Xu Hướng 10/2023 # Kinh Doanh Quán Cafe Tại Việt Nam – Những Điểm Cần Lưu Ý # Top 10 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Doanh Quán Cafe Tại Việt Nam – Những Điểm Cần Lưu Ý # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Doanh Quán Cafe Tại Việt Nam – Những Điểm Cần Lưu Ý được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu trả lời là có, bạn có thể thành lập hộ kinh doanh. Đối với những hộ kinh doanh do cá nhân hay một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hay một hộ gia đình làm chủ và chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh

Với những ưu điểm như : quy mô gọn nhẹ, chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản và phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ nhưng có những được điểm như không có tư cách pháp nhân, chịu toàn bộ trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ kinh doanh cá thể

Công ty trách nhiệm hữu han có hai thành viên trở lên là lựa chọn tốt nhân cho việc thành lập quán cà phê vì loại hình này có thành viên của công ty có thể là tổ chức cá nhâ, số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi. Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, tuy nhiên loại hình này không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn

Nếu nhà đầu tư là người Việt Nam thì các thủ tục thành lập công ty sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng nếu là người nước ngoài thì phải chọn 2 phương án thành lập công ty có vốn nước ngoài hoặc mua cổ phần.

Nếu thực hiện hình thức mua cổ phần, phần vón góp trong công ty kinh doanh cà phê Việt Nam thì nhà đầu tư không cần xin cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh mà chỉ cần thực hiện các thủ tục đăng kí góp vốn, mua cổ phần tại sở kế hoạch và đầu tư

Kinh doanh những dịch vụ ăn uống thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nghĩa là để đi vào hoạt động, công ty cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.Chủ doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp, giấy xác nhận đã được tập huấn về kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm do chủ sơ sở và người trực tiếp sản xuất, bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, bản thuyết minh về cơ sở vật chất trang thiết bị và các dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể được cấp giấy chứng nhận cơ sở đã đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nếu rõ lí do

Hợp đồng thuê mặt bằng

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Kê khai thuế ban đầu, nộp lệ phí môn bài và thực hiện nghĩa vụ thuế hằng năm

Hợp đồng cung cấp nguyên liệu đầu vào với nhà cung cấp

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ( thương hiệu )

Nhượng quyền thương mại

Tư vấn thành lập doanh nghiệp và các thủ tục pháp lí khi thành lập công ty tại Việt Nam

Tư vấn các quy định và dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài 

Tư vấn các thủ tục giấy phép đăng kí, dịch vụ kế toán tại nhà,…

12 Bước Kinh Doanh Quán Cafe Thành Công

Kinh Doanh Quán Cà Phê Thích Hợp Cho Nhiều Người Khởi Nghiệp. Dù Bạn Có Kinh Nghiệm Hay Không, 12 Bước Kinh Doanh Quán Cafe Này Sẽ Giúp Bạn Rất Nhiều.

Hãy chúng tôi Điểm qua 12 bước để kinh doanh quán cà phê một cách hiệu quả nhất.

Contents

Học cách làm

Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư thì không cần thiết phải trang bị những kiến ​​thức này. Nhưng nếu bạn tự túc và tự kinh doanh thì kỹ năng pha chế là không thể thiếu. Đặc biệt là trong trường hợp của một nhà hàng nhỏ. Bạn nên có một công thức chất lượng cho nhà hàng của bạn.

Ngoài kiến ​​thức pha chế, bạn có thể tự đào tạo nhân viên của mình. Hoặc giám sát công việc của nhân viên của bạn. Đảm bảo chất lượng đồ uống tại cửa hàng luôn đạt tiêu chuẩn, đáp ứng các nhu cầu thưởng thức khác nhau của khách hàng.

Bạn có thể tạo công thức nấu ăn độc đáo của riêng bạn. Bởi vì nếu menu của bạn có một cái gì đó độc đáo, cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường là bước mà bất kỳ ai cũng phải thực hiện trước khi bắt đầu kinh doanh. Từ kết quả nghiên cứu, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về hình dạng thị trường, phân khúc khác, thời điểm kinh doanh. Từ bảng nghiên cứu sẽ giúp bạn lên kế hoạch mở quán cafe hoàn chỉnh, quyết định đối tượng phục vụ và tìm được địa điểm mở quán cafe ưng ý.

