Xu Hướng 10/2023 # Công Ty Quản Lý Và Nhân Tố Nổi Tiếng Trên Mạng: Chuyện Gì Xảy Ra Khi Talent Đối Đầu ‘Trùm’? # Top 19 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Công Ty Quản Lý Và Nhân Tố Nổi Tiếng Trên Mạng: Chuyện Gì Xảy Ra Khi Talent Đối Đầu ‘Trùm’? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Ty Quản Lý Và Nhân Tố Nổi Tiếng Trên Mạng: Chuyện Gì Xảy Ra Khi Talent Đối Đầu ‘Trùm’? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngay từ giai đoạn tiếp xúc ban đầu, MCN (tạm hiểu là hệ thống quản lý) và nhân tố nổi tiếng đã ẩn chứa những “quả mìn”, có thể kích nổ xung đột hai bên trong tương lai.

01 Mối quan hệ giữa MCN và nhân tố nổi tiếng

MCN – Multi-channel Network đó là một mạng lưới đa kênh, một tổ chức làm việc với các nền tảng video như YouTube, TikTok để hỗ trợ cho các chủ kênh trong các phần như xúc tiến chéo, quản lý đối tác, quản lý quyền kỹ thuật số, kiếm tiền, bán hàng, hoặc phát triển khán giả…. Sau khi giúp chủ kênh thúc đẩy khả năng kiếm tiền, MCN sẽ chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ nhất định với nhân tố nổi tiếng. 

Ngay từ cuối năm 2023, Kantan – người sáng lập một MCN ở Trung Quốc đã đăng 2 bài liên tiếp trên Weibo để nhắc nhở các KOL, KOC (viết tắt của Key Opinion Leader – người có sức ảnh hưởng và Key Opinion Consumer – người tiêu dùng chủ chốt) đọc kỹ hợp đồng khi làm việc với MCN. “Tôi hy vọng mọi người sẽ ít bị sa bẫy hơn, ít bị lừa hơn”. 

Lin Chen

Nguyên nhân đến từ số lượng MCN tăng đột biến, không thể tránh khỏi việc một số công ty hoạt động không rõ ràng, có động cơ đáng ngờ. Trong khi đó có vô số người trẻ khao khát trở thành người nổi tiếng, khao khát kiếm tiền từ MXH một cách nhanh chóng nên bị cuốn vào cuộc chiến với MCN lúc nào không hay. 

Một số MCN tự nhận mình là nạn nhân. Họ tuyên bố rằng mình đã dành rất nhiều nhân lực và tiền bạc để bồi dưỡng nên những người có sức ảnh hưởng. Nhưng hiện tại “cơm không lành canh không ngọt”, mối liên hệ bị tan rã, họ chịu tổn thất nên cần được bồi thường. 

Nhưng rõ ràng đây là chuyện khó nói. Bởi ngành MCN quá mới và phát triển quá nhanh, trật tự và các quy tắc giữa MCN và talent vẫn đang được xây dựng. 

02 Talent không thể lấy lý do còn trẻ hay chưa đọc kỹ hợp đồng 

Ngay từ giai đoạn tiếp xúc ban đầu, giữa MCN và người nổi tiếng đã ẩn chứa những “quả mìn”, có thể kích nổ xung đột hai bên trong tương lai. 

“Thời kỳ đầu, các MCN có tâm lý quăng lưới rộng rãi để bắt ‘cá’. Mô hình kinh doanh của họ là nhanh chóng ký hợp đồng với talent bằng cách nhận phần ăn chia thấp về mình, để các talent tự sáng tạo nội dung sau đó chạy các dự án chất lượng cao” – Lin Dongdong, đồng sáng lập của 2 MCN chia sẻ.

Khi MCN càng có nhiều người nổi tiếng ký hợp đồng thì việc sản xuất nội dung càng bền vững và nội dung chính là điều kiện hàng đầu để thúc đẩy kinh doanh của họ. Theo một nghiên cứu năm 2023, “ký hợp đồng với nhiều blogger hơn” là cách quan trọng nhất để MCN cải thiện tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn đầu và 71% MCN làm việc này. 

Vấn đề là một số MCN không thể thực hiện các cam kết trên và không ghi những nội dung này vào hợp đồng. Nếu một talent thắc mắc, công ty sẽ có cách trả lời hoặc biện pháp đối phó riêng. 

Theo Kantan, cách đối phó phổ biến của MCN là cho talent làm việc với những nhãn hàng kém. Khi talent từ chối hợp tác, công ty có thể đổ trách nhiệm cho họ. Một cách khác là bịa đặt một danh sách nhãn hàng ảo, khi talent nói về việc hợp tác, công ty sẽ nói dối rằng người phụ trách job này đã phạm sai lầm hoặc đã nghỉ việc. 

Ngoài ra, trong một số hợp đồng của MCN với người nổi tiếng ký kết có quyền lợi và trách nhiệm không bình đẳng, phân chia thu nhập và phạm vi hợp tác mơ hồ.

Lin Chen là một ví dụ. Anh cho biết trong hợp đồng đã ký của mình với công ty có 17 quyền của bên A (công ty), 0 quyền của bên B (Lin Chen), 5 nghĩa vụ của bên A và 15 nghĩa vụ của bên B; thu nhập do khách hàng quyết định và không có mức thu nhập tối thiểu được đảm bảo. Công ty không cho phép anh đi học hay làm các công việc toàn thời gian khác.

