Xu Hướng 10/2023 # Du Lịch Cố Đô Cổ Sukhothai Thái Lan Với Điểm Dừng Thú Vị Nhất # Top 18 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Du Lịch Cố Đô Cổ Sukhothai Thái Lan Với Điểm Dừng Thú Vị Nhất # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Cố Đô Cổ Sukhothai Thái Lan Với Điểm Dừng Thú Vị Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công viên Sukhothai Thái Lan

Du lịch thái lan giá rẻ khám phá Công viên sukhothai là một trong những trải nghiệm đầy thú vị. Đây là công viên cổ kính và quý hiểm của thế giới, nơi đây lưu giữ rất nhiều những công trình kiến trúc độc đáo mang những nét riêng của đất nước Thái Lan.

Công viên này nằm gần thành phố Sukhothai thuộc tỉnh Sukhothai. Thành có hình chữ nhật với chiều dài Đông – Tây 2 km và chiều dài Bắc – Nam 1,6 km. Mỗi phía tường thành có một cổng, bên trong thành là di tích của cung điện hoàng gia và 26 đền, lớn nhất là cung điện Wat Mahathat. Đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào ngày 12/12/1991.

Công viên này nổi tiếng với nghề làm đèn lồng, giỏ túi, lá cọ. Nghề làm gốm sứ cũng phố biến trong thời kỳ hoàng kim của thái các ngôi đền được bao quanh bởi các thảm cỏ xanh ngắt, các hào nước và hồ nước rất đẹp. Các ngôi đền cổ trầm ngâm soi mình dưới hồ nước. Người Thái đã quy hoạch khu vực này thành công viên lịch sử quốc gia với sự hỗ trợ của UNESCO và được công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Đối với những khách du lịch Thái Lan cao cấp họ cho rằng, thời điểm tốt nhất để ngắm Sukhothai là buổi sáng một ngày trời nắng. Khi đó, những tia nắng sẽ chiếu rạng vùng đất cổ xưa này và làm nên một ùng đất tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cũng có không ít người lại thích cảnh chiều tà, dưới ánh nắng vàng vọt, những cột đá, tường rêu đượm một màu huyền bí. Đa số khách du lịch Thái Lan đến đây đều vì vẻ đẹp cổ kính cái nôi của văn hóa.

Đền Hoàng Gia Wat Mahathat Thái Lan

Đền Hoàng gia Wat Mahathat là ngôi đền Phật giáo lớn nhất, với diện tích hơn 160.000 m2, được xem là trái tim của Phật giáo Thái Lan.

Phía Tây đền Wat Mahathat có Phật đường lớn nhất Sukhothai và là trung tâm tôn giáo của Sukhothai cổ. Phật đường này ảnh hưởng sâu sắc đến dân tộc Khmer, với nhiều tượng Phật tọa lạc trên mỗi hoa sen, và có nhiều chú tiểu tỏ lòng tôn kính quỳ dưới chân.

Đền Hoàng Gia Wat Mahathat Thái Lan

Bạn đi tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp huy hoàng và tráng lệ của cố đô Sukhothai, du khách nên đến đây vào buổi sáng một ngày trời nắng. Khi đó, những tia nắng sẽ chiếu rạng vùng đất cổ xưa này và cho những bức tranh tuyệt mỹ. Tuy nhiên, cũng có nhiều du khách thích cảnh chiều tà, dưới ánh nắng vàng vọt, những cột đá, tường rêu đượm một màu huyền bí.

Đăng bởi: Lý Quỳnh

Từ khoá: Du Lịch Cố đô Cổ Sukhothai Thái Lan Với điểm Dừng Thú Vị Nhất

Điểm Khám Phá Thú Vị Ở Thái Lan

Ban Chiang (chữ Thái: บ้านเชียง) là một khu vực khai quật khảo cổ tại huyện Nong Han thuộc tỉnh Udon Thani, cách thành phố Udon 47km về phía Đông. Khu vực khảo cổ này được phát hiện năm 1957 bởi Steve Young – một sinh viên nhân chủng học của đại học Havard, Mỹ. Ngay lập tức, khu di chỉ này đã thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà khảo cổ cũng như người dân nhờ đồ gốm sơn đỏ.

