Xu Hướng 9/2023 # Bát Quái Đồ Trong Phong Thủy Là Gì? # Top 11 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bát Quái Đồ Trong Phong Thủy Là Gì? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bát Quái Đồ Trong Phong Thủy Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bát quái đồ là hình ảnh sắp xếp các quẻ bát quái thành một vòng tròn theo một trật tự nhất định.

Có hai loại là Tiên thiên Bát quái và Hậu thiên Bát quái. Phương vị của Bát quái theo Thiên văn ngược với phương vị trên mặt đất.

La bàn trong phong thủy

Phương vị trên la bàn và các ký hiệu kèm theo chúng là những điều căn bản để thực hành thuật phong thủy. Phép tính toán chiêm tinh và địa lý cũng như nơi ngụ cư của con người theo sự tính toán đó được ghi chép trên la  bàn – một dụng cụ vạn năng đến độ nó được so sánh như chiếc máy điện toán của ngày nay.

Người nào đọc được ý nghĩa sâu xa của la bàn này có thể quan sát một địa điểm và cho biết người sống ở đó sẽ mắc phải căn bệnh gì, hoặc nghiên cứu một căn phòng hay ngôi nhà có thể đoán được vận số của người ngụ cư ở đây.

Ô vuông huyền bí trong phong thủy

Lượng thông tin mênh mông của bộ môn phong thủy đã được thu gọn thành các ký hiệu trên một đồ hình gọi là “Ô vuông huyền bí (Ma phương)”. Trong đời sống văn hóa của một số quốc gia, ô vuông này được dùng như là một lá bùa. Rất nhiều công thức rút ra từ Ma phương này được dùng để khám phá sự lành dữ của một địa hình, đối với chính địa hình này và đối với những người đang sống trên đó – bài viết này sẽ trích giới thiệu với người đọc những công thức đơn giản nhất.

Biểu đồ bên phải sử dụng Ma phương để biểu thị năng lượng luôn luôn di chuyển theo một hướng cố định như thế nào. Mô thức này cứ lặp đi lặp lại và có thể chỉ ra vận số của một người hay một tòa nhà trong một năm nhất định nào đó.

Bát quái đồ trong phong thủy Tiên thiên Bát quái

Là hình Bát quái được sắp xếp theo trật tự có tính đối xứng rất rõ. Đối xứng với một hào Âm (vạch đứt) sẽ là một hào Dương (vạch liền). Quẻ Càn ở trên cùng gồm 3 hào dương (3 vạch liền) thì đối xứng dưới cùng là quẻ Khôn gồm 3 hào âm (3 vạch đứt). Quẻ Khảm gồm 1 hào dương nằm giữa 2 hào âm thì đối xứng là quẻ Ly gồm 1 hào âm nằm giữa hai hào dương.

Sự vận động của Tiên thiên bát quái về mặt hình học là khá rõ ràng: ngược chiều kim đồng hồ, cứ thay thế một hào âm bằng một hào dương (hoặc một hào dương bằng một hào âm) từ trên xuống, sẽ cho quẻ tiếp theo phía bên trái.

Hậu thiên Bát quái

Hậu thiên bát quái đặt các quẻ theo trình tự thuận chiều kim đồng hồ là: Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài, với quẻ Càn nằm ở góc tây bắc, vì phương vị người xưa nghịch với ngày nay – Trên Nam, Dưới Bắc, Phải Tây, Trái Đông. Điều này dựa trên một mệnh đề của kinh dịch: “Sự quý tiên đồ, cơ yếu nghịch đổ”, nghĩa là điều đáng quý trong dự đoán là nhìn ngược.

Kết hợp Thái cực đồ và Bát quái đồ

Để hoàn thiện hình vẽ, có thể đặt Thái cực đồ vào giữa Bát quái đồ, tạo thành một đồ hình trọn vẹn.

Không gian trong phong thuỷ được chia theo 8 hướng và chính cúng.

Khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào nhà cửa, vườn tược hay văn phòng, cần phải vẽ sơ đồ bát quái và thể hiện đầy đủ trên đó bằng màu sắc và các phương vị theo la bàn.

Để có những hiểu biết trọn vẹn về các con số trong Ma phương, chúng ta cần biết theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người được vận vào cơ cấu này như thế nào. Mỗi người được cấp phát một con số “huyền bí” (gọi ngắn gọn là “quái số” vì chúng được quy định theo bát quái ) cho phép ta tự xác định cho mình một vị trí tốt nhất.

