Xu Hướng 9/2023 # Các ‘Ông Lớn’ Xe Điện Hàng Đầu Thế Giới Đang Nhắm Xây Dựng Nhà Máy Tầm Cỡ Tại Đông Nam Á, Việt Nam Có Cơ Hội? # Top 14 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Các ‘Ông Lớn’ Xe Điện Hàng Đầu Thế Giới Đang Nhắm Xây Dựng Nhà Máy Tầm Cỡ Tại Đông Nam Á, Việt Nam Có Cơ Hội? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các ‘Ông Lớn’ Xe Điện Hàng Đầu Thế Giới Đang Nhắm Xây Dựng Nhà Máy Tầm Cỡ Tại Đông Nam Á, Việt Nam Có Cơ Hội? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Tân Hoa Xã (Trung Quốc), các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc như MG và Great Wall đã thành lập nhà máy của họ tại Hành lang Kinh tế phía Đông – một dự án kinh tế tại Vương quốc Thái Lan.

Nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD và công ty khởi nghiệp xe điện Neta Auto cũng dự tính đặt chân vào quốc gia Đông Nam Á này.

Lãnh đạo của Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan cho biết đầu tư của Trung Quốc vào Thái Lan ngày càng tăng, nổi bật là ngành công nghiệp xe điện (EV), đã mang lại chuỗi công nghiệp và công nghệ phù hợp, giúp thúc đẩy nền kinh tế và phát triển xanh của Thái Lan trong những năm gần đây.

Hãng MG xây dựng nhà máy tại Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Là cơ sở sản xuất và xuất khẩu xe lớn ở Đông Nam Á, Thái Lan thu hút ngày càng nhiều các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc trong những năm qua, lặp lại những ưu đãi của chính phủ Thái Lan đối với ngành công nghiệp EV, Tổng thư ký của Ủy ban chính sách EEC Chula Sukmanop, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Tân Hoa Xã tại Bangkok – thủ đô Thái Lan.

“Nhiều công ty Trung Quốc đã đầu tư vào Thái Lan. Một số đang đến để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa Thái Lan và xuất khẩu sang các nước láng giềng. Thái Lan dự kiến sẽ xuất khẩu ngày càng nhiều xe điện trong tương lai”, vị lãnh đạo của EEC nói.

Theo Hiệp hội Ô tô Thái Lan, các thương hiệu Trung Quốc chiếm khoảng 90% thị trường xe điện của Thái Lan vào năm 2023.

Chính phủ Thái Lan muốn sản xuất xe điện đạt khoảng 30% tổng sản lượng ô tô vào năm 2030. Các cuộc khảo sát cho thấy doanh số bán xe điện ở Thái Lan đã tăng lên gần 10.000 chiếc vào năm 2023 từ mức dưới 2.000 chiếc vào năm 2023. Dự kiến, doanh số sẽ tăng gấp đôi vào năm 2023.

Ông Chula cho biết các công ty xe điện Trung Quốc đã thu hút các doanh nghiệp trong chuỗi công nghiệp ô tô đến Thái Lan, bao gồm phụ tùng ô tô, dây buộc, pin và trạm sạc. Nó không chỉ tạo việc làm tại địa phương mà còn mang đến công nghệ và đào tạo nhân tài, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng lao động của Thái Lan.

EEC, bao gồm ba tỉnh ven biển phía Đông thủ đô Bangkok, đó là Rayong, Chonburi và Chachoengsao, là trung tâm trong các nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy tăng trưởng và khuyến khích đầu tư, đặc biệt là trong các ngành công nghệ cao.

Dự án tập trung vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và thực hiện một loạt các ưu đãi đầu tư để thu hút các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao, khi nó chuyển đổi từ những ngành phụ thuộc vào lao động giá rẻ.

Hiện tại, các ngành công nghiệp như hóa dầu, ô tô và phụ tùng ô tô, điện tử và thiết bị gia dụng có tỷ trọng đầu tư cao nhất trong khu vực.

Từ năm 2023 đến quý đầu tiên của năm nay, đầu tư từ Trung Quốc đã chiếm hơn 10% đầu tư nước ngoài của EEC. Theo lãnh đạo EEC, Trung Quốc đã trở thành một trong những nhà đầu tư lớn.

“Thái Lan và Trung Quốc chia sẻ mối quan hệ chặt chẽ, không chỉ trong lĩnh vực đầu tư mà còn cả giao lưu giữa người với người. Chúng tôi đã chứng kiến một số hoạt động thương mại sụt giảm trong thời kỳ đại dịch. Nhưng với những mối quan hệ này, tôi nghĩ rằng nó sẽ sớm phục hồi”, Tổng thư ký EEC nói.

Tại sao các “ông lớn” ngành xe điện Trung Quốc nhắm đến Đông Nam Á?

Trước sự kiện này, tờ Thailand Business News (Thái Lan) đã có bài viết nhận định về thị trường xe điện Đông Nam Á.

“BYD Co., nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Trung Quốc, đang mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Đông Nam Á, nơi nó phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ Nhật Bản. Công ty gần đây đã công bố kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất xe điện đầu tiên ở Thái Lan, đồng thời cũng đang khám phá các cơ hội ở Philippines, Việt Nam và Indonesia”, bài viết của tờ báo chuyên kinh doanh của Thái Lan cho hay.

Theo đó, BYD đang thách thức sự thống trị của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tại thị trường xe điện Đông Nam Á, bằng cách tận dụng thế mạnh về công nghệ, đổi mới và hiệu quả chi phí.

BYD có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình ở Đông Nam Á và đang xây dựng nhà máy sản xuất ở nước ngoài đầu tiên tại Thái Lan, với mục tiêu sản xuất 150.000 xe vào năm 2024.

Thị trường xe điện Đông Nam Á dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới và BYD tin rằng xe điện của họ có thể mang lại trải nghiệm lái tốt hơn và tổng chi phí sở hữu thấp hơn so với các phương tiện thông thường.

Tuy nhiên, công ty phải đối mặt với các vấn đề trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ hậu mãi và không có thị trường phân phối xe EV đã qua sử dụng tại Thái Lan.

“Tại sao Đông Nam Á?” – Thailand Business News đặt câu hỏi.

Đông Nam Á là thị trường chiến lược của BYD, vì đây là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, với dân số hơn 650 triệu người và nhu cầu di chuyển và vận chuyển ngày càng tăng. Theo báo cáo của Frost & Sullivan, thị trường xe điện Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 28,3% từ năm 2023 đến năm 2025, đạt 1,9 triệu chiếc vào năm 2025.

