Xu Hướng 9/2023 # Chuỗi Bài Tập T25 “Thần Thánh” Đến Mức Nào? # Top 11 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chuỗi Bài Tập T25 “Thần Thánh” Đến Mức Nào? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuỗi Bài Tập T25 “Thần Thánh” Đến Mức Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiếu thời gian là một trong những lý do ngăn cản nhiều người tập thể dục. Chuỗi bài tập T25 hứa hẹn mang lại cho bạn kết quả tương đương 1 tiếng tập luyện bình thường với chỉ 25 phút.

Chuỗi bài tập T25 là gì?

Chuỗi bài tập T25, còn gọi là chương trình T25 hay FOCUS T25 là chuỗi bài tập được huấn luyện viên thể hình Shaun Thompson tạo ra. T25 được xây dựng dựa trên các bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT). Những bài tập này đòi hỏi bạn phải luyện tập ở cường độ cao trong thời gian ngắn. Vì vậy, chúng có tác dụng giảm cân và giảm lượng mỡ trong cơ thể, đồng thời tăng mô cơ nạc, giúp cải thiện sức khỏe và thể lực của bạn.

Thông thường, chuỗi bài tập HIIT sẽ kết hợp các bài tập cường độ cao được thực hiện trong thời gian ngắn với các quãng giải lao nhỏ hoặc các bài tập cường độ thấp. Tuy nhiên, trong chương trình tập T25, bạn sẽ tập các bài tập cường độ cao trong 25 phút mà không có thời gian nghỉ ngơi giữa các set.

Cách thực hiện chuỗi bài tập T25

T25 thường được xây dựng thành một chương trình luyện tập tại nhà hoàn chỉnh trong 10 tuần. Chương trình tập T25 bao gồm 10 bài tập được thực hiện trong vòng 25 phút. Chương trình này được chia thành các pha cho phép bạn theo dõi và thực hiện dễ dàng hơn.

Pha alpha

Pha đầu tiên của chuỗi bài tập này gồm 5 bài tập nhỏ và đa số không cần sử dụng thiết bị hay dụng cụ luyện tập nào. Bạn sẽ phải thực hiện 1 bài tập vào mỗi ngày trong 4 ngày đầu tiên và 2 bài tập vào ngày thứ 5. Sau đó, bạn nghỉ ngơi ngày thứ 6 và thực hiện các bài tập giãn cơ vào ngày thứ 7.

Bạn sẽ thực hiện pha đầu tiên này trong 5 tuần. Chương trình luyện tập hằng ngày kéo dài khoảng 25 phút và thường tập trung vào những phần khác nhau trên cơ thể, bao gồm:

Chuỗi bài tập cardio

Bài tập săn chắc phần dưới cơ thể

Bài tập circuit toàn thân

Bài tập giãn cơ

Bài tập tăng cường tốc độ 1

Trong pha alpha có bao gồm các bài tập giãn cơ

Pha beta

Pha thứ hai của chương trình này cũng gồm 5 bài tập nhỏ nhưng sẽ khó hơn pha đầu tiên. Bạn có thể lựa chọn không dùng dụng cụ hoặc dùng thêm tạ nhẹ để nâng cao cường độ luyện tập.

Trình tự thực hiện các bài tập cũng như thời gian của pha này tương tự như pha đầu tiên. Lần này, các bài tập sẽ tập trung vào các phần sau:

Bài tập cardio tập trung vào vùng core

Bài tập circuit cho vùng cơ bụng

Bài tập động dành cho cơ bụng

Bài tập tăng cường tốc độ 2

Mục tiêu của pha alpha và beta là vận động từng bộ phận riêng lẻ trên cơ thể trong khoảng 30 giây đến 1 phút nhằm khiến các cơ cảm thấy “rã rời”. Sau đó, bạn chuyển sang các khu vực khác và tiếp tục quá trình này cho đến khi hoàn thành chuỗi bài tập.

Pha gamma

Đây là pha tùy chọn trong chương trình luyện tập T25, chủ yếu tập trung nhiều vào việc luyện tập để tăng cường thể lực của bạn.

Ở pha này, mỗi video dài 25 phút gồm nhiều bài tập khác nhau sẽ giúp bạn tập trung luyện tập những phần khác nhau trên cơ thể, bao gồm:

Các bài tập interval (thay đổi cường độ tập từ thấp đến cao) cho cơ bụng

Bài tập circuit toàn thân nâng cao

Bài tập kim tự tháp để kiểm tra sức bền

Bài tập tăng cường tốc độ 3

Khi thực hiện chuỗi bài tập T25, bạn cũng nên kết hợp thêm chế độ ăn hợp lý để giúp thu được kết quả tốt hơn.

Bạn cần kết hợp thêm chế độ ăn để thu được kết quả tốt hơn

Bài tập T25 có thật sự hiệu quả?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các bài tập ngắt quãng cường độ cao (HIIT) mang lại nhiều hiệu quả trong việc cải thiện thể lực tổng thể, giảm mỡ và tăng cường phát triển cơ bắp. Theo đó, chuỗi bài tập T25 được cho là chương trình luyện tập tiến bộ hơn vì chúng buộc bạn phải tập luyện ở mức độ khó hơn nhưng trong thời gian ngắn hơn và không được nghỉ giải lao. Một số bằng chứng cho thấy, kết quả này phần nhiều đến từ cường độ chứ không phải thời gian luyện tập.

Có phải ai cũng có thể thực hiện chuỗi bài tập T25?

