Xu Hướng 10/2023 # Bài Phát Biểu Tượng Trưng Là Gì? # Top 14 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bài Phát Biểu Tượng Trưng Là Gì? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Phát Biểu Tượng Trưng Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lời nói tượng trưng là một kiểu giao tiếp phi ngôn ngữ dưới dạng một hành động để truyền đạt một niềm tin cụ thể. Bài phát biểu mang tính biểu tượng được bảo vệ theo Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ , nhưng có một số lưu ý. Theo Tu chính án thứ nhất, “Quốc hội sẽ không ra luật … cấm tự do ngôn luận.”

Tòa án tối cao đã duy trì rằng lời nói tượng trưng được bao gồm trong ” tự do ngôn luận “, nhưng nó có thể được quy định, không giống như các hình thức ngôn luận truyền thống. Yêu cầu đối với các quy định đã được đưa ra trong quyết định của Tòa án Tối cao, Hoa Kỳ kiện O’Brien.

Bài học rút ra chính: Bài phát biểu tượng trưng

Lời nói tượng trưng là sự truyền đạt một niềm tin mà không cần sử dụng lời nói.

Lời nói mang tính biểu tượng được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất, nhưng có thể được chính phủ quy định trong một số trường hợp.

Ví dụ về lời nói tượng trưng

Lời nói tượng trưng có rất nhiều hình thức và cách sử dụng. Nếu một hành động đưa ra một tuyên bố chính trị mà không sử dụng từ ngữ, hành động đó sẽ được coi là lời nói mang tính biểu tượng. Một số ví dụ phổ biến nhất của lời nói tượng trưng là:

Đeo băng tay / quần áo

Âm thầm phản đối

Đốt cờ

Diễu hành

Ảnh khoả thân

Kiểm tra O’Brien

Năm 1968, Hoa Kỳ kiện O’Brien định nghĩa lại bài phát biểu mang tính biểu tượng. Vào ngày 31 tháng 3 năm 1966, một đám đông tụ tập bên ngoài Tòa án Nam Boston. David O’Brien leo lên các bậc thang, rút ​​thẻ nháp của mình và đốt nó. Các nhân viên FBI quan sát sự kiện từ phía sau đám đông đã đưa O’Brien vào tòa án và bắt anh ta. O’Brien lập luận rằng anh ta biết mình đã phạm luật liên bang, nhưng hành động đốt thẻ là cách để anh ta phản đối dự thảo và chia sẻ niềm tin phản chiến của mình với đám đông.

Vụ kiện cuối cùng được chuyển đến Tòa án Tối cao, nơi các thẩm phán phải quyết định xem luật liên bang, vốn cấm đốt thẻ, có vi phạm quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án đầu tiên của O’Brien hay không. Trong quyết định ngày 7-1 do Chánh án Earl Warren đưa ra, tòa án phát hiện ra rằng lời nói mang tính biểu tượng, chẳng hạn như đốt một tấm thẻ nháp, có thể được quy định nếu quy định tuân theo một bài kiểm tra bốn khía cạnh:

Nó nằm trong quyền lực hiến định của Chính phủ;

Nó cung cấp một lợi ích quan trọng hoặc đáng kể của chính phủ;

Hạn chế ngẫu nhiên đối với các quyền tự do được cho là của Tu chính án thứ nhất không lớn hơn là điều cần thiết để thúc đẩy lợi ích đó.

Hộp thoại tượng trưng

Các ví dụ sau đây về các trường hợp bài phát biểu mang tính biểu tượng đã hoàn thiện thêm chính sách liên bang của Hoa Kỳ về bài phát biểu.

Stromberg kiện California (1931)

Năm 1931, Bộ luật Hình sự California cấm trưng bày công khai cờ đỏ, huy hiệu hoặc biểu ngữ phản đối chính phủ. Bộ luật hình sự được chia thành ba phần.

Hiển thị một lá cờ đỏ đã bị cấm:

Là một dấu hiệu, biểu tượng hoặc biểu tượng phản đối chính phủ có tổ chức;

Như một lời mời hoặc kích thích hành động vô chính phủ;

Như một sự trợ giúp cho việc tuyên truyền có tính cách quyến rũ.

Tòa án phán quyết rằng phần đầu tiên của bộ luật là vi hiến vì nó vi phạm quyền sửa đổi đầu tiên của Stromberg về quyền tự do ngôn luận. Phần thứ hai và thứ ba của bộ luật được giữ nguyên vì nhà nước có lợi ích đối kháng trong việc nghiêm cấm các hành vi kích động bạo lực. Stromberg kiện California là trường hợp đầu tiên bao gồm “lời nói mang tính biểu tượng” hoặc “hành vi biểu cảm” theo các biện pháp bảo vệ của Tu chính án thứ nhất về quyền tự do ngôn luận.

Tinker v. Học khu Cộng đồng Độc lập Des Moines (1969)

Trong vụ kiện Tinker kiện Des Moines , Tòa án Tối cao đã giải quyết liệu việc đeo băng tay để phản đối có được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất hay không. Một số học sinh đã chọn cách phản đối chiến tranh Việt Nam bằng cách đeo băng tay đen đến trường.

Tòa án cho rằng nhà trường không thể hạn chế học sinh phát biểu đơn giản vì học sinh đang ở trong tài sản của trường. Lời nói chỉ có thể bị hạn chế nếu nó “can thiệp một cách đáng kể và đáng kể” vào các hoạt động của trường. Băng tay là một hình thức diễn thuyết tượng trưng không can thiệp một cách có ý nghĩa vào các hoạt động của trường. Tòa án phán quyết rằng nhà trường đã vi phạm quyền tự do ngôn luận của học sinh khi tịch thu các ban nhạc và đuổi học sinh về nhà.

Cohen kiện California (1972) 

Ngày 26 tháng 4 năm 1968, Paul Robert Cohen bước vào Tòa án Los Angeles. Khi anh ta di chuyển xuống một hành lang, chiếc áo khoác của anh ta, có dòng chữ nổi bật là “f * ck the nháp” đã thu hút sự chú ý của các sĩ quan. Cohen đã bị bắt ngay lập tức vì lý do anh ta đã vi phạm Bộ luật Hình sự California 415, điều này nghiêm cấm, “làm xáo trộn một cách ác ý và cố ý [qua] sự bình yên hoặc yên tĩnh của bất kỳ khu dân cư hoặc người nào. . . qua . . . hành vi xúc phạm. ” Cohen khẳng định rằng mục tiêu của chiếc áo khoác là mô tả cảm xúc của ông về Chiến tranh Việt Nam.

