Xu Hướng 10/2023 # Lào Cai Có Gì Chơi? # Top 19 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Lào Cai Có Gì Chơi? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lào Cai Có Gì Chơi? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà Thờ Đá – Lào Cai

Nhà thờ Cổ được biết đến với nhiều tên gọi khác như nhà thờ Đá hay nhà thờ Đức Mẹ, nằm tại trung tâm của thị trấn Sapa và được xây dựng bởi người Pháp từ đầu thế kỷ 20. Trước khi bắt đầu xây dựng công trình kiến trúc này, kiến trúc sư người Pháp đã lựa chọn cẩn thận về địa điểm cũng như địa hình để tiến hành. Hình dáng và kiến trúc của nhà thờ được xây dựng bằng cây thập tự. Kiến trúc này được thiết kế trong mái, tháp chuông và với nhiều ô cửa kính nhiều màu sắc của nhà thờ. Nhà thờ Đá cổ Sapa được xây dựng vào năm 1895, nằm ở trung tâm thị trấn Sapa, phía sau là ngọn Hàm Rồng, phía trước là một quảng trường lớn, là nơi những tổ chức lễ hội đầy màu sắc ở Sapa.

Nhà Thờ Đá – Lào Cai

Toàn bộ nhà thờ được xây bằng đá từ tường, sàn nhà đến tháp chuông …, tất cả đều được kết nối bởi một hỗn hợp gồm cát, vôi và mật mía. Với tổng diện tích trên 6.000m², nhà thờ Đá Sapa có đủ chỗ cho các dịp đặc biệt của địa phương. Nhà thờ Đá Sapa luôn là nơi có nhiều hoạt động văn hoá truyền thống của các dân tộc thiểu số. Mặt trước của nhà thờ được quay về phía Đông, hướng về phía mặt trời mọc và mặt sau của nhà thờ được quay về phía Tây, về phía hoàng hôn. Ở phía trước của nhà thờ là khu vực rộng lớn có các hoạt động văn hoá độc đáo của người dân địa phương vào thứ bảy, với sáo, kèn lá hay vũ điệu “xòe” … tạo ra bầu không khí mang nét đặc trưng của văn hóa người dân tộc thiểu số ở Sapa. Nhà thờ bao gồm 7 gian, hơn 500m². Phần tháp chuông nhà thờ cao 20m, bên trong có một thanh chuông được đặt vào năm 1932, với chiều cao 1.5m, nặng 500kg, cộng hưởng trong bán kính gần 1km.

Ngoài ra, đây còn là công trình kiến trúc được thiết kế lâu đời, nên nhà thờ Sapa đã được trải qua nhiều sự kiện lịch sử. Từ khi thành lập, nhà thờ luôn có linh mục để giảng đạo và hướng dẫn cho giáo dân. Tuy nhiên, nhiều năm sau, do sự có mặt của quân đội Nhật, các hoạt động của Giáo hội đã bị đình trệ. Trong những năm sau đó, các cuộc chiến tranh đã làm cho các hoạt động gần như mất dần. Sau đó, nhà thờ trở thành một kho chứa gạo.

Nhà thờ Đá Sapa hiện nay đã được trang trí, bảo tồn, trùng tu và trở thành một công trình kiến trúc biểu tượng và là hình ảnh của thị trấn Sapa.

Đền Bảo Hà – Lào Cai

“Đền Bảo Hà (xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai) nằm trong “”Quần thể di tích Thần vệ quốc Hoàng Bảy”” (cùng Đền Cô Tân An) từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách trong và ngoài tỉnh mỗi năm trong hành trình “”Du lịch về cội nguồn,”” nhất là dịp đầu Xuân mới.

Đền Bảo Hà – Lào Cai

Đền Bảo Hà là khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia, được Nhà nước xếp hạng vào tháng 11/1997. Nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về hướng Nam, từ ga Bảo Yên đi xuống khoảng 1km, trong không gian hùng vĩ, thơ mộng bên dòng sông Hồng cuộn chảy, dưới chân núi Cấm, đền Bảo Hà sẽ dần hiện ra trước mắt du khách trong phảng phất khói nhang huyền ảo. Những năm gần đây, đền là điểm đến thu hút du khách thập phương đông nhất của huyện Bảo Yên”

Đền Mẫu – Lào Cai

Đền Mẫu Lào Cai được nhân dân vùng cửa ải Lê Hoa thuộc phố Bảo Thắng xưa, xây dựng từ thế kỷ 18. Ban đầu, đền chỉ là một ngôi thờ nhỏ bên bờ sông Hồng và sông Nậm Thi; qua nhiều lần trùng tu tôn tạo, ngôi đền hiện nay đã khang trang với 9 gian thờ.

Đền Mẫu – Lào Cai

Dưới các triều đại phong kiến Việt Nam, ngôi đền đã được ban sắc phong ba lần. Năm 2011, đền Mẫu đã được ngành chức năng xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Vị thần được thờ chính ở đây là Liễu Hạnh công chúa. Ngoài ra, còn phối thờ các vị thần thánh khác, như: Ngọc Hoàng Thượng đế, Hoàng Bảy, Hoàng Mười, Quan lớn Thủ Đền, bà Đệ Nhị Sơn Trang, v.v… Các pho tượng thờ ở trong đền đều được sơn son thiếp vàng, và đều mang dáng vẻ uy nghi. Lễ chính trong năm là lễ tế Mẫu đệ Nhất Liễu Hạnh được tổ chức vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm

Đền Thượng – Lào Cai

Đền Thượng Lào Cai có tên Thánh Trần Từ, được xây dựng vào thời Lê, niên hiêu Chính Hòa (1680 -1705), là nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn. Đền được tọa lạc ngay trên đồi Hỏa Hiện thuộc phường Lào Cai, TP Lào Cai ngày nay, cách cửa khẩu Quốc tế chỉ 500m. Ngôi đền soi mình bên dòng Nậm Thi, nơi có phong cảnh hữu tình, có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống với nét văn hóa bản địa, tao cho đền dáng vẻ uy nghiêm lộng lẫy.

Đền Thượng – Lào Cai

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây đa cổ trăm năm tuổi đang vươn mình trổ tán xung qunah sân đền. Đi tiếp vào bên trong, du khách sẽ thấy hình ảnh ngôi đền được xây dựng thoe lối kiến trúc cổ hình chữ Công, tuân theo thuyết phong thủy vừa đường bệ mà lại rất trang nghiêm. Bên trong chính điện là gian thờ được sắp xếp theo trình tự gồm: Cung thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Cung thờ Tam tòa Thánh Mẫu, Ban thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo, Cung thờ Đức vua cha Ngọc Hoàng…và các ban thờ phía Tả Vu – Hữu Vu thờ Chầu bà Đệ Nhị Sơn Trang, Thập Nhị Tiên Cô, Chầu hầu cận Chúa và Cậu Bé thủ đền. Bên cạnh Đền Thượng là ngôi đình hình vuông với 4 cửa, 8 rồng chầu, giữa phương đình hình rùa vàng lưng đội bia đá khắc tích “Đức Thánh Trần”.

Năm 1996, Đền Thượng đã được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Hàng năm Đền Thượng tổ chức lễ hội vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái, đồng thời cũng mong muốn cầu phúc cho gia đình những điều may mắn trong cuộc sống.

Đền Hàng Phố – Lào Cai

Đền Hàng Phố nằm tại trung tâm Thị Trấn Sa Pa nằm ở số 32, phố Phan Si Păng, tổ 8, thị trấn Sa Pa. Ngôi đền nằm trên trục đường đi xuống điểm du lịch làng Hmông ở Cát Cát, phía bên trái đền cách 50m là khu trợ trung tâm của Thị trấn Sa Pa.

Đền Hàng Phố – Lào Cai

Theo truyền thuyết và lịch sử truyền lại trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, tháng 9 năm 1257 giặc Nguyên Mông lập mưu xâm lược nước ta. Trải qua nhiều cuộc chiến oanh liệt, quân và dân ta đã giành thắng lợi một cách vẻ vang, đẩy lui quân địch khỏi biên giới.

Góp phần không nhỏ trong chiến thắng vẻ vang đó là công lao của vị tướng tài Trần Hưng Đạo, chính vì thế quân và dân nơi đây đã lập đền Hàng Phố để tưởng nhớ đến Đức Thánh Trần. Hàng năm, lễ cúng Đức Thánh Trần được tổ chức vào ngày 20 tháng 8 âm lịch.

Đền Trung Đô – Lào Cai

Đền Trung Đô là nơi thờ tướng quân Gia Quốc công Vũ Văn Mật cùng các thuộc tướng của mình đã có công xây dựng căn cứ bảo vệ biên cương Tổ quốc và phát triển vùng đất Trung Đô cũng như Bắc Hà thuộc trấn Tuyên Quang xưa (Lào Cai ngày nay) thành trung tâm kinh tế – xã hội thời bấy giờ.

Đền Trung Đô – Lào Cai

Đền Trung Đô nằm trong vùng thung lũng nơi hợp lưu của 2 dòng suối Nậm Thin, Nậm Khòn ở phía Bắc và phía Đông với sông Chảy nằm ở phía Tây của đền.

Cách đền khoảng 30m, trong khu rừng cấm có một gò đất nhô lên khá to, xung quanh được các tầng đá tảng xếp lớp bảo vệ. Tương truyền đó là ngôi mộ đôi của hai vợ chồng tướng quân Hoàng Vần Thùng. Sau khi Gia Quốc công Vũ Văn Mật kéo quân về xuôi, Hoàng Vần Thùng được phong làm đại tướng quân, toàn quyền chỉ huy vùng Trung Đô.

Trong một trận chiến với giặc phương Bắc, mặc dù chiến đấu hết sức anh dũng như vì thế giặc quá mạnh, quân của ông bị thua trận. Quyết không để lọt vào tay giặc, ông và vợ đã quyên sinh. Những binh lính còn sống sót và dân làng đã đắp đất vào nơi ông bà mất, mối xông lên thành gò lớn.

Thác Tình Yêu – Lào Cai

Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 4km về phía Tây Nam, thác tình yêu nằm trên địa phận xã Sản Hồ, huyện Sapa. Giá vé tham quan thác tình yêu là 35.000đ/người và vào các dịp nghỉ lễ thì du khách đến đây khá đông.

Thác Tình Yêu – Lào Cai

Đường đến thác tình yêu du khách phải đi xuyên qua một khu rừng trúc khoảng 20 phút rồi men theo con đường đất đỏ là bắt gặp con suối Vàng. Theo dòng suối lên phía thượng nguồn là sẽ đến chân thác Tình Yêu.

Với độ cao khoảng 100m, thác tình yêu ngày đêm chảy xiết, tuôn những dòng nước trắng xóa, dào dạt đổ vào con suối Vàng và được bao quanh bởi cây cối vô cùng tươi tốt. Vào những ngày nhiều mây, bạn sẽ thấy thác tình yêu đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, ẩn hiện trong sương khói.

Truyện kể lại rằng thác là nơi một nàng tiên trời thường hẹn hò cùng chàng trai tên Ô Quy Hồ, nhưng tình yêu ấy không được nhà Trời chấp nhận, họ chẳng thể đến với nhau. Vì quá đau buồn và thương nhớ, nàng Tiên ấy đã hóa thành loài chim với tiếng gọi Ô Quy Hồ da diết khôn nguôi.

Tỉnh Lào Cai còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng như thành cổ Trung Đô (Bắc Hà), chợ Mường Hum (Bát Xát), suối nước khoáng Tắc Kô (Sapa), động Tả Phìn (Sapa) hay Núi Fansipan (Sapa), Dinh Hoàng A Tưởng (Bắc Hà)… Còn rất nhiều địa điểm đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp.