Tuy nhiên 9 ngày sau khi công bố video tố cáo, Lin Chen bất ngờ cập nhật lại quan điểm của mình. Anh nói, là một người trưởng thành, anh cần phải chịu trách nhiệm vì đã đặt bút ký: “Cho dù các điều khoản trong hợp đồng này có giá trị hay không, có bất công và có thể bị hủy bỏ hay không thì tôi cũng đã phạm sai lầm và bất cẩn. Vì vậy tôi phải gánh chịu hậu quả”. 

Kantan cũng có một người bạn đã ký hợp đồng mà cô cho rằng rất quá đáng. Nhưng cô chỉ có thể nói với bạn mình: “Cậu không thể lấy những lý do như còn trẻ hay chưa đọc kỹ hợp đồng để phản bác được. Lần này cậu phải chấp nhận chịu thiệt thòi và nghiêm túc hơn trong các hợp đồng tiếp theo”. 

Zhang Yirui, luật sư đối tác của công ty luật toàn cầu lớn nhất châu Á cho biết, mặc dù ngày càng có nhiều MCN nhưng không có quy tắc nào được thiết lập rõ ràng. Trong đó có một nguyên nhân đến từ trình độ hiểu biết pháp luật của nhiều KOL không cao. Chưa có nhiều KOL biết cách tìm kiếm sự tư vấn pháp lý chuyên nghiệp khi ký hợp đồng mà chỉ nghĩ đến pháp luật sau khi đã có tranh chấp với MCN. Với Zhang Yirui, như vậy là quá chậm trễ. 

03  Chuyện gì xảy ra khi talent đối đầu “trùm”?

Và khi talent và MCN xảy ra tranh chấp, câu hỏi rắc rối nhất cho cả hai bên là “Ai sở hữu tài khoản?”.

Nội dung do các talent tạo ra là cơ sở để hiện thực hóa thương mại với MCN, nội dung được đính kèm với tài khoản của các nền tảng MXH khác nhau. Vì vậy quyền sở hữu tài khoản đặc biệt quan trọng.

Theo Zhang Yirui, các loại tài khoản khác nhau có cách xử lý khác nhau.

Loại tài khoản thứ nhất là do công ty tạo ra sau khi ký hợp đồng với talent. Sau đó MCN đầu tư rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ tài khoản và cũng đảm nhận công việc vận hành. Khi hợp đồng kết thúc, MCN được lấy lại vì nó là tài sản của công ty.

Loại tài khoản còn lại là tài khoản cá nhân do talent sở hữu trước khi ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, MCN có một phần quyền hoạt động và tài khoản này sẽ được trả lại cho talent khi hợp đồng kết thúc. 

Nhưng nhìn chung, sau khi một talent đề nghị MCN chấm dứt hợp đồng, hai bên khó có thể giải quyết vấn đề sở hữu tài khoản một cách hòa bình.

Vào tháng 5/2023, một blogger có tên Xiang Xiang với hơn 20 triệu người theo dõi trên các nền tảng đã chấm dứt hợp đồng với MCN quản lý của anh ta vì cho rằng công ty không giúp được gì kể từ khi ký hợp đồng. Anh quyết định rời đi sau khi cố gắng liên lạc với công ty nhưng không có kết quả. 

Xiang Xiang

Sau Xiang Xiang đăng tải thông báo chấm dứt hợp đồng, MCN đã “đóng băng” tài khoản Douyin và Weibo của anh ấy. Vì vậy Xiang Xiang đã lập tài khoản mới, đăng liên tiếp 2 video giải thích tình huống của mình với MCN trên nhiều nền tảng khác nhau. Rõ ràng anh đành chấp nhận chuyện mất quyền sở hữu và quyền sử dụng tài khoản MXH hàng triệu người theo dõi. 

Tuy nhiên, không phải tất cả talent khi chấm dứt hợp đồng với MCN đều bị mất tài khoản.

Theo Zhang Yirui, ngoài giá trị thương mại, tài khoản MXH còn có các thuộc tính cá nhân của chủ sở hữu và bị giới hạn bởi luật và quy định của nền tảng. MCN đôi khi không thể trực tiếp đăng ký tài khoản thay cho một talent với tư cách là người đăng ký nên sẽ yêu cầu họ sử dụng thông tin cá nhân để đăng ký. Vì vậy tùy vào các sự việc khác nhau mà tòa án có quan điểm khác nhau về quyền sở hữu tài khoản.

Advertisement

04 Hợp đồng: Cơ hội cũng là cạm bẫy

Tiền bồi thường thiệt hại là một rào cản khác mà các talent gặp phải khi muốn chấm dứt hợp đồng với MCN.

Lý do khiến Lin Chen tố MCN bằng một đoạn video dài 24 phút phần lớn là vì tiền bồi thường thiệt hại lên đến 3 triệu NDT. Con số này khiến anh cho rằng sự việc không thể giải quyết một cách hòa bình.

Trên thực tế, tiền vi phạm hợp đồng là một điều hợp lý. Các điều khoản bồi thường thiệt hại có thể làm giảm các vi phạm một cách hiệu quả, đặc biệt là vi phạm do cạnh tranh ác ý giữa các MCN. 

Lin Dongdong nhận ra rằng một số talent sau khi được MCN nâng đỡ, sự lệ thuộc vào MCN ngày càng nhỏ nên muốn thoát khỏi MCN để tìm đến công ty tốt hơn. Trong khi đó một MCN có tâm có thể tốn rất nhiều nhân lực, tài chính và nguồn lực trong quá trình đào tạo và hỗ trợ talent. Nếu talent tự ý chấm dứt hợp đồng thì chắc chắn sẽ gây tổn thất cho công ty.

