Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Sinh Tố Bí Đỏ Và Sinh Tố Rau Má Cực Dễ # Top 11 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Sinh Tố Bí Đỏ Và Sinh Tố Rau Má Cực Dễ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sinh Tố Bí Đỏ Và Sinh Tố Rau Má Cực Dễ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh tố bí đỏ không chỉ là thứ nước ép ngon, bổ mà còn được xem là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn gầy, những ai đang có nhu cầu cải thiện cân nặng. Để làm món sinh tố bí đỏ, bạn thực hiện như sau

Sinh tố bí đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tăng cân – cách làm sinh tố bí đỏ tăng cân

Nguyên liệu làm sinh tố bí đỏ

Bí đỏ: Thông thường món sinh tố bí đỏ này sẽ ngon nhất khi bạn sử dụng những trái bí đỏ hồ lô. Chọn những trái vừa chín đủ, kích cỡ trung bình (không cần quá to). Chuẩn bị 1 trái bí.

Sữa: Phần sữa dùng để xay sinh tố bí đỏ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm cả sữa tươi và sữa đặc. Chuẩn bị khoảng 200 ml sữa tươi không đường, 100 ml sữa đặc có đường.

Nguyên liệu cần có – cách làm sinh tố bí đỏ

Nước cốt dừa: Nếu có thể thì bạn nên tự vắt nước cốt dừa sẽ là ngon nhất. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon sẵn. Chuẩn bị 200 ml nước cốt dừa.

Các bước thực hiện làm sinh tố bí đỏ Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Làm sạch bí đỏ – cach lam sinh to bi do

Bí đỏ bạn nạo/gọt sạch vỏ sau đó bổ đôi theo chiều dọc quả. Dùng thìa nhỏ hoặc mũi dao lọc bỏ đi phần hạt sau đó đem bí rửa sạch rồi để ráo.

Thái nhỏ bí – sinh to bi do

Dùng dao xắt phần bí đã bổ thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp đến, bạn trộn bí với khoảng ½ thìa cafe muối cho thật đều và đem hấp chín. Lưu ý ở công đoạn này, bạn chỉ được hấp chín chí không dùng phương pháp luộc bởi nếu không thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món sinh tố.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho phần bí đã hấp chín và máy xay sinh tố rồi cho lần lượt phần sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào chung. Bật máy xay và xay nhuyễn bí trong khoảng 3 phút rồi trút ra một chiếc nồi khô, sạch.

Hấp chín bí – sinh to bi do

Bắc nồi hỗn hợp sinh tố bí lên bếp, đun nhỏ lửa và liên tục khuấy đều cho đến khi sinh tố bí sôi thì tắt bếp. Chờ cho sinh tố nguội bớt, bạn cho sinh tố vào tủ lạnh hoặc bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

Với công thức này, bạn thực hiện uống ngày 2 lần (trưa sau ăn và tối trước khi đi ngủ) cũng như kết hợp với các chế độ ăn dinh dưỡng khác. Như vậy thì chỉ sau một thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ thấy được cân nặng của mình cải thiện đáng kể.

Xay sinh tố bí đỏ – cách làm sinh tố bí đỏ

Ngoài món sinh tố từ bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng thì có một món sinh tố khác mà bạn có thể tham khảo để thực hiện vào mùa hè này là sinh tố rau má. Nếu như sinh tố từ bí đỏ giúp bạn tăng cân thì những ly sinh tố rau má sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Nguyên liệu làm sinh tố rau má

Rau má tươi: Chuẩn bị 300 gram rau má hơi già, màu xanh sẫm, lá còn tươi.

Sữa đặc: Chuẩn bị 100 ml sữa đặc có đường

Lạc rang: Chuẩn bị 50 gram lạc rang chín đã chà vỏ

Nguyên liệu làm sinh tố rau má – cách làm sinh tố rau má

Các bước làm sinh tố rau má Bước 1: Làm sạch rau má

Rau má đem nhặt sạch, rửa sạch phần đất cát bám vào rồi sau đó đem ngâm nước muối loãng trong 10 phút. Ngâm xong, vớt rau ra rổ, vẩy cho ráo nước rồi sau đó dùng dao hoặc kéo cắt khúc cho dễ xay.

