Xu Hướng 10/2023 # Chuyên Ngành Marketing Thương Mại # Top 12 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chuyên Ngành Marketing Thương Mại # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuyên Ngành Marketing Thương Mại được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CHUYÊN NGÀNH MARKETING THƯƠNG MẠI

– Tên chuyên ngành: Marketing Thương mại (Trade Marketing)

– Ngắn gọn về nội dung kiến thức được học: Ngoài những kiến thức căn bản về kinh tế và kinh doanh nói chung; Chuyên ngành cung cấp kiến thức chuyên sâu và kiến thức thực tiễn gồm: Hành vi khách hàng; Nghiên cứu marketing; Marketing quốc tế; Marketing tới các tổ chức (B2B) và quan hệ với khách hàng trong cung ứng giá trị; Truyền thông marketing và xúc tiến; Quản trị chiến lược và và công nghệ marketing thương mại; Phân tích, ra quyết định, tổ chức triển khai các quyết định marketing sản phẩm, giá, phân phối, xúc tiến thương mại trong kinh doanh thương mại bán buôn, bán lẻ; Quản trị PR  và các tình huống và thực hành marketing kinh doanh và marketing thương mại B2B và B2C; Marketing trong lĩnh vực thương mại dịch vụ như Marketing ngân hàng, dịch vụ tài chính, nhà hàng…

– Nghề nghiệp sau tốt nghiệp chuyên ngành Marketing Thương mại: Với những các cấp độ khác nhau thì một số việc làm cụ thể của ngành này ở các đơn vị/doanh nghiệp như:

+ Bộ phận quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh;

+ Bộ phận quản trị marketing, quản trị phát triển thị trường, thị trường, khách hàng

+ Bộ phận nghiên cứu và phát triển; nghiên cứu thị trường, marketing

+ Bộ phận quản trị phát triển, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm, dịch vụ thương mại, bộ phận quản trị thương hiệu

+ Bộ phận quản trị truyền thông, quản trị giá và định giá sản phẩm,

+ Bộ phận quản trị hệ thống kênh và mạng phân phối;

+ Bộ phận quản trị bán hàng (bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu) và dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng, quản trị quan hệ khách hàng;

+ Bộ phận quản trị logistics đầu vào và đầu ra của doanh nghiệp, chuỗi cung ứng,;

+ Các bộ phận giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức và đơn vị nghiên cứu thị trường và các tổ chức của chính phủ và phi chính phủ…

+ Có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận thuộc chức năng, quá trình quản trị kinh doanh khác (quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính kinh doanh, …) ở các doanh nghiệp.

– Nguồn nhân lực Marketing luôn là một ngành có nhu cầu cao (hot) tại Việt Nam, ngành mang tính chất năng động sáng tạo và phù hợp với xu hướng mọi thời đại nên đã thu hút nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay kể cả các doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh nhỏ. Chính vì vậy mà mức lương của các vị trí trong ngành cũng rất được quan tâm. Theo thống kê của Adecco Vietnam, tùy vào kinh nghiệm và vị trí, mức lương của lao động ngành Marketing giao động khá lớn, từ mức thấp nhất là 8 triệu đồng/tháng đến mức cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng. Thường thì thu nhập bình quân của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD một tháng.

– Thế mạnh của TMU/khoa trong việc đào tạo chuyên ngành: Khoa Marketing được nhà trường giao quản lý đào tạo chuyên ngành Marketing thương mại. Khoa Marketing ngày nay (trước kia) được thành lập từ năm 1960 với tên gọi là Khoa Thương phẩm. Khoa đã có quá trình hình thành và phát triển song song với quá trình hình thành và phát triển về mọi mặt của Trường Đại học Thương mại. Với nhiều thành tích đạt được trong quá trình đào tạo phát triển, Khoa Marketing đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo…. Như vậy có thể tự hào nói rằng: Đại học Thương Mại là một trong những trường giảng dạy về Marketing thương mại từ rất sớm và có đầy đủ uy tín, thương hiệu trên thị trường đào tạo lao động chuyên ngành Marketing thương mại hiện nay.

Rate this post

Tìm Hiểu Về Các Ngành Của Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội

Đối với những bạn quan tâm và muốn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế thì chắc chắn đại học Thương mại là một trong những ngôi trường được đánh giá cao. Trường đại học Thương mại Hà Nội thuộc top 5 các trường đào tạo tốt nhất Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, kế toán, quản lý và kinh doanh với đa dạng các chuyên ngành cho nhiều trình độ khác nhau.

