Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Giàu – Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Giàu – Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Giàu – Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Trần Văn Giàu được thành lập vào tháng 6 năm 2012 theo quyết định số 2912/QĐ-UBND. Toạ lạc vào quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và được khai giảng lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2012 và số học sinh toàn trường là 2141 với 46 lớp học tính đến hiện nay. 

Hồ Chí Minh là một thành phố nhộn nhịp với mức sống cao. Nhu cầu vào trường THPT của các học sinh đều tăng cao. Việc hình thành thêm các trường trung học là điều quan trọng, giúp việc học của các em đều được đáp ứng đủ.

Trường THPT Trần Văn Giàu được thiết kế và xây dựng theo mô hình ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng trong khuôn viên rộng 1.5 hecta bên bờ sông Sài Gòn ở địa bàn phường 13 quận Bình Thạnh.

Kỳ thi tuyển sinh khóa đầu tiên của Trường THPT Trần Văn Giàu đã tổ chức lần đầu với 675 học sinh với số lượng 15 lớp 10. 

Với tiêu chí “tất cả vì học sinh thân yêu”, ngôi trường này ngày càng được nhiều học sinh chọn làm nơi hoàn thành chương trình trung học và là nơi chuẩn bị thêm nhiều điều trước khi trưởng thành.

Có thể thấy, THPT Trần Văn Giàu là một ngôi trường có chất lượng giáo dục đạt hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nên số điểm đầu vào được nhà trường đặt ra là một con số hợp lý với các em học sinh.

Theo thống kê, số điểm trường THPT đặt ra cho các học sinh là từ 26.25 đến 27.75 tuỳ thuộc vào các môn xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, nhà trường vẫn phải xem xét để tăng giảm số điểm khi có một số vấn đề xảy ra như độ khó các môn thi, và nguyện vọng của học sinh.

Để có thể đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu có tốt không một cách khách quan, chúng ta cùng tìm hiểu cơ sở vật chất của ngôi trường này.

Với quy mô xây dựng lên đến 14.875m2, trong đó được chia ra làm các khu vực khác nhau. Được đánh giá là trường chuẩn quốc gia, ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến cơ sở vật chất nhà trường, đáp ứng các yêu cầu được đề ra. 

Toàn thể ngôi trường được xây dựng 2 dãy trệt và một dãy lầu, có tất cả 70 phòng học với nhiều chức năng khác nhau. Tất cả các phòng học đều được trang bị hiện đại các vật dụng cần thiết, máy chiếu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh. 

Trang thiết bị luôn được đổi mới qua hàng năm với mục đích đổi mới hướng học tập một cách tốt nhất. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng phòng ban có nhiều trang thiết bị hỗ trợ dạy học, được đầu tư nhiều nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng nhà đa năng, sân bóng đá giúp học sinh phát triển nhiều hơn các lĩnh vực thể thao khác. Đặc biệt với không gian thoáng mát, trường THPT Trần Văn Giàu là một ngôi trường phù hợp khơi nguồn cho những đam mê giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất.

Không chỉ quan tâm đến việc phát triển về mặt kiến thức, nhà trường còn dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển nhân cách của học sinh. Trong các kỳ kiểm tra chung, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, dành mọi sự bình đẳng cho các em học sinh khi tham dự kỳ thi. 

Với sự tích cực trong việc dạy và học, nhà trường liên tiếp nhận được bằng khen của uỷ ban nhân dân với danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Đặc biệt trong nhiều năm liền, trường cũng nhận được nhiều bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo, thủ tướng chính phủ vee thành tích xuất sắc trong giáo dục.

Ngoài ra, với chất lượng giáo dục hàng đầu, học sinh tại nhà trường luôn đạt các giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, tạo nên tiếng tăm trong việc dạy và học. 

Advertisement

Số lượng học sinh tốt nghiệp và bước vào giảng đường đại học đều tăng qua các năm học. 

Đánh Giá Trường Thpt Cần Thạnh – Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Cần Thạnh – Tp Hồ Chí Minh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Cần Thạnh được thành lập từ năm 2001. Bằng sự nỗ lực không ngừng của Ban giám hiệu, cả thầy và trò của trường, đến năm 2023, trường vinh dự được đón nhận là trường THPT chuẩn quốc gia.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Năm 2023, trường THPT Cần Thạnh có điểm tuyển sinh đầu vào là 16,5 điểm đối với NV1, NV2 là 17 điểm và NV3 là 18 điểm.