Hồ Đồng Tuyển – Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển là địa điểm du lịch còn khá mới ở Lào Cai, mới được khai thác từ năm 2023. Khách du lịch đến đây rất yêu thích cảnh tượng êm đềm, trong trẻo của hồ và thường sử dụng bối cảnh này đề sáng tác những bức ảnh đời thường đầy nghệ thuật.

Hồ Đồng Tuyển – Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển là một hồ nước tự nhiên nằm trên vùng cao với các thân cây chết nằm trơ trọi trên mặt hồ cùng với không khí mờ sương nơi đây dần đang trở thành một trong những điểm checkin thú vị của giới trẻ.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử – Lào Cai

Là một trong top 4 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử luôn là khao khát được chinh phục của rất nhiều tín đồ leo núi. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường dưới hạ giới” và là điểm đến hấp dẫn trong những năm trở lại đây.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử – Lào Cai

Bạch Mộc Lương Tử (hay còn được gọi là Ki Quan San) nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Dãy núi Bạch Mộc Lương Tử có địa hình khá hiểm trở, là cung đường leo núi hấp dẫn được dân phượt khai phá từ 2012. Ngọn cao nhất của dãy núi này cao khoảng 3046m so với mực nước biển. Quãng đường từ chân núi lên tới đỉnh dài khoảng 30km, qua nhiều địa hình và thảm thực vật khác nhau.

Để đến được Bạch Mộc Lương Tử, bạn di chuyển bằng ô tô, xe máy hoặc xe khách đến thị trấn Sapa trước. Từ đây, bạn di chuyển tiếp qua chợ Mường Hum sau đó hỏi đường đi Sàng Ma Sáo là tới được chân túi. Từ chân núi, bạn tiếp tục hành trình leo bộ (trekking) 30km để có thể lên được tới đỉnh cao nhất của Bạch Mộc Lương Tử.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử – Lào Cai

Thời điểm được nhiều người lựa chọn để phượt Bạch Mộc Lương Tử nhất là từ cuối tháng 8 đến tháng 4 bởi khi này thời tiết mát mẻ, không quá lạnh cũng không quá nóng.

Tháng 3 đến tháng 4 là thời gian những cánh rừng đỗ quyên đua nhau nở, tháng 9 đến tháng 12 là mùa săn biển mây còn tháng 1 đến tháng 2 là thời gian du khách tới đây để săn băng tuyết phủ trắng cánh rừng già.

Bạch Mộc Lương Tử là ngọn núi có cảnh đẹp nhất nhì Việt Nam. Tới đây, du khách thường trải nghiệm leo núi để thử thách ý chí của bản thân cũng như được ngắm nhìn những cảnh đẹp không dễ thấy giống như ở những địa điểm khác.

Bên cạnh đó, du khách cũng chụp rất nhiều những tấm hình đẹp với thảm thực vật nơi đây, biển mây huyền ảo và chóp Bạch Mộc Lương Tử để làm kỉ niệm về hành trình đầy thử thách này.

Đèo Ô Quy Hồ – Lào Cai

Khi nói đến tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, chắc hẳn dân mê phượt nào cũng biết đến đèo Ô Quy Hồ, con đèo danh bất hư truyền với những pha đổ đèo, cắt cua mạo hiểm đầy thú vị. Đèo Ô Quy Hồ, cung đường huyền thoại thách thức những phượt thủ thích mạo hiểm đến khám phá chính bởi vẻ đẹp biến hoá của con đèo mỗi lần đến đây.

Đèo Ô Quy Hồ – Lào Cai

Đèo Ô Quy Hồ cách Sapa bao xa? Từ thị trấn Sapa đi đến đỉnh đèo Ô Quy Hồ khoảng 18 km. Ô Quy Hồ nằm trong hệ thống bốn ngọn đèo hùng vĩ và hiểm trở nhất tại Tây Bắc. Băng qua thác Bạc Sapa, băng qua lối vào Vườn quốc gia Hoàng Liên đến Trạm Tôn (một trong những điểm đầu của tour du lịch chinh phục Fansipan – Sapa), du khách có thể đặt chân lên đèo núi Ô Quy Hồ ở độ cao gần 2000 m so với mực nước biển. Đèo núi nằm mênh mông giữa đất và trời, được bao bọc bởi những đám mây trôi lững lờ.

Đèo Ô Quy Hồ – Lào Cai

Nhìn từ trên xuống, đèo núi uốn lượn, mềm mại như dải lụa. Phong cảnh hùng vĩ mang lại niềm thích thú cho khách du lịch. Không có gì tuyệt vời hơn việc chinh phục những đỉnh cao hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Từ trên đỉnh nhìn xuống, mặt đất và bầu trời bao la, rộng lớn, con người trở nên nhỏ bé trước thiên nhiên. Đứng tại nơi đây, du khách còn có thể chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh hùng vĩ của đỉnh Fansipan Sapa – ngọn núi cao nhất Đông Dương.

Hàng loạt đám mây trắng lướt qua kẽ ngón tay, vờn qua khuôn mặt, len lỏi qua từng khe lá, che khuất những ngọn núi tạo thành một không gian huyền diệu khiến người ta say đắm. Mây từng đợt như tràn vào xuống thung lũng. Khi sóng mây lan rộng khắp nơi, đèo Sapa như cõi thần tiên, đưa tay ra bạn chạm vào mây, một cảm giác thích thú ngây người và sẽ khiến bạn không muốn về. Đèo Ô Quy Hồ sẽ là địa điểm chinh phục lý tưởng trong hành trình của bạn.

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên – Lào Cai

VQG Hoàng Liên được thành lập từ năm 2002, nằm ở độ cao từ 1000m – 3000m so với mực nước biển trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa bàn các xã San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ (Lào Cai) và một phần các xã Phúc Khoa, Trung Đồng (Lai Châu).

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên – Lào Cai

Vườn Quốc gia Hoàng Liên được xem là một trong những khu rừng đặc dụng quan trọng và lớn nhất của Việt Nam. Năm 2006, Vườn quốc gia Hoàng Liên được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Từ Hà Nội, để đến được Vườn Quốc La Hoàng Liên, bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy qua thành phố Lào Cai, sau đó đến thị trấn Sapa trước. Xuất phát từ thị trấn Sapa, du khách di chuyển theo hướng đèo Ô Quy Hồ – đèo Hoàng Liên khoảng 20km là tới địa phận của Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn.

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên – Lào Cai

VQG Hoàng Liên có kiểu sinh thái rừng á nhiệt đới núi cao, thế nên lựa chọn tham quan nơi đây vào giai đoạn từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm là lý tưởng nhất vì lúc đó là mùa khô, ít mưa bão. Bên cạnh đó, tháng 4 cũng là thời gian du khách đến với Rừng quốc gia Hoàng Liên để săn đón những loài hoa đỗ quyên nở rất đẹp mắt.

Đến với Vườn Quốc gia Hoàng Liên, là du khách đến với môi trường du lịch sinh thái hấp dẫn. Tại đây, du khách sẽ cảm nhận được khoảnh khắc giao mùa xuân – hạ – thu – đông chỉ trong 1 ngày, được ngắm những cảnh đẹp của núi rừng hùng vĩ.

Đặc biệt, đây là điểm đến hấp dẫn với những du khách thích khám phá, trải nghiệm leo núi. Du khách thường trekking qua những cánh rừng già Hoàng Liên để chinh phục đỉnh Fanxipang – đỉnh núi cao nhất Việt Nam và được coi là nóc nhà Đông Dương.

Núi Cô Tiên – Lào Cai

Núi Cô Tiên (Mường Khương) nằm ngay khu vực thị trấn Mường Khương, ngọn núi đứng đơn lẻ cao ngất giữa nền trời mây trắng bồng bềnh. Đỉnh ngọn núi được bàn tay tạo hoá đẽo gọt tạo nên những chiếc ghế đá hình Cô Tiên ngồi, mặt quay về phương Bắc bao quát cả một vùng thung lũng Mường Khương. Truyền rằng, xa xưa có một nàng Tiên xuống hạ giới du Xuân, thấy nơi đây cảnh đẹp lạ kỳ, sơn thuỷ hữu tình nên nặng lòng ở lại. Vì vậy, núi này được bà con các dân tộc nơi đây gọi là núi Cô Tiên.

Núi Cô Tiên – Lào Cai

Núi cô Tiên có độ cao 1.600m so với mặt nước biển, nằm về phía Tây đầu phố núi Mường khương. Phía Đông Bắc và Tây Nam của núi là nơi bắt nguồn của 2 dòng thác “Cốc Lên” và “Sao Đỏ” chảy qua địa phận thôn Mã Tuyển và Sảng Chải, xã Tung Chung Phố. Hai thác này gặp nhau tại động Hàm Rồng, cửa chính của động là nơi bắt nguồn dòng suối Tùng Lâu trong vắt, quanh năm uốn lượn qua các triền núi đổ xuống tưới tiêu cho 2 cánh đồng lúa Tùng Lâu và Mường Khương rộng trên 400 ha.

Ngược dốc về phía Tây Nam, vượt con đường cheo leo, lên đỉnh ngọn núi, một phiến đá rộng chừng 1m hình chiếc bàn, một ghế đá có hình Cô Tiên ngồi, xung quanh là 4 chiếc ghế nhỏ, 4 chàng trai tựa như hình 4 con rồng chầu quanh phóng tầm nhìn bảo vệ cả một vùng thung lũng, biên giới Mường Khương. Cách đó không xa, một giếng nước trong vắt, bề mặt rộng chừng 60cm x1,2m. Mùa mưa cũng như mùa khô, lúc nào giếng cũng có mực nước 0,5cm trong vắt như soi gương, bốn bề là những cây gỗ quý mọc chen trong đá. Chỉ có bầy chim đến đậu trên cây ca hót hót líu lo, các loài thú ác như hổ, báo, rắn, rết đều phải tránh xa theo lệnh vua trời.

Theo chuyện kể, đây là nơi dành riêng cho các nàng Tiên xuống vãn cảnh, ngồi trên ghế đá soi mình bên giếng nước trong. Các loài chim đến ca hát, các loài sóc bụng trắng, bụng đỏ, bụng vàng, bụng nâu đến xòe, đến múa cho Tiên xem… Hằng tháng, cứ ngày mồng một, ngày rằm, nàng tiên xinh đẹp lại từ trên trời bay xuống vãn cảnh, ngắm mình, soi gương cho đến khi ông mặt trời sắp gác đỉnh núi phía Tây, nàng mới bay về trời.

Núi Cô Tiên – Lào Cai

Ngày nay, núi Cô Tiên vẫn sừng sững, uy nghi nhìn về phố huyện Mường Khương. Cùng với hang động Hàm Rồng, thắng cảnh quốc gia hùng vĩ và huyền thoại và cả những ruộng lúa, nương ngô, rừng cây, đồi chè xanh bạt ngàn, là những điểm du lịch văn hoá hấp dẫn đang chào đón bạn bè bốn phương.

Núi Hàm Rồng – Lào Cai

Núi Hàm Rồng là một ngọn núi nổi tiếng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Ngọn núi nổi tiếng bậc nhất Sapa này được đặt tên theo hình dáng của chính nó – giống như hàm của thần rồng uy nghiêm và hùng dũng.

Núi Hàm Rồng – Lào Cai

Nằm ở độ cao 1700m so với mực nước biển, đỉnh Hàm Rồng cao 1900m, là địa điểm lý tưởng nhất để du khách có thể cảm nhận hết được nét đẹp của đất trời, thiên nhiên và sức sống ở Sapa.