Tìm kiếm việc làm

1. Chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo đại học chính quy

Với trình độ đại học sẽ có 26 chuyên ngành đặc thù được chia thành 3 chương trình đào tạo khác nhau đó là: chương trình đào tạo đại trà, chương trình chất lượng cao và chương trình đào tạo cơ chế đặc thù. Cùng tìm hiểu chi tiết các chuyên ngành thuộc hệ đào tạo chính quy.

Chương trình đào tạo đại học chính quy

1.1. Chương trình đào tạo đại trà

Chương trình học đại trà là chương trình đào tạo của bậc trình độ đại học chính quy dựa trên hình thức hợp pháp của cơ sở đào tạo. Đối với những môi trường đạo tạo công lập như trường đại học Thương mại thì sẽ mức học phí trần theo quy định ban hành của Chính phủ cho từng chuyên ngành mà nhà trường cung cấp. Các ngành cụ thể trong trường đại học Thương mại hiện nay bậc đại học là:

– Chuyên ngành Quản trị kinh doanh với các khoa đào tạo là Quản trị kinh doanh (A), tiếng Pháp thương mại (Q) và tiếng Trung thương mại (QT).

– Chuyên ngành Quản trị khách sạn chỉ có một khoa duy nhất (BKS).

– Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng chỉ có một khóa đào tạo duy nhất (mã ngành là BLH)

– Chuyên ngành Marketing trong đó có 2 khoa đó là Marketing thương mại (C) và quản trị thương hiệu (T).

– Chuyên ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng thì trong đó có hai khoa tương ứng với ngành Logistics và khoa quản trị chuỗi cung ứng (LQ)

– Chuyên ngành Kế toán thì gồm có hai khoa đó là kế toán doanh nghiệp (D) và kế toán công (DC).

– Chuyên ngành Kiểm toán chỉ có 1 khoa duy nhất với mã ngành học là DK.

– Chuyên ngành Kinh Doanh quốc tế với khoa thương mại quốc tế với mã ngành học là E.

– Chuyên ngành Kinh tế quốc tế với 1 khoa duy nhất với mã ngành học là EK.

– Chuyên ngành Kinh tế với khoa quản lý kinh tế mã ngành học F.

Nhiều chuyên ngành cho các lĩnh vực khác nhau

– Chuyên ngành Tài chính – Ngân Hàng gồm 2 khoa Tài chính – Ngân hàng thương mại (H) và Tài chính công (HC).

– Chuyên ngành Thương mại điện tử với một khoa quản trị thương mại điện tử (I)

– Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo tiếng Anh thương mại (N)

– Chuyên ngành luật kinh tế với một khoa đào tạo mã ngành học là P

– Chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý với khoa quản trị hệ thống thông tin (S)

– Chuyên ngành quản trị nhân lực cũng với một khoa duy nhất là quản trị nhân lực doanh nghiệp (U).

1.2. Hệ đào tạo chất lượng cao

Bản chất về chương trình học chất lượng cao không quá khác biệt với hệ đại trà chỉ khác về mức học phí trong hệ chất lượng cao thì sẽ nhiều hơn cũng như ít chuyên ngành hơn so với hệ chính quy. Tuy nhiên, khi sinh viên chọn hệ đào tạo chất lượng cao thì sẽ được học tập trong môi trường tốt hơn với đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất hiện đại hơn cũng như tiêu chuẩn đầu ra sẽ cao hơn hệ đào tạo đại trà.

Tại trường đại học Thương mại chỉ có hệ đào tạo chất lượng cho hai ngành đó là Kế Toán với chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp (DD) và Tài chính – Ngân Hàng với chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng thương mại (HH). Nhà trường tập trung chính vào hai lĩnh vực tiêu chuẩn và chuyên sâu ứng mục tiêu với đại học Thương Mại là đào tạo sinh viên chuẩn đầu ra trong hai ngành nghề này.

Ngoài ra còn hệ đào tạo chất lượng cao và theo cơ chế đặc thù

1.3. Hệ đào tạo theo cơ chế đặc thù

Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù khác với các chương trình học khác bởi điều hướng giảng dạy theo mô hình mở, phù hợp với với những sinh viên có mong muốn chuyển đổi, liên thông lên bậc đại học chính quy trong đó bao gồm những học phần cốt lõi chuyên ngành cùng với học phần tự chọn.

