Xu Hướng 9/2023 # 7 Truyện Cung Đấu Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 12 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 7 Truyện Cung Đấu Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Truyện Cung Đấu Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Truyện cung đấu là những câu truyện tranh đấu tình cảm, quyền lực, địa vị với những âm mưu thủ đoạn độc ác của nữ nhân chốn thâm cung. Các tác phẩm cung đấu không chỉ đem đến những câu chuyện chốn thâm cung, tranh giành quyền lực, địa vị, những âm mưu, thủ đoạn độc ác và đọng lại sau đó là những câu chuyện tình yêu cảm động, những tình cảm chân thành, ngọt ngào, kèm theo những yếu tố hài hước tươi sáng thu hút người đọc. Mỗi ngày chúng mình hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều truyện hay và hôm nay cũng không ngoại lệ chúng mình xin giới thiệu đến bạn các truyện cung đấu hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Phế Sài Muốn Nghịch Thiên: Ma Đế Cuồng Phi

Tác phẩm Phế Sài Muốn Nghịch Thiên: Ma Đế Cuồng Phi của tác giả Tiêu Thất Gia thuộc thế loại xuyên không, cung đấu, cổ đại, dị giới hay, phẫn trư ăn hổ, nữ cường, HE.

Nàng, Cố Nhược Vân, nổi tiếng là phế vật của Thanh Long Quốc, cha nương đều mất, trời sinh yếu đuối, mất hết toàn bộ thể diện của Tướng Quân phủ, cuối cùng vì người cùng người tranh cãi mà bị chính gia gia của mình không hề phân rõ phải trái đánh chết người không có lỗi là nàng!

Lần nữa mở mắt, bỏ đi một thân yếu đuối kia, nàng không còn là phế vật tiểu thư ngày xưa!

Người mang chí bảo, khế ước tứ đại Thần Thú, dù là đệ nhất cao thủ của Thanh Long Quốc cũng muốn tranh giành làm người hầu của nàng….Đan dược? Tính là cái gì, nàng tùy tay có thể luyện chế một đống.

Đê Giai (cấp thấp) Linh Khí rất cường đại sao? Ngay cả vũ khí mà thủ hạ của nàng sử dụng đều là Cao Giai (cấp cao) Linh Khí.

Ngươi có cao cấp Linh Thú? Thật có lỗi, phía sau nàng Thánh Thú đã thành thiên quân vạn mã, chấn áp tất cả hào hùng!

Chính là ai có thể nói cho nàng, nam nhân ngôn tình cổ đại yêu nghiệt cường đại này là truyện hot gì xảy ra! Vì sao lại mặt dày mày dạn dây dưa nàng, càng là thề không bỏ qua!

Thần Y Quý Nữ: Cưng Chiều Thất Hoàng Phi

Phế Sài Muốn Nghịch Thiên: Ma Đế Cuồng Phi

Truyện xuyên không, cung đấu Thần Y Quý Nữ: Cưng Chiều Thất Hoàng Phi là một trong những truyện đem lại nhiều bất ngờ cho bạn đọc. Những tình tiết luôn có nét độc đáo đầy thu hút, độc giả khó lòng đoán được những diễn biến tiếp theo.

Nàng từ hiện đại xuyên đến cổ đại trở thành đại tiểu thư của Qúy phủ. Chứng kiến cảnh mẹ vì sinh tiểu muội muội mà chết, cha không thèm quan tâm.Một trăm ngày giỗ của mẫu thân cũng chính là ngày, tiểu thiếp kia lên làm chính thất, chính là ngày nàng cùng muội muội bị đuổi ra Qúy phủ, cũng chính là ngày nàng gặp hắnMột đạo hẹn ước mười năm sau trở về sẽ cùng hắn lấy thân báo đáp!

Một khi pháp y thiên tài sống lại, nàng sẽ trả trả cho những người đã khi dễ nàng gấp trăm ngàn lần.Lúc trước mọi người đối với nàng chỉ là một cái tiểu oa nhi hèn mọn, lúc này nàng vương giả trở về, tài năng triển lộ. Chắc chắn làm cho người ta phải kinh ngạc. Đọc truyện thưởng thức và tìm hiểu về cuộc sống thú vị của nàng.

Thần Y Quý Nữ: Cưng Chiều Thất Hoàng Phi

Thịnh Thế Đích Phi

Thần Y Quý Nữ: Cưng Chiều Thất Hoàng Phi

Truyện xuyên không, cung đấu này là một cuộc đấu tranh, máu có nhưng nước mắt cũng không ít; từng tình tiết trong truyện dẫn dắt độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Truyện kể về cặp đôi, vô sỉ cũng đúng mà đôi lứa xứng đôi cũng đúng, tất cả đều hội tụ đầy đủ. Không phải tình yêu sét đánh, không phải tình yêu bằng những lời ngon ngọt, chỉ có những cuộc chiến đẫm máu, sát cánh bên nhau. Những cuộc đấu trí gay go cùng nhau vượt qua.

Một tờ chiếu thư, một tràng tứ hôn. Thiên kim ba không – không tài, không mạo, không đức Vương gia phế vật – dung nhan bị hủy, bệnh nặng tàn tật. Thế nhân đều nói: Tuyệt phối! Dưới hỉ khăn – Nàng mỉm cười nhẹ nhàng, khoan thai tự nhiên. Trải qua sinh tử, kiếp này nàng chỉ muốn một cuộc sống bình lặng.

Trên hỉ đường – Hắn mỉm cười bên môi, tâm lạnh như băng. Nhận hết nhục nhã, cuối cùng sẽ có một ngày hắn dẫm nát thiên hạ dưới lòng bàn chân. Chàng là phu quân của ta, ức hiếp chàng chính là ức hiếp ta, nhục nhã chàng chính là nhục nhã ta, hại chàng tức là hại ta. Người hại ta, ta tất nhiên sẽ tiêu diệt. Bổn vương không tin quỷ thần, không cầu trời xanh. Nếu nàng chết, bổn vương sẽ khiến thiên hạ này thành địa ngục, lấy giang sơn này tế nàng. Truyện này nam cường nữ cũng cường. Nữ chính lạnh nhạt, nam chính phúc hắc. Nữ chính là người tốt, nam chính là người xấu. Người xấu không dễ chọc, kỳ thật người tốt càng không dễ chọc. Thực hư có phải như vậy, kết thúc ra sao, mời bạn đón đọc truyện.

Chỉ Yêu Chiều Thế Tử Phi

Thịnh Thế Đích Phi

Truyện Chỉ Yêu Chiều Thế Tử Phi của tác giả Mại Mạnh Miêu, là một tác phẩm đề cao tình yêu thiêng liêng cao thượng, không phân biệt là quân vương hay dân thường, giàu hay nghèo; là một câu chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn và sâu sắc thuộc thể loại xuyên không.

Kiếp trước nàng hèn yếu u mê, bị tướng công lòng lang dạ sói cho một ly rượu độc và một mồi lửa mà chết đi. Kiếp này nàng dấn thân vào việc buôn bán, bảo vệ mẫu thân và đệ đệ, tạo ra một mảnh trời riêng cho mình.

Hắn là vương gia nước Đại Chu, đối đãi với người khác lạnh lùng như gió tuyết mùa đông. Với nàng lại cưng chiều hết mực, lo lắng đủ điều, chỉ vì muốn nàng cam tâm tình nguyện sống với hắn cả đời.

Trích đoạn 1:

Có cổ độc trong người, sống mà như chết làm hắn gần như điên cuồng, đối với người thân tín bên cạnh cũng xuống tay không lưu tình.Khi nàng xuất hiện, kẻ điên cuồng như hắn lại trở nên nghe lời như thú nhỏ. Cẩn thận nâng gương mặt của nàng lên, hắn rù rì như đang trong mộng: “Như Ca, hiện giờ ta rất nguy hiểm cũng rất khó coi, đừng xuất hiện trong mộng của ta vào lúc này”.Nghe vậy, nàng run run, trong lòng dường như có thứ gì đó vỡ òa.

Trích đoạn 2:

“Phu quân, nếu như so sánh ta với một bộ phận nào đó trên người chàng, thì ta sẽ là cái gì?”. Nữ tử rúc vào lòng nam tử, hơi thở thơm như hoa lan, tò mò hỏi.Kiểu câu hỏi thế này, nếu đáp không hợp ý người hỏi, thì cuộc sống tính phúc sau này không được đảm bảo à, nam tử ngồi trên ghế bỏ cuốn sách trong tay xuống, ôm chặt người hỏi, ung dung đáp: “Không phải trong sách nói, nữ nhân là xương sườn của nam nhân sao?”“Thì ra chỉ là cái xương sườn ”, Như Ca bất mãn bĩu môi.Thấy vậy, nam tử cười khẽ, cúi đầu, hôn lên đôi môi đỏ mọng kiều diễm của nàng.Trả lời không hài lòng, không nghe theo! Lúc nàng đang giãy giụa, lại nghe thấy tiếng thì thầm của nam tử bên tai: “Nàng là trái tim của ta, nếu nó không đập nữa, ta sẽ chết!”