Từ Hà Nội, để đến được núi Hàm Rồng, bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy qua thành phố Lào Cai, sau đó đến thị trấn Sapa trước. Từ thị trấn Sapa bạn di chuyển tiếp đến khu du lịch núi Hàm Rồng. Cổng vào khu du lịch núi Hàm Rồng nằm ngay sau nhà thờ đá Sapa và cách trung tâm thị trấn chưa đầy 3 km. Tới đây, bạn bắt đầu hành trình đi bộ và leo bộ để trải nghiệm hết nét đẹp của núi Hàm Rồng.

Núi Hàm Rồng – Lào Cai

Lâm Viên Thuỷ Hoa – Lào Cai

Lâm Viên Thủy Hoa thuộc xã Võ Lao là một điểm đến khá quen thuộc với người dân trong vùng. Đây là điểm vui chơi, giải trí rất thích hợp để các bạn đến thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Với địa thế tuyệt đẹp, nằm giữa không gian rộng lớn của cánh đồng Võ Lao, bên dòng suối thơ mộng Nậm Mả, không khí trong lành sẽ hút hồn bất cứ ai đặt chân đến đây.

Lâm Viên Thuỷ Hoa – Lào Cai

Đặc biệt vào mùa lúa chín khung cảnh nơi đây còn tuyệt vời hơn, một công viên xanh nằm giữa cánh đồng lúa rộng mênh mông bao la. Đứng tại Lâm Viên Thủy Hoa, phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ cảm giác như mình đang đứng trên thảm lúa vàng, thưởng thức hương lúa dịu nhẹ quyện vào những cơn gió. Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên rộng mở, đến đây du khách còn được khám phá bản sắc văn hóa người Tày ở những bản làng xung quanh. Những nếp nhà sàn truyền thống ẩn mình dưới những hàng cọ xanh mát tạo ra một khung cảnh bản làng vùng cao tuyệt đẹp. Đâu đó lại vang vọng những làn điệu hát then, hát lượn mượt mà và ấm áp chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị.

Lâm Viên Thuỷ Hoa – Lào Cai

Đến với Lâm Viên Thủy Hoa bạn sẽ có những phút dây thư giãn thoải mái nhất. Đắm mình trong không gian xanh mát của thiên nhiên đất trời và thưởng thức những món ăn ngon, khám phá nét đẹp văn hóa của đồng bào Tày nơi đây.

Công Viên Hồ Chí Minh – Lào Cai

Công viên Hồ Chí Minh là một công viên đã có từ lâu tại Lào Cai, nằm trên con đường Minh Khai, ngay cạnh đó là sông Hồng cho nên tại nơi đây luôn luôn mát mẻ và thoáng đãng nhờ có gió thổi từ sông vào.Công trình công viên Hồ Chí Minh được xây dựng và nâng cấp từ bia tưởng niệm Bác Hồ tại nơi Bác nói chuyện với đại biểu Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Lào Cai ngày 23/9/1958 thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công Viên Hồ Chí Minh – Lào Cai

Công viên Hồ Chí Minh là một công viên đã có từ lâu tại Lào Cai, nằm trên con đường Minh Khai, ngay cạnh đó là sông Hồng cho nên tại nơi đây luôn luôn mát mẻ và thoáng đãng nhờ có gió thổi từ sông vào.Công trình công viên Hồ Chí Minh được xây dựng và nâng cấp từ bia tưởng niệm Bác Hồ tại nơi Bác nói chuyện với đại biểu Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Lào Cai ngày 23/9/1958 thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công trình đưa vào sử dụng sẽ phục vụ các cuộc viếng thăm, tưởng niệm Bác, giáo dục truyền thống cách mạng và là điểm tham quan du lịch.Ngay khi bước vào cổng các bạn sẽ thấy một khuân viên lớn, trong đó có một hồ sen lớn bên cạnh có các ghế đá phục vụ mọi người có thể dịp cuối tuần đến đi dạo hoặc ngồi nói chuyện.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin – Lào Cai

Chợ Lùng Khấu Nhin thuộc huyện Mường Khương họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần, là một trong số những phiên chợ có tiếng của cả vùng Tây Bắc rộng lớn. Người mua bán ở đây là đồng bào các dân tộc H’Mong, Nùng, Mán, Kinh … và các mặt hàng buôn bán chủ yếu là các loại nông sản như: Ngô, lúa gạo, đậu tương, lạc, rau, củ quả… và thổ cẩm.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin – Lào Cai

Ngay từ đỉnh dốc khi còn cách chợ 1 quãng, sắc tươi tắn đấy đã hiển hiện, và càng nổi bật hơn giữa núi rừng trơ trọi và bầu trời ảm đạm. Xung quanh con đường chính chạy dọc qua chợ, người ta bày bán rau quả, củ, nồi xoong, vật dụng cá nhân. Từ đường chính rẽ vào chợ là nơi bán váy vóc, thổ cẩm, len, chăn màn… Cũng như các phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khấu Nhin tràn ngập những màu sắc rực rỡ của váy áo, của chăn đệm, của bắp cải xanh mướt, quýt vàng ruộm.

Những mảnh vải hoa sặc sỡ, những chiếc váy thổ cẩm đầy họa tiết xòe gọn gàng trên những chiếc dây treo. Cạnh đó, hai dãy hàng quán bán thắng cố, chè, đồ ăn.. được giăng bởi các tấm bạt xanh, nghi ngút khói bốc và túm tụm cánh đàn ông áo đen ngồi chè chén say sưa. Song song với hai dãy quán này là khu nhà xây khoảng 50m2, phía trên khắc dòng chữ “CHỢ LÙNG KHẤU NHIN”, bên trong cũng bày bán quần áo váy vóc, nhưng đậm chất quần áo như chúng ta hay mặc bây giờ. Phía cuối khu nhà này mới là gian hàng thổ cẩm.

Chợ Phiên Lùng Khấu Nhin – Lào Cai

Từ sáng sớm, từng đoàn người với trang phục rực rỡ sắc màu, trên vai là những bao, gùi hàng hoá từ các ngả đường đổ về chợ. Trong dòng người đông đúc đi chợ không khó để nhận ra từng đoàn du khách say sưa chụp ảnh, quay phim cảnh bà con các dân tộc nơi đây mua bán, trao đổi hàng hóa nông sản. Có du khách còn chọn cho mình một hai món ăn địa phương, như bánh rán, bánh cuốn tráng, xôi ngũ sắc… để cảm nhận ẩm thực.

Đến chợ phiên Lùng Khấu Nhin sẽ thấy nhiều vật dụng, đồ vật gần gũi, quen thuộc, cần thiết trong mỗi gia đình được bày bán như: Chiếc bình phun thuốc sâu, cuốc, gùi, chổi quét nhà, bát, đĩa, ấm, chén… Rồi nhộn nhịp cảnh trao đổi, mua bán, thăm hỏi… tất cả làm nên sức hấp dẫn du khách riêng có của chợ phiên Lùng Khấu Nhin.

Chợ Phiên Cán Cấu – Lào Cai

Chợ phiên Cán Cấu thuộc địa phận xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là phiên chợ họp thường niên của người Mông Hoa, người Giáy, người Dao.

Chợ Phiên Cán Cấu – Lào Cai

Mỗi phiên chợ có tới hàng trăm con trâu các loại từ khắp mọi thôn, bản vùng cao như: Bắc Hà, Mường Khương, thậm chí cả từ huyện Sín Mần (Hà Giang) đều tụ hội về đây.

Từ Hà Nội, để đến chợ phiên Cán Cấu thuận tiện nhất, du khách di chuyển ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thị trấn Bắc Hà trước. Từ thị trấn Bắc Hà, du khách đi theo đường 153, khoảng 30km nữa thì đến chợ Cán Cấu.

Chợ Phiên Cán Cấu – Lào Cai

Chợ Cán Cấu được họp định kì vào các thứ Bảy hàng tuần, ngày lễ, tết trong năm và được kéo dài từ sáng sớm đến quá trưa. Thời điểm thích hợp nhất để ghé đến chợ Cán Cấu là vào mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Đây là thời gian du khách thường kết hợp du lịch Si Ma Cai để ngắm tam giác mạch và lúc này thời tiết khô ráo, mát mẻ.

Đến đây, du khách thường trải nghiệm và chụp lại những nét đẹp văn hoá trong giao thương của người dân tộc nơi đây. Cán Cấu là khu chợ thu hút nhiều du khách do vẫn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ hiếm có.

Bên cạnh đó, khi tới đây du khách cũng thường lựa chọn cho mình những món đồ thổ cẩm hay những món đồ thủ công do chính dân tộc nơi đây sản xuất để mang về làm quà.

Chợ Mường Hum – Lào Cai

Chợ Mường Hum nằm ở trung tâm xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Chợ Mường Hum nằm dưới thung lũng nhỏ, kề bên là suối nước trong vắt, xung quanh là những dãy núi cao hùng vĩ. Chợ Mường Hum là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán và vui chơi của bà con các dân tộc Hà Nhì, H’Mông, Hoa, Giáy, Dao Ðỏ, Hán… Chợ Mường Hum là một địa chỉ náo nhiệt, điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực của bà con nơi đây

Chợ Mường Hum – Lào Cai

Từ Hà Nội, để đến được chợ Mường Hum bạn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đến thành phố Lào Cai trước. Sau đó bạn đi tiếp 20km để tới huyện lỵ Bát Xát. Từ đây, bạn vượt thêm 24km nữa là tới chợ Mường Hum.

Đây cũng là một trong những chợ phiên mang đậm bản sắc văn hoá hấp dẫn du khách: từ những trang phục đầy màu sắc đến những chiếc gùi trên lưng hay người đi ngựa mang vác hàng hóa đến chợ để trao đổi, mua bán. Tại đây, du khách cũng thường lựa cho mình những món đồ thủ công để mua về làm quà.

Chợ Phiên Bắc Hà – Lào Cai

Chợ Bắc Hà họp vào chủ nhật hàng tuần từ sáng đến 2h. Đây là phiên chợ lý tưởng để khám phá vẻ nguyên sơ, mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Bắc.

Chợ Phiên Bắc Hà – Lào Cai

Nằm trên vùng núi cao và cách thành phố Lào Cai khoảng 76 km, du khách đến Bắc Hà sẽ phải đi qua những con đèo gấp khúc uốn lượn, càng lên cao càng dốc đứng rợn gáy – đặc trưng địa hình Tây Bắc. Dọc đường đi, cứ cách vài km lại thấy lác đác người dân tộc Mông, Dao trong trang phục sặc sỡ địu gùi sau lưng, đi bộ, dắt trâu ngựa lên núi để bán. Đôi lúc, vài chiếc xe máy chở người, thồ hàng vụt qua cho kịp giờ lên phiên.

Được nhiều người biết đến là chợ vùng cao lớn nhất Lào Cai, tụ tập nhiều thương lái ở các dân tộc xa gần về trao đổi, buôn bán nhưng Bắc Hà còn nức tiếng hơn bởi vẻ nguyên sơ, đậm chất dân tộc. Chợ đã được xây mới trên nền bê tông, không còn trên một quả đồi thoai thoải nhưng giao thương vẫn giữ được nhiều nét truyền thống. Đến đây có thể tìm thấy bất kỳ vật dụng nào cần thiết cho cuộc sống của người dân tộc từ cuốc, xẻng tới đồ thổ cẩm hay thậm chí là trâu ngựa, được phân chia khá rõ ràng thành các khu chợ nhỏ hơn để dễ tìm kiếm.