Trong trường đại học Thương mại thì chỉ có 3 ngành được xét vào hệ đào tạo theo cơ chế đặc thù đó là ngành Quản trị kinh doanh khách sạn với một khoa duy nhất với mã ngành học là BKD, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mã ngành học là BLD và ngành hệ thống quản lý với khoa quản trị hệ thống thông tin mã ngành học là SD.

CV online đơn giản

2. Chương trình đào tạo tại bậc Thạc sĩ

Đối với những sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân loại giỏi hoàn toàn có thể học cao lên bậc Thạc sĩ tại trường, tuy nhiên chỉ có 7 ngành Thạc Sĩ mà trường đại học Thương Mại nhận đào tạo đó là:

– Ngành Kinh doanh thương mại

– Ngành Kế toán

– Ngành Quản lý Kinh tế

– Ngành Quản trị Kinh doanh

– Ngành Tài chính – Ngân hàng

– Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Ngành Quản trị nhân lực

Hầu như các ngành thuộc bậc Thạc sĩ đều là những ngành chuyên của trường đại học Thương mại trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, kế toán, kinh doanh và quản lý. Thông thường ở Việt Nam để hoàn thành bằng Thạc sĩ phải ít nhất 1,5 – 2 năm học lên cao với khối lượng từ 80 đến 100 học trình chia thành nhiều môn khác nhau.

Chương trình đào tạo cho bậc Thạc sĩ

3. Chương trình đào tạo cho bậc Tiến Sĩ

Để học lên chương trình Tiến sĩ thì sinh viên phải hoàn tất bằng Thạc sĩ, đây là chương trình học cao cấp hơn và chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể. Đây là trình độ cao nhất trong các cấp bậc học được quốc tế công nhận và đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Trường đại học Thương mại chỉ có 5 chuyên ngành đào tạo lên bậc Tiến sĩ đó là:

– Ngành kinh doanh thương mại

– Ngành kế toán

– Ngành quản lý kinh tế

– Ngành quản trị kinh doanh

– Ngành Tài chính – Ngân Hàng

Khi học bậc Tiến sĩ thì sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu và chi tiết hơn về các lĩnh vực nêu trên, giúp các bạn tạo sức ảnh hưởng và tiếng nói trong ngành nghề đang theo học. Việc sở hữu tấm bằng Tiến sĩ thì được quốc tế công nhận nên con đường sự nghiệp trong tương lai cực kỳ mở rộng và phát triển đặc biệt là những lĩnh vực này thì luôn cần thiết trong xã hội.

Trong chương trình đào tạo Tiến sĩ thì sinh viên sẽ có cơ hội được trao đổi và làm việc với những chuyên gia, nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực theo học, giúp cho bạn được đánh giá tốt hơn về khả năng và trình độ chuyên môn. Hầu như khi học đến bậc này sinh viên sẽ được tự nghiên cứu và trao đổi với chuyên gia như đồng nghiệp và thực hiện khóa luận, đồ án để tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ

4. Quy mô đào tạo của trường đại học Thương Mại

Trường đại học Thương mại hiện nay nhận đào tạo hơn 20.000 sinh viên trong đó quy chuẩn của từng cấp bậc như sau:

– Đối với chương trình đào tạo bậc đại học nhận hơn 4100 sinh viên chính quy trong một năm và 750 đối với cử nhân quốc tế.

– Đối với chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ có khoảng hơn 450 học viên học tiếp cao học trong một năm và 60 thạc sĩ quốc tế.

– Đối với chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ có khoảng hơn 50 nghiên cứu sinh theo học trong một năm và được chia thành 2 đợt tuyển sinh.

Trường đại học Thương mại nhận sinh viên bậc chính quy dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, mỗi ngành sẽ lấy điểm theo từng môn yêu cầu có điểm chuẩn riêng cho từng ngành. Nhà trường còn có cả hình thức xét tuyển thẳng hoặc chế độ ưu tiên theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Còn đối với trình độ bậc sau đại học thì sinh viên phải thi tuyển với bậc Thạc Sĩ và xét tuyển theo quá trình học tập và thành tích đối với Tiến sĩ. Ngoài ra trường còn nhận đào tạo liên thông từ các trường cao đẳng cho những ngành cụ thể như tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành, kế toán và ngôn ngữ Anh.

Quy mô đào tạo của trường đại học Thương Mại

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội

Đất Thương Mại Dịch Vụ Là Gì?