Năm 2023, trường có điểm tuyển sinh đầu vào lần lượt với 3 nguyện vọng là 15,5; 16,25; 17 điểm.

Năm 2023, điểm tuyển sinh đầu vào của trường đối với cả 3 nguyện vọng là 16 điểm.

Năm 2023, điểm tuyển sinh của trường đối với NV1 là 15 điểm, NV2 là 15,5 điểm, NV3 là 16 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Để đánh giá trường THPT Cần Thạnh có tốt không thì cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng. Trường THPT Cần Thạnh có diện tích trên 25.000m2, có hơn 70 phòng học và phòng chức năng. Bên cạnh đó, trường còn có 1 khu ký túc xá cho học sinh có thể đáp ứng được 130 chỗ trọ cho học sinh và 1 khu tập thể giáo viên dùng để đáp ứng cho giáo viên ở nơi xa về công tác tại trường. Trường còn có 1 sân bóng đá, bóng chuyền, bị sắt cà cầu lông để cho học sinh có thể thoải mái vừa học vừa chơi. 

Về đội ngũ giáo viên và học sinh: Trong năm học 2023 – 2023 trường có tổng số giáo viên, cán bộ và công nhân viên là 55 người. Đến năm 2023 – 2023, tổ số cán bộ, giáo viên và công nhân viên của trường là 54 người với 18 lớp tương ứng với  745 học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Cần Thạnh – Tp Hồ Chí Minh

Mặc dù, trường có vị trí khá xa thành phố, điều kiện còn rất khó khăn nhưng với sự nỗ lực và cố gắng của toàn thế cán bộ, công nhân và giáo viên trong trường nên chất lượng chuyên môn của trường đã được củng cố và ổn định nhiều. Nhiều năm liền, trường có tỷ lệ tốt nghiệp cao so với tỷ lệ chung của toàn thành phố. Năm 2023 – 2023, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt đến 100%, trong đó tỷ lệ đậu vào các trường đại học cao trên 25%. Trường nhiều năm đều có học sinh giỏi cấp thành phố và đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. 

Về hoạt động Công đoàn, nhiều năm qua, trường luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh. Năm học 2009, Công đoàn cơ sở trường THPT Cần Thạnh vinh hạnh được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Đối với hoạt động đoàn thanh niên, nhiều năm liền đoàn trường đạt danh hiệu xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua. Cũng trong năm 2009, Chi đoàn giáo viên và Đoàn trường được Trung ương đoàn tặng bằng khen, 2 năm liên tục được Trung ương đoàn tặng bằng khen,…Gần đây nhất năm 2023 – 2023 được tặng cờ thi đua của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Advertisement

3. Học phí trường THPT Cần Thạnh – Tp Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Cần Thạnh là trường công lập nên mức đóng học phí hàng tháng sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí không quá cao. Cùng với mức học phí cố định thì học sinh khi theo học còn phải nộp các khoản như tiền đồng phục, tiền quỹ, …Các khoản này sẽ được thỏa thuận giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.

Bên cạnh đó, trường còn có các quỹ học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường còn hỗ trợ miễn hoặc giảm học phí nhằm hỗ trợ các em vượt khó học tập.

4. Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Phương Nam – Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

         

Trường THPT Phương Nam được sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được mở tài khoản tại ngân hàng và sử dụng con dấu riêng theo quy định của nhà nước.

Năm 2001, Trường THPT Phương Nam chuyển đến lô 18, Quận mới Định Công, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh với diện tích khuôn viên rộng 16.500m2

Ngày 24 tháng 7 năm 2003, theo Quyết định số 4285 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THPT  phổ thông trung học dân lập Phương Nam được đổi tên thành Trường THPT Dân lập Phương Nam.

Ngày 13/6/2013, theo Quyết định số 3720/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THPT Dân lập Phương Nam được phép chuyển từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục. Đồng thời, tên trường đã được thay đổi thành THPT Phương Nam, trụ sở tại Lô 18, Khu phố mới Định Công, Quận Định Công, Quận Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để đánh giá Trường THPT Phương Nam có tốt không cần xét cả góc độ cơ sở vật chất.