Theo Zhang Yirui, mục đích chính của đền bù hợp đồng là để bù đắp tổn thất cho công ty, không phải hoàn toàn để trừng phạt talent. Vì vậy cô đề nghị các MCN nên làm tốt công việc quản lý nội bộ, chẳng hạn như công ty đã làm gì cho talent, nguồn lực đầu tư cho talent là bao nhiêu, thực sự đào tạo talent thế nào,…

Tuy nhiên khi MCN không thực hiện đúng những việc đã hứa với talent mà lại yêu cầu mức bồi thường thiệt hại rất cao, không tương xứng với tổn thất mà công ty phải gánh chịu thì khoản tiền đó là một vấn đề. Do đó các talent cũng nên lưu giữ mọi dữ liệu và bằng chứng khi hợp tác với MCN để cung cấp khi có tranh chấp. 

Zhang Yirui cho biết ngày càng nhiều MCN tìm các công ty luật để giải quyết hợp đồng một cách toàn diện. Điều này không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích của công ty mà còn giúp quyền lợi của talent được đảm bảo hơn. 

Ngành Quản Lý Công Là Gì, Học Ngành Quản Lý Công Ra Làm Gì?

Ngành quản lý công là gì?

    

Ngành quản lý công là gì?

Đồng thời, trong ngành Quản lý công các bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về năng lực, tầm nhìn, khả năng kiểm soát, chiến lược và kỹ năng lãnh đạo trong khu vực công. Từ đó, các bạn có thể nhận thức được chức năng và vai trò của mình trong quản lý công.

Chuyên ngành quản lý công đào tạo chương trình ra sao?

Chương trình đào tạo ngành học Quản lý công gồm kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức phù hợp cho nhân viên quản lý hành chính, nhân sự, dịch vụ công và quản lý tài chính công, quản lý địa phương… Cụ thể như sau:

– Kiến thức giáo dục đại cương có môn: Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Pháp luật đại cương, Chính trị học, Xây dựng Đảng, Phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn,…

Chuyên ngành học quản lý công đào tạo chương trình ra sao?

– Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp ngành Quản lý công bao gồm: 

Phần kiến thức cơ sở ngành: Khoa học chính sách công, Quản trị học, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế tài nguyên và môi trường, Lịch sử kinh tế quốc dân, Kinh tế quốc tế, Nhà nước và pháp luật, Phân tích chính sách và Quản trị kinh doanh.

Phần kiến thức ngành: Đạo đức công vụ, Kỹ năng Giao tiếp và đàm phán, Khoa học tổ chức, Quản trị báo chí và truyền thông, Kiến tập nghề nghiệp, Tâm lý học lãnh đạo quản lý, Nguyên lý Kế toán, Tổ chức sự kiện,…

Phần kiến thức chuyên ngành: Quản trị địa phương, Quản lý tài chính công, Quản lý nhân sự khu vực công, Tiếng Anh chuyên ngành Quản lý công, Thực tập cuối khóa và Khóa luận.

Ngành học quản lý công thi khối nào, lấy điểm bao nhiêu?

Ngành học quản lý công thi khối nào, lấy điểm bao nhiêu?

Khối thi và mã ngành 

– Mã ngành đào tạo: 7340403

– Theo học ngành Quản lý công, các bạn học sinh sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn về khối thi. Cụ thể bao gồm:

Khối A00: Môn Toán, Vật Lý, Hóa Học

Khối A01: Môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối A16: Môn Toán, Văn, Khoa học tự nhiên

Khối C00: Môn Văn, Lịch Sử, Địa Lý

Khối C15: Môn Toán, Văn, Tổ hợp môn Khoa học xã hội

Khối D01: Môn Toán, Văn, Tiếng Anh

Khối D07: Môn Toán, Hóa , Tiếng Anh

Khối R22: Môn Toán, Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Điểm chuẩn của ngành

Điểm chuẩn để vào ngành Quản lý công sẽ khác nhau tùy vào từng trường đại học. Thông thường, đa số các trường đại học sử dụng điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển, với mức điểm dao động từ 17.5 đến 24.3. 

Điểm chuẩn của ngành

Tuy nhiên, trường Đại học Thủ Đô cũng có phương thức xét tuyển dựa trên điểm trung bình 3 năm học phổ thông, với mức điểm trung bình là 18 điểm. Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế chúng tôi sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển, với điểm trúng tuyển là 765 điểm.

Danh sách trường có ngành quản lý công nước ta

    

Dựa theo thông tin tuyển sinh đại học mới nhất của các trường đại học, các học viện trên toàn quốc, Chọn Trường đã tổng hợp được danh sách các trường có xét tuyển và đào tạo ngành/chuyên ngành Quản lý công. Danh sách mới nhất như sau:

Trường Đại học Kinh tế quốc dân    

Học viện Báo chí và Tuyên truyền    

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội    

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên    

Trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM    

Trường Đại học Mở TPHCM    

Trường Đại học Kinh tế TPHCM    

Trường Đại học Thủ Dầu Một    

Danh sách trường có ngành học quản lý công nước ta

Theo học ngành quản lý công ra làm gì, làm ở đâu?

    

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành quản lý công. Điều này bởi vì những công ty trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến dịch vụ, từ sản xuất đến cửa hàng bán lẻ, đều cần những chuyên gia quản lý công. Các vị trí trong ngành này bao gồm quản lý dự án, quản lý nguồn lực, quản lý chất lượng, quản lý tài nguyên cùng với quản lý chi phí và nhiều hơn nữa.

Các công việc phổ biến trong ngành học này sẽ bao gồm quản lý dự án, quản lý tài nguyên, quản lý tổ chức, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro và quản lý tài chính. Các chuyên gia quản lý công giúp cho các tổ chức hoạt động một cách hiệu quả và đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cũng như kiểm soát rủi ro và tài chính của dự án hoặc công ty/ doanh nghiệp.

