Xu Hướng 10/2023 # Quy Tắc Ứng Xử Khi Tham Dự Đám Cưới Của Người Nhật (P1) # Top 11 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Quy Tắc Ứng Xử Khi Tham Dự Đám Cưới Của Người Nhật (P1) # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Tắc Ứng Xử Khi Tham Dự Đám Cưới Của Người Nhật (P1) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trả lời thư mời tham dự càng sớm càng tốt

Có thể nói việc trả lời thư mời là khởi nguồn cho mọi công tác chuẩn bị đám cưới. Gia chủ sẽ không thể sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc chiêu đãi, đặt đúng số lượng món ăn hay quà tặng khách nếu không biết chính xác số lượng người đến tham dự.

Do đó, bạn cần trả lời ngay trong 2~3 ngày kể từ khi nhận được thư mời. Nếu bạn chưa rõ kế hoạch công việc trong thời gian tới thì cũng nên thông báo rõ điều này trong thời hạn trả lời thư mời. Bạn cần hiểu rằng nhận được thư mời có nghĩa là bạn là một phần quan trọng trong đám cưới của họ, vì vậy hãy cố gắng để cô dâu, chú rể không phải lo lắng quá nhiều về bạn.

Ngoài ra, cách trả lời thư mời cưới cũng có quy tắc riêng. Hiện nhiều đám cưới cho phép trả lời theo phong cách tự do, nhưng vẫn còn nhiều đám cưới giữ nguyên tắc trả lời truyền thống. Khi đó, trong nội dung trả lời, người được mời cần phải xóa những từ kính ngữ mà người tổ chức đã dành cho mình trong thư mời bằng cách gạch song song 2 nét lên đó.

Cụ thể như trong tiếng Nhật, bạn sẽ phải gạch bỏ chữ “go (御/ご)” trong chữ “go shusseki (御出席)” hoặc “go kesseki (御欠席)”. Và nếu phần trả lời có khoảng trống cho phép ghi chép thì bạn có thể tự hiểu rằng người tổ chức muốn bạn ghi lời chúc mừng đám cưới ở đó.

Thông báo trước những món ăn bạn không thể ăn

Một trong những điều thú vị tại tiệc chiêu đãi đám cưới là các món ăn. Nếu tiệc chiêu đãi được tổ chức tại khách sạn thì gia chủ thường chọn sẵn xuất ăn dành cho người tham dự. Vì vậy, bạn cần báo trước cho gia chủ về đồ ăn gây dị ứng hoặc món bạn không thể dung nạp… Nhiều cô dâu chú rể gần đây rất cẩn thận nên họ dành riêng nội dung ghi chú “thực phẩm gây dị ứng cho bạn” trong thư mời.

Tuy nhiên, lưu ý bạn chỉ nên ghi những món ăn gây dị ứng cho bạn, chứ không nên ghi những món bạn không muốn ăn do sở thích cá nhân. Ngoài ra, nếu bạn không thể ăn được một số món ăn vì vấn đề tôn giáo thì cũng hãy ghi rõ trong mục này.

Nếu thư mời không có mục riêng dành cho ghi chú này, bạn có thể ghi vào phần để trống hoặc gọi điện trực tiếp cho cô dâu, chú rể để báo trước. Dị ứng đồ ăn là vấn đề rất nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều này có thể sẽ phá hỏng lễ cưới nên việc thông báo trước một cách rõ ràng được xem là việc hết sức quan trọng.