Một vài bước để nghiên cứu thị trường

Đến một vài quán cà phê đông đúc để đánh giá chất lượng đồ uống

Nghiên cứu menu cửa hàng, quan sát khách hàng ở đó

Kiểm tra giá để giúp bạn xác định giá đồ uống của mình

Nghiên cứu phong cách thiết kế của từng shop, tìm ra điểm khác biệt và áp dụng cho cửa hàng của bạn

Đánh giá những điểm yếu để không lặp lại khi bạn tiến hành thiết kế quán cafe

Tìm hiểu thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Hát Cùng Nhau

Học cách quản lý một quán cà phê

Công tác quản lý yếu kém là nguyên nhân khiến nhiều quán cà phê đóng cửa sau một thời gian. Người quản lý phải nhận biết được bất kỳ vấn đề nào xảy ra khi quán đang hoạt động và xử lý phù hợp. Đồng thời phân công công việc và giám sát quá trình, hiệu quả làm việc của nhân viên.

Kỹ năng quản lý cần trang bị

Kế toán: quản lý tiền kho, thu chi, lãi lỗ, lãi, thuế, …

Quản lý nhân sự: phân công công việc phù hợp với khả năng của từng người, phát huy tối đa năng lực của nhân viên.

Quản lý hàng tồn kho: đảm bảo kiểm soát hàng hóa trong kho, hàng hóa xuất nhập tồn. Lên kế hoạch nhập hàng đáp ứng nhu cầu của nhân viên pha chế, không để xảy ra tình trạng thừa hay thiếu.

Mối quan hệ với nhà cung cấp: duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung cấp là nền tảng của mối quan hệ với nhiều đơn vị khác.

Chăm sóc khách hàng: phong cách và thái độ chăm sóc khách hàng

Bảo dưỡng thiết bị: bạn cần hiểu rõ về các loại thiết bị trong quán, biết cách sử dụng đúng mục đích. Kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên, tránh ảnh hưởng đến năng suất của cửa hàng.

Tìm nguồn tài liệu

Chất lượng của nguyên liệu quyết định chất lượng của thức uống. Chi phí nguyên vật liệu quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của quán cafe. Bạn nên am hiểu về thành phần, so sánh chất lượng và giá cả. Đồng thời, cần tìm hiểu phản hồi của khách hàng về chất lượng của vật liệu đó.

Nên chọn nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng. Ngoài ra, bạn nên giữ mối quan hệ tốt với nhà cung cấp và không nên thay đổi nguồn nguyên liệu quá nhiều.

Kế hoạch kinh doanh quán cà phê

Bạn nên lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh quán cà phê của mình, vạch ra từng bước xây dựng cửa hàng, ước tính chi phí đầu tư, chi phí vận hành trong 6 tháng đầu.

Các bước hành động càng chi tiết, bạn sẽ càng biết rõ ràng những vấn đề bạn cần phải đối mặt. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị các kế hoạch điều trị.

Ở bước này, bạn cần có kiến ​​thức về lĩnh vực đồ uống. Bằng cách đó, kế hoạch bạn thực hiện sẽ bám sát thực tế.

Tìm hiểu luật

Bạn cần tìm hiểu các loại giấy tờ pháp lý bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm,… bạn cần sở hữu những giấy tờ trên để kinh doanh quán cafe theo đúng quy định của pháp luật.

Vốn kinh doanh

Vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để duy trì hoạt động của cửa hàng. Quy mô cửa hàng khác nhau đòi hỏi sự chuẩn bị vốn khác nhau. Nguồn vốn, bạn có bao nhiêu sẽ quyết định đến quy mô của cửa hàng.

Bạn không thể mang một khoản nợ lớn cho đến khi quán cà phê mở cửa. Bạn cũng không biết thu nhập trung bình hàng ngày của mình là bao nhiêu. Như vậy, khả năng cửa hàng của bạn sẽ sớm phá sản vì không đủ chi phí duy trì cửa hàng.

Bạn cần có kế hoạch sử dụng vốn hợp lý. Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư mà không ảnh hưởng đến chất lượng cửa hàng và nguồn nguyên liệu.

Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn nắm được các khoản thu chi, khoản nào cần bổ sung, khoản nào cần cắt giảm. Nguồn vốn được sử dụng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư và có thêm vốn để trang trải các chi phí cho quán cafe khi đi vào hoạt động.

Tìm mặt bằng kinh doanh

Bạn nên chọn mặt bằng ở những vị trí thuận lợi, thuận tiện đi lại. Mặt bằng tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing cho quán.

Ngoài ra, khi chọn mặt bằng, bạn cần chọn những khu vực tập trung nhiều đối tượng mục tiêu. Cùng với đó, doanh thu của cửa hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Thiết kế menu quán cafe và quán

Với thiết kế quán cà phê, bạn cần biết đối tượng mục tiêu đang ở đâu. Biết được đối tượng khách hàng để có thể lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe phù hợp.

