tra bài cũ không chỉ là kiểm tra ở đầu giờ mỗi tiết học mà cũng có thể diễn ra xuyên suốt trong một tiết học. Nếu giáo viên lơ là, không thực hiện tốt việc kiểm tra bài cũ thì quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh sẽ bị gián đoạn, các em sẽ bị hổng các kiến thức và kỹ năng cần có trong mỗi tiết học. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng việc dạy của giáo viên và việc học của học sinh rất nhiều.

Kiểm tra bài cũ xuyên suốt tiết học

Chuẩn bị kỹ các câu hỏi

Kiểm tra bài cũ xuyên suốt tiết học

Chuẩn bị kỹ các câu hỏi ở phần củng cố lại bài học, cho học sinh chuẩn bị bài ở nhà theo hệ thống câu hỏi đó. Lưu ý, hệ thống câu hỏi kiểm tra bài cũ cũng phải đảm bảo tính tối ưu như hệ thống câu hỏi dẫn đắt tìm hiểu bài mới: Tính bao quát, tính trọng tâm, tính vừa sức. Giáo viên nên chọn câu hỏi kiểm tra bài phù hợp với từng đối tượng, mức độ kiểm tra ở mỗi lần tăng dần từ dễ đến khó với mỗi học sinh để các em có cơ hội tiến bộ. Không vội trách phạt, nhục mạ một học sinh không thuộc bài khi chưa hiểu rõ nguyên nhân.

Tất nhiên không phải giáo viên nào cũng làm được như vậy. Nhưng nếu kiên trì và tính toán một cách khoa học từng thao tác như trên, nhất định sẽ thành công.

Lựa chọn phương pháp kiểm tra bài cũ phù hợp cho từng môn

Chuẩn bị kỹ các câu hỏi

Phương pháp kiểm tra bài cũ đối với một số phân môn trong tiếng Việt.

Đối với môn tập đọc:

Giáo viên chia lớp thành 3-4 nhóm, yêu cầu nhóm trưởng kiểm tra 2, 3 học sinh đọc thành tiếng hoặc đọc thuộc lòng đoạn – bài của bài tập đọc trước đó. Nhóm trưởng đặt câu hỏi theo sách giáo khoa ứng với nội dung đoạn các bạn đọc.

Nhóm nhận xét.

Các nhóm trưởng báo cáo kết quả hoạt động bài cũ cho giáo viên.

Giáo viên nhận xét chung.

Đối với tiết học vần: Học sinh đọc từ trên bảng con (do giáo viên chuẩn bị trước), đọc câu ứng dụng, viết bảng.

Đối với tập viết: Viết chữ đã viết bài trước (bảng lớp, bảng con). Giáo viên củng cố các nét, độ cao của con chữ. Nhắc lại cụm từ đã viết ứng dụng và viết lại chữ ứng dụng có chữ cái viết hoa. Giáo viên củng cố các nét, độ cao của con chữ và cách nối các nét trong chữ.

Đối với chính tả: Viết lại một số từ học sinh viết sai ở bài trước

Chơi khởi động trước và cho kiểm tra bài cũ sau

Trò chơi khởi động đầu tiết học: Chuyền Hoa  

Lựa chọn phương pháp kiểm tra bài cũ phù hợp cho từng môn

Chuẩn bị: Một hoa hồng, câu hỏi và phần quàLuật chơi: 

Người quản trò sẽ bắt nhịp một bài hát, cả lớp sẽ cùng hát theo và cùng chuyền bông hoa đi. 

Khi bài hát kết thúc, học sinh nào cầm bông hoa trên tay thì sẽ trả lời câu hỏi được giấu trong bông hoa

Nếu trả lời đúng sẽ nhận được quà

Nếu trả lời sai sẽ nhường quyền trả lời cho học sinh nào xung phong

Trò chơi khởi động đầu tiết học: Bắn Tên

Chuẩn bị: không cần chuẩn bị gìLuật chơi: 

Người quản trò sẽ hô: “Bắn tên, bắn tên” và cả lớp sẽ đáp lại: “tên gì, tên gì”

Sau đó, người quản trò sẽ gọi tên bạn học sinh trong lớp và đặt câu hỏi để bạn đó trả lời

Nếu trả lời đúng thì cả lớp sẽ vỗ tay hoan hô

Trò chơi khởi động đầu tiết học: Thò thụt

Trò chơi khởi động đầu tiết học: Alibaba

Trò chơi khởi động đầu tiết học: Tôi là vua

Cách chơi:

Chơi khởi động trước và cho kiểm tra bài cũ sau

Kiểm tra bài cũ dưới dạng trò chơi có thưởng

Chơi khởi động trước và cho kiểm tra bài cũ sau

Khi chọn trò chơi thì giáo viên cần xem xét kĩ trò chơi nào phù hợp với nội dung bài học, phải đảm bảo thông qua trò chơi này giúp cho học sinh củng cố được kiến thức đã học là gì?