Đừng quên những món đồ cần thiết khi đi dự lễ cưới

Lễ cưới được coi là sự kiện chỉ có một lần trong đời đối với cô dâu chú rể. Khách mời tham dự cũng muốn có sự chuẩn bị cẩn thận và muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể. Và để tham dự lễ cưới trong tư thế sẵn sàng nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Phong bì, quà mừng

Khăn/Túi gói quà mừng (được dùng để gói quà mừng, có thể thay thế bằng khăn tay)

Thư mời (nên mang theo vì có lễ cưới sẽ yêu cầu xuất trình để vào hội trường cưới)

Khăn tay

Điện thoại di động

Máy ảnh

Ví tiền

Tất chân dự phòng (phụ nữ nên mang theo để cảm thấy yên tâm hơn nếu không may tất bị xước, rách)

Bạn có thể nhận được quà tặng từ gia chủ sau lễ cưới nên tốt nhất là hãy mang ít đồ nhất có thể. Nam giới thường đi tay không hoặc mang theo chiếc túi nhỏ. Ngay cả khi bạn đến từ một nơi xa thì cũng không cần phải quá lo lắng, vì bạn có thể gửi hành lí lớn như va li nếu hội trường cưới tổ chức tại các địa điểm có quy mô như khách sạn.

Ngoài ra, các lễ cưới tổ chức vào mùa đông đều bố trí chỗ gửi áo khoác và khăn choàng nên bạn sẽ không cảm thấy vướng víu trong suốt buổi lễ. Trong quá trình di chuyển đến nơi tổ chức lễ cưới, trang phục mùa đông có thể vướng víu nhưng là vật dụng cần thiết để giữ ấm cơ thể bạn.

Những quy tắc phức tạp về tiền mừng, cách viết lời chúc mừng và cách trao quà

Tiền mừng cưới

Ở các lễ cưới tại Nhật Bản, cách trao tặng quà để chúc mừng cô dâu chú rể thể hiện cách cư xử đúng mực. Tiền mừng cưới thường là 30.000 yên, con số tiền mừng là số chẵn mang ý nghĩa có thể chia tách (chia ly) nên thường không được sử dụng. Tuy nhiên, trong ký tự số chữ Hán thì số 8 lại được cho là số may mắn. Những con số được cho là không may mắn như số 4 (chết) và số 9 (khổ) cũng không nên sử dụng.

Ngoài ra, khi chuẩn bị tiền mừng, bạn cũng đừng quên thể hiện thành ý bằng cách chuẩn bị những tờ tiền mới, chưa được sử dụng với ý nghĩa chúc mừng một sự khởi đầu mới. Điều này đòi hỏi quá trình chuẩn bị khá tỉ mỉ, tốn cả thời gian và công sức của người tham dự.

Nếu buổi lễ và tiệc chiêu đãi cưới được tổ chức khác ngày nhau, bạn có thể trao tiền mừng vào một trong hai ngày này.

Lựa chọn phong bì và cách viết lời chúc mừng

Khi lựa chọn phong bì đựng tiền mừng cưới, bạn cần chú ý đến biểu tượng “nút thắt mizuhiki” để không chọn nhầm. Mizuhiki là biểu tượng nút thắt được in trên phong bì. Người ta sử dụng “musubi-kiri” (ảnh trên cùng) hoặc “awaji-musubi” (ảnh ở giữa) đối với phong bì mừng cưới. Cả hai biểu tượng này đều mang ý nghĩa “kết hôn một lần”, và đó là sự ràng buộc mà khi đã một lần kết nối thì không thể tách rời. Ngược lại, “cho-musubi” (ảnh dưới cùng) không dành cho đám cưới vì nó nghĩa là có thể thắt nối lại nhiều lần, và nó được dùng cho những lễ kỷ niệm mà bạn muốn diễn ra nhiều lần.

Ngày nay, các cửa hàng bày bán nhiều loại phong bì mừng được thiết kế cao cấp với nhiều kiểu dáng, màu sắc và số lượng dây thắt của mizuhiki khác nhau. Nếu bạn đi với tư cách là bạn thân hay đồng nghiệp, người đã rất thân thiết với cô dâu, chú rể thì điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm mất đi ấn tượng tốt đẹp về bạn trong mắt đối phương, vì vậy bạn cần cân nhắc đến mối quan hệ với người được nhận trước khi lựa chọn phong bì. Ngoài ra, phong bì có toàn bộ màu xám nhạt, nút thắt màu đen trắng và vàng là loại được dùng trong đám tang, do đó bạn tuyệt đối không được sử dụng loại phong bì này.