Hiện nay, khách hàng đến quán không chỉ để uống nước mà còn để check in, chụp ảnh. Do đó, hãy thiết kế quán cafe đẹp. Để thu hút nhiều khách hàng.

Ngoài thiết kế không gian quán cafe bạn còn phải thiết kế menu đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Thêm hình ảnh bắt mắt để khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy đồ uống của mình.

Trong quá trình hoạt động, nếu quán của bạn có thêm đồ uống mới, vui lòng cập nhật menu. Đồng thời, nhân viên giới thiệu trực tiếp đến khách hàng để khách hàng biết và lựa chọn.

Bắt đầu xây dựng cửa hàng

Thời gian thi công, chất lượng cửa hàng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện ngoại cảnh như công trình, vận chuyển nguyên vật liệu,… Do đó, trong thời gian đó, bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo chất lượng cửa hàng đúng tiến độ.

Xem phong cách thiết kế ngay bây giờ

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe 15m2 Trẻ trung – Độc đáo

Ý kiến Thiết kế quán cafe diện tích 100m2 Độc – Lạ

Thiết kế quán cafe hình ống SIÊU ĐẸP – SIÊU ĐỘC ĐÁO

Thiết kế quán cafe phong cách pháp SANG TRỌNG và BÌNH THƯỜNG

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Bạn là chủ cửa hàng, nhưng nhân viên mới là bộ mặt của cửa hàng. Do đó, hãy trang bị cho nhân viên của mình những kiến ​​thức cơ bản nhất để chăm sóc khách hàng.

Một số nguyên tắc bạn cần trang bị cho nhân viên:

Chào khách bằng một nụ cười

Tham khảo ý kiến ​​của khách hàng

Chọn chỗ ngồi phù hợp cho khách

Tư vấn về đồ uống trong thực đơn

Kiểm tra đánh giá của khách hàng về chất lượng đồ uống

Bạn phải tạo cho nhân viên những thói quen tốt trong việc chăm sóc khách của mình. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên sẽ luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Điều hành một quán cà phê

Khi quán cafe mới đi vào hoạt động, bạn cần giám sát mọi hoạt động của quán. Để có thể khắc phục nhanh chóng các sự cố gây khó khăn trong quá trình phục vụ khách hàng. Hoặc bạn điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Bạn không nên thay đổi tất cả các nhận xét của khách hàng. Bạn cần xử lý vấn đề một cách tinh tế mà không làm thay đổi tính cách của nhà hàng.

Đây là 12 bước để bắt đầu kinh doanh quán cà phê trước khi bắt đầu. Bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ những người đã kinh doanh quán cà phê, họ sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm thực tế, đó là kiến ​​thức thực tế mà không phải sách vở nào cũng có thể mang lại cho bạn.

Nếu bạn chưa biết cách thiết kế quán cafe để thu hút khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

————

21 ý tưởng quán cà phê độc đáo cho khởi nghiệp

Tiếp thị quán cà phê với 10 thủ thuật luôn hiệu quả

Kích thước bàn cafe tiêu chuẩn khi setup quán cafe

Quy mô quán cà phê: 4 ảnh hưởng đến thiết kế

Đăng bởi: Thái Trần

Từ khoá: 12 Bước Kinh Doanh Quán Cafe Thành Công

Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Sơn Kiếp Bạc Những Điều Cần Lưu Ý

Review Côn Sơn Kiếp Bạc Chí Linh Hải Dương 1. Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc vào thời điểm nào?

Nguồn: Sưu tầm

Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc du khách nên lựa chọn thời điểm lý tưởng nhất. Theo kinh nghiệm của VietAIR thì mọi người nên đi vào dịp đầu năm thuận tiện cho việc tham quan và thỉnh hương tại đền, chùa.

Từ ngày 15 – 20/8 âm lịch, tỉnh Hải Dương lại long trọng tổ chức lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc. Đây là lễ hội truyền thống thu hút du khách của cả một vùng, không chỉ trong tỉnh Hải Dương mà còn nhiều tỉnh, thành lân cận như: Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội… Lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm như một nét văn hóa đặc trưng của đất và người Hải Dương.

2. Côn Sơn Kiếp Bạc Hải Dương hướng dẫn di chuyển 2.1. Côn Sơn – Kiếp Bạc di chuyển bằng xe khách

Từ bến xe Mỹ Đình, bạn bắt chuyến xe đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh với giá vé giao động từ 70.000 – 100.000đ/lượt tùy từng nhà xe và thời điểm. Nếu đi vào những dịp lễ tết thì giá vé xe sẽ đắt hơn.