Chẳng hạn như môn tiếng Anh, giáo viên có thể làm mới hình thức kiểm tra viết từ vựng theo kiểu “truyền thống” bằng các trò chơi giúp các em hứng thú hơn, tham gia sôi nổi hơn trong khi kiểm tra, ví dụ:

Trò chơi “Rung chuông vàng”: Các em viết đúng từ vựng được gợi ý sẽ được ngồi tại vị trí, các em chưa viết sẽ phải đứng lên và tiếp tục viết, Học sinh nào ngồi viết lâu nhất, viết đúng nhất sẽ là người chiến thắng, và được cả lớp tuyên dương.

Trò chơi nhìn tranh ghi từ vựng: Chia lớp thành các đội chơi khác nhau, giáo viên cho các em xem một bức tranh một lần duy nhất, sau đó các đội chơi sẽ ghi tên tất cả những từ vựng có trong bức tranh trên bảng, đội nào ghi nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

Hay đối với môn Toán, các trò chơi cũng có thể được áp dụng trong giờ kiểm tra bài cũ giúp học sinh không bị áp lực mà vẫn củng cố được kiến thức, một số trò có thể kể đến như:

Đăng bởi: Mến Nguyễn

Từ khoá: 6 Phương pháp kiểm tra bài cũ hiệu quả mà vẫn thoái mái cho học sinh tiểu học

10 Bí Quyết Học Tập Cho Hiệu Quả Cao Dành Cho Học Sinh

Tại sao các bạn cùng lớp lại có kết quả học tập tốt hơn mình? có phải do mình học kém hơn mọi người? Cũng không hẳn là vậy đó là do nhiều bạn chưa biết cách học sao cho đúng mà thôi.

Kết hợp với vận động nhẹ nhàng.

Kết hợp với vận động nhẹ nhàng.

Cần nghỉ ngơi từ 15 đến 20 sau khi ăn, rồi hãy ngồi vào bàn học. Tại sao ư? Đơn giản qúa rồi còn gì “căng da bụng, trùng da mắt” không còn gì để thanh minh. Đơn giản hơn nữa khi ăn no thì đầu óc của bạn rất khó để tập trung suy nghĩ được.

Nghe nhạc baroque trong khi học. Tận dụng cả 2 bán cầu não.

Nghe nhạc baroque trong khi học.

Bán cầu não trái chủ yếu cho tư duy logic còn não phải cho tưởng tượng hình ảnh. Vậy nên muốn đạt hiệu quả cao trong học tập cần phải vận dụng cả 2 bán cầu não. Có thể bạn chưa biết cách tưởng tượng rất dễ dàng giúp cho việc học các môn học thuộc tốt hơn. Vậy bạn hãy thử vận dụng trí tưởng tượng vào các môn học đó xem sẽ cho hiệu quả rât bất ngờ.

Bình thường việc học ở nước ta chỉ chủ yếu tác động vào não trái nhiều hơn, tức là giảng toàn chữ nên trong giờ học, não phải của bạn không có việc làm, cứ tưởng tượng mông lung dẫn đến không tập trung gì cả. Vì vậy, muốn học hiệu quả chúng ta phải tìm cách vận dụng cả 2 não của mình. Một phương pháp đơn giản nhất giúp học các môn học thuộc dễ hơn cả chính là tưởng tượng. Từ bây giờ bạn hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều vào.

Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả.

Tận dụng cả 2 bán cầu não.

Khi học cần hiểu rõ bản chất của vấn đề, phải xác định các đặc điểm, cách thức vận dụng khái niệm, quy luật, lý thuyết… nhất là những công thức, định lý. Khi ghi bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng sao cho khi mở trang giấy ra bạn có thể nhắc lại toàn bộ bài học bằng trí nhớ. Tránh ghi rườm rà, dư thừa mất thời gian vô ích. Việc ghi chép để nhớ là ghi như thế nào để bạn tổng hợp khái quát các phương pháp để tạo điều kiện cho bạn thuộc bài nhanh chóng và nhớ lâu.

Bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Ghi thành dàn bài:

Nhẩm trong óc:

Ghi ra giấy:

Sơ đồ tư duy…

Đặc biệt là những công thức, những định lý hay khái niệm. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách. Tránh ghi rườm rà, dài dòng vì vừa mất thời gan vô ích mà lại phí sức. Nói chung, bạn phải làm thế nào để bạn có thể tổng hợp các phương pháp (nhẩm nhớ – ghi chép – và lập dàn bài) để tạo được điều kiện để bạn đọc bài nhanh thuộc đó là điều quan trọng nhất.