BYD nhìn thấy cơ hội khai thác tiềm năng này bằng cách cung cấp các loại xe điện đáng tin cậy và giá cả phải chăng, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng ở các quốc gia khác nhau. BYD cũng đặt mục tiêu tận dụng chuyên môn của mình trong công nghệ pin, giúp hãng có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh về chi phí, hiệu suất và độ an toàn.

BYD, viết tắt của Build Your Dreams, là một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, với thị phần toàn cầu là 11% vào năm 2023. Công ty sản xuất nhiều loại ô tô điện, xe buýt, xe tải và pin, đồng thời có chỗ đứng vững chắc tại Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ Latinh.

Advertisement

Tuy nhiên, thị trường Đông Nam Á lại đặt ra một thách thức khác cho BYD, khi bị thống trị bởi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda và Nissan, chiếm hơn 80% doanh số bán xe của khu vực. Những thương hiệu này đã thiết lập được cơ sở khách hàng trung thành và mạng lưới phân phối rộng khắp trong khu vực, đồng thời cũng đang đầu tư mạnh vào điện khí hóa.

Để cạnh tranh với những gã khổng lồ Nhật Bản, BYD đang tận dụng thế mạnh của mình về công nghệ, đổi mới và tiết kiệm chi phí. Công ty tuyên bố rằng xe điện của họ có hiệu suất, độ an toàn và độ tin cậy vượt trội, cũng như chi phí bảo trì và tác động môi trường thấp hơn. BYD cũng tự hào về công nghệ pin của riêng mình, công nghệ này cho biết xe điện của họ có phạm vi hoạt động dài hơn và thời gian sạc nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược của BYD đối với Đông Nam Á là nội địa hóa sản xuất và điều chỉnh sản phẩm của mình theo nhu cầu và sở thích cụ thể của từng thị trường. Công ty đã hợp tác với các công ty địa phương để thành lập liên doanh và nhà máy trong khu vực, đồng thời thuê nhân tài và chuyên gia địa phương để hiểu động lực thị trường và hành vi của người tiêu dùng.

BYD cũng đang để mắt đến các cơ hội ở các quốc gia Đông Nam Á khác, chẳng hạn như Philippines, Việt Nam và Indonesia, những quốc gia đang cạnh tranh để thu hút đầu tư vào xe điện như một phần trong chương trình nghị sự tăng trưởng xanh của họ. BYD đã đàm phán với các quốc gia này để khám phá khả năng thiết lập các nhà máy lắp ráp hoặc cơ sở lắp ráp cuối cùng ở đó, tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của thị trường.

10 Công Trình Thủy Điện Lớn Nhất Việt Nam

Thuỷ điện sử dụng năng lượng của dòng nước để phát điện mà không làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cũng không làm biến đổi các đặc tính của nước sau khi chảy qua tua bin. Trong cung cấp điện năng, thủy điện là nguồn cung ứng linh hoạt, bởi khả năng điều chỉnh công suất. Nhờ công suất phủ đỉnh của thủy điện, có thể tối ưu hóa biểu đồ phụ tải chạy nền bởi các nguồn kém linh hoạt hơn. Với địa hình chủ yếu là đồi núi và các vùng đồng bằng châu thổ, Việt Nam có rất nhiều những con sông lớn phù hợp cho việc xây dựng các công trình, nhà máy thủy điện. Một số công trình thủy điện được xếp vào hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á như nhà máy thủy điện Sơn La, nhà máy thủy điện Hòa Bình. chúng mình xin được giới thiệu những công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi là một tổ hợp thủy điện nằm trên sông La Ngà thuộc lưu vực sông Đồng Nai. Nhà máy được đặt trên địa phận tỉnh Bình Thuận, có công suất 300 MW với 2 tổ máy. Hồ chứa của nhà máy nằm trên 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận với diện tích mặt hồ ở mực nước dâng bình thường 605 m khoảng 25,2 km2, dung tích 695 triệu m3. Công trình có hệ thống đường hầm với tổng chiều dài 7.765 m. Đập chính được đào đắp bằng đất đá đổ có chiều cao 93,5 m, chiều dài theo đỉnh đập là 686 m. Ngoài đập chính còn có 4 đập phụ đắp bằng đất. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1997, đưa vào vận hành vào năm 2001.

Nhà máy thủy điện Đa Mi là nhà máy bậc thang dưới của Nhà máy thủy điện Hàm Thuận cách 10 km về phía hạ lưu và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200 km về phía đông bắc. Công suất của Thủy điện Đa Mi là 175 MW. Tổng sản lượng điện hàng năm của cả hai nhà máy Hàm Thuận- Đa Mi theo thiết kế là 1.555 triệu kWh. Ngoài chức năng phát điện, các hồ chứa còn góp phần bổ sung nước tưới tiêu và nước sinh hoạt trong mùa khô cho vùng hạ du sông La Ngà, nhất là các huyện Tánh Linh và Đức Linh của tỉnh Bình Thuận, đồng thời gia tăng lưu lượng dòng chảy đến hồ Trị An, làm tăng sản lượng điện cho Nhà máy thủy điện Trị An. Đây là một cụm nhà máy nằm trong Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi (bao gồm cả cụm nhà máy Đa Nhim – Sông Pha với công suất lần lượt là 160 MW và 7,5 MW).

Thông số kỹ thuật chính:

Công suất: 300 MW

Điện năng: 1,555 triệu kWh

Diện tích: 25,2 km2

Dung tích: 695 triệu m3.

Nhà máy thủy điện Sêsan 4

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi

Thủy điện Sê San 4 là công trình thủy điện xây dựng trên sông Sê San, tại vùng đất xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Vào lúc thiết kế thì theo quy hoạch của EVN đây là công trình cuối cùng về phía hạ lưu của hệ thống sông Sê San và cũng là công trình có công suất lớn thứ 2 sau thủy điện Ia Ly. Sau này thủy điện Sê San 4A được xây dựng thêm. Thủy điện Sê San 4 có công suất 360 MW với 3 tổ máy, khởi công tháng 11/2004, hoàn thành tháng 3/2010 và nghiệm thu tổng thể công trình tháng 12/2012.

Công suất: 360 MW.

Số tổ máy: 03+.

Loại đập: Bê tông đầm lăn.