2.2. Đền Côn Sơn Kiếp Bạc di chuyển bằng xe cá nhân

Vì khoảng cách không quá xa nên rất nhiều người lựa chọn phương tiện là xe máy để chủ động đi lại hơn. Chọn phương tiện này bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hai bên đường và tiết kiệm chi phí. Vì hai địa điểm Côn Sơn và Kiếp Bạc cách nhau khá xa khoảng 5km nên nếu bạn không có phương tiện di chuyển thì sẽ phải thuê xe ôm hoặc bắt taxi. Vì thế, xe máy chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi du lịch ở nơi đây.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn xuất phát từ cầu Thanh Trì thẳng tiến lên cao tốc HN – Bắc Ninh (Nếu từ cầu Vĩnh Tuy thì đến đoạn đường rẽ lên cầu vượt Thanh Trì) chạy tới đầu thành phố Bắc Ninh có biển hướng dẫn rẽ phải đi Phả Lại tiếp tục chạy thẳng tắp đường này cho đến tận Thị trấn Sao Đỏ. Khi tới được Ngã 3 trung tâm thị trấn Sao Đỏ đi thêm khoảng 150m, có lối rẽ bên tay trái vượt qua đường tàu là lối vào Côn Sơn – Kiếp Bạc (đoạn này có biển chỉ dẫn bạn chỉ cần đi theo là có thể tới nơi).

2.3. Lưu ý khi di chuyển đến Côn Sơn

Cao tốc HN – Bắc Ninh bắn tốc độ 40 km/h

Gần đến đường rẽ đi Phả Lại bắn tốc độ 80 km/h

Nội thị thị trấn Quế Võ thỉnh thoảng bắn tốc độ

Thị trấn Phả Lại cảnh sát giao thông Hải Dương có ở rất nhiều nơi nên các bạn chú ý.

Nội thị thị trấn Sao Đỏ thỉnh thoảng bắn tốc độ và vượt phải.

3. Đền Côn Sơn Kiếp Bạc những điều cần nhớ

Nguồn: Sưu tầm

Để có chuyến du lịch ý nghĩa và tuyệt vời nhất tại Côn Sơn Kiếp Bạc thì mọi người nên lưu ý:

Tham quan tại các địa điểm linh thiêng thì mọi người nên lựa chọn các trang phục kín đáo, thoải mái nhất. Không nên mặc váy ngắn, quần ngắn…

Đi tham quan tại Côn Sơn Kiếp Bạc bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều nên hãy lưu ý không nên đi giày cao gót mà đi giày bệt hoặc giày vải là thoải mái nhất.

Du khách nếu đi tham quan du lịch thì nên chuẩn bị các vật dụng cá nhân như: mũ rộng vành, ô phòng trường hợp thời tiết mưa nắng thất thường.

————————————————

Đăng bởi: Hoàng Trương

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc những điều cần lưu ý

Loại Hình Doanh Nghiệp Là Gì Các Loại Hình Doanh Nghiệp Phổ Biến Tại Việt Nam

Doanh nghiệp là một đơn vị kinh tế được thành lập để hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, trước khi thành lập doanh nghiệp, các nhà sáng lập cần xem xét và chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam.

Đây là loại hình doanh nghiệp được sở hữu bởi một cá nhân.

Chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ của công ty.

Thủ tục thành lập đơn giản, chi phí thấp, tuy nhiên, khó thu hút được vốn đầu tư.

Loại hình doanh nghiệp có ít nhất một chủ sở hữu, được gọi là “thành viên”.

Thành viên chỉ chịu trách nhiệm về số tiền góp vốn của mình trong công ty.

Thủ tục thành lập đơn giản, chi phí thấp, dễ thu hút các nhà đầu tư.

Loại hình doanh nghiệp có ít nhất hai chủ sở hữu, được gọi là “cổ đông”.

Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về số tiền góp vốn của mình trong công ty.

Thủ tục thành lập đơn giản, tuy nhiên, chi phí cao hơn so với DNTN và CT TNHH MTV.

Loại hình doanh nghiệp có ít nhất 3 cổ đông và có thể niêm yết trên sàn chứng khoán.

Các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về số tiền góp vốn của mình trong công ty.

Thủ tục thành lập phức tạp, chi phí cao, tuy nhiên, thu hút được các nhà đầu tư lớn và có khả năng huy động vốn lớn.

Liên doanh là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều công ty để thực hiện một dự án hoặc sản xuất sản phẩm cùng nhau.

Mỗi công ty sẽ góp vốn và chịu trách nhiệm phần vốn mình đầu tư vào liên doanh.