Có hai dạng: vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt. Khi ôn, nên chú ý vận dụng theo cả hai tuyến:

Theo chiều dọc: trong phạm vi cùng loại vấn đề, cùng chuyên môn, lĩnh vực…

Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả.

Tránh ngồi lỳ trong một khoảng thời gian dài

Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả.

Thời gian học hiệu quả là 45 phút sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút, nếu như  cảm thấy bị quên kiến thức vừa học thì đừng quá cố gắng để nhớ lại. Nguyên tắc học hiệu quả là để đầu óc được thư giãn rồi kiến thức sẽ tự động trở lại. Nếu muốn ôn lại bài thì hãy ôn sau 10 phút nghỉ ngơi.

Nguyên tắc của học hiệu quả là làm sao để cho bộ não được thư giãn, rồi tự kiến thức nó sẽ về. Nếu bạn muốn ôn lại bài và nhớ lâu thì hãy ôn lại sau đó 10 phút, rồi 1 ngày, rồi 1 tuần, và một tháng.

Cố gắng hoàn thành hết các mục tiêu do bản thân đề ra.

Tránh ngồi lỳ trong một khoảng thời gian dài

Quy luật 90/10 có nghĩa là cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành công việc. Bạn hãy lên lịch cho những mục tiêu cụ thể để tiến tới mục tiêu đó, mỗi ngày bạn đừng tham lam làm hết mọi việc, ôn hết tất cả các môn mà hãy ưu tiên các môn, các kế hoạch quan trọng hàng đầu.

Ngay từ bây giờ, thay vì ngồi lướt facebook thì bạn hãy lấy ra một tờ giấy và xác định lại mục tiêu luyện thi đại học của mình:

Bạn định thi vào trường nào?

Số điểm dự kiến là bạn sẽ đạt được là bao nhiêu?

Bạn thực sự muốn chiến thắng?

Cố gắng hoàn thành hết các mục tiêu do bản thân đề ra.

Bộ não hoạt động kém hơn khi không ngủ đủ giấc.

Cố gắng hoàn thành hết các mục tiêu do bản thân đề ra.

Trung bình một người cần ngủ đủ 8 tiếng trong  ngày, chủ yếu là về đêm để cho bộ óc nghỉ ngơi xóa mờ những ký ức hôm trước khi dậy sẽ là một bộ óc mới tinh có khả năng hoạt động tốt nhất. Vả lại khi ngủ say vào giai đoạn có giấc mơ, cũng là lúc mà tiết ra các kích thích yếu tố tăng trưởng giúp mình mau lớn thêm.

Tránh thức quá khuya, học vào buổi sáng sớm sẽ dễ nhớ hơn.

Bộ não hoạt động kém hơn khi không ngủ đủ giấc.

Hiệu quả của việc học buổi trưa và sáng cao hơn rất nhiều so với việc học đêm, đặc biệt với những môn học thuộc lòng. Không nên thức sau 22 giờ vì đầu óc sau một ngày đã rất căng thẳng khó có thể lưu nhớ thêm được. Lúc gập sách lại nghỉ ngơi bạn có thể lướt lại những gạch đầu dòng chủ chốt để xác định mình đã nhớ được bao nhiêu phần. Làm như vậy có nghĩa là bạn gửi tất cả vào tiềm thức bộ nhớ trước khi lên giường đi ngủ.

Buổi chiều có hơi giảm vào giờ ăn tối. Sau đó, dường như có một chu kỳ mới và khả năng trí óc lại tăng dần cho tới khoảng 21 giờ, sau đó lại giảm. Không nên thức sau 22 giờ, vì thường thì não của chúng ta sau một ngày làm việc có thể đã bị bão hòa, và khó tiếp thu thêm được nữa. Lúc rời bàn học, các bạn có thể lật qua, hoặc nhìn lướt những dòng đầu của các bài đã ôn từ đầu để xác định bạn đã học được tới đâu. Làm như vậy cũng tựa như mình gởi tất cả vào tiềm thức bộ nhớ trước khi đưa não vào giấc ngủ.

Lựa chọn thời gian và không gian yên tĩnh.

Tránh thức quá khuya, học vào buổi sáng sớm sẽ dễ nhớ hơn.