Trường THPT Phương Nam được xây dựng trên khuôn viên khép kín rộng 16500m2 tại lô 18 khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp.

Với hơn 60 phòng học đạt chuẩn, các phòng phục vụ dạy học được trang bị 2 điều hòa, máy chiếu đa năng.

Có sân bóng đá, sân chơi bãi tập rộng rãi.

Năm học 2023-2023 nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm 3 sân bóng rổ (2 sân tập, 1 sân thi đấu) là một trong số ít trường trong thành phố Hà Nội có sân bóng rổ cho học sinh.

 

Các phòng chức năng gồm phòng phần mềm (hỗ trợ các khóa học ứng dụng CNTT); phòng thực hành, hóa sinh, phòng máy tính…

Thư viện của trường có hơn 4.000 đầu sách giáo khoa và sách tham khảo.       

Tuổi trung bình của giáo viên trường THPT Phương Nam là 34, đây là một trong những thế mạnh của trường vì đây là tuổi đời đã 9 năm trong sự nghiệp giáo dục của mình. 30% giáo viên bộ môn có trình độ thạc sĩ, nhiệt tình, tâm huyết, có trên 5 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. 

Một số thầy cô là giáo viên trụ cột của các trường nổi tiếng trên địa bàn Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mời thêm giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ nổi tiếng Hồ Chí Minh.

Một điểm cộng là trường có nhiều chương trình cho học sinh lựa chọn:

Chương trình chuẩn: theo đúng khung chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT

Chương trình nâng cao (thực hiện từ năm học 2023-2023): ngoài các môn học bắt buộc là Văn, Toán, Anh nhà trường sẽ tổ chức lớp theo nhóm A và D.

Nhóm các lớp A: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh

Nhóm các lớp D: có tăng tiết và học tăng cường các môn Văn, Toán, Anh, Sử, Địa, GDCD

Các tiết học của các bộ môn luôn không ngừng đổi mới phương pháp giúp học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn rèn luyện được kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm.

Ngoài các giờ học trên lớp nhà trường còn tuyển chọn các học sinh có sức học tốt môn Văn, Toán để tham gia các lớp chuyên đề nâng cao bồi dưỡng học sinh giỏi.

Hoạt động giáo dục thể chất: tổ chức các CLB bóng đá, CLB bóng rổ, CLB bơi lội và học sinh được sử dụng miễn phí các cơ sở vật chất như sân bóng đá, sân bóng rổ trong giờ học tại trường.

Hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp: phối hợp với các trung tâm dạy nghề, các tổ chức giáo dục, các trường Đại học để tổ chức tư vấn cho học sinh ngay tại trường.

Ngoài các môn bắt buộc như văn, toán, tiếng Anh, trường sẽ tổ chức các lớp khối A và khối D nhằm nâng cao trình độ cho học sinh. Chương trình học liên môn tiếp tục đổi mới giúp học sinh không chỉ lĩnh hội kiến ​​thức mà còn rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm.

Advertisement

Ngoài các giờ lên lớp, nhà trường còn tuyển chọn những học sinh có thành tích xuất sắc về môn văn, môn toán để tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm bồi dưỡng những học sinh xuất sắc.

Đặc biệt, trường có tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ bóng rổ, câu lạc bộ bơi lội, sinh viên được sử dụng miễn phí sân bóng đá, sân bóng rổ và các tiện ích khác trong giờ học. Đồng thời, phối hợp các trung tâm dạy nghề, cơ sở giáo dục và trường đại học, tổ chức dạy thêm tại trường cho học sinh.

Đánh Giá Trường Thpt Việt Âu – Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Việt Âu – Hồ Chí Minh       1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Việt Âu được xây dựng đã lâu, suốt thời gian qua trường đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành công như hiện nay.

Ngôi trường THPT Việt Âu là Trường đầu tư về chất lượng giáo dục hàng đầu trong hệ thống các Trường tại Hồ Chí MInh cung cấp cho học sinh những kiến thức tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho tất cả học sinh đạt được những thành công cao nhất trong các Trường Đại học tại Việt Nam và Quốc tế. Luôn đảm bảo các em có kiến thức vượt trội so với các trường khác sau một năm học tại Trường Việt Âu. Cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ bằng chương trình Tiếng Anh Quốc Tế.               