Thủ tục thành lập tương đối phức tạp, tuy nhiên, thu hút được các nhà đầu tư có năng lực và kinh nghiệm.

Đây là các đơn vị doanh nghiệp được thành lập để mở rộng quy mô hoạt động của công ty mẹ.

CN và VPDD không được coi là một đơn vị kinh tế độc lập và chỉ hoạt động dưới sự điều hành của công ty mẹ.

Thủ tục thành lập đơn giản, tuy nhiên, các chi nhánh và văn phòng đại diện này không có quyền ký kết hợp đồng và không được phép hoạt động một cách độc lập.

FDI (Foreign Direct Investment) là loại hình doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.

Có thể thành lập dưới nhiều hình thức khác nhau như CTCP, liên doanh, hoặc 100% vốn nước ngoài.

Thủ tục và điều kiện đầu tư rất phức tạp và yêu cầu sự phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Loại hình doanh nghiệp được thành lập với mục đích phi lợi nhuận, nhằm cung cấp các dịch vụ xã hội cho cộng đồng hoặc hỗ trợ các hoạt động từ thiện.

Chỉ được hoạt động trong phạm vi giới hạn và không được phép chia lợi nhuận cho các thành viên hoặc cổ đông.

Thủ tục thành lập đơn giản, tuy nhiên, khó huy động được vốn đầu tư.

Đây là loại hình doanh nghiệp hoạt động trên một diện tích nhỏ, thông thường là tại nhà riêng của cá nhân.

Thường hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhỏ và dịch vụ gia đình.

Thủ tục thành lập đơn giản nhưng yêu cầu các giấy tờ phải đầy đủ và được xác nhận bởi cơ quan chức năng.

Công ty liên kết là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi hai hoặc nhiều công ty khác nhau để phối hợp hoạt động trong một dự án hoặc sản phẩm cùng nhau.

Mỗi công ty sẽ góp vốn và chịu trách nhiệm phần vốn mình đầu tư vào công ty liên kết.

Thủ tục thành lập tương đối phức tạp, tuy nhiên, có thể giúp các công ty liên kết tiết kiệm chi phí và tăng cường năng lực sản xuất.

Kết luận

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh là rất quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy thuộc vào mục đích, quy mô và khả năng tài chính của các nhà sáng lập. Việc nắm vững thông tin về các loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam sẽ giúp các nhà sáng lập có sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Các câu hỏi thường gặp (FAQs)

Tôi muốn thành lập một công ty tư nhân, thủ tục như thế nào?

Tôi muốn thành lập một công ty cổ phần, thủ tục như thế nào?

Tôi muốn thành lập một liên doanh với một công ty nước ngoài, thủ tục như thế nào?

Tôi muốn thành lập một tổ chức phi lợi nhuận, thủ tục như thế nào?

Tôi không có nhiều vốn đầu tư, loại hình doanh nghiệp nào phù hợp?

Nếu không có nhiều vốn đầu tư, bạn có thể lựa chọn đăng ký một công ty tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên. Các loại hình này có thủ tục đơn giản và chi phí thấp hơn so với các loại hình khác.

Ghé Thăm Một “Việt Nam Cũ” Tại Tiệm Cafe Bao Cấp

Bạn sinh ra ở thời kì độc lập? Bạn gen Z? Nhưng vẫn muốn trải nghiệm không khí những ngày xưa cũ ấy – thời kì bao cấp? Cái cảm giác xưa cũ ùa về trong không gian của Tiệm cafe Bao Cấp tại Đồng Hới, một xã hộ thu nhỏ trong từng tách cafe. Tôi yêu cảm giác này, cái mà con người Việt Nam luôn cố gắng gìn giữ và lưu truyền trong suốt nhiều năm qua. Không khí lúc yên bình, lúc nhộn nhịp, không gian trầm ấm là địa điểm lí tưởng cho những con người có tâm hồn giao cảm.

Xuân Diệu từng nói: “Yêu là chết ở trong lòng một ít.” Cái yêu của tôi với Tiệm Bao Cấp chính là mong muốn quán luôn duy trì được không khí như những ngày đầu tiên thành lập. Bởi nếu mất đi rồi, tôi sẽ khó kiếm tìm trải nghiệm mà mình đã từng thử qua mà không thể nào quên được.

