Xu Hướng 10/2023 # Đi Huế Ghé Mua Bánh Mì Đêm Dưới Chân Cầu Tràng Tiền # Top 10 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đi Huế Ghé Mua Bánh Mì Đêm Dưới Chân Cầu Tràng Tiền # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Huế Ghé Mua Bánh Mì Đêm Dưới Chân Cầu Tràng Tiền được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

9493.corner

10 giờ đêm đường sá đã vắng hoe, hiếm hàng quán nào còn sáng đèn, nhưng đây mới là giờ cao điểm của một gánh bánh mì nổi tiếng. Cô bán hàng không dùng đến bất kỳ biển hiệu nào, do đó thực khách đi Huế vẫn quen gọi bằng cái tên “bánh mì chân cầu”.

Cây cầu Tràng Tiền nhấp nháy đổi màu liên tục, hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi trong chợ đêm Nguyễn Đình Chiểu ngay bên chân cầu về phía bờ nam. Chỉ cách đó vài bước chân là khu ẩm thực với giá rất bình dân. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm hàng bánh mì, chỉ cần để ý vào lượng khách đông nổi bật so với các hàng khác.

Đúng với kiểu cách “ăn hương ăn hoa” ở cố đô, bánh mì chân cầu cũng khá bé và nhân không quá đầy đặn. Khách hàng thường gọi hai chiếc để ăn cho bõ, bởi có những lúc phải đợi nửa tiếng mới có bánh. Bánh được nướng trên lửa than, lớp vỏ nóng hổi, giòn rụm, lại không bị vụn bởi ruột bánh khá đặc.

ddieplinh

Nhân bánh khá đa dạng, tuy nhiên ít nhất bạn cũng nên thử một chiếc bánh mì nhân thịt xíu, hay thường được người Huế gọi tắt là bánh mì xíu. Loại nhân này có vị ngọt lẫn vị mặn rất đặc trưng của thịt ba chỉ thấm gia vị đậm đà, bên ngoài có lớp sền sệt màu cánh gián rất hấp dẫn. Một ổ bánh kẹp thịt xíu, thêm một ít rau thơm là đủ ấm bụng, nhất là khi nước chan bánh mì ở hàng này được nhiều du khách đánh giá là “cay nhất Việt Nam”.

Thực khách cũng có thể nếm thử bánh mì kẹp bột lọc, một sự kết hợp nghe có vẻ kỳ lạ. Bánh bột lọc bé xíu nhân tôm hoặc đậu xanh, vỏ bánh lọc dai dai rất thú vị được bọc bởi lớp bánh mì giòn và rưới nước mắm hơi ngọt, cay thơm. Ngoài ra, thay vì ăn bánh mì chấm sữa, bạn sẽ được cầm trên tay ổ bánh được rạch ra và cho sữa trực tiếp vào bên trong, cứ thế cắn từng miếng ăn như bình thường.

candykun107

candykun107

Bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 7.000 đồng để ăn một ổ bánh mì chất lượng. Nhiều du khách phải giật mình với mức giá dễ chịu này, tuy nhiên theo những người dân Huế, bánh mì có kích cỡ như vậy ở những hàng bình thường là 5.000 đồng. Mua thêm một túi nước đậu xanh ở hàng bên cạnh với giá 5.000 đồng, bạn không phải tốn quá nhiều tiền mà vẫn thoải mái khám phá khu ẩm thực đêm độc đáo ở cố đô.

Gánh bánh mì đêm ở chân cầu mở hàng từ khoảng 7 giờ tối đến tận 2 giờ sáng hôm sau, do đó thực khách có thể bỏ túi địa chỉ này để không phải vất vả tìm một món ăn khuya ở thành phố Huế.

Đăng bởi: Tuấn Lô Quốc

Từ khoá: Đi Huế ghé mua bánh mì đêm dưới chân cầu Tràng Tiền

Đi Trọn Thế Gian Thưởng Thức 5 Loại Bánh Mì Lạ

Bánh mì là món ăn phổ biến trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, bánh mì lại được biến tấu thành những phiên bản hấp dẫn với hình dạng độc đáo và hương vị khác nhau.