Hãy để đầu óc của bạn trong một không gian yên tĩnh. Tránh ồn ào và có quá nhiều tiếng động như vậy sẽ tập trung một cách tốt hơn. Tốt nhất là nên gần cửa sổ sẽ tiếp xúc nhiều với ánh sáng và không khí lưu thông thường xuyên. Tốt nhất bạn nên ngồi gần cửa sổ, ngoài không gian yên tĩnh thì càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng thì càng giúp cho hiệu quả học thuộc bài tốt hơn.

Lựa chọn thời gian và không gian yên tĩnh.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tập để đạt được kết quả tốt nhất, đặc biệt là với các bạn đang học lớp 12 để cuối năm có kỳ thi đại học quan trong.

Đăng bởi: Hồng Ân

Từ khoá: 10 bí quyết học tập cho hiệu quả cao dành cho học sinh

Những Phương Pháp Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Bạn

Để có được vóc dáng đẹp hoàn hảo bạn nên tham khảo ngay những phương pháp giảm cân nhanh mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ có được vóc dáng thon gọn nhất.

MỤC LỤC

1. Bổ sung nước giúp giảm cân hiệu quả

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được một vóc dáng hoàn hảo, thon gọn nhất chỉ với việc bổ sung nước đây đủ mỗi ngày cho cơ thể hay chưa? Tuy nghe có vẻ khá đơn giản và khó tin nhưng đó lại là sự thật, việc uống nước lọc mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với những phương pháp khác.

2. Tập thể dục

Tập thể dục cũng là một trong những phương pháp giảm cân nhanh, nó sẽ cải thiện được vóc dáng và cân nặng của bạn. Đồng thời, tập thể dục thường xuyên cũng tạo cho bạn có được một sức khỏe dồi dào, giúp hạn chế được nhiều bệnh tật và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể tập những động tác plank, tập gym hay tập yoga cũng đều giúp cho bạn có thể cải thiện vóc dáng rất hiệu quả. Bạn cũng nên kiên trì với những bài tập này để có được hiệu quả cao nhất trong việc giảm cân. Đạp xe cũng là một trong những cách rèn luyện cơ thể, cách giảm cân hoàn hảo cho bạn. Nó có thể làm tiêu hao năng lượng, đốt cháy calo hiệu quả, từ đó bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

3. Hạn chế các chất phụ gia trong thực phẩm

Bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ chất dinh dưỡng, chất béo, tinh bột, chất xơ, protein và đường. Để có thể giảm cân hiệu quả bạn cần phải tính toán và tạo một thực đơn ăn uống hàng ngày khoa học với số lượng calo vừa đủ.

Thông thường, những người béo đa phần rất khó kiểm soát được cơn đói của mình, do đó nếu như bạn muốn giảm cân có hiệu quả thì phải loại bỏ hết các thức ăn nhanh trong thực đơn ăn uống của mình. Trong đồ ăn nhanh chún thường có chứa các chất phụ gia, loại thức ăn này rất hấp hẫn và kích thích cho bạn ăn nhiều hơn và đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân đấy.

4. Sử dụng tiền hợp lý

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên phải không nào? Tiêu tiền hợp lý cũng có thể giảm cân rất hiệu quả bởi có rất nhiều cô nàng chi tiêu cả đống tiền vào việc mua thuốc giảm cân. Tuy nhiên, các loại thuốc giảm cân đó không những không có tác dụng giảm cân mà còn làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Đó quả thực là một cách giảm cân không khoa học một chút nào.

Bạn có thể sử dụng số tiền đó để tạo cho mình một thói quen, một thực đơn ăn uống khoa học thay vì chi tiền cho những loại thuốc giảm cân đó. Những loại thực phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ, các loại rau xanh sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa và bạn sẽ có được một vóc dáng hoàn hảo nhất.

Từ khóa: Giảm cân

Đăng bởi: Hiếu Trần

Từ khoá: Những phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất cho bạn

Cách Kiểm Tra Iphone Cũ 99%, Iphone 99% Là Gì?

Cách kiểm tra iPhone cũ 99%, Iphone 99% Là Gì?

Ngày đăng: 14/11/2023 02:12 PM

Do điều kiện tài chính không cho phép, nhiều người lựa chọn mua iPhone cũ 99% (hay còn gọi là like new) để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, hàng cũ đi kèm một số rủi ro về phần cứng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra iPhone cũ chất lượng nhất.

iPhone 99% là gì?

