Xu Hướng 9/2023 # Ngành Digital Marketing Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Digital Marketing Tại Khu Vực Này Tốt Nhất # Top 12 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ngành Digital Marketing Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Digital Marketing Tại Khu Vực Này Tốt Nhất # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngành Digital Marketing Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Digital Marketing Tại Khu Vực Này Tốt Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Digital Marketing là chuyên ngành đào tạo các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật Internet ngày càng hiện đại, dự kiến đây sẽ là ngành học tương đối “hot” trong tương lai.

Trường

Đại học Kinh tế quốc dân

xét tuyển ngành digital marketing theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07. Với mức điểm đầu vào khá cao là 25.6 điểm, dự kiến mức sinh viên cho chuyên ngành này sẽ cạnh tranh khá khó khăn.

Sinh viên theo học chuyên ngành digital marketing tại trường NEU sẽ được học tập với những trang thiết bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên chất lượng thì hứa hẹn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ tìm được những công việc phù hợp với bản thân.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên với những kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng. Trường sẽ tổ chức, hỗ trợ sinh viên để có những kiến thức thực tiễn từ các chuyên gia.

Trường

Đại học Thương mại

xét tuyển ngành digital marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01. Điểm đầu vào của ngành này dao động từ 23.3 đến 24 điểm. Đây được xem là một trong những ngành học có điểm đầu vào cao.

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận khác như quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Đại học Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc)

Sau khi tốt nghiệp ra trường ngành digital marketing, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển tại các vị trí sau đây:

Vị trí social media marketing: Tận dụng những kiến thức của bản thân, những bạn đang theo học digital marketing đều có thể sử dụng kênh tiếp thị này nhằm để tiếp cận hay quảng bá sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng.

Vị trí content marketing: Sự phát triển của những ứng dụng số và những nền tảng mạng xã hội yêu cầu một doanh nghiệp cần truyền tải thông điệp, nội dung khi họ tiến hành những chiến dịch thu hút khách hàng. Vậy nên, các bạn am hiểu về mặt marketing số hoàn toàn phù hợp với công việc trên.

Qua bài viết trên, có thể thấy nhu cầu cạnh tranh phát triển trong thời đại số yêu cầu những phương thức marketing mới. Vì vậy các chuyên gia digital marketing đang được nhiều doanh nghiệp vô cùng săn đón. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Khu Vực Hà Nội Tốt Nhất

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Đây là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất, có chất lượng nhất Việt Nam. Trở thành sinh viên của

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh. Trường thành lập năm 1955, qua nhiều thay đổi và hiện nay là 1 trường thành viên Đại học quốc gia Hà Nội. Ngoài ra trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp,Nga, Nhật, Đức,…

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành, thiên về kinh tế và thương mại. Trong đó đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, chuyên ngành thương mại. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tập trung vào việc phát triển năng lực tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại, đồng thời trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại.

Bên cạnh bằng Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại tại

Đại học Ngoại Thương

còn có cơ hội nhận được bằng Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh hoặc TESOL – phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ) với năm cuối học tại Anh thông qua các chương trình liên kết của Khoa.

Là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đại học và khoa học kỹ thuật đa ngành chất lượng cao và một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia. Tính đến năm 2023 trường có 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các Bộ môn Tiếng Nga và bộ môn Tiếng Trung Quốc là những nơi đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, trường

Đại học Sư phạm Hà Nội

có quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục thuộc 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ…Trường có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ. Với hệ đại học chính quy, trường đào tạo rất nhiều khối ngành và nhóm ngành, đặc biệt là chuyên ngành Sư phạm.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo ngôn ngữ Anh:

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Lao động Xã hội

Đại học Công đoàn

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Phenikaa

Đại học Thăng Long

Đại học Hòa Bình

Đại học Thái Nguyên

Đại học Công Nghiệp Việt Trì

Đại học Hải Dương

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D07: Toán, Hóa Học, Tiếng Anh

Khối D09: Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh

Khối D10: Toán, Địa Lý, Tiếng Anh

Khối D11: Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối D12: Ngữ Văn, Hóa Học, Tiếng Anh