 

Bánh mì thanh long, Việt Nam

Do ảnh hưởng của dịch nCoV, việc xuất khẩu một số loại trái cây của Việt Nam ra thị trường thế giới (nhất là thị trường Trung Quốc) bị ngưng trệ, trong đó có thanh long ruột đỏ của người dân miền Tây. Thay vì mang ra lề đường buôn bán như dưa hấu, những quả thanh long này lại được biến tấu thành một món ăn có thể coi là “độc nhất vô nhị” giữa lòng Sài Gòn hiện tại: Bánh mì thanh long. Theo công thức của ông Kao Siêu Lực, bột làm bánh được nhào trộn cùng ruột thanh long đỏ nghiền nhuyễn, sau đó tạo hình và nướng như bình thường. Chỉ khác ở chỗ, đường từ quả thanh long thay thế cho đường trắng nên ổ bánh mì có màu sậm hơn (màu hồng sậm), đặc biệt ngọt thanh và dẻo thơm hơn bánh mì truyền thống, điểm thêm bên trên là vài hạt thanh long thoạt nhìn cứ tưởng như mè rang.

Bánh mì chuối, Mỹ

Chuối lần đầu tiên xuất hiện tại Hoa Kì vào thập niên 1870s, khi mọi thực phẩm đều trở nên quý giá, không ai muốn bỏ đi thứ gì kể cả trái chuối chín rục, vào những năm 1930 sách dạy nấu ăn của Mỹ bắt đầu xuất bản các công thức bánh mì chuối hiện đại. Khi đó, công thức nướng bánh dùng chuối chín kết hợp cùng bột nở đã tạo nên trào lưu nấu nướng những món vừa nhanh lại ngon miệng. Nhiều nhà sử học ẩm thực tin rằng bánh mì chuối là một sản phẩm phụ của cuộc Đại khủng hoảng khi mà các bà nội chợ không muốn bỏ đi những trái chuối quá chín vốn khá đắt đỏ thời bấy giờ, số khác tin rằng bánh mì chuối được phát triển nhờ các nhà bếp kết hợp góp phần quảng bá bột mì và các sản phẩm làm từ bột nở. Hiện bánh mì chuối được biến tấu với nhiều nguyên liệu mới như thêm chocolate, ngũ cốc, nho khô…

Bánh mì nâu, New England (Mỹ)

Xuất phát từ mục đích đảm bảo nguồn lương thực cho những người nhập cư, bánh mì nâu trở thành đặc sản của nhiều cư dân vùng New England từ thế kỷ 17. Ban đầu, bánh được nướng trong lò sưởi hoặc hấp cách thủy với nguyên liệu là bột mì, lúa mạch đen và ngô, trộn cùng mật mía với rượu rum để cho ra lò loại bánh “lương khô” có màu nâu. Khoảng năm 1920 – 1930, một công ty thực phẩm đóng hộp lớn đã sáng chế ra bánh mì đựng trong lon, được bán trong các siêu thị vô cùng đắt khách vì sự tiện lợi của nó. Người dùng chỉ việc mở nắp lon, cắt từng lát bánh mì và ăn liền. Nếu muốn bánh mềm ấm hơn, họ có thể hâm nóng lon.

Bánh mì em bé, Nam Mỹ

T’anta Wawa, tên Latin của loại bánh cuộn ngọt được nặn thành hình em bé, là bánh truyền thống dành cho người quá cố ở một số quốc gia Nam Mỹ trong một số dịp lễ hội như ngày của người chết, carnival hay Giáng sinh… Các ổ bánh gắn thêm búp bê nhỏ, hoặc được vẽ trực tiếp lên bánh tạo thành hình em bé quấn chăn. Bánh mì có quế, nho khô vàng, kẹo trái cây và hoa hồi.