Trên phong bì mừng, việc sử dụng bút bi để viết tên, số tiền, địa chỉ là điều không nên; thay vào đó, bạn bắt buộc phải sử dụng bút lông hoặc bút mực đen nét đậm. Ngoài ra, mực nét mỏng chỉ sử dụng cho phúng viếng nên bạn phải sử dụng loại mực đen đậm, rõ ràng để viết phong bì cưới. Trên phong bì sẽ ghi tên sự kiện và tên người mừng. Tên sự kiện có thể ghi là “hỉ sự (寿)”, “chúc mừng (御祝)” hoặc “chúc mừng lễ thành hôn (御結婚御祝)”, còn nếu bạn tham gia tiệc chiêu đãi thì ghi “hỉ sự (寿)”. Ngày nay cũng có rất nhiều cửa hàng tạp hóa bán các loại phong bì được thiết kế đẹp, ghi sẵn tên sự kiện trên đó nên nhiều người thường mua loại này để sử dụng.

Cách gấp phong bì thể hiện ý nghĩa “cầu mong mang lại (không tuột mất) hạnh phúc”, và phần gấp bên dưới thường được dán đè lên phần gấp bên trên. Nếu bạn làm ngược lại, phần gấp trên ở phía trên thì sẽ chuyển thành nghĩa “mong cho nỗi đau nhanh chóng qua đi”, và loại này chỉ được dùng trong đám tang, nên tuyệt đối không được nhầm lẫn trong trường hợp này.

Cách trao phong bì mừng cưới

Trường hợp bạn bận việc và không thể tham dự lễ cưới hoặc bạn không được mời nhưng vẫn muốn gửi quà mừng thì hãy trao món quà đó vào khoảng 1 tuần trước lễ cưới. Nếu bạn không tiện để trao tận tay thì có thể gửi qua bưu điện. Khi gửi tiền qua bưu điện, bạn cho tiền vào phong bì mừng rồi cho vào phong bì chuyên dụng của bưu điện để thể hiện thành ý chúc mừng. Việc đợi đến ngày cưới và gửi đến hội trường cưới sẽ không đúng quy tắc ứng xử nên bạn nhớ gửi trực tiếp cho cô dâu chú rể hoặc đến địa chỉ nhà riêng của họ.

Trường hợp không cần phong bì mừng

Gần đây, nhiều đám cưới quy định sẵn mức phí tham dự, được tính toán dựa trên chi phí tiệc. Hầu hết các đám cưới ở Hokkaido khách mời đều phải trả phí tham dự, khi đó bạn không cần chuẩn bị phong bì mừng. Có nhiều trường hợp thư mời không nhất thiết phải ghi rõ việc từ chối phong bì mừng, kiểu như “Vui lòng không gửi tiền mừng” nên bạn hãy chú ý khi tham dự.

Còn tiếp…

Đăng bởi: Lương Tiền Đinh

Từ khoá: Quy tắc ứng xử khi tham dự đám cưới của người Nhật (P1)

15 Quy Tắc Cư Xử Lịch Thiệp Ít Người Biết

Một số hành động thể hiện sự lịch thiệp ít người biết đến hoặc đôi khi vô tình không để ý.

Trang Bright Side đã sưu tầm một số quy tắc có thể giúp cuộc sống của bạn và những người khác dễ chịu hơn.

1. Đừng bao giờ tới không báo trước

Nếu vị khách đó là người dễ chịu, cô sẽ nói: “A, tôi vừa mới về đến nhà!”. Còn nếu không, cô sẽ nói: “Ôi tiếc quá, tôi phải đi bây giờ!”.

