Xu Hướng 9/2023 # Móng Cọc Nhà Phố Là Móng Như Thế Nào? Phân Tích Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Bằng Móng Cọc # Top 15 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Móng Cọc Nhà Phố Là Móng Như Thế Nào? Phân Tích Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Bằng Móng Cọc # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Móng Cọc Nhà Phố Là Móng Như Thế Nào? Phân Tích Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Bằng Móng Cọc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Móng cọc nhà phố là móng như thế nào? Phân tích cách tính chi phí xây nhà bằng móng cọc

Khi quý khách có nhu cầu xây nhà và muốn biết khoảng chi phí xây nhà là bao nhiêu? vì vậy quý khách thường liên hệ đến các công ty xây dựng để hỏi đơn giá xây nhà. Một trong những câu hỏi mà các công ty xây dựng hay đặt ra để có thông tin và báo giá cho quý khách là: Anh/chị cần xây nhà bao nhiêu tầng, muốn thi công móng cọc hay móng băng? Đối với những khách hàng mới xây nhà lần đầu hoặc chưa tìm hiểu nhiều về việc xây nhà sẽ hỏi lại nhân viên tư vấn: “móng cọc là gì? Thi công móng cọc thì đơn giá xây dựng là bao nhiêu?”. Trong bài biết này Việt Quang Group sẽ trình bày rõ hơn để quý khách hiểu rõ hơn về móng cọc nhà phố là gì, quy mô công trình và điều kiện địa chất như thế nào thì nên dùng móng cọc? Cách tính chi phí xây nhà bằng móng cọc.

Móng cọc nhà phố là loại móng như thế nào?

Móng cọc là loại móng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Đối với các công trình nhà phố, nhà liền kề, tại thành phố Hồ Chí Minh sử dụng loại móng cọc bê tông cốt thép là chủ yếu.

Bạn đang xem: Móng cọc nhà phố

Móng cọc là loại móng được sử dụng tại các công trình có tải trọng lớn hoặc có nền đất dưới móng yếu, sìn lầy, đất dễ sạt lỡ.

Móng cọc có tác dụng nhận toàn bộ tải trọng của công trình và truyền xuống nền móng, giúp kết cấu ngôi nhà ổn định không bị nghiêng ngã, lún hoặc các hiện tượng nứt kết cấu.

Cấu tạo chính của móng cọc nhà phố

Cấu tạo chính của móng cọc gồm có 2 phần chính: Phần đài cọc và phần cọc.

Phần đài móng cọc công trình nhà phố: Thường được làm bằng bê tông cốt thép, dùng để liên kết các đầu cọc bê tông cốt thép lại với nhau, phân bổ đều tải trọng của công trình nên mỗi cọc để cọc truyền xuống nền đất dưới móng.

Phần cọc: Có thể làm bằng bê tông cốt thép, cừ tràm, cọc thép…Được đóng hoặc ép xuống lòng đất bằng các loại máy móc chuyên dụng. Dưới tác dụng của lực ép từ mũi cọc, các lớp đất sẽ được nén lại với nhau, làm cho nền đất dưới móng được chắc chắn hơn.

Những công trình có lớp địa chất yếu, quy mô lớn, điều kiện mặt bằng thuận lợi thì nên thi công phương án móng cọc

Những công trình có quy mô từ 2 tầng – 6 tầng (công trình có tải trọng lớn)

Công trình nằm tại khu vực bờ sông, khu vực đất yếu, đất sìn lầy như: Nhà Bè, quận 8, quận 12…

Những công trình có điều kiện mặt bằng thi công thuận lợi, có đường lớn để vận chuyển cọc vào công trình

Những công trình xây dựng riêng lẻ mà xung quanh chưa có các công trình khác xây dựng

Những công trình hàng xóm kế bên làm móng cọc thì nhà mình cũng nên làm móng cọc

Những công trình nằm gần đường lớn thường xuyên có xe tải trọng lớn đi qua.

Chủ đầu tư muốn ngôi nhà của mình chắc chắn và an tâm thì cũng nên thi công móng nhà bằng phương án móng cọc.

Ngược lại, đối với những công trình có quy mô tải trọng công trình nhỏ, nằm trên những khu vực đất có độ cứng tốt, nhà nằm trong hẻm nhỏ xe vận chuyển cọc không vào thì có thể thi công các phương án móng khác như móng băng, móng đơn, móng bè.

Cách tính chi phí thi công móng cọc nhà phố

Để tính toán được chi phí thi công móng cọc nhà phố cần tính toán được chi phí của hai phần: Chi phí phần cọc (1) + Chi phí thi công phần móng (2)

Trong đó:

– Chi phí cọc bê tông cốt thép 250x250mm khoảng: 210.000đ/md. Lưu ý: Cọc ép sâu xuống đất bao nhiêu mét thì tính bấy nhiêu. (Lực ép đầu cọc Pmax = 80 tấn, Pmin = 60 tấn)

– Chi phí nhân công ép cọc xong toàn bộ (hay gọi là ca máy ép cọc) khoảng: 20.000.000 vnđ

(2) – Chi phí thi công phần móng = Đơn giá xây dựng x Diện tích m2 xây dựng phần móng

Trong đó:

– Đơn giá xây dựng: Là đơn giá xây dựng nhà phần thô đã bao gồm vật tư (thép, bê tông, coffa) và nhân công thi công móng. Hiện nay đơn giá xây dựng nhà phần thô từ 3.200.000 – 3.500.0000đ/m2

– Diện tích m2 xây dựng phần móng nhà: Móng cọc tính 40 – 50% diện tích tầng trệt.