Khối D14: Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh

Khối D15: Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh

Khối D66: Ngữ Văn, GDCD, Tiếng Anh

Khối D72: Ngữ Văn, KHTN, Tiếng Anh

Khối D78: Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh

Khối D84: Toán Học, GDCD, Tiếng Anh

Khối D90: Toán Học, KHTN, Tiếng Anh

Khối D96: Toán Học, KHXH, Tiếng Anh

Khối A01: Toán, Vật Lí, Tiếng Anh

Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

Khối B00: Toán Học, Hóa Học, Sinh Học

Khối B08: Toán Học, Sinh Học, Tiếng Anh

Advertisement

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không dễ dàng. Đặc biệt là với khối ngành ngôn ngữ anh tại khu vực Hà Nội. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Khu Vực Hà Nội Tốt Nhất

IT (Information Technology) hay Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình nhưng lại không giới hạn một số thứ như các quy trình và cấu trúc dữ liệu. Công nghệ thông tin cung cấp cho các doanh nghiệp bốn nhóm dịch vụ lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Trường

ĐH Bách Khoa (HUST)

là trường ĐH TOP đầu của cả nước về đào tạo khối ngành kỹ thuật. Năm 2023 ĐH Bách Khoa xếp thứ 4 Đông Nam về lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ (bảng xếp hạng THE World University Ranking by Subject).

Để vào được HUST ngoài việc bạn phải học cực giỏi, sinh viên HUST cũng cần có khả năng chịu đựng áp lực cực kỳ lớn. Bởi ngoài trọng lực của trái đất, sinh viên HUST phải chịu một loại áp lực nữa là đồ án và…rớt môn. Đếm hết số lá rụng trong khuôn viên của HUST cũng không nhiều bằng số lượng sinh viên Bách Khoa rớt môn sau mỗi mùa thi.

Niềm tự hào của các thế hệ sinh viên chính là thư viện Tạ Quang Bửu, đây là thư viện lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên đến 37000 mét vuông. Là nơi phục vụ công việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và cũng là nơi tổ chức các buổi hội thảo nghiên cứu của nhà trường.

Với ngành đào tạo mũi nhọn là Công nghệ thông tin, trườngĐH Công nghệ là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu, đổi mới phương pháp học tập, ứng nhiều nhiều công nghệ trong quá trình giảng dạy.

Về kiến thức: Trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ thông tin, cũng như được định hướng một số vấn đề hiện đại tiệm cận với kiến thức chung về Công nghệ thông tin của thế giới.

Về kỹ năng: Đào tạo kỹ năng thực hành cao trong hầu hết các lĩnh vực của Công nghệ thông tin, cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc mới.

Về thái độ: Bồi dưỡng phẩm chất chính trị tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp về bảo vệ thông tin, bản quyền, có tinh thần làm việc theo nhóm, rèn luyện thường xuyên tính kỷ luật và khả năng giao tiếp

.

Các chuyên ngành đào tạo tạiĐại học FPT.

Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT;  Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến);Thiết kế Mỹ thuật số

Những trải nghiệm khi chọn ngành CNTT tại Đại học FPT:

Chương trình học: Vừa học vừa thực hành thực tế trên lớp và tại doanh nghiệp thông qua các hoạt động tham quan doanh nghiệp, giao lưu, thực tập…

Rèn luyện kỹ năng mềm và nâng cao ngoại ngữ.

Thực tập thực tế tại nước ngoài, các tập đoàn lớn về CNTT trong nước.

Tham gia các cuộc thi lớn về CNTT để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.

Được giới thiệu việc làm tại các công ty có liên kết với Đại học FPT

Về Kiến thức

Kiến thức cơ sở ngành: trang bị cho sinh viên những kiến thức về Toán chuyên ngành công nghệ thông tin, Lập trình máy tính, Hệ thống máy tính, Các ứng dụng quan trọng của công nghệ thông tin;

Về Kỹ năng

Thu thập, phân tích tìm hiểu và tổng hợp các yêu cầu từ đối tượng sử dụng sản phẩm phần mềm để phục vụ công tác thiết kế;

Thiết kế, triển khai thực hiện và quản lý các dự án phần mềm có quy mô vừa và nhỏ, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đặt ra trong điều kiện thực tế;

Các kỹ năng về đánh giá chi phí, đảm bảo chất lượng của phần mềm;

Các kỹ năng về kiểm thử, bảo trì và xây dựng tài liệu kỹ thuật, tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống hiệu quả và dễ dùng;

Áp dụng tri thức Khoa học máy tính, quản lý dự án để nhận biết, phân tích và giải quyết sáng tạo và hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm máy tính.