Tòa án tối cao đã phán quyết rằng California không thể hình sự hóa bài phát biểu vì lý do đó là “xúc phạm”. Tiểu bang có lợi ích trong việc đảm bảo rằng bài phát biểu đó không bắt buộc phải có bạo lực. Tuy nhiên, áo khoác của Cohen là một biểu tượng mang tính biểu tượng không gây ra bạo lực thể xác như anh ta đi qua hành lang.

Chỉ cách nhau một năm, cả ba trường hợp này đều yêu cầu Tòa án Tối cao xác định liệu chính phủ có thể cấm công dân của họ đốt cờ Mỹ hay không. Trong cả ba trường hợp, tòa án cho rằng việc đốt cờ Mỹ trong suốt cuộc biểu tình là lời nói mang tính biểu tượng và do đó được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất. Tương tự như việc họ nắm giữ ở Cohen, Tòa án nhận thấy rằng hành vi “xúc phạm” đã không đưa ra lý do chính đáng cho nhà nước để ngăn cấm hành vi đó.

Hoa Kỳ kiện Eichman, được lập luận cùng với Hoa Kỳ kiện Haggerty, là phản ứng đối với việc Quốc hội thông qua Đạo luật Bảo vệ Cờ vào năm 1989. Tại Eichman, Tòa án tập trung vào ngôn ngữ cụ thể của đạo luật. Nó cho phép “xử lý” cờ thông qua một buổi lễ nhưng không cho phép đốt cờ thông qua phản đối chính trị. Điều này có nghĩa là nhà nước đã tìm cách chỉ cấm nội dung của một số hình thức biểu đạt.

Nguồn

Hoa Kỳ kiện O’Brien, 391 US 367 (1968).

Cohen kiện California, 403 Hoa Kỳ 15 (1971).

Hoa Kỳ kiện Eichman, 496 US 310 (1990).

Texas kiện Johnson, 491 US 397 (1989).

Tinker kiện Học khu Cộng đồng Độc lập Des Moines, 393 US 503 (1969).

Stromberg kiện California, 283 US 359 (1931).

Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học Mới Của Hiệu Trưởng (4 Mẫu) Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học 2023 – 2023

Kính th­ưa đồng chí….

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Th­ưa toàn thể các Đ/c CBGVNV và các cháu học sinh tr­ường mầm non yêu quý!

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân thủ đô h­ướng tới kỷ niệm …. năm cách mạng tháng 8 – Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới tr­ường. Tập thể CBGVNV và học sinh tr­ường mầm non ………….. rất vinh dự đư­ợc đón các đồng chí lãnh đạo…cùng các quý vị đại biểu về dự ngày hội với nhà tr­ường hôm nay. Đây là nguồn động viên cổ vũ vô cùng lớn lao đối với nhà tr­ường. Thay mặt hội đồng GD nhà tr­ường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh h/s, các cô giáo lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các cháu h/s chăm ngoan học giỏi, mạnh khỏe.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Trong ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường hôm nay, chúng tôi các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường mầm non vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào đ­ược Thành Phố, Quận ủy, HĐND, UBND Quận đầu t­ư xây dựng cho một ngôi tr­ường mới khang trang, hiện đại với quy mô… và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Việc có một ngôi tr­ường mới với cơ sở vật chất hiện đại, môi tr­ường sạch đẹp, các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đồ dùng đồ chơi phong phú hấp dẫn trẻ sẽ tạo điều kiện cho cô và trò đ­ược học tập, vui chơi trong một môi tr­ường hiện đại, thân thiện. Công trình đ­ược đánh giá cao về chất l­ượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ph­ương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CSGD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi mầm non. Chúng tôi xin hứa quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Quản lý Tốt – Chăm sóc giáo dục Tốt – học Tốt”, chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

Tôi thay mặt tập thể CBGVNV và các cháu học sinh xin phép đ­ược bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo… và các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua để hôm nay cô và trò tr­ường mầm non …………. hân hoan chào đón lễ khánh thành công trình kỷ niệm ……. năm ngày cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 – chào mừng ngày hội đến tr­ường của bé.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch n­ước…đã gửi thư­ chúc mừng các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả n­ước. Trong th­ư có viết:…

Thực hiện lời căn dặn của chủ tịch n­ước, đáp lại sự quan tâm sâu sắc các đồng chí lãnh đạo…, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong việc chăm lo xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục của Quận. Trong ngày khai giảng năm học mới, ngày hội đến tr­ường của bé hôm nay, thay mặt các đồng chí trong BGH, cô và trò trường mầm non, chúng tôi xin hứa tập trung đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, xây dựng trư­ờng mầm non…, trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm trẻ của các bậc phụ huynh trong Ph­ường với mục tiêu h­ướng tới xây dựng tr­ường đ­ược công nhận tr­ường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia.

Thay mặt BGH tr­ường mầm non…, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học ……

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa đồng chí…………………………………

Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa cùng niềm vui với học sinh mầm non và phổ thông trong cả nước, hôm nay Thầy và trò Trường Tiểu học ……… long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới ……..

Cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học ……… Trường Tiểu học ………… Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt cho các thầy cô giáo, thầy cũng xin chào mừng 88 em học sinh khối 1 vừa được tuyển sinh vào học tại trường tiểu học ……….. . Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường Tiểu học ……….. các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Năm học …………., trường Tiểu học ……….. đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên rất đáng kể. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ là 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi là: 58,4%; tỉ lệ lên lớp đạt cuối năm đạt 98.1%; tỉ lệ hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%;

Năm học vừa qua đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường với những đột phá, tạo một mốc son về thành tích học sinh giỏi. Năm học …………, chúng ta đạt thành tích tự hào hơn. Cụ thể là:

(Liệt kê các thành tích)………………………………….

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học ……….., trường tiểu học ……….. của chúng ta vẫn giữ được thế mạnh .Chất lượng đội ngũ CBQL và GV nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin,… Nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Chúng ta tự hào vì có các thầy cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai các em. Chính các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, làm rạng danh nhà trường trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

Có được những thành tích trên là do nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CBQL,GV trong trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học ……… vừa qua!