Trước khi tìm quái số của mình trong bảng sau đây, cần phải quy chiếu ngày tháng năm sinh dương lịch sang năm âm lịch căn cứ theo bảng “Năm theo thập nhị chi”. Năm dương lịch trước đó sẽ được sử dụng nếu ngày chào đời xảy ra trước khi năm mới âm lịch bắt đầu.

Hướng đông – Hướng tây trong bát quái đồ

Con người thường thấy mình hợp với một số hướng này hơn so với một số hướng khác. Theo phong thủy, chúng ta rơi vào hai nhóm: nhóm hướng đông và nhóm hướng tây. Những người thuộc nhóm đông nên sống trong những ngôi nhà quay về nhóm hướng đông, người thuộc nhóm tây thì quay mặt về nhóm hướng tây. Nếu điều này không thực hiện được thì nên kê giường, ghế của mình xoay về hướng thích hợp.

Đăng bởi: Vũ Tuấn Thắng

Từ khoá: Bát Quái Đồ Trong Phong Thủy Là Gì?

Cách Sử Dụng Gương Bát Quái Đạt Hiệu Quả Về Phong Thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát Quái là loại gương dùng trong phong thủy, chứ không có tác dụng soi mặt như gương thông thường. Gương Bát Quái có hình bát giác đều (8 cạnh bằng nhau), thể hiện đầy đủ âm dương, ngũ hành, tương ứng với 8 cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Vật liệu làm gương Bát Quái thường thấy là đồng hoặc gỗ đào, bởi chúng có linh khí mạnh.

Phân loại và tác dụng của gương Bát Quái

Gương Bát Quái lồi. Được biết là vật phẩm có tác dụng hóa giải những thế phạm xấu trong phong thủy như: nhà bị ngã 3 đâm, nhà bị góc nhọn (mái nhà đối diện, hay vật thể nhọn) đâm vào cửa, nhà đối diện khe hở giữa 2 nhà cao tầng , nhà gần nghĩa trang, hoặc trước nhà có trụ điện, cây lớn phía trước,… Sát khí khi gặp gương Bát Quái sẽ bị dội lại, nhờ đó không ảnh hưởng đến ngôi nhà mình. Nhưng tuyệt đối không dùng gương Bát Quái lồi treo đối diện nhà hàng xóm, vì năng lượng xấu sẽ phản xạ lại ảnh hưởng không tốt đến nhà đối diện.

Nguyên tắc khi làm phong thủy, ngoài việc hóa giải cho mình thì cũng không gây hại cho người khác. Trường hợp nếu nhà bạn bị gương Bát Quái nhà đối diện chiếu vào, thì chớ đặt gương để phản kháng lại, mà cần che rèm thường xuyên, hoặc trồng cây phía trước chắn sát khí vào nhà.

Gương Bát Quái lõm. Có tác dụng ngược loại gương lồi, gương lõm có chức năng hấp thu, tích tụ sinh khí vào nhà. Không được tự ý treo gương Bát Quái lõm nếu không có sự hướng dẫn của thầy phong thủy. Gương Bát Quái lõm nếu đặt sai chỗ, sẽ hấp thụ khí xấu vào nhà, loại gương này thường đặt ở những nơi có phương hướng tốt, nhằm kích thích năng lượng tốt vào nhà nhiều hơn.

Gương Bát Quái phẳng: Là loại gương Bát Quái có tác dụng biến chuyển phong thủy xấu thành phong thủy tốt.

Ngoài ra, người ta còn phân biệt gương Bát Quái dựa vào hình thức thể hiện các quái trên gương, gồm: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái.

Gương Tiên Thiên Bát Quái được sử dụng phổ biến hơn, có tác dụng hóa giải nhiều thế sát về hình thế.

Gương Hậu Thiên Bát Quái thường được dùng hóa giải khi mệnh gia chủ không hợp với hướng nhà. Gương Bát Quái Hậu Thiên khi treo phải xoay đúng chiều tương ứng với tuổi gia chủ thì mới phát huy hiệu quả. Lấy cung mệnh gia chủ phối với hướng nhà, nếu hướng nhà ra Ngũ Quỷ thì xoay cung mệnh gia chủ đến vị trí ra cung Sinh Khí. Nếu hướng nhà Tuyệt Mệnh thì xoay đến cung Thiên Y. Nếu hướng nhà Lục Sát thì xoay đến cung Diên Niên. Nếu hướng nhà Họa Hại thì xoay đến cung Phục Vị.