2. Đừng bao giờ hong khô chiếc ô khi còn đang mở

Bạn nên gập ô xuống, rồi treo nó ở nơi dành riêng cho ô hoặc treo trên móc.

3. Đừng bao giờ đặt túi xách lên đùi hay ghế

Một chiếc clutch cầm tay nhỏ nhắn và thanh lịch có thể đặt lên bàn. Nhưng một chiếc túi xách nên đặt phía sau ghế hoặc đặt trên sàn nếu ghế không có tựa. Nếu bạn mang cặp xách nên đặt trên sàn nhà.

4. Túi nhựa hoặc túi đựng đồ của các nhãn hàng chỉ nên dùng để đi chợ

Còn nếu bạn sử dụng chúng thay cho túi xách thì trông có phần lôi.

5. Thời trang ở nhà nên là áo len và quần dài, thoải mái nhưng vẫn sạch sẽ

Áo choàng tắm, quần áo ngủ chỉ nên mặc khi bạn đi từ phòng tắm ra vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

6. Khi cho con ra ngủ riêng, hãy tập thói quen gõ cửa trước khi bước vào phòng

Rồi sau đó con bạn sẽ làm tương tự khi vào phòng bạn.

7. Một phụ nữ có thể đội mũ và đeo găng tay trong nhà

Nhưng không phải mũ phớt và găng tay len.

8. Tổng số phụ kiện bạn đeo trên người không nên vượt quá 13, trong đó tính cả cúc áo

Một chiếc vòng tay được phép đeo ra ngoài găng tay, nhưng một chiếc nhẫn thì không. Càng gần tới buổi tối càng nên đeo trang sức đắt tiền hơn.

Những dịp lễ buồn nên mặc màu đen. Kim cương được xem như trang sức buổi tối dành cho phụ nữ đã lập gia đình, nhưng ngày nay bạn có thể đeo chúng cả ngày.

9. Khi đi ăn nhà hàng, nói “tôi mời bạn” có nghĩa bạn là người trả tiền

Nếu một người đàn ông đề nghị thanh toán cho phụ nữ, cô ấy có thể đồng ý.

10. Người ra khỏi thang máy là người đứng gần nhất với cái cửa

11. Chỗ ngồi danh giá nhất trong chiếc xe là ngay phía sau lái xe

Và chỗ đó để dành cho phụ nữ. Người đàn ông sẽ ngồi cạnh cô ấy và khi anh ta ra khỏi xe, hãy giữ cửa cho người phụ nữ.

12. Nói rằng bạn đang ăn kiêng là hành động khiếm nhã

Bạn không nên từ chối đồ ăn được mời bởi một chủ nhà hiếu khách. Hãy khen ngợi tài nấu nướng của cô ấy ngay cả khi bạn không nếm thử món đó.

Cũng tương tự với rượu. Đừng nói với mọi người tại sao bạn không uống rượu. Hãy gọi một ly vang trắng và nhấp môi.

Câu không nên hỏi: “Chiếc váy đẹp quá! Giá bao nhiêu vậy?”.

Nếu người đó vẫn khăng khăng hỏi, hãy nói lịch sự: “Tôi không muốn đề cập đến chuyện đó”.

14. Bình phẩm về người vắng mặt là không nên

Bạn không nên nói xấu người thân, đặc biệt là bạn đời. Nếu bạn đời của bạn xấu xa, tại sao không ly hôn?

Cũng không nên chê bai quê hương mình như kiểu “Đất nước này đầy những kẻ keo kiệt”… Vâng, bạn cũng là một trong số đó.

15. Tốt nhất là nên giữ bí mật những vấn đề sau

Tuổi tác, tài sản, mâu thuẫn trong gia đình, tôn giáo, vấn đề y tế, chuyện tình cảm, quà tặng.