Nhà máy thủy điện Sêsan 4

Nhà máy thủy điện Trị An

Nhà máy thủy điện Sêsan 4

Nhà máy thủy điện Trị An được xây dựng trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 65 km về phía Đông Bắc. Nhà máy được xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984, phát điện tổ máy số 1 ngày 30/4/1988 và khánh thành 1991. Nhà máy thủy điện Trị An có 4 tổ máy, với tổng công suất thiết kế 400 MW, sản lượng điện trung bình hàng năm 1,7 tỉ KWh. Hồ Trị An là hồ chứa điều tiết hằng năm, mục đích để phát điện với mực nước dâng bình thường (HBT) 62 m, mực nước chết (HC) 50 m, mực nước gia cường 63,9 m. Lưu lượng chạy máy ở công suất định mức là 880 m3/s, tương ứng 220 m3/s cho mỗi tổ máy, cột nước tinh là 53m. Nhà máy thủy điện được xây với tổng công suất lắp máy 4 tổ × 100 MW = 400 MW, sản lượng điện hằng năm 1,76 tỉ kWh.

Lưu lượng nước xả lũ qua đập tràn cao nhất theo thiết kế là 18.450 m3/s. Tuyến áp lực chính gồm đập ngăn sông và đập tràn. Đập ngăn sông được đắp bằng đất đá hỗn hợp, dài 420m, cao 40m, đỉnh đập rộng 10m. Đập tràn xả lũ dài 150m, có 8 khoang tràn, mỗi khoang rộng 15m với 8 cửa van cung được đóng mở bằng cẩu chân dê 2×125 tấn. Đập chính và các đập phụ tạo nên hồ chứa nước rộng 323 km2 với dung tích tổng cộng 2,76 tỉ m3, dung tích hữu ích là 2,54 tỉ m3, dung tích chết 0,218.109 m3. Công trình thủy điện Trị An còn có ý nghĩa kinh tế tổng hợp với mục đích chính hòa lưới điện quốc gia cùng với các nhà máy khác cung cấp điện cho phụ tải toàn quốc. Ngoài ra, là thủy điện đa mục tiêu, công trình còn đảm bảo nước cho sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ.

Công suất: 400 MW.

Điện năng: 1,76 tỉ kWh.

Diện tích: 323 km2.

Dung tích: 2,76 tỉ m3.

Phát điện hàng năm: 1.76 TWh.

Nhà máy thủy điện Huội Quảng

Nhà máy thủy điện Trị An

Thủy điện Huổi Quảng hay Thủy điện Huội Quảng là thủy điện xây dựng trên dòng Nậm Mu tại xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và xã Chiềng Lao, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, ở vùng núi tây bắc Việt Nam. Thủy điện Huổi Quảng có công suất lắp máy 520 MW, sản lượng điện hàng năm 1.904 triệu KWh, khởi công tháng 1/2006, hoàn thành tháng 5/2023. Công trình là một trong những nhà máy thủy điện có công suất phát điện lớn, thuộc quy hoạch, hệ thống bậc thang thuỷ điện trên sông Đà. Trên dòng Nậm Mu phía thượng nguồn chừng 27 km là Thủy điện Bản Chát 220 MW cấp nguồn nước qua hệ thống vận hành liên hồ, cấp nước liên tục cho hồ thủy điện Huội Quảng qua máy thủy điện Bản Chát, là tiền dề chính để hồ thủy điện Huội Quảng không bị thiếu nước phát điện.

Khi các thủy điện trên dòng Nậm Mu ở Sơn La được quy hoạch thì tên gọi “Thủy điện Nậm Mu” đã được đặt cho một thủy điện nhỏ có công suất 12 MW đã xây dựng năm 2003 ở xã Tân Thành, Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Vì thế các thủy điện Nậm Mu Sơn La chuyển sang dùng các tên theo địa danh đặt nhà máy, như Thủy điện Bản Chát, Huội Quảng… Mặt khác khi thiết kế thì đập của thủy điện này được xây dựng ở nơi dòng suối nhỏ Huổi Quảng đổ vào bờ trái Nậm Mu ở bản Tàng Khê. Lúc đặt tên cho dự án khảo sát thủy điện thì được ghi là Huội Quảng. Tuy nhiên một số văn liệu, ví dụ báo Nhân Dân khi viết về công tác tái định cư đã dùng tên thủy điện Huổi Quảng là tên gọi phù hợp với tên vốn có trong tiếng Thái.

Mực nước dâng bình thường 370 m.

Mực nước chết 366m.

Cao độ phát điện cột nước là 151m theo chiều thẳng đứng.

Mực nước hạ lưu 215m.

Hồ chứa nước có diện tích lưu vực 2.824 km2.

Lưu lượng trung bình năm 158,1 m3/s.

Diện tích mặt thoáng hồ 870ha.

Hầm xả đường kính D=8,3m

Giếng điều áp hạ lưu rộng 12,5m, dài 37m, cao 77,27m

Dung tích ở mực nước dâng bình thường là 184,2 triệu m3.

Hồ chứa nước có diện tích lưu vực 2.824 km2.

Lưu lượng trung bình năm 158,1 m3/s.

Nhà máy thủy điện Yali

Công suất lắp máy: 720 MW.

Tổ máy hoạt động: 4 tổ máy.

Sản lượng điện hàng năm: 3.650 triệu KWh.

Dung tích chết: 258,07 triệu m3.

Dung tích hữu ích: 779,02 triệu m3.

Nhà máy thủy điện Yali

Nhà máy thủy điện Đa Nhim

Nhà máy thủy điện Yali

Nhà máy thủy điện Đa Nhim là công trình thủy điện xây dựng trên sông Đa Nhim tại vùng đất thị trấn D’Ran huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng và xã Lâm Sơn huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. Thủy điện Đa Nhim có công suất lắp máy 160 MW với 4 tổ máy, khởi công tháng 4/1961, hoàn thành tháng 12/1964. Đây là công trình thủy điện đầu tiên và nằm ở nấc thang trên cùng, khai thác tiềm năng thủy điện của hệ thống sông Đồng Nai, nằm giáp ranh giữa tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận. Dự án mở rộng thủy điện Đa Nhim nâng tổng công suất lắp máy lên 240 MW. Dự án lắp đặt thêm 1 tổ máy 80 MW, khởi công tháng 12/2023, đến tháng 12/2023 đã hòa lưới thành công.

Công suất: 240 MW.