Đất thương mại dịch vụ là gì?

Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng:

+ Các công trình khác phục vụ cho kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Theo chính sách thu hồi đất, nếu nhà nước không thể bồi thường số đất nông nghiệp tương ứng với diện tích đã lấy, thì phải hỗ trợ, bồi thường và tạo việc làm mới cho người dân, hộ gia đình bị thu hồi đất.

Phân loại đất thương mại dịch vụ

Chúng ta cùng tìm hiểu về các loại đất thương mại dịch vụ sau khi đã nắm được khái niệm đất thương mại dịch vụ là gì?

Đất thương mại, dịch vụ gồm 2 loại:

+ Đất thương mại dịch vụ 5%,7% hay 10% là phụ thuộc vào tỉ lệ giao đất và bồi thường cho người dân bị thu hồi.

Đặc điểm Đất thương mại dịch vụ

– Đất thương mại dịch vụ được giao cho đấu thầu hay hộ gia đình theo các quy định của pháp luật;

– Đất thương mại dịch vụ thường có vị trí ở bên cạnh hay trong những khu đô thị có giao thông và có hạ tầng thuận tiện;

– Đất được quy hoạch ở những vị trí đẹp và giá chỉ bằng một nửa so với đất dự án;

– Cá nhân hoặc hộ gia đình được giao sử dụng đất thương mại dịch vụ không cần nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất thương mại dịch vụ

Do đất thương mại dịch vụ cũng là đất được nhà nước công nhận nên người sử dụng sẽ có quyền và nghĩa vụ chung được quy định tại điều 166, 167 Luật đất đai năm 2013.

Thời hạn sử dụng đất thương mại dịch vụ

Khi hết thời hạn, nếu người sử dụng đất có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nhưng không quá thời hạn theo quy định tại khoản này.

Điều kiện để được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất thương mại dịch vụ

Đất chuyển đổi phù hợp với nhu cầu của người sử dụng đất và phù hợp với hạn mức công nhận đất thương mại dịch vụ tại địa phương.

Đất thương mại, dịch vụ có được chuyển nhượng?

Đất dịch vụ thương mại là loại đất được sử dụng lâu dài, nhằm mục đích xây dựng các cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ hoặc xây dựng các công trình khác nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Theo Khoản 2 Điều 10 Luật Đất đai năm 2013 về phân loại đất: đất dịch vụ thương mại thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Do đó, pháp luật đất đai cho phép được chuyển nhượng đất thương mại dịch vụ khi đáp ứng các điều kiện và quy định của pháp luật.

Thời hạn sử dụng đất thương mại dịch vụ

Cụ thể theo quy định tại khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai 2013, đất thương mại dịch vụ được các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức sử dụng do được Nhà nước giao đất, cho thuê đất hoặc được phê duyệt dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm.

Tuy nhiên các dự án đầu tư thương mại dịch vụ lớn và quá trình thu hồi vốn chậm hoặc các dự án đầu tư thương mại dịch vụ tại các khu vực mà có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn cần thời hạn đầu tư dài hơn thì thời hạn sử dụng đất là không quá 70 năm.

Cách tính giá đất thương mại, dịch vụ?

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất thương mại dịch vụ

Việc sử dụng đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và các quy định về bảo vệ môi trường.

Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất thương mại dịch vụ bao gồm các bước:

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Phòng tài nguyên và Môi trường cấp Huyện.Nhận Phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 3: Thẩm tra hồ sơ: Cơ quan tài nguyên môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, nội dung thẩm định;

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phòng tài nguyên môi trường làm văn bản đề trình Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, ký tên xác nhận trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi chuyển mục đích;

Bước 6: Trả kết quả

Trả kết quả cho người xin chuyển mục đích sử dụng đất – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mẫu Sms Marketing Hay Nhất 2023 ❤️ Chuyên Nghiệp

Mẫu SMS Marketing Hay Nhất 2023 ❤️ Tin Nhắn Marketing ✅ chuyên nghiệp gửi đến khách hàng được xem là một trong những công cụ hữu hiệu để thu hút khách hàng và gia tăng doanh số.

Nhân dịp năm mới, chúng tôi kính chúc quý khách hàng một năm mới an khang thịnh vượng. 155.. là mã quà tặng giảm giá khi bạn mua hàng trước dịp tết âm lịch này.