Trích đoạn 3:

“Nam tử trúng phải đoạn hồn cổ thì không thể có con được, nhưng nữ nhân này lại mang thai! Giờ hoặc là ngươi thôi nàng, nếu không ngươi đừng mơ được làm thế tử nữa”.Không khí quanh thân nam tử ngày càng lạnh đi, Như Ca mỉm cười hỏi: “Tiêu Dạ Huyền, chàng tin ta không?”Nam tử cúi đầu nhìn vào đôi mắt trong suốt của nàng, dịu dàng trong mắt hắn đủ nhấn chìm người trong đó, “Ta tin, cho nên thân phận này, ta không cần, chỉ cần nàng”.

Quỷ Hoàng Phi

Chỉ Yêu Chiều Thế Tử Phi

Quỷ Hoàng Phi là truyện huyền huyễn, xuyên không mang nội dung về phu quân đạt được lý tưởng, nàng bỏ ra tấ cả. Đổi ngược lại, một ly rượu độc, cái gọi là tình yêu của hắn làm nàng phải rơi từ lầu cao xuống. Một chút cố chấp, khiến linh hồn không tan, nàng trọng sinh, lại trở thành muội muội của kẻ thù?

Còn có… chủ nhân của thân thể này cũng bởi vì đắc tội nàng ta mà chết? Nữ nhi của Diệp gia, một người phong hoa tuyệt đại, là giai nhân xinh đẹp; còn một điên điên khùng khùng, cả ngày ngây ngốc, luôn bị khi dễ.

Thiên hạ bí truyền, phải là nữ nhi của Diệp gia mới có được.

Lại không biết, cũng không phải. . . mà là. . .

Một buổi sáng, nữ nhân điên khùng mở to đôi mắt sáng ngời, một điệu múa khuynh thành cả vạn dặm giang sơn.

Đọc truyện Quỷ Hoàng Phi để chiêm nghiệm những tình tiết thật ảo đầy mạ mị mà tác giả gầy dựng, sắp đặt xen kẽ trong từng tình tiết khá tinh tế trong truyện.

Quỷ Hoàng Phi

Vương Phi Mười Ba Tuổi

Quỷ Hoàng Phi

Truyện Vương Phi Mười Ba Tuổi là tác phẩm hay của tác giả Nhất Thế Phong Lưu.

Nội dung:

Nàng, là thủ lĩnh băng nhóm sát thủ, quyền sanh sát trong tay, luôn làm theo ý mình. Hắn, là đế quốc tuyệt sắc Vương gia, thiết huyết lãnh khốc, uy chấn thiên hạ.

Nàng _ một sát thủ hiện đại, xuyên không, trở thành Vương phi nhỏ xinh mười ba tuổi. Hắn_ cổ đại tuyệt sắc Vương gia, trong phòng tắm đang ra sức chống lại lợi kiếm khát máu Ai sẽ hàng phục ai? “Bỏ chủ ý đánh ta, nếu không đừng trách ta không khách khí.”

Loạn thế chìm nổi, thiên hạ này vô cùng có là thiên hạ của nam nhi Phong vân hội tụ, kể xem kiếp này ai sẽ làm chủ….

Thú Phi

Vương Phi Mười Ba Tuổi

Truyện xuyên không, cung đấu thú phi của cây viết Chu Ngọc chứa nhiều tình tiết bất ngờ, trái ngược có phần khó tin. Thú phi có nội dung: Lấy âm làm kiếm, dùng nhạc chém giết. Điều khiển vạn thú, phượng lâm thiên hạ. Nhưng lại không ngờ, tiếng nhạc không chỉ dẫn dắt ‘cầm thú’ tới, mà còn dẫn cả ‘người thú’ tới. Hung ác như lang sói, nhanh nhẹn như báo, khí phách của hổ, giảo hoạt như hồ ly.

Một gã đàn ông như vậy, một gã đàn ông xưng bá thiên hạ như hắn, là mệnh kiếp hay duyên nợ trời định đây? Khói lửa chiến tranh tưng bừng khắp nơi, mảnh hồng nhan bèo dạt mây trôi. Người mang quyền đế vương sinh sát, ta có vạn thú tề tựu về đây. Để xem thiên hạ này ai chìm ai nổi. Lúc mới quen, nàng tắm rửa bên khe suối, tấm thân trắng nõn bị hắn một phát nhìn hết không bỏ sót chỗ nào. Một gã đàn ông đẹp tới mức diễm lệ yêu nghiệt, lại thô bạo tàn nhẫn, trợn mắt sáng như ma trơi, nheo mắt lại như yêu quái.

Hắn nắm chặt cằm nàng, đôi môi bá đạo hung hăng hôn lên môi nàng, hai làn da thịt cách lần quần áo mỏng manh, lửa nóng bừng bừng cứ vậy bị giam chặt trong đó. Hắn mớm cho nàng độc hoàn kịch độc, nheo lại đôi mắt tà mị mà rằng. “Phải chết, ngươi cũng đi cùng ta !” Mà nàng lại ngạo nghễ nhìn lại đôi mắt lạnh lùng của hắn, nhẹ nhàng thốt lên. “Ta-không-thích-ngươi !”. Lãnh đạm như gió, thanh nhã như nước, dám khiêu khích gã đàn ông độc bá thiên hạ này, cuối cùng định ra một mối lương duyên khó hiểu cả đời.

Thú Phi

Thú Phi

Đăng bởi: Tiến Thường Phan

Từ khoá: 7 Truyện Cung đấu hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Điểm Qua 7 Loại Serum Dưỡng Da Innisfree Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Sản phẩm có thành phần chính từ nguyên liệu trà xanh được canh tác tại trang trại của công ty ở đảo jeju, được chứng nhận hữu cơ bởi Control Union EU và Mỹ. Đây là một trong những sản phẩm đã làm nên thương hiệu Innisfree.

Thành phần trà xanh có chứa các chất linoleic acid, catechin, vitamin và các chất khoáng có tác dụng phục hồi độ đàn hồi và sự tươi trẻ cho da, làm sạch sâu, tái tạo mới làn da, làm sáng da, chống oxy hóa và ngăn ngừa mụn, viêm hiệu quả.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng bảo vệ người dùng khỏi tia cực tím, các tác nhân oxy hóa, khói, bụi,… từ môi trường bên ngoài.

Sản phẩm này có khả năng chống lão hóa hiệu quả nhờ hiệu quả làm sáng kép từ trong ra ngoài với lựu đỏ Jeju và Niacinamide. Tinh chất lựu trong sản phẩm được chiết xuất từ những quả lựu tươi trên đảo jeju.

Một sản phẩm có các thành phần hoàn toàn tự nhiên. Nước ép lựu tươi: Giàu Ellagic Acid chống oxy hóa. Tinh dầu hạt lựu: giàu Oleic Acid chống oxy hóa. Niacinamide: Làm sáng, săn chắc da và tăng khả năng sản sinh collagen. Nhờ đó, giúp khắc phục những dấu hiệu lão hóa da và giúp da khỏe mạnh

Kết cấu serum mỏng và nhẹ, dễ dàng thấm sâu vào da, tối ưu hóa khả năng dưỡng da của sản phẩm

Innisfree Ginger Oil serum được làm từ dầu gừng, hướng đến làn da khô, dễ bị bong tróc, đặc biệt là vào mùa đông. Tinh chất gừng trong serum được chiết lọc từ những củ gừng tươi sạch từ vùng đất giàu dinh dưỡng, trong lành – Jeju.

Gừng được biết đến là nguyên liệu có tác dụng giữ ấm da, lưu thông máu dưới da và trong gừng có chứa các thành phần chống oxy hóa cao giúp da luôn giữ được nét tươi trẻ, tăng sinh collagen mang đến làn da hồng hào, khỏe khoắn.

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô, da ta dễ trở nên mất nước, trở nên bong tróc, nứt nẻ. Sản phẩm Innisfree Canola Honey Serum ra đời với vai trò cấp ẩm, khắc phục những vấn đề của da khô.

Sản phẩm được sản xuất từ mật ong và tinh dầu hoa cải. Mật ong có lượng ẩm dồi dào kết hợp với tinh dầu hoa cải giàu dưỡng chất, đem đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, mịn màng

Serum có kết cấu dạng gel mỏng nhẹ, trong suốt, thẩm thấu nhanh vào da, không gây nhờn rít hay bết dính trên da

Innisfree Black Green Tea Serum Ex được làm từ trà đen không thuốc trừ sâu,được lên men và ủ chín trong 100 ngày, cung cấp dưỡng chất giúp làm sạch, dưỡng ẩm sâu, thúc đẩy sản sinh collagen giúp da mịn màng và khỏe mạnh hơn. Sản phẩm có khả năng làm mờ các vết nám, tàn nhang, đặc biệt phù hợp cho da có dấu hiệu lão hóa.