Kính thưa các quí vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường tiểu học ……….. có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của lãnh đạo Phòng GD&ĐT ………. ,các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường tiểu học ……….. vững vàng, tự tin bước vào năm học mới ………

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học ……………, trường Tiểu học ……….. sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng và hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; quản lý, tuyên truyền coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; vận động, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường. Từng bước hoàn thiện CSVC trường đạt chuẩn quốc gia.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Trường tiểu học ……….. quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến năm thứ …….liên tục!

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm học vừa qua, Trường Tiểu học ……….. luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ngành GD và lãnh đạo các cấp; của các cơ quan, tổ chức xã hội; của Hội cha mẹ học sinh; của các doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân .Nhân dịp này, tôi xin phép gửi tới các quý vị lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành về những sự giúp đỡ đối với thầy và trò nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của quý vị.

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới

Thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố: Khai giảng năm học……… Đánh 1 hồi trống dài.

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Kính thưa các thầy, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THCS…. long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20… – 20….

Cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các ban ngành của địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 20… – 20…. Sự có mặt của quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt cho quý thầy, cô giáo, tôi xin nhiệt liệt chào đón …. em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường THCS ….. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS…….., các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường!

Kính thưa quí vị đại biểu,

Thưa quý thầy, cô giáo,

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học ……., trường THCS …. đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt ….; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt….; tỉ lệ lên lớp đạt….; tỉ lệ TN THCS đạt….; có …. em học sinh đạt giải HSG cấp thị xã các môn văn hoá…

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Thưa quý thầy giáo, cô giáo,

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học……….., trường THCS… của chúng ta giữ được mức……về chất lượng dạy và học. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý đã có những tiến bộ, nối mạng Internet ổn định, tần suất sử dụng nhiều, giáo viên đã đầu tư và khai thác kiến thức qua mạng Internet để áp dụng vào quá trình dạy học và thu được kết quả khả quan.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của quý thầy – cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy – cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Các thầy – cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học ………. có thể kể tới ….… đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thị xã……

Chúng ta tự hào vì có các thầy – cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Chính quý thầy – cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy – cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học……………. vừa qua!

Kính thưa các quí vị đại biểu

Thưa quý thầy – cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường THCS ….. có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT ….., của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương xã Hương Thọ, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV,NV và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS …. vững vàng, tự tin bước vào năm học mới …………….

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học …………….., trường THCS …. sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục theo nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn mạng Internet, sổ điểm điện tử nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; tham mưu để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

6. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

Trường THCS …. quyết tâm phấn đấu danh hiệu “Trường tiên tiến” cấp …..năm học 20… – 20….

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa quý thầy, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và hơn … học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể địa phương vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.

Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi; xin cảm ơn các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta.

Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường; cảm ơn các đơn vị bạn đóng trên địa bàn xã nhà, cảm ơn các thầy – cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 20… – 20… ” (Đánh trống khai trường).

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy – cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa:

……………………………………………………………………………………………………………….

Kính thưa quý vị đại biểu đại diện cho các Ban ngành trong tỉnh; Đại diện các phường, xã của thị xã ……………..;

Kính thưa quí vị Đại biểu! Tập thể CB-GV-NV trường ……………………………; Các bậc cha mẹ học sinh; các anh chị cựu học sinh, cùng các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học ngày hôm nay!

Tôi xin chào mừng …….. cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững.

Thầy cũng vui mừng chào đón gần ………… học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với ……….. em học sinh khối 10 vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường …………………………….., các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Kính thưa quí vị vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Advertisement

Khi sắc thắm hoa phượng trên cành đã không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn và những quả phượng cũng đã hình thành và lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của ngành giáo dục nói chung và của thầy trò trường ………………………………. nói riêng và đó cũng là lời nhắc nhở với tất cả chúng ta rằng giáo dục phải liên tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng lòng mong đợi của các bậc CMHS và học sinh.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Năm học …… – ……, trường …………………………….. đã có những thành quả tốt trong công tác GD và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

Đối với học sinh:

Kết quả thi Đại học – Cao đẳng năm học …… – ……

Tỷ lệ học sinh đạt điểm vào Đại học – Cao đẳng: ……% (Trong đó: Đại học: …..% tăng …..% so với năm học trước, và có …. HS = ….. % HS đạt điểm trúng tuyển từ ….. điểm trở lên)

Học sinh giỏi:

Cấp Quốc gia: chúng ta đạt ….. HS

Cấp Tỉnh: đạt ….. HS

Hoạt động phong trào TDTT:

Xếp nhì toàn đoàn trong Hội thao Quốc phòng An ninh và Hội khỏe Phù Đổng với …. huy chương các loại

Với các thầy cô giáo:

Kết quả thi đua giáo viên cuối năm học:

Giải nhì Cán bộ thư viện giỏi cấp Quốc gia

Giải nhì Bí thư Đoàn giỏi cấp tỉnh

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: …….. thầy cô

Số SKKN: cấp Sở: ……….. SKKN

Tổng số cá nhân đạt CSTĐ cơ sở: ……….. thầy cô

Tổng số cá nhân đạt CSTĐ tỉnh: ……….. thầy cô

Số cá nhân đề nghị các cấp khen:

Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen: ………..

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: ………..

Thành tích tập thể đơn vị:

Tập thể trường: Tập thể Lao động xuất sắc; xếp giải ………..

Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH tôi nhiệt liệt khen ngợi những thành tích mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường ……………………… trở thành một trường “Chất lượng – Hiệu quả – Danh tiếng” trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới …… – …… này việc mà thầy trò trường ………………………………… chúng ta phải làm đó là:

Thứ nhất: Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi Olympic và chuẩn bị cho hội nhập Quốc tế.

Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong “Công nghiệp” là đặc trưng riêng của thầy trò trường …………………………………, chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống mới tự lập. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục…, Môi trường, Biển đảo…

Cuối cùng Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH nhà trường xin chúc:

– Ông …………………… – Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thị ủy …………………………………. Ông Nguyễn Thanh Quang – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tỉnh …………………… cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công việc. Chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc CMHS, các anh chị cựu học sinh, khỏe mạnh, thành đạt hơn hơn nữa trong cuộc sống;

– Chúc các tất cả các em học sinh, nhất là các em học sinh khối 10 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt. Chúc cho các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều đổi mới và thành công trong cuộc sống vì ngày mai lập nghiệp, xứng đáng với danh hiệu học sinh của ngôi trường …………………. truyền thống, Chất lượng và Danh tiếng.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Chúc cho trường …………………………………..:

NĂM HỌC MỚI THẮNG LỢI MỚI!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Lễ Khai giảng Năm học mới

Năm học …… – …… bắt đầu!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Mẫu Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Tại Nhà Trai

4.1/5 – (35 bình chọn)

2.1 Mẫu tham khảo bài phát biểu trong lễ ăn hỏi:

“Lời đầu tiên cho phép tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Văn Hùng là Bác ruột của cháu Trinh (thay tên cô dâu cho phù hợp) thay mặt đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà Nguyễn văn Duy là bố mẹ của cháu và các thành viên khác trong gia đình xin gửi lời chúc phúc để toàn thể quý khách đang có mặt trong lễ ăn hỏi ngày hôm nay.