Nam diễn viên Jack Nicholson từng nói: “Tôi nghĩ nhiều về phép lịch sự. Cách để đưa một chiếc đĩa. Không gọi với từ phòng này sang phòng kia. Không tự tiện mở cửa mà không gõ cửa. Để phụ nữ đi trước.

Mục đích của những quy định đơn giản này là để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đó là ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu của sự tôn trọng lẫn nhau”.

7 Lời Khuyên Và Quy Tắc Uống Rượu Ở Nhật Bản

1. Bạn phải từ 20 tuổi trở lên mới được uống

Tất nhiên, bạn sẽ biết rằng độ tuổi uống rượu hợp pháp thay đổi theo quốc gia. Canada, Vương quốc Anh và các khu vực của Châu Âu cho phép uống rượu từ 18 tuổi, trong khi ở Hoa Kỳ, bạn phải 21 tuổi để mua và uống rượu. Ở Nhật Bản, tuổi 20, cũng là tuổi hút thuốc và uống rượu. Hãy lưu ý những quy tắc này khi bạn định đi chơi.

2. Hầu hết mọi người bắt đầu với bia

Nếu bạn đi theo một nhóm lớn, món đầu tiên mọi người có thể sẽ gọi là “nama-biru” hoặc một ly bia tươi. Bạn không cần phải gọi bia nếu không muốn, nhưng nó thường là thức uống bắt đầu cho hầu hết mọi người. Sake và rượu vang thường được gọi sau.

3. Rót đồ uống của nhau

Nếu bạn nhận được đồ uống như “bin-biru” (bia chai) hoặc một chai rượu vang, người phục vụ cũng sẽ mang theo ly để bạn có thể chia sẻ đồ uống đóng chai. Đừng bao giờ rót rượu cho chính mình! Mọi người sẽ rót đồ uống cho nhau, và bạn cũng sẽ làm như vậy. Hãy giúp đỡ một cách hào phóng cho người ngồi bên cạnh bạn và cầm ly rượu của bạn trong khi người khác rót cho bạn.

4. Chờ cho đến khi mọi người uống hết rồi mới bắt đầu

Bạn có thể hấp dẫn nhấp một ngụm ngay sau khi ly của bạn được rót, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đợi cho đến khi mọi người trong bàn của bạn uống hết. Bằng cách đó, mọi người có thể bắt đầu cùng nhau.

5. Kêu “Kanpai!”

Khi mọi người có đồ uống của riêng mình và sẵn sàng bắt đầu, mọi người sẽ cùng nhau cụng ly và nói “Kanpai!” nghĩa là “Chúc mừng!” Điều đó cho thấy rằng mọi người đã sẵn sàng để bắt đầu uống rượu. Bạn cũng có thể nghe thấy “Otsukaresama desu!” nếu họ là những người bạn làm việc cùng, đó là một cách cảm ơn nhau vì công việc khó khăn của mọi người.

6. Hãy cẩn thận nơi bạn chạm vào kính

Trong “kanpai”, vị trí của chiếc kính của bạn rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng ly của bạn ở cấp độ thấp hơn bất kỳ ai được coi là “trên” bạn, chẳng hạn như sếp của bạn.

7. Tận dụng các set đồ uống có thể

Một số quán bar và nhà hàng cung cấp các set “nomihoudai” đặc biệt, nơi bạn có thể gọi số lượng đồ uống không giới hạn trong một thời hạn, thường là từ 90 phút đến tối đa ba giờ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một nomikai hoặc chỉ một đêm đi chơi với bạn bè của mình, hãy nhớ kiểm tra xem cơ sở có cung cấp bất kỳ bộ nomihoudai nào với mức giá đã định hay không. Bằng cách đó, bạn có thể uống tất cả những gì bạn thích trong khi đã biết hóa đơn sẽ là bao nhiêu.