Cuộc khai quật khảo cổ lần đầu tiên được bắt đầu vào năm 1967. Trong lần khai quật này các nhà khảo cổ đã tìm ra nhiều bộ xương và các hiện vật chôn cùng bằng đồng. Không chỉ có vậy, trong những đồ vật khai quật được các nhà khảo cổ còn tìm thấy những hạt thóc điều này chứng tỏ cho người cổ đại định cư ở đây từ hàng nghìn năm trước đã biết trồng lúa nước. Nhiều ngôi mộ cũng đã được phát hiện trong lần khai quật năm 1967 trong đó có những ngôi mộ cổ xưa có niên đại trước thời kỳ đồ đồng, thuộc nền văn hóa neolithic – nền văn hóa cuối thời kỳ đồ sắt (nền văn hóa neolothic).

Suốt nhiều năm sau đó, khu khảo cổ Ban Chiang đã trải qua nhiều lần khai quật trong đó lần khai quật thứ ba từ năm 1974 – 1975 là lần quan trọng nhất. Trong lần khai quật này, diện tích được khai quật là 215m2, các nhà khảo cổ đã thu được 18 tấn di vật và 126 bộ xường người từ các ngôi một trong di chỉ. Các tầng văn hoá ở đây được chia thành 6 giai đoạn. Giai đoạn 1 và 2, khoảng 3600 – 2900 trước Công Nguyên: đã có đồ đồng thau như mũi giáo, vòng tay, vòng chân, đồ gốm đen, xám, có hoa văn thừng hay khắc vạch. Giai đoạn 3, khoảng 2000 trước Công Nguyên: bắt đầu có gốm khắc vạch với hoa văn đẹp. Giai đoạn 4, khoảng 1600 – 1200 trước Công nguyên: xuất hiện đồ sắt và gốm khắc vạch tô màu. Giai đoạn 5, khoảng 1000 – 500 trước Công Nguyên: có vũ khí và công cụ sắt, bên cạnh đồ trang sức bằng đồng thau, đồ gốm vẽ màu phát triển. Giai đoạn 6, khoảng 300 – 200 trước Công Nguyên: chỉ có gốm áo đỏ, không còn vẽ màu, có đồ trang sức bằng thuỷ tinh.

Bằng phương pháp xác định niên đại nhiệt quang (Optically Stimulated Luminescence dating) cho thấy các tạo tác có niên đại thiên kỷ thứ 5 trước Công Nguyên (năm 4420 đến năm 3400) có nghĩa là khu vực này có niên đại sớm nhất trong các di chỉ thời kỳ văn hóa đồ đồng của thế giới. Tuy nhiên với cuộc khai quật năm 1974-1975 với đầy đủ tư liệu bằng phương pháp xác định niên đại bằng đồng vị cacbon-14 (radiocarbon dating) thì niên đại của các chế tác ở đây muộn hơn, ngôi mộ cổ xưa nhất có niên đại khoảng 2100 trước Công Nguyên và muộn nhất có niên đại 200 năm sau Công Nguyên. Sự chế tác công cụ bằng đồng vào khoảng năm 2000 trước công nguyên được minh chứng bởi các dụng cụ nấu kim loại và các mảnh đồng. Các vật bằng đồng bao gồm: các vòng tay, nhẫn, vòng chân, dây và roi, mũi giáo, lưỡi rìu, rìu lưỡi vòm, móc, lưỡi dao và các chuôn nhỏ.

Sau khi các nhà khảo cổ học dời đi, Chính phủ Thái Lan đã cho xây dựng nơi đây thành một bảo tàng lộ thiên rộng khoảng 500m2, giữ nguyên hiện trạng khai quật. Trong khu bảo tàng này còn lưu giữ 2 bộ di cốt nguyên vẹn của con người thời đại đồ đồng thau cách nay hơn 5.000 năm, tương đương với niên đại các bộ xương người mới phát hiện tại di chỉ khảo cổ Phùng Nguyên (Việt Nam). Cách đó khoảng 5km là một bảo tàng khác, được xây dựng trên một khuôn viên rộng khoảng 3ha, dùng để trưng bày và bảo quản hiện vật thu thập tại di chỉ.