Cũng như lời phát biểu từ phía đại diện nhà trai, hôm nay là ngày lành tháng tốt, bên nhà trai đã có lời thưa chuyện. Trước hết thay mặt họ nhà gái, chúng tôi có lời cảm ơn đến sự chuẩn bị chu đáo của nhà trai.

Thay mặt gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu nhau và nên vợ chồng. Từ này hai cháu Trinh và Bảo đã là dâu rể trong nhà. Hai cháu có điều gì không phải mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhỡ giúp chúng làm tốt bổn phận. Gia đình chúng tôi mong rằng, các cháu sẽ sống hoà thuận, hạnh phúc và sớm sinh con khỏe mạnh.”

2.2 Mẫu bài phát biểu lễ ăn hỏi họ nhà gái 2:

“Trước tiên tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Văn Phát, là bác ruột của cháu Trinh, hôm nay tôi đại điện cho nhà đình họ nhà gái có đôi lời phát biểu trong buổi lễ ăn hỏi này. Tham dự buổi lễ có ông bà nội của cháu Trinh, bố mẹ cháu Trinh, cùng các thành viên khác trong gia đình.

Hôm nay, được ngày lành tháng tốt, nhà trai đã có lời thưa chuyện. Trước hết gia đình nhà gái có lời cảm ơn trân thành với phía nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin chấp thuận để cháu Trinh và cháu Bảo của gia đình tiến đến hôn nhân.

Từ giây phút này, coi như cháu Trinh và cháu Bảo đã là con dâu, con rể của hai gia đình. Nếu hai cháu có gì không biết thì mong hai bên cũng dạy bảo để giúp chúng làm tròn bổn phận. Nhà gái chúng tôi luôn mong hai chúng sống hạnh phúc, hòa thuận cùng nhau. Thay mặt nhà gái, tôi mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng ngày vui và cũng mừng cho hạnh phúc của hai cháu.”

2. Những bài phát biểu của nhà trai trong lễ ăn hỏi

2.1 Mẫu phát biểu lễ ăn hỏi 1:

“Thưa quý ông, quý bà, các cô, các chú và toàn thể gia đình họ nhà gái. Tôi là Lê Mạnh Hùng là bác ruột của cháu Toàn (thay tên chú rể). Hôm nay thay mặt cho phía gia đình nhà trai xin gửi lại chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể phía nhà gái và các vị khách quý trong buổi lễ này. Tôi xin giới thiệu thành phần họ nhà trai gồm có: ông nội cháu, bố mẹ cháu toàn và các cô chú trong nhà. Hôm nay, ngày lành tháng tốt các cháu đã có thời gian tìm hiểu và quyết định tiến tới hôn nhân.

Nên hôm nay, chúng tôi có cơi trầu và lễ vật gồm …. mang sang thưa chuyện với gia đình họ nhà gái, mong hai bên chấp thuận và cho cháu Toàn trở thành con, thành rể trong nhà và cháu Yến thành dâu trong gia đình chúng tôi. Họ nhà trai xin chân thành cảm ơn.”

2.2 Mẫu bài phát biểu lễ ăn hỏi 2:

“Tôi thay mặt gia đình nhà trai có lời chào đến toàn thể nhà gái và kính chúc ông bà bên họ nhà gái sức khỏe dồi dào. Tôi xin phép có đôi lời giới thiệu về thành phần nhà trai hôm này gồm có: Tôi là đại diện họ nhà trai, là bác ruột của cháu Quân, đây là bố cháu Quân,…. và các thành viên trong gia đình.

Sau thời gian tìm hiểu, cháu Quân nhà chúng tôi và cháu Tuyền phía gia đình đã có mong muốn tiến tới hôn nhân và gắn bó với nhau trọn đời. Cũng theo nguyện vọng của các cháu, nhà trai hôm nay có buổi lễ ra mắt nhà gái.

Hôm nay, phía gia đình nhà trai có chuẩn bị 7 tráp lễ vật đưa tới gia đình nhà gái, mong có được sự chấp thuận của gia đình để hai cháu lên vợ chồng. Chúng tôi hy vọng gia đình nhà gái chấp thuận với những lễ vật này và đồng ý chuyện hôn sự nên duyên hạnh phúc của hai cháu.”

3. Nhà trai gửi lời cảm ơn trước khi ra về

Sau khi buổi lễ ăn hỏi diễn ra, thì trước khi ra về, nhà trai cần có lời cảm hơn trước gửi đến họ nhà gái. Bạn có thể tham khảo cách phát biểu trong lễ ăn hỏi lúc ra về như sau:

Sau khi buổi lễ ăn hỏi diễn ra, thì trước khi ra về, nhà trai cần có lời cảm hơn trước gửi đến họ nhà gái. Bạn có thể tham khảo cáchlúc ra về như sau:

“Thay mặt gia đình họ nhà trai, tôi xin có lời cảm ơn đến phía gia đình họ nhà gái đã tiếp đón họ nhà trai rất chu đáo để buổi lễ ăn hỏi ngày hôm nay diễn ra được thành công tốt đẹp.

Gia đình chúng tôi, cảm hơn các ông/bà, các cô, các bác đã tham dự buổi lễ này. Chúng tôi xin phép gia đình được ra về và xin hẹn gặp lại gia đình họ nhà gái trong buổi lễ đón dâu và lễ cưới sắp tới đây.”