Cách hiểu cơ bản nhất theo nghĩa đen của cụm từ điện thoại iPhone 99% đấy là hàng “như máy mới”. Đây là hàng đã qua sử dụng tuy nhiên về ngoại hình bên ngoài còn mới và đẹp hoặc có thể bị trầy xước nhẹ. Có nhiều nguyên nhân iphone 99% tồn tại là do người dùng sản phẩm này sử dụng không hợp hay muốn đổi máy mới… 

Những lưu ý khi mua iPhone 99%

1. Không được ham rẻ

Đây là vấn đề người thường hay mắc phải khi chọn mua bất kỳ mặc hàng nào mà quên mất “Tiền nào của đấy” Bạn không nên quá ham rẻ để đổi lại sử bực tức với một chiếc điện thoại không như mong muốn.

2. Kiểm tra IMEI/ số Serial

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người sử dụng nắm được nội dung sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối với iPhone cũ, hạn bảo hành có thể không còn. Vì lẽ đó, người mua cần kiểm duyệt xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để coi số IMEI/Serial trên máy, người sử dụng có thể vào mục Settings/General Settings/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác.

3. Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện

Đây chính là bước nghe tuy đơn giản nhưng khá là chông gai nếu bạn là người mới mua lần đầu. Những chiếc Iphone được dựng lại trông khá mới có thể đánh lừa được bạn. Nên chọn những máy có đường nét liền mạch và có phụ kiện hơi ngả màu một xíu.

4. Sử dụng thử các tính năng căn bản

Các iphone hàng like new  thường đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng các tính năng căn bản. Thế nhưng, để “chắc ăn”, người mua vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng căn bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video, nghe nhạc…

5. Restore máy để kiểm duyệt iCloud

iCloud được xem  là “cơn ác mộng” của những người sử dụng iphone hàng like new, thường xảy ra trên những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì nguyên nhân nào đó người dùng trước chưa thoát iCloud. Khi mua bạn nên hỏi rõ chủ shop về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rắc rối về sau.

6. Kiểm duyệt tình trạng pin

Dung lượng tối đa: thể hiện mức % pin có thể nạp vào tối đa khi so với dung lượng pin thực tế mà hãng cam kết. Ví dụ nếu thông số này là 60% thì pin của bạn đã bị chai đi 40%

Dung lượng hiệu năng đỉnh: Thông báo cho bạn biết, liệu thiết bị của bạn có đang bị giới hạn hiệu năng hay không.

Theo các chuyên gia đánh giá, khi pin của iPhone chỉ còn dưới 80% so với dung lượng tối đa ban đầu thì cũng là lúc bạn nên đi thay pin. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn iPhone cũ có mức pin không được dưới 80%.

Nên mua iPhone chính hãng ở đâu?

Link tham khảo sản phẩm.  nhấn ở đây.

Nên Học Nghề Gì Cho Nữ Không Bằng Cấp Mà Vẫn Kiếm Nhiều Tiền

Nếu nói đến cơ hội nghề nghiệp thì những người có bằng cấp đều sẽ được ưu tiên hơn nhiều, do có nền tảng tốt về kiến thức và kỹ năng. Đây cũng là lý do khiến cho việc lựa chọn nghề nghiệp nữ giới không bằng cấp gặp nhiều khó khăn. Vậy thì nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp mà vẫn đem đến cơ hội việc làm và thu nhập tốt?

Không bằng cấp thì có được học nghề hay không?

Đối với những chị em phụ nữ không có điều kiện để theo học hết chương trình đào tạo phổ thông, hay cao hơn nữa là Đại học thì cơ hội nghề nghiệp sẽ bị hạn chế đáng kể. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn phải lo lắng, bởi kể cả khi không có bằng cấp thì vẫn còn rất nhiều công việc mà bạn có thể thử sức nếu có ý chí và nghị lực.

Rất nhiều trường đào tạo nghề chuyên nghiệp sẽ tạo điều kiện cho nữ giới theo học, kể cả khi không có bằng cấp phổ thông hay bằng Đại học. Vấn đề là bạn cần phải xác định một cách rõ ràng về mục tiêu của bản thân, sau đó mới tập trung vào lựa chọn nghề nghiệp theo học, kinh phí học tập cũng như một tinh thần sẵn sàng vượt khó.

Vậy thì học nghề gì cho nữ không bằng cấp để có được cơ hội việc làm ổn định, cũng như luôn có được mức thu nhập tốt hiện nay?

10 nghề cho nữ giới không cần bằng cấp đại học Theo học nghề spa và làm đẹp

Đối với những ai đang tự hỏi học nghề gì cho nữ không bằng cấp, thì Spa và thẩm mỹ chắc chắn sẽ là câu trả lời đầu tiên. Đây là một ngành nghề dịch vụ tương đối phổ biến và ngày càng mở rộng trên thị trường việc làm hiện nay. Nhu cầu làm đẹp của xã hội ngày càng tăng cao thì tiêu chuẩn đầu vào của ngành này cũng càng được nới lỏng.