Sản phẩm có màu vàng nâu nhạt, kết cấu lỏng, sau khi thoa lên da, cảm giác da ngay lập tức trở nên mềm mịn, dưỡng ẩm tốt, kể cả những vùng da khô ráp

Bộ sản phẩm được chiết xuất từ nước ép quýt, nguyên liệu thiên nhiên tươi mới trồng tại đảo Jeju, không sử dụng phân bón hóa học. Trong quýt chứa hàm lượng lớn flavonoids, ức chế phát triển hắc sắc tố, thủ phạm chính tạo nên vết thâm, nám hay tàn nhang trên da.

Đồng thời trong công thức sản phẩm còn chứa dẫn xuất từ vitamin C (Ascorbyl Glucoside) có chức năng chống oxy hoá và làm sáng da.

Công thức của sản phẩm được điều chế chủ yếu để cấp ẩm dạng nước cho da, không chứa dầu, thấm vào da nhanh chóng, đem lại cảm giác mịn mượt và tươi mới cho da. Với hương thơm nhẹ nhàng từ quýt, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tươi mát và dễ chịu khi sử dụng.

Tinh chất dưỡng Innisfree Soybean Firming Serum được tạo nên từ chiết xuất đậu nành lên men, những hạt đậu được chôn sâu dưới lòng đất hơn 30 ngày ở đảo Jeju, một nguồn dưỡng chất độc nhất vô nhị. Dưỡng chất đó sẽ giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, cung cấp độ ẩm, chống lão hóa và dưỡng da trắng mịn hơn.

Công thức Naturally Fermented Collagen Activator bao gồm phức hợp soycol-G và adenosine giúp kích thích các lớp biểu bì hình thành collagen. Lớp collagen mới sẽ giúp nâng đỡ làn da, tạo độ đàn hồi chống chảy xệ. Làn da được tái tạo lại, những nếp nhăn ở khóe mắt, miệng sẽ mờ đi.

Advertisement

Cũng như các thành phần chống oxy hóa và các chất khác sẽ dưỡng ẩm, tăng cường bảo vệ da, mờ các vết thâm nám trên da, trả lại cho bạn một làn da mềm mịn, tươi trẻ.

Serum có cấu trúc mỏng nhẹ, thẩm thấu vào sâu các lớp tế bào, tăng hiệu quả dưỡng da cũng như mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Top 10 Phim Nhật Hay Nhất Không Nên Bỏ Qua

1. The Taste of Tea (2004) – Hương vị của trà

The Taste of Tea được xây dựng xoay quanh câu chuyện về gia đình Haruno sống trong một căn nhà cổ, ở 1 vùng nông thâm dân dã ngoại thành Tokyo. Gia đình có sáu người tất cả: 1 cặp vợ chồng, 2 đứa trẻ, 1 người ông và 1 ông chú, mỗi người đều có một câu chuyện riêng của mình.

The Taste of Tea cho ta biết rằng dù mỗi người lúc nào cũng theo đuổi một ý nghĩ riêng, một công việc riêng tuy nhiên họ luôn có cách rất đặc biệt để quan tâm đến nhau, luôn thấu hiểu nhau khi họ cùng ngồi uống trà trên hiên nhà trong lặng im của thiên nhiên và cây cỏ vùng quê.

Phim hương vị trà vừa hài hước nhưng cũng không kém phần xúc động, một bộ phim đáng xem cho những ai đang yêu và muốn yêu gia đình của mình hơn nữa.

2. Linda Linda Linda (2005)

Linda Linda Linda là bộ phim âm nhạc của đạo diễn Nobuhiro Yamashita đứng vị trí thứ sáu trong danh sách 10 bộ phim hay nhất năm 2005 tại Nhật Bản

Phim kể về một nhóm nhạc nữ sinh trước ngày diễn ra liên hoan âm nhạc của trường 3 hôm rơi vào tình trạng thiếu ca sĩ hát chính do xích mích nội bộ. Trong khi các thành viên tuyệt vọng, họ tình cờ gặp 1 sinh viên người Hàn Quốc tên song hát ca khúc “Linda linda linda” cuar Blue Hearts và nhóm đã mới cô hát chính cho nhóm. Họ đã  cùng nhau luyện tập với nhiều cảnh dở khóc dở cười, nhóm nhạc cũng hiểu nhau hơn và tình bạn xuyên quốc gia thêm thắm thiết.

Vì luyện tập quá mệt mỏi họ đã bị lỡ buổi lễ hội và phải trình diễn vào phút cuối cùng tuy nhiên bốn cô gái vẫn chơi hết mình và chiếm được cảm tình của khán giả.

3. Hoa Thủy Mộc, Hanamizuki 2010

Hanamizuki là một bài ca về tình yêu đối mặt với thời gian và khoảng cách. Bộ phim lấy bối cảnh chính là tại Hokkaido Nhật Bản. Cô nữ sinh trung học Hirasawa Sae không có hạnh phúc được lớn lên với đầy đủ cả cha lẫn mẹ, khi cha mất từ khi còn rất nhỏ.

Cây hoa thủy mộc được trồng khi Sae còn thơ bé trở thành hiện thân của cha, luôn dõi trên con đường đạt đến khát vọng ước mơ Sae. Sae luôn ấp ủ mong muốn thành đạt, do đó cô không ngừng phấn đấu để thi đậu vào một trường đại học danh giá ở Tokyo

Kohei đang theo học một trường trung học ngư nghiệp, với ước mơ nối nghiệp cha và ông mình trở thành một ngư dân giỏi. Sae và Kohei gặp nhau vào những năm háng cấp 3 và đã có một tình yêu trong sáng của tuổi học trò, tình yêu của họ vô cùng sâu đậm nhưng lại không thể duy trì.10 năm sau, hai người gặp lại nhau trong đám cưới một người bạn. Và phép màu đã xuất hiện..

Hanamizuki chính là một bản ballad lãng mạn đẹp tuyệt vời đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Nhật Bản.

4. Nobody Knows (2004)- Dare mo shiranai 

Từ một sự kiện có thật về “bốn đứa trẻ bị bỏ rơi ở Sugamo” và suốt 15 năm kiên trì xây dựng kịch bản, đạo diễn Hirokazu Kore-eda đã cho ra mắt Nobody Knows. “Nobody Knows” kể về 1 bà mẹ cùng 4 đứa trẻ sống trong một căn hộ mà hàng xóm không ai biết đến. 4 đứa trẻ hầu như không được ra ngoài, không được đi học.

Bà mẹ làm gì đấy, đi từ sáng sớm đến tối mịt, kiếm tiền về đưa cho anh cả để chăm sóc các em. Rồi bà đi đâu đó rất xa, để lại cho mỗi người con 4000 yên. Nhưng số tiền đó chỉ đủ một thời gian để sinh sống…

Bộ phim nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình và người hâm mộ. Bộ phim gây được tiếng vang nên điều dễ hiểu khi doanh thu phòng vé là 2 triệu USD trên toàn thế giới.

5. Memories of Matsuko (2006)

Memories of Matsuko có tên tiếng Việt là Hồi ức của Matsuko được sản xuất dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Muneki Yamada. Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời của Matsuko Kawajiri.

Năm 1947, Matsuko chào đời đến năm 1971 sau khi tốt nghiệp trở thành cô giáo, vì bao che cho học sinh của mình mà cuộc đời của Matsuko thay đổi. Cô phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn để tồn tại nhưng cuối cùng vào năm 2001, Matsuko qua đời trong cô độc, trong cái lạnh băng giá bên hồ vào tuổi 53.

6. Tears For You – Giọt Lệ Cho Em (2006)

Năm 8 tuổi, Yotaro cùng mẹ đến một quán bar. Tại đây, cậu gặp được cha mình, một nhạc sĩ nhạc Jazz, và có thêm một cô em gái nhỏ tên Kaoru. Tuy nhiên, hạnh phúc không duy trì được bao lâu, thì cha cậu bỏ đi, mẹ cậu lâm bệnh nặng qua đời. Chỉ còn lại Yotaro và Kaoru sống nương tựa vào nhau. Để chăm sóc Kaoru, Yotaro đã bỏ học và làm việc đến quên bản thân mình. Song, Kaoru không phải là em ruột của Yotaro, và sự thật này cậu đã biết từ lâu.

Năm 8 tuổi, Yotaro cùng mẹ đến một quán bar. Tại đây, cậu gặp được cha mình, một nhạc sĩ nhạc Jazz, và có thêm một cô em gái nhỏ tên Kaoru. Tuy nhiên, hạnh phúc không duy trì được bao lâu, thì cha cậu bỏ đi, mẹ cậu lâm bệnh nặng qua đời.

Chỉ còn lại Yotaro và Kaoru sống nương tựa vào nhau. Để chăm sóc Kaoru, Yotaro đã bỏ học và làm việc đến quên bản thân mình. Song, Kaoru không phải là em ruột của Yotaro, và sự thật này cậu đã biết từ lâu.