Đăng bởi: Phương Tuyến

Từ khoá: 7 lời khuyên và quy tắc uống rượu ở Nhật Bản

Phong Tục Cưới Của Người Dao Tuyển

Với người Dao tuyển, hôn nhân là công việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi con người, gia đình, dòng họ, bởi vậy để đi đến lễ cưới họ phải trải qua rất nhiều nghi lễ khác nhau như: Lễ thức tìm hiểu, so tuổi, lễ dạm ngõ, ăn hỏi rồi đến lễ cưới chính thức…

Thiếu nữ người Dao xinh đẹp, dịu dàng trong ngày cưới

Sau một thời gian tìm hiểu, chàng trai thấy ưng cô gái nào đó sẽ về thưa chuyện với bố mẹ để làm lễ so tuổi. Đây là nghi lễ rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hôn sự của đôi trai gái. Sau lễ so tuổi, thấy đôi trai gái hợp nhau, gia đình nhà trai nhờ một người có tài ăn nói làm ông mối giúp gia đình tổ chức lễ dạm ngõ. Nếu gia đình nhà gái đồng ý thì sau một vài ngày sẽ nhờ người báo cho gia đình nhà trai biết để tổ chức lễ ăn hỏi. Trong lễ ăn hỏi, gia đình nhà trai mời ông mối và vài cô, chú ruột trong gia đình, một người ngoài dòng họ đi cùng để chứng kiến, hai gia đình bàn, thống nhất hình thức tổ chức lễ cưới và số lễ vật nhà trai phải mang sang.

Cuối tháng 8, tháng 9 âm lịch mùa hoa tam giác mạch nở rộ cũng là mùa cưới của các đôi trai gái

Sau khi thống nhất hình thức tổ chức lễ cưới, nhà trai mang một số lễ vật sang nhà gái

Sau khi phái đoàn nhà trai bước vào nhà, ông trưởng đoàn mượn gia đình nhà gái một chiếc mâm để đặt phong thư giấy hồng, 2 đồng bạc trắng, 2 lít rượu, một con gà rồi giao cho gia đình nhà gái làm lễ trình “phong thư”, để làm lễ báo cáo với tổ tiên. Tiếp đó là lễ “bản mệnh”, rồi lễ “qua ải bố mẹ” để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Sau lễ qua ải, bố mẹ là lễ hợp duyên, ông trưởng họ ngồi trước mâm hợp duyên làm chủ lễ, lúc này cô dâu dắt từ trong buồng ra, còn chú rể đưa từ nhà trọ về nhà gái. Cả cô dâu và chú rể đầu chùm áo kín mặt, họ đưa hai người ngồi gần nhau để trưởng họ làm lễ báo cáo với tổ tiên và cầu mong cho hai vợ chồng sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long rồi hai vợ chồng bỏ khăn, áo chùm mặt đi vào buồng. Lúc này, phái đoàn nhà trai, nhà gái cử người ra hát đối đáp chúc phúc cho hai vợ chồng. Sau khi vào buồng xong, cô dâu, chú rể ra ngoài làm lễ bái đường “pai đoòng”, cầu mong tổ tiên phù hộ cho hai vợ chồng, sau đó hai vợ chồng mang rượu đi mời cảm ơn mọi người đã đến dự lễ cưới chúc phúc cho hai vợ chồng.

  

Chú rể vén chiếc khăn đội đầu của cô dâu để bắt đầu cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

Trước khi đoàn rước dâu ra về, thầy cúng làm lễ giải thoát hồn vía cho những người đi rước dâu để đưa cô dâu về nhà trai. Đoàn nhà trai xếp thành hàng lần lượt vái lạy trước bàn thờ tổ tiên nhà gái để cảm ơn tổ tiên phù hộ cho đoàn rước dâu được an toàn. Sau đó mọi người đưa cô dâu về nhà trai làm lễ nhập gia tiên rồi mọi người cùng ăn uống vui vẻ và cầu chúc cho vợ  chồng sống hạnh phúc, sinh được nhiều con cái. Sau ba ngày, gia đình nhà trai, cùng hai vợ chồng mang hai con gà, hai chai rượu về nhà bố mẹ vợ làm lễ lại mặt./.

