Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đình Lập – Lạng Sơn Có Tốt Không? # Top 17 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đình Lập – Lạng Sơn Có Tốt Không? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Đình Lập – Lạng Sơn Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Tràng Định – Lạng Sơn

Trường THPT Đình Lập là ngôi trường công lập, có địa chỉ tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Ngôi trường này đã gắn liền với rất nhiều các thế hệ trẻ của huyện Đình Lập nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Có thể nói là, ngôi trường này là niềm tự hào của tỉnh Lạng Sơn với rất nhiều những thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục đào tạo.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1931, Trường THPT Đình Lập – Lạng Sơn chính thức được thành lập. Từ ngày thành lập đến nay, ngôi trường này đã lập được rất nhiều thành tích tốt trong công tác giảng dạy và học tập. Ngôi trường này đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh Lạng Sơn, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của các bậc phụ huynh và học sinh.

Trải qua hơn 90 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã khẳng định được giá trị của mình cũng như những đóng góp quý báu trong nền giáo dục trên địa bàn huyện Đình Lập.

Trường thời điểm hiện tại

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường cấp 3 Đình Lập qua các năm gần đây nhìn chung không có sự chênh lệch quá nhiều. Trường có mức điểm đầu vào được đánh giá là phù hợp với lực học của đại đa số các em học sinh. Cụ thể mức điểm tuyển sinh của nhà trường những năm gần đây như sau:

Năm 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 12,75 điểm.

Năm 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 9 điểm.

Năm 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là: 9 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, nhà trường đang có gần 100 em học sinh theo học. Những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường luôn được phát triển một cách mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng. Tiếp nối truyền thống hơn 90 năm trong công tác giảng dạy, ngôi trường này luôn nỗ lực để phấn đấu và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ngoài các lớp học văn hoá ra, nhà trường còn đầu tư rất nhiều vào các phòng bộ môn như: phòng thực hành tin học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm lý hoá sinh, phòng đa năng, phòng thư viện… Tất cả các phòng học này đều được trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ dạy học, giúp cho các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Trường còn trang mạng Internet tốc độ cao và các phòng ban đều được kết nối mạng không dây wifi. Nhìn chung, hệ thống cơ sở vật chất của ngôi trường này ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện hơn, nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường.

Lớp học đầy đủ

2. Đánh giá trường THPT Đình Lập – Lạng Sơn có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Đình Lập – Lạng Sơn có tốt không, thì các bạn cần tham khảo những ý kiến khách quan nhất từ quý phụ huynh có con em đã và đang theo học tại trường. Ngôi trường này luôn đặt mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đầu tư cho các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, để đào tạo ra những thế hệ học sinh có nhân cách và tài năng một cách toàn diện nhất. Ngôi trường này đã mang lại nguồn nhân lực có chất lượng cao, để phục vụ cho sự nghiệp phát triển của đất nước và tỉnh nhà.

100% đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đều có chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Rất nhiều các em học sinh học tại ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra, nhà trường còn rất chú trọng đến việc phát triển các hoạt động ngoại khóa như: Các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,… Những buổi hoạt động ngoại khóa này sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu và phát triển những kỹ năng sống, tăng khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

Advertisement

Học sinh nhận được nhiều sự quan tâm từ ban lãnh đạo nhà trường

3. Học phí trường THPT Đình Lập – Lạng Sơn thế nào?

Cũng giống như các ngôi trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trường THPT Đình lập thu học phí theo quy định chung của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí chính ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản thu khác như: tiền đồng phục, gửi xe, nước uống,… những khoản thu thêm này sẽ được nhà trường thông báo vào đầu năm học để phụ huynh và học sinh nắm rõ.