Ví dụ: Tính chi phí phần móng cọc công trình nhà phố 5 tầng diện tích 6x20m, xây nhà tại Thủ Đức. Với 22 vị trí cọc cần ép, cọc ép tải Pmax = 80 tấn, chiều dài mỗi cọc tại một vị trí khoảng 12m.

Giải bài toán trên:

– Chi phí phần cọc = (chi phí mua cọc x số lượng cọc x chiều sâu mỗi cọc) + chi phí nhân công ép cọc (hay gọi là ca máy ép cọc)

= 210.000đ/md x 22 cọc x 12md + 20.000.000đ/ca = 75.440.000 vnđ

Tìm hiểu thêm: Mô đun đàn hồi thép, bê tông

– Chi phí thi công phần móng = Đơn giá xây dựng x Diện tích m2 xây dựng phần móng (bằng diện tích tầng trệt x hệ số 40-50%)

= 3.200.000đ/m2 x 120m2 x 50% = 192.000.000 vnđ

Tổng chi phí thi công móng cọc nhà phố diện tích 6x20m = 75.440.000 vnđ + 192.000.000 vnđ = 267.440.000 vnđ

Lưu ý: Đơn giá xây nhà phần thô hoặc xây nhà trọn gói của các công ty xây dựng đều chưa bao gồm chi phí cọc bê tông cốt thép. Nếu khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói hoặc xây thô thì quý khách chỉ cần chi trả thêm phần chi phí cọc mà thôi (ở ví dụ trên thì quý khách chỉ cần chi thêm 75.440.000 vnđ nữa là ok).

Quy trình thi công móng cọc nhà phố

Móng nhà là phần quan trọng nhất của ngôi nhà, móng nhà có chắc chắn thì công trình mới được vững bền. Cho dù là nhà phố cao tầng hay thấp tầng, hãy lựa chọn phương án thi công phần móng cho hợp lý và đảm bảo chắc chắn – đó là quan điểm của ban lãnh đạo Việt Quang. Khi móng nhà chắc chắn rồi, nó kết hợp với phần hoàn thiện và trang trí nội thất sẽ làm đẹp cho ngôi nhà đẹp hơn, lung linh hơn – Và đó là những gì mà mọi người Việt Quang muốn mang đến cho Khách Hàng.

Bước 1: Các công tác chuẩn bị thi công móng cọc nhà phố

Dọn vệ sinh và san lấp mặt bằng công trình sạch sẽ, bằng phẳng.

Kiểm tra chụp hình hiện trạng các công trình kế bên và ký biên bản hiện trạng với chủ nhà kế bên

Hoàn thiện hồ sơ thiết kế theo đúng GPXD, có sự thống nhất và chữ ký xét duyệt của công ty + chủ đầu tư.

Tiến hành đo đạc kiểm tra diện tích đất, giác móng và định vị tim cọc

Vận chuyển cọc và máy mọc chuyên dụng để ép cọc đên công trình

Kiểm tra hiện trạng cọc BTCT xem có đạt tiêu chuẩn hay không? Phải là cọc loại 1, bê tông cọc có đủ cường độ hay không?.. kiểm tra đầy đủ bát và ty nối giữa 02 đoạn cọc.

Bước 2: Quá trình ép cọc bê tông cốt thép

Trong quá trình ép cọc, cần có kỹ sư có kinh nghiệm giám sát đội ngũ ép cọc để đạt được kết quả tốt nhất.

Thông thường, đối với các công trình nhà phố sẽ ép thử 01 vị trí trước xem chiều sâu cọc là bao nhiêu mét, sau đó mới chuyển toàn bộ số cọc theo đúng chiều dài cọc về công trình. Nếu chiều sâu cọc là 12m thì chuyển các đoạn cọc có chiều dài là 6m về công trình (mỗi vị trí ép 02 đoạn cọc).

Các đoạn cọc khi đưa vào giá ép phải thẳng đứng và đúng vị trí tim cần ép, mới tiến hành ép. Điều kiển van tăng dần áp lực ép từ từ cho đến khi đủ tải thì dừng lại.

Khi ép chú ý hạn chế tối đa ép kiểu consol, để các vị trí ép cọc được ép lực lớn nhất Pmax= 80 tấn

Khi ép đoạn tiếp theo của mỗi vị trí cọc, phải chú ý bỏ chốt nối giữa hai cọc và hàn cẩn thận.

Kỹ sư mang theo bản vẽ định vị tim cọc, để đánh dấu các vị trí đã ép và độ sâu mỗi cọc

Bước 3: Gia công xây dựng tường bao móng

Đào móng bằng máy móc, chỉnh sửa thủ công hố móng theo đúng hình dáng kích thước móng

Xác định cao độ đáy móng. Cắt và đập đầu cọc bê tông, chưa thép đầu cọc đúng thiết kế.

Đổ bê tông lót đá 4×6 hố móng và giằng móng

Xây dựng tường bao móng theo hình dáng, kích thước hố móng theo thiết kế (xây tường gạch cháy thay cho coffa ván)

Bước 4: Gia công lắp dựng thép lồng móng cọc và giằng móng

Gia công thép Việt Nhật và lắp đặt lồng thép đài móng, lắp đặt liên kết giữa đài móng và giằng móng theo đúng thiết kế.

Chiều cao đài móng từ 700-800mm. Thép lồng móng cọc là thép Việt Nhật fi 10 – 14. Thép giằng móng thường sử dụng fi 16 – 20 tùy thuộc công trình khác nhau sẽ có phương án thiết kế khác nhau.