Cảm ơn Qúy khách đã thanh toán kỳ cuối cùng của HĐ số 756436 ngày 08/2/2023. Hợp đồng của Qúy Khách đã thanh toán xong. Home Credit mong tiếp tục phục vụ Qúy Khách.

Nhập dịp 20/10, Spa giảm giá 10% cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ tại hệ thống Spa trên toàn quốc.

 Pico xin chúc mừng sinh nhật anh Quân! Tặng Anh Quân phiếu giảm giá 20%. Phiếu có giá tri cho 1 lần sử dụng và áp dụng cho toàn bộ các dịch vụ của Pico.

Lyra Shop đang có chương trình khuyến mãi mua 3 tặng 1 với toàn bộ sản phẩm tại cửa hàng đến ngày 01- 05/11. Bạn ghé ngay cửa hàng vào tại địa chỉ…để nhận ưu đãi

SCR.VN chia sẽ những Mẫu SMS Marketing Quảng Cáo mới, hay không kém phần chuyên nghiệp để bạn có thể gửi đến khách hàng của mình khi cần giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Sở hữu biệt thự cao cấp SOLID – HOUSING với giá cực sốc. Ưu đãi vay vốn 50% trong 20 năm với 30 tháng đầu lãi suất 0%. Liên hệ: 04 66 700 800

Tặng ngay một  bữa ăn trị giá 1 triệu đồng  cho các cặp đôi đến SOLID – CUISINE vào ngày lễ tình nhân 14-2. Hãy đến và trải nghiệm một bữa tối lãng mạn tại địa chỉ 88 Chùa Láng.

Nhận ngay discount đặc biệt với chương trình Bữa Trưa Ngon Miệng, cùng Gửi ngay tin nhắn “LUNCH” đến số điện thoại của chúng tôi để được giảm giá 10% cho lần đặt hàng tiếp theo của bạn!

Từ ngày 6/10 Công ty ABC chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh thế hệ mới, mẫu mã đẹp nhất từ trước đến nay. Liên hệ: 09xxxxxx

Tặng bạn bộ ❤️ Mẫu Tin Nhắn Chăm Sóc Khách Hàng ❤️ hay

Cuộc hẹn kiểm tra răng miệng của bạn với nha sĩ được lên lịch vào ngày 15/9/2023 tại phòng khám 80 Hồ Huân Nghiệp, mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 09xxxxx.

Ngân hàng xin thông báo cho bạn về cuộc hẹn lúc 10h tại địa chỉ 175 Hồ Qúy Ly. Nhân viên hỗ trợ của bạn là Mrs Mai, số điện thoại liên hệ 0235xxxxx

Nhân viên từ sẽ hướng dẫn bạn xem nhà vào lúc 14h. Vui lòng phản hồi vào số điện thoại này nếu bạn có nhu cầu thay đổi thời gian.

Nhân dịp tết cổ truyền, Công ty ABCD xin gửi lời chúc súc khỏe, công danh, tài lộc tới Qúy Khách hàng.

Cảm ơn Qúy Khách Ms Hồng đã mua hàng tại hệ thống siêu thị điện máy Chợ Lớn. Để được hỗ trợ sau bán hàng hay phản ánh dịch vụ, vui lòng liên hệ 1900474732.

Từ ngày 1/1-10/1/2023 siêu thị abc sẽ tiến hành chương trình giảm giá vui xuân dành cho tất cả các mặt hàng để phục vụ quý khách.

Trong tháng 9 này, Tiki Media mang đến chương trình ưu đãi cực HOT dành cho Quý Nhà Bán mới của Tiki Ads. Dành tặng ngân sách khuyến mãi trị giá 200K dành cho Quý Nhà Bán lần đầu tiên thực hiện giao dịch nạp tiền trong Tiki Ads với bất kỳ gói ngân sách nào.

Nếu bạn chưa biết cách tạo ra một mẫu SMS marketing thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới được chúng tôi chia sẽ cách viết Các Mẫu Soạn Tin Nhắn Marketing chuyên nghiệp.

Khu biệt thụ cao cấp TOP Village hiện đang mở bán với giá cực ưu đãi. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một căn hộ với lãi suất vay vốn 0% trong 30 tháng đầu tiên. Hotline: 19008345.