Kể cả đối với những chị em không có bằng cấp thì cũng không phải lo lắng quá nhiều, bởi một khi theo học nghề spa và thẩm mỹ thì sẽ được đào tạo một cách bài bản cho tới chuyên nghiệp. Vì vậy mà học nghề làm đẹp thực sự là một lựa chọn thích hợp cho những chị em không có bằng cấp mà vẫn muốn có một công việc tiềm năng trong tương lai.

Học nghề trang điểm

Chuyên viên trang điểm ngày càng trở thành một ngành hot được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Bởi nhu cầu trang điểm ngày càng lớn, các nàng không chỉ makeup ở các dịp đặc biệt như đám cưới, đi dự tiệc, sự kiện lớn. Chị em luôn muốn mình sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo, kể cả khi dạo phố, gặp bạn bè và cách đơn giản nhất chính là makeup. Do vậy, nếu bạn còn thắc mắc nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học thì đây là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Nghề trang điểm là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ do vậy các bạn nữ cần chăm chỉ và có tính kiên nhẫn mới làm tốt được công việc này. Ngoài ra, đây còn là công việc linh động về thời gian, đề cao gu thẩm mỹ và yêu thích cái đẹp. Nghề trang điểm giúp các bạn nữ dễ kiếm công việc ổn định, với mức lương hợp lý.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng luôn nằm trong top những ngành nghề hợp lý để trả lời cho câu hỏi nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học. Nếu bạn yêu thích sự năng động, thích công việc tư vấn, hay nhân viên bán hàng thì đây là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Đặc biệt, nhân viên bán hàng không đòi hỏi quá cao về trình độ của bạn.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc bán hàng như bán ở các shop thời trang, shop mỹ phẩm, cửa hàng tiện lợi,… Đặc biệt, nếu bạn thuộc tính cách năng động, cởi mở, nhẫn nại đối với… thì chắc chắn công việc chắc chắn này sẽ phát triển và đem đến cho bạn nhiều vị trí cao trong trong tương lai. Nhân viên bán hàng cũng có mức lương khá ổn định, dao động từ 4 đến 8 triệu/tháng, tùy vào ngành nghề, vị trí bán hàng và kỹ năng của bạn.

Kinh doanh mỹ phẩm và thời trang

Học nghề gì cho nữ không bằng cấp mà vẫn có thu nhập tốt? Câu trả lời chính là kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm và thời trang. Đây thực sự là một xu hướng công việc được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi không yêu cầu khắt khe về kiến thức cũng như bằng cấp cụ thể.

Chỉ cần sở hữu duy nhanh nhẹn và một nguồn vốn tối thiểu, chị em hoàn toàn có thể tự kinh doanh tại nhà với những mặt hàng chủ đạo như mỹ phẩm hay quần áo thời trang. Xu hướng kinh doanh online ngày càng rộng mở hứa hẹn đây thực sự là một lối đi nghề nghiệp mới dành cho những phụ nữ không có bằng cấp cao.

Nghề đầu bếp dành cho nữ

Có phần tương tự như spa và làm đẹp, dịch vụ nhà hàng cũng là một trong những những xu hướng ngành nghề được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Nếu như bạn lo lắng, chưa biết phải chọn học nghề gì cho nữ không bằng cấp thì nghề đầu bếp sẽ là một phương án phù hợp và an toàn.

Đặc biệt hơn nữa là ngành nghề này yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ và đam mê với thực phẩm – Một trong những thế mạnh của phụ nữ, vậy tại sao lại phải ngại ngần mà không lựa chọn nghề đầu bếp?

Nghề làm bánh

Nhắc đến nghề làm bánh, đây không chỉ công việc thỏa mãn sở thích mà còn là công việc giúp bạn tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đặc biệt, nghề này còn phù hợp với bạn nữ có tính kiên nhẫn, khéo tay và sáng tạo. Thật là tuyệt vời khi được đắm chìm trong các mẫu bánh thơm ngon, vừa thỏa mãn đam mê lại đem lại nguồn thu nhập.

Đồng thời, nhu cầu tuyển thợ làm bánh trên thị trường ngày càng nhiều, ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ẩm thực, cửa hàng. Vì vậy, nghề làm bánh được xem là một lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn nữ vào thời điểm hiện tại.

Nghề kinh doanh online

Kinh doanh online thật sự là ngành nghề không cần đến bằng cấp, mà mức lương lại cực kỳ cao. Hình thức online cực kỳ phát triển. Hiện nay, hầu hết tất cả các cửa hàng, shop, những ai đang kinh doanh đều có phương thức kinh doanh online, đáp ứng nhu cầu mua hàng của đối tượng không muốn đến trực tiếp quán.

