Xu Hướng 10/2023 # Đề Xuất Đăng Kiểm Viên Không Bắt Buộc Có Bằng Đại Học # Top 19 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đề Xuất Đăng Kiểm Viên Không Bắt Buộc Có Bằng Đại Học # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đề Xuất Đăng Kiểm Viên Không Bắt Buộc Có Bằng Đại Học được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sáng 26/3, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết cơ quan này đang đề xuất sửa đổi Nghị định 139/2023 về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới nhằm xóa điểm nghẽn trong lĩnh vực này.

Cơ quan soạn thảo đề xuất cho phép người có trình độ trung cấp, cao đẳng kỹ thuật cơ khí, có kinh nghiệm làm việc trong các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ôtô, có thời gian thực tập nghiệp vụ được thi sát hạch và cấp chứng chỉ đăng kiểm viên. Quy định hiện hành bắt buộc đăng kiểm viên có trình độ chuyên môn đại học chuyên ngành kỹ thuật cơ khí.

“Đăng kiểm là ngành nghề kỹ thuật, những người làm kỹ thuật có tay nghề cũng có thể trở thành đăng kiểm viên, không nhất thiết có bằng đại học”, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam nói.

Hiện nay, tiêu chuẩn của đăng kiểm viên khá cao, bao gồm: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành đào tạo kỹ thuật cơ khí, có tối thiểu 12 tháng thực tập nghiệp vụ, có kết quả đánh giá đạt yêu cầu. Đăng kiểm viên bậc cao ngoài yêu cầu trên còn phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 36 tháng, đạt yêu cầu nghiệp vụ đăng kiểm viên xe cơ giới bậc cao.

Sát hạch cấp chứng chỉ đăng kiểm viên tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Dự thảo nghị định cũng đề xuất mỗi dây chuyền chỉ cần tối thiểu một đăng kiểm (thay vì 3 như hiện nay) để khai thác tối đa năng lực các đơn vị. Thực tế, nhiều trung tâm chỉ có 1-2 đăng kiểm viên nên toàn bộ dây chuyền phải đóng.

Cơ quan soạn thảo cũng đề xuất mỗi dây chuyền được kiểm định không giới hạn công suất. Quy định hiện hành yêu cầu một dây chuyền loại I kiểm định không quá 90 xe, dây chuyền loại II không quá 70 xe/ngày.

Dự thảo nghị định cho phép các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng của nhà sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô có trang thiết bị, nhân lực đáp ứng quy chuẩn được phép kiểm định ôtô.

Tính đến 25/3, cả nước có 57/281 trung tâm đăng kiểm phải dừng hoạt động sau bốn tháng công an cả nước điều tra sai phạm trong ngành này. Riêng Hà Nội có 17 đơn vị hoạt động với 20 dây chuyền, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu phương tiện. Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ đăng kiểm ở Hà Nội và TP HCM. Bộ Quốc phòng đưa 40 nhân sự, trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị, hỗ trợ đăng kiểm dân sự.

Advertisement

Mặc dù vậy, tình trạng ùn tắc tại các đơn vị vẫn diễn ra do thiếu đăng kiểm viên. Tại các thành phố lớn, chủ phương tiện không phải mang xe xếp hàng chờ đợi nhiều ngày để đăng kiểm song vẫn phải đăng ký, nhận giấy hẹn sau 2-3 tuần mới đến lượt.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 2/2023, sửa đổi Thông tư 16 về kiểm định xe. Theo đó, các xe mới chưa qua sử dụng được miễn kiểm định lần đầu, nhiều phương tiện đang sử dụng được giãn chu kỳ kiểm định, góp phần giảm tải cho các đơn vị đăng kiểm hiện nay.

Anh Duy

Bằng Đại Học Liên Thông Có Ghi Chữ Liên Thông Không?

Bằng Liên thông Đại học như thế nào?

Liên thông Đại học là hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường triển khai tuyển sinh và đào tạo. Chính vì vậy, chương trình liên thông của các trường Đại học, Học viện dưới sự cho phép của Bộ GD&ĐT, sẽ luôn đảm bảo:

Giáo trình chuẩn

Giảng viên mẫu mực, giỏi về chuyên ngành

Môi trường học tốt, có tính cọ xát với thực tế cao

Bởi vậy, sau khi ra tốt nghiệp ra trường, học viên sẽ không chỉ nắm bắt được kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành vững vàng mà còn được nhận được bằng cấp có giá trị tương đương với các bạn học Đại học.