7. Một Lít Nước Mắt – One Litre Of Tears

1リットルの涙 11 tập được dựa trên các cuộc đấu tranh thực tế cuộc sống của một cô gái 15 tuổi tên là Aya người bị bệnh nan y, nhưng sống cuộc sống với đầy đủ cho đến khi cái chết của cô tại 25. Các kịch bản dựa trên cuốn nhật ký Aya giữ bằng văn bản cho đến khi cô không còn có thể giữ một cây bút. Cuốn sách mà sau đó là tựa đề, Một lít nước mắt đã bán được hơn 1,1 triệu bản chỉ tính riêng trong Nhật Bản.

Ikeuchi Aya mười lăm tuổi là một cô gái bình thường, ngay sau đó là học sinh trung học và con gái của một gia đình đang làm việc tại một cửa hàng mà làm đậu phụ. Theo thời gian, những điều khác thường bắt đầu xảy ra với Aya. Cô bắt đầu rơi xuống thường xuyên và đi bộ kỳ lạ.

Mẹ Shioka, mất Aya đến gặp bác sĩ, và ông thông báo rằng Shioka Aya có thoái hóa spinocerebellar – một căn bệnh hiếm hoi mà tiểu não của não bộ sẽ giảm dần đến điểm mà nạn nhân khô.

8. Tokyo Sonata (2008)

Tokyo Sonata kể về cuộc sống của một gia đình lao động bình thường ở Tokyo, gia đình Sasaki, bao gồm chồng (Sasaki Ryuhei), vợ (Megumi) và hai đứa con trai Takashi và Kenji. Ryuhei có một công việc văn phòng tốt đẹp, nhưng bỗng một ngày kia bị đuổi việc vì đã có các công nhân người Hoa chịu làm việc với giá rẻ hơn. Khi đang đi tìm việc làm, Ryuhei gặp lại người bạn cũ Kurosu, cũng vừa mất việc.

Kurosu chỉ cho Ryuhei thấy một mẹo vặt của anh ta, đó là lập trình cho điện thoại tự động reo mặc dù không có cuộc gọi nào cả, để gia đình tưởng rằng anh ta vẫn còn việc làm. Ryuhei cũng quyết định giấu gia đình mình việc anh vừa thất nghiệp. Trong khi hai người đàn ông đó cố gắng đi tìm việc khác, vợ của Kurosu bắt đầu nghi ngờ chồng mình đã thất nghiệp.

9. Cold Fish (2010)- Sát thủ máu lạnh

Cold Fish là một bộ phim kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản. Câu chuyện xảy ra khi con gái tuổi teen của Syamoto bị bắt vì tội trộm cắp, một người đàn ông trung niên hào phóng giúp anh giải quyết tình hình. Người đàn ông và người vợ của mình còn cho Syamoto làm việc tại các cửa hàng bán cá kiểng của họ. Và ở đây, Syamoto sớm phát hiện ra sự thật khủng khiếp của cặp vợ chồng dường như hoàn hảo này…

10. Say Hello for Me – Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào (2007)

Say Hello for Me là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng nói về tình bạn của bộ ba Karin, Satoshi và Yuuji. Trong đó Satoshi và Yuuji đều thương thầm trộm nhớ Karin nhưng cả 2 đều không nói ra, về sau họ mất liên lạc khi gia đình Satoshi chuyển đi.

13 năm sau, Satoshi trở thành ông chủ của một cửa tiệm cá cảnh nhiệt đới. Một ngày nọ, một cô gái xinh đẹp xuất hiện yêu cầu được làm nhân viên cửa hàng. Satoshi nhận ra cô bạn Karin năm nào.

Rồi cả hai tìm thấy người bạn Yuuji bị thương nằm trong bệnh viện, họ cùng nhau đến thăm và Karin quyết định ở lại chăm sóc cho Yuuji không rời đi nữa. Ngay sau đó, Satoshi phát hiện ra một bí mật kinh người…

Đăng bởi: Vũ Bạch

Từ khoá: Top 10 phim Nhật hay nhất không nên bỏ qua

Điểm Qua 8 Bộ Phim Kinh Dị Đài Loan Hay Nhất Không Nên Bỏ Qua

Incantation (Chú Nguyền)

Điểm IMDb: 6.2/10

Ngày ra mắt: 18/03/2023

Thể loại phim: Kinh dị

Thời lượng phim: 111 phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Kevin Ko

Diễn viên chính: Tsai Hsuan-yen, Huang Sin-ting, Kao Ying-hsuan,…

Link xem phim: Netflix

The Bride (Cô Dâu Ma)

Thể loại phim: Kinh dị

Quốc gia: Đài Loan

The Bridge Curse (Lời nguyền cây cầu quỷ ám)

Điểm IMDb: 5.2/10

Ngày ra mắt: 27/02/2023

Thể loại phim: Kinh dị

Thời lượng phim: 87 phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Lester Hsi

Diễn viên chính: Ning Chang, Cheng Ko, Summer Meng,…

Link xem phim: Netflix

Phim The Bridge Curse (Lời nguyền cây cầu quỷ ám) ra mắt năm 2023 được đánh giá là có kịch bản hấp dẫn và đầy kịch tính. Với dàn diễn viên trẻ giàu thực lực, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cùng những giây phút nghẹt thở.

Detention (Trở lại mái trường)

Điểm IMDb: 6.7/10

Ngày ra mắt: 20/09/2023

Thể loại phim: Kinh dị

Thời lượng phim: 105 phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: John Hsu

Diễn viên chính: Gingle Wang, Fu Meng-po, Tằng Kính Hoa

Giải thưởng nổi bật: Giải Kim Mã lần thứ 56 cho phim điện ảnh xuất sắc nhất, Giải thưởng phim Hồng Kông lần thứ 39 cho phim điện ảnh từ Trung Hoa Đại Lục và Đài Loan xuất sắc nhất,…

Link xem phim: Netflix

Detention (Trở lại mái trường) là phim thuộc thể loại kinh dị của Đài Loan hiếm hoi nhận được nhiều giải thưởng nổi bật nhờ kịch bản lôi cuốn và diễn viên xuất sắc, tài năng. Phim được viết kịch bản dựa trên game nhập vai cùng tên của Red Candle, lấy bối cảnh Đài Loan những năm 90. Phim sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị!

The Tag-Along (Váy đỏ đẫm máu)

Điểm IMDb: 5.6/10

Ngày ra mắt: 15/01/2023

Thể loại phim: Kinh dị

Thời lượng phim: 93 phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Cheng Wei-hao

Diễn viên chính: Hsu Wei-ning, River Huang, Liu Yin-shang

Giải thưởng nổi bật: Giải 2023 Taipei Film Awards cho diễn viên xuất sắc nhất

Link xem phim: iTunes

The Tag-Along ra mắt khán giả lần đầu vào năm 2023, là bộ phim từng nhận giải thưởng phim của Đài Loan với hạng mục diễn viên xuất sắc nhất. Kịch bản phim với nhiều tình tiết bí ẩn và hấp dẫn, phim chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ của phim kinh dị!

The Funeral (Đầu Thất)

Ngày ra mắt: 2023

Thể loại phim: Kinh dị

Quốc gia: Đài Loan

Kịch bản phim The Funeral (Đầu thất) được lấy cảm hứng từ phong tục của người Đài Loan, họ tin rằng người chết sau khi qua đời, vong linh họ sẽ được trở gặp lại gia đình vào ngày thứ 7. Phim thuộc thể loại kinh dị này sẽ làm bạn “lạnh sống lưng” vì những tình tiết bất ngờ, đáng sợ.

The Rope Curse (Thòng Lọng Ma)

Điểm IMDb: 5.2/10

Ngày ra mắt: 31/08/2023

Thể loại phim: Kinh dị

Thời lượng phim: 106 phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Liao Shih-han

Nhắc đến phim kinh dị Đài Loan, chắc chắn sẽ không thể không nhắc đến The Rope Curse (Thòng Lọng Ma)

Advertisement

The Rope Curse 2 (Thòng Lọng Ma 2)

Điểm IMDb: 4.7/10

Ngày ra mắt: 2023

Thể loại phim: Kinh dị

Thời lượng phim: 104 phút

Quốc gia: Đài Loan

Đạo diễn: Liao Shih-han

Diễn viên chính: Lee Kang-sheng, Wilson Hsu, Vera Chen,…

Link xem phim: Netflix

Sự thành công của The Rope Curse phần 1 đã giúp đoàn làm phim tiếp tục thực hiện phần 2 với nhiều tình tiết kinh dị, “dựng tóc gáy” không kém. Bộ phim đã ra mắt khán giả vào năm 2023 và nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Lần này, phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng Đài Loan như Lee Kang-sheng, Wilson Hsu, Vera Chen,…

7 Địa Điểm Tham Quan Hàng Đầu Ở Jaipur Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

1. Cung điện Vinh quang – City Place

Cung điện Vinh quang nằm ở trung tâm của Thành phố Cổ Jaipur trong gần ba thế kỷ, ngay sau khi Maharaja Sawai Jai Singh II quyết định di dời triều đình của mình khỏi thành phố Amber. Được bảo vệ bởi những bức tường bảo vệ khổng lồ, cấu trúc giống như trong truyện cổ tích vẫn là nơi ở của gia đình hoàng gia thời hiện đại của Jaipur. Nơi đây đặc biệt xa hoa và gây ấn tượng với du khách.