Xay và lọc lấy nước rau má – cach lam sinh to rau ma

Bước 2: Xay sinh tố rau má

Cho rau má đã cắt vào cối xay rồi đổ vào khoảng 800 ml nước lọc đã đun sôi để nguội. Bật máy xay và xay cho đến khi nhuyễn rồi đổ phần hỗn hợp trên qua rây hoặc vải lọc. Vắt lấy nước và bỏ bã.

Tiếp theo, bạn lại cho nước ép rau má vào cối xay một lần nữa. Lần này, bạn bỏ thêm phần lạc đã rang vào và lại bật máy xay xay cho thật nhuyễn. Cuối cùng, bạn trút nước sinh tố ra ly, cho thêm sữa đặc rồi khuấy đều và thưởng thức.

Sinh tố rau má – sinh to rau ma

Đăng bởi: Quỳnh Nguyễn

Từ khoá: Cách làm sinh tố bí đỏ và sinh tố rau má cực dễ

Học Cách Làm Kem Xoài Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà Cực Ngon

1. Kem xoài sữa chua

– Nguyên liệu:

+ Xoài chín 1 quả ( khoảng 400g).

+ Whipping cream 250 ml.

+ Sữa đặc có đường 1 hộp.

+ Sữa tươi không đường 30 ml.

+ Đường cát 50 gr.

+ Vani 1 ống.

+ Sữa chua có đường 2 hộp.

+ Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp, dao,….

– Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài mua về bạn gọt vỏ, cắt phần thịt xoài thành từng miếng hạt lựu, bỏ hạt.

+ Bước 2: Xay nhuyễn xoài bằng máy xay sinh tố

Cho phần thịt xoài, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đường cát và vani vào trong máy xay sinh tố và xay mịn trong vòng 30 giây. Vậy là chúng tôi đã thực hiện xong cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố cùng với một số hỗn hợp vào khi xay.

+ Bước 3: Làm hỗn hợp kem

Dùng máy đánh bông whipping cream trong một tô lớn, chỉ cần đánh 30 giây đến 1 phút, khi kem bông lên, đông lại, có gợn nhẹ là được. Không nên đánh quá lâu hoặc đánh đến khi kem cứng sẽ làm mất độ tơi xốp của kem.

Cho hỗn xoài đã xay mịn vào, dùng muỗng trộn đều với whipping cream đã đánh bông theo chiều từ dưới lên khoảng 30 – 40 giây là được. Khi tất cả hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có màu vàng nhạt.

+ Bước 4: Hoàn thành

Cho hỗn hợp ra hũ và để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút thì lấy hỗn hợp ra trộn đều một lần. Cứ lặp đi lặp lại trong vòng 4 – 5 lần là hỗn hợp kem đã hoàn thành. Động tác này giúp hỗn hợp kem được mịn và không bị dăm đá.

+ Bước 5: Thành phẩm

Lấy kem ra ly và thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít thịt xoài đã thái hạt lựu lên trên và dùng kèm sẽ rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng vị béo ngậy của kem sẽ làm nao lòng người thưởng thức.

2.  Kem xoài sữa chua tầng

– Nguyên liệu:

+ Xoài chín 6 quả.

+ Sữa chua 6 hộp.

+ Nước cốt dừa 300 ml.

+ Dừa nạo 100 g.

+ Đậu phộng rang 100 g.

+ Đường cát 50 g.

+ Sữa đặc có đường 1 hộp.

+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, ….

– Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ, thái xoài thành từng lát mỏng 2mm, bỏ hạt. Đậu phộng rang chín, đến khi đậu ngả sang màu hơi sậm và hết nổ trên chảo thì được. Nhắc đậu xuống bếp loại bỏ vỏ và dã nhuyễn.

+ Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Tạo hỗn hợp sữa, cho lần lượt sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, đường cát vào một tô lớn và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, trộn đều tay và nhẹ nhàng đến khi đường tan hết.

Chuẩn bị một hộp nhựa sạch có lót 1 màng bọc thực phẩm bên trong, sau đó xếp một lớp xoài mỏng vào đáy hộp.

Sau đó đổ một lớp sữa đã chuẩn bị trước đó lên trên lớp xoài đã xếp sẵn, xong cho dừa nạo lên trên bề mặt và phủ tiếp một lớp sữa nữa lên lớp dừa nạo. Thứ tự lần lượt : 1 lớp xoài – lớp sữa – lớp dừa nạo – lớp sữa. Cứ liên tục như vậy cho đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sữa.

+ Bước 3: Thành phẩm

Ở lớp cuối cùng bạn rắc đậu phộng phủ đều trên bề mặt lớp sữa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ từ 6 – 8 tiếng cho kem đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.

3.  Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố thêm hương vị chuối

– Nguyên liệu:

+ Chuối 2 quả.

+ Xoài 1 quả.

+ Sữa tươi 100 ml.

+ Whipping cream 50 ml.

+ Đường 50 g.

+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, ….

– Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối và xoài lột vỏ. Xoài cắt hạt lựu, chuối cắt thành từng khoanh. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong vòng 30 phút.

Lấy xoài và chuối đã đông đá cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn trong 30 giây.

+ Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Tiếp tục cho đường, whipping cream vào cối xay cùng với hỗn hợp ở trước đó. Bật máy xay ở tốc độ trung bình và xay thêm 30 giây nữa cho đến khi hỗn hợp mịn, bông và sánh lại.

+ Bước 3: Thành phẩm

Đỗ hỗn hợp vào hộp, đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút lấy kem ra trộn đều và cứ làm như thế 4 – 5 lần để kem tránh bị dăm đá. Để lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng là món kem đã hoàn thành.

4.  Sinh tố xoài

– Nguyên liệu:

+ Thơm chín 1 trái.

+ Xoài chín 4 trái.

+ Sữa đặc có đường 4 muỗng cà phê.

+ Sữa tươi 200 ml.

+ Đá viên/đá bào 2 chén.

+ Đường 50 g.

+ Máy xay sinh tố, hộp, dao, ….

– Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm cắt bỏ vỏ, mắt, lõi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thịt thành hình hạt lựu.

+ Bước 2: Làm sinh tố

Cho xoài và thơm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây. Tiếp theo cho sữa tươi, sữa đặc, đá vào cối và tiếp tục xay thêm 30 giây nữa đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

+ Bước 3: Thành phẩm

Cho sinh tố ra ly, rắc thêm một ít xoài và thơm đã cắt hạt lựu cho lên phía trên sẽ ngon hơn. Cái nóng mùa hè sẽ được xua tan nhanh chóng bằng 1 ly sinh tố bổ dưỡng.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành việc chia sẻ cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố và một số các chế biến xoài hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Bình Nguyễn

Từ khoá: Học cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố tại nhà cực ngon

Cách Làm Sinh Tố Cà Chua Thơm Ngon Nhất Tại Nhà

Bật mí cách làm sinh tố cà chua thơm ngon nhất – Cách làm nước ép cà chua

Nguyên liệu chế biến sinh tố cà chua

Cà chua: 2 quả cà chua chín

Sữa tươi: 300ml

Chanh tươi: 1 quả

Mật ong: 5 muỗng cà phê mật ong.

Cách làm sinh tố cà chua – Nguyên Liệu làm nuoc ep ca chua

Lưu ý: Để cho ly sinh tố được ngon, bạn chú ý nên chọn những quả cà chua chín đều căng mộng, có màu đỏ thật đều, không được những quả cà chua bị dập hoặc quả không chín đều quả cà chua khi cầm lên mềm đều.