Hiện nay, bảo tàng ở Ban Chiang bao gồm 2 phần. Một là tòa nhà lưu trữ những cổ vật được hai quật. Bên trong trưng bày các đồ tạo tác từ thuở xưa, thuộc văn hóa cổ Ban Chiang, công cụ và đồ dùng tái hiện công nghệ và môi trường xung quanh vào thời cổ xưa cùng các bình đất nung có từ 4.000 đến 7.500 năm. Và phần còn lại là bảo tàng ngoài trời nằm trong khuôn viên chùa Po Si Nai.

Đăng bởi: Khương Vũ Văn

Từ khoá: Khu khảo cổ Ban Chiang – điểm khám phá thú vị ở Thái Lan

Vương Quốc Cổ Sukhothai Của Đất Nước Thái Lan Xưa – Phần 2

Như đã biết, cố đô Sukhothai là điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của Thái Lan hiện nay, nằm cách Bangkok gần 427 km về phía Bắc. Với diện tích hơn 6.600 km2, cùng nhiều di tích lịch sử như hoàng thành, đền thờ Phật và công viên lịch sử Sukhothai, cố đô này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1991.

Phong cảnh nơi đây trở thành điểm du lịch lý tưởng, giúp du khách hiểu hơn về văn hóa, lịch sử phong phú của Vương quốc Thái Lan, với các điểm dừng chân như: Đền Hoàng gia Wat Mahathat, Phật đường, bảo tàng quốc gia Ramkhamhaeng và các thành lũy, kênh đào…

Sukhothai là nơi ít chịu tác động của quá trình đô thị hoá và được mệnh danh là “bình minh của hạnh phúc”. Công viên Sukhothai bao gồm cả vùng đất từng là kinh đô của Sukhothai rộng 3,38 km2, một kiệt tác của lối kiến trúc Xiêm La đầu tiên. Đây là một trong những nơi tiêu biểu cho nghệ thuật Xiêm La trong giai đoạn đầu và sự sáng tạo của đất nước Thái Lan đầu tiên, hiện còn lưu giữ hàng loạt công trình kiến trúc độc đáo.

Đền Hoàng gia Wat Mahathat là ngôi đền Phật giáo lớn nhất, với diện tích hơn 160.000 m2, được xem là trái tim của Phật giáo Thái Lan. Nơi đây hiện vẫn còn lưu lại những cột trụ bằng đá sừng sững ngay trước tượng Phật cao 10 m. Người ta cho rằng ngày xưa nơi đây vốn là kho kinh Phật có mái che bằng gỗ. Theo thời gian, nó đã bị tàn phá chỉ còn trơ lại các cột chống. Đền nổi tiếng với tấm bia khắc chữ trên đá của nhà Vua Ramkhamhaeng, và nhiều bức điêu khắc tượng Phật trong tư thế đang bước đi tạc trên vách tường đá.

Phía Tây đền Wat Mahathat có Phật đường lớn nhất Sukhothai và là trung tâm tôn giáo của Sukhothai cổ. Phật đường này ảnh hưởng sâu sắc đến dân tộc Khmer, với nhiều tượng Phật tọa lạc trên mỗi hoa sen, và có nhiều chú tiểu tỏ lòng tôn kính quỳ dưới chân. Bên trong Phật đường là bức tượng Phật bằng đồng cao 8 m uy nghi.

Để ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp huy hoàng và tráng lệ của cố đô Sukhothai, du khách nên đến đây vào buổi sáng một ngày trời nắng. Khi đó, những tia nắng sẽ chiếu rạng vùng đất cổ xưa này và cho những bức tranh tuyệt mỹ. Tuy nhiên, cũng có không ít người thích cảnh chiều tà, dưới ánh nắng vàng vọt, những cột đá, tường rêu đượm một màu huyền bí.

Dù trải qua hàng thế kỷ, nơi đây vẫn còn gần như nguyên vẹn những cột đá cao vút, những bức tượng Phật ngồi, Phật đứng đồ sộ. Dưới chân các tòa tháp đổ vẫn còn nhiều bức điêu khắc rất riêng biệt.

Sẽ thật đáng tiếc nếu chương trình mà bạn chưa được đặt chân tơi cố đô này!