Xin chào chị Huyền, em xin được giới thiệu cho chị khu chung cư cao cấp của TOP. Hiện tại khu chung cư đang được mở bán với giá cực sốc, ưu đãi vay vốn 50% và lãi suất chỉ 0% trong 20 tháng đầu.Thông tin chi tiết:19003542

Nhân ngày 20/10, Viettel kính chúc quý khách ngày lễ vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Dịch vụ sửa chữa ô tô của Thiện Nhân đang có chương trình khuyến mãi mua 3 tặng 1 với tất cả các sản phẩm phụ kiện đến cuối tháng 7. Ghé ngay cửa hàng vào ngay hôm nay tại địa chỉ…để nhận ưu đãi

Mang đến mùa hè bất ngờ cho con bạn bằng cách tham gia hoạt động của trung tâm miễn phí trong suốt tháng 7. Gọi ngay cho chúng tôi để đăng kí tham gia:

Nhân ngày 25/4/2023 kỷ niệm 10 năm thành lâp chi nhánh Y của công ty tại địa chỉ Z, Long Biên, Hà Nội. Công ty xin gửi tặng phần quà tri ân đến mỗi khách hàng gồm nhiều ưu đãi cực sốc.Liên hẹ 09xxxx để biết thêm thông tin chi tiết.

👉 Bên cạnh Mẫu SMS Marketing, chúng tôi tặng bạn trọn bộ Icon đẹp nhất

Chuyên Ngành Toán Kinh Tế

Đánh giá

Review ngành Toán kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): “Miền đất hứa” cho các bạn trẻ

1. Ngành Toán kinh tế là gì?

Mã ngành: 7310108

Khi nhắc đến toán, chúng ta đều sẽ nghĩ đến những con số và các phép cộng trừ nhân chia rắc rối và khá “đau đầu”. Vậy Toán kinh tế có giống như vậy? Thực chất, Toán kinh tế là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về việc vận dụng toán học vào việc phân tích các mô hình kinh tế, nhằm mục đích để hiểu rõ hơn về các quy luật kinh tế của nền kinh tế thị trường đầy biến động. Toán kinh tế có vai trò vô cùng quan trọng đối với các nhà quản lý, bởi vì thông qua các phân tích của toán kinh tế về nền kinh tế thị trường mà họ sẽ có thể đưa ra được những quyết định chính xác hơn về việc sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, ngành Toán kinh tế còn là một lĩnh vực thuộc Kinh tế học, chuyên sử dụng các công cụ và phương pháp toán học để nghiên cứu, phân tích, đánh giá và áp dụng toán học để giải quyết các vấn đề về kinh tế và thị trường.

Ngành Toán kinh tế (Mathematical Economics) có hai chuyên ngành là (1) Chuyên ngành Toán kinh tế (Mathematical Economics Specification) và (2) Chuyên ngành Toán tài chính (Mathematical Finance Specification).

2. Học ngành Toán kinh tế tại NEU như thế nào?

Chương trình đào tạo ngành Toán kinh tế tại NEU kéo dài 4 năm, mỗi năm sẽ có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của ngành này dưới bảng sau:

Chương trình đào tạo ngành Toán kinh tế của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Toán kinh tế của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Toán kinh tế

Toán kinh tế 21.127.1527.4Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Toán kinh tế sau khi tốt nghiệp ra sao?

Bởi vì ngành Toán kinh tế rất cần thiết đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, nên cơ hội việc làm của sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp rất đa dạng với mức lương hấp dẫn. Cụ thể, bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc sau tùy vào năng lực của bạn:

– Bạn có thể làm chuyên viên phân tích, dự báo và quản trị rủi ro trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế.

– Bạn có thể làm chuyên viên phân tích chính sách.

– Bạn có thể làm công việc xây dựng và điều hành trong các doanh nghiệp, các tổ chức tư vấn kinh tế – xã hội.

– Bạn có thể đảm nhận vị trí chuyên viên phân tích, môi giới đầu tư chứng khoán..

– Bạn có thể làm chuyên viên tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyên viên định giá tài sản tài chính.

– Bạn có thể làm chuyên viên xây dựng mô hình, đo lường, phân tích, dự báo và quản trị rủi ro trong các công ty chứng khoán, các ngân hàng, các doanh nghiệp, các định chế tài chính.