Đánh Giá Trường Thpt Mai Sơn Tỉnh Sơn La Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La

Giới thiệu trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mai Sơn (tiền thân là Trường cấp III Mai Sơn) được thành lập năm 1969 huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La. Sau hơn 50 hình thành và phát triển, ngày nay trường đã có một diện mạo mới, có được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La nên trường THPT Mai Sơn thực hiện tuyển sinh dựa trên mức điểm thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục của tỉnh quy định. Điểm tuyển sinh sẽ được tính bằng tổng điểm môn toán và tiếng việt của học sinh. Dựa vào tình hình thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường cũng như là mức độ khó của đề thi mà điểm tuyển sinh của trường mỗi năm sẽ có những thay đổi. Nhìn chung, so với mặt bằng chung các trường THPT khác trong tỉnh, điểm tuyển sinh của trường hàng năm cũng khá cao.

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Mai Sơn có tốt không  cũng như so sánh điểm tuyển sinh với khả năng học tập để học sinh đăng ký theo học. 

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Mai Sơn có cơ sở vật chất khá hiện đại và ngày càng được trang bị đầu tư, mang đến một chất lượng học tập tốt nhất, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Hệ thống lớp học cũng được trang bị đầy đủ bàn ghế, máy chiếu cũng các thiết bị học tập. Các phòng học bộ môn cũng được nhà trường trang bị đầy đủ, tạo môn trường vừa học vừa thực hành cho học sinh. Một thư viện cũng được nhà trường xây dựng với các đầu sách đa dạng, phong phú là nơi trau dồi và rèn luyện thêm kiến thức của học sinh.

Ngoài việc nâng cao cơ sở vật chất học tập, thì các cơ sở vật chất vui chơi cũng được nhà trường hết sức quan tâm như sân trường rộng rãi, là nơi vui chơi của học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

Đánh giá trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, toàn trường có 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tham gia giảng dạy tại 42 lớp, với hơn 1.900 học sinh. Cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt. Trường đẩy mạnh các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và thực hiện đa dạng hoá các hoạt động giáo dục… Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hằng năm đạt 97,8%, tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Hàng năm, nhà trường đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; đã có 391 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh (158 học sinh đạt giải); 70 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp Quốc gia (16 học sinh đạt giải).

3. Học phí trường THPT Mai Sơn như thế nào?

Học phí trường THPT Mai Sơn như thế nào?

Advertisement

Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng để dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em vươn lên, phấn đấu trong học tập.

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Dân Lập Bình Lục Tỉnh Hà Nam Có Tốt Không?

Trường THPT Dân lập Bình Lục

Là một trong những ngôi trường nằm tại thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, Trường THPT Dân lập Bình Lục là ngôi trường được nhiều bạn học sinh, phụ huynh lựa chọn sau các trường công lập. Đánh giá Trường THPT Dân lập Bình Lục có tốt không sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường này. 

Trường THPT Dân lập Bình Lục là ngôi trường dân lập hình thành sau các trường công lập tại Hà Nam vào năm 2012, đây cũng là ngôi trường có bề dày lịch sử nhiều năm tại tỉnh. Đối với những bạn học sinh không đặt chân được vào những trường công lập thì ngôi trường này chính là lựa chọn hoàn hảo tại Hà Nam. 

Ngôi trường có chất lượng giảng dạy ổn định, không ngừng có sự phát triển về cả cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Sau những ngôi trường công lập thì đây là ngôi trường có mức học phí phù hợp để nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. 

Môi trường học tập cho các bạn học sinh

Mỗi năm trường sẽ có những thay đổi về số điểm tuyển sinh, tuy nhiên chắc chắn sẽ có những số điểm thấp hơn so với các trường công lập. Bên cạnh đó trường cũng tạo điều kiện rất nhiều cho các bạn học sinh trượt công lập tham gia học tập tiếp. Điều này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn không may mắn và những phụ huynh lo lắng cho con em mình. 

Đối với Trường THPT Dân lập Bình Lục so với những trường công lập về cơ sở vật chất giảng dạy không hề thua kém. Có rất nhiều trang thiết bị còn hiện đại hơn tiên tiến hơn rất nhiều. Từ hệ thống điều hòa, trang thiết bị bàn học, ghế hiện đại, mới đến bảng viết cũng như trang thiết bị phục vụ cho việc học tập. Trường cũng thiết kế rất nhiều hệ thống sân tập cho các môn ngoài trời, đủ các dụng cụ cho học sinh học tập và nghiên cứu. Đây chính là môi trường dân lập mà các bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. 

Nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Ngay từ khi thành lập Trường THPT Dân lập Bình Lục luôn có mục tiêu hoạt động. xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhất là đối với những khối lớp cuối cấp như lớp 12 thì việc trang bị, quan tâm cũng như chuẩn bị tốt nhất cho các em luôn được nhà trường rất chú trọng. Phương châm giảng dạy của nhà trường là không học để lấy điểm số, học để lấy được kiến thức cũng như vận dụng được kiến thức, sáng tạo kiến thức trong làm bài cũng như trong cuộc sống. 

Với sự phát triển và số năm hình thành so với các trường khác không dài, nhưng trường đã có được những sự công nhận từ chính các bậc phụ huynh, học sinh. Đây cũng chính là ngôi trường “thương hiệu” được nhiều phụ huynh gắn gửi con em mình, mong muốn con em có được sự hoàn thiện nhất về kiến thức và kỹ năng. 

Đội ngũ giáo viên tại trường rất đa dạng, với đội ngũ giáo viên lâu năm, có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Đội ngũ giáo viên trẻ năng động, hiện đại tiếp thu nhiều kiến thức mới. Bên cạnh việc học tập trường cũng tổ chức rất nhiều những cuộc thi đua, cuộc chơi thú vị để mỗi đơn vị lớp, học sinh đều có sự cố gắng nhất về học tập. 

Đây là môi trường sẽ giúp cho các bạn có được những kỹ năng tốt nhất chắp cánh cho tương lai sau này. Qua đây chúng ta cũng có được câu trả lời về việc đánh giá Trường THPT Dân lập Bình Lục có tốt không

Advertisement

Mức học phí phù hợp bạn có thể tham khảo

Đối với mức học phí trường dân lập thì cũng có mức học phí ngang với những trường dân lập khác. Tuy nhiên đối với những trường THPT công lập thì cũng có phần nhỉnh học phí hơn. Đổi lại thì cơ sở vật chất cũng như trang thị bị học tập của học sinh cũng đảm bảo hơn rất nhiều. Để có được cái nhìn tổng quát nhất về mức học phí bạn hãy tham khảo tại trang của trường hoặc liên hệ trực tiếp cán bộ tuyển sinh của trường. 

Đánh Giá Trường Thpt Long Trường Tphcm Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Long Trường – TP Hồ Chí Minh 1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Long Trường TP Hồ Chí Minh là ngôi trường được thành lập từ nhiều năm về trước. Trải qua một thời gian dài không ngừng nỗ lực phấn đấu và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay trường đã đạt được nhiều thành công với tiếng vang nhất định. Tên tuổi của trường cũng đã nằm trong top những trường THPT tốt nhất của Hồ Chí Minh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đối với tất cả các trường THPT, điểm tuyển sinh đầu vào là căn cứ để người ta đánh giá Trường THPT Long Trường có tốt không? Mỗi năm nhà trường sẽ đưa ra những con số điểm chuẩn khác nhau nhưng nhìn chung đều sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. 

Kỳ học năm 2023-2023, Trường THPT Long Trường đưa ra số điểm chuẩn tuyển sinh cả ba nguyện vọng là 30,5 điểm.

Kỳ học năm 2023-2023, Trường THPT Long Trường đưa ra số điểm chuẩn tuyển sinh cả ba nguyện vọng là 32 điểm.

Kỳ học năm 2023-2023, Trường THPT Long Trường đưa ra số điểm chuẩn tuyển sinh cả ba nguyện vọng là 31 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng để người ta đánh giá Trường THPT Long Trường có tốt không? Cho đến thời điểm hiện nay, nhà trường có cơ sở vật chất vô cùng khang trang, và có thể khẳng định là đầy đủ tiện nghi. Từ đó các giáo viên có thể hoàn thành tốt cho công tác giảng dạy và học sinh cũng có đủ điều kiện để học tập hiệu quả. 