Mức lương ngành quản lý công có cao không?

    

Mức lương ngành học quản lý công có cao không?

Mức lương trong ngành Quản lý công phụ thuộc vào từng vị trí và môi trường làm việc. Tuy nhiên, theo thống kê của chúng tôi ngành này vẫn đảm bảo mức thu nhập ổn định. Cụ thể như sau:

Với sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm, mức lương trung bình dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng.

Với những người có kinh nghiệm và đảm nhận các chức vụ cao trong các cơ quan Nhà nước, thu nhập bình quân dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Học quản lý công cần có những tố chất gì?

    

Ngoài những phần kiến thức chuyên môn cần thiết, những bạn theo học chuyên ngành ngành Quản lý công cần phải có những phẩm chất sau đây

Khả năng lãnh đạo và quản lý: Người học quản lý công cần phải có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, giúp họ có thể giải quyết được những vấn đề và quản lý các dự án một cách hiệu quả.

Kỹ năng sử dụng các công cụ số: Người học ngành này cần có kỹ năng số tốt và biết sử dụng một vài công cụ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề.

Tư duy phân tích: Bạn cần phải có khả năng phân tích và suy luận tốt để giải quyết các vấn đề và quản lý các dự án.

Kỹ năng giao tiếp: Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp việc giao tiếp với các đối tác, nhân viên và khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Có tinh thần trách nhiệm: Người theo học ngành quản lý công cần có trách nhiệm hoàn thành những nhiệm vụ và dự án một cách tốt nhất.

Học quản lý công cần có những tố chất gì?

Kết luận

Mẫu Quy Định Kiểm Soát Nhân Viên Và Khách Ra Vào Công Ty Biểu Mẫu Quản Trị Doanh Nghiệp

CÔNG TY ….

Mã tài liệu: HC-20

Bảng theo dõi sửa đổi tài liệu

Vị trí Lần sửa Ghi chú

Người biên soạn

Giám đốc

Họ và tên

Chữ ký

I/ MỤC ĐÍCH:

Hướng dẫn các bước kiểm soát khách và nhân viên ra vào công ty.

II/ PHẠM VI:

Áp dụng cho bộ phận bảo vệ của công ty.

III/ ĐỊNH NGHĨA:

Không có.

IV/ NỘI DUNG:

1. Khách đến sử dụng dịch vụ:

– Đối với trường hợp khách đến sử dụng dịch vụ của công ty thì gặp trực tiếp bộ phận giới thiệu sản phẩm.

2. Khách đến liên hệ công việc, xin việc, nhà cung cấp…

Hỏi thăm thông tin:

– Nhân viên bảo vệ cần hỏi thăm thông tin của khách bao gồm: tên cơ quan, giấy giới thiệu, chứng minh nhân dân.

– Đối với trường hợp là các nhà cung cấp ra vào thường xuyên thì bộ phận mua hàng phải chuyển danh sách các nhân viên của mỗi nhà thầu cung cấp có chữ ký của Trưởng phòng HCQT cho bộ phận bảo vệ.

– Nhân viên bảo vệ chỉ cho phép các nhân viên của nhà thầu phụ ra vào nếu các nhân viên đó có tên trong danh sách.

Mời khách vào phòng chờ:

– Nhân viên bảo vệ trực tiếp dẫn khách vào trong phòng chờ.

– Tiếp đó chuyển thông tin cho lễ tân xử lý.

Liên hệ với bộ phận hẹn gặp:

– Nhân viên lễ tân gọi điện cho bộ phận cần hẹn gặp.

– Nếu người cần hẹn gặp đồng ý thì chuyển qua bước tiếp theo.

– Trường hợp người hẹn gặp không đồng ý hoặc không liên hệ được thì báo cho khách một cách tế nhị để khách hẹn lại sau (đồng thời ghi lại thông tin và báo lại cho người có trách nhiệm sau).

Dẫn khách lên:

Nhân viên bảo vệ cửa chịu trách nhiệm dẫn khách lên gặp trực tiếp bộ phận (theo thông tin từ lễ tân).

Ghi hồ sơ:

Nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm ghi hồ sơ quá trình ra vào của khách theo mẫu: HC–20–BM01.

3. Ra vào công ty của nhân viên

Vào công ty:

– Nhân viên đi muộn thì phải ký vào sổ của bảo vệ và ghi rõ lý do đi muộn.

– Nhân viên không được đưa bạn bè, người thân vào công ty; không được tiếp người thân trong giờ làm việc, trừ trường hợp khẩn cấp do bảo vệ báo cáo Ban Giám Đốc, Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh xem xét giải quyết (tiếp ở Phòng khách hoặc ở xin phép ra ngoài).

– Nhân viên không có nhiệm vụ thì không được ra khu vực cổng công ty, phòng bảo vệ trong giờ làm việc, nghỉ trưa.

– Nhân viên vào ra vào cổng phải xuất trình giấy tờ, các vật tư hoàng hóa thiết bị, dụng cụ mang theo cho bảo vệ kiểm tra và ghi sổ.

Ra công ty:

– Nhân viên đi công tác ngoài phải có giấy công tác do Quản lý cấp phòng đồng ý và xác nhận vào giấy đi công tác.

– Đối với nhân viên thường xuyên ra ngoài thì không phải có giấy nhưng phải có văn bản của Quản lý gửi cho bộ phận bảo vệ.

– Nhân viên bị bệnh ra ngoài phải có giấy xác nhận của bác sỹ công ty.

4. Khám xét

– Chỉ khám xét đối với nhân viên khi bảo vệ nghi ngờ nhân viên vi phạm quy định của công ty, chỉ khám xét đối với nhân viên với mục đích không cho nhân viên mang vũ khí, chất nổ, chất cháy, ngăn chặn hành vi trộm cắp, bảo vệ tài sản trang thiết bị công ty và khách hàng.