Chào mừng quay trở lại không khí của những năm 80

Không khí Việt Nam những năm 80

– Địa chỉ: Số 3 Quang Trung, Đồng Hới, Quảng Bình

– Điện thoại liên lạc: 098 235 55 56

Đến với Tiệm cafe Bao Cấp Đồng Hới, bạn đã có trên tay tấm vé để quay về không khí Việt Nam thời kì bao cấp từ năm 1976 – 1986. Thời điểm ấy là một giai đoạn lịch sử đặc biệt của nước ta. Với nhiều dấu ấn và hoài niệm của bao nhiêu từng sinh sống trong thời bao cấp.

Có những câu chuyện, bên ly cafe, ta mới kể nhau nghe. Có những không khí, đến Bao Cấp ta mới thẩm thấu được. Có nhiều điều để kể về văn hóa cafe của Việt Nam, nhưng chắc chắn rằng, văn hóa ấy là mạch sống tình cảm hằng trăm năm cho các thế hệ người Việt.

Từ ly cafe phin thời thuộc Pháp đến ly cafe rang xay 4.0 – cùng không gian Bao cấp xưa cũ sẽ làm cho cuộc sống thêm phần đáng sống hơn. Đến với Tiệm cafe Bao Cấp Đồng Hới, bạn sẽ được nhìn ngắm cách trang trí của thời xưa, mộc mạc, giản dị. Đơn giản đều là những con người thích được nói chuyện, cười đùa với nhau, hỏi thăm nhau hôm nay thế nào, cuộc sống ra sao hơn là cúi mặt vào chiếc điện thoại hay đam mê sống ảo. Thực sự để đến một nơi mà ta không quá quan tâm vào chiếc điện thoại là điều cực khó. Nhưng đến với Bao Cấp, bạn sẽ hiểu cảm giác trò chuyện với bạn bè tự nhiên, vui vẻ đến nhường nào! Không gian ấm cúng, trang nhã, vẫn mang được nét của thời kì Bao Cấp dù chưa hoàn toàn 100%. Tuy nhiên, để làm nên một quán cafe như thế đã ngoài mong đợi rồi.

Tự hào sở hữu cafe rang xay ngon nhất Quảng Bình

Tự hào sở hữu cafe rang xay ngon nhất Quảng Bình

– Bạc sỉu (25k): Bạc sỉu thơm mùi cafe, pha chút vị beo béo của sữa đặc. Hoà quyện trong từng ngụm, bùng nổ trong khuôn miệng. Tuy bạc sỉu ở đây chưa phải xuất sắc nhất. Song vẫn là một lựa chọn ổn áp cho những bạn nào thích sự an toàn.

– Cafe cốt dừa (33k): Mùi dừa thơm nức mũi! Đậm hương vị. Mới đưa lên đầu mũi thử thôi mà mùi hương đã lan toả ngây ngất. Cafe ngọt vừa, kèm đá bào mát miệng. Thích hợp để thử trong những ngày hè, mùa chạy deadline.

– Matcha Jel (37k): Mùi matcha khá rõ, màu xanh tươi tắn. Tất nhiên matcha có mùi rất thơm, khá ngọt, để tan với đá một chút sẽ vừa hơn.

Thương nhớ về một thời Bao Cấp

Những khoảnh khắc chỉ có thời Bao cấp…một thoáng kỷ niệm để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Thương nhớ về một thời Bao Cấp chỉ có trong sách vở. Đến với Tiệm cafe Bao Cấp, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy được khung cảnh, một góc nhìn nhỏ về ông cha ta đã có một thời kì như thế nào? Liệu nó có tuyệt vời không? Hay toàn là những nỗi buồn đượm trên hàng mi? Tôi yêu cái cách mà quán duy trì phong cách đã qua của Việt Nam một thời, để cho con em về sau biết được thế hệ đi trước sống như thế nào. Dù cho là cái nhìn qua một cốc cafe.

Đăng bởi: Vũ Đình Thuần

Từ khoá: Ghé thăm một “Việt Nam cũ” tại Tiệm cafe Bao Cấp

Trekking Những Cung Đường Nguy Hiểm Cần Lưu Ý Những Gì?

Trekking tại những cung đường nguy hiểm mà không có người địa phương dẫn đường là chuyện bình thường. Nếu ta có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cùng sự chuẩn bị chu đáo như phương án xử lý, hỗ trợ sự cố và tai nạn thì hành động này là một việc đầy thú vị

Không chỉ để khẳng định bản thân, nhiều người cho rằng các phượt thủ thường chọn những cung đường nguy hiểm khám phá vì “cảm giác thú vị”. Mới đây, vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng để lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng mạng nói chung, những người đam mê chinh phục nói riêng. “Tà Năng – Phan Dũng là một cung đường đẹp, có nhiều đường đi và hướng rẽ. Trong đó, đường đi vào thác là nguy hiểm nhất, đặc biệt là vào mùa mưa”, Phan Đăng, phượt thủ từng có nhiều chuyến chinh phục các cung đường núi tại Việt Nam thông tin.