Chương trình T25 gồm nhiều bài tập cường độ cao được thực hiện liên tục trong 25 phút mà không nghỉ giải lao, giúp tạo ra nhiều tác động lên các khu vực khác nhau trên cơ thể. Nếu bạn vốn đã tập thể dục thường xuyên thì đây có thể là chuỗi bài tập tuyệt vời giúp nâng cao thể lực của bạn. Tuy nhiên, T25 có thể không phải là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu tập thể dục vì chúng có cường độ tương đối cao. Tuy chuỗi bài tập T25 có thể được thay đổi để phù hợp với từng cá nhân nhưng việc điều chỉnh này còn tương đối nhỏ và thường không hiệu quả đối với những người mới tập thể dục.

Bài tập T25 có thể phù hợp với tất cả mọi người nếu được áp dụng đúng cách. Nam giới dưới 40 tuổi và nữ giới dưới 45 tuổi đã tập thể dục thường xuyên có thể áp dụng chương trình tập này. Nam giới trên 40 và nữ giới trên 45 có nhiều nguy cơ phát triển các bệnh về tim, vì vậy trước khi thực hiện các bài tập cường độ cao như T25, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về nguy cơ của mình.

Người lớn tuổi nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện chương trình T25

Tập thể dục là một việc làm tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn không nên quá vội vã vì như vậy sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương. Nếu là người mới tập, bạn nên bắt đầu bằng những bài tập cường độ thấp để cơ thể quen dần trước khi chuyển sang các bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT).

Ưu, nhược điểm của chuỗi bài tập T25 Ưu điểm

T25 đốt cháy nhiều calorie trong thời gian ngắn

Dễ dàng thực hiện tại nhà

Đây là một chương trình luyện tập đòi hỏi ít thiết bị và không gian

Nhược điểm

Những người không thường xuyên tập thể dục hoặc chưa quen rất dễ bị chấn thương trong quá trình tập

Bạn khó có thể điều chỉnh các bài tập để phù hợp với khả năng của bản thân (cá nhân hóa các bài tập) nhằm đảm bảo an toàn và thu được kết quả tốt nhất.

Đăng bởi: Hoàng Thị Hương

Từ khoá: Chuỗi bài tập T25 “thần thánh” đến mức nào?

5 Bài Tập Hiit “Thần Thánh” Đốt Cháy Calorie Dành Cho Nữ

Các bài tập HIIT đốt cháy calorie cho nữ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 bài tập “thần thánh” đốt mỡ.

Bài tập HIIT là gì?

Bài tập HIIT đốt cháy calorie cho nữ

Các bài tập HIIT được thiết kế để nâng cao giới hạn của bạn. Nó giúp bạn thoát khỏi vùng an toàn trong thời gian ngắn. Khi thiết lập các bài tập HIIT, nên tập trung vào: Thời lượng, cường độ, tần suất và độ dài của khoảng thời gian phục hồi. Đây là 4 điều quan trọng tạo nên hiệu quả giảm cân nhanh chóng của bài tập. Đây sẽ là giải pháp để bạn thử nghiệm một chế độ tập mới khi cảm thấy việc tập gym không đạt hiệu quả như mong đợi.

Nói chung, khoảng thời gian tập luyện nên nằm trong khoảng từ 5 giây đến 8 phút ở cường độ 80% – 95% nhịp tim tối đa. Khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp phụ thuộc vào mức độ thể chất và mục tiêu của bạn. Người tập thể dục nâng cao muốn thử thách có thể có tỷ lệ tập luyện và nghỉ ngơi là 2: 1. Chẳng hạn như chạy nước rút 1 phút sau đó nghỉ 30 giây.

Đối với một bài tập cường độ thấp hơn, tỷ lệ có thể là 1:2. Bạn cần luyện tập hết sức trong 30 giây, sau đó là 1 phút nghỉ ngơi. Với tất cả những điều đó, 5 bài tập HIIT “thần thánh” đốt cháy calorie cho nữ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Lưu ý khi tập HIIT

Mặc dù lợi ích của việc tập HIIT là rất nhiều, nhưng có một số hạn chế của loại hình tập luyện này. Làm việc ở cường độ cao gây khó chịu, nhất là đối với những người mới bắt đầu.

Hơn nữa, thực hiện các bài tập có tác động mạnh, cường độ cao có thể gây ra chấn thương nếu cơ thể bạn chưa sẵn sàng. Bạn nên có ít nhất vài tuần tập luyện trước khi thử các bài tập nâng cao hơn. Trong quá trình tập luyện các bài tập đốt cháy calorie cho nữ cần đảm bảo:

Khởi động trước khi tập luyện, điều này sẽ giúp tinh thần và cơ thể của bạn luôn trong tư thế sẵn sàng và giúp bảo vệ khỏi chấn thương.

Theo dõi cường độ là cách giúp bạn luyện tập chăm chỉ và cố gắng hết sức trong khoảng thời gian được đề ra. Việc khó thở khi tập luyện cường độ cao là điều bình thường.

Hãy dành thêm thời gian nghỉ ngơi, phục hồi nếu bạn cảm thấy quá mệt sau một vài lần tập luyện. Bạn cảm nhận cơ thể đã đi đến giới hạn chịu đựng, bỏ qua các động tác gây đau hoặc khó chịu. Hãy thoải mái thay thế các bài tập nếu một số bài không phù hợp với bạn.

Giới hạn các bài tập HIIT xuống 1-2 lần một tuần để tránh tập luyện quá sức, chấn thương hoặc kiệt sức.

Kết thúc bằng việc hạ nhiệt, thả lỏng và giãn cơ.