Bánh mì bện, Thụy Sĩ

Bánh mì bện (zopf) có nguồn gốc bắt nguồn từ phong tục chôn lọn tóc theo chồng đã khuất của các góa phụ Thụy Sĩ. Theo truyền thuyết của một số vùng, nếu một người đàn ông đã kết hôn qua đời, vợ anh ta phải theo chồng xuống mồ. Phụ nữ thời xưa đã đấu tranh xoá bỏ quy định này, chỉ chôn mái tóc bện của mình xuống mồ của chồng. Sau nhiều thế kỷ, ổ bánh mì bện hình bím tóc được thay thế. Zopf là loại bánh mì trắng mềm được làm từ bột mì, sữa, trứng, bơ và men, những thớ bột thường được bện xoắn. Thoạt nhìn nó như một ổ bánh mì được tết vào nhau. Lớp vỏ màu vàng của bánh làm người ta liên tưởng đến bánh mì Challah của người do Thái. Hiện bánh mì này thường được phục vụ cho bữa sáng cuối tuần, dùng kèm bơ và mứt, hoặc pho mát mềm và thịt nguội.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Mẫn Mẫn

Từ khoá: Đi trọn thế gian thưởng thức 5 loại bánh mì lạ

Cầu Tàu 914 (Côn Đảo) – Ngắm Hoàng Hôn &Amp; Đi Dạo Biển Đêm

Ở Côn Đảo, có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch, ngắm cảnh đẹp. Trong đó, có 1 nơi nằm ngay tại thị trấn Côn Sơn để bạn check in và ngắm cảnh hoàng hôn, hoặc đi dạo ngắm biển đêm. Đó là cầu tàu lịch sử 914.

NỘI DUNG

Vậy cầu tàu 914 ở đâu?

Có lẽ bạn không cần phải hỏi câu này, bởi nếu bạn đi ra đảo Côn Đảo bằng tàu cao tốc thì chắc chắc sẽ cập vào cầu cảng này (cầu tàu 914) hoặc cầu cảng mới (cầu tàu mới) – nằm ngay bên cạnh.

Đứng ở cầu cũ nhìn thấy cầu mới và đứng ở cầu mới cũng thấy ngay cầu tàu cũ.

Cầu tàu du lịch Côn Đảo (cầu mới)

Cầu tàu mới là công trình mới xây để tàu du lịch, tàu cá cập vào. Còn cầu tàu cũ (có tên gọi là cầu tàu 914) thì đã xây từ thế kỷ 19 rồi. Đây là địa điểm check in mà bạn không thể bỏ qua khi muốn đi một vòng quanh Côn Đảo.

Hình ảnh cầu tàu 914 Côn Đảo 

Cầu tàu 914 nằm ở ngay thị trấn Côn Sơn của Côn Đảo. Nếu bạn ngâm cứu bản đồ Google Map mà tôi đánh dấu bên dưới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí của cầu tàu 914 lịch sử nằm ở phía nam của đảo, ngay trên đường Tôn Đức Thắng – thẳng dinh Chúa Đảo đi ra.

Chếch bên trên là khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc như Trại Phú Sơn, Trại Phú Hải và cả Bảo tàng Côn Đảo.

Gần đó cũng chính là cái resort Sài Gòn Côn Đảo. Nếu ngân sách bạn kha khá, chắc chắn bạn sẽ chọn ở cái resort này vì được coi là đẹp nhất nhì Côn Đảo hiện nay.

Nếu bạn ở Sài Gòn – Côn Đảo Resort, buổi tối có thể đi bộ ra cầu tàu ngắm biển đêm hoặc buổi chiều đi bộ ra đây ngắm hoàng hôn.

À, hôm tôi đi ra Côn Đảo là đi từ cảng Trần Đề ở Sóc Trăng, nên nơi tàu Super Dong cập vào đảo không phải là cái cầu tàu mới ở đường Tôn Đức Thắng (cạnh cầu tàu 914) mà là cầu tàu ở tít Bến Đầm.