4. Nhà gái đáp lời và gửi lời cảm ơn nhà trai

Khi nhà trai đã có lời cảm ơn đối với gia đình nhà gái, phía nhà gái cũng phải có đôi lời cảm ơn lại họ nhà trai. Đại diện họ nhà gái chính là người sẽ thay mặt gia đình để nói lời cảm hơn này. Cụ thể bạn có thể tham khảo mẫu cảm ơn như sau:

Khi nhà trai đã có lời cảm ơn đối với gia đình nhà gái, phía nhà gái cũng phải có đôi lời cảm ơn lại họ nhà trai. Đại diện họ nhà gái chính là người sẽ thay mặt gia đình để nói lời cảm hơn này. Cụ thể bạn có thể tham khảo mẫu cảm ơn như sau:

“Thay mặt gia đình nhà gái cũng có lời cảm ơn tới phía gia đình nhà trai đã không quản ngại khó khăn về đường xá đến với gia đình nhà gái. Chúng tôi cũng xin có một chút lễ vật lại quà gửi về cho gia đình nhà trai. Chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an. Hẹn gặp lại gia đình nhà trai trong ngày cưới của hai cháu sắp tới.”

Những Mẫu Bài Phát Biểu Họp Lớp Hay Và Ý Nghĩa

Giới thiệu về bài phát biểu họp lớp

Bạn có từng tham dự một buổi họp lớp và nghe thấy một bài phát biểu đầy cảm xúc của một bạn cùng lớp? Bài phát biểu họp lớp là một hoạt động quen thuộc trong mỗi năm học. Đây là cơ hội để các bạn học sinh có thể trình bày cảm nghĩ, chia sẻ những thành tựu và định hướng cho tương la

Bài phát biểu họp lớp là một cuộc trò chuyện giữa người phát biểu và khán giả. Bài phát biểu này thường được tổ chức vào những dịp đặc biệt trong năm học như đầu năm học, kỷ niệm ngày lễ, hoặc cuối năm học.

Định nghĩa bài phát biểu họp lớp

Tầm quan trọng của bài phát biểu họp lớp

Bài phát biểu đầu năm học thường được thực hiện trong buổi lễ khai giảng. Đây là cơ hội để người phát biểu có thể chia sẻ những kế hoạch và mục tiêu cho năm học mớBài phát biểu này thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh để giúp họ có một năm học thành công.

Bài phát biểu chia tay cuối năm thường được thực hiện trong buổi lễ tốt nghiệp hoặc cuối năm học. Đây là cơ hội để người phát biểu có thể cảm ơn các thầy cô giáo, bạn bè và gia đình đã đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập. Bài phát biểu này thường nhấn mạnh về sự tiến bộ và những kỷ niệm đáng nhớ trong năm học.

Bài phát biểu khen thưởng thường được thực hiện trong buổi lễ tuyên dương. Đây là cơ hội để người phát biểu có thể khen thưởng và tôn vinh những thành tích xuất sắc của các bạn học sinh. Bài phát biểu này thường nhấn mạnh về sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần đồng đội của các bạn học sinh.

Bài phát biểu kỷ niệm ngày lễ thường được thực hiện trong các dịp lễ quan trọng như ngày Quốc khánh, ngày Thiếu nhi, ngày Phụ nữ, và ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là cơ hội để người phát biểu có thể chia sẻ những thông điệp ý nghĩa và tôn vinh những giá trị của ngày lễ. Bài phát biểu này thường nhấn mạnh về tình yêu đất nước, tình cảm gia đình và sự kính trọng đối với các người đáng kính.

Để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ về đối tượng nghe của mình. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn ngôn từ phù hợp và tránh những thông tin không cần thiết. Hãy tìm hiểu về lứa tuổi, sở thích và tầm nhìn của đối tượng nghe để có thể phát biểu một cách chính xác.

Luyện tập trước khi phát biểu là một trong những cách chuẩn bị quan trọng nhất. Bạn có thể ghi âm và nghe lại bản thu của mình để có thể tự đánh giá và cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập trước gương hoặc với một người bạn để có thể tự tin và chủ động hơn khi phát biểu trước đám đông.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phát biểu là một trong những bước quan trọng để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả và tạo ấn tượng với khán giả. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ đối tượng nghe, tập trung vào nội dung chính và có thời gian luyện tập trước khi phát biểu.

Kỹ năng nói trước đám đông là một trong những kỹ năng cơ bản để có thể phát biểu tốt. Bạn cần biết cách giữ được sự tự tin và tập trung vào nội dung của bài phát biểu mà mình muốn truyền tảHãy luyện tập nói trước đám đông để có thể cải thiện kỹ năng này.

Kỹ năng dùng giọng nói và cử chỉ là rất quan trọng trong việc phát biểu. Bạn cần biết cách sử dụng giọng nói và cử chỉ để tạo sự chú ý và tạo ra một sự ấn tượng tốt đối với khán giả. Hãy luyện tập sử dụng giọng nói và cử chỉ để có thể phát biểu tốt hơn.

Kỹ năng tạo ấn tượng là rất quan trọng trong việc phát biểu. Bạn cần biết cách tạo sự chú ý và tạo ra một sự ấn tượng tốt đối với khán giả. Hãy cố gắng sử dụng các từ ngữ, câu nói và hình ảnh để tạo ra một bài phát biểu đầy ấn tượng và giúp khán giả nhớ lại những điều bạn muốn truyền đạt.

Bài phát biểu họp lớp là một hoạt động vô cùng quan trọng trong cuộc sống học đường. Đây là cơ hội để bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc và truyền tải thông điệp đến bạn bè và giáo viên.

Tuy nhiên, để có được một bài phát biểu họp lớp thành công, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và các kỹ năng cần thiết. Hãy tập trung vào nội dung chính, luyện tập trước khi phát biểu và sử dụng giọng nói và cử chỉ thích hợp để tạo ấn tượng với khán giả.