Ví dụ: gia chủ cung Càn ở nhà hướng Nam sẽ ra cung Tuyệt Mệnh, cần xoay cung Càn đến vị trí cung Cấn (hướng Đông Bắc) để ra cung Thiên Y, như vậy sẽ chế khắc được.

Các lưu ý khi sử dụng gương Bát Quái

– Phải chọn đúng loại gương, tương ứng từng trường hợp. Nếu chọn sai gương, không những không có được sự hỗ trợ tốt về phong thủy, mà còn bị ảnh hưởng xấu.

– Gương Bát Quái cần được khai quang để phát huy hiệu quả tối đa.

– Gương cần được tẩy uế, lau chùi sạch sẽ trước khi treo. Mọi người thường dùng nước ấm hoặc rượu gừng để lau chùi vật phẩm.

– Cần chọn thời điểm thích hợp để treo gương. Cũng giống như các loại vật phẩm khác, để nạp khí tốt cho vật phẩm, cần đặt gương vào ngày giờ tốt.

Đăng bởi: Hiếu Nguyễn

Từ khoá: Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Voi Phong Thủy Là Gì? Cách Sử Dụng Voi Phong Thủy Để Chiêu Tài Đón Lộc

Voi phong thủy là gì?

Hình ảnh con Voi thường được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau, trong thần thoại và là biểu tượng của nhiều nước đặc biệt là Châu Á, Châu Phi. Hình ảnh chúng còn được mô tả trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, âm nhạc, phim ảnh…Điểm chung của các nền văn hóa đều mang ý nghĩa yêu quý và sự tôn kính với con Voi, đặc biệt là Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Con Voi nếu xét theo tiếng Hán gọi là “tướng” trong nghĩa “thừa tướng”. Vì vậy con Voi được lấy hình tượng để phóng tác nên tượng Voi phong thủy. Tượng voi phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, sự thận trọng, tràn đầy năng lượng và tự tin. Nếu đặt tượng voi phong thủy trong nhà hoặc công ty sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của voi phong thủy

Trên thực tế, voi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, cát tường và sự thông minh. Vì thế có thể dùng tượng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc.

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có “con cháu đầy đàn” thường đặt tượng voi phong thủy ở phòng ngủ. Vì voi là loài có tập tính sinh sản rất đặc biệt và không có mùa giao phối riêng. Đây cũng là loài vật bỏ rất nhiều thời gian để chăm sóc con. Vậy nên tượng voi mang đến bầu không khí êm ấm cho gia đình.

Với bản tính thông minh, lanh lợi nên cha mẹ thường đặt tượng voi phong thủy ở bàn học cho con cái. Với mong muốn rằng con cháu sẽ chăm học và có thành tích tốt.

Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Đầu tiên, nếu bạn muốn chọn mua voi phong thủy để chiêu tài lộc thì bạn nên tham khảo những chất liệu hợp với mục đích sử dụng và bản mệnh của gia chủ.

Tượng voi phong thủy bằng gốm sứ

Thường được sử dụng làm vật hóa giải các sát khí, tà khí xung quanh gia đình. Vì thế nên người ta thường để tượng Voi ở trong nhà để mang lại bình an cho các thành viên trong gia đình. Chất liệu gốm sứ phù hợp với người mệnh Kim.

Tượng voi làm bằng gỗ

Tác dụng chính của tượng voi làm bằng gỗ là dùng để mở rộng đường công danh sự nghiệp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong công việc. Chất liệu gỗ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa bởi yếu tố Mộc sinh Hỏa.

Tượng voi phong thủy bằng đá

Tác dụng chính của tượng Voi phong thủy bằng đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, chất liệu được nhiều gia chủ yêu thích bởi vì độ bền, đẹp và chất lượng tốt nhất. Phù hợp với những người mệnh Kim bởi đá thuộc Thổ sinh Kim.

Cách thỉnh voi phong thủy về nhà

Sau khi bạn đã chọn được voi phong thủy hợp với bản mệnh và đúng mục đích sử dụng, tiếp đó bạn nên chọn không gian cũng như hướng phù hợp để đặt tượng đúng vị trí.