Bài tập có tác động thấp

Bài tập tác động thấp phù hợp với người mới bắt đầu tập HIIT

Bài tập HIIT đầu tiên đốt cháy calorie cho nữ là một phiên bản tập luyện có tác động thấp hơn. Ở đây không có động tác nhảy nên nó phù hợp với những ai mong muốn thực hiện bài HIIT dễ dàng. Công cụ bạn cần cho bài tập luyện này là một quả bóng tập có trọng lượng khoảng 2 – 5kg.

Lưu ý khi thực hiện bài tập

Để đạt hiệu quả tập luyện cũng như đảm bảo an toàn bạn cần:

Khởi động với ít nhất 5 phút cardio.

Thực hiện mỗi bài tập trong tối đa 60 giây.

Tăng cường độ bằng cách sử dụng quả bóng tập nặng hơn, tăng phạm vi chuyển động hoặc thêm một bước nhảy vào bài tập.

Nghỉ ngơi trong thời gian dài hơn nếu bạn cảm thấy quá khó chịu.

Các bước thực hiện bài tập

5 phút: Khởi động để làm ấm cơ thể

1 phút: Nâng đầu gối với bóng.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút: Bóng chạm ngón chân.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút : Squat vòng tròn với bóng.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút : Squat và swing cùng bóng.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút : Squat kick.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút : Jumping jack kết hợp chuyển động tay.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút: Squat bật nhảy nâng chân.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút : Đập đầu gối.

30 giây: Bước nhỏ tại chỗ

1 phút: Puddlejumpers.

5 phút: hạ nhiệt và giãn cơ

Tổng thời gian tập luyện: 23 phút

Bài tập Tabata

Bạn đang tìm bài tập đốt cháy calorie cho nữ cường độ cao trong một khoảng thời gian ngắn thì Tabata Training là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể đạt được tất cả mục tiêu về cả sức khỏe và đốt cháy mỡ thừa mong muốn.

Đối với Bài tập Tabata, hãy chọn một bài tập cường độ cao và thực hiện trong 20 giây. Nghỉ 10 và sau đó lặp lại động tác tương tự hoặc thực hiện động tác khác. Bạn lặp lại động tác này tám lần trong tổng thời gian 4 phút.

Cách thực hiện

Luân phiên hai bài tập khác nhau, thực hiện mỗi bài trong 20 giây và sau đó nghỉ 10 giây. Hãy nhớ rằng cường độ là tích lũy, vì vậy bạn sẽ thấy khó hơn khi đến cuối mỗi bài Tabata. Đó là điều bình thường, nhưng nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy nghỉ ngơi lâu hơn.

Đi bộ xung quanh hoặc đi bộ tại chỗ để phục hồi và kết thúc bằng động tác hạ nhiệt và kéo giãn.

Hiệp 1

5 phút: Khởi động và làm ấm cơ thể

20 giây: Đá trước với chân phải

Nghỉ 10 giây

20 giây: Squat bật nhảy

Nghỉ 10 giây

Lặp lại 6 lần, xen kẽ các bài tập

* Nghỉ ngơi 1 phút

Hiệp 2

20 giây: Burpees

Nghỉ 10 giây

20 giây: Nhảy dây

Nghỉ 10 giây

Lặp lại 6 lần nữa, xen kẽ các bài tập

* Nghỉ ngơi 1 phút

Hiệp 3

20 giây: Nhảy lunge bên phải

Nghỉ 10 giây

20 giây: Chạy nâng cao gối

Nghỉ 10 giây

Lặp lại 6 lần nữa, xen kẽ các bài tập

5 phút: Hạ nhiệt và kéo giãn cơ

Tổng thời gian tập luyện: 25 phút

40/20 bài tập

Bài tập Tabata ở cường độ cao hơn

40/20 là một bài tập biến thể của Tabata Training giúp đốt cháy calorie cho nữ hiệu quả. Ở bài tập này bạn sẽ thực hiện các bài tập cường độ cao liên tục trong 40 giây, nghỉ ngơi 20 giây. Bạn lặp lại bài tập đó, hoặc thực hiện cùng một bài tập trong tổng cộng 4 phút.

Trong bài tập này, một lần nữa bạn sẽ thực hiện xen kẽ các bài tập cho mỗi khối cơ. Điều đó làm cho việc tập luyện thú vị hơn thay vì chỉ tập luyện một bài tập duy nhất.

Cách thực hiện bài tập

Thực hiện mỗi lần tập trong 40 giây, nghỉ 20 giây

Dành 1 phút nghỉ ngơi tích cực giữa các khối bài tập và có thể nghỉ ngơi nhiều hơn nếu cần

Bỏ qua bất kỳ bài tập nào gây đau hoặc khó chịu

Hãy chắc chắn kết thúc bài tập bằng cách hạ nhiệt và kéo giãn cơ

Hiệp 1

5 phút: Khởi động làm ấm cơ thể với tốc độ thoải mái nhất.

40 giây: Nhảy xa

Nghỉ 20 giây

40 giây: Bear Crawls

Nghỉ 20 giây.