Cuối cùng, hãy tham khảo những mẫu bài phát biểu họp lớp hay và ý nghĩa để có thể lựa chọn cho mình một bài phát biểu phù hợp nhất. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng phát biểu của mình, hãy liên tục luyện tập và cải thiện bản thân.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Bài Phát Biểu Sơ Kết Học Kỳ 1 Năm 2023 – 2023 Lời Phát Biểu Của Lãnh Đạo, Giáo Viên, Phụ Huynh, Học Sinh

Để buổi lễ sơ kết học kì 1 diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ không thể thiếu những bài phát biểu hay, ấn tượng. Qua đó, cũng giúp các em học sinh thêm phấn khởi, chuẩn bị thật tốt cho học kì 2. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết:

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua nhanh chóng, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường XX, ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh dự được đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường, để nói lên tâm tư tình cảm của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Nổi bật nhất là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đủ phòng học với sự trang bị đầy kỹ lưỡng. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta có thể hy vọng về một kết quả học tập đáng mơ ước. Thế nhưng một thực tế thật phũ phàng là trong học kỳ vừa rồi kết quả học tập của các em học sinh không như mong đợi (có thể nêu số liệu cụ thể). Là một giáo viên tôi rất thấm thía điều này, dù vậy thì đó cũng là kết quả thực, các em hãy xem đó như một bài học để nhắc nhở bản thân. Đừng vội nản lòng trước những thất bại ấy, hãy chăm chỉ học tập và tuyệt đối không được lười biếng, không được chủ quan. Và các em cũng nên biết rằng, chính sự cố gắng của các em mới là động lực to lớn nhất để các thầy cô tiếp tục mài dũa tay nghề giảng dạy, vững tay chèo để đưa những con đò tri thức về bến đỗ.

Các em học sinh thân yêu!

Danh ngôn có câu: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Quả thật là như vậy, trong cuộc sống có mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ và cũng chẳng người nào đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố quan trọng nhất để dẫn ta đến con đường thành công một cách nhanh chóng. Không nói đâu xa với, những bạn đạt học sinh khá, giỏi của trường ta trong học kì 1 vừa qua chính là một minh chứng, kết quả mà các bạn ấy đạt được chính là việc đổi lấy cả một quá trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quan tâm của các cấp các ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của chính bản thân các em. Thông qua điều này, thầy mong sao tất cả các em học sinh trường ta, cuối năm học đều có kết quả học tập tuyệt vời như vậy.

Các em học sinh yêu quý!

Một năm cũ đã dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, học kỳ 2 của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động, thầy rất mong rằng sang năm mới, các em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn. Nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến.

Thời gian như thoi đưa, mới ngày nào tiếng trống khai trường chào đón năm học mới vang lên, vậy mà hôm nay một học kì đã kết thúc. Như mọi năm, cứ đến thời điểm này trường ta lại tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 và tôi xin được thay mặt cho anh, chị em giáo viên có đôi lời bày tỏ:

Đầu tiên, cho phép tôi xin được gửi tới lời biết ơn chân thành đến quý vị đại biểu đã về tham dự với thầy trò chúng tôi trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô!

Dù chỉ mới bước qua nửa chặng đường mở đầu trong năm học này, thế nhưng thầy và trò trường ta cũng đã gặp không ít khó khăn, vất vả. Thế nhưng, chưa bao giờ có tinh thần nản chí, thầy trò chúng ta vẫn đã và đang cố gắng rèn luyện hết sức mình, phấn đấu đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng tiến bộ. Mỗi một người thầy, người cô với sứ mệnh là chăm lo giáo dục cho các em trở thành những công dân tốt, kiến thức vững vàng để sau này giúp ích cho xã hội. Và để đạt được những thành quả như hôm nay, phần lớn đều là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, của lãnh đạo nhà trường và có sự góp sức của anh chị em giáo viên cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể học sinh nhà trường. Nhân buổi lễ sơ kết học kì 1 này, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương hội phụ huynh đã phối hợp chặt chẽ cùng chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học này.

Không khí mùa xuân đã ngập tràn từ thành thị đến nông thôn, nhân dịp năm mới, tôi cũng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em HS yêu quý!

Thế là một phần hai chặng đường của năm học 20…-20… đã trôi qua, và giờ đây là những giây phút mà thầy và trò Trường ………………., ngồi điểm lại những hoạt động trong học kỳ vừa qua. Trong buổi lễ sơ kết này, tôi rất vinh dự được đại diện cho tập thể GV trong nhà trường, để nói lên tâm tư tình cảm của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em HS yêu quý! Có thể nói năm 20… là năm có nhiều dấu ấn đối với trường chúng ta. Dấu ấn nổi bật nhất, là chúng ta đã có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ phòng học. Với điều kiện về cơ sở vật chất như vậy, chúng ta có quyền hy vọng về một kết quả học tập xán lạn. Nhưng sự thực lại không như vậy, kết quả học tập của các em trong HKI rất thấp. Có thể nói là rất thấp so với những năm gần đây. Thú thực là các thầy cô rất buồn, rất trăn trở, suy nghĩ lo âu. Là một GV tôi rất thấm thía điều này! Nhưng dẫu sao, đó cũng là kết quả thực, các em hãy xem đó là bài học để nhắc nhở mình. Nhắc nhở mình hãy cố gắng, hãy chăm chỉ học tập, không được lười biếng, không được chủ quan, nản chí. Sự cố gắng của các em sẽ là động lực để các thầy cô mài dũa tay nghề giảng dạy cho các em tốt hơn.

Các em HS thân yêu! Danh ngôn có câu:“Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Có được thành công là phải trải qua biết bao gian nan thử thách, phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Nói đâu xa, những bạn đạt HS khá, giỏi của trường ta trong HK I vừa qua, các bạn có được kết quả như vậy là cả một quá trình. Kết quả ấy, có hình bóng những giọt mồ hôi của cha mẹ, có công lao dạy dỗ của thầy cô, có sự quan tâm của các cấp các ngành, và đặc biệt là có sự kiên trì, cố gắng miệt mài học tập của bản thân. Nhắc tới điều này, thầy mong sao tất cả các em HS trường ta, cuối năm học đều có kết quả như vậy.

Các em HS yêu quý! Năm cũ đang dần dần khép lại, mùa xuân đang hé mở những niềm vui, HKII của năm học 20…-20… cũng đã bắt đầu khởi động; thầy hy vọng sang năm mới, các em sẽ tự tin hơn, chăm chỉ hơn, học giỏi hơn và kết quả cuối năm sẽ cao hơn.

Nhân dịp năm mới xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em HS sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa: Các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể. Quý vị đại biểu, khách dự, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH……… có đôi lời phát biểu nhân ngày sơ kết học kỳ 1 năm học 20… – 20….

Lời đầu tiên, tôi xin chân thành gửi đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, quý phụ huynh, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh được dồi dào sức khỏe và hưởng một mùa xuân vui tươi hạnh phúc.

Kính thưa quý vị!