Thường thì Voi phong thủy thường được đặt ở phòng khách sẽ mang đến sự bình an, hòa hợp và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Advertisement

Đối với những căn nhà ở gần sông suối, bạn nên đặt sao cho hướng vòi ra phía sông, phía hồ để thu hút năng lượng Thủy. Hình ảnh này tựa như voi đang hút của cải và tài lộc về cho gia chủ.

Tượng voi đặt tại vị trí “cung Quan Lộc” còn được hiểu là hướng Bắc, sẽ mang lại những điều may mắn về tài chính và một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Hình ảnh voi còn gắn liền với khả năng sinh sản tốt. Do đó với những gia đình đang muốn có em bé nên trưng tượng voi phong thủy tại nơi thông thoáng và sạch sẽ trong phòng ngủ.

Khu vực hướng Tây thường không tốt cho trẻ em. Do đó nên đặt một chú voi nhỏ ở hướng đó để hóa giải những nguồn năng lượng xấu đồng thời tạo nên nguồn năng lượng tiêu cực, giúp con cái học hành đỗ đạt.

Bên trên là những thông tin về voi phong thủy, cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Đặt Bát Hương Trước Hay Sau Mâm Ngũ Quả Mới Đúng Phong Thủy?

Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy được nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm trong chuyện thờ cúng. Câu trả lời là tùy vào mỗi vùng miền và kích thước bàn thờ sẽ có cách đặt bát hương và mâm ngũ quả khác nhau nên Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Mâm ngũ quả là mâm gồm năm loại trái cây khác nhau và tên gọi của chúng lại thể hiện một mong ước của gia chủ. “Ngũ” ở đây còn mang hàm ý ngũ phúc lâm môn, nghĩa là vừa có cả phúc (may mắn), quý (giàu sang), thọ (sống lâu), khang (mạnh khỏe) và ninh (bình yên). Tùy vào đặc điểm, quan niệm của từng miền mà mâm ngũ quả cũng mang nhiều ý nghĩa.

Mâm ngũ quả miền Bắc thường trưng quả phật thủ, chuối, sung, quất, lê với mong ước có được ngũ phúc gồm tuổi thọ, sức khỏe, phú quý, giàu sang, an yên. Trong khi đó, mâm ngũ quả miền Trung lại khá đơn giản, dường như có gì cúng nấy bằng lòng biết ơn, thành kính cùng niềm hy vọng về một năm bình an, ấm no.

Riêng đối với miền Nam thì nhiều nhà sẽ chọn các loại quả như cầu, thơm, dừa, đu đủ, xoài… hướng đến một năm ngập tràn hạnh phúc, an yên và sung túc. Tuy nhiên, trên bàn thờ ngày Tết sẽ không thể thiếu mâm ngũ quả và bát hương nên nhiều gia đình cũng có chung câu hỏi đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy.

Theo những người có kinh nghiệm trong chuyện cúng kính và phong tục truyền lại từ người xưa thì bát hương thường đặt ngay giữa tượng trưng cho trung tâm của bàn thờ, tinh tú hội tụ và hai bên là đèn dầu hoặc nến đại diện cho mặt trời, mặt trăng. Vì thế, mâm ngũ quả ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam thường sẽ đặt trước, bát hương đặt sau theo hướng người cúng bái nhìn về phía bàn thờ.

Ngoài ra, tùy theo kích thước bàn thờ to nhỏ cũng sẽ quyết định vị trí đặt bát hương và mâm ngũ quả cho hợp phong thủy.

Với bàn thờ thần linh, gia tiên

Bàn thờ thần linh, gia tiên được coi trọng nhất bởi thờ cúng ông bà, tổ tiên từ nhiều thế hệ và bàn thờ thường có kích thước vừa phải nên lúc nào mâm ngũ quả cũng đặt trước, bát hương đặt phía sau.

Với bàn thờ đình, chùa, họ

Đặc điểm của bàn thờ đình, chùa, họ khá lớn và rộng rãi để thờ cúng của một địa phương hay của dòng họ nên người ta thường xếp bát hương phía trước và mâm ngũ quả đặt phía sau nhằm tiện lợi cho việc thờ cúng.

Với bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường được nhiều nhà lựa chọn để tiết kiệm diện tích cho không gian sống. Đối với bàn thờ có kích thước nhỏ nên không thể đặt bát hương hay mâm ngũ quả trước sau thì bạn có thể sắp xếp bát hương ở sau còn mâm ngũ quả sẽ đặt chếch sang hai bên. Nếu bàn thờ lớn thì vẫn đặt mâm ngũ quả trước, bát hương sau.