Cách làm sinh tố cà chua thơm ngon Bước 1:Sơ chế cà chua

Khi mua cà chua về chúng ta đem cà chua đi rửa sạch, đem bỏ cuống đi, sau đó bạn dùng dao thật bén cắt phần dưới cà chua thành 4 phần ( giống như hình chữ X).

Sau đó bạn đem cà chua bỏ vào nước sôi ngâm khoảng 3 phút, nhớ là phải đảo đều quả cà chua. Sau khi ngâm được khoảng 3 phút bạn đem quả cà chua ra cho vào một thao đá lạnh ngâm khoảng 5 đến 6 phút bạn vớt cà chua ra và bóc hết vỏ quả cà chua.

Cách làm sinh tố cà chua – Chế biến cà chua và lột bỏ vỏ

Bước 2:Chuẩn bị nước cốt chanh

Vắt nước cốt chanh, chanh bạn đem gọt sạch vỏ, chỉ chừa lại lớp vỏ trắng thôi sau đó bạn cắt chanh ra vắt mạnh tay để lấy phần nước cốt. Sở dĩ chúng ta gọt bỏ phần vỏ để khi chúng ta vắt lấy nước cốt chanh sẽ không dính phần the của vỏ chanh, nếu dính phần này thì ly sinh tố của chúng ta khi làm xong có vị hơi đắng sẽ làm cho sinh tố mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Cách làm sinh tố cà chua (nuoc ep ca chua) – Vắt lấy nước cốt chanh

Bước 3:Xay sinh tố cà chua

Bạn đem quả cà chua vừa lột vỏ xong cắt thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, sau đó bạn cho phần cà chua này vào máy xay sinh tố, tiếp đến bạn tiếp tục cho 300ml sữa tươi vào, cuối cùng là bạn cho thêm 5 muỗng cà phê mật ong + với nước cốt chanh vào, lúc này chúng ta bắt đầu bật máy xay thật đều hỗn hợp.

Cách làm sinh tố cà chua – Xay sinh tố cà chua

Lưu ý: Nếu bạn muốn uống sinh tố có độ lạnh thì trước khi xay bạn cho thêm một ít đá nhuyễn vào sẽ làm cho ly sinh tố ngon hơn hấp dẫn hơn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức sinh tố cà chua

Chỉ vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã thực hiện xong món sinh tố cà chua thơm ngon và bổ dưỡng rồi, quá đơn giản, không có khó khăn gì cả việc cuối cùng là bạn chỉ việc rót sinh tố ra ly và dùng thôi.

Cách làm sinh tố cà chua – Sinh to ca chua thơm ngon bổ dưỡng

Đăng bởi: Hoá Lù

Từ khoá: Cách làm sinh tố cà chua thơm ngon nhất tại nhà

4 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon, Bổ Dưỡng, Đẹp Da Đơn Giản

1. Sinh tố bơ sữa dừa

Nguyên liệu

Bơ sáp chín: 1 quả

Sữa đặc: 60 gram

Sữa tươi: 50 ml

Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê (mua tại siêu thị hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt)

Đường (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít)

Đá viên

Cách làm

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt và lớp màn nạo, lấy phần thịt, cho vào tô.

ước 2: Cho thêm 5-6 viên đá, phần thịt bơ đã nạo, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

(Lưu ý: tùy theo đá to hay nhỏ, bạn muốn ăn lạnh hơn có thể cho nhiều, nhưng phải tương xứng với phần bơ và đường tránh để sinh tố bị nhạt)

Cho sinh tố bơ ra ly thủy tinh, ngon hơn khi dùng kèm với cơm dừa tươi.

2. Sinh tố bơ sữa tươi

Nguyên liệu

Bơ sáp chín: 1 quả

Sữa đặc: 20ml

Sữa tươi: 100ml

Đường: tùy theo khẩu vị người dùng

Đá bào (Nếu không có bạn có thể thay bằng đá viên đập nhuyễn)

Cách làm

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt và dùng muỗng nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

Bạn cho đá, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, bông đều là được.

Đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức.

3. Sinh tố bơ xoài

Nguyên liệu

Bơ sáp chín: 1 quả

Xoài: 1 quả

Sữa đặc: 2 thìa

Kem vani: 3 thìa (mua tại cửa hàng làm bánh chuyên dụng hoặc có thể làm tại nhà, bạn có thể thay bằng sữa tươi 100 ml)

Đường: tùy vào khẩu vị người dùng

Đá viên hoặc đá bào

Cách làm

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.

Cho bơ, 1/2 xoài cắt hạt lựu, sữa tươi (kem vani), sữa đặc, đá viên, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây – 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.

Cho sinh tố bơ xoài ra ly, trang trí phần xoài chín cắt hạt lựu khi nãy lên phía trên.

Bạn có thể biến tấu món sinh tố bơ bằng cách thay xoài bằng chuối, dâu tây,.. và làm các bước tương tự như trên.

4. Sinh tố bơ cà phê

Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa. Tất cả tạo nên nét đặc trưng cho món sinh tố bơ cà phê. Đây có thể là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích 2 món cà phê và bơ phải mê mẩn.

Nguyên liệu

Bơ sáp: 1 quả

Cà phê sữa: 1 gói

Sữa đặc: 20 ml (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít hơn)

Đá bào hoặc đá viên

Cách làm

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể dùng cà phê rang xay để tăng thêm hương vị, tuy nhiên cà phê rang xay đòi hỏi kỹ thuật pha chế kỳ công hơn.

Cho phần bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha, đá bào vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành.

Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới một lớp cà phê đã pha khi nãy lên miệng ly.

Mẹo nhỏ để món sinh tố bơ tăng thêm phần hấp dẫn

Chọn bơ: Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ lắc lư bên trong. Bạn có thể cảm nhận được.

Tăng hoặc giảm vị ngọt: Nếu bạn muốn sinh tố mình ngọt hoặc nhạt thì nên tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc. Không nên tăng/giảm lượng sữa tươi.

Đá bào: Khi cho đá vào xay cùng sinh tố không nên cho quá nhiều sẽ làm món sinh tố bị loãng và nhạt không còn độ sánh mịn.

Bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua để tăng thêm phần thú vị cho món sinh tố.

Đăng bởi: Phạm Yến Nhi

Từ khoá: 4 cách làm sinh tố bơ ngon, bổ dưỡng, đẹp da đơn giản

Công Thức Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xoài Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

1. Lợi ích khi uống sinh tố mãng cầu xoài

– Tốt cho hệ tiêu hóa

Nếu như các bạn thường xuyên có biểu hiện bị đầy hơi, khó tiêu thì hãy bổ sung thêm loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày của các bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Với hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cao trong ly sinh tố mãng cầu xoài giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe nhất là đối với đường ruột.

Đồng thời, thúc đẩy việc loại bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng.

– Giúp chị em có một làn da đẹp

Sinh tố mãng cầu xoài chứa nhiều Vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể kích thích sản sinh ra Collagen giúp đen tóc, cải tạo tế bào chết giúp cho chúng ta có một làn da sáng mịn, trắng hồng.

– Làm giảm cân hiệu quả

Chứa rất nhiều chất Phytochemical có khả năng đốt cháy đi các tế bào mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

– Ngăn ngừa bệnh ung thư

Sinh tố mãng cầu xoài là một trong những loại trái cây kết hợp có khả năng phòng chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Vì chứa các thành phần giúp chống lại ung thư.

2. Hướng dẫn làm sinh tố mãng cầu xoài siêu dễ, thơm ngon

– Nguyên liệu:

+ 300g mãng cầu gai.

+ 1 trái xoài.

+ 1 bịch sữa tươi.

+ 3 muỗng cà phê sữa đặc.

+ Một ít đá viên.

+ Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, bát tô, ….