Lặp lại các bài tập và thực hiện xen kẽ

* Nghỉ ngơi 1 phút

Hiệp 2

40 giây: Plyo lunges

Nghỉ 20 giây

40 giây: Side to side lunge

Nghỉ 20 giây

Lặp lại các bài tập và thực hiện xen kẽ

* Nghỉ ngơi 1 phút

Hiệp 3

40 giây: Roll Ups

Nghỉ 20 giây

40 giây: Chạy nâng cao gối

Nghỉ 20 giây

Lặp lại các bài tập và thực hiện xen kẽ

* Nghỉ ngơi 1 phút

Hiệp 4

40 giây: Plyo jacks

Nghỉ 20 giây

40 giây: Leo núi

Nghỉ 20 giây

Lặp lại các bài tập và thực hiện xen kẽ

5 phút: Hạ nhiệt và giãn cơ

Tổng thời gian tập luyện: 30 phút

Đào tạo mạch cường độ cao

Bài tập không thể thiếu giúp đốt cháy calorie cho nữ hiệu quả

Các bài tập ở phần đều là bài tập cho tim mạch, một cách khác để tăng cường độ đốt cháy calorie cho nữ là tập theo mạch cường độ cao. Với bài tập này, bạn sẽ thực hiện một loạt các bài tập sức mạnh tổng hợp. Các bài tập này được thiết kế để hoạt động nhiều nhóm cơ trong khi vẫn giữ nhịp tim tăng cao. Để nâng cao hiệu quả tập luyện thì tạ tay sẽ là công cụ hỗ trợ không thể thiếu.

Việc tập luyện các bài tập HIIT không chỉ cải thiện vóc dáng mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Tăng cường đốt cháy mỡ thừa tốt hơn bằng việc tác động chính xác đến các vùng cơ sẽ giúp đem đến hiệu quả nhanh chóng nhất. Rèn luyện thường xuyên, đều đặn sẽ giúp việc có được vóc dáng như ý dễ dàng hơn. Việc duy trì tập cũng rất quan trọng để bạn có thể tăng sức bền và nâng cao sức đề kháng. Điều này giúp cho cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Cách thực hiện bài tập

Hãy luôn ghi nhớ việc tập luyện cần được bắt đầu bằng bài khởi động. Sau đó chuyển qua các bài tập với những khoảng nghỉ rất ngắn ở giữa.

Thực hiện mỗi động tác trong 30-60 giây và kết thúc bằng động tác hạ nhiệt, giãn cơ.

5 phút: Khởi động

1 phút: Squat press

1 phút: Lunge với tạ

1 phút: Squat với bóng hoặc tạ

1 phút: Wide squat curl – tư thế squat cong người

1 phút: Goblet squat và xoay

1 phút: Iron cross squat

1 phút: Deadlift to overhead press with lunge

1 phút: Đá trước và mở rộng cơ bắp tay sau

1 phút: Squat curl press

1 phút: Overhead squat

5 phút : Hạ nhiệt và kéo giãn cơ.

Tổng thời gian tập luyện: 20 phút

Tập luyện theo mạch trọng lượng cơ thể

Đây là bài tập đơn giản nhất bởi không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ nào trong các bài tập đốt cháy calorie cho nữ. Tuy nhiên đây cũng là bài tập không kém phần quan trọng trong việc tăng nhịp tim và đốt cháy calorie.

Cách thực hiện bài tập

Khởi động và sau đó thực hiện từng bài tập lần lượt với những khoảng thời gian nghỉ giữa các hiệp. Thực hiện mỗi động tác trong 30-60 giây. Lặp lại mạch một lần hoặc nhiều lần và kết thúc bằng cách hạ nhiệt, giãn cơ.

5 phút: Khởi động và làm ấm cơ thể

1 phút: Burpee squat

1 phút: Chống đẩy sau đó chuyển sang plank 1 bên

1 phút: Plank ngược và nâng chân

1 phút: Leo núi

1 phút: Squat chạm sàn

1 phút: Bật nhảy nâng cao gối

1 phút: Lunge vươn tay

1 phút: Đứng chéo gập bụng

1 phút: Leo núi

1 phút: Nâng hông kết hợp nâng chân.

5 phút: Hạ nhiệt và giãn cơ.

Tổng thời gian tập luyện: 20 phút

Đăng bởi: Ngọc Như Nguyễn

Từ khoá: 5 bài tập HIIT “thần thánh” đốt cháy calorie dành cho nữ

So Sánh 2 Bài Tập Bụng Crunch Và Sit Up, Bạn Nên Tập Bài Nào Thì Tốt Hơn

Phân biệt giữa 2 bài tập bụng Crunch và SIt Up

Bài tập bụng thì có rất rất nhiều, nhưng bài cơ bản nhất vẫn là bài tập gập bụng, tuy nhiên bài này lại có 2 phiên bản mà nhiều bạn lại chưa biết 2 phiên bản này khác nhau chỗ nào.

Về cơ bản nếu nhìn vào thì 2 bài tập bụng này đều tập vào….bụng nhưng nếu bạn để ý kĩ thì biên độ tập của Sit – Up sẽ dài hơn Crunch đấy.

Lợi ích của bài tập bụng Cruch và Sit up

Giúp săn chắc cơ bụng và cơ liên sườn.

Cơ bụng khỏe sẽ giúp bạn gia tăng sự linh hoạt và tăng cường hiệu quả trong các bài tập khác cũng như hỗ trợ các hoạt động hằng ngày.

Đốt Calo khá tốt nếu bạn tập đúng kĩ thuật với nhịp độ vừa phải. Vì các tế bào cơ hoạt động liên tục kể cả sau khi bạn nghỉ ngơi.

Có nhiều biến thế để tập giúp bạn không bị nhàm chán.

Kết quả sẽ cao hơn nếu 2 chân bạn gập lại.

Với Crunch

Nằm ngửa trên sàn.

2 chân co 90 độ, 2 tay đặt ngang 2 tai của bạn.

Nâng đầu và ngực lên khỏi sàn đến khi thấy cơ bụng tham gia vào. Nhớ thở ra, siết cơ bụng 1 giây ở vị trí này. Tập với vận tốc chậm có kiểm soát.