(Cung điện Vinh quang. Ảnh: sưu tầm)

(Cung điện Vinh quang. Ảnh: sưu tầm)

Cung điện Vinh quang là một khu phức hợp rộng lớn gồm các tòa nhà được xây dựng xung quanh một loạt sân vườn kiểng nhìn ra Jaipur và Lake Palace. Toàn bộ kiến trúc là sự kết hợp tuyệt vời của kiến ​​trúc Rajasthani và Mughal.

Địa chỉ: Tulsi Marg, Gangori Bazaar, J.D.A. Market, Pink City, Jaipur

2. Cung điện Gió – Hawa Mahal

Nếu bạn có bất kỳ định kiến ​​nào về hình dáng của các tòa nhà ở Jaipur, thì có lẽ chúng đến từ Hawa Mahal (Cung điện Gió). Nó có tất cả các đặc điểm kiến ​​trúc đặc biệt xuất hiện trong các tấm bưu thiếp của thành phố, từ mặt tiền màu hồng, kiến trúc hình tổ ong, được xây dựng giống với vương miện của vị thần Hindu Krishna, cho đến các điểm nhấn hình học và hàng cửa sổ nhỏ.

(Kiến trúc cửa sổ hình tổ ong độc đáo. Ảnh: sưu tầm)

Công trình được xây dựng vào năm 1799 để cho phép phụ nữ hoàng gia được xem các lễ hội trên phố mà không bị dân chúng nhìn thấy. Khách du lịch có thể tìm hiểu về lịch sử của cấu trúc bằng đá sa thạch tại bảo tàng nhỏ của cung điện – bộ sưu tập áo giáp nghi lễ đặc biệt thú vị. Bạn cũng có thể đi lang thang trên những hành lang hẹp chạy khắp cung điện. Đừng bỏ lỡ những đồ thủy tinh đầy màu sắc trên cửa sổ và cửa ra vào, tạo ra ánh sáng rực rỡ như một thế giới khác trên các căn phòng khắp Hawal Mahal.

(Bên trong cửa sổ là những ô thủy tinh đầy màu sắc. Ảnh: sưu tầm)

Địa chỉ: Hawa Mahal Rd., Badi Choupad, JDA Market, Pink City, Jaipur

3. Bảo tàng thanh lịch – Albert Hall Museum

Đây là bảo tàng lâu đời nhất ở Rajasthan, được xây dựng vào năm 1876 để làm phòng hòa nhạc. Albert Hall Museum tự hào có một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú và các hiện vật có ý nghĩa lịch sử từ xác ướp Ai Cập, những đồng xu cổ từ các thời kì khác nhau trong lịch sử Ấn Độ đến các tượng đất sét từ thế kỉ 19 thể hiện tất cả các bài tập yoga,…

(Albert Hall Museum. Ảnh: sưu tầm)

(Albert Hall Museum. Ảnh: sưu tầm)

Tòa nhà giữ kiến ​​trúc Indo-Saracenic và trang trí bằng đá độc quyền. Bảo tàng đã nổi tiếng với vẻ đẹp kiến ​​trúc ngay từ khi mới khánh thành. Các hành lang của bảo tàng lưu giữ nhiều bức tranh bích họa, tranh Ba Tư và những bức tranh khác. Các bức tranh tường được trưng bày thể hiện nền văn minh cổ đại và các triều đại như Green, Babylon, Trung Quốc và những người khác.

(Bên trong bảo tàng. Ảnh: sưu tầm)

Địa chỉ: Museum Road, Ram Niwas Garden, Kailash Puri, Adarsh Nagar, Jaipur

4. Birla Mandir

Nằm trong thành phố dường như được bao quanh bởi màu hồng, Birla Mandir bằng đá cẩm thạch trắng lại hoàn toàn nổi bật. Đây là ngôi đền Hindu tôn vinh Lakshmi, nữ thần của sự giàu có và thuần khiết, và Vishnu, một trong những vị thần chính của tôn giáo.

(Công trình màu trắng nổi bật giữa thành phố màu hồng. Ảnh: sưu tầm)

(Công trình màu trắng nổi bật giữa thành phố màu hồng. Ảnh: sưu tầm)

Công trình kiến ​​trúc kỳ diệu toát lên bầu không khí yên tĩnh, thanh bình, mang đến bầu không khí phù hợp để chiêm ngưỡng những tác phẩm chạm khắc bằng đá cẩm thạch tinh xảo, đền thờ các vị thần và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Mặc dù bạn không cần nhiều hơn 30 phút để cảm nhận về không gian, nhưng trải nghiệm này sẽ chứng tỏ là một kỳ nghỉ phục hồi sau một ngày tham quan.

Địa chỉ: Jawahar Lal Nehru Marg, Tilak Nagar, Jaipur

5. Pháo đài Nahargarh

Khi nói đến việc tham quan xung quanh Jaipur, không có khung cảnh nào đẹp hơn những gì bạn sẽ tìm thấy ở Pháo đài Nahargarh. Còn được gọi là Pháo đài Tiger, pháo đài gần 300 năm tuổi này nhìn ra toàn bộ thành phố từ trên đỉnh Đồi Aravalli – một vị trí đắc địa để xây dựng công trình bảo vệ Jaipur chống lại kẻ thù từ nhiều năm trước.

(Khung cảnh lãng mạn tại pháo đài Nahargarh. Ảnh: sưu tầm)

Pháo đài này còn chứa Madhavendra Bhawan , một điểm đến mùa hè của hoàng gia. Tòa nhà xa hoa của Rajasthani có hàng chục phòng ngủ giống hệt nhau dành cho các hoàng hậu, tất cả đều kết nối với phòng của nhà vua thông qua các hành lang đầy tranh tường

Địa chỉ: Krishna Nagar, Brahampuri, Jaipur

6. Cung điện nước – Jal Mahal

Jal Mahal hay còn gọi là Cung điện nước được coi là một trong những cung điện có kiến trúc đẹp nhất được xây dựng với sự khéo léo của Mughal và Rajput. Cung điện duyên dáng dường như đang lơ lửng trên đỉnh Hồ Man Sagar lấp lánh – một khung cảnh tĩnh lặng so với phần còn lại của thành phố điên cuồng.

(Cung điện huyền ảo trên mặt nước. Ảnh: sưu tầm)

Thoạt nhìn cung điện giống như chỉ có một tầng nhưng thực ra Cung điện có đến tận 4 tầng khác nằm dưới một hồ chứa. Cung điện đặc biệt đẹp vào ban đêm khi nó được thắp sáng trong tất cả vinh quang của nó, phản chiếu ánh vàng rực rỡ trên mặt nước.

Địa chỉ: XR3W+9CQ, Amer Rd, Jal Mahal, Amer, Jaipur, Rajasthan 302002, Ấn Độ

7. Đài thiên văn Jantar Mantar

Jantar Mantar là một đài thiên văn, tượng đài ở Jaipur, tiểu bang Rajasthan, Ấn Độ. Thoạt nhìn, Jantar Mantar có thể trông chẳng khác gì một loạt các tác phẩm điêu khắc trừu tượng lớn hơn ngoài đời thực. Nhưng đây không phải là một phòng trưng bày nghệ thuật – nó là một bộ sưu tập đặc biệt các công cụ thiên văn do nhà cai trị Rajput Jai Singh II bắt đầu để đo bầu trời gần 300 năm trước.

(Nơi chứa các đài quan sát khổng lồ. Ảnh: sưu tầm)

Quần thể tượng đài này nằm gần Cung điện Thành phố và Hawa Mahal đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 2010.

Địa chỉ: Gangori Bazaar, JDA Market, Pink City, Jaipur

Đăng bởi: Quân Trần

Từ khoá: 7 địa điểm tham quan hàng đầu ở Jaipur mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 Homestay Ở Chiang Mai Đẹp Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Du lịch đang ngày một trở thành thú vui thu hút nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là xu hướng du lịch nghỉ dưỡng tại các homestay. Bởi lẽ, ở đây, chúng ta vừa tìm thấy sự tiện nghi, thoải mái, gần gũi như chính ngôi nhà của mình, lại vừa hợp túi tiền và hơn nữa là có nhiều nơi để “sống ảo” siêu đẹp!

Đi Thái Lan nhớ ở homestay Mae Kampong – Chiang Mai Top 10 homestay đẹp tuyệt vời nhất ở Chiang Mai 1. Squirrel Hostel, Chiang Mai

Squirrel Hostel, Chiang Mai được xây dựng với phong cách cổ điển cùng hai gam màu đen trắng vô cùng độc đáo – đó cũng là “cặp bài trùng” hoàn hảo gần như luôn xuất hiện cùng nhau trong bảng màu đa dạng và phong phú

Những căn phòng nghỉ ở gác mái được trang bị đầy đủ tiện nghi, cùng với không gian xinh xắn đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong hành trình dài lưu trú của mình. Điểm cộng của Squirrel Hostel, Chiang Mai đấy là không có hiện tượng lạ chém chặt tăng giá dù là mùa cao điểm du lịch. Vì thế ở đây thường cháy phòng nếu khách hàng không đặt trước.