Các vị trí nối thép lồng móng và thép giằng móng phải tuân theo hồ sơ thiết kế và kỹ thuật.

Bước 5: Đổ bê tông móng cọc

Trước khi đổ bê tông cần kiểm tra và đánh thép rỉ (nếu có)

Dùng nước rửa sạch và tạo đổ ẩm cho móng, hòa nước xi măng với nước tưới vào các vị trí đầu cọc bê tông, hố móng, giằng móng để tăng tính liên kết bê tông.

Kiểm tra chất lượng bê tông trước khi đổ bê tông: kiểm tra độ sụt, đá xanh hay đá đen, lấy mẫu bê tông, kiểm tra phiếu xuất và thời gian xuất trạm của xe bê tông…

Đổ bê tông móng cọc thường là bê tông tươi (nếu xe bồn vào được) hoặc bê tông trộn tại công trình Mác 250, R7.

Quá trình đổ bê tông cần thực hiện liên tục, sử dụng máy đầm dùi giúp bê tông đồng nhất, chắc chắn hơn không có lỗ rỗng trong các khối bê tông.

Xoa phẳng làm bề mặt bê tông móng và giằng móng.

Bảo dưỡng bê tông móng bằng cách che bạt, bao bố tưới nước sau khi bê tông đã ráo mặt.

Khi quý khách xây nhà 4 tầng mà quý khách quan tâm đến chi phí xây nhà vì vậy quý khách sẽ gọi nhiều công ty xây dựng để khảo sát đơn giá và chi phí xây dựng. Có thể chi phí phần móng của Việt Quang sẽ cao hơn so với chi phí phần móng của các nhà thầu khác. Vì Việt Quang biết phần móng quan trọng lắm, nên Việt Quang thiết kế, thi công kỹ hơn, làm những điều tốt nhất cho phần móng, chúng tôi muốn an tâm khi đi ngủ và sự an tâm đó chúng tôi muốn đem đến cho Khách Hàng.

Quý khách hãy xem xét và so sánh trên toàn bộ các phương diện tổng chi phí xây nhà, vật liệu cung cấp, khả năng tư vấn, sự nhiệt tình và tận tâm cùng với thương hiệu của những nhà thầu để đưa ra sự lựa chọn.

Nếu cần tư vấn thêm về phần móng công trình nhà phố, nhà biệt thự khi quý khách xây nhà hãy gọi cho Việt Quang Group, hotline: 0852852386 nhân sự của chúng tôi luôn ở đây để tư vấn mọi thứ cho Bạn.

Mời quý khách tham khảo các bài viết bổ ích khác:

Trước khi xây nhà cần chuẩn bị những gì?

Bí kíp “chọn mặt gửi vàng” nhà thầu xây nhà

8 điều nên lưu ý kẻo phát sinh không đáng có khi xây nhà

Nhà 5 Tầng Nên Làm Móng Gì – Các Móng Nhà Chắc Nhất Hiện Nay

admin

Hiện nay trong xây dựng tùy theo khảo sát địa chất tại vị trí xây nhà cụ thể, kích thước ngôi nhà, số tầng… mà chúng ta có thể lựa chọn loại móng sao cho phù hợp và đảm bảo độ bền vững, chắc chắn nhất cho ngôi nhà sau khi xây dựng. Chúng ta có 5 loại móng phổ biến đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay là:

Móng nông là loại móng được xây trong hố lộ thiên sau đó lấp đất lại, ứng dụng trong việc xây dựng các công trình có quy mô vừa và nhỏ. Tùy theo nền đất tại vị trí xây dựng mà chúng ta có thể xây nhà với số tầng phù hợp trên nền móng nông nhưng tối đa cho loại móng này là nhỏ hơn hoặc bằng 5 tầng.

Xem Thêm: Báo Giá thép hòa phát

Móng sâu là loại móng được hạ xuống nền và có thể lấy đất từ móng lên.

Móng đơn được xây dựng riêng lẻ vào cao nổi hẳn lên trên mặt đất. Tùy theo thiết kế xây dựng tổng thể của ngôi nhà mà móng có hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn…đây được đánh giá là loại móng tiết kiệm chi phí cũng như dễ thi công nhất hiện nay.

Móng bè cái tên cũng có thể giúp chúng ta hình dung là đây là loại móng được xây dựng trải rộng và kín gần như toàn bộ dưới công trình để làm giảm áp lực của công trình lên nền đất. Cũng được xem là một loại móng nông nhưng có khả năng tản đều lực nén từ trên công trình xuống nền đất nên đây là loại móng được dùng phổ biến ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình.

Móng băng là loại móng rất hay được ứng dụng trong xây dựng nhà ở bởi móng băng lún đều hơn giúp công trình tránh bị nghiêng, lún lệch dẫn đến hậu quả nặng nề nhất là sập nhà. Tuy nhiên, xây dựng móng băng khá tốn kém nên chúng ta chỉ nên áp dụng móng băng cho công trình có chiều rộng móng không quá 1,5m để tiết kiệm chi phí cũng như dễ hơn khi thi công.

Lưu ý: Nếu cấu tạo móng băng không hợp lý thì có thể làm công trình lún, lệch nhiều hơn móng đơn.Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

Móng cọc là loại móng thường được xây dựng tại vị trí có nên đất tốt hoặc phía dưới là lớp sỏi đá bởi với móng cọc sẽ có các cọc và đài cọc truyền thẳng tải trọng của công trình xuống lớp đất nền. Có nhiều loại cọc được áp dụng trong loại móng nhà này là cọc tre, cọc cừ tràm, cọc bê tông….