– Trong các trường hợp phát hiện vi phạm quy định của công ty thì bộ phận bảo vệ lập biên bản theo mẫu: HC–20–BM03 gửi về cho Trưởng phòng HCQT xử lý.

VI/ BIỂU MẪU KÈM THEO:

1. Sổ theo dõi khách hàng ra vào cổng

2. Sổ theo dõi nhân viên ra vào cổng

3. Biên bản vụ việc

Điều Gì Xảy Ra Khi Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Tạm Thời?

Facebook Facebook cho iOS Facebook cho Android

Thế giới mạng xã hội hiện nay vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, nổi bật trong số đó vẫn là Facebook. Dù vướng phải nhiều tai tiếng về bảo mật, theo dõi hay để lộ thông tin của người dùng cho bên thứ ba, số lượng người sử dụng Facebook vẫn ổn định. Tại sao vậy? Bởi hầu hết đã quen với sự hiện diện của nó trên smartphone và thường xuyên dùng nó để cập nhật thông tin của người thân. Ngoài ra, đây còn là “mảnh đất kinh doanh” online hữu ích với nhiều người.

Tuy nhiên, những năm gần đây, Facebook liên tục gặp phải các sự cố bảo mật. Chính vì thế, nhiều cuộc kêu gọi tẩy chay hay xóa Facebook đã diễn ra.

Phân biệt Xóa – Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ sự khác biệt giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Chúng không hề giống nhau.

Về cơ bản, việc vô hiệu hóa dành cho những người không chắc chắn rằng họ sẽ từ bỏ Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn “tạm thời rời xa” mạng xã hội này, vô hiệu hóa là lựa chọn hoàn hảo (dù nó không phải lựa chọn duy nhất).

Trong khi đó, xóa tài khoản Facebook ở mức độ mạnh hơn. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, quá trình khôi phục gần như là không thể (nếu có cũng khá vất vả, bạn phải thực hiện một quá trình đặc biệt – chúng tôi sẽ nhắc đến ở gần cuối bài).

Nếu vô hiệu hóa Facebook, mọi người có thể tìm kiếm tài khoản của tôi không?

Mọi người chắc chắn vẫn tìm kiếm được tài khoản của bạn, nhưng thông tin về bạn sẽ không hiện ra.

Dòng thời gian của bạn biến mất cùng với danh sách “lượt thích” (likes). Mọi thứ sẽ không xuất hiện công khai như trước nữa. Nếu người dùng đăng nhập lại ngay sau khi vô hiệu hóa, tài khoản sẽ được tự động kích hoạt trở lại.

Khi bạn xóa tài khoản Facebook, tài khoản sẽ biến mất. Nhưng nó không biến mất ngay. Mất khoảng 90 ngày để hủy thông tin của tài khoản bị xóa trên máy chủ của Facebook. Một số chi tiết vẫn tồn tại nhưng mọi thông tin nhận dạng cá nhân không còn nữa.

Câu trả lời là không. Chỉ có các bài đăng trên dòng thời gian của bạn sẽ không hiển thị công khai (tức là bạn bè của bạn không thể xem chúng được nữa) và toàn bộ profile của bạn cũng biến mất.

Facebook tôn trọng những kỷ niệm. Nó có xu hướng khiến bạn hoài niệm và nhắc bạn về thời gian bạn sử dụng mạng xã hội này. Đó là cách xây dựng ở người dùng lòng trung thành với thương hiệu.

Và dĩ nhiên, nếu người dùng chọn kích hoạt lại, tất cả các bài đăng sẽ trở lại bình thường.

Cách nhận biết ai đó đã vô hiệu hóa Facebook

Nếu bạn thấy một ai đó “im ắng” lạ thường trên Facebook, những khả năng sau đây có thể xảy ra. Thứ nhất là vì người đó bận. Hãy nhắn tin với người ấy để xác nhận điều đó.

Trường hợp thứ hai là bạn có thể bị họ chặn. Để biết, bạn hãy thử tìm kiếm qua danh sách bạn bè. Nếu tên họ vẫn còn trong danh sách, người đó có thể thực sự bận nên mới “im ắng”. Nếu không tìm thấy họ trong danh sách bạn bè, nhiều khả năng người đó đã chặn bạn.

Nhưng trước khi nghĩ rằng ai đó chặn mình, bạn hãy nghĩ tới khả năng họ đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của chính mình.

Vậy làm cách nào để biết ai đó chặn bạn hay họ đã vô hiệu hóa tài khoản?

Còn nếu tên người đó không tìm kiếm được, họ có thể đã vô hiệu hóa tài khoản của chính mình.

Tôi vẫn có thể dùng Messenger mà không cần Facebook được không?

Bạn có thể thoải mái sử dụng Messenger khi không có Facebook. Trước khi vô hiệu hóa tài khoản, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger không. Nếu chọn không, thông tin của bạn trên Messenger sẽ được giữ nguyên và vẫn tiếp tục sử dụng Messenger như bình thường.

Trong một số trường hợp, người dùng cần cài đặt lại Messenger sau khi vô hiệu hóa. Nếu vô hiệu hóa Facebook, bạn chắc chắn phải đăng nhập lại ứng dụng Messenger, dĩ nhiên là bằng phương pháp khác với thông thường.

Khi vô hiệu hóa Facebook, mọi người có thể nhận và xem tin nhắn của tôi không?