Bên cạnh đó, có rất nhiều dịch vụ giao thức ăn, giao hàng nhanh chóng như Grab, Goject, Baemin hỗ trợ công việc mang thức ăn, đồ uống, và hàng hóa đến tay khách hàng. Do đó, bạn không cần phải mở một cửa hàng buôn bán, hãy khởi nghiệp bằng cách xây dựng cho mình một gian hàng online trên nhiều nền tảng thương mại điện tử. Từ đó trau chuốt sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng online. Thu nhập của bạn sẽ ngày càng tăng nếu được khách hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, hãy lưu ý ngành hàng của bạn phải đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng.

Nghề pha chế

Cái tên cuối cùng trong danh sách “nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp lương cao” chính là nghề pha chế. Nhiều người cho rằng nghề pha chế chỉ dành cho nam. Nhưng thực tế nghề này nam và nữ đều có thể học được.

Sau khi ra nghề, bạn có thể kết hợp với buôn bán online và bán hàng mang đi để tăng nhập của mình mà không cần phải bỏ ra số vốn quá lớn để thuê mặt bằng. Sau một thời gian, sau khi tích góp cho mình một khoản tiền đủ, hãy mở rộng quy mô của mình sang bán tại chỗ và có những khách hàng trung thành.

Tuy nhiên, nghề này cạnh tranh rất lớn, nên muốn giữ chân khách hàng, hãy luôn đảm bảo chất lượng đồ uống cũng như ổn định giá cả, dịch vụ để giữ chân khách hàng.

Nghề nhiếp ảnh

Với sự hiện đại của công nghệ, cùng nhu cầu lớn như hiện nay thì nghề nhiếp ảnh là lựa chọn phù hợp dành cho các bạn nữ. Đặc biệt, nếu bạn có niềm đam mê với nghệ thuật, muốn lưu giữ những tấm hình, những khoảnh khắc đẹp thì đừng ngại lựa chọn nghề này.

Và nếu bạn là con gái, thích chụp ảnh, có tính cách cá tính và năng động thì bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về nghề chụp ảnh này. Nghề nhiếp ảnh được đánh giá là một nghề có môi trường làm việc năng động, không gò bó thời gian, và đầy sức sáng tạo. Do vậy nếu bạn có niềm đam mê với ngành nghề này thì hãy mạnh dạn thử sức.

Nghề làm bếp

Lựa chọn cuối cùng trong top những ngành nghề mà các bạn nữ nên chọn là nghề làm bếp. Công việc này phù hợp với những ai yêu thích ẩm thực, nấu nướng. Nghề làm bếp còn giúp bạn có một thu nhập ổn định và thăng tiến nhiều trong công việc.

Khi bạn làm với tất cả niềm đam mê, không ngừng phát triển bản thân chắc chắn sẽ đem đến cho bạn vị trí cao. Bạn có thể bắt đầu từ những vị trí nhỏ như phụ bếp, sau đó lên bếp phó, đầu bếp và có thể là bếp trưởng. Hay các bạn nữ sau khi học nghề bếp có thể tự lập nghiệp bằng cách mở các quán ăn, cửa hàng bán thức ăn,…

Xu hướng việc làm cho nữ giới hiện nay

Nhìn chung thì xu hướng việc làm hiện nay đều đã hạn chế đi rất nhiều yêu cầu về bằng cấp cụ thể, thay vào đó là những tiêu chí đặc biệt riêng đối với từng ngành nghề công việc. Chỉ cần bạn có đam mê, ý chí vươn lên và nỗ lực hết sức thì hầu hết mọi ngành nghề đều sẽ là một cơ hội mà bạn có thể thử sức nếu thực sự mong muốn làm việc.

5/5 – (1 bình chọn)

Phương Pháp Học Toán Tư Duy Soroban –Math

Phương pháp học toán tư duy soroban là phương pháp tính nhẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản sử dụng bàn tính cổ Soroban để tưởng tượng và tính toán các phép tính một cách chính xác và siêu tốc. Phương pháp này giúp trẻ có thể nâng cao khả năng tính nhẩm và phát triển tư duy não bộ vượt bậc.