Học viện kỹ Thuật mật mã là một trường đại học công lập trực thuộc ban cơ yếu chính phủ được thành lập hơn 25 năm, có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học sau đại học và nghiên cứu  khoa học kỹ thuật mật mã. Đặc biệt ngành Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn của phát triển khoa học kỹ thuật trong cả nước.

Tất cả các ngành khác như: phát triển phần mềm, lập trình web – mobile, lập trình nhúng… đều phải qua nền tảng này để phát triển thêm. Theo sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 hiện nay thì CNTT cũng là ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Cơ hội ra trường cực kỳ nhiều việc làm.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo CNTT:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Hải Phòng

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ, công ty phần mềm với các công việc cụ thể như:

Phát triển phần mềm, thiết kế website.

Bên cạnh đó có thể tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp, các công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính,…

Advertisement

Làm việc trong các công ty gia công phần mềm cho các thị trường nước ngoài như Mỹ, Nhật và Châu Âu.

Ứng tuyển các vị trí thuộc công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ Internet và viễn thông (ISP),…

Có thể trở thành cán bộ vận hành, quản trị hệ thống mạng và công nghệ thông tin trong tất cả các loại hình doanh nghiệp

Bên cạnh đó, ngành này cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, viện nghiên cứu,…

Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành công nghệ thông tin có quá nhiều sự lựa chọn tại khu vực Hà Nội này. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Ngành Kế Toán Nên Học Trường Nào Ở Hồ Chí Minh? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Kế Toán Tốt Nhất

Khái quát về ngành kế toán

Kế toán là chuyên ngành về thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích cho công việc ra quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động doanh nghiệp.

Ngành kế toán nên học trường nào tại

TP.HCM?

Ngành kế toán thì nên học tại Đại học Ngân hàng chúng tôi (BUH)

Đại học BUH là một trong những Trường đại học đào tạo hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có học hàm học vị PGS, TS, ThS, nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, nhiều giảng viên có chứng chỉ quốc tế như ACCA, CPA và có kinh nghiệm thực tiễn… 

Ngành kế toán thì nên học tại Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Sinh viên theo học ngành Kế toán tại Đại học UFM sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán… Đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối…

Ngành kế toán thì nên học tại Đại học Kinh tế chúng tôi (UEH)

Sinh viên chuyên ngành Kế toán của trường Đại học UEH sẽ được đào tạo và quy chuẩn những giá trị đạo đức như:

Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, sự khác biệt xã hội và tuân thủ các quy định của pháp luật, của đơn vị làm việc.

Lập kế hoạch công việc, đánh giá và cải tiến liên tục hoạt động, bảo vệ được kết luận chuyên môn của cá nhân.

Hợp tác trong công việc với cộng sự và có ý thức chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với tập thể.

Hình thành thái độ và năng lực học tập suốt đời.

Ngành kế toán nên học tại Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương đã trở thành một cái tên mà các sĩ tử mơ ước. Trong những ngành nghề đào tạo tốt nhất của Đại học Ngoại thương, có cả chuyên ngành kế toán. Khi theo học kế toán trong trường này, bạn sẽ nhận thấy chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cử nhân của DHNT cũng sẽ nhận được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo kế toán:

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Sài Gòn

Đại học Mở TP.HCM

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Đại học Hoa Sen

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Cần Thơ

Đại học Nông Lâm TP.HCM

Những vị trí công việc và mức thu nhập dành cho sinh viên ngành kế toán

Các vị trí thuộc ngành kế toán

Theo thống kê của Việt Nam hiện nay có hơn 500.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kế toán là vô cùng lớn. Sau khi ra trường, các bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí như:

Chuyên viên kế toán, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ

Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án

Thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính

Giảng viên dạy ngành Kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm giáo dục

Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính

Mức thu nhập của ngành kế toán

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ kế toán cho nên mức lương cũng khá hấp dẫn. Đối với các bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, mức thu nhập dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng và sẽ được tăng dần theo từng năm.

Mặt khác, với các vị trí Kế toán tổng hợp thì mức lương khá cao từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, các bạn có kinh nghiệm lâu năm nếu ứng tuyển vào vị trí Kế toán trưởng sẽ có mức thù lao từ 20 – 30 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Advertisement

Kết luận

9 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kinh Tế Tốt Nhất Hà Nội

Trên Hà Nội hiện nay có rất nhiều các trường Đại học đào tạo ngành kinh tế. Tuy nhiên để có thể chọn cho mình một trường Đại học đào tạo tốt và chất lượng cao thì cũng là một điều khó với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học. chúng mình xin được giới thiệu đến bạn đọc một số trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất ở Hà Nội.

Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 Đường Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 & 024 3793 1341

Email: [email protected]

Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập năm 2007 trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, đào tạo đa cấp, đa ngành. Mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của vùng đồng bằng sông Hồng và đất nước thời kỳ hội nhập

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 9 năm 2007. Trải qua hơn nửa thế kỷ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa trường liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Trong thời gian qua, nhà trường đã tiếp tục triển khai dự án “Quy hoạch tổng thể Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật đến năm 2023”, với tổng mức đầu tư trên 550 tỷ đồng. Đến nay đã thực hiện xây cơ bản xong nhà 15 tầng (cao nhất thành phố Nam Định hiện nay), 3 xưởng thực hành với diện tích trên 3.000m2, 2 nhà ký túc xá và hệ thống hạ tầng tại cơ sở tại Mỹ Xá, hệ thống sân vườn, cảnh quan của cả 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với mức thực hiện trên 250 tỷ đồng, trong đó 80% là vốn tự có của Trường. Đồng thời đã đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị trên 70 tỷ đồng.

Địa chỉ: Số 456 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0962 698 288 & 024 3633 1854

Email: [email protected]

Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Trường Đại Học Công Đoàn

Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Nằm trong danh sách những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Việt Nam, Đại học Công đoàn Hà Nội luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp và chất lượng. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, trường luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới chương trình đào tạo hướng đến tiêu chuẩn của quốc tế.

Ngày 15 tháng 5 năm 1946, lớp đào tạo cán bộ Công vận đầu tiên được khai giảng tại Hà Nội. Sự kiện này đã mở đầu cho lịch sử 70 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Công đoàn Việt Nam. Chất lượng đào tạo là nhiệm vụ chính trị hàng đầu và là yếu tố sống còn của bất kỳ cơ sở đào tạo nào, nó xác định uy tín, thương hiệu của một cơ sở đào tạo và cũng quyết định sự tồn tại của cơ sở đào tạo đó. Chính vì lẽ đó, việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo được trường Đại học Công đoàn coi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.

Địa chỉ: 169 Tây Sơn, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0438 573 204 & 024 3857 4419

Email: [email protected]

Trường Đại học Thăng Long

Trường Đại Học Công Đoàn

Đại học Thăng Long (website: chúng tôi chính là ngôi trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên và được mệnh danh là ngôi trường đại học hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Với truyền thống 31 năm xây dựng và phát triển không ngừng, Đại học Thăng Long đã khẳng định tên tuổi và chất lượng đào tạo với gần 2000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Đại học Thăng Long tin tưởng rằng, với mục tiêu không vì lợi nhuận, Trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội học tập công bằng cho mọi công dân muốn chinh phục đỉnh cao tri thức, thăng tiến bằng con đường học tập.

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 3858 7346 & 024 9999 1988

Email: [email protected]

Trường Đại học FPT

Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học, đánh dấu bước mở rộng mạnh mẽ của FPT trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam.

Sau quá trình quá trình, đến nay trường có 12 ngành học thuộc hệ đào tạo chính quy, bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ (Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc), Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện.

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 5588 & 024 7300 1866

Email: [email protected]

Trường Đại học FPT

Học viện Ngân hàng

Trường Đại học FPT

Cũng giống như Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp – ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử, có đội ngũ giảng viên có trách nhiệm, có tâm huyết với nghề, trường luôn cố gắng tạo điều kiện gắn kết sinh viên và giáo viên lại với nhau, giúp cho mối quan hệ giữa thầy và trò trở nên thân thiện, dễ gần. Sinh viên của trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về mặt năng động, cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm. Đây cũng là ngôi trường đứng ở top trên về đào tại các khối ngành kinh tế của nước nhà.

Cùng với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, bên cạnh các chuyên ngành đào tạo truyền thống, Học viện Ngân hàng chú trọng phát triển các chuyên ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực có chất lượng cao cho ngành ngân hàng, tài chính và xã hội. Khoa Hệ thống thông tin quản lý là một trong những khoa chuyên ngành mới của Học viện Ngân hàng có nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành của khoa được cấp bằng cử nhân về Hệ thống thông tin quản lý, Tin học ngân hàng. Sinh viên được trang bị kiến thức vững chắc về ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin quản lý vào hoạt động tại các tổ chức ngân hàng, tài chính và các doanh nghiệp khác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng phân tích thiết kế, tổ chức phát triển và quản lý, khai thác các hệ thống thông tin trong thực tiễn. Sinh viên cũng có khả năng tham gia xây dựng chính sách và chỉ đạo thực thi công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại các tổ chức tài chính, ngân hàng cũng như tại doanh nghiệp nói chung.