Sản lượng điện hàng năm: 1 tỷ KWh.

Tổ máy hoạt động: 4 tổ máy.

Nhà máy thủy điện Thác Mơ

Nhà máy thủy điện Đa Nhim

Nhà máy thủy điện Thác Mơ là một nhà máy thủy điện trên sông Bé, thuộc địa bàn xã Đức Hạnh huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước, Việt Nam. Thủy điện Thác Mơ ban đầu có công suất lắp máy 150 MW với 2 tổ máy, sản lượng điện hàng năm 610 triệu KWh, khởi công xây dựng từ cuối năm 1991 và đi vào hoạt động từ giữa năm 1995. Thủy điện Thác Mơ mở rộng, tăng thêm công suất lắp máy 75 MW với 1 tổ máy, khởi công tháng 7/2014, hoàn thành tháng 07/2023, nâng tổng công suất lắp máy là 225 MW, sản lượng điện hàng năm 662 triệu KWh.

Hồ chứa nước cho nhà máy hoạt động có mức nước dâng bình thường là 218 m, rộng 109 km2, dung tích 1,36 tỷ m3. Đập chính của thủy điện cao 50 m, rộng 7 m (đỉnh đập). Đập tràn dài 44 m. Thủy điện Thác Mơ không chỉ cung cấp điện năng, mà còn cung cấp nước cho đất đai quanh vùng và kiểm soát lũ ở hạ lưu. Tuy nhiên, nó cũng gây ra xói lở hạ lưu.

Công suất: 225MW.

Sản lượng điện hàng năm: 662 triệu KWh.

Dung tích: 1,36 tỷ m3.

Đạp chính cao 50m, rộng 7m.

Đập tràn dài 44m.

Nhà máy thủy điện Thác Mơ

Nhà máy thủy điện Lai Châu

Nhà máy thủy điện Thác Mơ

Thủy điện Lai Châu còn gọi là Thủy điện Nậm Nhùn, là công trình trọng điểm quốc gia Việt Nam, xây dựng trên dòng chính sông Đà tại thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Việt Nam. Thủy điện Lai Châu có 1.200 MW với 3 tổ máy, khởi công xây dựng ngày 5 tháng 1 năm 2011, hòa lưới 3 tổ máy tháng 11 năm 2023, khánh thành tháng 12 năm 2023, sớm hơn 1 năm so với chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Công trình này được xây dựng ở bậc thang trên cùng của dòng chính sông Đà tại Việt Nam, bậc trên của thủy điện Sơn La. Công trình này có tổng mức đầu tư sơ bộ ước tính hơn 35.700 tỷ đồng. Nhà máy Thủy điện Lai Châu sẽ cung cấp mỗi năm lên lưới điện quốc gia khoảng 4.670,8 triệu kWh. Đây là công trình thủy điện không những có vai trò quan trọng trong việc phát triển điện, cấp nước cho đồng bằng sông Hồng về mùa khô mà còn tạo cơ hội phát triển – kinh tế xã hội hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Thủy điện Lai Châu thuộc bậc trên cùng của dòng sông Đà tại Việt Nam, giáp với biên giới Trung Quốc. Với thiết kế chọn cao trình đập 303 mét sẽ đảm bảo mực nước cách biên giới khoảng 15 – 20 km, nhưng khi nước dềnh hoặc có lũ, lụt thì chỉ cách biên giới khoảng 2 km. Là công trình lớn, song thủy điện Lai Châu có khối lượng di dân, tái định cư không lớn. Dự kiến có khoảng 1.331 hộ/5.867 khẩu thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nằm trong phạm vi vùng lòng hồ và mặt bằng công trình. Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Điện lực Việt Nam – đã lập chi phí đền bù, di dân tái định cư của công trình này theo cơ chế của thủy điện Sơn La. Tổ hợp nhà thầu thi công công trình chính sẽ là Tập đoàn Sông Đà, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn.

Thủy điện Lai Châu có thiết kế: Mực nước dâng bình thường 295 m.

Mức nước chết 265

Công suất lắp máy 1.200 MW với 3 tổ máy, mỗi tổ máy 400MW.

Lưu lượng 1 cửa xả mặt trên cửa xả vào khoảng 400m3/1S.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Lai Châu

Nhà máy Thủy điện Hoà Bình được xây dựng tại tỉnh Hòa Bình, trên dòng sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á từ năm 1994 đến 2012 (Bị phá vỡ kỉ lục vào năm 2012 bởi Nhà máy thủy điện Sơn La). Nhà máy thủy điện Hòa Bình do Liên Xô (sau năm 1991 đến 1994 là Liên bang Nga) giúp đỡ, hỗ trợ công tác xây dựng và hướng dẫn vận hành. Công trình khởi công 6/11/1979, khánh thành 20/12/1994. Nhà máy thủy điện Hòa Bình là nguồn cung cấp điện chủ lực của toàn bộ hệ thống điện Việt Nam. Năm 1994, cùng với việc khánh thành nhà máy và tiến hành xây dựng Đường dây 500 kV Bắc – Nam từ Hòa Bình tới trạm Phú Lâm (thành phố Hồ Chí Minh) hình thành một mạng lưới điện quốc gia. Công trình này góp phần đắc lực trong việc cung cấp nguồn điện cho miền Nam và miền Trung Việt Nam. Nhà máy cung cấp khoảng 27% nguồn điện của cả nước. Đập thủy điện Hòa Bình góp phần quan trọng vào việc cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp ở vùng hạ lưu trong đó có đồng bằng sông Hồng, nhất là trong mùa khô. Điều tiết mực nước sông đồng thời đẩy nước mặn ra xa các cửa sông.

Tại sân truyền thống nhà máy Thủy điện Hòa Bình có một khối bê tông hình chóp cụt, trên đó có tấm biển thép khắc dòng chữ: “Nơi lưu giữ bức thư của những người xây dựng Thủy điện Hòa Bình gửi thế hệ mai sau. Thư được mở vào ngày 1-1-2100”. “Kho lưu trữ” lá thư thực chất chỉ là một khối bê tông hình chóp cụt tứ giác đều (4 mặt bên hình thang) có cạnh đáy 2 mét, chiều cao 1,8 mét, cạnh trên 0,8 mét, nặng gần 10 tấn. Sau khi được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Văn Đồng và đồng chí Đỗ Mười đồng ý, lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng nhà máy Thủy điện Hòa Bình mời một số nhà văn, nhà báo, nhà trí thức tham gia viết thư. Tuy nhiên, đồng chí Đỗ Mười cũng khuyên là vì Việt Nam chưa có tục lệ này, cho nên không được “chôn” vào lòng đập mà nên đặt ở chỗ nào trang trọng. Và thế là sau khi bàn bạc với chuyên gia Liên Xô, lãnh đạo tổng công ty quyết định đặt lá thư đó vào lòng khối bê tông. Lá thư hiện nay để trong khối bê tông là một công trình tập thể. Sau khi lá thư được hoàn chỉnh về nội dung, một cán bộ viết chữ đẹp được giao nhiệm vụ chép hai bản đó với tiếng Việt và tiếng Nga bằng mực Tàu.