Dĩ nhiên là có rồi! Như đã nói ở trên, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger ngay cả khi vô hiệu hóa Facebook. Vì vậy khi nhắn tin và nhấn gửi, tin nhắn sẽ được chuyển thẳng tới inbox của người nhận (với điều kiện phải có kết nối Internet).

Trong trường hợp bạn xóa Facebook, những tin nhắn trước đây của bạn sẽ hiển thị dưới tên “Người dùng Facebook” và người nhận không thể trả lời tin nhắn được nữa. Điều tương tự xảy ra khi bạn chặn một ai đó.

Bạn có thể tái kích hoạt tài khoản Facebook hay không?

Thực tế, tái kích hoạt Facebook rất dễ dàng. Nhất là khi bạn cung cấp số điện thoại của mình.

Trường hợp xóa Facebook mà muốn kích hoạt lại tài khoản, bạn cần làm theo một số bước chuẩn bị trước khi xóa. Facebook cho phép người dùng tải xuống một bản sao tất cả dữ liệu. Nó hỗ trợ bạn sao lưu và chạy lại tài khoản dù quá trình này rắc rối hơn việc vô hiệu hóa.

Điều gì xảy ra với những bức ảnh được gắn thẻ (tag) khi vô hiệu hóa Facebook?

Facebook lưu dữ liệu để đề phòng bạn muốn tái kích hoạt nên các bức ảnh mà người dùng được gắn thẻ vẫn tồn tại. Tuy nhiên, những tag này sẽ chuyển đổi thành dạng văn bản thuần túy (không dẫn đến liên kết profile cá nhân của bạn nữa). Các post bạn được gắn thẻ cũng tương tự.

Khi tái kích hoạt tài khoản, các tag lại xuất hiện bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nếu bạn xóa tài khoản Facebook, các tag cũng sẽ chuyển sang dạng văn bản thuần túy. Nếu bạn lập tài khoản mới, những tag cũ sẽ không tự động liên kết lại với tên của bạn.

Bạn nên vô hiệu hóa hay xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook? Vô hiệu hóa trước

Xóa tài khoản đồng nghĩa bạn vĩnh viễn không khôi phục lại được nó. Vì thế, nếu vẫn còn lăn tăn, vô hiệu hóa fb tạm thời là lựa chọn khôn ngoan. Khi làm việc này, bạn sẽ có khoảng thời gian suy ngẫm và trải nghiệm khi không có Facebook, cuộc sống của bản thân sẽ thế nào. Từ đó, bạn dễ đưa ra quyết định chính xác hơn.

Khi vô hiệu hóa tài khoản, nhớ rằng một số nền tảng sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian nhất định.

Xóa app

Nếu cảm thấy chưa cần thiết phải vô hiệu hóa fb tạm thời, thay vào đó, hãy xóa ứng dụng. Bằng cách này, bạn vẫn đạt được hiệu quả như vô hiệu hóa nhưng tài khoản thì vẫn còn nguyên.

Chia sẻ cuối cùng

Soạn một bài viết cuối cùng trên mạng xã hội để thông báo cho người thân biết bạn sẽ không dùng Facebook một thời gian. Hành động này giúp họ không lo lắng vì sự biến mất đột ngột của bạn.

Chuẩn bị cho FOMO

Nếu xóa tài khoản để chuẩn bị cho một khởi đầu mới với tài khoản mới, bạn vẫn có thể rơi vào tình trạng FOMO. Các đề xuất bạn nhận được dù hoàn toàn khác nhưng Facebook chỉ mất một lúc để tìm hiểu nội dung bạn quan tâm.

Lưu ý tới công việc

Ngay cả khi xóa tài khoản mạng xã hội là một quyết định sáng suốt cho cuộc sống cá nhân, trước khi làm việc này, bạn vẫn nên cân nhắc ảnh hưởng của nó tới công việc.

Một số doanh nghiệp khuyến khích nhân viên hoạt động trên mạng xã hội, và liên kết tài khoản tới trang web của công ty. Vì thế, bạn nên giữ lại ít nhất 1 hoặc tạo mới tài khoản dành riêng cho công việc.

Trách nhiệm

Đối với nhiều người, xóa tài khoản mạng xã hội là cách họ tạm biệt khoảng thời gian gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi đăng nội dung hay hình ảnh online, nó vẫn có thể tồn tại ở đâu đó ngay cả khi bạn đã ẩn mình. Mọi người có thể chụp ảnh màn hình, rồi upload chúng ở bất cứ nơi đâu.

Vì thế, lời khuyên ở đây là dũng cảm chịu trách nhiệm trước mọi hành động sai, đặc biệt trên thế giới mạng xã hội. Hãy dũng cảm nhận lỗi và xin được cảm thông tha thứ. Mọi chuyện sẽ nhanh chóng ổn thỏa, rồi chìm vào quên lãng.

4 Phần Mềm Quản Lý Lịch Công Tác Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Tối ưu hiệu suất công việc, quản lý thời gian và hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn là điều tất cả mọi người đều mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp công việc hợp lý. Việc sử dụng các phần mềm quản lý công tác cá nhân sẽ là một công cụ hỗ trợ hiệu quả cho bạn.

Nội dung chính

Tìm hiểu về phần mềm quản lý lịch công tác Quản lý lịch công tác là gì?

Quản lý công tác về cơ bản là xử lý các nhiệm vụ từ khi bạn tạo ra cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ đó. Các bước cơ bản của quản lý lịch công tác là:

– Sắp xếp và ưu tiên: xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành công việc của mình và sau đó thiết lập thứ tự ưu tiên công việc quan trọng cần hoàn thành trước.