Bình minh ở cầu tàu 914 (Côn Đảo)

Vì vậy, sau đó phải bắt taxi từ cầu tàu Bến Đầm về trung tâm thị trấn Côn Sơn, xa lắm. Hình như mất 400K. Được cái cập đảo ở đây thì khi đi về thị trấn sẽ được đi qua các địa điểm như Bãi Nhát, mũi Cá Mập, bãi Đá Trắng, bãi tắm An Hải… Anh taxi rất thân tình, trung thực, chở đi luôn 1 vòng tham quan các di tích như nhà tù, đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu…

Trong trường hợp bạn đi du lịch Côn Đảo bằng máy bay thì sân bay Côn Đảo nằm tít trên phía Đông Bắc đảo và đi từ sân bay về thị trấn sẽ mất khoảng 250K tiền taxi. Bạn cứ phi về khách sạn, resort nghỉ ngơi. Chiều rảnh thì đi bộ hoặc thuê xe máy đi ra cầu tàu 914 chơi.

Tại sao lại gọi là cầu tàu 914?

Bản đồ cầu tàu 914 Côn Đảo

Cầu tàu 914 (bên trái ảnh) là một di tích lịch sử nổi tiếng của Côn Đảo, được khởi công xây dựng vào năm 1873. Trải qua nhiều năm sửa chữa và mở rộng, ngày nay cầu tàu bắt đầu từ mép lộ phía trước cổng dinh Chúa Đảo vươn ra vịnh Côn Sơn, dài hơn 300m, chiều rộng trung bình gần 5m, cuối cầu tàu có đoạn rộng gần 8m.

Sở dĩ cầu tàu có tên gọi là 914, vì trong quá trình xây dựng cầu tàu, đã có 914 tù nhân ngã xuống vì lao dịch, tai nạn trong quá trình khổ sai xây cầu. Nhưng đó chỉ là con số ước lệ, trên thực tế con số có thể lên đến hàng ngàn người.

Những tảng đá vẫn còn nằm ngổn ngang ở cầu tàu lịch sử 914 – Côn Đảo 

Khi bạn đến thăm, hình ảnh ám ảnh nhất đọng lại ở di tích lịch sử này là những phiến đá ngổn ngang, sắp lớp. Những tảng đá lớn, nặng nhiều tấn đã làm kiệt quệ, đè nát bao nhiêu thân tù khi họ xẻo chúng từ núi Chúa về đây để làm cầu. Không xẻo được sẽ chết vì đòn, xẻo được thì chết vì kiệt sức. Cái thời đau thương ấy như còn âm vang trong từng phiến đá và câu ca trường hận của tù nhân: Côn Lôn ơi, viên đá mạng người…

Hàng vạn người chỉ một lần đặt chân lên đây rồi vĩnh viễn nằm lại tại các nghĩa trang ngày nay có những cái tên: Hàng Keo, Hàng Dương, Hòn Cau…

Tấm bia tưởng niệm các tù nhân đã ngã xuống tại cầu tàu 914 Côn Đảo 

Ngoài ra trong ảnh còn có cầu tàu du lịch (cầu cảng mới, bên phải ảnh) – cùng với cảng Bến Đầm như tôi nhắc ở trên – là 1 trong 2 nơi tập trung của tàu thuyền tại đảo Côn Đảo. Gần khu vực cầu tàu là nơi các cano cập bến chở mọi người đi tham quan và lặn ngắm san hô quanh các đảo nhỏ.

Từ khóa: check in cầu tàu 914 côn đảo, cầu tàu lịch sử 914 nằm ở đâu, cách đi, hình ảnh, ngắm hoàng hôn, bản đồ Google Map

Cẩm nang đi Côn Đảo rất chi tiết của tôi

Đăng bởi: Hà Lê Thị

Từ khoá: Cầu tàu 914 (Côn Đảo) – ngắm hoàng hôn & đi dạo biển đêm

Kinh Nghiệm Đi Chợ Đêm Bến Thành: Mua Gì, Ăn Gì Cho Team Đi Lần Đầu

1. Đôi nét về chợ Bến Thành

Địa chỉ: Đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến nay chợ Bến Thành đã có lịch sử tồn tại hơn trăm năm, trước cả khi người Pháp chiếm Gia Định. Do vị trí ban đầu của chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé gần thành Gia Định khi ấy, nên chợ có tên là Bến Thành. Tới năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp quyết định di dời chợ về vị trí như hiện nay.