Địa chỉ: Số 12, Đường Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 1305 & 1900 561 595

Email: [email protected]

Đại học Thương Mại

Học viện Ngân hàng

Trường Đại học Thương Mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 84.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác, đã trực tiếp thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và hàng chục hợp đồng nghiên cứu với các cơ quan, doanh nghiệp được Nhà nước, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá ngày càng cao.

Cũng thuộc vào top các trường đại học đầu ngành, đại học Thương Mại là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và có chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Trường Đại học Thương Mại đã được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh.

Hiện nay tổng số cán bộ viên chức của nhà trường hiện nay trên 600 người. Phần lớn cán bộ, giảng viên nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu tại các nước và vùng lãnh thổ: Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Úc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan. Có thể thấy đây là một ngôi trường đào tạo về các ngành kinh tế tốt ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, QuậnCầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3764 3219 & 024 3795 0057

Email: [email protected]

Đại học Thương Mại

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Thương Mại

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo các cử nhân kinh tế cho đất nước ở trình độ đại học và sau đại học.Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Nếu các bạn muốn có một ngôi trường tốt để học về các ngành kinh tế thì đại học Kinh tế Quốc dân là một ngôi trường hàn đầu cho các bạn lựa chọn. Trong thời gian tới, trường luôn phấn đấu để trở thành 1 trong số 1000 trường đại hoc hàng đầu thế giới.

Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2023 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, Trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, trang bị các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0243 6280 280 & 0243 8695 992

Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Ngoại Thương được thành lập 1960, là trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế top đầu cả nước. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế.

Với chất lượng đào tạo tiên tiến, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp. Do đó, sinh viên Ngoại thương không chỉ thành công ở lĩnh vực kinh tế mà còn khẳng định được tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác như truyền thông, truyền hình, âm nhạc hay nghệ thuật,…

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3259 5160 & 024 3259 5161 & 024 3259 5158

Email: [email protected]

Đăng bởi: Hằng Hồ Thị Thu

Từ khoá: 9 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất Hà Nội

Ngành Khoa Học Môi Trường Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Khoa học môi trường là gì?

Khoa học môi trường (tiếng Anh: Environmental Science) là ngành khoa học chuyên nghiên cứu nguồn gốc, việc vận chuyển, phản ứng và chuyển hóa các chất trong môi trường. Đồng thời, nó cũng nghiên cứu ảnh hưởng của hoạt động của con người lên các môi trường như nước, không khí, đất và sinh vật. Không chỉ vậy, nó còn khai thác, tìm hiểu các mối quan hệ và việc tương tác qua lại giữa những mối quan hệ đó.

Những kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ… cùng với kiến thức chuyên sâu đa dạng về khoa học môi trường, các kỹ năng quản lý, nghiên cứu và thực hiện các chương trình dự án về môi trường… cũng sẽ được truyền tải tới sinh viên thông qua nhiều phương pháp học tập trong suốt 04 năm theo học tại trường.

Các khối, tổ hợp xét tuyển đối với ngành

Khoa học môi trường l

à gì?

Theo thông tin tìm hiểu, ngành khoa học môi trường có xét tuyển đa dạng nhiều tổ hợp. Các tổ hợp đó là:

A00: Toán – Vật lý – Hóa học

A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

A06: Toán – Hóa học – Địa lý

A16: Toán – KHTN – Ngữ văn

B00: Toán – Hóa học – Sinh học

B03: Toán – Sinh học – Ngữ văn

B08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

C02: Ngữ văn – Toán – Hóa học

C14: Ngữ văn – Toán – GDCD

D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh

D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh

D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh

Có thể thấy, ngành này xét tuyển đa dạng nhiều tổ hợp. Các thí sinh có thể xem xét và lựa chọn ra tổ hợp tốt nhất cho bản thân để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Điểm chuẩn ngành

Khoa học môi trường

Theo thông tin xét tuyển của các trường, điểm chuẩn của ngành từ 15 điểm đến 21,25 điểm (xét theo kỳ thi THPT 2023).