Thủy điện Hòa Bình có thiết kế mực nước dâng bình thường cao 117 m.

Mực nước gia cường: 120 m.

Mực nước chết: 80m.

Các thông số trên đo độ cao so với mực nước biển.

Diện tích hồ chứa: 208 km2.

Dung tích toàn bộ hồ chứa: 9,45 tỉ mét khối nước.

Công suất lắp máy: 1.920 MW, gồm 8 tổ máy.

Điện lượng bình quân hằng năm: 8,6 tỉ KWh.

Đập thủy điện Hòa Bình có 12 cửa xả và 8 tổ máy phát điệ

Mỗi tổ máy có công suất 240 MW.

Nhà máy thủy điện Sơn La

Thủy điện Sơn La có mực nước dâng bình thường là 215 m;

Mực nước gia cường: 217m;

Mực nước chết: 175m.

Diện tích hồ chứa: 224 km2. Dung tích toàn bộ hồ chứa: 9,26 tỉ mét khối nước.

Công suất lắp máy: 2.400 MW, gồm 6 tổ máy, mỗi tổ máy là 400MW.

Điện lượng bình quân hằng năm: 10,2 tỉ KWh

Diện tích lưu vực: 43.760 km2

Chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Chủ thầu chính: Tổng công ty Sông Đà

Đăng bởi: Thảo Ngọc Nguyễn Thuỵ

Từ khoá: 10 công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam

5 Đơn Vị Agency Về Influencer Marketing Hàng Đầu Tại Việt Nam

Influencer Marketing là loại hình Marketing sử dụng những Influencer – người có sức ảnh hưởng đến một ngách khán giả để tăng nhận diện thương hiệu, lan tỏa thông điệp truyền thông của thương hiệu. Những Influencer này đã duy trì được cộng đồng khán giả lý tưởng của doanh nghiệp trên các nền tảng khác nhau. Triển khai Influencer Marketing sẽ giúp doanh nghiệp chạm được đến tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Và bài viết sau của chúng mình sẽ cùng bạn tìm hiểu các đơn vị Agency về Influencer Marketing hàng đầu tại Việt Nam, giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả!

7SAT

Ngoài ra, kinh nghiệm vận hành hàng trăm chiến dịch chính là lợi thế để 7SAT có thể đưa ra những đánh giá khách quan về hiệu quả của từng KOL, cung cấp cho bạn những thông tin đáng tin cậy để đưa ra quyết định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

927/1 CMT8, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM

Tầng 7, Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 098 291 8669

7SAT

Onfluencer

Chiến dịch Seller: giúp nhà bán hàng mở rộng hệ thống kinh doanh với CTV là các Influencer/KOL

Chiến dịch Planning: giúp brand/doanh nghiệp tìm kiếm KOL/ Influencer chất lượng cộng tác lâu dài

Ngược lại, về phía Influencer có thể giới thiệu nhiều hơn về hồ sơ cá nhân, kết nối với nhiều doanh nghiệp và nhãn hàng qua một hệ thống an toàn.

Tính tới thời điểm hiện tại, Onfluencer đã giúp hàng ngàn nhãn hàng kết nối với hàng vạn Influencer. Onfluencer tự tin sở hữu số lượng “khủng” lên tới 20.000+ Influencer với công nghệ triển khai tiên tiến triển vọng sẽ tiếp tục giúp việc triển khai chiến dịch Influencer trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết và mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho các Influencer.

Trụ sở chính: Toà nhà CIC, số 2 ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0993 188 686

Halago

Onfluencer

Halago là một nền tảng kết nối giữa các nhãn hàng với Influencers, KOLs để cùng nhau lan tỏa thương hiệu. Kết nối hai chiều giữa Brand và KOLs, Influencers.Halago đã và đang là đối tác tin cậy của hơn 500 Brands và có mối liên kết hợp tác hơn 4.000 KOLs, 40.000 Influencers hứa hẹn thời gian tới mở rộng hơn.

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng AI vào xây dựng nền tảng, Halogo cho phép cả thương hiệu và KOLs, Influencers theo dõi nhanh nhất hiệu quả các chiến dịch đã và đang thực hiện. Mạng lưới KOLs, Influencers cũng được lọc theo yêu cầu tìm kiếm của khách hàng, giúp họ tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tiền bạc.

Đến nay, Halago đã hợp tác thành công với gần 500 thương hiệu, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như TP Bank, Vietcombank, BIDV, Vinhomes,…

Địa chỉ: 17T5 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà NộiEmail: [email protected]

Hotline: 0906.28.2222

Revu

Halago

Revu là nền tảng content marketing giúp kết nối doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung. Nền tảng này đang tạo nên cơn sốt tại một số nước ở Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc… Tính đến thời điểm hiện tại, Revu đã phục vụ hơn 80.000 khách hàng, triển khai gần 300.000 chiến dịch lớn nhỏ và sản xuất gần 3.000.000 nội dung, trên hầu hết các social platform: Facebook, Instagram, Youtube, Weibo, Tiktok, Blogger. Tại Việt Nam, Revu ra mắt thị trường vào đầu 2023, thông qua hợp tác chiến lược với CleverGroup (tiền thân là CleverAds) – tập đoàn Digital Marketing hơn 10 năm kinh nghiệm ở thị trường Đông Nam Á.

Là nền tảng sáng tạo content marketing nhờ kết nối các doanh nghiệp/ nhãn hàng tới những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, Revu chính là sự kết hợp giữa 4 yếu tố vô cùng quan trọng:

Content marketing (tận dụng nguồn nội dung đa dạng, sáng tạo)

Social marketing (tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội)

Influencer marketing (tận dụng sức ảnh hưởng của các influencer)

Word Of Mouth (tận dụng hiệu ứng tiếp thị truyền miệng)

Nhờ đó, Revu có thể thúc đẩy tạo ra hàng ngàn nội dung review một cách tự động, có báo cáo kết quả theo thời gian thực, mang lại sự dễ dàng, tiện lợi cho các nhãn hàng khi muốn tăng nhanh độ phủ thương hiệu.