Trở lại vị trí nằm ngửa và hít vào.

Không dùng tay giật đầu lên khi tập.

Động tác Crunch

Với Sit Up

Nằm trên sàn, 2 chân đặt hoàn toàn trên sàn, bạn có thể nhờ bạn giữ dùm 2 chân hoặc đặt dưới vật cố đinh nếu không tự giữ chân của mình khi thực hiện.

Đặt 2 tay sau đầu đan ngón tay vào nhau. Hoặc đặt tay ngang lỗ tai hoặc giữ trước ngực.

Nâng đầu và ngực của bạn lên cao đến khi bạn vào tư thế ngồi thẳng trên sàn, cổ uốn cong 1 chút tới trước. Nhớ thở ra khi thực hiện. Giữ im vị trí cao nhất trong 1 giây và siết cơ bụng lại.

Hít vào và từ từ ngả người ra sau.

Bài tập Sit Up

Ở cả 2 bài bài tập này nếu bạn kéo giật cổ để lấy đà lên sẽ làm chấn thương cổ và giảm hiệu quả bải tập. Với các loại máy tập bụng cũng tương tự làm giảm hiệu quả vào bụng do bạn sẽ bị tăng áp lực lên phần chân bị gắn vào 1 điểm cố định trên máy.

Hãy nhớ rằng, form chuẩn quan trọng hơn rất nhiều so với số lần bạn lặp được.

Sự tác động vào cơ khác nhau thế nào

Với Crunch thì chỉ có cơ bụng và 1 cơ gọi là flexors bên trong hông tham gia.

Còn với Sit up thì còn cần dùng thêm các nhóm cơ ổn định cơ thể trong lồng ngực, lưng, cổ và hông.

Lỗi cơ bản gặp nhiều nhất khi tập 2 bài này là dùng cơ flexors nhiều hơn thay vì cơ bụng nên bạn sẽ thấy cơ bụng chậm phát triển hơn.

Sự an toàn của 2 bài tập

Với những người có vấn đề về cổ và lưng thì không nên tập Sit Up. Nhiều người cho rằng tập Sit Up gây đau lưng và cổ hơn.

Crunch thì không cần phải tập với biên độ dài như Sit Up nhưng tác động lên cơ bụng là tương đương nhưng lại dễ tập hơn. Điều này thể hiện rõ nhất với những người cao, bạn sẽ thấy tập Sit up khó hơn rất nhiều so với Crunch.

Như vậy chúng ta đã biết lợi thế thuộc về bên nào hơn rồi đúng không nào.

Nếu bạn không có vấn đề về cổ, lưng dưới và muốn tập nhiều cơ hơn thì Sit Up là lựa chọn.

Ngược lại nếu bạn có vấn đề với cổ và lưng dưới và chỉ muốn tập trung vào bụng thì Crunch là lựa chọn tối ưu.

22 biến thể của Crunch và Sit up

Vậy 2 bài tập bụng này có làm giảm mỡ bụng hay không ?

Về lý thuyết thì có nhưng không đáng kể, nó chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng 1 phần nhỏ mà thôi, tuy nhiên bạn vẫn nên tập gập bụng vì nó sẽ giúp các múi cơ phát triển hơn.

Vậy làm gì để có được cơ bụng 6 múi ?

Gập bụng không thôi là chưa đủ mà bạn còn cần phải tập nhiều bài cơ bụng khác và tăng cường các bài tập giảm cân toàn thân như Cardio cường độ cao nữa.

Chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, cho dù bạn tập điên cuồng ra sao mà chế độ ăn của bạn cũng không kém điên cuồng thì tất cả bài tập cũng đều phải quỳ lạy bạn mà thôi.

Đăng bởi: Nguyễn Mạnh Tân

Từ khoá: So sánh 2 bài tập bụng Crunch và Sit Up, bạn nên tập bài nào thì tốt hơn

Du Lịch Malaysia Nhất Định Phải Thử Street Churros “Thần Thánh”

juelizajamani

Ưu điểm của Street Churros là hệ thống này sử dụng hoàn toàn công thức truyền thống của Tây Ban Nha nên bảo đảm hương vị giống với bản gốc nhất. Ngoài ra, ở hệ thống Street Churros có rất nhiều món churros khác nhau cùng với đa dạng nhiều loại thức uống cho bạn tha hồ lựa chọn.

Street Churros nổi tiếng ngon là bởi các món churros ở đây sẽ không được chiên trước mà khi bạn đặt món thì người thợ mới bắt đầu chiên bánh. Do đó, bánh churros mới ra lò nóng hổi và thơm phưng phức cũng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

Ở Street Churros có 5 loại churros khác nhau. Đầu tiên là churros dạng vòng (Street churros) có giá 5.90 RM (khoảng 34k) gồm 3 loại topping phủ bên ngoài là quế, socola và phô mai. Loại churros này sẽ ăn kèm với nước sốt. Phần nước sốt cũng được tính tiền riêng nhưng với giá phải chăng là 1.90 RM (khoảng 11k). Nước sốt ăn kèm bao gồm 4 hương vị là kem phô mai, socola, quả việt quất, sốt Butterscotch (được làm từ đường nâu, bơ và kem tươi).

streetchurrosmy

streetchurrosmy

Churros nhân (Filling Churros) có 4 loại nhân là socola, kem phô mai và sữa trứng custard. Do loại này đã có sẵn nhân nên không cần ăn kèm nước sốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cảm nhận hương vị đậm đà hơn thì việc mua thêm một ít nước sốt để ăn kèm cũng là lựa chọn lý tưởng.