Đăng bởi: Vì Thị Oanh

Từ khoá: Vương quốc cổ Sukhothai của đất nước Thái Lan xưa – Phần 2

‘Chẳng Còn Phiền Não’ Với Toplist Đi Đâu Chơi Ở Thái Lan Thú Vị Cho Mùa Du Lịch Hè Ấn Tượng

Lập danh sách đi đâu chơi ở Thái Lan cho kế hoạch vi vu xứ Chùa Vàng hấp dẫn với nhiều trải nghiệm du lịch, khám phá lý tưởng.

Tham khảo các điểm đến hấp dẫn với check-list “Đi đâu chơi ở Thái Lan?” cho chuyến đi mùa hè đầy hứng khởi 1. Các ngôi chùa nổi tiếng

Đừng quên tham khảo thông tin về toplist “Đi đâu chơi ở Thái Lan?” của Du lịch Việt Nam để cho thêm nhiều gợi ý du lịch mới mẻ. Ảnh: jkparton93

Thái Lan được mệnh danh là xứ Chùa Vàng của thế giới khi đất nước này sở hữu rất nhiều ngôi chùa tuyệt đẹp với kiến trúc nghệ thuật độc đáo, riêng biệt luôn khiến du khách thập phương phải trầm trồ, cảm thán khi được tận mắt chiêm ngưỡng.

Thái Lan được mệnh danh là xứ Chùa Vàng khi đất nước này sở hữu nhiều ngôi chùa tuyệt đẹp với kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Ảnh: anoushkalila

Hiện nay, Thái Lan có hơn 40,000 ngôi chùa với khoảng 75% ngôi chùa đang hoạt động và còn lại là các công trình trong di tích cổ Ayutthaya – Sukhothai. Nếu bạn là người yêu mến trải nghiệm khám phá văn hóa – tôn giáo thì nhất định đừng bỏ lỡ danh sách các ngôi chùa nổi tiếng luôn nằm trong toplist “Đi đâu chơi ở Thái Lan?” như Wat Phra Kaew hay chùa Phật Ngọc tọa lạc trong Hoàng Cung Thái Lan; Wat Phrathat Doi Suthep – ngôi chùa đẹp nhất Chiang Mai với vẻ đẹp “sơn son thếp vàng” ấn tượng; Wat Pho – chùa lớn nhất Bangkok; Wat Arun hay chùa Bình Minh nằm bên bờ sông Chao thơ mộng…

2. Các cung điện uy nghi

Đừng quên note lại tọa độ 2 cung điện nổi tiếng nhất tại Bangkok là Grand Palace và Vimanmek. Ảnh: doitforicecream

Trong đó, cung điện hoàng gia – Grand Palace là một trong những địa điểm du lịch văn hoá nổi tiếng bậc nhất tại xứ Chùa Vàng. Cung điện là một quần thể kiến trúc hoành tráng được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa bao gồm 3 toà tháp tiêu biểu nổi bật với mái cong, đỉnh nhọn. Đặc biệt, điểm nhấn tại địa điểm du lịch Thái Lan trên nằm ở những tòa tháp dát vàng 24 cara toả sáng lấp lánh cả một vùng trời thành phố khiến bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng cũng phải cháng ngợp với vẻ đẹp tráng lệ này.

Cung điện hoàng gia – Grand Palace là một trong những địa điểm du lịch văn hoá nổi tiếng bậc nhất tại xứ Chùa Vàng. Ảnh: valley_girl_voyageCung điện là một quần thể kiến trúc hoành tráng gồm 3 khu vực chính: Hoàng cung, văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa tráng lệ. Ảnh: dy_sorakheta

Bên cạnh Grand Palace, cung điện Vimanmek cũng là một điểm dừng hấp dẫn trong hành trình du lịch Thái Lan vào mùa hè này. Công trình trên được vua Rama V xây dựng vào năm 1901 và là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp – lớn nhất thế giới với kiến trúc ba tầng bao gồm 81 phòng, hội trường và phòng khách. Gần cổng vào có một bộ sưu tập độc nhất vô nhị với mười ba cỗ xe ngựa hoàng gia từ thời vua Rama V.