Từ phân loại móng trên chúng ta cũng có thể nhận thấy có nhiều yếu tố để ảnh hưởng đến lựa chọn loại móng nào cho ngôi nhà 5 tầng như nền đất, chi phí, thiết kế công trình…

Nếu nền đất tốt thì chúng ta có thể lựa chọn hầu hết các loại móng bên trên đều phù hợp, nhưng nếu là xây trên nền đất yếu thì bắt buộc cần xây dựng móng cọc, móng băng, móng bè, móng sâu…

[block id=”bao-gia-thep-xay-dung”]

Đơn giá trên đã bao gồm thuế VAT

Công ty hỗ trợ phí vận chuyển sản phẩm tới tận chân công trình theo khối lượng sản phẩm khách hàng mua thực tế.

Sau khi khách nhận hàng và kiểm tra xác nhận đơn hàng đầy đủ công ty mới nhận thanh toán. Có thể thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được.

Quy cách giao hàng: Thép cuộn được giao qua cân – thép cây được giao tính theo cây.

Toàn bộ hàng hóa khi khách hàng mua tại Công ty Kho thép xây dựng  đều được đảm bảo là hàng chính hãng do nhà máy sản xuất và chất lượng, độ bền, các thông số, tiêu chuẩn kỹ thuật của loại thép mà khách hàng lựa chọn.

Là đại lý sắt xây dựng lớn nên báo giá luôn là giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài sắt thép xây dựng công ty còn cung cấp nhiều loại vật liệu xây dựng khác như cát xây dựng, đá xây dựng, xi măng, gạch, ngói, sơn, chống thấm…Quý khách có thể mua kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau để được chiết khấu, tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa.

Quyền lợi khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối bằng hợp đồng mua bán rõ ràng được công ty ký kết.

Giá thành sản phẩm được công ty cố gắng bình ổn nhất có thể tránh biến động nhiều ảnh hưởng tới tâm lý và chi phí của khách hàng.

Rất nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đang chờ đợi. Mọi thông tin tư vấn, báo giá chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0852.852.386

1

/

5

(

1

bình chọn

)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn

Hòn Móng Tay Nam Đảo Phú Quốc Ở Đâu, Đi Thế Nào, Có Gì Thú Vị?

MỤC LỤC

HÒN MÓNG TAY PHÚ QUỐC Ở ĐÂU?

Thật ra thì phía Bắc Đảo Phú Quốc cũng có một hòn đảo nhỏ mang tên hòn Móng Tay nhưng mình không ấn tượng lắm, và thấy hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc vẫn là hòn đảo đáng đến hơn cả.

Hòn Móng Tay Phú Quốc

Hòn Móng Tay là một trong những hòn đảo lớn nằm ở phía Nam thuộc quần đảo An Thới, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.  Đây là một trong 5 hòn đảo nhỏ đẹp nhất trên đảo Phú Quốc và được khách du lịch cực kì yêu thích. Sở dĩ đảo này có tên là hòn Móng Tay vì trước trên đảo có rất nhiều cây móng tay, hay còn gọi là cây sơn hải tùng.

Hòn Móng Tay cách chừng 60 phút đi tàu hoặc 20 phút đi cano nếu xuất phát từ cảng An Thới, còn nếu xuất phát từ cảng bãi Sao thì lâu hơn chút.

THỜI GIAN NÊN ĐI HÒN MÓNG TAY PHÚ QUỐC

Thật ra thì bạn có thể đi Hòn Móng Tay vào bất cứ thời gian nào trong năm, bởi hòn Móng Tay có 2 mặt để tàu hay cano neo đậu. Nhưng tất nhiên, những hôm bão thì không nên đi rồi, còn hôm mưa thì vẫn đi, chụp hình và lặn ngắm san hô bình thường, chỉ là không được đẹp quyến rũ như hôm trời nắng thui.hi

Mặt phía đối diện của Hòn Móng Tay (tàu đậu vào mùa mưa)

Và cũng như thời gian nên đi du lịch Phú Quốc, thì thời điểm mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là quãng thời gian thích hợp để đi hòn Móng Tay hơn cả.

CÁCH ĐI ĐẾN HÒN MÓNG TAY PHÚ QUỐC

Để di chuyển đến Hòn Móng Tay thì bạn di chuyển khoảng 25km từ thị trấn Dương Đông đến cảng An Thới vào mùa khô (hoặc cảng Bãi Sao, vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10) sau đó thuê tàu hoặc cano đi ra đảo. Nếu đi ít người thì tốt nhất bạn nên chọn tour ghép trong ngày cho thuận tiện và rẻ, còn đi đông thì có thể chọn phương án đi tour riêng hoặc thuê cano riêng hoặc thuê tàu riêng đi cho thoải mái.

Di chuyển từ trung tâm thị trấn Dương Đông ra cảng

Để di chuyển từ trung tâm Phú Quốc tới cảng An Thới bạn có thể chọn 1 trong những phương tiện sau: Xe máy hay ô tô (taxi).

Đi xe máy từ trung tâm ra cảng An Thới

+ Thuê xe máy sân bay anh Tính: 0909 89 59 69 hoặc 0987 44 17

+ Thuê xe máy bến tàu anh Mười: 0989 024 979 hoặc 0946 171 696

Đi ô tô hoặc taxi từ trung tâm ra cảng An Thới

Về cách di chuyển này thì sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bạn đi nhóm đông hoặc không muốn phải lo lắng về thời tiết, cũng như phải di chuyển xa. Về chi phí thì taxi ở Phú Quốc tầm 14.000/km thì bạn sẽ mất tầm 250.000-300.000.