Chợ Phiên Bắc Hà – Lào Cai

Đại chợ phiên Bắc Hà phân khu nhiều nhất dành cho các sản vật thổ cẩm của chị em dân tộc vùng cao. Từ bên ngoài lối vào tụ tập nhiều sạp lớn nhỏ bán túi, ví, khăn thêu tay sặc sỡ. Vào sâu trong chợ, các hàng váy, mũ đủ sắc màu bày dưới đất, treo lên cao. Hàng thủ công thêu tay mất ngót nghét cả tháng đến năm trời mới hoàn thành sản phẩm, tùy kích cỡ, độ khó. Nên tinh ý để lựa chọn những sản phẩm thủ công của đúng người dân tộc làm, thay vì đồ Trung Quốc bán sang.

Ngoài quần áo vải vóc, người ta còn mang trâu đến chợ để bán. Một khu đất rộng đủ sức chứa cho hàng trăm người đứng mua bán, chợ trâu luôn là nơi sôi nổi sầm uất nhất nhì chợ Bắc Hà. Ở đây, trâu trắng, trâu đen, đực, cái, to, nhỡ đủ cả. Giá trâu dao động tùy vào mục đích sử dụng, mua về để cày cấy hay lấy thịt. Quá trình tuyển trâu diễn ra khá ngặt nghèo, hầu như chỉ có sự tham gia của các đấng mày râu. Nhiều người lặn lội trèo đèo dắt trâu lên chợ rồi lại thất thểu đưa về chỉ vì cả buổi không lọt vào mắt xanh của người mua nào.

Chợ Phiên Bắc Hà – Lào Cai

Bên dưới chợ trâu là khu bán “khuyển” của dân tộc Mông, Dao. Ở đây người ta bán những chú cún con đến chú chó to tinh khôn với nhiều màu sắc, giống loài như chó lông xù, lông dài, cộc đuôi. Giá mỗi con từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Nhiều người lặn lội từ dưới xuôi lên chợ để chọn cho mình những chú khuyển ưng ý đóng mác Bắc Hà, nổi tiếng là trung thành. Bên cạnh chợ chó là khu bán gia cầm nuôi thả, chạy bộ trong bản với gà, vịt, chim các loài.

Một đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến chợ Bắc Hà là thắng cố. Nằm trong khu ẩm thực to rộng với hơn 20 gian, gần như gian nào cũng bán thắng cố. Món ăn này luôn thu hút không chỉ người dân tộc mà với nhiều người Kinh cũng là món khoái khẩu. Là cái nôi ra đời thắng cố cách đây gần 200 năm khi người Mông, Tày, Nùng về Bắc Hà cư trú; thưởng thức món ăn này tại Bắc Hà có phong vị nguyên bản không đâu sánh bằng.

Theo truyền thống, thịt nấu thắng cố là thịt ngựa, nhưng ngày nay có nhiều biến tấu với thịt trâu, thịt lợn. Khi ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó. Trời lạnh mà được lai rai ăn bát thắng cố nóng hổi, kèm chén rượu ngô, ai nấy đều ấm lòng, thỏa mãn cho một buổi đi chợ phiên vùng cao tất bật cuối tuần.

Chợ Cốc Lếu – Lào Cai

Chợ biên giới Cốc Lếu là trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. Tại đây, du khách có thể thấy và mua rất nhiều hàng hóa Việt Nam và Trung Quốc đa dạng về chủng loại, ví dụ như: các mặt hàng thủ công mĩ nghệ, các bức tranh nghệ thuật về thiên nhiên đất nước con người,… Ngoài ra còn có quần áo, giày dép, thức ăn, thuốc thảo dược, quà lưu niệm, đồ gia dụng thiết yếu như TV, máy nghe nhạc, điện thoại di động,…

Chợ Cốc Lếu – Lào Cai

Điểm đặc biệt của khu chợ này đó là thời gian hoạt động 24/24 giờ, khi mà cả thành phố chìm trong giấc ngủ cũng là lúc không khí nơi đây sầm uất, náo nhiệt nhất. Chợ đêm Cốc Lếu họp từ 1 đến 5 giờ sáng, trong đó khoảng thời gian từ 3 giờ đến 3 giờ 30 phút là lúc chợ họp đông nhất. Các xe tải nhẹ chở hàng tập kết về chợ. Tất cả tập trung rất trật tự, nhanh chóng bốc dỡ hàng, xếp ngay ngắn, chào mời khách mua hàng. Những chiếc xe tải, sau khi bán hết hàng, lại nhanh chóng xếp hàng vừa mua tại chợ lên xe, tỏa đi nhiều vùng trong tỉnh. Nhỏ lẻ hơn là cánh xe máy, xe đạp, mỗi chiếc cũng chở cả trăm kg rau củ. Tất cả các giao dịch tại chợ diễn ra rất nhanh chóng, vì chủ yếu là bán buôn.

Các sản phẩm lúc này được bán đều rẻ hơn chợ ban ngày từ 20 đến 30% mà rẻ nhất có lẽ là rau và các loại củ. Một kg su su mang về từ Sapa có giá từ 3 đến 4 nghìn đồng, 1 kg khoai sọ “xịn” giá 15 nghìn đồng,… Các loại rau, củ, quả này phần lớn là ở trong nước, chỉ số ít nhập về từ Trung Quốc. Các mặt hàng chủ yếu từ các xã vùng ven của thành phố, như: Vạn Hoà, Thống Nhất, Tả Phời, Hợp Thành… và các huyện: Sapa, Bảo Thắng, Bát Xát… Hàng từ các tỉnh miền xuôi như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái… cũng đưa lên đây nhiều.

Du lịch Lào Cai mà không đi mua sắm tại khu chợ lớn nhất của thành phố Lào Cai thì quả là một thiếu sót. Ngoài ra, trước các chuyến du lịch vùng cao như Sapa, Bắc Hà… sẽ thật tuyệt vời nếu du khách có dip tới chợ Cốc Lếu mua sắm để chuẩn bị cho những chuyến đi của mình.

Bản Cát Cát – Lào Cai

Bản Cát Cát – Lào Cai

Đến với bản Cát Cát, bạn được hòa mình trong không gian văn hóa đồng bào Mông. Nét đặc trưng ấy hiển hiện rõ qua những con phố, trang phục, những con người đang sinh sống ở nơi đây. Đâu phải cứ khoác chiếc váy xòe, cầm chiếc ô sặc sỡ mà đã cảm thấu được nét văn hóa truyền thống, bạn có thể nói chuyện, ăn thử một bữa cơm cùng những con người mến khách, hiền hậu, chân chất ấy, để cảm cái tình yêu thương sâu sắc mà người dân địa phương đã dành cho mảnh đất Cát Cát này.

Bản Cát Cát cũng là nơi mà người dân còn gìn giữ và bảo lưu tốt những nghề thủ công truyền thống. Điểm độc đáo nhất của người dân nơi đây chính là nghề thuê dệt đồ thổ cẩm. Những chiếc chăn, khăn, bộ trang phục sặc sỡ với họa tiết lạ mắt là một điểm cuốn hút khách du lịch gần xa.

Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp xem người Mông ở bản Cát Cát chạm trổ bạc, hay chế tác trang sức. Đó chính là trải nghiệm có một không hai, là “tài liệu” để bạn thỏa sức “chém gió” với lũ bạn của mình khi trở về nhà.

Bản Cát Cát – Lào Cai

Ngày nay, bản Cát Cát trở thành một điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch cả trong và ngoài nước. Nhận thức được tầm quan trọng của du lịch văn hóa, các cơ quan phụ trách du lịch ở Cát Cát đã có những hình thức xúc tiến khác nhau, nhằm cân đối hài hòa giữa phát triển du lịch, và cải tạo gìn giữ những nét truyền thống văn hóa ở nơi đây.

Bản Tả Phìn – Lào Cai

Bản Tả Phìn – Lào Cai

Từ Hà Nội, để đến được bản Tả Phìn, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng xe khách hoặc ô tô, xe máy cá nhân đến thị trấn Sapa trước. Từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn tiếp tục men theo tuyến đường quốc lộ 4D khoảng 5km nữa. Sau đó, tiếp tục rẽ trái tới cổng bán vé bản Tả Phìn. Tại đây, bạn mua vé tham quan để vào thăm bản. Từ đây, bạn muốn tới đầu bản phải đi thêm chặng đường khoảng 7km.

Bản Tả Phìn – Lào Cai

Đến Tả Phìn, du khách còn được tận mắt chứng kiến những làng nghề truyền thống của người dân tộc nơi đây như làng dệt thổ cẩm, khảm bạc và nghề rèn đúc. Du khách có thể mua trang sức bằng bạc mang về làm quà.

Bản Tả Van – Lào Cai

Bản Tả Van thuộc xã Tả Van, thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai, cách trung tâm phường Sa Pa khoảng từ 8km. Với khoảng cách khá xa này thì bạn phải đi bằng xe máy hoặc xe ô tô. Tuy nhiên để có thể cảm nhận và ngắm nhìn hết cảnh sắc của vùng đất này bạn nên đi bằng xe máy sẽ hợp lý hơn. Trên đường di chuyển đến bản Tả Van bạn sẽ đi qua Lao Chải – một nơi có thiên nhiên núi rừng vô cùng đẹp.

Bản Tả Van – Lào Cai

Đến với Tả Van, có lẽ một ngày là không đủ, bạn phải ở lại đây vài ngày và từ từ cảm nhận những điều thú vị mà Tả Van mang lại cho bạn. Ở đây có nhiều homestay giản dị, mộc mạc hòa lẫn với những căn nhà tranh của người dân. Tả Van có nhiều ngôi nhà cổ được làm trên nền đất, mang đặc trưng của dân tộc Giáy. Homestay ở Tả Van tìm không khó do đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng.

Đến với bản Tả Van, bạn sẽ thực sự được đắm mình vào thiên nhiên, lắng nghe âm thanh của tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá xào xạc trong gió,… khám phá những nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Giáy, thưởng thức bữa cơm bình dị mà ngon miệng với rau, cá, lợn, gà,… của người dân tự nuôi trồng.

Đến Tả Van ở homestay, tìm hiểu nếp sống và những nét văn hóa đặc sắc của người Giáy, ngắm nhìn khung cảnh yên bình sẽ là điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá của bạn.

Cầu Mây – Lào Cai

Cầu Mây đã trở thành cái tên rất đỗi quen thuộc với du khách thập phương khi đến với Sa Pa, bởi tên gọi của cây cầu này đã được đặt cho nhiều nhà hàng, khách sạn và thậm chí là cả một con phố ở thị trấn Sa Pa. Hàng năm, Cầu Mây thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Đây là địa điểm không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Lào Cai của bạn.

Cầu Mây – Lào Cai

Đây là cây cầu nổi tiếng được kết bằng các sợi dây mây bắc qua dòng suối Mường Hoa. Cầu Mây là cây cầu có tính thẩm mỹ cũng như giá trị du lịch cao tại Sapa. May mắn thăm Cầu Mây vào ngày sương mù cuộn phủ kín cùng với cảm giác bồng bềnh lân lân khi qua cầu, bạn sẽ thấy như mình đang nhẹ bâng. Cảm giác đó cứ như được nhấc bổng và đang trải bước trên mây vậy. Được tạo thành từ những sợi dây mây kết nối vững chắc, sàn cầu được làm bằng các ván gỗ ghép lại với nhau, mỗi ván cách nhau tới 20cm. Cầu Mây là một tác phẩm nghệ thuật được hình thành từ sự khéo léo, sáng tạo và tinh tế của đồng bào dân tộc H’Mông.