Địa chỉ: 4F, Dcorp Building, 23,25 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

E-mail: [email protected]

Revu

Đăng bởi: Nguyễn Ánh

Từ khoá: 5 đơn vị Agency về Influencer Marketing hàng đầu tại Việt Nam

Kinh Nghiệm Leo Núi Kinabalu – Nóc Nhà Của Đông Nam Á

Kinh nghiệm leo núi Kinabalu – Nóc nhà của Đông Nam Á

Đỉnh núi này là món quà vô giá giúp đảo Borneo trở thành hòn đảo nổi tiếng khắp thế giới chỉ sau Hawaii và New Guinea. Núi Kinabalu là điểm tham quan và leo núi tuyệt vời cho những người thích trải nghiệm khám phá thiên nhiên, và là nơi ngắm bình minh tuyệt đẹp. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm leo núi Kinabalu cho du khách muốn chinh phục ngọn núi này.

Kinh nghiệm du lịch núi Kinabalu từ A-Z mới nhất 1. Khái quát về núi Kinabalu

Là một trong những đỉnh núi có độ cao xếp thứ ba thế giới, đỉnh núi Kinabalu cao gần 4100m so với mặt nước biển. Đây là ngọn núi cao nhất của Malaysia nói riêng và cả Đông Nam Á nói chung.

Núi Kinabalu sở hữu khí hậu đặc trưng riêng, đất đai màu mỡ tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh vật sinh sôi phát triển. Với hơn 5000 loài thực vật đã và đang sinh sống ở nơi đây Ngoài ra, còn có đến gần 330 loài chim và 100 loài động vật có vú sinh sống ở các sườn núi vô cùng đa dạng phong phú.

2. Quang cảnh và khí hậu trên núi Kinabalu

Núi Kinabalu là đỉnh cao nhất trong dãy Crocker ở Sabah. Các cảnh quan thay đổi, từ rừng mưa nhiệt đới đến những phụ núi ở gần đỉnh. Kinabalu là điểm thu hút chính trong công viên Kinabalu.

Khí hậu trong công viên Kinabalu và tại núi Kinabalu phụ thuộc vào độ cao bạn đang đứng, lạnh dần từ thấp đến cao. Tầng dưới cùng là khí hậu nhiệt đới, trong khi phần đỉnh núi có thể đóng băng.

3. Thời điểm thích hợp để khám phá núi Kinabalu

Leo núi Kinabalu vào độ thời tiết tốt nhất là vào khoảng tháng tư trong khi tháng mười một và tháng mười hai mang mưa đến. Nhiệt độ thích hợp là từ 20 – 25 độ C.

Bạn nên mang theo quần áo ấm và dụng cụ chắn gió thích hợp. Nếu có thể, thì bạn hãy leo núi trong những ngày trăng tròn, vì ánh sáng mặt trăng có thể chiếu rọi những sợi dây màu trắng đánh dấu con đường leo núi.

4. Những điều thú vị khi khám phá núi Kinabalu Rừng nhiệt đới có thảm thực vật phong phú

Tại khu bảo tồn rừng Kinabalu còn bao gồm nhiều sườn núi thoải được che phủ bởi những cánh rừng nhiệt đới dày đặc thân cây gỗ lâu năm như cây sung, tre, dương sỉ khổng lồ… Một trong những kỷ lục tại khu bảo tồn là số lượng rêu bao phủ lớn nhất trên thế giới với gần 610 loài dương xỉ vượt xa số lượng dương xỉ tại Châu Phi.

Thật tuyệt vời khi vừa đi tản bộ vừa tận hưởng không khí trong lành, khám phá thế giới tự nhiên và may mắn hơn khi bạn gặp được loài hoa ký sinh trùng độc lạ duy nhất tại núi Kinabalu. Đó là loài hoa khổng lồ lên đến 1 mét được tạo nên từ vô số ký sinh trùng .

Những cây sồi cao nguyên

Trên con đường mòn dẫn đến đỉnh núi được che chở bởi nhiều tán cây rừng nhiệt đới và rừng cây ôn đới kết hợp rừng lá kim (ở độ cao 1200 đến 2200m). Sự đa dạng sinh học và thực vật được biến đổi theo chiều cao và vị trí của ngọn núi.

Đặc biệt, một số loài cây vô cùng quý hiếm mà du khách có thể được nhìn thấy nơi đây là những cây Đỗ Quyên từ vùng Himalaya, cây sồi và hạt dẻ Trung-Âu, và cây bạch đàn và cây trà điển hình của Australasia.

Ngoài ra, Núi Kinabalu cũng tồn tại những mối nguy hiểm của loài cây ăn thịt với chiếc lá của nó dùng để bẫy con mồi và tiêu hóa chúng. Đó là loài Nepenthes rajah được xếp vào loài tiêu hóa con trùng thuộc hàng khủng nhất trên thế giới. Nó dùng mật hoa thơm để thu hút côn trùng, sau đó thải ra chất trơn hơi lỏng để tiêu hóa và nuốt chửng con mồi.

Những màn sương mở ảo

Tại một khu vực nhất định của núi Kinabalu có phủ lớp sương mù dày đặc nên các bạn rất dễ bị lạc khi đi bộ xuyên rừng. Rêu, địa y…rất nhiều trong khu rừng ẩm ướt ở độ cao khoảng 2100m đến 3400m.

Khám phá những bí ẩn của dãy Alpes

Núi Kinabalu là dãy núi trẻ với 15 triệu năm tuổi trên thế giới. Địa hình được cấu tạo đa phần là đá granit có mạch nước ngầm lớn. Tại dãy Alpes thảm thực vật vô cùng đa dạng, với rừng thông, cây đỗ quyên và hoa lan quý hiếm thông, cây đỗ quyên và hoa lan quý hiếm mọc trên tảng đá trần.

Khi bạn đặt chân lên được đến đỉnh đó là một khung trời rộng đầy cảm hứng, cảm giác như được vinh danh, người chiến thắng trong hành trình chinh phục đầy khó khăn.