Vậy thì bằng Đại học liên thông có ghi chữ liên thông không?

Cụ thể, Bằng Liên thông Đại học sẽ không ghi chữ “Liên thông” trên bằng. Nội dung chương trình đào tạo và hệ Liên thông sẽ được ghi trong bảng điểm hệ liên thông Đại học.

Dựa vào đó, bạn có thể sử dụng bằng hoặc bảng điểm hệ liên thông đại học đi xin việc, tuỳ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bằng Đại học liên thông có giá trị không?

Trước hết, sự khác nhau giữa bằng liên thông và chính quy trong hệ Đại học là câu hỏi mà chúng ta cần phải giải đáp.

Thực tế cho thấy, nhiều trường Đại học, Học viện đang đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo liên thông Đại học. Hơn nữa, chương trình đào tạo của hệ liên thông và đại học chính quy lại gần như nhau.

Bởi vậy, bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng liên thông để ứng tuyển công việc tại rất nhiều các đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong cả nước như:

Giáo viên, giảng viên sư phạm các cấp

Kỹ sư các ngành công nghiệp

Kỹ sư các ngành nông nghiệp

Cử nhân tài chính ngân hàng

Bác sĩ, y tá

…..

Bằng Liên thông Đại học sẽ không ghi chữ “Liên thông” trên bằng.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các doanh nghiệp nước ngoài với tấm bằng Đại học liên thông nếu như bạn có trình độ cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ Liên thông Đại học bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Bằng đại học liên thông có được học thạc sĩ không? Câu hỏi này sẽ có câu trả lời là có. Bởi Bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy, nên bạn hoàn toàn có thể theo học thạc sĩ với tấm bằng này.

Thế có nên học liên thông không? Nếu bạn mới chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng thì chắc chắn liên thông Đại học là điều không thể bỏ qua được. Vì bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy.

Có Nên Học Đại Học? Tầm Quan Trọng Thực Sự Của Bằng Đại Học?

Nhắc tới tầm quan trọng của bằng Đại học và có nên học Đại học? PGS Văn Như Cương nói “Ai cũng vào đại học là lạc hậu”. Vì vậy, có nhiều bạn đã gửi mail cho kênh tuyển sinh để chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này.

Mới đây, bài phỏng vấn PGS Văn Như Cương về tầm quan trọng của bằng Đại học và có nên học Đại học? thì Ông đã nêu quan điểm “Ai cũng vào đại học là lạc hậu”. Vì vậy, đã có nhiều bạn đã gửi mail cho kênh tuyển sinh 24h để chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này.

Đại học có phải là tất cả ? Có nên học Đại học?

Trong cuộc phỏng vấn về chuyện có nên học Đại học. Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương cho rằng: Nền giáo dục hiện tại là ứng thí, phục vụ “toàn dân lên lớp, toàn dân vào đại học”. Chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu, bởi ai cũng muốn vào học đại học, trong khi số đông sinh viên ra trường không có việc làm. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã triển khai thông báo tuyển sinh văn bằng 2 và tuyển sinh liên thông Đại học đảm bảo công việc sau tốt nghiệp nhưng ít người theo học.

PGS Văn Như Cương cho rằng, đổi mới giáo dục phải nêu bật bằng Đại học không có giá trị. Có nên học Đại học hay không đã không còn quan trọng

Có nhiều quan điểm đồng tình với ý kiến của Phó giáo sư nhưng cũng có nhiều quan điểm không đồng ý. Một độc giả đồng tình với ý kiến trên cho rằng: Chương trình giáo dục phổ thông mới nên rút ngắn, sau đó học sinh không vào đại học có thể học nghề từ 1 đến 3 năm.

Bạn Nguyễn Lâm chia sẻ: Tôi không có bằng đại học và được học hành đàng hoàng nhưng hiện giờ tôi là thợ sửa xe. Tôi chỉ biết đọc, viết nhưng một tháng tôi kiếm được 10 triệu đồng. Tôi có thể thua bạn về kiến thức sách vở nhưng chẳng kém ai về cách đối nhân xử thế.