– Cách thực hiện:

+ Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

++ Mãng cầu:

Nên chọn những quả có màu xanh ngả sang màu vàng nhạt, lớp vỏ căng bóng, các mắt gai sẽ to, mềm và khoảng cách giữa các gai rộng. Những quả màu xanh đậm, lớp gai dày và cứng là còn non ăn sẽ bị nhạt, chát hoặc chua.

++ Xoài chọn trước khi làm sinh tố mãng cầu xoài:

Xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm cực hấp dẫn và đôi khi có những chấm đen li ti trên phần vỏ nhưng không phải những mảng lớn. Nên đôi khi để chọn được xoài chín tự nhiên và tươi ngon bạn nên ngửi.

Chọn những quả chín vàng và cầm thật chắc tay, vỏ căng bóng và mịn màng, phần chân của cuống xoài hơi lún xuống một tí.

+ Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

++ Mãng cầu gai sau khi mua về thì rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi tách bỏ hạt ra, cho phần thịt vào trong bát tô.

++ Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành từng miếng nhỏ để vào bát tô.

+ Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy xay sinh tố

++ Sau đó, cho đá viên vào, tiếp tục xay cho đá viên hòa quyện với hỗn hợp sinh tố, rồi tắt máy.

+ Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Đăng bởi: Vũ Đức Dũng

Từ khoá: Công thức làm sinh tố mãng cầu xoài xua tan cái nóng mùa hè

Đi Tìm Công Thức Sinh Tố Detox Giúp Chị Em Da Đẹp Dáng Xinh

Hiện nay, sinh tố detox giảm cân, chăm sóc da được sử dụng ngày càng phổ biến. Các loại nước detox bằng trái cây, rau củ ít calo, giúp giảm cân, chăm sóc vóc dáng cực kỳ tốt.

Thực tế, có nhiều phương pháp giúp chuyển hóa mỡ thành năng lượng  cụ thể. Nhiều chị em lựa chọn cách nhịn ăn để giảm cân tuy nhiên cách này không khoa học, có thể gây ra các tác hại không mong muốn như đau dạ dày, lão hóa hay làm giảm huyết áp… điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì thế mà cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng vẫn giúp giảm cân, hạn chế cảm giác thèm ăn vẫn được đánh giá cao hơn cả. Đối với phương pháp giảm cân này, người ta thường sử dụng các loại sinh tố rau củ.

Sinh tố giảm cân? Tại sao không?

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến những loại nước detox giúp giảm cân, chăm sóc da, giúp chị em tìm được vóc dáng như mong muốn. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu gì về loại này chưa? Thực tế thì những loại nước này được xem là detox thanh lọc cơ thể, giải độc cho gan một cách toàn diện. Vì thế bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày đảm bảo chúng mang đến những công dụng tuyệt vời nhất.

– Các loại nước detox hỗ trợ giảm cân

Những loại nước này được làm từ trái cây, rau củ vì thế rất giàu vitamin và khoáng chất. Nhờ đó, cơ thể luôn trong trạng thái tốt, hạn chế tình trạng mất nước trong khi giảm cân, tập luyện.

Bổ sung hàm lượng lớn chất xơ cho cơ thể. Nhờ đó có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa cũng như đào thải chất cặn bã, thanh lọc cơ thể. Chất xơ cũng giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn. Bạn có thể sử dụng những loại nước detox này thay thế bữa sáng, bữa tối rất tốt, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Calo cực thấp vì thế sử dụng nhiều vẫn không bị tăng cân. Chúng cung cấp nước giúp da căng mịn và khỏe mạnh. Đồng thời chúng cung cấp nước giúp da luôn căng mịn và khỏe mạnh.

– Nguyên tắc làm detox giảm cân

Tránh cho đá vào xay cùng: Ly nước detox càng có hiệu quả nếu như có càng nguyên chất. Nếu như bạn cho đá vào xay có thể nước đá làm loãng đi loại nước detox. Trường hợp bạn cần sử dụng chung với đá có thể cho thêm đá vào lúc sử dụng để làm mát nhưng vẫn đảm bảo nước sánh, ngon.