Di chuyển từ cảng ra hòn Móng Tay

Từ cảng An Thới ra đến hòn Móng Tay sẽ mất 60 phút đi tàu và 20p bằng cano. Mỗi loại phương tiện có những ưu nhược điểm riêng, giá cũng khác nhau nên tùy nhu cầu mà bạn chọn phương tiện phù hợp.

Thuê tàu riêng ra hòn Móng Tay

Đây là lựa chọn tốt nhất cho các nhóm du khách đi đoàn đông hoặc muốn đi riêng để chủ động về thời gian cũng như lịch trình cho chuyến trải nghiệm. Đi tàu thì sẽ mất thời gian di chuyển hơn rất nhiều so với đi cano, nhưng cano thì có 1 hạn chế là sức chứa sẽ ít hơn tàu (1 tàu có thể chứa 100 khách trong khi cano chỉ có thể từ 25-30 khách).

Cano đậu ở hòn Móng Tay Phú Quốc

Thuê cano riêng ra hòn Móng Tay

Đơn vị cho thuê cano đi đảo ở Phú Quốc mình đã từng đi

Đi tour ghép đi hòn Móng Tay trong ngày

Đi tour ghép trong ngày đi hòn Móng Tay là lựa chọn đáng để các bạn cân nhắc vì những tour này thì bạn sẽ được đưa đón tận nơi, bao gồm cả ăn uống và có hướng dẫn viên đi cùng. Vì vậy bạn sẽ có trải nghiệm trọn vẹn và tiết kiệm được chi phí nhất.

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

Bảng giá vé Vinpearl Land (WinWonders), Safari và cáp treo Phú Quốc

HÒN MÓNG TAY PHÚ QUỐC CÓ GÌ, CHƠI GÌ?

Hòn Móng Tay Nam Đảo Phú Quốc là một hòn đảo siêu đẹp và tới đây, bạn đừng quên tham gia một số hoạt động thú vị sau:

Tắm biển siêu thích ở Hòn Móng Tay Quốc

Còn gì tuyệt hơn khi được đắm mình vào trong làn nước trong xanh, sạch sẽ, vui đùa với cát trắng phau, siêu mịn chứ.hi. Và tất nhiên bạn đừng mang theo đồ bơi khi đi Hòn Móng Tay nha.hihi.

Tuy nhiên bãi biển ở Hòn Móng Tay không được dài như hòn Mây Rút Trong nên nếu vào mùa cao điểm, lượng khách tới đây đông thì tắm biển cũng không được thoải mái cho lắm.hi

Chụp hình siêu đẹp ở hòn Móng Tay

Chắc chắn rồi, mình tin chắc đây là một trải nghiệm bạn nhất định sẽ làm, bởi với một nơi đẹp, quyến rũ như vậy thì sao không chụp được chứ. Ngoài những vị trí chụp đẹp như ở bãi biển, trên tàu, cano, các mỏm đá thì ở đây còn có 2 chiếc xích đu “sống ảo” siêu chúng tôi Chắc chắn bạn sẽ có những bức hình khiến bạn bè phải ghen tị cho mà coi.hi

Lặn ngắm san hô

Ngoài những chiếc xích đu ra thì ở hòn Móng Tay có rất nhiều tảng đá đẹp, cực thích hợp cho việc chụp hình. Tuy nhiên, di chuyển trên những tảng đá này tương đối trơn, bạn nhớ cẩn thận nha.

Lại một hoạt động nữa mà bạn nên trải nghiệm khi đi Hòn Móng Tay, bởi san hô ở khu vực hòn Móng Tay này thuộc top những vị trí có san hô đẹp ở Phú Quốc đó.hi.

ĂN GÌ Ở HÒN MÓNG TAY PHÚ QUỐC?

Tầng một nhà hàng ở hòn Móng Tay Phú Quốc

Bữa hải sản hôm mình thuê cano tham quan 4 đảo Phú Quốc

Đăng bởi: Đạt Lương

Từ khoá: Hòn Móng Tay Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào, có gì thú vị?

Top 10 Nhà Nghỉ Móng Cái Giá Rẻ Chất Lượng Tuyệt Vời Ở Quảng Ninh

1.Nhà nghỉ FaMy Móng Cái

Địa chỉ: Số 161 Trần Nhân Tông, P, Móng Cái, Quảng Ninh

Giá phòng: 250k/đêm

Liên hệ: 0203 3777 080

Nằm trong số 10 nhà nghỉ Móng Cái được đánh giá cao về phòng ốc cũng như chất lượng phục vụ. Tại các phòng đều được thiết kế ban công để nhìn ra quang cảnh núi non hung vĩ rât thoáng mát. Nhân viên lễ tân giao tiếp được cả tiếng Anh và tiếng Trung, luôn có mặt tại quầy để giúp đỡ du khách.

Nhà nghỉ Sakura Hotel Móng Cái

Địa chỉ: 68 Đại lộ Hòa Bình, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái

Giá phòng: 300-400k/phòng

Liên hệ: 0203 3773 968

Thuộc top nhà nghỉ Móng Cái có lượng khách lưu trú khá đông không chỉ bởi thiết kế phòng ốc sang trọng, lịch sự mà còn rất thoáng mát và đầy đủ tiện nghi. Từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch như Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Đền Xã Tắc,..