Có thể nói rằng chất lượng giáo dục có được như ngày hôm nay chủ yếu là nhờ sự yêu nghề, mến trẻ, tận tụy, vun đắp, xây dựng và đầu tư của thầy cô giáo cho các em học sinh. Với những thành tích của học sinh ở những năm học qua như: (Nêu ra các thành tích)

Trong số đó, có không ít các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em có kết quả học tập xuất sắc được cấp học học bổng đầu năm, được hỗ trợ tập, sách, quần áo, dụng cụ học tập để tiếp tục học tập phấn đấu đó là nhờ sự quan tâm đúng mức của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh. Cũng như ngày hôm nay, đã có rất nhiều phần quà được trao tặng, dù giá trị không quá lớn thế nhưng mong rằng những phần quà này như một động lực, một sự cỗ vũ cho tinh thần học tập không ngừng cố gắng của các em.

Cuối lời, một lần nữa tôi xin chúc lãnh đạo chính quyền địa phương, quý vị đại biểu khách dự, quý thầy cô cùng tất cả các em học sinh có một năm mới đầy thắng lợi phía trước.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các bạn học sinh thân mến!

Không khí đón xuân đang về trên khắp mọi nơi, từ phố xá, thành thị cho đến chốn thôn quê với những cành mai, đào khoe sắc thắm. Và đây cũng là lúc chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ của học kì I năm học 20…- 20…. Hân hoan trong niềm vui đón tết, hôm nay chúng em thật sự phấn khởi khi được nghe những đánh giá của thầy cô giáo trong 19 tuần học, để từ đó nhìn và ngẫm lại chính bản thân mình, có hướng phấn đấu tốt hơn trong học kì sắp tới.

Lời đầu tiên, cho phép em được thay mặt cho học sinh toàn trường gửi tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Năm học 20… -20…. chúng em vô cùng tự hào, hãnh diện khi được học dưới mái trường đạt chuẩn quốc gia, được hưởng sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự chăm sóc ân cần của các bậc cha mẹ, đặc biệt là sự thương yêu dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đến nay chúng em đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Nhìn lại một nửa chặng đường đã qua, chúng em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của người học sinh: chuyên cần, lao động chăm, đoàn kết, khiêm tốn, thật thà, đã học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trong vườn hoa học tốt của toàn trường, đã có rất nhiều bông hoa chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Tiêu biểu, đã có ….. bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi, …. đạt học sinh tiên tiến và còn nhiều các bạn học sinh đã làm được nhiều việc tốt. Chúng em rất tự hào về điều đó.

Bên cạnh những thành tích đáng vui mừng ấy thì vẫn còn một số điều khiến chúng em cảm thấy mình vẫn chưa thật xứng đáng với những công lao, sự quan tâm, dạy bảo của các thầy cô giáo và gia đình. Khi mà vẫn còn một số bạn bỏ học, trốn học, không làm bài tập trước khi đến lớp, đâu đó vẫn văng vẳng lời nói tục chửi bậy, gây gổ đánh nhau, chưa thực sự kính thầy mến bạn,… Đặc biệt là trong học kì I vừa qua có tới hơn… bạn có học lực yếu, kém. Chúng em lấy làm xấu hổ về những điều đó.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Bước sang học kì 2, trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân chúng em xin hứa sẽ giữ vững và phát huy những thành tích, những ưu điểm đã đạt được trong học kì 1 đồng thời khắc phục những nhược điểm, hạn chế tối đa số lượng các bạn có học lực yếu kém để vườn hoa học tốt sẽ luôn tỏa ngát hương thơm.

Lời cuối cùng, nhân dịp xuân mới, em xin gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc mừng năm mới, sức khoẻ, an khang, thịnh vượng.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa quý vị đại biểu, BGH trường………, kính thưa quý thầy cô giáo, quý PH cùng các bạn học sinh thân mến!

Em tên …….. học sinh lớp…… Hôm nay, thật vinh dự và tự hào khi em được đứng trên sân khấu nêu lên cảm nghĩ của mình trong buổi lễ sơ kết HKI năm học …….

Khi sắc thắm của hoa mai ngập tràn khắp nẻo quê hương cũng là lúc chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ của học kì I năm học……. Hân hoan trong niềm vui đón tết, chúng em phấn khởi được nghe những đánh giá của thầy cô giáo trong những tuần học vừa qua, để từ đó nhìn và ngẫm lại chính bản thân mình, có hướng phấn đấu tốt hơn trong học kì tới.

Lời đầu tiên cho phép em được thay mặt cho toàn thể học sinh toàn trường THCS-THPT……. gửi tới các vị đại biểu, BGH nhà trường, quý thầy cô giáo và quý PH lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị đại biểu, BGH trường THCS-THPT……, kính thưa quý thầy cô giáo, quý PH cùng các bạn học sinh thân mến!

Năm học…….. chúng em vô cùng tự hào, hãnh diện khi được học dưới mái trường đạt chuẩn quốc gia, được hưởng sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự chăm sóc ân cần của các bậc cha mẹ, đặc biệt là sự thương yêu dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đến nay chúng em đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Nhìn lại một nửa chặng đường đã qua, chúng em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của người học sinh: thực hiện đi học đều, lao động chăm, đoàn kết, khiêm tốn, thật thà, chúng em đã học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trong vườn hoa học tốt của toàn trường đã có rất nhiều bông hoa chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Tiêu biểu, đã có bạn đạt danh hiệu HS giỏi, đạt HS tiên tiến và còn nhiều các bạn học sinh đã làm được nhiều việc tốt. Chúng em rất tự hào về điều đó.

Tuy nhiên, trong học kì vừa qua, chúng em hiểu rằng những gì chúng em đã làm được chưa thật xứng đáng với những công lao, sự quan tâm, dạy bảo của các thầy cô giáo và gia đình. Đây đó vẫn còn có những bạn bỏ học, trốn học, không làm bài tập trước khi đến lớp, vẫn còn có những bạn nói tục chửi bậy, gây gổ đánh nhau, chưa thực sự kính thầy mến bạn… chúng em tật sự rất xấu hổ khi nhìn lại những điều không hay xảy ra này.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quí, BGH trường THCS-THPT…….., kính thưa quý thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!