Chinh phục cung đường khó để khẳng định bản thân

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên tai nạn thương tâm xảy ra trên hành trình khám phá của các phượt thủ. Năm ngoái, một nữ phượt thủ 20 tuổi bị lũ cuốn trôi khi trekking trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Trước đó, năm 2023, Aiden Webb, một phượt thủ người Anh, ngã xuống từ độ cao 18 m khi đang leo núi Fansipan.

Nơi phượt thủ người Anh gặp nạn năm 2023 là vực sâu hiểm trở nhất Fansipan.  Giải thích “hiện tượng” dân phượt thường chọn những cung đường nguy hiểm để khám phá, phượt thủ Phạm Duy Cường, một trong những người giàu kinh nghiệm trekking với những chuyến đi tại Nepal và Việt Nam, cho hay người trẻ thường có xu hướng muốn xác lập vị trí của mình trong cộng đồng. Đây là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Do đó, việc họ chọn làm những việc khó khăn và thách thức để xác lập một hình tượng mới là điều dễ hiểu.

“Trekking tại những cung đường nguy hiểm mà không có người địa phương dẫn đường là chuyện bình thường. Nếu ta có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cùng sự chuẩn bị chu đáo như phương án xử lý, hỗ trợ sự cố và tai nạn thì hành động này là một việc đầy thú vị”, anh Cường nhận định.

Đây cũng là quan điểm của Đặng Hải Châu, phượt thủ kỳ cựu từng trekking nhiều cung đường ở Việt Nam và nước ngoài. Theo anh, việc bản thân trải nghiệm và vượt qua các thử thách khó khăn đem đến cảm giác tuyệt diệu. “Đơn giản như việc bạn giải được một bài toán khó, chưa ai có thể làm. Hay việc bạn vượt qua kỳ thi IELTS… thì với phượt thủ, chinh phục một cung đường gian nan là điều kỳ diệu”, anh nhấn mạnh.

Nam phượt thủ cũng cho biết, trên thực tế, các cung trekking ở Việt Nam thường khó hơn so với nhiều quốc gia khác, bởi địa hình Việt Nam khá đa dạng, thường dốc hơn và phải đu bám nguy hiểm hơn các cung trekking ở nước ngoài mà anh đã đi.

Đặc trưng vùng núi phía Bắc Việt Nam rất khác với các khu vực ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Từ rừng rậm nhiệt đới đến rừng cây lá kim, từ độ cao, độ dốc đến cấu tạo địa chất, mỗi nơi đều có cấu trúc khác nhau.

“Tuy nhiên, nếu bản thân thiếu kinh nghiệm trong khi đoàn cũng không có người bản địa hay người hiểu biết rõ địa hình khu vực khám phá thì rất phiêu lưu và nguy hiểm”, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, một cái tên không xa lạ với cộng đồng trẻ yêu nhiếp ảnh và du lịch, nêu quan điểm.

Khi khám phá cung đường nguy hiểm, phượt thủ cần gì?

Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi cho rằng khi trekking tại những khu vực như Tà Năng (đi bộ một chặng đường dài, xuyên qua rừng – nơi không có người sinh sống) thì điều trước tiên phải làm là chuẩn bị thể lực tốt.

“Những hành trình như vậy thường yêu cầu vận động nhiều. Trong khi đó, nếu bạn làm việc tại thành phố, hay ngồi trong văn phòng và ít vận động, tham gia trekking mà không chuẩn bị thể lực sẽ khiến bạn mệt mỏi, thậm chí dễ kiệt sức”, anh nói. Ngoài ra, việc chuẩn bị thể lực cũng giúp bạn có thể bám sát đoàn và không tạo gánh nặng cho cả đội.

Cung đường Tà Năng – Phan Dũng là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.  Trong khi đó, phượt thủ Phạm Duy Cường nhấn mạnh vấn đề nghiên cứu kỹ địa hình nơi nhóm sẽ tới, những khó khăn sẽ phải trải qua và những sự cố có thể xảy ra. Cũng đề cập đến về vấn đề này, Phan Đăng nhấn mạnh các phượt thủ nên tuân thủ những gì porter và leader hướng dẫn. “Đặc biệt, bạn phải tự trang bị cho mình một tinh thần chiến đấu trước khi tham gia. Tất nhiên, hãy tin tưởng tuyệt đối vào leader của mình. Trong rừng, mọi người đều ngang nhau, không phân chia địa vị, giai cấp và giàu nghèo. Tiền bạc không thể mua được cái gì ở đây. Lòng tin chính là thứ bạn phải trao để có một chuyến trải nghiệm an toàn và thành công”, anh chia sẻ.