Các trường đào tạo ngành Khoa học môi trường

Trên cả nước, có tất cả 25 cơ sở đào tạo chuyên ngành này. Cụ thể như sau:

Khu vực miền Bắc

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Đại học Phenikaa

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đại học Tân Trào

Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)

Khu vực miền Trung

Đại học Vinh

Đại học Hà Tĩnh

Đại Học Yersin Đà Lạt

Đại học Đà Lạt

Đại học Khoa học – Đại học Huế

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Khu vực miền Nam

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Công nghiệp TP. HCM

Đại học Nông Lâm TP. HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Cần Thơ

Đại học Dân lập Lạc Hồng

Đại học Bạc Liêu

Đại học Đồng Nai

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Đồng Tháp

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học  Quốc gia TP. HCM

Liệu bạn có phù hợp với ngành

Khoa học môi trường

?

Để có thể theo đuổi ước mơ với ngành này, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Đam mê với ngành học

Khả năng tự học, tự nghiên cứu

Cẩn thận, kiên nhẫn

Can đảm và chấp nhận thử thách

Khả năng phát hiện, xử lý thông tin nhanh

Khả năng phân tích tổng hợp thông tin

Yêu thiên nhiên, môi trường

Nhiệt tình và tự tin

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

Can đảm và chấp nhận thử thách

Chịu được áp lực công việc

Tư duy nhanh nhẹn, linh hoạt

Thận trọng, nghiêm túc trong công việc

Sử dụng thành thạo các công cụ đo lường, xử lý

Khả năng làm việc độc lập khi cần thiết

Sức khỏe đạt yêu cầu của ngành

Học ngành

Khoa học môi trường

cần học giỏi môn gì?

Dựa theo chương trình đào tạo của ngành, sinh viên ngành KHMT nên tập trung trau dồi 03 môn chính: Sinh học, Hóa học và tiếng Anh. Lý do là vì:

Toán học: Sinh viên sẽ phát huy khả năng tư duy, tính toán của mình thông qua môn học này và làm quen với việc xử lý các con số, dữ liệu.

Cơ hội việc làm dành cho ngành

Khoa học môi trường

như thế nào?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể ứng tuyển vào một trong số các vị trí sau:

Chuyên viên: tại các cơ sở y tế như trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, các bệnh viện…

Nhân viên, cán bộ kỹ thuật: ở các doanh nghiệp về môi trường như: Công ty Môi trường Đô thị, Công ty cấp thoát nước…

Chuyên viên: tại vườn quốc gia, trung tâm bảo tồn thiên nhiên…

Cán bộ kỹ thuật ở phòng/bộ phận về môi trường ở doanh nghiệp, công ty như phòng quản lý môi trường, phòng ISO, phòng vệ sinh an toàn lao động…

Sĩ quan, chiến sĩ ở phòng cảnh sát môi trường.

Chuyên viên: ở cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên – môi trường như Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN – MT), Tổng cục Môi trường, Sở TN – MT…  

Nghiên cứu viên: ở cơ quan nghiên cứu, chuyển giao KHCN như viện, trung tâm về tài nguyên và môi trường…

Mức lương dành cho người làm ngành

Khoa học môi trường

là bao nhiêu?

Hiện tại ở Việt Nam chưa có thống kê cụ thể nào về mức thu nhập của một nhà khoa học môi trường. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, mức lương của các nhà KHMT trên thế giới là rất cao. Cụ thể là:

Mức lương trung bình: 69.400 USD/năm

Top 10% mức lương cao nhất: 122.510 USD/năm

Top 10% mức lương thấp nhất: 41.580 USD/năm

Kết luận

Ngành khoa học môi trường đã và đang nghiên cứu mối quan hệ và tương tác giữa con người với con người, giữa con người với thế giới sinh vật, môi trường vật lý xung quanh. Để từ đó, họ có thể nhận ra được đâu là vấn đề cần được quan tâm xử lý để duy trì tính cân bằng của hệ sinh thái, bảo vệ và cải thiện môi trường sống không chỉ của con người mà còn của cả hệ động – thực vật, vi sinh vật trên Trái Đất. Có thể nói rằng học ngành khoa học môi trường này được hình thành để bảo vệ, cải thiện và giữ gìn môi trường cho các thế hệ mai sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Digital Marketing Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Digital Marketing Tại Khu Vực Này Tốt Nhất trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!