Nếu như bạn là một tín đồ mê check in và selfie thì nên không có bỏ qua Squirrel Hostel, Chiang Mai. Một trong những hostel thường xuyên được checkin trên social như Facebook hay Instagram nhất. Squirrel Hostel, Chiang Mai có khuôn viên tương đối vừa phải, là “địa điểm ruột” của nhiều tín đồ du lịch. Xung quanh hostel là những vườn cây xanh mướt, được chăm sóc vô cùng tỉ mỉ, chu đáo, xây dựng và thiết kế theo mô hình thông minh, bố trí gọn gàng hợp lí tạo ra khoảng trống không gian gian xanh giành riêng cho những du khách trong nước và quốc tế. Vừa mới được nghỉ ngơi thư giãn giải trí sau một ngày đi chơi, khám phá vùng đất Chiang Mai, lại vừa mới được thả hồn mình vào tận hưởng thiên nhiên yên bình, tận hưởng bầu không khí trong lành, dịu mát cùng tiết trời se lạnh như ở Đà Lạt của nước ta thì còn gì khác tuyệt vời hơn?

Địa chỉ: 3 Moo.1 Soi Chuengdoi8/2 Suthep Rd.Chiang Mai 50200, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 62 365 5600

2. BOX Hostel n Cafe

Squirrel Hostel, Chiang MaiSquirrel Hostel, Chiang Mai

Nhắc tới Thái Lan thì ai cũng đều nghe biết Bangkok – thành phố du lịch nhộn nhịp số 1 của đất nước này với hàng loạt trung tâm mua sắm, khu dã ngoại công viên giải trí sáng đèn một ngày dài lẫn đêm. Nhưng nhiều người dân có lẽ đã bỏ quên thành phố lớn thứ hai nằm ở phía Bắc của Thái Lan, đó là Chiang Mai. Năm nay, khi mà dân tình đã bắt đầu… chán Bangkok và muốn tìm kiếm những địa điểm mới hơn, thì Chiang Mai bỗng nhiên lại trở thành điểm nghỉ chân của nhiều bạn trẻ Việt. Bằng chứng là trong kì nghỉ hè vừa qua, newsfeed liên tục “nhảy” hình check-in ở Chiang Mai của giới trẻ.

Hoá ra là vì đã ăn uống, mua sắm thỏa thuê và bắt đầu sợ sự ồn ào, náo nhiệt quá mức cho phép của Bangkok nên các bạn trẻ nhà ta đã quyết định tìm tới Chiang Mai để tận hưởng không khí đơn sơ, mộc mạc của nơi đây. Nếu cần lấy chút động lực cho chuyến hành trình vẫn còn đang nằm trong dự kiến thì đây, đây đấy là một trong những hostel đặc sắc nhất ở Chiang Mai khiến ai đọc xong cũng muốn đến đặt phòng tại hostel này ngay lập tức.

Là một địa chỉ lưu trú giá rẻ thu hút được đông hòn đảo du khách trong nước và ngoại địa, BOX Hostel n Cafe sở hữu một kiến trúc nhà nghỉ vô cùng độc đáo và khác biệt, không thể nhầm lẫn với bất kể một hostel nào khác trong và ngoài khu vực. Vì vậy cũng không thật khó hiểu khi BOX Hostel n Cafe tiện dụng dàng để lại ấn tượng trong tim du khách, khiến họ ở đây một lần là muốn trở lại lần hai ngay lúc có thể cùng với những người thân trong gia đình và bạn bè.

Tận dụng khoảng trống không gian gian trống bên trong những thùng container, chủ nhân hostel đã sáng tạo ra một ý tưởng đột phá, tạo ra không gian lưu trú tuyệt vời không những đẹp mà còn độc, chất vô cùng, có thể khẳng định là “có một không hai”. Rất nhiều du khách tâm sự rằng lần đầu tiên đặt chân đến họ có cảm giác toàn bộ khuôn viên kiến trúc BOX Hostel n Cafe giống như một bản thảo thiết kế đầy rõ ràng và cụ thể với việc phong phú trong đường nét, hiệu ứng phối màu tuyệt vời, tưởng tượng cả bảng màu đầy đủ hiện ra trước mắt nhưng lại không hề lòe loẹt, rối mắt mà rất hài hòa và đầy tính thẩm mỹ.

Bên cạnh là nơi nghỉ chân nghỉ dưỡng, BOX Hostel n Cafe còn xây dựng cả mô hình quán cafe tiện ích, phục vụ nhu cầu thưởng thức nhà hàng ăn uống và giải khát của không ít bạn. Nhâm nhi một ly coffe sữa, tận hưởng mùi thơm quyến rũ lan tỏa trong buổi tối mát lành tại thành phố du lịch nổi tiếng này quả thực là một ý kiến không tồi.

Địa chỉ: 36/7 HuayKaew rd. Changpuak. Muang, Chiang Mai, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 95 447 5006

Giá phòng: 400.000 – 800.000 đồng/phòng/đêm

3. SOHOstel

BOX Hostel n CafeBOX Hostel n Cafe

Khác với Bangkok được lấp đầy bởi các trung tâm thương mại, khu ăn uống, chơi bời thì Chiang Mai lại “lấy lòng” du khách bởi chính những cảnh sắc và không khí của nơi đây. Thành phố này tích hợp đầy đủ các mô hình dịch vụ giải trí cho tới nghỉ dưỡng không thua kém bất kể nơi đâu nhưng cũng đồng thời bảo vệ được những nét đẹp gần gũi tới từ thiên nhiên. Một trong những mô hình nghỉ dưỡng đang rất được ưa thích nhất ở đây là hostel.

Nếu thường xuyên truy cập các website du lịch quốc tế, các bạn sẽ thấy một từ khá quen thuộc là “hostel” – nhiều người nghĩ đây là cách gọi khác của “khách sạn” nhưng liệu có phải là vậy? Câu vấn đáp là không, hostel là từ dùng để làm chỉ một mô hình lưu trú cũng tương đối phổ biến khi đối chiếu với dân du lịch “bụi” tại những nước châu Âu và gần đó cũng dần trở nên thịnh hành trên thế giới nói chung và Thái Lan nói riêng. Trong lúc Khách sạn theo nghĩa thường là những khách sạn tiện nghi có phân cấp rõ rệt thì Hostel để chỉ một loại khách sạn bình dị hơn.

SOHOstel đấy là ví dụ không thể hoàn hảo cho một hostel chuẩn mực, điển hình trong thời đại hiện nay, là nơi đến hấp dẫn mà chúng ta cũng có thể tham khảo trong chuyến du lịch đến “xứ sở Chùa Vàng” của mình.

Không gian hostel bắt mắt nổi bật đấy là ấn tượng đầu tiên của hầu hết các khách hàng khi tới với SOHOstel. Hiếm có một hostel nào lại “can đảm” lựa chọn red color tươi truyền thống làm gam màu chủ đạo cho toàn bộ khuôn viên, từ bàn và ghế, cửa tủ, đèn điện, viền đồng hồ thời trang cho tới khung biển hiệu… Có lẽ đó cũng là một trong những “chiến thuật hút khách” mà chủ hostel nghĩ ra, tạo nên dấu ấn đặc trưng riêng giữa thị trường hostel, homestay đang dần bão hòa. Và quả thật, “chiến thuật” này đã thành công ngoài sức tưởng tượng, mỗi lần nhắc đến SOHOstel, là gần như các du khách sẽ lập tức “À” lên và nhớ ngay tới một hostel sở hữu không gian ngập tràn sắc đỏ nổi bật và rực rỡ. Và suy cho cùng ở khu vực sở hữu khí hậu ôn hòa, tương đối mát mẻ, nhiệt độ nhiều lúc lạnh và có sương mù thì việc lựa chọn một gam màu nóng là hoàn toàn hợp lí và tiện dụng hiểu.

SOHOstel phục vụ đa dạng các mô hình phòng nghỉ, tùy theo nhu cầu mà chúng ta cũng có thể lựa chọn căn phòng phù hợp nhất cho mình.

Địa chỉ: 64/2 Loy Khro Rd Chang KlanAmphoe Muang Chiang Mai, Chiang Mai, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 53 274 228

Giá phòng: 390.000 – 890.000 đồng/phòng/đêm

4. Glur Chiangmai Hostel

SOHOstelSOHOstel

Là giới trẻ, đi đến đâu cũng muốn được ở trong phần đẹp, được nghỉ ngơi thư giãn giải trí trong những địa chỉ xinh xắn, đã mắt nhưng giá vẫn cần “mềm” nhất. Hiểu được nhu cầu này của không ít du khách nên trong gần đây, số lượng homestay và hostel concept được ra đời tại Chiang Mai nhiều vô số kể. Một trong số đó không thể không nói đến việc cái tên nổi bật: Glur Chiangmai Hostel.