Hiện tại, chợ Bến Thành tọa lạc ở trung tâm Quận 1 của Sài Gòn. Chợ nằm tại vị trí đắc địa bao quanh bởi 4 con đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Lưu Văn Lang và Nguyễn An Ninh. Chợ có 4 cửa chính Đông – Tây – Nam – Bắc và 12 cửa phụ mở rộng về cả 4 hướng.

Ảnh: Sưu tầm

Chợ Bến Thành có diện tích khoảng hơn 13 ha, là nơi kinh doanh buôn bán của hàng ngàn tiểu thương với trên dưới 1500 sạp hàng. Trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp đón khoảng 10 ngàn lượt khách tới mua sắm và tham quan.

Không gian trong chợ được phân chia thành nhiều khu vực. Cứ mỗi khu lại bày bán một loại hàng hóa khác nhau. Du khách có thể tìm thấy từ rau củ, trái cây, thịt cá, hải sản cho tới các mặt hàng thời trang, đồ gia dụng, hay quà lưu niệm,… Ngoài ra, chợ còn có một khu ẩm thực với đủ món đặc sản từ Bắc chí Nam như: hủ tiếu, bún bò, bún mắm, chè các loại,…

Hướng dẫn di chuyển đến chợ Bến Thành trên Google Maps

2. Chợ đêm Bến Thành có gì hấp dẫn? Điểm mua sắm cực nổi tiếng tại Sài Gòn Đồ thời trang

Những sạp hàng bán quần áo, giày dép, túi xách thường thu hút nhiều du khách hơn cả. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại áo phông, quần lanh, quần thổ cẩm, áo dài, mũ, nón,… được bày bán la liệt. Ngoài ra còn có các sạp hàng bán vải, lụa với đủ màu sắc, họa tiết. Túi xách, giày dép thì đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng khách, từ người trẻ tới người lớn tuổi.

Để tránh bị “chặt chém” khi mua những mặt hàng này, bạn cần biết cách trả giá khôn khéo. Bạn nên mặc cả ít nhất một phần tư đến một nửa giá người bán chào hàng bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu trước mức giá trung bình của sản phẩm để mặc cả dễ dàng hơn. Thường thì áo phông có mức giá 100.000đ – 150.000đ/cái, quần khoảng 80.000đ – 100.000đ/cái, mũ thì khoảng 40.000đ – 60.000đ/chiếc, vải hay lụa thì tầm 120.000đ – 150.000đ/mét,…

Trang sức

Đồ trang sức cũng là một trong số những mặt hàng được ưa chuộng ở chợ đêm Bến Thành. Phần lớn các sản phẩm này đều làm thủ công với mức giá phải chăng, chỉ tầm 30.000đ – 100.000đ/cái. Du khách có thể mua cho bản thân hoặc làm quà cho người thân, bạn bè đều phù hợp

Đồ thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm

Ảnh: Sưu tầm

Đây là khu vực mà khách du lịch đặc biệt là khách phương Tây rất quan tâm. Ở đây có nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món đồ lưu niệm. Có thể kể tới tranh thêu, tranh sơn mài, tranh cát, đồ gốm sứ, hay những chiếc nón lá xinh xắn,… Tất cả đều mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Chúng vừa thích hợp để du khách mua làm quà sau một chuyến du lịch, vừa có thể quảng bá văn hóa, du lịch Việt đến bạn bè thế giới.

Thiên đường ẩm thực ngon “bá cháy”

Đến với chợ đêm Bến Thành, du khách sẽ bị thu hút bởi những hàng quán ẩm thực nơi đây. Không chỉ có những món đặc sản Sài Gòn, chợ đêm còn mang đến cho bạn bữa tiệc đặc sản vùng miền vô cùng hấp dẫn. 

Ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể lựa chọn thưởng thức các món chuẩn Sài Gòn như hủ tiếu Nam Vang, bánh canh Trảng Bàng, gỏi cuốn, bún suông,… Hoặc ăn phở Hà Nội, bún bò Huế, nem nướng Ninh Hòa (Nha Trang), xôi gà Tam Kỳ, cao lầu Hội An, mì Quảng Đà Nẵng,… Ngoài ra còn có các món nướng, những món ăn kiểu Trung hay đồ ăn vặt.

Có thể nói, hương vị đồ ăn Chợ đêm Bến Thành đủ sức khiến du khách ngất ngây từ lần đầu tiên thưởng thức.

3. Thời gian hoạt động của chợ đêm Bến Thành

Chợ đêm Bến Thành mở cửa đón khách từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày. Một kinh nghiệm nhỏ đó là bạn nên qua chợ sớm một chút từ lúc bắt đầu mở cửa. Việc này sẽ giúp bạn tránh đông đúc và có thể thoải mái mua sắm, ăn uống.

Sài Gòn về đêm đi đâu chơi? Lưu ngay 10 địa điểm cực hấp dẫn

Quẩy tưng bừng ở Fox Beer Club quận 1 Sài Gòn

Đăng bởi: Mỹ Hằng Lê Nguyễn

Từ khoá: Kinh nghiệm đi chợ đêm Bến Thành: mua gì, ăn gì cho team đi lần đầu

Bột Mì Nguyên Cám Là Gì? 3 Loại Bánh Từ Bột Mì Nguyên Cám Ngon Nhất

1. Bột mì nguyên cám là gì?

Bột mì nguyên cám cũng làm từ hạt lúa mì giống bột mì thường, nhưng khác ở chỗ loại bột này sử dụng toàn bộ hạt lúa. Những thành phần trong bột mì nguyên cám có cả phần cám, phần mầm và phần nội nhũ do đó giữ được gần như toàn bộ dinh dưỡng và hương vị đặc trưng.

Để so sánh giữa bột mì nguyên cám và bột mì thường thì rất dễ để thấy sự vượt trội của loại nguyên cám như giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất… Tuy nhiên, bột mì nguyên cám cũng có nhược điểm là hàm lượng dầu cao, dễ hỏng hơn bột mì thường. Ngoài ra, kết cấu của loại bột này cũng gây khó khăn trong quá trình làm bánh, không ổn định khi ủ, nhào bột hay nướng. Đó là lý do các loại bánh làm từ bột mì nguyên cám thường có giá thành cao hơn hẳn.

   

Ảnh: Sưu tầm

2. Giá trị dinh dưỡng

Cùng chúng mình “điểm danh” bảng thành phần hoàn hảo cho những bữa tiệc ăn kiêng của bột mì nguyên cám:

Trung bình trong 100gr bột mì nguyên cám có:

340 calo

72gr tinh bột

2gr protein

7gr chất xơ

5gr chất béo

4gr đường

60mgr canxi

4mgr sắt

4mgr vitamin B6

2mgr muối

363mgr kali

3. Một số món ngon làm từ bột mì nguyên cám

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người 5 phút 40 phút 45 phút

3.1. Bánh mì đen nguyên cám

Nguyên liệu chuẩn bị

300g bột mì nguyên cám

700g bột mì số 11

15g men khô lạt

13g muối

650ml nước

Cách thực hiện

Bước 1: Nhào bột

Cho bột mì số 11, bột mì nguyên cám, men nở, muối và nước vào 1 tô, trộn đều theo quy tắc ấn, đẩy, gấp bột. Bột tạo thành khối dai, dẻo, không dính tay là đạt. Tiếp đến, bạn chia bột thành 9 phần, rắc thêm lớp bột áo rồi bọc màng bọc, để bột nghỉ 5 phút.

Bước 2: Tạo hình

Với những khối bột vừa chia, bạn cán mỏng rồi cuộn nhẹ nhàng, tạo hình tùy theo sở thích.

Bước 3: Ủ bột

Mang bánh đã tạo hình đi ủ ở nhiệt độ thường, độ ẩm 85% trong thời gian 30 phút. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy bánh phồng lên rõ rệt. Đừng quên rắc thêm bột áo và dùng dao rạch những đường caro lên mặt bánh cho chín đều.