Bạn đọc tên Minh cho rằng ngành giáo dục nên phân luồng học sinh ngay ở bậc THCS, THPT như Thành phố Hà Nội giải bài toán áp lực phân luồng THPT để các em học sinh có định hướng sớm cho việc lựa chọn học nghề hoặc có nên học Đại học không?. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng học nghề phổ thông đã không cần thiết, mà thay vào đó cần nâng cao việc học nghề tại các cơ sở đào tạo trung cấp nghề và cao đẳng nghề, điều này quan trọng không kém việc học đại học.

Bởi vậy, nhiều người buộc phải đi làm trái ngành trái nghề hoặc học thi tuyển sinh văn bằng 2, thi liên thông đại học hoặc học lên cao nữa thậm chí là tham gia du học nhằm tìm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai. Tuy nhiều người biết được thực tế này nhưng vẫn chạy theo guồng quay vì theo họ đó là con đường bằng phẳng và an toàn nhất để đi đến thành công, khi đó có nên học đại học là câu hỏi thừa.

Theo như bạn Huy cho rằng do tình trạng quan liêu, con ông cháu cha nên người ta đổ xô lấy bằng đại học bằng mọi giá. Điều này dẫn đến tình trạng người giỏi nhưng không có mối quan hệ đành phải làm trái ngành hoặc bị thất nghiệp và ngược lại.

Bạn Nam nhận xét, Ngày nay con đường thành công không chỉ có vào học đại học. Muốn thành công cần thay đổi tư duy: Nâng cao rèn luyện bản thân, không đề cao bằng cấp và chú ý là thất nghiệp nhưng không phải lỗi ở nhà trường.

Quản lý chặt đầu ra khi học Đại học, để bằng Đại học không chỉ là “đồ trang sức”

Trái ngược với quan điểm của PGS Văn Như Cương và những ý kiến trên, một số bạn gửi mail thì chia sẻ rằng việc phổ cập đại học là tốt và tấm bằng Đại học có giá trị, ý nghĩa rất lớn để sau này các bạn có một nền tảng bước vào đời thật vững chắc.

Một bạn tên Duy đề xuất với bộ giáo dục nên phổ cập đại học đầu vào và đồng thời quản lý chặt đầu ra để tấm bằng Đại học không chỉ là “đồ trang sức”. Như vậy, ai có năng lực lấy bằng Đại học đều làm được việc, ai chưa đủ trình độ thì làm công nhân chuyên môn cao.

Bạn Khánh Đăng thẳng thắn: Ai cũng vào đại học lạc hậu hay không là do người học quyết định. Muốn thành công, người học cố gắng rèn luyện khi còn trong trường thì liệu có thất nghiệp không? Người nghèo hay người giàu, người thành công hay không chỉ khác nhau ở suy nghĩ, điều này lý giải rất rõ ràng trong bài viết tại sao bạn thất nghiệp?. Chỉ khi hiểu được tại sao mình thất nghiệp thì mới nói có nên học đại học hay không cũng không còn là vấn đề nếu bạn thật sự muốn.

Một bạn đọc viết, sau khi có được tấm bằng đại học, nếu không xin được việc, vẫn có thể là công nhân trình độ cao. Tay nghề công nhân nước ta còn thấp mới là điều lạc hậu so với thế giới.

Đó là những quan điểm mà kênh tuyển sinh 24h thu thập được, còn ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này?

Chữ Ký Số Là Gì? Có Bắt Buộc Phải Dùng Chữ Ký Số?

Chữ ký số là gì?

Trong đó, việc biến đổi thông điệp dữ liệu được tạo ra bằng đúng khóa bí mật và tương ứng với khóa công khai trong cùng cặp khóa, sự toàn vẹn trong nội dung thông điệp dữ liệu kể từ khi tiến hành việc biến đổi nêu trên.

Chữ ký số tiếng Anh là gì?

USB chữ ký số là gì?

Về cấu tạo của chữ ký số sẽ được chia thành 02 phần như sau:

+ Phần cứng – giống một chiếc USB (được gọi là USB token) và được bảo mật bằng (pass word) mật khẩu hay còn gọi là mã PIN;

Chức năng của chữ ký số? Chữ ký số được dùng cho mục đích gì?

Chức năng chính của chữ ký số là sử dụng để thực hiện các giao dịch điện tử mà pháp luật cho phép dùng chữ ký số.

+ Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp như thay đổi đăng ký kinh doanh, thông báo thay đổi, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh,…cũng có thể sử dụng chữ ký số để ký trực tiếp trên văn bản, giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính;

+ Chữ ký số còn được sử dụng khi doanh nghiệp ký kết các hợp đồng với khách hàng, đối tác bằng hình thức trực tuyến mà không cần mất thời gian đi lại, gặp mặt.