Churros que (Stick Churros) có giá 9.90 RM (khoảng 57k) với 3 hương vị bao gồm socola, quế và phô mai. Mỗi cốc churros que như thế, bạn có thể yêu cầu một lúc 2 hương vị khác nhau và nếu bạn chưa biết nên chọn hương vị nào thì cửa hàng sẵn sàng cho bạn nếm thử. Tuy nhiên, trong 3 loại thì vị phô mai thường được các bạn trẻ ưa chuộng và bán chạy hơn.

Churros rán giòn (Churro Fries) có giá là 7.90 RM (khoảng 46k) với 3 hương vị là kem chua, cà chua và tảo biển. Món churros rán giòn là sáng tạo độc đáo của hệ thống Street Churros, món ăn này không chỉ ngon mà còn lạ miệng nên các bạn trẻ cực thích khi đến đây.

Churros kem (Ice Cream Churros) có giá 7.90 RM (khoảng 46k) và bánh mì ăn kèm là 1 RM (khoảng 6k). Bạn có thể chọn loại kem không hoặc kem có phủ topping với 3 hương vị là Choco Choco, Choco Berry và Mango. Trong đó, loại Choco Berry là mặt hàng bán chạy nhất của hệ thống.

Ngoài các loại bánh Churros thì ở Street Churros còn phục vụ hơn 10 loại nước khác nhau như latte, americano, nước trái cây, socola, trà xanh, trà sữa… Giá các loại thực uống sẽ nằm trong khoảng 7.90 – 8.90 RM (khoảng 46k – 51k). Ngoài ra, ở cửa hàng Street Churros còn phục vụ thêm 2 loại shake là shake xoài và shake dừa cực kỳ ngon miệng.

streetchurrosmy

karmei0420

sangeswaryhk

Địa chỉ:

Trung tâm MyTown Shopping, Basement 1 Floor, Cheras, Lot B1.046.

Quảng trường Berjaya Times, Kuala Lumpur, Lot LG – 36, Lower Ground Floor.

Sky Avenue, Genting Highlands, Lot T2-12, Level T2.

IOI City Mall, Putrajaya, Lot LG-66A, Lower Ground Floor.

1 Utama Shopping Centre, Petaling Jaya, Lot LG-319A, Lower Ground Floor.

LK02A, Lower Ground Floor, Empire Shopping Gallery, Jalan SS16/1, SS16 47500 Subang Jaya, Selangor.

Đăng bởi: Thành Phước Hứa

Từ khoá: Du lịch Malaysia nhất định phải thử Street Churros “thần thánh”

Top Đội Hình Thánh Thần Dtcl 4.5 Mạnh Nhất Dtcl 11.4

Tộc Thánh Thần với khả năng gia tăng miễn thương cũng như gây sát thương chuẩn cho kẻ địch, ngay từ đầu mùa 4 của DTCL đã được rất nhiều người chơi yêu thích và tin tưởng sử dụng. Trong phiên bản 4.5 này với những sự thay đổi và bổ sung cực kỳ chất lượng, số lượng những đội hình kết hợp cùng Thánh Thần càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. 

Tốc độ đánh cao và cực kỳ mạnh mẽ của những vị tướng Song Đấu.

Kayle với khả năng quạt bay đội hình kẻ địch.

Đội hình nhiều sát thương chủ lực, gánh team hiệu quả.

Đội hình cần rất nhiều trang bị chuẩn để phát huy sức mạnh của những quân cờ.

Cần phải có chiến thuật lên cấp nhanh để sớm hoàn thiện đội hình.

Không có bất kỳ vị tướng thuần chống chịu thật sự nào trong đội hình.

Kayle:

 Giáp Thiên Thần

 Đại Bác Liên Thanh

 Rìu Song Đấu

Yasuo:

 Bàn Tay Công Lý

 Áo Choàng Thủy Ngân

 Giáp Thiên Thần

Kindred:

 Tụ Bão Zeke

 Tụ Bão Zeke

Nếu bạn tìm được những trang bị tăng sát thương như Thánh Kiếm, Huyết Kiếm,… hãy sử dụng chúng cho Yone hoặc Yasuo để hai vị tướng Độc Hành này gia tăng lượng sát thương mà họ có thể gây ra cho kẻ địch.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng những vị tướng Thánh Thần làm chủ lực, hãy cố gắng nâng cấp Jax lên mức 3 sao. Bởi với khả năng của mình, Jax sẽ đóng vai trò là một chỗ dựa vững chắc trong vị trí tanker của đội hình.

Khả năng hút máu cực mạnh khi sử dụng kỹ năng nhờ vào kích hoạt 4 Hấp Huyết.

Nasus khi đạt mức 3 sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Tộc Thánh Thần với khả năng gây sát thương chuẩn cũng như tỉ lệ miễn thương cao.

Cần phải sớm tìm được Nasus Hấp Huyết tinh anh trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Tuy có khả năng hút máu mạnh, nhưng những vị tướng Hấp Huyết cũng rất cần trang bị.

Đội hình chỉ thật sự mạnh khi kích hoạt đủ 4 Hấp Huyết.

Irelia

Nasus

Ornn

Ngộ Không

Samira

Morgana

Vladimir

Jax

Nasus:

 Giáp Thiên Thần

 Quyền Năng Khổng Lồ

 Mũ Phù Thủy Rabadon

Morgana:

 Quỷ Thư Morello

 Găng Bảo Thạch

 Cốc Sức Mạnh

Trong giai đoạn cuối trận, nếu tìm được Swain hãy sử dụng hắn để thay thế cho Vladimir. Với tố chất của một vị tướng 5 tiền, Swain sẽ củng cố hàng phòng ngự của bạn thêm phần vững chắc. Cũng như tạo ra một lượng sát thương phép khổng lồ trong giai đoạn về sau của trận đấu mỗi khi hắn sử dụng kỹ năng. 