Những vật bất ly thân khi du lịch mạo hiểm

Khi quyết định tham gia trekking dài ngày, các phượt thủ nên chuẩn bị các loại thức ăn như lương khô và gel dinh dưỡng với số lượng đủ để phòng trường hợp bị lạc. Những món này gọn, nhẹ, có thể ăn nhanh và cung cấp nhiều năng lượng. Tất nhiên, không thể quên nước uống. “Lần nhóm mình trekking cung Tà Năng – Phan Dũng trong 2 ngày, mỗi người trong đoàn mang theo khoảng 3 lít nước”, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi cho biết.

Bộ dụng cụ cần thiết khi trekking tại những khu vực hoang vắng. Đồng ý với quan điểm, Phan Đăng cho hay ngoài nước uống và thức ăn, lều trại, túi ngủ và hộp cứu thương cũng là những thứ quan trọng khi bạn đi rừng. Ngoài ra, những vật dụng khác như còi báo hiệu, dao đa năng, bật lửa, đèn pin, thuốc chống côn trùng và sạc pin dự phòng cũng vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, phượt thủ Hải Châu bổ sung các món đồ như cưa dây, dây lạt nhựa loại to, chăn bạc cứu hộ, móc khóa chịu lực Carabiner, giày có khả năng chống nước, xà cạp cao đến đầu gối, các thiết bị định vị, điện thoại tải bản đồ offline của địa điểm trekking, bộ đàm, bếp ga cá nhân và túi chống nước.

Đặc biệt, những người dày dặn kinh nghiệm trên đều cho biết 4 vật dụng họ không bao giờ quên, luôn mang theo và luôn giữ khô ráo là bật lửa cùng một mẩu dây cao su để nhóm lửa, dao gấp, áo khô để thay khi ướt hoặc mặc thêm khi mất nhiệt và áo mưa.

Tuy nhiên, chỉ những đồ này là chưa đủ. Trước khi trekking tại các cung đường nguy hiểm, các phượt thủ nên học qua những kỹ năng sinh tồn như làm sao để tạo nơi trú ẩn trong rừng, làm sao để tìm thấy thức ăn, làm sao để tìm ra nguồn nước… Những kỹ năng đó vô cùng hữu ích.

Lạc trong rừng có nên đi men theo suối?

Nhận định về vấn đề này, phượt thủ Duy Cường cho rằng nếu lạc trong rừng, tìm ra một con suối và men theo nó về hạ lưu là điều nên làm. “Thứ nhất, bạn sẽ không chết khát. Thứ hai, bạn sẽ không bị mất phương hướng, đi lòng vòng trong rừng và gây hoảng loạn, kiệt sức. Thứ ba, bạn dễ gặp người vì người đi rừng và dân bản địa thường bám vào suối để nghỉ ngơi, cắm trại và sinh sống”, anh nói.

“Tuy nhiên, khi vượt qua suối, bạn nên cẩn trọng. Nếu suối lớn và dòng chảy mạnh, trước khi qua, bạn phải quan sát một lúc xem tốc độ dòng chảy có thay đổi không và lắng nghe tiếng động từ thượng nguồn đổ về. Nếu thấy nước từ trong biến thành đục, điều này có nghĩa sắp có lũ tràn về”, anh nhấn mạnh.

“Bạn nên nhớ khi phát hiện bạn bị lạc mọi người sẽ đi tìm bạn, nên bạn đừng di chuyển thêm nữa vì như thế mọi người sẽ rất khó kiếm tìm”, anh nêu quan điểm. Hiện trường phượt thủ tử vong dưới thác nước 30 m ở Phan Dũng Phượt thủ Thi An Kiện được phát hiện dưới thác nước cao 30 m, tầng 6 thác Núi Kích. Địa hình để tiếp cận thi thể vô cùng hiểm trở.

Việt Nam sở hữu vô số những cung đường trekking đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiên không chỉ đẹp mà nó còn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm dành cho những người muốn chinh phục. Trekking là một trải nghiệm vô cùng thú vị được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn tham gia. Tại Việt Nam, những cung đường trekking luôn có sự thu hút đặc biệt với rất nhiều người.

Đăng bởi: Đức Thịnh Trần Nguyễn

Từ khoá: Trekking những cung đường nguy hiểm cần lưu ý những gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Doanh Quán Cafe Tại Việt Nam – Những Điểm Cần Lưu Ý trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!