3. Đảo Koh Phi Phi

Cung điện Vimanmek được vua Rama V xây dựng vào năm 1901 và là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp – lớn nhất thế giới. Ảnh: Wikipedia

Mùa hè này nếu bạn chưa biết đi đâu chơi ở Thái Lan để được trải nghiệm hòa mình giữa không gian biển đảo thơ mộng, thanh bình thì đừng quên note đảo Koh Phi Phi vào danh sách “must-try” khám phá. Koh Phi Phi là một quần đảo gồm 6 đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi Phuket, phía tây Thái Lan và thu hút du khách nhiều hơn sau khi xuất hiện trong bộ phim “Điệp viên 007” đình đám.

Chèo thuyền Kayak và nagwsm cảnh là hoạt động trải nghiệm được ưa chuộng tại đảo. Ảnh: i111hz

Du khách nên lưu ý giá cả dịch vụ tại đảo Koh Phi Phi thường cao hơn so với mặt bằng chung nên nếu có mong muốn khám phá địa điểm này vào mùa hè bạn nên sắp xếp đi về trong ngày, hạn chế mua quà tặng trên đảo để tiết kiệm chi phí và đừng quên xem dự báo thời tiết trước chuyến đi để tránh những ngày mưa bão làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm du lịch.

4. Các khu chợ sầm uất

Đừng quên tham gia hoạt động lặn biển, hay ặn bằng bình khí (Scuba Diving) khám phá đại dương thú vị. Ảnh: travelwmia

Không còn đau đầu với câu hỏi đi đâu chơi ở Thái Lan khi mảnh đất Chùa Vàng là xứ sở của các khu chợ nổi tiếng sầm uất, thú vị bậc nhất thế giới hứa hẹn mang đến hành trình khám phá trải nghiệm ẩm thực và vui chơi sôi động dành cho mọi du khách.

Chùa Vàng là xứ sở của các khu chợ nổi tiếng sầm uất, thú vị bậc nhất thế giới. Ảnh: jed1227

Một số khu chợ nổi tiếng mà bạn và người thân không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Thái Lan: Chợ cuối tuần Chatuchak với đủ các  gian hàng sản phẩm giá thành rẻ được bày bán trong khuôn viên rộng gần 11ha và nổi tiếng với các món ăn đường phố hấp dẫn như kem xôi dừa, bánh chiếu chiên vàng, đồ nướng xiên que…; khu phức hợp Silom nổi tiếng với những địa điểm gọi là “Lalasup” – nơi bán những mặt hàng thời trang, trang sức và cả thực phẩm với giá rẻ; chợ đêm Chang Chui gây ấn tượng với biểu tượng là chiếc máy bay Airbus đã “về vườn” được tái sử dụng làm vật trang trí vô cùng thú vị cùng hệ thống quán xá được thiết kế độc đáo, bắt mắt…

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Phùng Dũng

Từ khoá: ‘Chẳng còn phiền não’ với toplist đi đâu chơi ở Thái Lan thú vị cho mùa du lịch hè ấn tượng

“Đệ Nhất Cổ Tự”Đất Cố Đô Cho Du Khách Đi Huế

Ắt hẳn với những điều thú vị sắp được bật mí sau đây sẽ khiến du khách náo nức đặt phòng khách sạn Huế để đến nơi đây và tự mình chiêm ngưỡng “Đệ nhất cổ tự” này. Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía tây, Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất của du lịch Huế, tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Du khách đi Huế tìm đến đây như tìm về một nơi chốn tín ngưỡng – mơ mộng để tĩnh tâm, chiêm bái, vãn cảnh.

Nguồn: @neung889

Thiên Mụ là ngôi chùa được xây dựng sớm nhất ở Huế. Lịch sử kể rằng, khi vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa kiêm Trấn thủ Quảng Nam, chúa Nguyễn Hoàng trong một lần cưỡi ngựa dọc bờ sông Hương ngược lên đầu nguồn, chúa Nguyễn Hoàng bắt gặp một ngọn đồi nhỏ bên dòng sông Hương tên là Hà Khê. Nhận thấy thế đất giống như hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại nên năm 1601, chúa đã cho xây dựng một ngôi chùa trên đồi, quay mặt ra sông Hương và đặt tên là Thiên Mụ.