Bộ 3 Đao Phủ với khả năng gây sát thương luôn luôn chí mạng.

Khả năng thăng hoa giúp gia tăng miễn thương cũng như gây ra sát thương chuẩn của tộc Thánh Thần.

Đội hình gồm nhiều sát thương chủ lực có khả năng gánh đội cực tốt.

Giá tiền đội hình đắt đỏ bởi những quân cờ chủ lực 4 và 5 tiền.

Đòi hỏi người chơi lên cấp sớm để nhanh chóng tìm được những quân cờ chủ lực.

Những sát thương chủ lực cần phải có những trang bị chuẩn phù hợp.

Jax

Irelia

Kindred

Yuumi

Kayle

Shen

Xayah

Kayle: 

 Cuồng Đao Guinsoo

 Áo Choàng Thuỷ Ngân

 Đại Bác Liên Thanh

Xayah: 

 Vô Cực Kiếm

 Lời Nhắc Tử Vong

 Giáp Thiên Thần 

Kindred:

 Bùa Xanh

 Vô Cực Kiếm

 Găng Bảo Thạch

Những quân cờ chủ lực của bạn chỉ có thể xuất hiện trong giai đoạn giữa và cuối trận. Chính vì thế trong giai đoạn đầu, bạn nên có chiến thuật làm kinh tế thật tốt để tích luỹ tiền nhằm sử dụng trong giai đoạn về sau của trận đấu.

Tướng chủ lực Ngộ Không không bị phụ thuộc quá nhiều vào trang bị.

Đội hình cứng cáp cũng như có khả năng gây những hiệu ứng khó chịu.

Tướng tinh anh không quá bắt buộc.

Ngộ Không cần phải có Đại Bác Liên Thanh để hoàn thiện lối chơi.

Yêu cầu người chơi phải đạt được Ngộ Không 3 sao.

Người chơi cần có kinh nghiệm trong việc xoay chuyển và ứng biến đội hình.

Jax

Sejuani

Aatrox

Irelia

Shen

Zilean

Ngộ Không

Lee Sin

Ngộ Không:

 Đại Bác Liên Thanh

 Lưỡi Kiếm Tử Thần

 Áo Choàng Thủy Ngân

Sejuani:

 Quỷ Thư Morello

 Áo Choàng Gai

 Vuốt Rồng

Nếu bạn tìm được quân cờ Ngộ Không tinh anh Tiên Phong trong giai đoạn đầu của trận đấu. Hãy thay thế Lee Sin bằng một quân cờ Tiên Phong khác để đội hình bạn có thể hoàn thiện hơn.

Đội hình có sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ.

Nhiều vị tướng có khả năng khống chế tốt.

Khả năng gánh đội của Talon cực kỳ mạnh mẽ.

Đội hình bắt buộc phải có tướng tinh anh để hoàn thiện.

Cần nhanh chóng lên cấp để hoàn chỉnh đội hình.

Đội hình khá yếu trong giai đoạn đầu trận đấu.

Shen

Jax

Lee Sin

Talon

Irelia

Janna

Nasus

Talon:

 Vô Cực Kiếm

 Bàn Tay Công Lý

 Giáp Thiên Thần

Lee Sin:

 Bùa Xanh

 Đại Bác Liên Thanh

 Áo Choàng Thủy Ngân

Talon là vị tướng chủ lực gánh đội rất tốt. Tuy nhiên, vị tướng này rất phụ thuộc vào trang bị và nếu bạn không thể tìm được những trang bị tấn công cho vị tướng này. Hãy cân nhắc và sử dụng một đội hình khác dựa trên tướng tinh anh mà bạn sở hữu.

Khi đạt cấp độ 8 và roll được quân cờ Yone, hãy sử dụng nó để thay thế cho Shen. Với khả năng khống chế diện rộng cũng như gây ra lượng sát thương lớn. Yone sẽ là một quân cờ cực kỳ lý tưởng trong đội hình của bạn. 

Đội hình có thể kết hợp cùng nhiều hệ và tộc khác nhau.

Có thể tùy biến tướng tinh anh một cách dễ dàng.

Sát thương đến từ nhiều vị trí trong đội hình.

Các tướng chủ lực phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.

Dễ bị khắc chế bởi đội hình pháp sư.

Yêu cầu khả năng ứng biến và xoay chuyển đội hình.

Irelia

Kayle

Lee Sin

Morgana

Ngộ Không

Nasus

Yasuo:

 Bàn Tay Công Lý

 Áo Choàng Thủy Ngân

 Giáp Thiên Thần

Kayle:

 Đại Bác Liên Thanh

 Cuồng Đao Guinsoo

 Bàn Tay Công Lý

Yone:

 Kiếm Súng Hextech

 Bùa Xanh

 Giáp Máu Warmog

Nếu bạn tìm được tướng Song Đấu tinh anh, bạn có thể tuỳ biến chuyển hoá đội hình sang Thánh Thần Song Đấu để khắc chế với đối thủ của mình, trong trường hợp đội hình Thánh Thần Độc Hành không có độ hiệu quả.

Lượng sát thương chuẩn cực mạnh của những vị tướng Thánh Thần.

Đội hình có khả năng gây hiệu ứng khống chế cứng tốt.

Có thể kết hợp hiệu quả cùng nhiều hệ và tộc khác.