Glur Chiang Mai Hotels được góp vốn đầu tư xây dựng tân tiến, với quy mô vừa phải nhưng chất lượng sản phẩm và dịch vụ thời thượng đã được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ và khẳng định. Đây sẽ là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng mà sẽ rất thiếu sót nếu khách hàng bỏ qua khi tới với thành phố Chiang Mai.

Cùng với không gian phòng nghỉ tiện nghi, yên tĩnh, hostel còn tồn tại khối hệ thống hồ bơi rộng phục vụ cho nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách. Sau mỗi chuyến hành trình ngao du, khám phá quanh thành phố, bạn hoàn toàn có thể trở về lượn lờ bơi lội, ngụp lặn hay trong làn nước mát, hay chỉ đơn giản là “nghịch nước, vùng vẫy” cùng với hội bạn. Vừa như một hình thức tập dượt thể thao, rèn luyện sức khỏe thân thể vừa giúp bản thân thư giãn giải trí, thoải mái tinh thần, bao nỗi lo lắng, chán chường đều theo làn nước mà cuốn trôi đi hết.

Lượn lờ bơi lội chán chê, tắm rửa thật sạch, diện quần áo đẹp xinh, thơm tho, việc của bạn lúc bấy giờ chỉ là ngồi vào bàn ăn và thưởng thức bữa tối tuyệt vời tại chính hostel nơi mình ở. Quá tiện dụng dàng và tiện lợi phải không nào? Một buổi tiệc thịnh soạn có thể có tôm, mực, bề bề, tu hài,… toàn là những thủy sản tươi sống, được chế biến bởi bàn tay của những người dân đầu nhà bếp tài hoa, vừa giữ được những dưỡng chất bên trong, không làm mất đi đi độ ngọt tươi, vừa khiến mùi vị món ăn thêm phần thơm ngon gấp bội.

Không ngoa khi nói rằng Glur Chiang Mai Hostel là một trong các hostel sạch sẽ và đẹp mắt có tiếng trên địa phận hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng khoảng tầm thời gian ở đây. Hàng trăm lượt review 5 sao trên các forum du lịch đấy là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất về sức hút đặc biệt quan trọng của trong tim du khách muôn nơi, chẳng vậy mà hostel lúc nào thì cũng nhộn nhịp tiếp khách đến checkin và checkout liên tục.

Địa chỉ: 75 Chiang Mai-Lamphun Rd, Wat Ket, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50000, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 63 962 6694

Giá phòng: 1.000.000 – 1.200.000 đồng/phòng/đêm

5. At 25 Hostel

Glur Chiangmai HostelGlur Chiangmai Hostel

Hiếm ai đi Seoul hay Bangkok một mình, nhưng nếu đến Chiang Mai, các bạn sẽ rất bất ngờ trước những “team du lịch một thành viên”. Nhiều người nói rằng nếu như Việt Nam có Hội An thì Thái Lan có Chiang Mai. Cả hai đều là những nơi sở hữu nét đẹp cổ, yên ắng, gần gũi với thiên nhiên.

Mà bạn biết đấy, người ta thích đến những nơi như vậy này một mình. Đơn giản là để tận hưởng trọn vẹn cái nhịp điệu chậm rãi cùng vài phút nghỉ ngơi hiếm hoi cho tâm hồn của mình. Ngày thường đã phải đau đầu, nhức não với bao nhiêu lo toan, nỗi niềm rồi, lâu lâu tự dành thời gian cho chính mình, biến mất một chút và đắm chìm vào trong 1 thế giới khác – âu cũng là một việc đáng để thử. Và At 25 Hostel đấy là một trong những gợi ý đáng thử nhất mà Toplist giành riêng cho bạn nếu khách hàng đang xuất hiện một chuyến “solo travel” (du lịch một mình) tại miền đất cổ này.

At 25 Hostel tọa lạc trên đường 248/25 Manee Nopparat Rd, nằm gần trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc tìm kiếm và đi lại. Chọn nghỉ ngơi ở đó cũng là một “chiến thuật” giúp cho bạn giảm bớt phần nào ngân sách di chuyển, tiết kiệm ngân sách được một khoản tiền không nhỏ, lại tránh khỏi tình trạng bản thân mệt mỏi bởi hành trình dài khám phá, shopping nếu như lưu trú lại ở một hostel quá xa thành phố cũng như những điểm du lịch, mua sắm nổi tiếng.

Hostel kết hợp giữa dịch vụ nhà nghỉ và quán cafe cực kì tiện lợi. Những phòng nghỉ tập thể đều được trang bị giường tầng lầu cấp, đảm bảo không gian riêng tư cho từng du khách dù có thể bạn đi thành hội nhóm. Nếu đã lựa chọn và đặt phòng tại At 25 Hostel, Toplist gợi ý bạn hãy thưởng thức những tách coffe ấm và ngắm nhìn khung cảnh phố phường Chiang Mai về tối, dành thời gian cảm nhận những khoảng tầm lặng của cuộc sống sẽ thấy bao áp lực công việc, học tập vơi bớt đi phần nào. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ đấy!

Địa chỉ: 248/25 Manee Nopparat Rd, Tambon Si Phum, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50200, Thái Lan

Điện thoại thông minh +66 93 309 0555

Giá phòng: 300.000 – 500.000 đồng/phòng/đêm

6. Thai Thai Hostel

Thai Thai Hostel là một hostel bình dị tại Chiang Mai, Thái Lan. Sở hữu một không gian yên tĩnh, ấm cúng nên rất phù hợp cho những buổi nghỉ dưỡng vào cuối tuần cho gia đình cùng bạn bè. Nếu vào trang facebook của hostel, các bạn sẽ thấy ngập tràn những hình ảnh feedback cũng như checkin của du khách tại Thai Thai Hostel, những nụ cười tươi tắn, rạng rỡ, những trải nghiệm thú vị vui vẻ cho thấy họ đã có những chuyến du lịch và một chốn nghỉ ngơi “tuyệt vời ông mặt trời”.

Tại Thai Thai Hostel, bên cạnh hoạt động nghỉ ngơi, du khách còn được cung cấp dịch vụ ăn uống đầy hấp dẫn trong không gian nhà hàng của hostel. Ở đây sẽ cho bạn cả một list (list) dài “hằng hà sa số” các món ăn ngon của người dân địa phương mà chỉ trong tích tắc sẽ không còn thể liệt kê được hết.

Món ăn truyền thống trong hình ảnh ở đây là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng mà chúng ta cũng có thể tìm thấy ở bất kể nơi đâu ở miền Bắc của Thái Lan. Thưởng thức món Khao Soi với mì xào giòn và điểm nhấn là cà ri, dùng kèm với thịt gà hoặc bò, thêm với một số gia vị khác ví như tương ớt, cải bắp muối, hẹ và chanh. Khi thưởng thức chúng ta cũng có thể dùng kèm với một ly bai bua bok (rau má), sẽ là cách giải nhiệt sau khoản thời gian thưởng thức một buổi tiệc nhiều gia vị.

Địa chỉ: 109/8 Ragan Rd., Chang Khlan, Meuang, Chiang Mai 50100. Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 52 017 856

Giá phòng: 700.000 – 1.000.000 đồng/phòng/đêm

7. Baanlek Homestay Chiang Mai

Thai Thai HostelThai Thai Hostel

Chiang Mai một trong những thành phố của đất nước tràn ngập tiếng cười Thái Lan. Chiang Mai thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và yên bình. Du lịch Chiang Mai du khách có thể ngắm nhìn và thưởng thức rất nhiều đền chiềng cổ kính như ngôi chùa sơn son bọc vàng rất đẹp ở Doi Su Thep; chùa Wat Rong Khun ở Chiang Rai. Ngoài ra, khi du lịch Chiang Mai du khách cũng không thể bỏ qua những hoạt động biểu diễn nghệ thuật và thẩm mỹ như múa truyền thống của người Lanna; thưởng thức nhà hàng ăn uống phong cách Thái hay mua sắm ở khu chợ trời.

Các mô hình lưu trú tại Chiang Mai cũng rất đa dạng với những mức giá từ rẻ như hostel, homestay cho tới thời thượng như khách sạn hay resort. Để sở hữu một chuyến du lịch Chiang Mai tiết kiệm ngân sách, quý khách có thể tham khảo địa chỉ ngay sau đây.

Baanlek Homestay Chiang Mai này được xây dựng theo phong cách Lanna truyền thống đầy ấn tượng, nói chính xác và cụ thể hơn đấy là kiểu kiến trúc nhà ngói. Xà nhà hình vòm độc đáo, khung hành lang cửa số với sắc thái tinh tế tạo ra một sự pha trộn của ánh sáng tự nhiên và “dòng chảy tự do” của không gian, trong lúc cửa đi và cửa chớp trang trí gợi lại sự huy hoàng của thời kỳ Lanna. Homestay sử dụng vật liệu gỗ để xây dựng và trang trí, mang đến cảm giác gần gũi và vô cùng mới lạ cho du khách lưu trú.