Bước 4: Nướng bánh

Trước tiên bạn cần làm nóng lò khoảng 10 phút ở 175 độ C. Sau đó bạn chỉ việc cho bánh vào nước khoảng 25 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh mì nguyên cám có màu nâu vàng và mùi thơm bùi đặc trưng. Bánh không quá mềm, bạn sẽ thấy phần ruột xơ nhiều hơn, tuy nhiên với những người ưa thích cảm giác dai dai sẽ thấy món bánh này là tuyệt phẩm.

Ảnh: Sưu tầm

3.2. Bánh bao nguyên cám

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người Ủ bột 1 – 2 tiếng 30 phút Hơn 2 tiếng

Nguyên liệu chuẩn bị

350g bột mì nguyên cám

6g men nở

40g đường ăn kiêng

110ml sữa tươi không đường

2 quả trứng

30ml dầu dừa

1/4 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì nguyên cám, muối, sữa tươi, trứng, men nở, muối và đường ăn kiêng vào cùng 1 tô. Bạn trộn đều hỗn hợp cho tới khi chúng kết dính thành 1 khối thì bắt đầu nhào bột.

Bước 2: Nhào bột

Nhào bột theo tiết tấu ấn bột, miết bột, xoay 90 độ rồi lặp lại động tác trong 15 phút. Bạn nhào tới khi bột dẻo mịn, không còn dính tay là đạt. Bột sau khi nhào bạn chia thành các khối nhỏ, tạo hình, ủ khoảng 1 đến 2 tiếng.

Bước 3: Hấp bánh

Bạn đặt bánh vào xửng hấp, nước bên dưới đã sôi lăn tăn, sau đó phết thêm 1 lớp dầu dừa, phủ khăn lên miệng nồi rồi đậy nắp hấp khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Bánh bao nguyên cám có màu nâu lợn gợn bột cám trông rất lạ mắt. Khi ăn vẫn xốp mềm không khác bánh bao thường, thậm chí hương vị còn thơm ngon hơn. Bạn có thể làm thêm nhân thịt trứng cút như bình thường hoặc rắc thêm mè đen, chấm sữa ăn kèm cũng ngon.

Ảnh: Sưu tầm

3.3. Bánh quy nguyên cám

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người 15 phút 35 phút 45 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

100gr bột mì nguyên cám

1 muỗng cà phê baking soda

Các loại hạt: hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, đậu phộng

Hoa quả khô (việt quất, nho khô)

1 quả trứng

Bơ lạt

Vỏ chanh bào

Đường ăn kiêng

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Bước 2: Nướng bánh

Trước tiên bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 5 phút. Tranh thủ thời gian này bạn quét dầu ăn vào khuôn bánh, đặt giấy nến rồi tạo hình phần bột đã chuẩn bị. Bạn nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C rồi đảo chiều khay, tiếp tục nướng 15 phút ở 150 độ C.

Thành phẩm

Bánh quy nguyên cám không quá ngọt nhưng bạn yên tâm là độ thơm ngon vẫn nguyên vẹn. Bánh quy bên ngoài cứng, bên trong bở mềm, giòn giòn vị hạt và chua ngọt lạ miệng với hoa quả khô. Bạn có thể bỏ bánh vào hộp ăn dần khi buồn miệng. Chắc chắn món bánh này sẽ là món ăn vặt khoái khẩu lại cực kỳ tốt cho sức khỏe đấy!