– Giám sát và update quá trình thực hiện nhiệm vụ: Quá trình quản lý công tác được thực hiện sau khi bạn tạo ra một nhiệm vụ, tất cả những hoạt động đều cần được kiểm soát để đảm bảo rằng nhiệm vụ đã được theo dõi và ghi lại chính xác cho đến khi hoàn thành

Tại sao phần mềm quản lý lịch công tác lại quan trọng?

1. Làm việc hiệu quả và đảm bảo hoạt động hàng ngày của bạn được sắp xếp hợp lý

Với phần mềm quản lý bạn có thể sắp xếp tất các nhiệm vụ theo mình muốn và dễ dàng tìm kiếm nó mà không phải qua những tập tài liệu hay email và chắc chắn là bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ một nhiệm vụ nào. Bạn có thể sắp xếp rõ ràng những công việc cần ưu tiên để cân bằng khối lượng công việc trong khi vẫn hoàn thành đúng thời hạn.

Phần mềm sẽ giúp bạn hoàn thành deadlines công việc bạn sẽ không lãng phí thời gian vào những hoạt động không cần thiết mà thay vào đó là tập trung thời gian để hoàn thành deadlines, từ đó công việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc trong khoảng thời gian đã dự tính.

2. Kiểm soát ngân sách

5 phần mềm quản lý công tác cá nhân hiệu quả nhất 1. Asana – phần mềm quản lý công tác cá nhân tối ưu

Asana là một phần mềm quản lý công tác cá nhân hiệu quả giúp người dùng sắp xếp các công việc hiệu quả, thông minh hơn đặc biệt Asana còn rất hữu ích trong việc phân công của hoạt động làm việc nhóm. Asana được hỗ trợ các ứng dụng trên iPhone, iPad và Android với sự thay đổi linh hoạt và khoa học về mọi mặt tạo thuận tiện cho người dùng khi sử dụng.

Asana miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng, bạn  chỉ trả tiền trong trường hợp số người sử dụng từ 15 người trở lên trên cùng một dự án. Đặc biệt họ không bỏ qua các tính năng đối với bản miễn phí. Tất cả các chức năng đều giống nhau, khi người dùng trả phí chỉ được nhận thêm những thứ như hỗ trợ ưu tiên và các tài khoản dành cho khách.

2. Microsoft OneNote – phần mềm quản lý lịch công tác cá nhân mất phí

Phần mềm Onenote được biết đến rộng rãi khi là một sản phẩm trong bộ Office. Nếu bạn hiện đang sử dụng Microsoft thì Onenote đã được cài đặt sẵn vào máy rất thuận tiện cho bạn khi sử dụng. Onenote không chỉ là một công cụ ghi chú tuyệt vời nó còn là một phần mềm quản lý lịch công tác vô cùng hiệu quả. Phần mềm còn hỗ trợ nhiều tính năng khác để bạn có thể tổ chức dự án phức tạp

Hạn chế duy nhất của Onenote có lẽ là giá thành, là một phần của Microsoft Office nhưng bạn sẽ phải trả một số tiền lớn để sở hữu nó là $70.

3. EverNote – phần mềm quản lý lịch công tác hiệu quả

EverNote là một phần mềm quản lý lịch công tác cá nhân hiệu quả và rất phổ biến. Bạn chỉ cần thêm vào sổ ghi chú bằng các thao tác đơn giản, EverNote sẽ hiểu nhanh chóng các thông tin của bạn. Phần mềm EverNote có cả một hệ thống khổng lồ các ứng dụng cung cấp và hỗ trợ nó.

EverNote là một phần mềm miễn phí, tuy nhiên  bạn sẽ phải trả $5/tháng hoặc $45/năm đối với bảng Evernote Premium. Nó cung cấp các tính năng hấp dẫn như truy cập ngoại tuyến vào sổ ghi chép, công cụ cộng tác, không gian lưu trữ. EverNote là một phần tuyệt vời đáng để bạn xem xét và sử dụng.

4. Bitrix24 – phần mềm quản lý lịch công tác cá nhân toàn diện

Có Bitrix24 việc quản lý các công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn được trang bị các công cụ hiệu quả, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề trong quá trình thực hiện. Hạn chế được những điều không mong muốn và thất bại xảy ra.Bitrix24 có thể quản lý và tự động hóa một khối lượng công việc lớn hiệu quả. Nó giúp bạn đi đúng hướng nhiệm vụ và tránh khỏi việc trượt khỏi mục tiêu.

Với biểu đồ Gantt, bạn có thể theo dõi tiến độ công việc của mình. Tải các tập tin, chia sẻ vào hệ thống quản lý dữ liệu của Bitrixt24 vô cùng đơn giản. Các bài thuyết trình, tài liệu, video và bất cứ tập tin khác đều có thể được tải về, sử dụng vì mục đích cá nhân của bạn. Đặc biệt, thông qua hệ thống tìm kiếm nội bộ, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ tài liệu nào.

Đăng bởi: Lê Thị Hải Yến

Từ khoá: 4 phần mềm quản lý lịch công tác cá nhân hiệu quả nhất

Ngành Quản Lý Công Nghiệp Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành quản lý công nghiệp là gì?

Ngành quản lý công nghiệp được hiểu một cách “nôm na” đó là ngành đào tạo và cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý kho – tồn kho và đánh giá công nghệ.

Chương trình đào tạo của ngành này trang bị cho người học kiến thức cả về quản trị kinh doanh, về kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh đó, những kiến thức về quản lý dự án, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, đánh giá công nghệ,… cũng sẽ được cung cấp tới người học.

Các khối thi ngành này là gì?