Bàn tính soroban Nhật Bản là một loại bàn tính cổ xưa được làm bằng gỗ và đặc điểm của loại bàn tính này là không hiển thị các chữ số. Bàn tính sẽ gồm những hình tròn biểu thị cho những con số và trẻ có thể thực hiện tính toán bằng tư duy hình ảnh của bàn tính với thao tác ngón tay nhanh nhẹn để đưa ra được kết quả chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Bàn tính toán toán tư duy soroban có cấu tạo gồm một khung chữ nhật làm bằng chất liệu gỗ. Ở giữa bàn tính được chia làm 2 phần ngăn trên và ngăn dưới bởi một thanh ngang gọi là xà giữa. Trên các cột dọc của bàn tính có các hạt có thể di chuyển lên xuống rất dễ dàng.

Kích thước của của khung bàn tính sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào số lượng cần tính toán. Hiện nay bên cạnh những chiếc bàn tính soroban làm bằng gỗ còn có loại bàn tính làm từ nhựa vừa bền đẹp lại nhẹ và tiện lợi an toàn cho trẻ được nhiều phụ huynh ưa chuộng.

Quy ước cơ bản của bàn tính soroban khi tính nhẩm soroban cần nhớ đó là:

Ngăn trên của bàn tính sẽ gồm có 1 hạt đơn vị có giá trị bằng 5 hạt ngăn dưới trong cùng một cột, ngăn dưới gồm 4 hạt đơn vị.

Cột bên phải ngoài cùng là hàng đơn vị

Cột bên cạnh sẽ có giá trị tăng dần lên đến hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn,…Đối với một số bàn tính lớn có thể lên đến giá trị hàng triệu hoặc còn có cả những bàn tính hàng thập phân.      

Có nên cho trẻ học toán soroban? Nếu các phụ huynh đang băn khoăn với câu hỏi này hãy tham khảo những lợi ích mà phương pháp Soroban mang lại cho trẻ sau đây:

Giúp trẻ tăng hoạt động của cả 2 bán cầu não phải và trái từ đó nâng cao khả năng tưởng tượng và quan sát trực quan.

Trẻ có thể rèn luyện khả năng tính nhẩm chính xác và nhanh chóng

Tăng khả năng ghi nhớ và phát triển trí thông minh của trẻ

Giúp trẻ phản ứng nhạy bén với các con số và thực hiện các phép tính từ đơn giản đến phức tạp một cách thuần thục

Rèn luyện và tăng khả năng tập trung của trẻ

Phát triển kỹ năng lập luận, tư duy sáng tạo để trẻ có thể chủ động, tự tin giải quyết vấn đề hiệu quả.

Rèn luyện và nâng cao tính kiên nhẫn, khả năng chịu áp lực để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách

Tạo sự hứng thú và yêu thích toán học ở trẻ

Như vậy có thể khẳng định toán tư duy soroban là phương pháp toán học mang lại rất nhiều lợi ích cho việc phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Để học cách tính soroban cần cho bé tập làm quen theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên cha mẹ cần chuẩn bị cho con một chiếc bàn tính soroban đặt trên một mặt phẳng rồi đẩy các hạt đơn vị ở hàng trên lên trên, hàng dưới xuống dưới. 

Bước 2: Ở hàng dưới hãy di chuyển một vài hạt đơn vị ở dưới lên trên và thực hiện tương tự như vậy với hàng trên.

Bước 3: Sau khi trẻ quan sát cha mẹ hãy yêu cầu trẻ thực hiện những gì cha mẹ vừa thực hiện trên bàn tính.

Bước 4: Khi trẻ đã quen với bàn tính cha mẹ hãy cho trẻ thực hành nhiều lần các bước trên để trẻ thành thạo đồng thời đừng quên thay đổi linh hoạt cách di chuyển để tạo sự hứng thú cho trẻ với bàn tính.

Advertisement

Quý phụ huynh đang tìm kiếm địa chỉ dạy toán tư duy cho trẻ uy tín, chuyên nghiệp hãy lựa chọn chúng tôi Math. Khi trẻ tham gia các khóa học tại chúng tôi Math sẽ được tiếp cận với hình thức học Streaming trực quan cùng đội ngũ thầy cô giỏi, chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy. Đồng thời kết hợp với công nghệ Al giúp phát hiện và bù đắp lỗ hổng kiến thức, thiết kế lộ trình theo năng lực của từng học sinh.

Thêm nữa tại chúng tôi Math các em sẽ được học tập trong môi trường cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại. Không gian học được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Hy vọng sau bài viết các bậc phụ huynh đã được cung cấp những thông tin hữu ích về phương pháp toán soroban. Nếu quý phụ huynh cần hỗ trợ về phương pháp học toán này hoặc mong muốn con giỏi Toán vượt trội hãy liên hệ với chúng tôi Math. 

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Phương Pháp Kiểm Tra Bài Cũ Hiệu Quả Mà Vẫn Thoái Mái Cho Học Sinh Tiểu Học trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!