3.Nhà nghỉ Hải Tiến Móng Cái

Địa chỉ: 12 Lê Thị Hồng Gấm, P. Trần Phú, Móng Cái

Giá phòng: 250k/đêm

Liên hệ: 0203 3882 095

4.Nhà nghỉ Hải Đăng

Địa chỉ: 107 Lê Thị Hồng Gấm, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái

Giá phòng: 200k/đêm

Liên hệ: 020 3388 1555

5.Nhà nghỉ Hà Nội

Địa chỉ: Khu Tp., P. Trà Cổ, Tp. Móng Cái

Giá phòng: 250k/phòng

Liên hệ: Khu Tp., P. Trà Cổ, Móng Cái

Không chỉ nằm trong danh sách những nhà nghỉ Móng Cái giá rẻ 2023 mà còn sở hữu 1 vị trí rất thuận lợi để du khách di chuyển đến những điểm du lịch nổi tiếng tại Trà Cổ như Mũi Sa Vỹ, Biểu tượng du lịch ngã ba Trà Cổ – Bình Ngọc, Sân Golf Vĩnh Thuận. Đây đều là những địa điểm du khách không thể bỏ qua khi du lịch tại Móng Cái.

6.Nhà nghỉ Sao Biển

Địa chỉ: P. Trà Cổ, Tp Móng Cái

Giá phòng: 250k/phòng

Liên hệ: 0203 3780 264

Mặc dù giá phòng nhà nghỉ Móng Cái 2023 luôn có nhiều biến động và thay đổi nhưng đến với Sao Biển bạn hãy yên tâm rằng giá cả sẽ luôn là hợp lí nhất. Tại đây còn có nhà hàng phục vụ ăn uống, bạn có thể thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt. Từ nhà nghỉ bạn có thể di chuyển đến Bãi Biển Trà Cổ để tham quan tắm mát.

Kim Hoàng Hotel

Địa chỉ: Đông Thịnh, P. Trà Cồ, Tp. Móng Cái

Giá phòng: 250k-300k/phòng

Liên hệ: 203 3885 727

Nằm trong số nhà nghỉ móng cái quảng ninh có vị trí gần ngay bãi biển Trà Cổ. Tất cả các phòng đều được thiết kế cửa sổ và có ban công hướng mặt ra biển để tạo cảm giác thư giãn nhất. Từ đây bạn chỉ mất vài bước chân là có thể ra đến bãi tắm. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm hoạt động câu mực về đêm rất thú vị.

8.Nhà nghỉ Hưng Thịnh

Địa chỉ: 136 Triều Dương, P. Trần Phú, Tp Móng Cái

Giá phòng: 300k/đêm

Liên hệ: 0203 3887 598

Tất cả các phòng ốc tại nhà nghỉ Thịnh Hưng đều được thiết kế rất bắt mắt và sang trong, mỗi phòng đều được trang bị tivi màn hình phẳng, điều hòa, nóng lạnh và wifi miễn phí. Không những thế còn được thiết kế hệ thống cửa kính nhằm tạo cảm giác thoáng mát cho phòng ngủ. Tại đây còn có bãi đỗ xe ô tô rất rộng rãi.

9.Nhà nghỉ Quốc Phiên

Địa chỉ: 7 Vạn Ninh, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái

Giá phòng: 250k/đêm

Liên hệ: 091 248 69 36

Nhà nghỉ nằm ngay khu vực ngoài đường lớn nên rất thuận tiện để du khách bắt xe đến Cầu Ka Long-cây cầu được coi như biểu tượng lịch sử của thành phố Móng Cái. Với giá thành hợp lí và chất lượng phòng ốc cũng rất tốt nếu bạn muốn đặt phòng nhà nghỉ móng cái thì đây cũng là địa điểm đáng để nghỉ ngơi đó.

10.Biển Bắc Hotel

Địa chỉ: Đại Lộ Hòa Bình, khu 4, Tp. Móng Cái

Giá phòng: 300-400k/đêm

Liên hệ: 0203 3886 222

Đây được coi là chỗ nghỉ đáng giá tiền nhất ở Móng Cái bởi cách bày trí cũng như thiết kế phòng ốc rất hiện đại. Tại đây còn có nhà hàng phục vụ ăn uống từ A đến Z. Nhân viên lễ tân trực 24/24 luôn rất hòa đồng và thân thiện chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng từ những vị khách khó tính nhất.

Mai Gấu

Đăng bởi: Trần Thương

Từ khoá: Top 10 nhà nghỉ Móng Cái giá rẻ chất lượng tuyệt vời ở Quảng Ninh

Hoa Móng Bò Có Phải Là Hoa Ban? • Sài Gòn Hoa 2023

Hoa móng bò có phải là hoa ban?

1. Các loại cây móng bò:

Hiện nay có nhiều loại cây móng bò

1 loài cây bụi là móng bò trắng.

1 loài dây leo là móng bò hoa phựợng.

2 loài móng bò dạng cây gỗ là móng bò tím, móng bò sọc (hoa ban).

– Cây móng bò sọc có tên khoa học là Bauhinia variegata. còn được gọi là cây hoa ban.