Với bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật được lập nhằm cầu mong bình an và khá phổ biến trong văn hóa tâm linh của người Việt. Kích thước bàn thờ nhỏ nên bát hương thường đặt ngang với mâm ngũ quả hoặc lệch sang hai bên một chút.

Với bàn thờ Thần tài – Thổ địa

Những người kinh doanh cửa hàng, nhà hàng hay văn phòng sẽ quen thuộc với bàn thờ Thần tài – Thổ địa. Do kích thước của bàn thờ khá nhỏ nên bao giờ bát hương cũng đặt sau mâm ngũ quả.

Hy vong với những tổng hợp kiến thức trên, bạn đã giải đáp được câu hỏi đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy và từ đây sẽ sắp xếp các vật trên bàn thờ phù hợp hơn.

Mẹo Sử Dụng Phong Thủy Trong Phòng Học

Sử dụng phong thủy trong phòng học để đem lại không gian thoải mái

Phong thủy có thể giúp bạn hoặc con bạn tăng điểm trong lớp học nếu bạn sử dụng một số phương pháp thiết kế phòng cho bé . Những đề xuất này rất dễ thực hiện và sẽ giúp các nỗ lực học thuật tạo ra điểm số tốt hơn.

1.Quy tắc phong thủy cho giáo dục May mắn

Khu vực đông bắc (NE) chi phối giáo dục may mắn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn chú ý hơn đến lĩnh vực này trong nhà của bạn.

Khu vực học tập tại nhà

Khi thiết lập khu vực học tập trong nhà của bạn, tốt nhất bạn nên tập trung vào các quy tắc phong thủy chung cho các khu vực nghiên cứu. Một số trong số này bao gồm:

Xác định vị trí khu vực học tập của bạn trong khu vực NE của nhà bạn hoặc góc NE của một căn phòng.

Giữ cho khu vực sạch sẽ và không có sự lộn xộn, đặc biệt là giấy tờ, chồng sách và tạp chí. Trả lại những nơi này để lưu trữ thích hợp.

Vị trí bàn cho các lớp tốt hơn

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ chọn đặt bàn làm việc của họ dựa vào tường, vị trí này khiến họ dễ bị tổn thương.

Không bao giờ ngồi quay lưng ra cửa hoặc cửa sổ. Bạn sẽ không có sự hỗ trợ mà bạn cần và bạn sẽ không thấy mọi thứ sẽ đến bất ngờ. Bạn có thể dễ dàng bịt mắt với các vấn đề và vấn đề và thậm chí dễ bị tấn công.

Luôn luôn ngồi với một bức tường vững chắc phía sau bạn để hỗ trợ học tập và giáo dục của bạn.

Một bàn làm việc với mặt trước và mặt bên vững chắc là đáng kể và chỉ huy trong khi bảo vệ bạn khỏi năng lượng chi tiêu cực.

Đừng ngồi đối diện hoặc với kệ mở phía sau bạn. Sách trên kệ mở tạo ra. Một tủ sách nên có cửa kính để sử dụng đúng phong thủy.

2.Yếu tố Đông Bắc và các biện pháp khắc phục

Khu vực phía đông bắc được chi phối bởi các yếu tố trái đất. Bạn có thể kích hoạt yếu tố này trong khu vực học tập của mình và cũng có thể sử dụng yếu tố khác để củng cố năng lượng chi thích hợp cho sự may mắn trong giáo dục.

Một phương thuốc tuyệt vời cho điểm kém là thêm ánh sáng rực rỡ trong khu vực học tập của bạn. Ánh sáng sẽ thu hút năng lượng chi để tiếp tục kích hoạt may mắn giáo dục của bạn.

Nếu căn phòng bạn đang sử dụng nằm ở khu vực phía đông bắc của nhà bạn, hãy đặt điểm pha lê trên hoặc gần bàn làm việc của bạn.

Nếu bạn không sử dụng khu vực NE trong nhà, thì hãy đặt điểm tinh thể ở góc đông bắc của căn phòng hoặc trên góc NE của bàn làm việc của bạn.

Bạn có thể thêm một vài tinh thể khác vào khu vực ĐB của nhà bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng nó cho khu vực nghiên cứu. Các tinh thể vẫn sẽ kích hoạt giáo dục may mắn.

Đặt quả cầu pha lê trong khu vực NE của khu vực nghiên cứu của bạn hoặc trên góc NE của bàn làm việc của bạn.