Nguồn: @paigeleeanne

Nguồn: @acwtall

Nguồn: @captain_carters

Nguồn: @moniquethore

Nguồn: @mas_sally

Dưới các đời chúa Nguyễn, chùa Thiên Mụ Huế đã trải qua nhiều lần tu sửa lớn. Đặc biệt, chúa Nguyễn Phúc Chu còn cho người sang Trung Quốc mua hơn 1.000 bộ kinh Phật đưa về đặt tại lầu Tàng Kinh, ca tụng triết lý nhà Phật và ghi rõ sự tích về Hòa thượng Thạch Liêm – người có công lớn trong việc giúp chúa Nguyễn chấn hưng Phật giáo ở Đàng Trong.

Tháp Phước Duyên là một bểu tượng của chùa Thiên Mụ, tháp được xây ở trước chùa có chiều cao 21 m, gồm 7 tầng và mỗi tầng đều có thờ tượng Phật, riêng tầng trên cùng có một pho tượng Phật bằng vàng. Đây là kiến trúc gắn liền với chùa Thiên Mụ.

Nguồn: sưu tầm

Nguồn: sưu tầm

Nguồn: @blizzzard

Khu vực phía trong cửa Nghi Môn gồm các điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan âm, nhà Trai, nhà Khách, vườn hoa, phía sau cùng là vườn thông tĩnh mịch.

Nguồn: @t.c.m.r

Nguồn: sưu tầm

Nguồn: sưu tầm

Nguồn: sưu tầm

Nguồn: @krldiaz

Mỗi nét kiến trúc dù được xây dựng dưới triều đại nào cũng đều thể hiện sự tín ngưỡng, trang trọng và hài hòa với những công trình trước đó. Tiếng chuông chùa như linh hồn của Huế, vang vọng mãi trong dòng nước sông Hương chảy qua trước Kinh Thành, xuôi về cửa biển, đọng lại trong lòng khách phương xa khi đi Huế một nỗi niềm vương vấn chốn Thiền Kinh. Có lẽ vì thế mà du khách đi Huế thập phương đã xem chùa Thiên Mụ như là một điểm đến trang nghiêm khó lòng mà bỏ qua được.

Nguồn: @reenn_is

Nguồn: @gialinh300716

Nguồn: @hoaithu1403

Nguồn: @ismaespi

Nguồn: @jasonfromtomorrow.

Nguồn: @jcsleite

Nguồn: @juanfelipelondonov

Nguồn: @laelaateah

Ngày nay, chùa Thiên Mụ cổ kính vẫn lặng lẽ soi mình bên dòng sông Hương xinh đẹp và trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách đi Huế.

Đăng bởi: Thơm Trần

Từ khoá: “Đệ nhất cổ tự”đất cố đô cho du khách đi Huế

Tổng Hợp Những Điểm Du Lịch Pháp Thú Vị Bậc Nhất

—————————————————————————————————————————————————————-

Du lịch Pháp – Khám phá đất nước xinh đẹp

 

Tổng hợp những điểm du lịch pháp thú vị bậc nhất

Du lịch Pháp – Nhắc đến nước Pháp, người ta thường nghĩ ngay đến những chuyện tình lãng mạn, đến kinh đô ánh sáng Paris, hay những trung tâm mua sắm sầm uất. Con người và cuộc sống ở Pháp luôn gắn liền với nghệ thuật, nét tinh tế và sự sang trọng. 

Kinh đô ánh sáng Pari – Du lịch Pháp

Những điều này được thể hiện ra mỗi ngày trong cách ăn mặc, cư xử hay thưởng thức ẩm thực của người Pháp; và được biết đến trên thế giới qua nền văn hoá, lịch sử, nghệ thuật lâu đời mà người Pháp gìn giữ và tôn vinh.

 

1. Du lịch Pháp – Thành phố Paris

Kinh đô ánh sáng Paris là trung tâm nghệ thuật, thời gian, ẩm thực và văn hoá đồ sộ không chỉ của Pháp mà cả vùng Tây Âu. Nằm ven bờ sông Seine, Paris nổi tiếng với tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Notre Dame, bảo tàng Louvre, đại lộ thiên đàng Champs Elysees, Khải hoàn Môn, ngôi mộ của Napoleon và rất nhiều danh lam khác.