Mã ngành: 7510601

Ngành này xét tuyển các tổ hợp môn sau:

Khối A00: Toán – Vật Lý – Hóa học

Khối A01: Toán – Vật Lý – Tiếng Anh

Khối A16: Toán – KHTN – Ngữ Văn

Khối C01: Ngữ Văn – Toán học – Vật lý

Khối D01: Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh

Khối D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh

Khối D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành quản lý công nghiệp là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường mà sẽ có những mức điểm chuẩn khác nhau. Trong năm 2023 vừa qua điểm chuẩn của ngành này dao động trong khoảng từ 15 đến 26,5. Một số trường chú trọng đào tạo lĩnh vực này nên điểm chuẩn sẽ cao hơn một số các trường khác.

Những trường nào đào tạo ngành quản lý công nghiệp?

Khu vực miền Bắc

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đại học Điện lực

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Đại học Công nghiệp Vinh

Khu vực miền Nam

Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Các chuyên ngành thuộc ngành quản lý công nghiệp?

Ngành Quản lý công nghiệp gồm 2 chuyên ngành chính. Đó là:

Quản lý công nghiệp. Trong ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về quản trị dự án, quản trị nguồn nhân lực, đánh giá nhân lực, quản lý vật tư và tồn kho,…

Quản trị kinh doanh. Đây là ngành đào tạo sinh viên theo diện rộng, các kiến thức chuyên sâu như kinh tế bưu chính viễn thông, quản trị kinh doanh lữ hành.

Liệu bạn có phù hợp với ngành này?

Ngoài việc học tốt các môn bạn cần có những yêu cầu sau để có thế trở thành cử nhân ngành quản lý công nghiệp:

Tự tin phát biểu ý kiến dựa trên kiến thức đã học, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội.

Có khả năng tự đánh giá bản thân, tự lập kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình.

Có trách nhiệm trong công việc và có thái độ tích cực trong các hoạt động nhóm.

Biết sử dụng kiến thức chuyên môn, ứng dụng các công cụ phần mềm để xác định và đề xuất hướng giải quyết.

Có khả năng tự tin thuyết trình các nội dung chuyên môn hoặc trong quản lý con người.

Viết báo cáo, biểu mẫu văn bản hợp chuẩn, đầy đủ thông tin cho việc đưa ra quyết định.

Đạt trình độ tiếng Anh TOEIC 450 trở lên.

Có khả năng thực hiện ít nhất một trong các công việc như: lập kế hoạch sản xuất, cải tiến chuỗi cung ứng, dự báo và hoạch định nhu cầu vật tư, đánh giá trình độ công nghiệp,…

Biết sử dụng kỹ thuật, cơ sở định lượng, công cụ đương đại trong các công việc chuyên môn

.

Cơ hội việc làm của ngành học này như thế nào?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về tương lai ngành Quản lý công nghiệp. Thực tế thì sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong các doanh nghiệp – nhà máy – khu công nghiệp:

Quản lý nhà máy: lên kế hoạch, hoạch định sản xuất, quản lý việc mua – bán hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý tồn kho…

Quản lý mua hàng: đánh giá chương trình mua hàng, thiết lập cấp độ vận hành hàng hóa và các công tác điều phối…

Quản lý kinh doanh: nghiên cứu thị hiếu thị trường, hoạch định chiến lược – lập kế hoạch kinh doanh.

Quản lý chất lượng – cải tiến quá trình: dựa trên việc phân tích hệ thống cơ sở dữ liệu, kiểm định quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm – hàng hóa, đồng thời đưa ra các giải pháp sản xuất tinh gọn, tiết kiệm thời gian hơn.

Quản lý chuỗi cung ứng: tìm hiểu – thiết lập mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp, thương lượng hợp đồng theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.

Quản lý tài chính – kế toán: theo dõi hoạt động tài chính – kế toán của doanh nghiệp, phân tích – xử lý số liệu chứng khoán…

Quản lý nhân sự: tuyển dụng nhân sự, khảo sát nhu cầu đào tạo – lên kế hoạch đào tạo – định biên nhân sự – chính sách lương, thưởng…

Mức lương dành cho người học ngành quản lý công nghiệp là bao nhiêu?

Theo thực tế sinh viên mới ra trường đi làm sẽ nhận được mức lương dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn với nhân sự đã có nhiều năm thâm niên trong nghề, đảm nhận chức vụ cao thì mức lương sẽ cao hơn. Mức lương có thể từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Những lý do bạn nên chọn Ngành Quản lý công nghiệp

Có cơ hội nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty: Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp có thể tham gia làm việc ở nhiều bộ phận, tổ chức khác nhau của doanh nghiệp. Bạn có thể sẽ trở thành người quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính…

Advertisement

Có một tư duy khởi nghiệp: Để cạnh tranh và thành công thì bạn cần trau dồi cho mình một lượng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà phải vượt trội hơn người khác. Chính ngành Quản lý công nghiệp là ngành học cung cấp nền tảng kiến thức bao quát hầu hết các lĩnh vực của hoạt động kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ có một góc nhìn tổng quát về thị trường, sản xuất, kinh doanh và tiếp thị. Từ đây, bạn cũng hình thành cho mình một tư duy logic, phương pháp phân tích tổng hợp…

Quản lý Công nghiệp còn giúp bạn điều phối và tập hợp các tất cả công nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Kết luận

Hiện nay, nước ta đang đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành quản lý công nghiệp. Chính vì thế đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Ngành học này cũng đang trở thành ngành có triển vọng cho các bạn theo đuổi. Vậy với tất cả những thông tin trên, hy vọng sẽ đem lại hữu ích cho sự lựa chọn ngành học trong tương lai của bạn. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Quản Lý Và Nhân Tố Nổi Tiếng Trên Mạng: Chuyện Gì Xảy Ra Khi Talent Đối Đầu ‘Trùm’? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!