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hải Yến

Từ khoá: Bột mì nguyên cám là gì? 3 loại bánh từ bột mì nguyên cám ngon nhất

Cách Làm Bánh Macaron Bằng Bột Mì Cực Đơn Giản

Bánh macaron

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh macaron

Bột mì đa dụng: 80gram

Bơ lạt: 100gram

Lòng trắng trứng gà: 3 cái

Đường bột: 300gram

Tinh chất Vani: 1 muỗng cà phê

Đường cát trắng: 60gram

Muối: nửa muỗng cà phê

Màu thực phẩm: màu hồng/vàng và xanh lá

Lò nướng

Mày đánh trứng, túi bắt kem, rây lọc

Cách làm bánh Macaron tại nhà

Đánh lòng trắng trứng

Bạn cho vào tô 3 cái lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi nào trứng nổi nhiều bọt li ti như xà phòng. Tiếp theo bạn cho từ từ 60 gam đường cát trắng vào tô, tiếp tục đánh ở mức độ trung bình đến khi nào đường tan hết thì dừng lại.

Bạn tiếp tục cho thêm vào tô nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tinh chất Vani sau đó đánh tiếp ở tốc độ cao đến khi nào trứng bông mềm, tạo thành một chóp đứng bị cong xuống là được.

Đánh bông lòng trắng trứng

Trộn bột làm bánh

Bạn lọc 80 gam bột mì đa dụng qua rây để cho bột mịn, sau đó lọc tiếp 150gam đường bột rồi cho vào tô trứng đã đánh bông ở trên.

Bạn sử dụng phới dẹt để trộn nhẹ nhàng và ném bột lại nhiều lần để làm vỡ các bọt khí trong bột. Đến khi nào thu được một hỗn hợp bột mịn và dẻo khi nhấc phới lên bột chảy xuống là đạt

Tiếp theo, bạn chia phần bột này thành ba phần bằng nhau và mỗi phần bạn sẽ cho một ít màu thực phẩm đã chuẩn bị ở trên vào để tạo màu cho vỏ bánh thêm phần bắt mắt. Sau khi cho màu thực phẩm bạn cần phải trộn đều tô bột một lần nữa. Bạn chỉ nên cho 1-2 giọt màu thực phẩm, nếu cho nhiều bánh sẽ có vị hơi đắng.

Tạo hình vỏ bánh

Tạo hình vỏ bánh

Bạn cho các phần bột có màu sắc khác nhau vào 3 túi bắt kem. Sau đó bạn bóp kem ra khay đã trải sẵn giấy nến sao cho tạo thành một hình tròn có đường kính khoảng 3cm.

Sau khi tạo hình xong, bạn hãy đập nhẹ khay xuống bàn để cho bột được dàn đều. Sau đó hãy để khoảng 20 phút ở nhiệt độ bình thường cho mặt bánh giáo, chạm tay vào không thấy bánh dính là đạt.

Sau khi đã tạo hình được vỏ bánh, bạn sẽ làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Sau đó cho vỏ bánh vào nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C là vỏ bánh chín.

Làm nhân bánh Macaron

Trong thời gian đợi vỏ bánh chín, bạn sẽ đi làm nhân kem. Bạn cho vào một cái tô 100 gam bơ lạt rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bờm mịn mềm.

Tiếp theo bạn thêm vào tô bơ phần đường bột còn lại, thêm một muỗng cà phê tinh chất Vani, trộn đều bằng phới dẹt cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau và đường tan hết là được.

Hoàn thành bánh macaron

Hoàn thành nhân kem cho bánh macaron

Khi vỏ bánh đã được nướng chín, bạn lấy bánh ra và đợi cho nguội hơn một chút thì bắt đầu cho phần nhân kem vừa làm vào túi bắt kem và bóp vào mặt trong của bánh.

Sau khi bóp nhân kem xong, bạn hãy đặt miếng bánh còn lại lên trên mặt nhân kem là hoàn tất. Bạn tiến hành làm tương tự với những chiếc bánh còn lại đến khi nào hết.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh macaron ăn bằng bột mì tại nhà. Bánh Macaron tự làm tại nhà có lớp vỏ giòn và mềm khi ăn tan trong miệng, kết hợp cùng với vị béo ngậy của nhân kem vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đây sẽ là một món bánh tráng miệng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Topcachlam

Đăng bởi: Nguyễn Công Thịnh

Từ khoá: Cách làm bánh Macaron bằng bột mì cực đơn giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Huế Ghé Mua Bánh Mì Đêm Dưới Chân Cầu Tràng Tiền trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!