Đặt một ngôi chùa bảy tầng trong khu vực ĐB của nhà bạn, khu vực học tập hoặc bàn làm việc cho một người cải thiện may mắn học thuật xuất sắc khác.

Đây là một nhà hoạt động học thuật. Sử dụng bất cứ nơi nào ngôi sao bay số 4 được đặt (yêu cầu phân tích sao bay). Bạn vẫn có thể sử dụng biểu tượng này trong khu vực ĐB hoặc trên góc bàn học của bạn để kích hoạt thành tích học tập và công nhận.

Đặt một cái trên bàn của bạn. Biểu tượng phong thủy này mô tả một cặp cá chép nhảy qua cổng rồng. Biểu tượng đại diện cho những thành tựu tuyệt vời và có thể dễ dàng chuyển thành những nỗ lực học thuật.

3.Lời khuyên phong thủy di động cho giáo dục May mắn

Bạn không thể mang theo khu vực học tập tại nhà, nhưng có một số nguyên tắc phong thủy áp dụng khi xa nhà. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc này trong lớp học, phòng thí nghiệm và trong khuôn viên trường học để tăng thêm may mắn phong thủy của bạn.

Số Kua và hướng Fu Wei

Sử dụng số kua của bạn để xác định hướng học tập tốt nhất của bạn. Bạn có thể dễ dàng tính toán số kua của mình và sau đó sử dụng nó để khám phá hướng Fu Wei của bạn. Fu Wei là một trong những. Sau đó, bạn sẽ định hướng khu vực học tập hoặc bàn làm việc của bạn để bạn đối mặt với hướng phát triển cá nhân này. Cũng được gọi là hướng khôn ngoan, Fu Wei chỉ chờ bạn cắm vào những năng lượng có lợi của nó.

Bạn có thể sử dụng hướng này mọi lúc mọi nơi. Ngồi đối diện với hướng Fu Wei của bạn khi tham dự các lớp học, bài giảng và nghiên cứu thư viện, bạn có thể khai thác năng lượng kích thích khả năng tự nhiên của bạn và mang lại cho bạn sự may mắn giáo dục đặc biệt.

Nếu thuyết trình bằng miệng hoặc tham gia vào một nhóm tranh luận, hãy chắc chắn rằng bạn có thể đối mặt với hướng Fu Wei của mình.

Khi ở trong một lớp học, hãy cố gắng ngồi đối diện với hướng thuận lợi này. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào việc học.

Nếu bạn đang ở trong thư viện học tập, đối mặt với hướng Fu Wei của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc học những thứ trần tục hoặc khá nhàm chán.

Những quy tắc cơ bản cần tuân thủ ở trường

Bạn có thể sử dụng các quy tắc phong thủy cơ bản khi đi học hoặc đại học, chẳng hạn như:

Chọn một số khóa có trong đó. Con số này rung động để năng lượng chi thành công.

Giữ tủ khóa của bạn sạch sẽ và bừa bộn.

Hãy chắc chắn rằng nguồn cung cấp của bạn là chất lượng và được lưu trữ gọn gàng.

Khi ăn trong nhà ăn, hãy ngồi đối diện với hướng sức khỏe của bạn (Tien Yi) để đảm bảo bạn có năng lượng và sức chịu đựng cho việc học.

Tận dụng các biểu tượng phong thủy

Các cửa hàng phong thủy trực tuyến có các biểu tượng phong thủy tốt lành, chẳng hạn như dây móc khóa và đồ trang sức mà bạn có thể mang theo bên mình. Có rất nhiều bùa hộ mệnh, mặt dây chuyền và vòng đeo tay phù hợp mà bạn có thể mang theo khi đi học. Những biểu tượng này nắm bắt bản chất của năng lượng chi may mắn và sẽ tiếp tục thu hút và thu hút nó cho bạn. Sử dụng đề can biểu tượng và áp dụng chúng vào ba lô, áo khoác, máy tính hoặc tủ khóa (nếu được phép). Một số biểu tượng có thể bao gồm:

– Đeo mặt dây chuyền này mọi lúc hoặc nếu bạn thích trong giờ học và thời gian học ở nhà, thư viện hoặc ký túc xá. Nếu bạn không muốn đeo pha lê, hãy đặt nó trong tủ đồ của bạn.