Ai được sử dụng chữ ký số?

Nhìn chung các cá nhân, tổ chức đều có thể là đổi tượng sử dụng chữ ký số. Tuy nhiên xét về giá trị pháp lý của chữ ký số thì theo Quy định tại Điều 8 Nghị định số 130/2023/NĐ-CP ngày 27/9/2023 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số thì:

+ Thông tin Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….

+ Số hiệu của chứng thư số (số seri)

+ Thông tin về Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số

+ Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.

+ Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

+ Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Chữ ký số có bắt buộc không?

1/ Trong việc kê khai thuế, nộp tờ khai và nộp thuế

Luật Quản lý thuế 2023 tại Điều 17 có quy định về trách nhiệm của người nộp thuế, theo đó người nộp thuế thực hiện hoạt động kinh doanh trên địa bàn mà có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, khi thực hiện giao dịch như kê khai, nộp thuế cho cơ quan quản lý thuế bằng phương tiện điện tử tức sẽ sử dụng chữ ký số.

2/ Khi sử dụng hóa đơn điện tử

+ Căn cứ tại khoản 1 và khoản 2 Điều 6 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định trong hóa đơn điện tử phải có nội dung về chữ ký số theo quy định của pháp luật của người bán, chữ ký số theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp bên mua là đơn vị kế toán.

3/ Kê khai bảo hiểm xã hội

Căn cứ tại Điều 4 Quyết định số 838/QĐ-BHXH có quy định khi cá nhân, tổ chức muốn triển khai giao dịch điện tử để kê khai bảo hiểm xã hội thì yêu cầu phải có chữ ký số hợp pháp. Việc sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử của bảo hiểm xã hội gọi chung là ký điện tử.

Sử dụng chữ ký số như thế nào?

– Hiện tại, chữ ký số được mã hóa vào một thiết bị như một chiếc USB- thiết bị phần cứng để tạo ra cặp khóa công khai và khóa bí mật thông tin dữ liệu. Chữ ký số này được bảo mật bằng mã Pin riêng.

– Hướng dẫn cách thức sử dụng chữ ký số:

+ Bước 1: Cài đặt chữ ký số vào cấu hình trên máy tính

+ Bước 2: Đổi tên PKI Token và nhập tên mới (lưu ý không sử dụng Tiếng Việt)

+ Bước 3: Thay đổi mã PIN

+ Bước 4: Xem thông tin chữ ký số và kiểm tra hệ điều hành windows có nhận USB Token

+ Bước 5: Ký điện tử vào văn bản.

+ Bước 6: Thực hiện các giao dịch điện bằng chữ ký số đã tạo.

Hình ảnh chữ ký số sử dụng tại Việt Nam

Để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn, chúng tôi xin gửi 1 số mẫu hình ảnh chữ ký số của 1 số nhà cung cấp như sau:

Chữ ký số nhà cung cấp BKAV

Chữ ký số nhà cung cấp VNPT

Chữ ký số nhà cung cấp NewCa

Nên Học Đại Học Văn Bằng 2 Hay Học Cao Học?

Không ít bạn sau khi tốt nghiệp đều đặt ra câu hỏi nên học văn bằng 2 hay học cao học. Thực tế học văn bằng 2 hay học cao học thì đều có những lợi ích của riêng nó

Có không ít các bạn sau khi tốt nghiệp đều đặt ra hàng loạt các câu hỏi rất khó để có thể tự trả lời như “Nên học văn bằng 2, thi lại trường khác hay học lên cao học”, “Học văn bằng 2 tốt hơn hay học cao học tốt hơn”…Đa số chúng ta đều có những sự phân vân vì học văn bằng 2 hay học cao học thì đều có những lợi ích của riêng nó.

Nên học đại học văn bằng 2 hay học cao học?

So Sánh Ưu Điểm Giữa Học Đại Học Văn Bằng 2 Và Học Cao Học

Thời gian đào tạo:

Điều đầu tiên bạn cần phải hiểu học đại học văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 chính là văn bằng của đại học thứ 2 dành cho những người đã có ít nhất một bằng đại học trước đó. Sau khi hoàn thành tất cả chương trình học của ngành mới, sẽ được công nhận và cấp bằng đại học chính quy. Văn bằng 2 cũng có nhiều hệ để học như văn bằng 2 trung cấp, cao đẳng, đại học, mỗi hệ sẽ có thời gian học khác nhau và sẽ được cấp những loại bằng khác nhau khi tốt nghiệp.