Cầu Mây – Lào Cai

Trước kia, Cầu Mây chỉ phục vụ người dân địa phương đi từ Xã Tả Van đến trung tâm thị trấn Sa Pa. Nhưng đáng tiếc thay, theo thời gian và quá trình phong hoá nên cây cầu càng ngày càng xuống cấp.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của du lịch ở Sapa, khách đến tham quan cầu ngày càng tăng nên người dân địa phương đã làm thêm cây cầu gỗ mới chắc chắn hơn cạnh bên để đi lại. Cây cầu cũ cũng được tu sửa và chỉ phục vụ cho du khách đến thăm quan.

Đến thăm Cầu Mây vào những ngày chuyển lạnh, du khách sẽ thấy một khung cảnh thần kì, sương giăng phủ kín cây cầu hệt như ở xứ sở thần tiên mây mù bao quang. Tên gọi Cầu Mây thân thương cũng bắt nguồn từ đó.

Nóc Nhà Đông Dương Fanxipan – Lào Cai

Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. Hiện nay, rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tìm đường chinh phục đỉnh Phan Si Păng.

Nóc Nhà Đông Dương Fanxipan – Lào Cai

Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tại đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

Nóc Nhà Đông Dương Fanxipan – Lào Cai

Đỉnh Phan-xi-păng nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn (thuộc tỉnh Lào Cai), cao 3.143m so với mực nước biển còn được m là nóc nhà Đông Dương. Chinh phục đỉnh Phan (dân du lịch thường gọi thế) là mơ ước của rất nhiều người. Hay theo như một câu nói đã được dân du lịch bụi truyền tụng: “ Phi Phan bất phượt kí” – nghĩa là chưa leo đến đình Phan-xi-păng thì không phải là dân “Phượt”.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức chinh phục đỉnh núi bằng cách đi cáp treo. Tại đây có hệ thống cáp treo 3 dây bậc nhất châu Á, chỉ mất 15 phút bạn đã chinh phục được nóc nhà đông dương mà không tốn nhiều sức.

Cánh Đồng Hoa Tam Giác Mạch Lử Thẩn – Lào Cai

Cánh đồng hoa tam giác mạch nằm ở xã Lử Thần, huyện Si Mai Cai cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 80km. Đây là một trong những cánh đồng hoa đẹp và lớn nhất ở vùng rẻo cao Tây Bắc. Những ngày nay, hoa tam giác mạch đang vào chính vụ, những bông hoa li ti, mang màu phớt hồng, phủ kín các sườn đồi tạo cho nơi đây khung cảnh nên thơ, hùng vĩ như ở xứ sở thần tiên.

Cánh Đồng Hoa Tam Giác Mạch Lử Thẩn – Lào Cai

Được biết, ở Lử Thần hiện có khoảng trên 4ha hoa tam giác mạch. Cánh đồng hoa này được người dân bản địa trồng và thu phí khoảng 20.000 đồng/ lượt cho khách tham quan. Những ruộng hoa được trồng tràn cả vào nương, đồi và phải mất hàng giờ mới khám phá hết.

Hoa tam giác mạch nở đẹp nhất là khi bước vào tháng 10 đến kéo dài đến khoảng cuối tháng 11. Màu hoa theo thời gian mới đầu sẽ là trắng hồng phớt nhạt, sau đó chuyển dần sang màu hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Hoa tam giác mạch thường mọc chụm lại với nhau, miên man, trải dài nơi sườn núi. Ở Lào Cai, ngoài cánh đồng hoa ở huyện Si Ma Cai, tam giác mạch còn mọc khá nhiều ở huyện Bắc Hà.

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của rừng núi cộng hưởng với những thảm hoa đẹp như xứ sở thần tiên đã mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Thung lũng hoa Bắc Hà – Lào Cai

Thung lũng hoa Bắc Hà nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 2 km. Đến nơi đây với màu xanh ngút ngàn của đồng lúa, ruộng ngô, với không gian vô cùng rực rỡ và thơ mộng của các loại hoa sẽ giúp bạn có cảm giác thật thư thái, yên bình trong những ngày đầu xuân. Đến đây, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ ăn, ngủ và vui chơi vô cùng thú vị.

Thung lũng hoa Bắc Hà – Lào Cai

Bạn sẽ thỏa thích chụp hình, lưu lại những khung hình tuyệt đẹp cùng bạn bè, người thân trong những vườn hoa rực rỡ sắc màu như địa lan, ngọc thảo, sen cạn, cúc Indo, hoa hồng, cát tường… Và đặc biệt bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống: mèn mén, phở chua, lợn quay, thắng cố, lẩu lửa, gà đồi nướng, thịt treo, lạp sườn, xôi bảy màu, …. với hương vị đặc trưng của đồng bào địa phương.

Trong hành trình du xuân đầu năm, bạn hãy đến thung lũng hoa Bắc Hà để trải nghiệm và khám phá những điều mới lạ, giúp cho hành trình du xuân của bạn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều với các hoạt động thú vị nơi đây.

Thung Lũng Mường Hoa – Lào Cai

Nằm tại xã Hầu Thào, cách trung tâm thị trấn Sa Pa trong sương gần 12 km về phía Đông Nam. Du khách bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp say đắm lòng người của Thung lũng Mường Hoa và thích thú với bãi đá cổ Sa Pa.

Thung Lũng Mường Hoa – Lào Cai

Du khách đến đây được đắm mình trong khí trời trong xanh pha trộn với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, thấp thoáng những ngôi nhà đơn sơ, những cây cổ thụ to lớn quyện với thiên nhiên tươi đẹp.

Những dòng suối mát lạnh ngoằn ngoèo, uốn lượn chạy dọc thung lũng bên những thửa ruộng bậc thang. Vào mùa lúa chín, du khách được chiêm ngưỡng sắc vàng từ những thửa ruộng bậc thang chiếu xuống dòng nước mát lạnh làm tôn vẻ đẹp huyền ảo và kỳ vĩ nơi đây.

Những đoạn thác, ghềnh, với những phiến đá trắng hình thù khá bắt mắt của tạo hóa sẽ làm cho ai đi qua cũng phải điêu đứng lòng. Đến đoạn suối tại Tả Văn du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn và tắm mình trong dòng nước trong vắt.

Điều đặc biệt trong thung lũng Mường Hoa còn có bãi đá cổ Sa Pa – là di tích có diện tích khoảng 8km vuông được phát hiện vào năm 1925. Trải rộng với gần 200 khối đá, xuất hiện những hoa văn kỳ lạ với nhiều hình dạng: bậc thang, hình người, con đường, chữ viết,…Chúng nằm ẩn mình giữa những cỏ cây xanh mướt, sẽ làm cho du khách thấy nao nao lòng muốn ngồi nghỉ.

Đến với thung lũng Mường Hoa- Bãi đá cổ Sa Pa sẽ cho du khách thấy một cuộc sống hoàn toàn khác so với những thứ xa hoa nơi phố thị. Chắc chắn sé rất tuyệt cùng với những bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm.

Ngũ Chỉ Sơn – Lào Cai

Ngũ Chỉ Sơn là tên của một dãy núi tọa lạc ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Sở dĩ cái tên này xuất phát từ hình ảnh dãy núi tựa như năm ngón tay xòe thẳng lên trời, non nước thơ mộng hữu tình gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách du lịch. Đứng trên đỉnh cao 2858m, hình ảnh kẻ leo núi ngạo nghễ hiện ra giữa khung cảnh thần tiên bồng bềnh lớp mây trắng thật sự xứng đáng để bạn dành thời gian, công sức chinh phục những thử thách khó khăn

Ngũ Chỉ Sơn – Lào Cai

Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, dãy núi Ngũ Chỉ Sơn từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch Sa Pa hấp dẫn dành cho dân phượt. Họ đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn để thử thách lòng can đảm.

Tuy khó khăn chinh phục như vậy, nhưng khi lên đến đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật hùng vĩ nơi đây với thác mây đổ từ trên năm đỉnh Ngũ Chỉ Sơn. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ đối với những ai đam mê chinh phục và khám phá thiên nhiên.

Sun Plaza – Lào Cai

Nhắc đến các điểm checkin sống ảo ở Sapa không thể không kể đến bản Cát Cát, nhà thờ Đá, nóc nhà Đông Dương Fansipan,… Tuy nhiên tất cả các điểm đến đó đều đã bị chiếm sóng bởi một điểm đến khác “hót hòn họt”, đó chính là Sun Plaza Sapa. Đây đích thực như một khung trời Châu Âu của mảnh đất Sapa.

Sun Plaza – Lào Cai

Địa điểm Sun Plaza Sapa mang hơi thở của phong cách kiến trúc Châu Âu tạo nên điểm nhấn nổi bật và thật khác biệt giữa thiên nhiên hoang sơ của Sapa. Một chút hiện đại giữa đất trời núi non hùng vĩ tạo nên sự hấp dẫn và lôi kéo bao ánh nhìn của các du khách khi đến với nơi đây.

Sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa, nằm ngay ở trung tâm của thị trấn, sừng sững ngay tại ngã tư khiến bất kỳ ai khi du lịch Sapa thì tòa nhà này cũng hiện ngay ra trước mắt đầu tiên. Sự kết hợp của màu xanh và vàng cổ điển, cùng những ô kính lớn khiến cho tòa nhà giống như một công trình kiến trúc ở khung trời Châu Âu nào đó lạc đến.

Sun Plaza – Lào Cai

Sun Plaza Sapa có cổng chào được lấy cảm hứng từ tháp đồng hồ Big Ben của Anh. Trên nóc cổng chính được thiết kế giống như một chiếc đèn lồng khổng lồ, tất cả tạo nên vẻ sang trọng hiện đại của nhà ga này.

Không chỉ độc đáo về kiến trúc, vẻ mỹ miều mà Sun Plaza Sapa còn gây ấn tượng bởi sự đồ sộ, rộng lớn. Chính vì thế đây được chọn là nơi sống ảo ưa thích của các bạn trẻ mỗi khi có dịp đến với Sapa.

Đăng bởi: Duyên Trần Thị

Từ khoá: Lào Cai có gì chơi?

Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế Lào Cai – Lào Cai

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lào Cai

5

/ 5

(1 đánh giá)

Trung tâm tiếng Anh – Lào Cai

Địa chỉ:12 Phó Soi Tiến, P, TX.Lào Cai

Điện thoại:0384 823 688

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 16:30

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lào Cai là một trong những Trung tâm tiếng Anh tại Lào Cai, có địa chỉ chính xác tại 12 Phó Soi Tiến, P, TX.Lào Cai.