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm        

Ở trong các kỳ tuyển sinh vào THPT, không chỉ học sinh chịu áp lực không thể vào được các trường cấp III phù hợp. Điều này còn là gánh nặng cho phụ huynh – những người có trách nhiệm khi phải đưa ra các giải pháp đúng đắn. Cũng như phù hợp để giúp con mình thành công ở trong tương lai nhờ vào nỗ lực và sự lựa chọn chính xác trong hôm nay. THPT Việt Âu hiểu được nỗi niềm đó nên sẵn sàng giúp con bạn, có cơ hội học THPT không cần thi tuyển đầu vào, mà chỉ cần xét học bạ THCS. Chỉ cần trang web của trường là có thể đăng ký ứng tuyển vào học ở trường.

1.3. Cơ sở vật chất       

Vào những năm gần đây, THPT Việt Âu – Hồ Chí Minh đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy.  Ngôi trường nằm trong khu dân trí cao, không bị bao bọc bởi các quán game, internet… Và mỗi lớp chỉ có khoảng 30 học sinh. COs diện tích phòng học rộng rãi khoảng 50m2, không gian thoáng mát. Thêm vào đó, trường còn có hệ thống phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm.

Những cơ sở của nhà trường đều được xây dựng mới, trang thiết bị hiện đại 100% theo tiêu chuẩn Quốc tế. Kể từ hệ thống chiếu sáng, bàn ghế, thư viện, phòng vi tính… điều này giúp học sinh có môi trường học tập tốt.        

Tính đến hiện tại, nhà trường đã và đang tổ chức mô hình bán trú cho các bạn học sinh có nhu cầu. Cùng một số lớp Tiếng Anh với người nước ngoài phục vụ cho các khối lớp.

2. Đánh giá trường THPT Việt Âu – Hồ Chí Minh có tốt không?   

Ngôi trường THPT Việt Âu là trường đầu tư về chất lượng giáo dục hàng đầu trong hệ thống các trường tại chúng tôi Đảm bảo cung cấp cho học sinh những kiến thức tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho tất cả em đặt được những thành công cao nhất trong các trường đại học tại Việt Nam và Quốc Tế. Cam kết sẽ mang đến các em có kiến thức vượt trội so với các trường khác sau một năm học tại trường Việt Âu.

Bên cạnh đó, Việt Âu sẽ là trường nội trú có môi trường kỷ luật nghiêm nhất hiện nay mang phong cách của trường nội trú nổi tiếng. THPT Việt Âu là nơi học sinh được rèn luyện đạo đức tác phong, nề nếp trong sinh hoạt nghiêm túc, môi trường không thuốc lá với phương châm: “Kỷ Cương – Tình Thương – Trách Nhiệm”. Với cơ sở vật chất khang trang, phòng ở thoáng mát được trang bị hệ thống quạt máy, điều hòa không khí tạo cho các em thoải mái trong học tập và ăn ở.

Advertisement

Trường còn có hệ thống chăm sóc toàn diện và thông tin về tình hình rèn luyện, học tập, sức khỏe, đạo đức, sinh hoạt của học sinh được thực hiện đồng bộ. Vô cùng tận tâm với đội ngũ giáo viên, giáo vụ, y tế học đường, ban quản sinh chuyên nghiệp.      

Điều này giúp mỗi học sinh có được nguồn kiến thức, sự khích lệ để tất cả học sinh đạt được tiềm năng độc đáo của bản thân mình và trở thành người có trách nhiệm trong việc học tập, cá nhân, xã hội và nghề nghiệp trong tương lai.       

3. Học phí trường THPT Việt Âu – Hồ Chí Minh như thế nào?   

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá Trường THPT Việt Âu có tốt không? Thông qua những thông tin trên có thể đem đến lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.

Đánh Giá Trường Thpt Lam Sơn – Tp. Hồ Chí Minh Như Thế Nào?

1. Giới Thiệu Trường THPT Lam Sơn – TP. Hồ Chí Minh Lịch sử hình thành 

Ngày 14/02/2023 tại Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ cho biết: Trường THPT Lam Sơn do ông Phạm Thanh Bình làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2010 – 2023 nay đã hết hiệu lực hoạt động.