Đội hình phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.

Hàng phòng thủ khá yếu trong giai đoạn đầu và giữa trận.

Cần tướng tinh anh để hoàn thiện đội hình.

Irelia

Jax

Kindred

Lee Sin

Nasus

Ngộ Không

Xayah

Kayle:

 Cuồng Đao Guinsoo

 Đại Bác Liên Thanh

 Áo Choàng Thủy Ngân

Xayah:

 Thánh Kiếm

 Cuồng Đao Guinsoo

 Bàn Tay Công Lý

Kindred:

 Tụ Bão Zeke

Nếu tìm thấy tinh anh Đao Phủ từ sớm, hãy cân nhắc việc chuyển đổi đội hình sang hướng Đao Phủ Thánh Thần. Hãy dừng lại ở mức kết hợp 6 Thánh Thần thay vì mức kết hợp 8. 

Lộ Diện 2 Món Ăn Vặt “Thần Thánh” Cho Kinh Doanh Online

Khoai lang kén

Cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây, món ăn này xuất hiện chưa lâu nhưng lại được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Món ăn này có thể kinh doanh quanh năm, từ sáng tới tối.

Khoai lang kén có ưu điểm đó là hình thức đẹp, nhỏ xinh phù hợp làm món ăn vặt. Hương vị thơm ngon, vỏ bên ngoài giòn bên trong mềm có vị ngọt của khoai, béo của nước cốt dừa được mệnh danh là món ăn một lần sẽ nghiện.

Cách chế biến khoai lang kén cũng không hề phức tạp, ngoài tự làm thì chủ kinh doanh chỉ cần nhập khoai lang kén có sẵn về và chiên lên để bán. Tuy nhiên nếu nhập hàng làm sẵn bạn cần tìm nơi uy tín, chất lượng.

Khoai lang kén không kén người ăn, bởi thành phần chính là từ khoai một trong những thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Bạn có thể bán trên các trang mạng xã hội, trên group, Zalo,…

Lợi nhuận từ kinh doanh khoai lang kén cũng rất khủng, bởi vốn lấy hàng khá thấp mà thành phẩm sau khi chiên lại được bán giá cao. Hơn nữa với kích thước nhỏ đa số khách hàng đều ăn với số lượng nhiều một lần.

Khoai lang vừng

Đã có mặt khoai lang kén thì không thể thiếu món khoai lang vừng, dù là món ăn đơn giản nhưng vẫn hút khách nườm nượp. Từ nguyên liệu khoai lang vừng có thể sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau để thêm vào menu.

Kinh doanh khoai lang vừng cũng không cần phải có số vốn cao, bạn chỉ cập nhập nguyên liệu có sẵn về và chế biến sau đó bán là được. Ngoài cách chế biến này thì bạn có thể lắc khoai lang vừng với mật ong, lắc phô mai hay xí muội cho đa dạng phong phú.

Món này có hương vị bùi của khoai, ngọt nhẹ nhàng, thơm thơm nên được rất nhiều người yêu thích.

Tận dụng khách hàng trên trang cá nhân: đăng bài tổ chức mini game để thu hút người xem. Có các chương trình ưu đãi như freeship, tặng thêm quà,…

Đăng ký bán hàng trên app: hiện tại Việt Nam có khá nhiều app giao đồ ăn như Nowfood, Beamin, Go-Jek,… với các app này chỉ khi bạn bán được hàng mới mất phí giao dịch.

Khi mới bắt đầu bạn chỉ cần thường xuyên đăng bài, tương tác trên các trang trên thì đã có thể có nhiều đơn hàng.

Nên lấy khoai lang kén và khoai lang vừng chế biến sẵn hay tự làm?

Vậy khi bán khoai lang kén và khoai lang vừng chúng ta nên tự làm hay mua nguyên liệu có sẵn? Câu trả lời rất đơn giản, nếu bạn có bí quyết riêng để làm món ăn này và tự tin thì nên tự làm, còn không thì hãy lấy nguyên liệu làm sẵn.

Để làm khoai lang kén và khoai lang vừng ngon cần có công thức và cách chế biến đúng chuẩn. Có nguồn nguyên liệu là khoai chất lượng, tươi ngon và cung cấp đủ quanh năm để tránh bị đứt nguồn hàng.

Ngoài ra việc tự chế biến cũng khiến chi phí đẩy lên cao hơn bình thường, đồng nghĩa với việc tiền lời sẽ thấp xuống. Vậy nên với những người vốn ít, không biết công thức thì nên chọn nguyên liệu có sẵn.

Nguồn lấy khoai lang kén và khoai lang vừng giá tốt, chất lượng cao

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh những sản phẩm này, thì có thể tham khảo ngay tại chúng tôi . Chúng tôi là một trong những đơn vị có sản phẩm chất lượng, hương vị thơm ngon và chính sách sỉ hấp dẫn nhất hiện nay.

Tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp đều được làm theo công thức truyền thống, với hương vị thơm ngon khác hẳn những sản phẩm công nghiệp khác. Và chúng tôi cũng đang là đối tác cung cấp nguyên liệu cho các quán ăn, nhà hàng lớn tại Việt Nam.

Đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn với sức khỏe của người sử dụng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có đoàn tới kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Giá cả vô cùng hợp lý, chính sách sỉ hấp dẫn đặc biệt bạn có thể bảo quản sản phẩm trong tủ đông trong thời gian dài mà hương vị sản phẩm không thay đổi.

Mọi thắc mắc về nguồn nguyên liệu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0901 486 486.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuỗi Bài Tập T25 “Thần Thánh” Đến Mức Nào? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!