Hotline chính thức của nhà trường là: 0384 823 688. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 16:30

Chủ Nhật: Đóng cửa

Thành phố Lào Cai, Huyện Bát Xát và Thị xã Sa Pa là 3 quận huyện gần nhất đến với Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lào Cai. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Lào Cai. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bắc Hà 33.66 km 81 phút 67 phút

Huyện Bảo Thắng 26 km 62 phút 52 phút

Huyện Bảo Yên 54.92 km 132 phút 110 phút

Huyện Bát Xát 9.85 km 24 phút 20 phút

Thành Phố Lào Cai 8.64 km 21 phút 22 phút

Huyện Mường Khương 25.97 km 62 phút 52 phút

Thị Xã Sa Pa 21.89 km 53 phút 44 phút

Huyện Si Ma Cai 38.89 km 93 phút 78 phút

Huyện Văn Bàn 50.48 km 121 phút 101 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lào Cai bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 12 Phó Soi Tiến, P, TX.Lào Cai

Điện thoại: 0384 823 688

Trung tâm ngoại ngữ Quốc Tế Ocean Edu

Khoảng cách: 0.86 km

5

(3)

Trung tâm tiếng Anh

453 Đ. Hoàng Liên, Kim Tân, TX.Lào Cai

Trung Tâm Ngoại Ngữ Canada – Việt Nam

Khoảng cách: 0.66 km

5

(1)

Trung tâm tiếng Anh

004 Lê Quý Đôn, Cốc Lếu, TX.Lào Cai

Trung tâm tiếng Anh Apax English

Khoảng cách: 0.08 km

0

(0)

Trung tâm tiếng Anh

TTTM Trung Lan, 188 Đ. Hoàng Liên, Cốc Lếu, TX.Lào Cai

Trung tâm Ngoại ngữ GEL

Khoảng cách: 0.91 km

5

(1)

Trung tâm tiếng Anh

027 Hợp Thành, Phường, TX.Lào Cai

Trung tâm Anh ngữ Ludan

Khoảng cách: 2.63 km

5

(4)

Trung tâm tiếng Anh

124 Võ Nguyên Giáp, Bắc Cường, TX.Lào Cai

Trung Tâm Đào Tạo Ngoại Ngữ Tin Học

Khoảng cách: 0.91 km

0

(0)

Trung tâm tiếng Anh

528 Điện Biên, Duyên Hải, TX.Lào Cai

Hotline chính thức của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lào Cai tại Lào Cai là 0384 823 688. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Lào Cai đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Xem Ngay Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Lào Cai Tốt Nhất Hiện Nay

Trung tâm ngoại ngữ Quốc Tế Ocean Edu Lào Cai – Kim Tân – Sổ Tay …

Địa chỉ Trung tâm ngoại ngữ Quốc Tế Ocean Edu Lào Cai ở đâu?

Cổng thông tin điện tử Bộ NN và PTNT

Hợp tác quốc tế. … Hội nhập quốc tế. … Ngày 12/9, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị Triển khai xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Review Aristo International Hotel Lào Cai

1. Giới thiệu tổng quan về Aristo International Hotel

Aristo International Hotel là một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên có mặt tại Lào Cai. Vẻ đẹp kiến trúc hiện đại, tối giản, sự bề thế và danh tiếng lâu đời giúp cho Khách sạn Aristo International ghi dấu ấn trong lòng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Aristo International Hotel nằm ở đâu tại SaPa?

Địa chỉ: Số 28 Yết Kiêu, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Nhận chỉ đường tới Aristo International Hotel: Aristo International Hotel – Google Maps

Toàn cảnh khách sạn chụp từ bên ngoài

Khách sạn Aristo International tọa lạc ngay trung tâm thành phố Lào Cai ở địa chỉ số 28 Yết Kiêu, phường Kim Tân. Nơi này rất gần ga Lào Cai và các tuyến phố trung tâm như đường Lý Công Uẩn, Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo. Từ Aristo International Hotel chỉ mất 5 phút di chuyển đến Ga Lào Cai, 10 phút đến cửa khẩu Hà Khẩu – Trung Quốc và khoảng 21km tới**SaPa**. Do đó dù là đến Lào Cai công tác, giao thương hay muốn du lịch khám phá SaPa lựa chọn nghỉ dưỡng tại Aristo International cũng đều là lựa chọn hợp lý nhất cho du khách.

Di chuyển tới Aristo International Hotel như thế nào?

Hiện ở Lào Cai vẫn chưa có sân bay nội địa nên thường để di chuyển tới Lào Cai, từ Hà Nội du khách có thể đi tàu hỏa hoặc xe khách.

Đi SaPa – Lào Cai bằng tàu hỏa

Với những hành khách say xe hay muốn trải nghiệm cảm giác đi tàu hỏa, dễ dàng, thỏa thích ngắm cảnh dọc đường đi, tàu hỏa là một lựa chọn tuyệt vời. Giá tàu hỏa thường rẻ hơn nhiều nhưng thời gian di chuyển lại lâu hơn. Trung bình là 8 tiếng di chuyển với mức giá từ 150.000 tới 500.000 đồng tùy khoang, tùy hạng vé. Khi xuống tại ga Lào Cai, du khách có thể đi xe ôm hoặc bắt taxi tới khách sạn Aristo International khoảng 2km.

Đi Lào Cai bằng xe khách

Tàu hỏa từ Hà Nội đi Sapa

Hiện nay đi ô tô xe khách tuyến Hà Nội – Lào Cai là lựa chọn phổ biến nhất. Từ các bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình, du khách có thể dễ dàng bắt các xe giường nằm chất lượng cao tới Lào Cai. Thông thường thời gian di chuyển khoảng 5-6 tiếng với mức giá niêm yết dao động từ 250.000 tới 400.000 đồng tùy loại xe.

2. Các dịch vụ tiện ích của Hotel Aristo International

Là một khách sạn hạng sang tiêu chuẩn, Aristo International cung cấp khá đầy đủ và đa dạng các dịch vụ mà du khách yêu thích như hồ bơi, spa, sân tennis, phòng gym, phòng karaoke, khu vui chơi trẻ em, trung tâm sự kiện, hội thảo…

Hồ bơi ngoài trời xanh mát

Hồ bơi của khách sạn Aristo International rất rộng. Ở bể bơi này bạn vừa có thể đắm mình trong làn nước trong mát vừa nhìn ngắm trời mây, cảnh sắc núi non hùng vĩ của SaPa. Đây chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến nghỉ dưỡng của bạn.

Phòng Gym đa năng tiêu chuẩn

Bể bơi vô cực ngoài trời cực đẹp

Nếu đam mê thể thao rèn luyện sức khỏe, phòng gym tại tầng 2 sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Phòng tập tuy không lớn nhưng đa năng, đầy đủ các thiết bị tập gym cơ bản để bạn duy trì tập luyện mỗi ngày.

Sân tennis chuyên nghiệp

Phòng gym hiện đại sang trọng

Các tín đồ của môn thể thao tennis cũng sẽ có được những trải nghiệm yêu thích với sân tennis chuyên nghiệp ngay trong khuôn viên Aristo International Hotel.

Spa & Hair Salon

Sau những hành trình tham quan khám phá hay làm việc hoặc vui chơi, Spa là lựa chọn tuyệt vời để thư giãn và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Khu vực massage của Aristo International được bố trí ấm cúng với các phương pháp trị liệu chuẩn chỉnh. Đội ngũ nhân viên lành nghề, kỹ thuật cao và vô cùng chu đáo của khách sạn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng khi ra về.

Phòng karaoke hiện đại

Dịch vụ spa vô cùng chuyên nghiệp

Karaoke là một dịch vụ giải trí rất được ưa chuộng hiện nay. Phòng karaoke được đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất trong khách sạn là địa điểm giúp du khách giải tỏa năng lượng và thăng hoa trong âm nhạc bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Khu vui chơi trẻ em

Du lịch cùng con nhỏ mà không tìm được địa điểm vui chơi phù hợp lứa tuổi cho các con có lẽ là một điểm khá lăn tăn cho nhiều gia đình. Thấu hiểu điều đó Aristo International mang tới một khu vui chơi trẻ em tại tầng 2 của khách sạn. Tại đây các bé sẽ được tha hồ tận hưởng những giây phút tuyệt vời.

Phòng hội nghị, hội thảo Ballroom

Không gian dành riêng cho trẻ em

Phòng hội nghị Ballroom có diện tích rộng 530m2 cùng sân khấu sang trọng và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đây chính là không gian lý tưởng cho các buổi hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện hay tiệc cưới sang trọng tại thành phố Lào Cai.

Quầy lưu niệm, cửa hàng mỹ phẩm

Phòng hội nghị vô cùng sang trọng

Quầy lưu niệm và cửa hàng mỹ phẩm được bố trí ngay trong khuôn viên khách sạn. Ở đây quý khách có thể dễ dàng mua mỹ phẩm chăm sóc da hay mua những món quà lưu niệm về làm quà cho người thân.

3. Các loại phòng & bảng giá phòng nghỉ Aristo International Hotel

Aristo International là khách sạn 5 sao bề thế bậc nhất Lào Cai. Với hệ thống phòng nghỉ lên tới 400 phòng gồm nhiều hạng phòng khác nhau, khách sạn Aristo International mang tới đa dạng lựa chọn cho du khách.

Những điểm đặc biệt tại hệ thống phòng nghỉ của Aristo International

Khác với vẻ đẹp bề thế, sang trọng, hiện đại bên ngoài, không gian trong mỗi phòng nghỉ tại Aristo International Hotel rất giản dị và ấm cúng. Được trang bị đầy đủ thiết bị nội thất đẳng cấp nhưng lại được lựa chọn, bày biện rất tối giản, tinh tế. Những gam màu trung tính, màu gỗ và những hoa văn trang trí đặc biệt giúp không gian phòng nghỉ tại Aristo International trở nên vô cùng gần gũi và ấm áp.

Khách sạn được thiết kế với phong cách sang trọng

Điểm đặc biệt là tất cả phòng nghỉ tại khách sạn Aristo International đều có cửa sổ rộng và cửa kính lớn đón không khí tươi mới và ánh sáng tự nhiên. Từ đây du khách cũng có thể phóng tầm mắt ra không gian rộng lớn, đa dạng của đồi núi SaPa hay thành phố Lào Cai.

Các loại phòng nghỉ tại Khu nghỉ dưỡng Aristo International Hotel

Hệ thống phòng nghỉ tại Aristo International Hotel được phân thành 4 hạng phòng. Đó là phòng Standard, phòng Deluxe, Phòng Junior Suite và phòng Executive Suite.

Phòng Standard tiêu chuẩn

Diện tích: 26m2

Sức chứa: 2 người lớn và 1 trẻ em dưới 6 tuổi

Đây là hạng phòng tiêu chuẩn với đầy đủ tiện ích cơ bản cần thiết. Các đồ dùng trong phòng được bày trí đơn giản nhưng sang trọng và ấm cúng. Cửa kính lớn giúp đón ánh sáng tự nhiên và mang lại tầm nhìn bao quát khung cảnh bên ngoài thoáng đạt. Hạng phòng tiêu chuẩn rất phù hợp cho chuyến nghỉ dưỡng cá nhân, đôi bạn thân, cặp đôi hay gia đình trẻ.

Phòng Deluxe

Hạng phòng Standard khá rộng rãi và thoáng đãng

Diện tích: 55m2

Hạng phòng Deluxe của Aristo International cũng sở hữu thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và sang trọng nhưng có diện tích lớn hơn và có bộ bàn trà riêng tách biệt với không gian ngủ. Phòng Deluxe thích hợp cho các gia đình trẻ hoặc nhóm bạn thân.

Phòng Junior Suite

Diện tích: 81m2

Loại giường: 1 giường đôi cực lớn

Hạng phòng IR Suite được thiết kế với phòng ngủ và phòng khách riêng biệt. Không gian lớn được bày trí đơn giản và ấm cúng, tiện nghi giúp du khách giống như đang được ở trong căn nhà của mình. Hạng phòng này phù hợp cho các gia đình nhỏ hoặc những du khách muốn có được không gian rộng rãi, thoải mái nhất.

Phòng Executive Suites

Phòng có view núi cực đẹp

Diện tích: 115m2

Executive Suites là hạng phòng cao cấp nhất của khách sạn Aristo International. Với không gian rộng rãi, phòng nghỉ Executive Suites được bố trí thành các khu vực riêng biệt như phòng khách cực lớn, phòng nghỉ riêng, góc làm việc, khu vực tắm rửa vệ sinh riêng. Điểm cộng của phòng Executive Suites còn nằm ở vị trí những tầng cao nhất của khách sạn. Nhờ đó mà du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố Lào Cai và nhìn ngắm dãy Hoàng Liên Sơn từ xa.

Kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ tại Aristo International Hotel

Phòng có màu hồng vô cùng lãng mạn

Để đặt phòng khách sạn Aristo International với mức giá tốt nhất, du khách nên áp dụng các nguyên tắc sau:

Đặt phòng sớm: Nếu đã có kế hoạch sẵn, bạn nên đặt phòng sớm trước 1-2 tháng.

Săn các voucher ưu đãi, combo nghỉ dưỡng: Hãy theo dõi các kênh truyền thông, kênh đặt phòng của Aristo International để có được mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng thân thiết.

Sắp xếp chuyến nghỉ dưỡng vào các ngày trong tuần: Giá phòng ngày lễ và cuối tuần thường tăng rất cao, thậm chí gấp đôi ngày thường. Nên nếu thu xếp được hãy book vé ngày thường.

Đặt phòng qua chúng mình – kênh tư vấn du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam 0968 368 678 để được tư vấn nhiệt tình nhất và mức ưu đãi đặt phòng lên tới 25%

4. Ẩm thực ở Aristo International Hotel

Aristo International sở hữu một nhà hàng rộng lớn với một quầy bar sang trọng, tiêu chuẩn 5 sao. Không cầu kỳ, hoa lệ nhưng nhà hàng Fortune vẫn gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi thực đơn đa dạng, ngon miệng và không gian rộng, đơn giản nhưng hiện đại, sang trọng. Tại nhà hàng, các món u, Á, món Hoa, món Việt, các loại thức uống u Á được phục vụ rất đa dạng bởi các đầu bếp lâu năm kinh nghiệm.

Các món bánh ngọt vô cùng đa dạng

Vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ, chương trình ca nhạc biểu diễn của ban nhạc Philippines là điểm đặc biệt hấp dẫn tại Aristo International. Thưởng thức bữa tối ngon miệng trong không gian âm nhạc tuyệt vời đến từ Quốc đảo tình yêu chắc chắn sẽ khiến mọi du khách hài lòng.

Các món ăn đậm chất Tây Bắc

Ngoài nhà hàng Fortune, du khách cũng có nhiều lựa chọn ẩm thực tuyệt vời tại nhà hàng Good Luck, nhà hàng hạng sang Sly Lounge hay Beer Garden.

Không gian ăn uống vô cùng sang trọng

Do tọa lạc tại vị trí trung tâm, nên từ khách sạn Aristo International, du khách hoàn toàn có thể tận hưởng ẩm thực trong thành phố Lào Cai hoặc mua sắm tại các trung tâm mua sắm, cửa hàng hay siêu thị. Một số địa chỉ ẩm thực nổi tiếng tại Lào Cai có thể kế đến là nhà hàng Lá Cọ Đòi Đum, Quán Tây Bắc, nhà hàng Dân tộc quán, Pao cà phê…

Đăng bởi: Như Lương

Từ khoá: Review Aristo International Hotel Lào Cai – Khách sạn tầm cỡ quốc tế

Thời Tiết Lào Cai 3 Ngày Tới Có Đẹp Không? Có Mưa Không?

Thời tiết Lào Cai 3 ngày tới thế nào? Cập nhật thông tin thời tiết Lào Cai mới nhất. Truy cập chúng tôi để tra cứu thời tiết Lào Cai và các tỉnh thành trong cả nước. Tin thời tiết chính xác, đầy đủ được cập nhật liên tục. Đến Lào Cai và ngắm nhìn vẻ đẹp mùa lúa chín vàng thơm. 

Thời tiết Lào Cai 3 ngày tới có thích hợp đi du lịch không?

thế nào? Cập nhật thông tin thời tiết Lào Cai mới nhất. Truy cập chúng tôi để tra cứu thời tiết Lào Cai và các tỉnh thành trong cả nước. Tin thời tiết chính xác, đầy đủ được cập nhật liên tục. Đến Lào Cai và ngắm nhìn vẻ đẹp mùa lúa chín vàng thơm.

Ruộng bậc thang ở Lào Cai

Thời tiết ở Lào Cai thay đổi theo mùa với nhiệt độ trung bình mùa khô tương đối thấp, chỉ từ 14 đến 20 độ. Đặc biệt, ở Sapa nhiệt độ trung bình mùa khô có khi giao động từ 14 đến 16 độ C. Vào mùa mưa, nhiệt độ trung bình ở Lào Cai tăng khoảng 20 đến 29 độ C. Tuy nhiên, mưa lớn bất chợt và có những những đợt mưa dài ngày là nguy cơ gây các vấn đề về sạt lở đất hay sói mòn nguy hiểm. 

Nếu khách du lịch có kế hoạch du lịch Lào Cai, khám phá Sapa hay nhiều điểm đến khác, nên cập nhật thông tin thời tiết Lào Cai, thời tiết Sapa đầy đủ và chính xác nhất trước khi đi. Tham khảo dự báo thời tiết Lào Cai 3 ngày tới để có được thông tin nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa đầy đủ nhất. 

Thời điểm lý tưởng để khách du lịch khám phá Lào Cai là từ tháng 9, tháng 10. Đây là dịp lúc trên ruộng bậc thang bắt đầu thu hoạch, chín vàng ươm góc trời. 

Ngắm nhìn ruộng bậc thang lúa chín vàng ươm 

Du lịch Lào Cai trong 3 ngày tới thì không thể bỏ qua những bản làng nhỏ. Nơi đây lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của người dân Lào Cai và không gian thiên nhiên núi rừng trùng điệp. 

Ngắm nhìn ruộng bậc thang ở đâu

Ruộng bậc thang chín vàng 

Bạn chuẩn bị du lịch đến Lào Cai có thể khám phá các bản làng nhỏ, nơi người dân vẫn trồng cấy. Y Tý, Bát Xát là một trong những điểm gợi ý lý tưởng cho khách du lịch. Lên kế hoạch du lịch và cập nhật dự báo thời tiết Lào Cai 3 ngày tới trước khi đến đây để ngắm nhìn lúa chín. 

Mô hình ruộng bậc thang đều tăm tắp, cây lúa thẳng hàng lối chín vàng ươm một góc trời như một bức tranh kiệt tác dưới bàn tay người dân lao động. 

Tin mới nhất: Thời tiết Lào Cai ngày mai có thích hợp để checkin ở ruộng bậc thang hay không?

Thăm quan nhà người Hà Nhì

Những ngôi nhà của người Hà Nhì

Ở Bát Xát Hà Giang là nơi sinh sống của nhiều người dân Hà Nhì. Tại đây, những nếp nhà vẫn giữ nguyên nét nguyên sơ mang màu sắc dân tộc đậm nét. Khách du lịch có thể xin phép nghỉ lại và tham quan nhà ở của người Hà Nhì. 

Tuy nhiên, cần lưu ý theo dõi thời tiết Lào Cai 3 ngày tới để lên kế hoạch và thời gian tham quan ở đây phù hợp nhất. 

Chụp ảnh ruộng bậc thang Lào Cai

Check in ruộng bậc thang 

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Lào Cai 5 ngày tới có mưa không? Nên đi du lịch không?

Dự báo thời tiết Lào Cai 3 ngày tới như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Số 2 Mường Khương Tỉnh Lào Cai Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai

Trường THPT Số 2 Mường Khương Anh tỉnh Lào Cai là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục hàng đầu trong tỉnh ảnh. Hiện trường nằm ở thôn Na Pao, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. 

Trường THPT số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai được thành lập vào tháng 1 năm 1909. Ngôi trường được thành lập là niềm vui, đáp ứng được nhu cầu học tập của phụ huynh và học sinh trong huyện. 

Trường THPT số 2 Mường Khương thuộc vùng có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về cơ sở về vật chất. Mặc dù vậy, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của giáo viên và học sinh nhà trường, trường ngày càng phát triển hơn, tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh trong tỉnh. 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để học sinh xem xét có nên theo học tại ngôi trường này. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT số 2 Mường Khương qua các năm không có sự thay đổi lớn. Mọi thông báo, chỉ tiêu tuyển sinh của trường đều được phân công của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Lào Cai. Để biết chính xác, bạn có thể lên trang web của trường để tra cứu.

Cơ sở vật chất trường THPT số 2 Mường Khương

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, không đủ để phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy. Tuy nhiên, cùng với sự cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với các Cấp ban ngành, hiện cơ sở vật chất của trường đã khang trang hơn. 

Các phòng học của trường đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy vi tính,.. có kết nối Internet, giúp quá trình giảng dạy và học tập tốt hơn. 

Ngoài ra, trường còn có sân đa năng, đây vừa là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, vừa là nơi tổ chức các hoạt động ngày lễ kỷ niệm.

Đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không thì bạn không thể bỏ qua tiêu chí về đội ngũ giáo viên của trường. 100% giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ và một nhà giáo ưu tú. Đây đều là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Lào Cai, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, giao lưu với các tổ chức, doanh nghiệp khác để phát triển toàn diện học sinh như:

Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỷ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.

Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…

Advertisement

Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Học phí trường THPT số 2 Mường Khương như thế nào?

Học phí là một trong những quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định nên sẽ không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền nước, tiền đồng phục, …Những khoản phí này sẽ được Ban giám hiệu thông báo hoặc bàn bạc với phụ huynh trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận

Báo Giá Sắt Thép Xây Dựng Tại Lào Cai

admin

Lào Cai là một thành phố biên giới phía bắc, được đánh giá là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội rất phát triển. Đi kèm với những phát triển về mặt kinh tế, xã hội là những cơ sở hạ tầng phát triển đi kèm như xây dựng nhà ở, khu sản xuất, đường sá, trường học, bệnh viện…. Chính vì nhu cầu xây dựng tăng cao kéo theo nhu cầu tìm mua vật liệu xây dựng cũng sôi động hơn rất nhiều. Và giá thép tại Lào Cai cũng chính là mỗi quan tâm của khá đông người dân nơi này.

Tổng Công Ty Phân Phối Kho Thép Xây Dựng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng uy tín tại Lào Cai và hầu hết các tỉnh thành khác trong cả nước.

Tổng Công Ty Phân Phối Kho Thép Xây Dựng với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng. Chúng tôi có kho xưởng tại Lào Cai và hầu hết các tỉnh thành trong cả nước với khối lượng sản phẩm lớn, đa dạng chủng loại. Quý khách hàng lựa chọn mua sản phẩm tại hệ thống đại lý của chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và giá thành.

Nhà phân phối sắt thép xây dựng tại Lào Cai – Tổng Công Ty Phân Phối Kho Thép Xây Dựng

Tại thị trường Lào Cai công ty cũng đã có những bước phát triển và mở rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại vật liệu xây dựng của người dân trong đó có sắt thép xây dựng là trọng tâm. Công ty có nhà kho trực tiếp tại Lào Cai nên luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí vận chuyển tối ưu nhất.

Tổng Công Ty Phân Phối Kho Thép Xây Dựng kính gửi tới quý khách hàng và các bạn bảng báo giá thép tại Lào Cai mới nhất hiện nay.

Lưu ý:

Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT và phí vận chuyển sản phẩm tới tận chân công trình theo khối lượng sản phẩm khách hàng mua thực tế.

Sau khi khách nhận hàng và kiểm tra xác nhận đơn hàng đầy đủ công ty mới nhận thanh toán. Có thể thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được.

Quy cách giao hàng: Thép cuộn được giao qua cân – thép cây được giao tính theo cây.