5. Cựu sinh viên ưu tú ngành Toán kinh tế tại NEU

“Vua” thép Trần Đình Long là cựu sinh viên Khoa Toán kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông hiện đang là CTHĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Năm 2023, ông Long là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Ông Nguyễn Đình Thắng là cựu sinh viên Khoa Toán kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ngân hàng TMCP Liên Việt Post Bank. Bên cạnh đó, ông Thắng  cũng đã từng là chủ tịch của Hội Tin học Việt nam và là CTHĐQT của rất nhiều công ty khác.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Review ngành Toán kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): “Miền đất hứa” cho các bạn trẻ” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và có thể đưa ra được lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Chuyên Ngành Quốc Tế Học

Đánh giá

Review ngành Quốc tế học trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Sinh viên sư phạm nhưng ra trường lại không làm giáo viên?

 1. Ngành Quốc tế học là gì?

Quốc tế học là ngành học nghiên cứu về đời sống văn hóa, xã hội, tín ngưỡng, chính trị và lịch sử các quốc gia trên thế giới với mục đích thấu hiểu được những khác biệt trong văn hóa, lối sống của con người trong mỗi quốc gia. Từ đó, thiết lập quan hệ ngoại giao phù hợp và tránh được những mâu thuẫn quốc tế. 

Sinh viên sẽ được học chuyên sâu về Đặc trưng văn hóa các khu vực, Tôn giáo học, Luật quốc tế, Thể chế chính trị thế giới…để nắm rõ được đặc trưng của mỗi nước và khu vực. Đây là ngành học có khối lượng kiến thức rộng đòi hỏi người học phải thực sự có đam mê với nó.

2. Học ngành Quốc tế học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM có gì thú vị? 

Ngành Quốc tế học thuộc Khoa Lịch Sử – khoa có truyền thống lâu đời, cổ kính nhất của trường Đại học Sư Phạm chúng tôi Khi nghe đến đây, nhiều bạn rất ngạc nhiên vì cái tên “Quốc tế” vô cùng hiện đại lại thuộc Khoa lịch sử mang đầy cổ kính.

Lý giải cho điều này, nhà trường cho rằng để am hiểu được kiến thức của các quốc gia trên thế giới cần đi từ lịch sử hình thành của đất nước họ, từ lịch sử hình thành nên văn hóa, phong cách nếp sống của con người trên quốc gia đó. Vậy nên, sinh viên cần trang bị cho mình một nền tảng kiến thức lịch sử vững chắc của các quốc gia.

Với định hướng rõ ràng ngay từ ngày đầu thành lập, sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ năng lực, kiến thức học thuật để để phục vụ cho công tác nghiên cứu các vấn đề trong quan hệ quốc tế và tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa các nước trên thế giới.

Sinh viên học ngành Quốc tế học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM được tham gia các hoạt động thường niên của khoa như ngày hội truyền thống, giao lưu, văn nghệ… hoặc các nhóm tình nguyện, trao đổi sinh viên tại trường. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn tích lũy các mối quan hệ và trau đồi kỹ năng giao tiếp trong suốt quãng đời sinh viên.

2. Điểm chuẩn ngành Quốc tế học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Quốc tế học

Sinh viên ngành quốc tế học có thể lựa chọn ngành Quốc tế học ở vị trí như:

Cán bộ đối ngoại đại diện cho quốc gia và chính phủ nghiên cứu và thực hiện chính sách đối ngoại, bao gồm: công bố chính sách và quyết định đối ngoại của nhà nước, tham gia những hội nghị quan trọng, đàm phán với các hiệp định ký các văn kiện của ngoại giao, hỗ trợ công tác đào tạo và quản lý.

Nhà báo, nhà biên tập các bản tin về văn hóa, chính trị, kinh tế; biên tập chương trình để tiến hành cuộc phỏng vấn, làm dẫn chương trình với tiếng Việt và tiếng Anh tại đài truyền hình lớn, địa phương; Đài tiếng nói Việt Nam,…

Quản lý và điều phối: Thực hiện công tác quản trị, điều hành tổng thể hoặc quản lý các bộ phận doanh nghiệp, dự án phát triển…. Có thể thiết lập và xử lý các mối quan hệ trong và ngoài, lập kế hoạch và quản lý các dự án tại Các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong và ngoài nước hoặc Các tổ chức kinh tế quốc gia.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quốc tế học có cơ hội làm những công việc khác như:

Đảm nhiệm các công việc như thư ký, điều phối dự án nơi Tổ chức Phi chính phủ từ trong và ngoài nước, đặc biệt là tổ chức quốc gia khác như Liên minh châu Âu, Mỹ…

Nhân viên bộ phận kinh doanh quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường… tại các doanh nghiệp kinh doanh lớn

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Ngành Marketing Thương Mại trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!