5. Những kinh nghiệm leo núi Kinabalu Về Trang Phục 

Nên mua các trang phục leo núi tại các cửa hàng chuyên dụng vì chúng có khả năng chống thấm nhưng vẫn thoát mồ hôi, nhất là găng tay. Nếu mang găng thường, khi bị ẩm sẽ rất khó chịu. Quần nên mặc loại vải nhẹ, có khả năng co dãn, tránh vải len hay bò vì khi thấm nước sẽ rất nặng.

Giày nếu không phải loại chuyên dụng thì cũng nên có đế cứng, ma sát tốt, cao cổ để tránh trẹo cổ chân, điều rất dễ xảy ra khi đi xuống. Mũ len và đèn headtouch (gắn trên trán) cũng rất cần thiết. Càng lên cao thời tiết sẽ càng lạnh, nên chọn trang phục sao cho đủ ấm mà không quá nặng.

Về sức khỏe

Khi leo núi Kinabalu, đừng căng tốc độ vì chắc chắn bạn sẽ đuối sức vào cuối chặng. Việc đi nhanh quá cũng dễ dẫn tới cảm giác khó thở, chóng mặt do nhịp tim đập nhanh yêu cầu lượng oxy lớn hơn. Mặt khác, càng lên cao thì không khí càng loãng và thiếu oxy.

Bí quyết cuối cùng và quan trọng nhất là sức khỏe. Bạn cần dành trước 1 – 2 tháng để tập thể dục, nhất là với những người ít vận động. Cách tốt nhất là nên leo cầu thang, tập thở và đi bộ nhiều.

Trước khi leo núi Kinabalu một tháng nên đi bộ khoảng 5 – 10 km ít nhất mỗi tuần một lần. Trước khi leo núi 10 ngày thì phải đi bộ hằng ngày.

Đăng bởi: Chiến Trần Văn Chiến

Từ khoá: Kinh nghiệm leo núi Kinabalu – Nóc nhà của Đông Nam Á

Top +11 Casino Lớn Nhất Đông Nam Á ⚡️ Xa Hoa &Amp; Đẳng Cấp Nhất

Aristo tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Lào Cai và được chú trọng đầu tư với những sản phẩm giải trí và dịch vụ tốt nhất. Khách hàng đến đây chủ yếu là người Trung Quốc và người Việt Nam không được tham gia. Sòng bài hoạt động hợp pháp nên người chơi không cần lo lắng bất cứ điều gì.

SunCity Casino chắc chắn không làm người chơi nhàm chán với các trò chơi đa dạng, phục vụ tận tình. Anh em đến đây sẽ được phục vụ tận tình. SunCity nằm ở một nơi rất dễ di chuyển với giao thông thuận tiện. Đặc biệt nhà cái liên tục cập nhật và bổ sung những trò chơi hiện đại nhất cho người chơi trải nghiệm.

Lucky Ruby là sòng bạc đáng tham gia nếu bạn đến Campuchia. Tại khu vực này, ngoài sòng bạc, bạn còn được tận hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng, thư giãn tốt nhất. Lucky Ruby thuộc danh sách 10 sòng bài lớn nhất Đông Nam Á cực kỳ hấp dẫn với nhiều trò chơi đẳng cấp.

Club Crowne International thuộc quần thể nghỉ dưỡng cực đỉnh. Đây là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi, đánh bạc gần bãi biển nên có bầu không khí trong lành, mát mẻ. Khai trương từ năm 2009 với diện tích rộng lớn nên Club Crowne International thu hút rất nhiều dân cược tham gia mỗi ngày. Sòng bạc cung cấp các trò chơi hấp dẫn bao gồm: Roulette, Blackjack, Baccarat.

Đây là một trong 10 sòng bài lớn nhất Đông Nam Á được nhiều người chơi biết đến. Casino Đồ Sơn bắt đầu hoạt động từ năm 1995 và là sòng bạc lâu đời nhất. Với thiết kế hình chóp nhọn thể hiện sức mạnh và sự bành trướng ở khu vực phía Bắc. Sòng bạc này hoạt động theo mô hình của sòng bạc ở Las Vegas. Trước khi chơi, bạn phải đổi tiền mặt thành máy xèng hoặc chip để đặt cược.

Nếu đến Campuchia mà bạn không đến New World casino thì quả là một thiếu sót lớn. Tại đây quy tụ rất nhiều tựa game nổi tiếng từ truyền thống đến hiện đại phục vụ game thủ liên tục không có thời gian đóng cửa. Với số lượng máy xèng đa dạng và nhiều trò chơi phong phú giúp bạn luôn cảm thấy hứng thú.

Casino Las Vegas là một sòng bạc cực kỳ sang trọng và hiện đại bậc nhất cả nước. Khi đến đây, bạn sẽ thoải mái lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ giải trí đa dạng để tận hưởng. Với không gian rộng rãi cùng hệ thống máy móc, bàn cược chất lượng là những ưu điểm nổi bật của sân chơi này.

Đến với Đảo quốc sư tử, người chơi sẽ được trải nghiệm bầu không khí trong lành và sôi động tại Sòng bạc Marina Bay Sands. Đây là nơi xứng đáng nằm trong danh sách 10 sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Sân chơi có diện tích rộng rãi, máy đánh bạc hiện đại và nhiều trò chơi casino trực tuyến cực kỳ hấp dẫn.

Một trong 10 sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á là Corona Resort & Casino. Sân chơi này được đặt tại Phú Quốc của Việt Nam và là nơi cho phép người Việt Nam tham gia.

Khu phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng này có quy mô rất lớn và chi phí đầu tư lên tới hàng tỷ USD. Dù mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng sòng bạc này đã thu hút một lượng lớn người chơi. Corona Resort & Casino có 100 bàn chơi, hơn 1000 máy đánh bạc được nhập khẩu từ nước ngoài.

Tất cả các máy đánh bạc, bàn cược đều được trang bị hiện đại và chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình giúp du khách tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội đổi đời khi đến với Nagaworld.

Cái tên “khủng nhất” trong danh sách 10 sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á chính là Resorts World Sentosa của Singapore. Đây là địa chỉ từng lọt top những sòng bạc nổi tiếng trên thế giới với chi phí đầu tư ban đầu lên tới 5,7 tỷ USD và diện tích 485.623m2.

Khi đến thăm nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng những trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất. Game có tỷ lệ thưởng cực cao chắc chắn sẽ tạo nhiều cơ hội để bạn làm giàu nhanh chóng. Chính vì vậy nơi đây được mệnh danh là thiên đường giải trí tuyệt vời.