Thép Hòa Phát là một trong những thường hiệu thép lớn và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Không để quý khách hàng mất thời gian trong việc chờ đợi. Chúng tôi xin cập nhập ngay bảng báo giá thép hòa phát. Kính mời quý khách cùng tham khảo.

  

STT

LOẠI HÀNG

ĐVT

TRỌNG LƯỢNG

KG/CÂY

BÁO GIÁ THÉP HÒA PHÁT CB300

BÁO GIÁ THÉP HÒA PHÁT CB400

1

Ký hiệu trên cây sắt

3 Tam Giác + Chữ Hòa Phát

3 Tam Giác + Chữ Hòa Phát

2

D 6 ( CUỘN )

1 Kg

10.500

10.500

3

D 8 ( CUỘN )

1 Kg

10.500

10.500

4

D 10 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

7.21

68.000 68.000

5

D 12 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

10.39

107.000

119.000

6

D 14  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

14.13

147.000

159.000

7

D 16  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

18.47

187.000

200.500

8

D 18  ( Cây)

Độ dài  (11.7m)

23.38

244.000

260.300

9

D 20  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

28.85

302.000

320.100

10

D 22 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

34.91

374.000

399.200

11

D 25  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

45.09

488.000

515.500

12

D 28  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

56.56

615.000

Liên hệ

13

D 32  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

78.83

803.000

Liên hệ

14

Đinh  +  kẽm buộc   =   16.500 Đ/KG   –     Đai Tai Dê   15 x 15 ….. 15x 25 = 15.500 Đ/KG

Bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá sắt thép xây dựng có thể thay đổi theo thời gian cũng như số lượng hàng quý khách yêu cầu. Để giúp quý khách lựa chọn thép hiệu quả hơn. Tổng kho thép xây dựng sẽ hướng dẫn quý khách cách lựa chọn thép hòa phát cho công trình của mình.

Thép việt nhật cũng là một tên tuổi lớn có tiếng trong làng sắt thép Việt Nam và giá sắt thép việt nhật cũng đang nhận được sự quan tâm cực kì lớn từ các chủ đầu tư. Để giúp quý khách hàng có thể nắm bắt chính xác về tình hình giá thép xây dựng việt nhật. Tổng công ty kho thép xây dựng sẽ cập nhập bảng báo giá ngay sau đây.

  

STT

LOẠI HÀNG

ĐVT

TRỌNG LƯỢNG

KG/CÂY

BÁO GIÁ THÉP VIỆT NHẬT CB300

BÁO GIÁ THÉP VIỆT NHẬT CB400

1

Ký hiệu trên cây sắt

2

D 6 ( CUỘN )

1 Kg

10.500

10.500

3

D 8 ( CUỘN )

1 Kg

10.500

10.500

4

D 10 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

7.21

71.000

78.500

5

D 12 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

10.39

101.100

125.300

6

D 14  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

14.13

139.300

146.300

7

D 16  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

18.47

184.500

199.500

8

D 18  ( Cây)

Độ dài  (11.7m)

23.38

237.200

245.000

9

D 20  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

28.85

297.400

345.100

10

D 22 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

34.91

363.000

391.200

11

D 25  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

45.09

466.000

485.500

12

D 28  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

56.56

Liên hệ

Liên hệ

13

D 32  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

78.83

liên hệ

Liên hệ

14

Đinh  +  kẽm buộc   =   16.500 Đ/KG   –     Đai Tai Dê   15 x 15 ….. 15x 25 = 15.500 Đ/KG

        

STT

LOẠI HÀNG

ĐVT

TRỌNG LƯỢNG

KG/CÂY

BÁO GIÁ THÉP VIỆT MỸ CB300

BÁO GIÁ THÉP VIỆT MỸ CB400

1

Ký hiệu trên cây sắt

VIS

VIS

2

D 6 ( CUỘN )

1 Kg

10.200

10.200

3

D 8 ( CUỘN )

1 Kg

10.200

10.200

4

D 10 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

7.21

68.000

68.000

5

D 12 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

10.39

105.000

114.000

6

D 14  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

14.13

144.000

168.300

7

D 16  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

18.47

187.000

210.400

8

D 18  ( Cây)

Độ dài  (11.7m)

23.38

244.000

260.500

9

D 20  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

28.85

302.000

311.100

10

D 22 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

34.91

374.000

397.000

11

D 25  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

45.09

488.000

501.000

12

D 28  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

56.56

615.000

671.500

13

D 32  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

78.83

803.000 890.000

14

Đinh  +  kẽm buộc   =   16.500 Đ/KG   –     Đai Tai Dê   15 x 15 ….. 15x 25 = 15.700 Đ/KG

Để thuận tiện cho việc tham khảo giá thép Việt Úc, kho thép xây dựng xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá thép việt úc mới nhất được chúng tôi cập nhật hàng ngày.

  

STT

LOẠI HÀNG

ĐVT

TRỌNG LƯỢNG

KG/CÂY

BÁO GIÁ THÉP VIỆT ÚC CB300

BÁO GIÁ THÉP VIỆT ÚC CB400

1

Ký hiệu trên cây sắt

V – UC

V – UC

2

D 6 ( CUỘN )

1 Kg

10.200

10.200

3

D 8 ( CUỘN )

1 Kg

10.200

10.200

4

D 10 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

7.21

71.000

78.500

5

D 12 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

10.39

101.100

125.300

6

D 14  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

14.13

139.300

146.300

7

D 16  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

18.47

184.500

199.500

8

D 18  ( Cây)

Độ dài  (11.7m)

23.38

237.200

245.000

9

D 20  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

28.85

297.400

345.100

10

D 22 ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

34.91

363.000

391.200

11

D 25  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

45.09

466.000

485.500

12

D 28  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

56.56

Liên hệ

Liên hệ

13

D 32  ( Cây )

Độ dài  (11.7m)

78.83

liên hệ

Liên hệ

14

Đinh  +  kẽm buộc   =   16.500 Đ/KG   –     Đai Tai Dê   15 x 15 ….. 15x 25 = 15.500 Đ/KG

Kho thép xây dựng cam kết giá thép Việt Úc trên là báo giá tốt nhất, sát nhất với giá thị trường, không báo giá ảo câu khách như nhiều đơn vị khác.

Báo giá thép việt úc trên chỉ mang tính chất tham khảo do giá và mức chiết khấu sẽ thay đổi tùy theo khối lượng mua của khách hàng.

Giá có thể sẽ khác nhau theo từng thời điểm và khu vực. Vì thế để nhận báo giá thép việt úc chính xác nhất, nhanh nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ với số Hotline PKD: 0852.852.386

Bảng báo giá thép tại lào cai chỉ có chất tham khảo do tỷ giá cũng như số lượng sản phẩm khách hàng muốn mua thay đổi.

Giảm giá khi đặt hàng với số lượng lớn

Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT và phí vận chuyển tới công trình

Nhận hàng trước – Thanh toán sau.

Ngoài thép, công ty chúng tôi còn có các loại thép khác như : Thép Pomina, Thép Miền Nam, Thép Việt Đức, Thép Việt Úc và rất nhiều loại thép khác trên thị trường.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng sản phẩm sắt thép xây dựng, và hơn 10000 công trình lớn nhỏ tin dùng, chúng tôi luôn mang đến quý khách hàng tại Lào Cai sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Hiện tại chúng tôi cung cấp rất nhiều loại thép xây dựng tại Lào Cai được nhiều khách hàng tin chọn như thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Pomina, thép Miền nam, thép việt úc, thép Tisco…

Để được biết thêm tin giá sắt thép tại Lào Cai bạn có thể gọi qua số Hotline: 0852.852.386. Xin cám ơn.

Bạn có thể đến với chúng tôi qua 9 kho hàng của các đại lý cấp 1 của chúng tôi trên toàn quốc. Vui lòng truy cập vào website để biết thêm thông tin chi tiết chúng tôi

Hiện tại công ty đang là nhà phân phối cấp 1 của nhiều hãng thép xây dựng uy tín, chất lượng trong nước như Thép việt nhật – vina kyoei, thép pomina – việt ý, thép miền nam, thép hòa phát, thép Dana Ý, thép Việt Đức, thép Việt Sinh…. Các hãng thép bao gồm thép cuộn (ø6, ø8, ø10 ) và thép thanh vằn (ø10, ø12, ø14, ø16, ø18, ø20, ø22, ø25, ø28, ø32…. ) các mác cường độ : SD295, CB300, CB400, SD390, CB500, SD490…..

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắt thép xây dựng tại Lào Cai hay các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa…đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh vui lòng liên hệ:

Nhà phân phối sắt thép xây dựng tại Lào Cai – Công ty Kho thép xây dựng

Hotline: 0852.852.386

Hòa Phát – thương hiệu thép hàng đầu quốc gia. Là tập đoàn chuyên cung cấp sắt thép xây dựng hàng đầu của cả nước. Được thành lập vào 8/1992. Sản phẩm dịch vụ chủ yếu là sắt thép, thép xây dựng, thép ống và một số sản phẩm khác.

Tập đoàn Hòa Phát hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Sắt thép xây dựng, ống thép và tôn mạ. Các ngành nghề điện lạnh, nội thất, máy móc thiết bị. Bất động sản, lĩnh vực nông nghiệp gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi.  Đến thời điểm hiện tại, sản xuất sắt thép là lĩnh vực sản xuất cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn.

Tất cả các sản phẩm thép Hòa Phát đều được đánh dấu bằng các dấu hiệu đã được đăng ký bản quyền là 3 hình tam giác + chữ HÒA PHÁT. Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm cụ thể mà các dấu hiệu sẽ được in nổi ở các vị trí khác nhau.

1. Thép tròn trơn

Thép cuộn trơn hiện nay là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, thép cuộn có mặt ở hầu hết các công trình từ nhỏ tới lớn. Do đó, thép cuộn Hòa Phát chắc chắn cũng là sản phẩm đang bị làm giả nhiều nhất trên thị trường. Quý khách lưu ý, thép cuộn Hòa Phát chính hãng luôn có logo 3 hình tam giác dập nổi cùng chữ HÒA PHÁT và mác thép. Tất cả dấu hiệu này đều dập nổi và có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt.

2. Thép cây thanh vằn

Thép thanh vằn hay còn được gọi là thép cây Hòa Phát được dập nổi ba dấu hiệu chính của Hòa Phát như thép cuộn tròn trơn là mác thép, biểu tượng 3 hình tam giác, chữ HÒA PHÁT  dập nổi theo thứ tự từ trái sang phải.

Để giúp quý khách có thể mua được thép Việt Nhật chính hãng. Tổng kho thép xây dựng xin gửi đến quý khách hàng cách nhận biết thép việt nhật ngay sau đây.

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, thì “nó” đã trở thành một trong những thương hiệu thép xây dựng được rất nhiều chủ đầu tư hay nhà thầu lớn của Việt Nam nói chung hay nước ngoài nói riêng lựa chọn.

Logo thép Việt Nhật : Logo của thép Việt Nhật quý khách sẽ nhìn giống như hình bông hoa mai, khoảng cách có chỉ số tối đa khoảng từ 1 -1,2 m giữa 2 bông hoa mai.

Cấu tạo chi tiết: Thép có độ mềm dẻo và gai xoắn. Trên cây thép đều và tròn, gân nổi rất mạnh.

Màu sắc: Có màu xanh đen. 

Những vết gập ít mất màu.

Quý khách hàng muốn có giá thép tại Lào Cai rẻ nhất, tốt nhất, đảm bảo nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi

Kho thép xây dựng chúc quý khách luôn thuận lợi và thành công trên con đường phía trước..!

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Lào Cai Có Gì Chơi? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!