2. Phân biệt cây móng bò và cây hoa ban

* Cây móng bò

Cây móng bò tím là cây hoa đẹp vừa tạo bóng mát, vừa tạo cảnh quan xanh cho các công trình xây dựng. Cây thường được trồng trong các công viên, trồng thành hàng trên đường phố, trồng dọc lối đi trong sân vườn, giúp tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên, công ty, đô thị,…

Lá cây có 9 – 11 gân bên, cuống lá dài 4cm. Lá xẻ thùy ở giữa chia lá thành 2 hình ovan giống như là hình móng chân bò nên có tên gọi vậy.

Hoa của móng bò tím không có sọc, màu hoa ít thay đổi, chủ yếu có 2 màu là màu tím và tím phớt hồng, có 3 – 4 nhị.

Cây móng bò tím có thể nở hoa trong thời tiết nóng, nền nhiệt độ cao. Vậy nên khi trồng ở miền Nam cây vẫn có thể nở hoa rất đẹp, nhiều người coi đây là hoa ban của miền Nam.

* Cây hoa ban

Cũng giống với cây móng bò tím đều là cây bóng mát, tạo cảnh quan tuyệt đẹp. Cây hoa ban thường được trồng thành hàng dọc các lối đi trong các khu dân cư, khu đô thị, công viên; hay trồng trong vườn hoa, các tiểu cảnh sân vườn,…nhằm mục đích vừa tạo bóng mát, vừa làm đẹp, tăng mảng xanh và điều hòa không khí.

Cây có đến 11 – 13 gân bên, cuống lá dài khoảng 2,5cm. Lá xẻ thùy không sâu như lá cây móng bò.

Màu hoa thường biến động từ trắng, trắng hồng, hồng tím, tím,…và thường có 5 – 6 nhị; trên cánh hoa hay xuất hiện những đường sọc rõ nét. Đây là một trong những đặc điểm để nhận dạng giữa hoa móng bò và hoa bang. 

Hoa ban được trồng ở những khu vực khí hậu mát mẻ, có mùa đông lạnh thì cây mới nở hoa. Đây là đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, ít được thấy chúng ở miền xuôi. Nếu chuyển cây về những vùng khí hậu nóng cây thường khó để nở hoa.

Thật ra, để phân biệt hai loài móng bò tím và móng bò sọc là không khó, nhưng cũng không đơn giản. Nếu chúng ta chỉ nhìn một cách tổng quát về dạng lá và màu sắc hoa thì nhầm lẫn là chuyện khó tránh khỏi.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Xây Tường Cách Âm Như Thế Nào

Xây tường cách âm như thế nào

Hiện nay với nhịp sống hiện đại con người thường phải đối mặt với tình trạng tiếng ồn gây ra bởi xe cộ qua lại, hoạt động mua bán lân cận, những quán cà phê, khoan cắt bê tông xây dựng nhà cửa… Rất nhiều gia đình hiện nay có nhu cầu cách âm cao nhằm hạn chế tối đa âm thanh bên ngoài và đảm bảo không gian yên tĩnh, thoải mái cho gia đình. Chính vì vậy việc xây tường cách âm đang là một trong những tiêu chí trong quan trọng hàng đầu và đang được xây dựng phổ biến ở nhiều công trình kiến trúc hiện đại.

Vì sao chúng ta phải cần đến giải pháp giúp tường cách âm hiệu quả? 1. Đối với nhà ở thông thường hoặc với các căn hộ chung cư

Xây tường cách âm giúp gia đình bạn có một không gian sống yên tĩnh, thoải mái, tránh mọi tiếng ồn từ bên ngoài cũng như hạn chế âm thanh bên trong bị lọt ra ngoài thì người ta tìm đến các giải pháp xử lý âm học. Chính vì vậy mà người ta cần tìm đến các giải pháp giúp vách ngăn hoặc tường cách âm hiệu quả.

Đa số đối với các nhà ở hiện nay, các vách ngăn lắp ghép thông thường hoặc các loại tường gạch truyền thống đều chỉ đáp ứng tốt mục đích ngăn chia không gian sống chứ không đảm bảo được khả năng giúp xử lý âm thanh cũng như giúp cho công trình đảm bảo được không gian yên tĩnh.

2. Đối với các địa điểm giải trí như quán karaoke, quán Bar, rạp chiếu phim…

Các địa điểm giải trí như quán karaoke, quán Bar, rạp chiếu phim… thường sẽ có tần số âm thanh lớn và kèm theo đó là những rung động do sóng âm gây ra.

Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho không gian bên trong của những địa điểm này, đồng thời hạn chế tối đa việc nhiễu âm từ những công trình này lọt ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến những người sống tại các khu vực xung quanh thì việc xây tường cách âm cần được quan tâm trước khi thi công công trình.

Một số vật liệu cách âm tường hiệu quả nhất

Bông thủy tinh

Trong các cách xây tường cách âm như thế nào để hiệu quả thì bông thủy tinh là loại vật liệu đứng đầu trong top những vật liệu cách âm và cách nhiệt tốt được sử dụng khá nhiều hiện nay với độ cách âm lên đến 97%. Đây là loại vật liệu nhẹ được cấu tạo từ nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Khi xây tường cách âm thông thường họ sẽ sử dụng 2 lớp vách (có thể làm bằng thạch cao, hoặc các vật liệu cứng), ở giữa để trống lót lớp bông thủy tinh. Khi thi công, giữa các vật liệu cần có khoảng trống để giúp âm thanh không truyền đi được do những rung động âm thanh này bị ngăn cản bởi các lớp không khí.