Hiện nay để học văn bằng 2 đại học mất khoảng từ 1,5 đến 2 năm; học hệ trung cấp hoặc cao đẳng thì chỉ mất tối đa 1 đến 1,5 năm. Đối với việc học cao học (học thạc sỹ), thời gian học cho các bạn có trình độ đại học là từ 2 năm trở lên và khối lượng kiến thức được tích luỹ mỗi năm là 150 tín chỉ. Qua những thông tin trên có thể thấy việc học văn bằng 2 và cao học là tương đương nhau, ít nhất 1 năm và nhiều nhất đều không quá 2 năm.

Vấn đề giá trị bằng cấp:

Khi so về giá trị, một điều chắc chắn tấm bằng thạc sỹ sẽ hơn rất nhiều với tấm bằng văn bằng 2 trung cấp, cao đẳng hay đại học. Với những bạn đã có bằng đại học, nếu muốn có bằng cấp cao hơn hoặc muốn thăng tiến cũng như tăng lương trong công việc thì nên lựa chọn học thạc sỹ, việc học này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong sự nghiệp sau này.

Tuy nhiên, học văn bằng 2 cũng có những lợi thế không hề nhỏ. Việc học văn bằng 2 nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới để khám phá, một tấm bằng tốt nghiệp hoàn toàn mới. Không hiếm những bạn đã học nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng…đã chọn cho mình một nghề mới như học văn bằng 2 kế toán, văn bằng 2 công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh…để có thêm kiến thức, bằng cấp phục vụ cho công việc của mình.

Kiến thức và cơ hội việc làm:

Theo kinh nghiệm của những bạn đã học thạc sỹ cho rằng, chuyên môn của bạn có thể không lên nhưng tư duy nhận thức chắc chắn tăng, những người dạy bạn đều là những tiến sĩ, giáo sư có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn.

Cùng với đó, học thạc sỹ là nơi hội tụ những bạn có ước mơ, họ đều có mục đích rõ ràng…bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường cầu tiến, tư duy sẽ khác. Bạn sẽ định hướng được nghề nghiệp cho tương lai. Còn học văn bằng 2 như thế nào?

Với số đông những bạn học văn bằng 2 thì cho rằng học văn bằng 2 sẽ mở rộng kiến thức hơn cho các bạn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thêm bằng cấp giúp bạn có cái nhìn nhiều chiều về các ngành trong xã hội hiện nay, từ đó có sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của mình.

Phải xác định rõ mục đích học:

Việc học văn bằng 2 sẽ thích hợp khi bạn muốn đầu tư thời gian cho các ngành kế toán, ngoại ngữ, ngân hàng, công nghệ thông tin, sư phạm…Đây là những ngành đang có cơ hội việc làm cao trên thị trường lao động. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng việc có trong tay 2 tấm bằng cử nhân không đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm được một công việc cao hơn, vì lượng kiến thức ở cả 2 ngành đều ở tầm trung chứ không chuyên sâu, cao cấp.

Còn đối với việc học cao học sẽ có những yêu cầu riêng: nếu bạn cảm thấy mình học sai ngành thì đừng đâm đầu vào học cao học, nó cũng sẽ không giúp được gì cho bạn. Cần xác định rõ mình rất tâm huyết với ngành mình đang chọn và muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên sâu cho tương lai để có được những vị trí cao hơn trong công việc.

Đối với các bạn đã ra trường được từ 2 – 5 năm, đã tích luỹ chín muồi các kinh nghiệm làm việc thì việc học cao học là một sự lựa chọn thích hợp. Không hề có một tiêu chuẩn chính xác hay ép buộc nào để chúng ta có thể theo đó mà quyết định được tương lai của mình.

Khi đứng giữa 2 ngã rẻ là học đại học văn bằng 2 hay học cao học thì mỗi người chắc chắn phải xác định được mục đích học của mình là gì. Hãy suy nghĩ thật kĩ theo cả 2 hướng chủ quan và khách quan, đừng chỉ nhìn những điều trước mắt hãy nhìn những cái xa hơn để định hướng một kế hoạch lâu dài cho bản thân.