Trường THPT Long Trường luôn đưa ra phương châm hoạt động chủ yếu và quan trọng nhất đó là giáo dục học sinh. Trường mong muốn sẽ là những người rèn luyện tri thức thẩm mỹ cho học sinh để các em có thể phát triển năng lực và kỹ năng phục vụ cho tương lai đang mở rộng phía trước. Bên cạnh đó trường cũng có rất nhiều sân chơi thể thao, hoạt động ngoại khóa để phục vụ cho nhu cầu giải trí của học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Long Trường – TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Được xếp trong top đầu trường đào tạo học sinh cấp bậc THPT tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh, Trường THPT Long Trường luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng. Đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt để các em học sinh có thể dễ dàng học tập, tiếp thu những kiến thức.

 

Trường cũng đào tạo được đội ngũ giáo viên giỏi với nhiều kinh nghiệm giảng dạy để giúp các em có được những bài học chất lượng nhất. Đây chính là nơi nuôi dưỡng mầm non của đất nước, nơi đào tạo hàng trăm học sinh giỏi với kiến thức uyên bác. 

Ngoài học tập thì đến với Trường THPT Long Trường các em học sinh còn có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng thông qua việc tham gia các câu lạc bộ của trường. Tại đây có đầy đủ yếu tố chất lượng để các bậc phụ huynh có thể tin tưởng để con em của mình theo học. Không chỉ dừng lại ở đó, các em học sinh ở đây cũng được giáo dục đạo đức rất tốt, trường cam đoan sẽ không có bất cứ sự việc xấu nào xảy ra gây hại cho học sinh và ảnh hưởng đến danh tiếng của trường. 

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Long Trường – TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Long Trường có tốt không là những thông tin để mọi người có thêm cái nhìn sâu rộng về ngôi trường này. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi để con mình theo học tại ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá cao này. Chắc chắn rằng con của bạn sẽ có được một môi trường học tập vô cùng thoải mái và có được nhiều kiến thức. 

Đánh Giá Trường Thpt Phan Ngọc Tòng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Ngọc Tòng – Bến Tre 1.1. Lịch sử hình thành

Trường Trung học phổ thông Phan Ngọc Tòng được thành lập ngày 5-6-2007, địa chỉ tại xã An ngãi Tây, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre. Được lọt top những trường THPT uy tín nhất tỉnh Bến Tre. Sở dĩ ngay từ đầu, nhà trường đã đặt ra sứ mệnh là nơi đào tạo tiền đề cho việc bồi dưỡng học sinh; nguồn nhân lực cho Tỉnh và là các công dân có ích cho đất nước sau này.

Phan Ngọc Tòng là nhà lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa chống Pháp tại Ba Tri, Bến Tre, Việt Nam. Với mong muốn truyền đạt cho các thế hệ sau truyền thống yêu nước. Nhà trường đã quyết định lấy tên là Phan Ngọc Tòng. Vị anh hùng đã hy sinh tại khởi nghĩa chống Pháp năm 1868.

Từng bước nhà trường đã đi lên là một trong những trường top đầu tỉnh Bến Tre. Khi đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất để các em được theo học. Với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị đầy đủ. Là những trợ thủ đắc lực giúp cho các thầy cô giáo có thể truyền đạt cho học sinh một cách dễ hiểu nhất. Như phòng thí nghiệm, thiết bị phòng học, thư viện.

                                   Trường THPT Phan Ngọc Tòng Bến Tre

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Advertisement

Vào mỗi năm, trường THPT Phan Ngọc Tòng tỉnh Bến Tre lấy chỉ tiêu 225 học sinh. 

Nhà trường không ngừng xây dựng hình ảnh là ngôi trường đi đầu về chất lượng. Chính vì vậy, các học sinh ứng tuyển đầu vào cũng không hề dễ dàng.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua một số năm của trường THPT Phan Ngọc Tòng-Bến Tre như sau:

Điểm tuyển sinh năm học 2023-2023 là 22,43

Điểm tuyển sinh năm học 2023-2023 là 27.83 

Năm 2023 trường lấy chỉ tiêu 270 học sinh 

Một trong những trường có điểm đầu vào khá cao trên địa bàn tỉnh Bến Tre là THPT Phan Ngọc Tòng là một trong những trường có điểm thi tuyển sinh đầu vào cao. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Hãy đánh giá Trường THPT Phan Ngọc Tòng có tốt không qua tiêu chí cơ sở vật chất.