Bước sang học kì II, trong không khí tưng bừng mừng Đảng, mừng xuân chúng em xin hứa sẽ giữ vững và phát huy những thành tích, những ưu điểm đã đạt được trong học kì I đồng thời khắc phục những nhược điểm, hạn chế tối đa số lượng các bạn có học lực yếu kém… để vườn hoa học tốt sẽ luôn tỏa hương thơm ngát. Đặc biệt là học sinh khối 12 chúng em xin hứa sẽ cố gắng thật nhiều, sẽ quyết tâm chăm chỉ vào kì thi cuối căm cũng như kì thi THPT quốc gia sắp tới để đạt được kết quả thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bậc phụ huynh và công lao dạy dỗ bao ngày của thầy cô

Advertisement

Trước khi ngừng lời, nhân dịp xuân về, em xin gửi tới quí vị đại biểu, thầy cô giáo, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, con xin chúc bậc phụ huynh sức khỏe dồi dào, an khang và sẽ luôn hạnh phúc khi nhìn chúng con nên người từng ngày, chúc các bạn học sinh có 1 kì nghỉ tết về với gia đình thật vui vẻ và hạnh phúc.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa:Các vị đại biểu!

Toàn thể các Cô giáo, Thầy giáo, CBCNV!

Các cháu học sinh yêu quý!

Trước tiên cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã ……., nhiệt liệt biểu dương những thành tích của thầy và trò trường ……….trong học kỳ I vừa qua. Kính chúc các thầy, cô cùng toàn thể các cháu học sinh luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước nói chung và của trường………….. nói riêng!

Kính thưa: Các vị đại biểu!

Toàn thể các Cô giáo, Thầy giáo, CBCNV!

Các cháu học sinh yêu quý!

Để tổ chức thực hiện thành công sự nghiệp giáo dục ngoài việc cần tạo ra một sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường, chúng ta cần thống nhất về nhận thức và đổi mới về tư duy trong giáo dục: Ngày nay việc thực hiện đổi mới trong chương trình giáo dục …….là rất quan trọng. Chính vì thế, mỗi người thầy người cô cần phải quan tâm đến chất lượng giáo dục. Thông qua đó có thể giúp cho học sinh phát triển một cách toàn diện, nhất là chuẩn bị về tâm thế cho các em lớp 9 vào lớp 10, tích cực chủ động trong học tập.

Thưa các Thầy, Cô và CB-CNV nhà trường!

Trong thời gian tới muốn khẳng định vị trí của nhà trường, chúng ta không có con đường nào khác là phải thực sự cố gắng, cố gắng đến mức cao nhất. Tôi rất vui mừng và thực sự cảm động khi thấy đội ngũ các Thầy Cô trong toàn trường luôn không ngừng dốc sức, tập trung cao độ tâm lực cũng như trí tuệ của mình để cùng nhau xây dựng cho trường………….. ngày càng vững mạnh. Đặc biệt trong đợt thi đua vừa rồi đã có… (Nêu các thành tích đạt được của nhà trường). Các thầy cô cần cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Dẫu biết rằng, con đường phía trước còn lắm chông gai và chắc chắn rằng công tác giảng dạy của nhà trường cũng cần phải khắc phục bởi những khó khăn đang chờ đợi, nhưng tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết và đồng tâm, với tâm huyết và lòng nhiệt thành vì thế hệ học sinh tương lai của đất nước, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thành công kế hoạch năm học đã đặt ra.

Nhân buổi lễ sơ kết học kỳ I, tôi tin tưởng rằng với truyền thống và bề dày kinh nghiệm của nhà trường, với một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn và đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao, Trường ……. của chúng ta nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã ……. tôi xin kính chúc các cô giáo, thầy giáo, cán bộ công nhân viên, các cháu học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt nhiều kết quả trong giảng dạy, công tác và học tập. Tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ học kỳ II của năm học…

Mẫu Bài Phát Biểu Trong Lễ Ăn Hỏi Của Nhà Trai, Nhà Gái

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai:

“Kính thưa quan viên hai họ cùng các vị quan khách có mặt ở đây. Trước tiên, tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất của toàn thể nhà trai tới gia đình nhà gái và kính chúc các ông, các bà bên họ nhà gái sức khỏe dồi dào làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

Tôi xin phép được giới thiệu thành phần gia đình nhà trai hôm nay: Tôi là…, bác của cháu… và là đại diện nhà trai. Còn đây là bà…, là bà ngoại của cháu…, tiếp đến là bố mẹ và cậu mợ của cháu.

Sau một thời gian quen biết và tìm hiểu lẫn nhau, tình cảm đã đến hồi chín muồi hai cháu mong muốn được về cùng nhau dưới một mái nhà, được làm vợ làm chồng của nhau. Thể theo nguyện vọng của hai cháu và sự cho phép của nhà gái hôm nay đoàn nhà trai chúng tôi đến đây xin được ra mắt với nhà gái và xin phép họ nhà gái tác thành cho hai cháu.

Đến với lễ ăn hỏi hôm nay, nhà trai chúng tôi chuẩn bị 5 tráp lễ vật đưa tới nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu nên vợ nên chồng. Tôi xin được mời mẹ của cháu… và mẹ cháu…cùng nhau mở tất cả các tráp lễ mà nhà trai đưa đến. Nhà trai chúng tôi cũng hy vọng gia đình nhà gái sẽ chấp thuận lễ vật và đồng ý cho hai cháu nên duyên hạnh phúc”.

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà gái

“Trước tiên tôi tự giới thiệu, tôi là…, là bác của cháu… và là đại diện của họ nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có bố mẹ, các bác, dì dượng và anh chị của cháu…

Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân. Từ giờ phút này, coi như cháu… và cháu… đã là con dâu, con rể của cả hai nhà, nếu hai cháu có nhỏ dại, mong gia đình dạy dỗ hai cháu để cả hai làm tròn bổn phận con cháu.

Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.”

Đại diện nhà trai:

“Thay mặt gia đình nhà trai, tôi xin cảm ơn gia đình nhà gái đã đón tiếp chu đáo để buổi lễ ăn hỏi hôm nay thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng cả hai sẽ yêu thương nhau, cùng nhau sát cánh trên con đường đời và làm tròn bổn phận con cháu với cả hai nhà.

Gia đình chúng tôi cảm ơn các ông bà, cô bác đã tham dự buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin phép được ra về và xin hẹn gặp lại gia đình nhà gái trong buổi lễ đón dâu và lễ cưới sắp tới”

Sau đó nhà gái sẽ lại quả và chào tạm biệt nhà trai:

“Gia đình nhà gái cũng xin được cảm ơn nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Như đã thống nhất, hai nhà sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới sắp tới và chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an, vui vẻ.”

Theo: Hoàng Phương

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Phát Biểu Tượng Trưng Là Gì? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!