Dùng trái cây tươi sẽ ngon hơn trái cây đóng hộp. Đồng thời, làm lạnh trái cây trước khi xay, vấn đề quan trọng là nên sử dụng những loại quả mềm như chuối, dưa hấu hay xoài để sử dụng.

– Thời điểm uống sinh tố giảm cân

Theo như chuyên gia dinh dưỡng, chỉ cần thời điểm tốt nhất để uống sinh tố trái cây sau bữa ăn khoảng từ 15 – 30 phút là hợp lý. Thời điểm ấy, nước detox sẽ có lợi cho hệ thống tiêu hóa, tham gia vào việc hấp thụ đường và tinh bột trong bữa ăn trước đó.

Một số lưu ý, không nên sử dụng sinh tố trái cây để uống thuốc. Bởi lẽ, nếu như làm như vậy khiến cho thuốc bị tương tác hay mất đi hoạt tính sinh học của chúng. Lúc này bạn uống cũng không có tác dụng. Nếu như uống thuốc và uống sinh tố detox nên uống cách nhau khoảng thời gian 30 phút.

Công thức sinh tố detox giảm cân

– Công thức 1

Sinh tố táo, rau bina và việt quất

Theo như thông tin thì quả việt quất có tác dụng chống oxy hóa cực ký tốt, còn táo chứa nhiều enzyme để kích thích tiêu hóa. Rau bina còn bổ sung cơ thể chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết dành cho cơ thể.

Ở trong sữa hạnh nhân còn có hàm lượng canxi, axit, kẽm, Vitamin cần thiết cho cơ thể cao. Nếu như kết hợp loại sữa này với các loại rau quả có thể thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn, ít calo vì thế bạn có thể giảm cân, giữ dáng cực kỳ tốt.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

Việt quất: 1 quả.

Táo: 1 quả.

Rau bina: 2 nhúm.

Sữa hạnh nhân: 1 cốc.

Đem xay tất cả các nguyên liệu với nhau, khi sử dụng bạn có thể cho thêm vài viên đá để thưởng thức cho ngon và phù hợp.

– Công thức 2

Sinh tố chuối và bơ đậu phộng

Loại hỗn hợp này giúp cung cấp cho cơ thể người dùng lượng Kai, Protein, Probiotic, chất chống oxy hóa cực kỳ tốt. Những thành phần này đều giúp ích cho quá trình giảm cân hiệu quả nhất. Phương pháp detox giảm cân bằng các loại sinh tố này có thể giúp cung cấp năng lượng trước khi luyện tập. Đồng thời, chúng còn giúp tăng sự trao đổi chất cũng như cải thiện hệ thống miễn dịch tốt nhất.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bơ đậu phộng: 2 muỗng cà phê.

Chuối: 1 quả.

Sữa chua không đường: 1 hộp.

Đá: 10 viên.

Bột quế: 1 muỗng cà phê.

Những loại nguyên liệu này đem xay đều, trộn với nhau. Bạn có thể sử dụng cùng với đá để chúng dễ uống hơn.

– Công thức 3

Sinh tố bơ với rau bina

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, loại nước detox giảm cân này rất thơm ngon, giúp cung ấp nhiều loại chất xơ tự nhiên, những loại chất béo tốt dành cho cơ thể. VÌ thế chúng được dùng nhiều, mang đến hiệu quả tuyệt vời để giảm cân và đảm bảo hiệu quả nhất

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Bơ sáp: nửa quả.

Rau bina: 2 nhúm.

Nước ép táo: 1 cốc.

Tiến hành xay tất cả lại với nhau, bạn có thể trang trí bằng táo xắt lát hay thái lựu để mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo khi sử dụng.