Tuy nhiên, ngày 24/9/2023 UBND TP. HCM đã ra Quyết định số: 4696 Về thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lam Sơn, nhưng hiện nay chưa được phép hoạt động do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM chưa cấp phép hoạt động cho trường.

Sau khi kiểm tra, do Trường Tiểu học, Trung học cơ sở,Trung học phổ thông Lam Sơn chưa đủ điều kiện hoạt động, nên ngày 01/7/2023 Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM có văn bản phúc đáp số: 2158/GDĐT-TC gửi Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường Tiểu học,Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lam Sơn.

Văn bản của Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM có nội dung: “ Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được tờ trình số: 02/TTr-THPTLS ngày 16 tháng 5 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lam Sơn về việc đề nghị cơ cấu lại hoạt động giáo dục tại trường.

Sau khi xem xét hồ sơ và thẩm định điều kiện thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lam Sơn được thành lập theo Quyết định số 4696/QĐ -UBND ngày 21 tháng 9 năm 2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đến nay trường vẫn chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động giáo dục.

Căn cứ Điều 9 Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 3 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, nhà trường phải lập hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục sau khi có quyết định thành lập; sử dụng con dấu tên trường theo Quyết định số 4696/QĐ-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2023.

Sau khi Sở Giáo dục cho phép hoạt động giáo dục, nhà trường mới được phép tuyển sinh năm học 2023 – 2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lam Sơn được biết và thực hiện theo đúng quy định”.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và anh văn. Thời gian làm bài toán và văn là 120 còn riêng đối với môn anh văn là 60 theo quy định.

Vào năm 2023, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2023, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 18,2, đối với nguyện vọng hai là 18,5 và 18,7 cho nguyện vọng ba.

Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng khá cao. Theo như yếu tố này ta đã phần nào có thể đánh giá Trường THPT Lam Sơn có tốt không.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích khu giảng đường và phòng học của trường Trường THPT Lam Sơn là 5.906 mét vuông. Tổng diện tích phòng thực hành và hội trường đa chức năng là 1088 mét vuông. Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ hỗ trợ tích cực cho việc học tập và giảng dạy. Hiện tai thì cơ sở vật chất mà nhà trường đang sở hữu bao gồm: 

34 phòng dạy học tiên tiến, 3 phòng học tiếng anh chuyên dụng, 08 phòng làm thực hành thí nghiệm, 3 phòng cho bộ môn, 2 phòng tin học, thực hành máy tính, 1 thư viện, 1 hội trường và 1 phòng Y tế. 

Ngoài ra, trường có phòng vẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ vẽ… Tích cực phục vụ sinh viên kiến ​​trúc, thiết kế… Phòng dạy thị giác và phòng máy tính đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao. Trường có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo nước ngoài, có thể cung cấp dịch vụ cho sinh viên và giảng viên có nhu cầu nghiên cứu.

Cuối cùng, hội trường có thể chứa đến 200 người. Phòng này được trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, máy lạnh … Đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt và hội họp của sinh viên và giảng viên của trường.

2. Đánh giá Trường THPT Lam Sơn – TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên từ lịch sử hình thành, điểm đầu vào đến cơ sở vật chất của Trường THPT Lam Sơn thì người đọc cũng có thể thấy được đây là một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Advertisement

Không chỉ vậy, về hoạt động học tập tại trường được áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nội dung phong phú. 

Ngoài quá trình học tập thì giáo viên cùng phương pháp giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá về ngôi trường này. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, với sự cải thiện về tỷ lệ học sinh chuyên cần, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo nhân tài, sử dụng những giáo viên có năng lực, yêu nghề, yêu thích chuyên ngành, đào tạo những học sinh xuất sắc, hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi khác do ngành tổ chức và đạt kết quả khả quan.

3. Học phí Trường THPT Lam Sơn – TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin, tiêu chí để đánh giá Trường THPT Lam Sơn có tốt hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường này trong tương lai sẽ có thêm những thông tin hữu dụng để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Trường Thcs Trần Văn Ơn – Hồ Chí Minh

Trường THCS Trần Văn Ơn

4.5

/ 5

(65 đánh giá)

Trường THCS – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:161B Đ. Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3822 4721

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường THCS Trần Văn Ơn là một trong những Trường THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 161B Đ. Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3822 4721. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

0306581640 – TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN VĂN ƠN

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN VĂN ƠN tra cứu mã số thuế 0306581640 – 161B Nguyễn Văn Thủ – Phường Đa Kao – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh.