Là ngôi trường rộng có diện tích lên đến gần 1,7ha. 22 phòng học với 2 tầng. Được đầu tư xây dựng theo chuẩn các trường chất lượng cao của bộ giáo dục. Đầy đủ các phòng bộ môn, các phòng thí nghiệm sinh học, vật lý, phòng máy tính có gắn internet để  các em có thể học tập qua mạng, tổ chức thi trực tuyến. Hội trường lớn để tổ chức sự kiện, cũng như phục vụ các Hội nghị. 

Khám Phá Thêm:

 

Đánh Giá Trường THPT Tân Thành – Đồng Tháp Có Tốt Không?

Ngoài trang bị, đầu tư cho các em các cơ sở vật chất để học tập tốt. Nhà trường  Phan Ngọc Tòng thường xuyên quan tâm các kỹ năng mềm và sở thích của các em. 

Các sự kiện hoạt động tổ chức cải thiện kĩ năng. Các dự án trồng cây, bảo vệ môi trường, làm tình nguyện. Mong muốn các em vừa học, vừa có thể trải nghiệm những hoạt động mà lâu nay chưa được thử qua.  

             

    Đoàn trường THPT Phan Ngọc Tòng tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp

2. Đánh giá trường THPT Phan Ngọc Tòng – Bến Tre có tốt không?

Bên cạnh việc học tập, nhà trường luôn khuyến khích học sinh phải thật sự năng động  thông qua các hoạt động bên ngoài giờ học. Các em được tham gia rất nhiều khóa học kỹ năng miễn phí, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoa điểm 10. Để các em có thể cạnh tranh lành mạnh trong môi trường học tập.

THPT Phan Ngọc Tòng là trường cấp 3 luôn quan tâm đến từng em học sinh. Dạy dỗ các em từ kiến thức đến lối sống đạo đức. Mong muốn các em trở thành những người công dân ưu tú trong tương lai. Nhà trường đã được trao cờ thi đua xuất sắc và huân chương lao động. 

Nhà trường đã mời đội ngũ giáo viên có năng lực về chuyên môn, tốt nghiệp đại học chính quy. Ngoài có chuyên môn cao, các thầy cô còn rất yêu thương học sinh và quan tâm đến hoàn cảnh gia đình của từng em học sinh. Càng ngày, trường THPT Phan Ngọc Tòng đều có nhiều học sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi và các cuộc thi năng khiếu.

Khám Phá Thêm:

 

Đánh Giá Trường THPT Phan Bội Châu , tỉnh Bình Dương Có Tốt Không?

                    Đội tuyển kỳ thi học sinh giỏi đoạt giải cao của trường THPT Phan Ngọc Tòng – Bến Tre 

3. Học phí trường THPT Phan Ngọc Tòng – Bến Tre như thế nào?

Học phí của trường THPT Phan Ngọc Tòng – Bến Tre sẽ không cao bằng các trường khác. Cụ thể phụ huynh sẽ truy cập vào trang web nhà trường để cập nhật thông tin chi tiết hơn về mức học phí. 

Mong rằng, sau những thông tin chi tiết đánh giá Trường THPT Phan Ngọc Tòng có tốt không của chúng tôi ở trên, các em học sinh sẽ lựa chọn được ngôi trường mà mình yêu thích.

Đánh Giá Trường Thpt Văn Lang Tphcm Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Lang – Quận 5 TPHCM

Trong thời gian xây dựng và phát triển, Trường THPT Văn Lang – Quận 5 TPHCM đã nỗ lực không ngừng để góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Văn Lang được thành lập vào năm 1978. THPT Văn Lang chính là tiền thân của trường MG- TiH – THCS – THPT Văn Lang. Trường được thành lập với 2 cơ sở ở số 84 Tân Hưng và Số 2 Tân Thành, Phường 12, Quận 5 TPHCM. 