Bộ Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn Tiếng Anh Lớp 8 (Có Đáp Án) Đề Kiểm Tra 45 Phút Tiếng Anh 8

Advertisement

Đề kiểm tra 1 tiết môn Tiếng Anh lớp 8

A. PHONETICS: (1p)

B. LANGUAGE FOCUS: (3ps)

I. Choose A, B, C, D for each gap in the following sentence. (2ps)

A. like

B. want

C. love

D. mind

A. enough old to

B. enough old for

C. old enough to

D. old enough for

A. left

B. leaves

C. is leaving

D. will leave

A. in

B. on

C. at

D. during

A. inside

B. downstairs

C. outside

D. upstairs

A. themselves

B. ourselves

C. herself

D. for themselves

A. put

B. putting

C. to put

D. puts

A. on/next to

B. under/between

C. behind/between

D. above/on

II. Supply the correct form of the verbs in the blanket. (1p)

C. READING: (2ps)

I. Read the text and tick in the true/ false column: (1p)

Do you have any close friends? I have two close friends, Hanh and Mai. We are in the same class. We are also neighbors. Hanh is a beautiful girl with big black eyes and an oval rosy face. She is an intelligent student who is always at the top of the class. She likes reading, and she often goes to the library whenever she has free time. Mai isn’t as beautiful as Hanh, but she has a lovely smile and looks very healthy. Mai is very sporty. She is a volleyball star of our school. She is very sociable and has a good sense of humor. I love both of my friends and I always hope our friendship will never die.

Khám Phá Thêm:

 

Tập làm văn lớp 5: Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích Dàn ý & 24 bài văn mẫu tả nghệ sĩ hài hay nhất

Statements True False

1. The writer has two close friends.

2. They are in the same class.

3. Mai likes reading.

4. Hanh likes sports.

II. Read the text and answer the questions: (1p)

1. What does Hanh look like?

→ ……………………………………… ……………………………………….

2. Is she intelligent?

→ ……………………………………… ………………………………………

3. What does Mai look like?

→ ………………………………………. ………………………………………

4. Is she shy?

→ ……………………………………….. ……………………………………..

D. WRITING: (4 ps)

I. Complete each sentence so it means the same as the sentence above. (2ps)

1. Peter is too young to see the horror film.

→ Peter is not old ……………………… ………………………………………………..

2. Hoa is older than Nien.

→ Nien is …………………………………. ……………………………………………….

3. The cat is on the gas stove.

→ The gas stove is ……………………. …………………………………………………

4. Her hair is long and black.

→ She has ……………………………….. …………………………………………………

II. Put the words or phrase in correct order to make sentences. (2ps)

1. enough/ Jane/ strong/ the box./ to/ is/ lift

→ …………………………………………….. ……………………………………………………

2. you/ going to/ are/ What/ do/ next weekend?

→ …………………………………………….. ……………………………………………………

3. is/ Mai./ beautiful/ more/ Hanh/ than

→ …………………………………………….. ……………………………………………………

4. awful/ an/ What/ house!

→ …………………………………………….. …………………………………………………..

THE END –

ANSWER KEY:

A. PHONETICS: (1p)

1. A. children B. chicken C. chair D. character

2. A. curly B. shy C. fly D. sky

3. A. joke B. local C. blond D. sociable

4. A. fourteen B. volunteer C. seem D. free

B. LANGUAGE FOCUS: (3ps)

I. Choose A, B, C, D for each gap in the following sentence. (2ps)

like B. want C. love D. mind

enough old to B. enough old for C. old enough to D. old enough for

left B. leaves C. is leaving D. will leave

in B. on C. at D. during

inside B. downstairs C. outside D. upstairs

themselves B. ourselves C. herself D. for themselves

put B. putting C. to put D. puts

on/next to B. under/between C. behind/between D. above/on

II. Supply the correct form of the verbs in the blanket. (1p)

C. READING: (2ps)

I. Read the text and tick in the true/ false column: (1p)

Do you have any close friends? I have two close friends, Hanh and Mai. We are in the same class. We are also neighbors. Hanh is a beautiful girl with big black eyes and an oval rosy face. She is an intelligent student who is always at the top of the class. She likes reading, and she often goes to the library whenever she has free time. Mai isn’t as beautiful as Hanh, but she has a lovely smile and looks very healthy. Mai is very sporty. She is a volleyball star of our school. She is very sociable and has a good sense of humor. I love both of my friends and I always hope our friendship will never die.