Trường Trung Học Cơ Sở Trần Văn Ơn – Masocongty.VN

Địa chỉ: Số 3 Phạm Phú Thứ, Phường Hạ Lý, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng (Tìm vị trí) · Mã số thuế: 0200977427 · Người ĐDPL: Vũ Thị Kim Giang · Ngày hoạt động: · Giấy …

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Tran Van On secondary school – Facebook

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911- đây là 1 trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận 1, Quận 3 và Quận Bình Thạnh là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THCS Trần Văn Ơn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 19.95 km 48 phút 40 phút

Quận Bình Tân 10.57 km 25 phút 21 phút

Quận Bình Thạnh 1.98 km 10 phút 9 phút

Huyện Cần Giờ 50.48 km 121 phút 101 phút

Huyện Củ Chi 30.37 km 73 phút 61 phút

Quận Gò Vấp 6.63 km 21 phút 18 phút

Huyện Hóc Môn 15.84 km 38 phút 32 phút

Huyện Nhà Bè 11.2 km 27 phút 22 phút

Quận Phú Nhuận 2.26 km 10 phút 10 phút

Quận 1 1.43 km 8 phút 8 phút

Quận Thủ Đức 5.68 km 19 phút 16 phút

Quận 3 1.53 km 9 phút 8 phút

Quận 4 3.42 km 13 phút 12 phút

Quận 5 5.36 km 18 phút 16 phút

Quận 6 8.17 km 20 phút 21 phút

Quận 7 6.58 km 21 phút 18 phút

Quận 8 10.4 km 25 phút 21 phút

Quận Thủ Đức 15.53 km 37 phút 31 phút

Quận 10 3.6 km 14 phút 12 phút

Quận 11 5.92 km 19 phút 17 phút

Quận 12 10.72 km 26 phút 21 phút

Quận Tân Bình 5.15 km 17 phút 15 phút

Quận Tân Phú 9.95 km 24 phút 20 phút

Thành Phố Thủ Đức 10.76 km 26 phút 22 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THCS Trần Văn Ơn bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 161B Đ. Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3822 4721

Trường THCS Lê Quý Đôn

Khoảng cách: 1.13 km

4.5

(50)

Trường THCS

9B Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Colette

Khoảng cách: 1.85 km

4.5

(38)

Trường THCS

10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Hai Bà Trưng

Khoảng cách: 0.81 km

4.3

(30)

Trường THCS

295 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Huỳnh Khương Ninh

Khoảng cách: 0.26 km

4.4

(17)

Trường THCS

61 Huỳnh Khương Ninh, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Trần Phú

Khoảng cách: 3.98 km

4.2

(22)

Trường THCS

82 Cửu Long, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Khoảng cách: 4.86 km

4.2

(55)

Trường THCS

62 Đ. Lâm Văn Bền, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trường THCS Trần Văn Ơn tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3822 4721. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường THCS Trần Văn Ơn đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Trường THCS Trần Văn Ơn – Uy tín xứng tầm với chất lượng

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911- đây là 1 trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí …

Trần Văn Ơn – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Trần Văn Ơn sinh ngày 29 tháng 5 năm 1931 và mất ngày 9 tháng 1 năm 1950 là một học sinh trường Pétrus Ký đã bị chính quyền Pháp nổ súng bắn chết trong …

thcs tran van on – Tin tức tức online 24h về thcs trần văn ơn

Thầy Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn (TP.HCM) đưa ra một số lời khuyên đăng ký nguyện vọng cho thí sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 …

Nhà giáo Trần Mậu Minh qua đời – PLO

Trường THCS Trần Văn Ơn trở thành trường đầu tiên ở thành phố đưa PBL vào … HCM, thầy đều hỗ trợ học sinh trong việc đăng ký nguyện vọng.

THCS Trần Văn Ơn

Sáng ngày 9/9/2023, trường THCS Trần Văn Ơn đã tổ chức chương trình “Ngày … Thành phố Hồ Chí Minh công bố nguyện vọng 1 vào lớp 10 của 108 trường công lập.

Trường THCS Trần Văn Ơn

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn …

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Giàu – Tp Hồ Chí Minh Có Tốt Không? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!