Ngôi trường THPT Văn Lang là một ngôi trường đặc biệt với đối tượng chủ yếu là các học sinh là con em của người Hoa đang sinh sống và làm việc ở TPHCM. Trường đào tạo hệ song ngữ buổi sáng học tiếng Việt, buổi chiều học tiếng Hoa. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Trường THPT Văn Lang là ngôi trường Dân lập nằm trong top những trường Dân lập top đầu tại TPHCM. 

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển căn cứ vào điểm thi, điểm tổng kết Học kỳ I năm lớp 9 với các học sinh không tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối tượng tuyển sinh là những họ có Hộ khẩu thường trú tại TPHCM và cả học sinh ngoại tỉnh có đăng ký tạm trú trên địa bàn. 

Điểm tuyển sinh các năm của trường THPT Văn Lang dao động từ 24 – 27 điểm. Đây là mức điểm phù hợp với năng lực của nhiều học sinh. Với bề dày truyền thống ngôi trường luôn là sự lựa chọn dành cho các bậc phụ huynh và học sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trong năm học 2023 – 2023, Trường THPT Văn Lang đã được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tạo điều kiện sử dụng khu đào tạo mới khang trang, hiện đại hơn. 

Đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không? Trường THPT Văn Lang được trang bị những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Toàn bộ phòng học của trường THPT Văn Lang được trang bị máy chiếu, các thiết bị phụ trợ và máy vi tính. Nhờ vậy tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy.

Phòng thí nghiệm Vật lý,  Sinh học, Hoá học,với đầy đủ các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành. Nhiều thiết bị hiện đại trong nhà trường phổ thông ở Việt Nam lần đầu tiên được đưa vào sử dụng như (máy phát sóng và máy dao động ký điện tử 2 tia phục vụ các thí nghiệm Vật lý, kính hiển vi hiện đại có thể phóng to các hình ảnh vi mô lên tới 6400 lần, ….

Phòng máy tính đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học, tạo bước đột phá cho việc đổi mới phương pháp dạy học đầu thế kỷ XXI. Phòng máy là phòng dạy học hiện đại đưa vào sử dụng trong nhà trường phổ thông Việt Nam.

Phòng Thư viện với thiết kế phòng đọc rộng rãi thoáng mát, máy tính cho học sinh tự học. Đây là thư viện đầu tiên trong các trường ngoài công lập ở TPHCM đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến. 

Khu nhà giáo dục thể chất sạch đẹp,  rộng rãi. Khu bao gồm đầy đủ các dụng cụ thể thao chia thành các phân khu cầu lông, bóng bàn,..

2. Đánh giá Trường THPT Văn Lang – Quận 3 TPHCM có tốt không?     

20 năm qua, trường THPT Văn Lang luôn kiên định mục tiêu đầu vào ít được chọn lọc, nhưng phải đảm bảo chất lượng toàn diện. Sau 3 năm, các em có thể phấn đấu vào trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… và tự mình đứng vững trong cuộc sống. 

Đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không? Trong 20 năm trường đã đào tạo được 3948 học sinh lớp 12, bình quân thi đỗ tốt nghiệp hàng năm là 98%, có những khóa đã tốt nghiệp 100%. Trường luôn đứng ở đầu tốp các trường THPT tại TPHCM ở hai bộ môn Toán và Tiếng Anh.

Advertisement

Năm học 2023-2023: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 24đ.

Năm học 2023-2023: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 26đ.

Năm học 2023-2023: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 26,5đ

3. Học phí Trường THPT Văn Lang – Quận 5 TPHCM như thế nào?    

Ưu tiên:  học sinh đạt từ 48đ trong kỳ thi vào 10 được cấp học bổng cho (học bổng tương đương 01 kỳ học phí), học sinh đạt thành tích tốt trong các cuộc thi, đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật và thể thao cấp Thành Phố.

Miễn giảm học phí: theo Nghị định số 86/2023/NĐ-CP quy định về chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Đình Lập – Lạng Sơn Có Tốt Không? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!