– Công thức 4

Sinh tố Detox giảm cân bằng táo và cải Kale

Nếu như kết hợp hai thành phần này với nhau giúp tạo nên những loại sinh tố detox giảm cân tuyệt vời. Loại nước này rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, đảm bảo chất lượng calo thấp cũng như tạo cảm giác no lâu. Vì thế nếu như sử dụng chúng đúng cách có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết:

Cải xoăn Kale: 1 chén.

Đá: 4 viên.

Cần tây: 1 cọng.

Táo xanh: nửa quả.

Sữa hạnh nhân: 1 cốc.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, xay tất cả chúng với nhau. Khi sử dụng bạn có thể sử dụng kèm theo một muỗng hạt lanh rồi trộn đều lên để sử dụng. Với công dụng của những thành phần này có thể giúp bạn có được vóc dáng và làn da hoàn hảo.

– Công thức 5

Sinh tố dứa (khóm) và xoài

Loại nước uống chất lượng này có thể giúp cung cấp nhiều Vitamin vào buổi sáng. Chính vị thơm của dứa với lượng enzyme để kích thích tiêu hóa và giảm viên tốt nhất. Bên cạnh đó, xoài còn có thể cung cấp thêm nhiều năng lượng cho cơ thể dù lượng calo cực kỳ thấp.

Lựa chọn nguyên liệu cần thiết:

Quả dứa (khóm): một phần tư quả.

Quả xoài: nửa quả.

Sữa chua Hy Lạp: nửa hũ.

Mật ong: 2 muỗng cà phê.

Nước cốt chanh: 2 muỗng.

Xay đều những loại nguyên liệu này với nhau để sử dụng. Nếu cần thiết, bạn có thể thay sữa chua Hy Lạp bằng sữa chua thông thường. Bạn cũng có thể thêm đá để việc sử dụng sản phẩm này tốt hơn.

– Công thức 6

Sinh tố chanh và cam

Đây là loại nước uống đặc biệt giúp giảm cân hoàn hảo nhất. Chúng có chứa nhiều Axit Citric, Vitamin C cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi sử dụng các sản phẩm này có thể giúp bạn tìm được làn da đẹp hơn, có dáng đẹp. Đặc biệt, cam và chanh là hai thành phần được khuyên người dùng sử dụng để giảm cân cũng như giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Chanh vắt lấy nước: 1 quả.

Cam vắt lấy nước: 1 quả.

Táo: 1 quả.

Rau bina: 2 nhúm.

Đá: 6 viên.

Xay tất cả lại với nhau, bạn cũng có thể xay thêm một ít vỏ chanh vào xay cùng để tăng thêm hương vị khi sử dụng.

– Công thức 7

Detox giảm cân với dâu, cải Kale và chuối

Công thức nước uống giảm cân này giúp cung cấp cho bạn nguồn năng lượng đủ cho bạn có buổi sáng làm việc hiệu quả nhất. Đồng thời, các dưỡng chất giúp bạn chống oxy hóa, đây chính là lựa chọn đúng đắn dành cho người đang có nhu cầu giảm cân.

Cải Kale là loại rau có vị hơi đắng song đừng lo vì vị ngọt sẽ được bù lại từ chuối và một ít chua chua của dâu. Chính điều này có thể tạo nên hương vị thơm ngon, lạ miệng, tốt cho sức khỏe.

Những nguyên liệu quan trọng cần chuẩn bị:

Cải xoăn Kale: 2 nhúm.

Chuối chín: 1 quả.

Dâu tây tươi: 1 cốc.

Sữa hạnh nhân: 2 cốc.

Sau khi xay loại nước này bạn có thể uống như bữa sáng mà không cần thiết phải ăn thêm bất cứ gì. Những loại nước uống này không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ uống mà còn tạo cảm giác no lâu, ức chế sự thèm ăn. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm nguy cơ tích lũy mỡ thừa và có lượng calo rất thấp.

Đăng bởi: Trần Nguyệt Hằng

Từ khoá: Đi tìm công thức sinh tố detox giúp chị em da đẹp dáng xinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sinh Tố Bí Đỏ Và Sinh Tố Rau Má Cực Dễ trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!