Kinh đô ánh sáng Paris khám phá các trung tâm nghệ thuật

Nằm ở vùng ngoại ô nước Pháp cách Paris khoảng 20 cây, cung điện Versailles là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách tour du lich Phap. ( cập nhật thông tin cung điện Versailles).

 

2. Du lịch Pháp – Cảng biển Marseilles

Du lịch Pháp – Một góc nhìn cảng biển Marseilles

Thành phố cảng Marseilles ở miền nam nước Pháp là nơi giao thoa của nhiều nguồn dân nhập cư và các thương gia. Marsailles cũng là sự kết hợp của các công trình cổ đại như nhà thờ Notre-Dame-de-la-Garde và kiến trúc hiện đại như Le Corbusier’s influential Cité Radieuse complex và tháp Zaha Hadid’s CMA CGM. Cùng du lịch một tour Pháp để khám phá những công trình kiến trúc tuyệt vời.

3. Du lịch Pháp – Thành phố Nice

Nice của Pháp là thành phố biển duyên dáng, cổ kính, xinh đẹp, lôi cuốn và giàu truyền thống văn hóa của Pháp, một địa điểm du lịch đáng mơ ước. Khách du lich Phap thường ví Nice như một cô gái quyến rũ, bí ẩn và mê hoặc và thường giỡn chơi nhau rằng những người thiếu khả năng kiểm soát sự thanh lịch và quyến rũ không nên đến đó kẻo lại không muốn về.

Nice của Pháp thành phố biển duyên dáng – Du lịch Pháp

Thành phố biển Nice – thủ đô của vùng Alpes-Maritimes dọc bờ biển miền Nam nước Pháp từng là nơi ngự trị của những người Hy Lạp. 

4. Du lịch Pháp – Thành phố Lyon

Lyon nằm ở hợp lưu hai con sông lớn, một đô thị với hơn 2 triệu dân. Nơi đây có các tuyến đường bộ, đường sắt chính nối Paris với miền Nam nước Pháp, Paris và dãy núi Alps và Ý, Bắc Âu và Tây Ban Nha. Lyon có nhiều khu vực lịch sử được bảo tồn với khu phố di sản đã được Unesco công nhận. Đồng thời, đây là một đô thị sôi động với kiến trúc đẹp, văn hoá và ẩm thực độc đáo. Là một điểm đến du lịch Pháp hấp dẫn, Lyon, một thành phố cổ có nhiều điểm tham quan, trải nghiệm cuộc sống cũng như nhiều sự kiện diễn ra trong năm.

Nằm giữa hai đồi Fourvière và Croix Rousse, thành phố Lyon nổi danh trước hết từ di sản kiến trúc và đô thị 

5. Du lịch Pháp – Thành phố Bordeaux

Tour du lich Phap – Bordeaux, thành phố cảng ở tây nam nước Pháp, là giấc mơ của những người yêu rượu ! Khu di tích lịch sử của thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới nhờ kiến ​​trúc thành phố thế kỷ 18 nguyên vẹn của nó làm cho nó trở thành một trong những thành phố tinh hoa nhất của Pháp để đi bộ xung quanh.

Bordeaux pháp du lịch kiến trúc chiếu sáng – Du lịch Pháp

Những gì bạn tưởng tượng Pháp sẽ dựa vào nền văn hoá nhạc pop và phim ảnh là những gì Bordeaux. Tuy nhiên, Bordeaux cũng là một nơi cao cấp – một thành phố mua sắm, ăn uống và ăn uống sang trọng. Nó nằm ở trung tâm vùng rượu vang nổi tiếng thế giới mang tên của nó, và do đó giống như thung lũng Napa ở California hay Hunter ở Úc, giá ở đây phản ánh thực tế thương mại (mọi người đến đây để tiêu tiền),… vì vậy đừng mong đợi một chuyến đi giá rẻ đến thành phố mặc dù chi phí của nó, đó là một trong những thành phố đẹp nhất và khu vực ở Pháp.

Đăng bởi: Thúy Nguyễn

Từ khoá: Tổng hợp những điểm du lịch pháp thú vị bậc nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Cố Đô Cổ Sukhothai Thái Lan Với Điểm Dừng Thú Vị Nhất trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!