Tấm thạch cao

3. Cao su non

Đây là một loại vật liệu cách âm tốt, khá nhẹ, chúng được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nhà ở, công trình xây dựng. Cao su non là vật liệu mềm, có tính đàn hồi, được cấu tạo với nhiều lỗ li ti nằm liền kề và liên kết với nhau giúp chống rung do âm thanh quá cao và để tạo nên khả năng hấp thụ tiếng ồn. Bên cạnh đó, cao su non còn là lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí. Cao su non là một trong những loại vật liệu sạch, dễ thi công. Bên cạnh đó, do cao su non là loại vật liệu mềm nên cũng dùng để ngăn các bước sóng có tần số thấp.

4. Mút trứng tiêu âm

Mút trứng tiêu âm (hay còn gọi là mút gai) là một vật liệu được sử dụng khá nhiều. Vật liệu này được sản xuất từ Foam xốp nên chúng rất nhẹ, rẻ tiền và cách âm rất tốt. Với tạo hình bề mặt dạng trứng nên có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh tốt, nhất là đối với các tần số âm thanh dạng mid và treble. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng cách nhiệt và điện cực hiệu quả. Để việc cách âm đạt hiệu quả tốt nhất, khi thi công người ta thường xây tường cách âm với hai lớp và lót lớp xốp cách âm ở giữa và giữa mỗi lớp lại có độ hở nhất định để không khí hỗ trợ tiêu âm tốt hơn.

Túi khí

Túi khí là một tấm nhựa tổng hợp được phủ bên ngoài bởi một lớp màng xi mạ nhôm nguyên chất và bên trong có chứa các túi khí. Bề ngoài, lớp nhôm giúp phản nhiệt giúp ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh còn bên trong lớp nhựa chứa các túi khí vừa cách nhiệt, lại vừa cách âm rất tốt do hệ số truyền dẫn âm thanh trong không khí cực kỳ thấp. Túi khí có khả năng cách âm khoảng từ 60 -70% tiếng ồn. Đặc biệt, loại vật liệu này còn giúp ngăn ngừa nấm mốc và rất thân thiện với môi trường.

Xốp dán tường

Dòng xốp cách âm đang được dùng phổ biến nhất hiện nay là xốp bọt biển EPS, xốp PE OPP và xốp EVA Foam. Loại vật liệu này thường dùng để thi công vách ngăn hoặc tường cách âm vô cùng hiệu quả vì nó có khả năng ngăn chặn sự truyền đi của âm thanh lên đến 75- 85%. Ngoài ra, với đặc tính không thấm nước, bề mặt xốp luôn sạch và an toàn không độc hại nên luôn đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Cách xây tường cách âm như thế nào hiệu quả Xây tường cách âm cho công trình mới

Tìm hiểu thêm: Cửa Sắt Giả Gỗ

Xây tường cách âm ngay từ đầu của quá trình xây dựng sẽ mang lại hiệu quả cách âm tốt hơn và còn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn phương pháp xây tường đôi, tường hai hàng gạch.

Với kiểu tường này, giữa 2 lớp tường sẽ tạo ra khoảng trống để ngăn sự truyền qua của âm thanh. Để lấp đầy khoảng trống tường này chúng ta có thể sử dụng các loại vật liệu cách âm thông dụng như bông thủy tinh, cao su non, túi khí, xốp PE…

Khoảng cách giữa 2 hàng gạch có thể thay đổi, tùy thuộc vào mục đích cách âm cho công trình là gì, số lượng vật liệu cách âm bao nhiêu và loại vật liệu cách âm mà bạn chọn là gì.

Xây tường cách âm cho các công trình đã hoàn thiện

Nếu công trình xây dựng của bạn đã hoàn thiện từ trước và không có khả năng cách âm, bạn muốn không gian sống được yên bình, thoải mái hơn, không bị tiếng ồn bên ngoài xâm nhập vào hoặc bạn không muốn âm thanh từ phòng mình thoát ra ngoài làm phiền những người khác. Để có thể cách âm tường trong trường hợp này thì bạn cần xây thêm một bức tường nữa có thể làm bằng vách gỗ hoặc vách thạch cao ở ngoài bức tường có sẵn. Bức tường này giúp giữ và định vị các lớp cách âm ở bên trong. Sau đó, chúng ta cũng sử dụng các loại vật liệu cách âm như bông thủy tinh, xốp PE, xốp XPS, túi khí, cao su non, v.v… để lấp đầy khoảng trống tường vừa tạo ra.

Tùy vào mức độ bạn cần cách âm như thế nào, mục đích sử dụng của công trình, tài chính,… mà bạn sẽ tùy biến lựa chọn loại vật liệu sao cho phù hợp nhất với khả năng tài chính mà lại đạt hiệu quả cách âm cao nhất.

Những lưu ý cần biết khi xây tường cách âm

– Tường cách âm cần được xây dựng bằng những vật liệu có chất lượng: các loại vật liệu đó luôn phản xạ tốt được năng lượng từ âm thanh thì lúc đó chúng ta mới có được hiệu quả cách âm tốt nhất. Những vật liệu được chọn thường chắc, nặng và không có lỗ rỗng, xốp bên trong.

– Có thể dùng các vật liệu như gạch không lỗ, tường thạch cao, ván ép với độ đặc cao, đá dạng phiến, thủy tinh, các khối đúc lớn để làm tường hoặc những vật liệu cách âm linh hoạt độc quyền. Các vật liệu này rất chắc và đặc, không rỗng xốp đây chính là những đặc điểm cơ bản cần phải có khi dùng để xây tường cách âm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Móng Cọc Nhà Phố Là Móng Như Thế Nào? Phân Tích Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Bằng Móng Cọc trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!