Advertisement

Statements True False

1. The writer has two close friends. √

2. They are in the same class. √

3. Mai likes reading. √

4. Hanh likes sports. √

II. Read the text and answer the questions: (1p)

1. What does Hanh look like?

→ She is a beautiful girl with big black eyes and an oval rosy face.

2. Is she intelligent?

→ Yes, she is.

3. What does Mai look like?

→ She has a lovely smile and looks very healthy.

4. Is she shy?

→No, she isn’t.

D. WRITING: (4 ps)

I. Complete each sentence so it means the same as the sentence above. (2ps)

1. Peter is too young to see the horror film.

→ Peter is not old enough to see the horror film.

2. Hoa is older than Nien.

→ Nien is younger than Hoa.

3. The cat is on the gas stove.

→ The gas stove is under the cat.

4. Her hair is long and black.

→ She has long black hair.

II Put the words or phrase in correct order to make sentences. (2ps)

1. enough / Jane / strong / the box./ to / is / lift

→ Jane is strong enough to lift the box.

2. you / going to / are / What / do / next weekend?

→ What are you going to do next weekend?

3. is / Mai. / beautiful / more/ Hanh / than

→ Hanh is more beautiful than Mai.

4. awful/ an / What / house!

→ What an awful house!

Đề kiểm tra 1 tiết môn Tiếng Anh lớp 8 có đáp án – Đề 2

I. Choose the suitable words or phrases to fill in the blanks (3ms)

1. Cool the burns immediately so as to. . . . . . . . . . . . tissue damage.

A. ease B. relieve C. minimize D. maximize

2. Milk bottles can be. . . . . . . . . . . . . . . . . . after being cleaned

A. reused B. recycle C. thrown away D. broken

3. The old lamp. . . . . . . . . . . . . . . in china is five dollars

A. make B. makes C. to make D. made

Khám Phá Thêm:

 

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về món nem rán 2 Dàn ý & 6 bài Thuyết minh cách làm món ăn

4. Millions of Christmas cards. . . . . . . . . . . . . . . every year

A. were sent B. are sent C. send D. is sending

5. He had his father. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . his watch

A. fixed B. fixing C. to fix D. fix

6. He asked me. . . . . . . . . . . . . . . a driving license

A. if I have B. whether I have C. if I had D. whether I have had

II. Complete the passage with the suitable words in the box

Relatives; top; preparations; holiday; put; are; although; bought

Christmas is the biggest. . . . . . . . . . . . . . . . (1) of the year in the most of Britain. Celebrations start on 24 December, Christmas eve,. . . . . . . . . . . . . . . . (2) there have been several weeks of. . . . . . . . . . . . . . . . . . (3) before hand. The Christmas trees, presents, food, drinks and decorations have been. . . . . . . . . . . . . . . (4). Christmas cards have already been sent to friends and. . . . . . . . . . . . . . . . (5). About a week before Christmas, people usually. . . . . . . . . . . . . (6) up their decorations and an angel on the. . . . . . . . . . . . . . . . . (7) of the Christmas tree. Family presents. . . . . . . . . . . . . (8) usually put under the tree.

III. Read the passage choose true (T) or false (F)

London is Britain/s biggest city. It is a very old city and dates back to the Romans. It is a city of historic building and churches, and it has many beautiful parks. It also has some of the best museum in the world. London is very crowded in summer. It is a popular city with foreign tourists and has more than eight million visitors a year. The city is famous for its shopping and department stores. London has an excellent underground railway system, so it is easy for tourists to get around.

1. None of the cities in Britain is bigger than London.

2. London is founded by the Romans.

3. London has historic buildings and churches.

4. Most of the best museum in the world are situated in London.

5. London is not busy in summer.

6. It’s not easy for tourists to travel around London.

IV. Complete the second sentence so that it has the same meaning to the first (2ms)

1. People speak English over the world.

English. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

2. Do you mind if I take a photo

Would you mind. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

——————– HẾT ———————

ANSWER KEY:

I. Mỗi câu trả lời đúng 0,5 điểm

1. C 2. A 3. D 4. B 5. D 6. C

II. Mỗi câu đúng 0,25 điểm

1. holiday 2. although 3. preparations 4. bought 5. Relatives 6. put 7. top 8. are

III. Mỗi câu đúng 0,5 điểm

1. F 2. F 3. F 4. F 5. F

IV. Mỗi câu đúng 1 điểm

1. English is spoken over the world

2. Would you mind if I took a photo

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Xuất Đăng Kiểm Viên Không Bắt Buộc Có Bằng Đại Học trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!