– Hầu hết các bùa mê học thuật mô tả bốn nghệ thuật của học giả, như cờ vua, một cuốn sách, thư pháp và một nhạc cụ.

– Một cho thành tích giáo dục bao gồm một cặp cá chép nhảy qua cổng rồng; một lá bùa hộ mệnh sẽ dễ dàng đến trường hơn một bức tượng nhỏ.

– “Đức Phật thứ hai” là một nhà hiền triết thế kỷ thứ tám, người có thể truyền đạt trí tuệ, mang lại nghiệp lực và loại bỏ chướng ngại.

4.Sử dụng Phong thủy để hỗ trợ các nỗ lực Scholastic

Có nhiều cách để tận dụng các nguyên tắc phong thủy để tăng cường và hỗ trợ các nỗ lực giáo dục của bạn. Đạt được danh hiệu học thuật và thăng tiến bằng cách áp dụng các kỹ thuật phong thủy cổ xưa.

Chú Ý Phong Thủy Khi Bày Gương Trong Nhà

Gương là vật phẩm rất quan trọng trong phong thủy và thường được sử dụng như là một công cụ trấn áp và chi phối khí.

Gương trong phong thủy giúp hấp thu năng lượng rồi để dịch chuyển một cách hài hòa trong căn nhà hoặc văn phòng của bạn. Chúng có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, một căn phòng mờ trông sáng hơn, tăng sự giàu có của bạn và may mắn của bạn, và làm lệch năng lượng xấu; hoàn toàn là một công cụ tuyệt vời mà đã đem lại nhiều công dụng thực tế.

Cửa trước của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn có ảnh hưởng đến dòng chảy của khí vào và ra đối với tài sản của bạn. Hãy thử một kiểm chứng đơn giản là, đứng ở cửa trước của bạn và nhìn ra ngoài, cảm nhận luồng tà khí đang hướng vào nhà hoặc văn phòng. Tà khí có thể là cột đèn, góc của tòa nhà lân cận, con đường dẫn tới trước cửa nhà, hoặc bất cứ điều gì bạn cảm thấy là đang hướng vào ngôi nhà của bạn với sự đe dọa. Và sự xuất hiện của gương bát quái là để ngăn chặn những tà khí này.

Nên bày gương cho phù hợp phong thủy để đem lại may mắn Gương bát quái phẳng: Với tám cạnh chứa quẻ bát quái bao quanh một chiếc gương ở bên trong. Đây là loại phổ biến nhất và có thể mua được tại các cửa hàng bán đồ phong thủy. Loại này được sử dụng như một cách chữa chung cho bất kỳ các vấn đề trên. Đừng bao giờ sử dụng loại Gương làm bằng nhựa; vì có thể gây ra nhiều tác hại không thấy được. Gương bát quái cầu lồi: Sẽ được dùng để hóa giải sát khí. Loại này chủ yếu được sử dụng để loại bỏ hình ảnh phản chiếu không tối tới khí của nhà bạn. Hình ảnh đó có thể là nhà hàng xóm, một tòa nhà văn phòng,… Tuyệt đối kiêng kỵ việc sử dụng một gương Bát Quái trong nhà. Bạn có thể sử dụng một chiếc gương bình thường trong nhà của bạn. Không bao giờ được đặt gương phẳng đối diện ngay cửa ra vào sẽ khiến khí tốt bị dội ngược ra.Gương bát quái cầu lõm: Sẽ được sử dụng trong việc hấp thụ vượng khí. Giả sử, nếu trước nhà bạn có sự sắp đặt cảnh quan tốt cho phong thủy như là một dòng sông, hay ngọn đồi,… thì việc bạn đặt một chiếc gương cầu lõm bên ngoài sẽ giúp hấp thụ được vượng khí từ những cảnh quan đó.

Cách bài trí phong thủy tốt là việc đặt vật ở một vị trí mà bạn có thể quan sát được phía đằng sau bạn. Một trường hợp điển hình là việc bạn ngồi ở bàn mà lung tựa vào cửa. Một giải pháp là việc bạn có thể dịch chuyển chiếc bàn đó đối diện với cửa. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể làm như vậy. Do đó, cách tốt nhất là để một chiếc gương bình thường ở phía nơi bạn có thể quan sát cửa ra vào ở sau lưng.

Đăng bởi: Phạm Hạnh

Từ khoá: Chú ý phong thủy khi bày gương trong nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Bát Quái Đồ Trong Phong Thủy Là Gì? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!