Như vậy, Tha đã tổng hợp 10 casino lớn nhất Đông Nam Á hiện nay ở nội dung trên. Đây là những địa điểm vui chơi lý tưởng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Khi bước vào những sân chơi này, game thủ sẽ được tận hưởng sự giải trí tuyệt vời nhất.

Địa Lí 8 Bài 17: Hiệp Hội Các Nước Đông Nam Á (Asean) Soạn Địa 8 Trang 61

Lý thuyết Hiệp hội các nước Đông Nam Á

1. Hiệp hội các nước Đông Nam Á

– Năm 1967, 5 nước: Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin và Sin-ga-po thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

– Số lượng thành viên của ASEAN ngày càng tăng.

– Mục tiêu chung là giữ vững hòa bình, an ninh, ổn định khu vực, xây dựng một công đồng hòa hợp, cùng nhau phát triển kinh tế – xã hội.

– Các nước hợp tác với nhau trên nguyên tắc tự nguyện, tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia thành viên.

2. Hợp tác để phát triển kinh tế – xã hội

– 3 nước Ma-lai-xi-a, Sin-ga-po, In-đô-nê-xi-a thành lập tam giác tăng trưởng kinh tế XI-GIÔ-RI.

– Sự hợp tác kinh tế – xã hội còn biểu hiện:

Nước phát triển hơn đã giúp cho các nước thành viên.

Tăng cường trao đổi hàng hóa giữa các nước.

Xây dựng các tuyến đường giao thông.

Phối hợp khai thác và bảo vệ lưu vực sông Mê Công.

3. Việt Nam trong ASEAN

Năm 1995, Việt Nam là thành viên của ASEAN.

Khi trở thành thành viên của ASEAN, Việt Nam đã tích cực tham gia vào các hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Tham gia vào ASEAN, Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế – xã hội nhưng cũng có nhiều thách thức cần vượt qua.

Trả lời câu hỏi Địa lí 8 Bài 17

(trang 58 sgk Địa Lí 8): – Quan sát hình 17.1, cho biết 5 nước đầu tiên tham gia vào hiệp hội các nước Đông Nam Á, những nước nào tham gia sau Việt Nam?

Trả lời:

– Năm nước đầu tiên tham gia hiệp hội các nước Đông Nam Á: Thái Lan, Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, Xin-go-po, Phi-líp-pin.

– Những nước tham gia sau Việt Nam: Mi-an-ma, Lào, Cam-pu-chia.

(trang 59 sgk Địa Lí 8): – Em hãy cho biết các nước Đông Nam Á có những điều kiện thuận lợi gì để hợp tác phát triển kinh tế?

Trả lời:

– Vị trí gần gnhau, đường giao thông về cơ bản là thuận lợi.

– Truyền thống văn hóa, sản xuất nhiều nét tương đồng.

– Lịch sử đấu tranh, xây dựng đất nước có những điểm giống nhau, con người dễ hợp tác với nhau.

Giải bài tập SGK Địa lí 8 Bài 17 trang 61 Câu 1

Mục tiêu hợp tác của Hiệp hội các nước Đông Nam Á đã thay đổi qua thời gian như thế nào?

Gợi ý đáp án:

Mục tiêu hợp tác của Hiệp hội các nước Đông Nam Á đã thay đổi qua thời gian như như sau:

– Trong 25 năm đầu, Hiệp hội được tổ chức như một khối hợp tác về quân sự.

– Cuối thập niên 70, đầu 80 xu thế hợp tác kinh tế xuất hiện và ngày càng trở thành xu hướng chính.

– Đến năm 1998 đặt ra mục tiêu: “Đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển đồng đều”.

– Các nước hợp tác với nhau trên nguyên tắc tự nguyện, tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia thành viên và ngày càng hợp tác toàn diện, cùng khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế.

Câu 2

Phân tích những lợi thế và khó khăn của Việt Nam khi trở thành thành viên của ASEAN.

Gợi ý đáp án:

* Lợi thế:

– Tăng cường buôn bán trao đổi giữa Việt Nam với các nước trong khu vực, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tỉ trọng giá trị hàng hóa buôn bán với các nước này chiếm tới 1/3 (32,4%) tổng buôn bán quốc tế của Việt Nam.

Mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang các nước ASEAN là gạo, với bạn hàng chính là In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin, Ma-lai-xi-a.

Mặt hàng nhập khẩu chính là nguyên liệu sản xuất như xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu, hạt nhựa, hàng điện tử.

– Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước.

– Tăng cường hợp tác toàn diện với các nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng….

– Dự án phát triển hành lang Đông – Tây góp phần khai thác hiệu quả các thế mạnh ở miền Trung nước ta, đổi mới cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Advertisement

* Khó khăn:

Sự chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế – xã hội.

Sự khác biệt về thể chế chính trị, bất đồng ngôn ngữ…

Câu 3

Nước GDP/người Nước GDP/người Nước GDP/người

Bru-nây 12 300 Lào 317 Thái Lan 1 870

Cam-pu-chia 280 Ma-lai-xia 3 680 Việt Nam 415

In-đô-nê-xia 680 Phi-lip-pin 930 Xin-ga-po 20 740

Gợi ý đáp án:

Biểu đồ thể hiện GDP/người của các nước ASEAN năm 2001.

– Nhận xét:

GDP/người giữa các nước ASEAN không đều.

Nước có GDP/người cao nhất là Xin-ga-po (2074 USD), tiếp theo là Bru-nây (12300USD), Ma-lai-xi-a (3680USD), Thái Lan (1870USD).

Các nước có GDP/người thấp dưới 1000USD là Phi-líp-pin (930USD), In-đô-nê-xi-a (680USD), Việt Nam (415USD), Lào (317USD), Cam-pu-chia (28USD).

GDP/người của Xin-ga-po gấp 74 lần GDP/người của Cam-pu-chia, gấp 65,4 lần GDP/người của Lào, gấp gần 50 lần GDP/người của Việt Nam…

Câu 4

Thu thập thông tin về sự hợp tác giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á.

Gợi ý đáp án:

Cập nhật thông tin chi tiết về Các ‘Ông Lớn’ Xe Điện Hàng Đầu Thế Giới Đang Nhắm Xây Dựng Nhà Máy Tầm Cỡ Tại Đông Nam Á, Việt Nam Có Cơ Hội? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!