Địa chỉ: 70/1 Nantaram Rd., Chiang Mai, 50100, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 86 911 5818

Giá phòng: 900.000 – 1.000.000 đồng/phòng/đêm

8. Baannoi Nornmuan Homestay

Baanlek Homestay Chiang MaiBaanlek Homestay Chiang Mai

Đến Thái Lan, bên cạnh Bangkok thì Chiang Mai là lựa chọn khá phổ biến. Chúng ta cũng có thể phát hiện ở Chiang Mai đủ mọi khách du lịch, từ nước ngoài tới người dân địa phương, độ tuổi cũng phong phú, người già hay học sinh, sinh viên và trẻ nhỏ. Đến du lịch Chiang Mai, chúng ta cũng có thể thấy được nét nghệ thuật và thẩm mỹ cổ kính trong những ngôi chùa vàng, cũng sẽ có thể phát hiện những nét tân tiến tại những phòng triển lãm, những quán cafe cùng rất nhiều hoạt động sáng tạo khác. Chiang Mai đã được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố sáng tạo” vào năm 2023. Đó có lẽ cũng đấy là lí do mà lượng khách du lịch trong nước và ngoại địa đến đây dịp hè 2023 tăng đều “chóng mặt”, cũng vì thế mà hàng loạt hostel, homestay lẫn nhà nghỉ, khách sạn cũng “mọc lên như nấm”. Nhưng dù có bao nhiêu cái tên mới xuất lúc bấy giờ cũng không thể thay thế được vị trí của Baannoi Nornmuan Homestay trong “bảng vàng” ngày hôm nay của Toplist.

Nếu như bạn muốn lựa chọn homestay tại Chiang Mai yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên thì xin chúc mừng, Baannoi Nornmuan Homestay đấy là gợi ý không thể hoàn hảo hơn giành riêng cho bạn.

Yếu tố làm ra sức hút rất riêng của Baannoi Nornmuan Homestay không phải nằm ở kiến trúc tân tiến, tân tiến phòng nghỉ thời thượng hay các tiện ích ứng dụng công nghệ siêu thông minh, mà chính bởi sự đơn giản, bình dị có phần chất phác, mộc mạc của không gian phòng ngủ, mang đến cảm giác gần gũi quen thuộc cho những người nghỉ, như đang nằm trong chính chiếc giường của mình, trong chính ngôi nhà đất của mình. Cùng với đó, không gian sân vườn tràn ngập sắc xanh của cây lá cũng là điều hấp dẫn du khách đến với homestay.

Địa chỉ: 7/6 Rat U Thit rd. Soi 4 T.Watgate A.Muang Chiang Mai, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 84 611 9969

Giá phòng: 850.000 – 1.200.000 đồng

9. Tonnam Homestay

Baannoi Nornmuan HomestayBaannoi Nornmuan Homestay

Có thể bạn đã từng phát hiện thuật ngữ “homestay” xuất hiện rất nhiều trong sách báo, mạng Internet hay TV, nhưng liệu có phải ai cũng hiểu chính xác và đúng đắn về cụm từ này. Homestay là mô hình “du lịch xanh” không chỉ được khách du lịch phương Tây yêu thích mà nhiều năm trở lại đây, homestay cũng trở thành lựa chọn của không ít bạn trẻ khắp năm châu yêu thích khám phá văn hóa truyền thống tại những miền đất mới. Với hình thức này, khách du lịch sẽ ở trọ ngay tận nơi của người dân địa phương, cùng sinh hoạt, dùng cơm, chuyện trò với những người địa phương, từ đó thấu hiểu cũng như có cái nhìn chân thực hơn về nền văn hóa truyền thống vùng đất đó. Tất nhiên, chủ nhân cũng sẽ để bạn ngủ riêng trong một phòng và giành riêng cho bạn sự tôn trọng, riêng tư nhất định. Vậy nên bạn cũng cần được hành xử đúng mực khi ở tại gia đình của họ.

Tonnam Homestay đấy là ví dụ điển hình về một homestay đúng nghĩa. Tonnam Homestay sở hữu lối kiến trúc mang đậm sắc tố dân gian của Thái Lan. Nhìn từ bên phía ngoài, chỉ việc tinh ý một chút thôi, không khó để các du khách nước ta nhận ra homestay khởi sắc gần gũi với những ngôi nhà sàn của Việt Nam, tuy nhiên khi đã bước đi vào homestay, không gian nhà nghỉ sẽ mang đến nhiều ấn tượng thú vị giành riêng cho bạn.

Những căn phòng nghỉ tuy không thật rộng nhưng được sắp xếp vô cùng xinh xắn, mỗi căn phòng có hai ô hành lang cửa số lớn, hỗ trợ cho chốn nghỉ ngơi luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Địa chỉ: 216 Patan Road T. Patan, A. Muang, 50300 Chiang Mai, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 53 110 362

Giá phòng: 800.000 – 2.000.000 đồng/phòng/đêm

10. Viva Chiang Mai Nature trang chủ

Tonnam HomestayTonnam Homestay

Nếu hỏi bất kỳ một bạn trẻ nào về sở thích lớn số 1, chắc hẳn không ít câu vấn đáp sẽ là du lịch. Điều này hoàn toàn tiện dụng hiểu, được đi đến, tận mắt tận mắt chứng kiến, hay thậm chí là là khám phá những miền đất mới, có thêm những trải nghiệm quý giá và kí ức đáng nhớ chẳng phải là điều mong muốn của hầu hết mọi người sao. Thậm chí còn, có những “kẻ phát cuồng” muốn dành cả thanh xuân của tôi chỉ để “xách balo lên và đi”, chăm chỉ thao tác làm việc để tích lũy cho những kế hoạch du lịch gần và xa, du lịch khám phá lẫn du lịch nghỉ dưỡng đơn thuần.

Được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của Thái Lan, Chiang Mai là nơi đến vô cùng hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ qua, từ việc thăm thú những ngôi đền nổi tiếng, khám phá thiên nhiên, hòa vào liên hoan tiệc tùng ấn tượng, đến những món ăn ngon có mùi vị đặc trưng riêng…

Những hostel, homestay giá rẻ ở Chiang Mai quả thực thì không thiếu, thậm chí là bạn chỉ việc search Google cũng sẽ có thể ra hàng nghìn kết quả, hay đơn cử như bạn chỉ đi tản bộ trên đường thôi, ngay trên một con phố chỉ cách vài bước đi thôi đã và đang nhiều hơn thế nữa hai homestay bình dị chào mời bạn với mức giá không thể hấp dẫn hơn. Là “tín đồ” của du lịch thật đấy, nhưng phải thật đảm bảo tiện nghi thì mới có thể được, tuyệt nhiên không để xẩy ra tình trạng “đi nghỉ dưỡng mà không khác nào hành xác”. Gần đó, việc tìm kiếm trên social lại chỉ khiến bạn càng thêm hoang mang vì có quá nhiều địa điểm khác nhau, đừng lo lắng vì đã có Toplist sẽ tổng hợp giúp cho bạn list những địa chỉ lưu trú tốt nhất tại Chiang Mai, Thái Lan. Và một trong những homestay đáp ứng đủ ba tiêu chí: “đep, độc, rẻ” đấy là ứng cử viên cuối cùng mà Toplist sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Viva Chiang Mai Nature trang chủ được xây dựng trong một khuôn viên xanh rộng rãi, là homestay tại khu vực cực lí tưởng cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn giải trí thể chất và tinh thần của khách hàng.

Bên cạnh không gian phòng nghỉ, du khách còn được sử dụng miễn phí không gian phòng tiếp khách, phòng nhà bếp. Còn điều gì khác sự sung sướng hơn khi chỉ bước đi từ phòng nghỉ ra, là gần như ngay lập tức bạn được đứng giữa khoảng trống không gian gian khoáng đạt minh mông vô cùng, nhắm mắt hít hà, tận hưởng bầu không khí trong lành và dịu mát mùi thơm tới từ những những hàng cây, ngọn cỏ được che phủ bởi toàn bộ màu xanh rì. Một cảnh đẹp kì diệu và thanh bình.

Chỉ vậy thôi, chắc chắn các bạn sẽ đủ hiểu không phải ngẫu nhiên mà Viva Chiang Mai Nature trang chủ xuất hiện trong “bảng vàng” ngày hôm nay. Từ kết quả Toplist thu được qua các cuộc khảo sát bình chọn từ cộng đồng, Viva Chiang Mai Nature trang chủ đã và đang là là một trong các homestay đẹp và nổi tiếng nhất ở Chiang Mai hiện nay nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm chuyến du lịch xả stress của mình ở đây.

Địa chỉ: 36/5 Rumpoeng, Chiang Mai 50200, Thái Lan

Điện thoại thông minh: +66 91 302 8520

Giá phòng: 300.000- 1.700.000 đồng/phòng/đêm

Đăng bởi: Nguyễn Thị Đỗ

Từ khoá: Top 10 Homestay ở Chiang Mai Đẹp Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Truyện Cung Đấu Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!