Mytour – Nguồn tổng hợp

Đăng bởi: Trần Đình Khang

Từ khoá: Phong tục cưới của người Dao tuyển

15 Quy Tắc Phong Thủy Tại Nhà

Phong thủy là một từ mà bạn có thể đã nghe, và chúng tôi ở đây để cho bạn biết ý nghĩa của nó và cách nó thể hiện trong cuộc sống của chúng ta. Đây là một nghệ thuật và khoa học cổ đại được phát triển ở Trung Quốc. Trong tiếng Quan Thoại, ” Feng ” là nghĩa của gió và ” Shui ” là nghĩa của nước. Truyền thống ở Trung Quốc tin rằng điều này có nghĩa là sức khỏe tốt.

Một phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy có thể là một cách tuyệt vời để khiến bạn cảm thấy thư thái và bình yên hơn . Bàn văn phòng là nơi bạn làm việc, nhưng cũng là nơi bạn tìm đến để giải khuây trong ngày khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc quá tải . Các chuyên gia tư vấn của Phong Thủy Home Office sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường vừa hiệu quả vừa mang lại cảm giác thư thái.

Phong thủy cho văn phòng tại nhà rất hữu ích và sau đây là một số quy tắc cần ghi nhớ.

15 Quy Tắc Vàng Để Phòng Nhà Có Phong Thủy Tốt Hơn?

Quy tбєЇc vГ ng vб»Ѓ phong thủy tбєЎi nhГ

Các quy tắc phong thủy bắt nguồn từ tín ngưỡng của người Trung Hoa cổ đại, và được lưu truyền qua hậu thế. 15 quy tắc mà bạn phải ghi nhớ để bố trí phòng làm việc của mình là:

Bạn phải có một chỗ dựa vững chắc, tức là không có cửa sổ phía sau bàn làm việc. Hãy chắc chắn rằng phía sau bàn làm việc văn phòng của bạn là một bức tường vững chắc. Nếu bạn giữ cửa sổ ở phía sau, thì năng lượng sẽ đâm bạn vào phía sau.

Cửa phải ở phía trước vì nếu cửa ở phía sau thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Bạn không được ngồi ngay trước cửa vì năng lượng dồn về phía bạn, bạn muốn nó chậm lại một chút rồi sẽ đến với bạn.

Vị trí quyền lực trong phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy là đối diện với cửa ra vào.

Tây Nam được mệnh danh là góc quyền lực. Ngồi ở góc Tây Nam nếu không đối diện chéo với cửa.

Bàn làm việc phong thủy không bao giờ đối diện với một bức tường vì nó biểu thị những trở ngại.

Phong thủy phòng làm việc không được có dầm phía trên vì dầm là biểu tượng của sự áp chế. Nó tượng trưng cho việc bạn đang phải chịu nhiều áp lực.

Những chiếc ghế trong phòng làm việc tại nhà theo phong thủy không được đối diện nhau vì nó là biểu tượng của sự đối đầu.

Tìm hướng may mắn của bạn với số kua của bạn.

Có một cây xanh trong văn phòng của bạn. Màu xanh lá cây là biểu tượng của sự giàu có.

Màu phong thủy cho văn phòng là màu xanh lá cây vì vậy hãy đảm bảo rằng văn phòng của bạn được sơn màu xanh lá cây

Theo phong thủy phòng làm việc bố trí không được có cột, bàn hình chữ L hoặc cạnh tường đối diện với bạn nhưng nếu chúng quay mặt về phía bạn thì hãy đặt cây gần bàn làm việc.

Văn phòng tại nhà của bạn phải cách xa phòng ngủ của bạn, hãy dành một lối vào riêng cho văn phòng nếu có thể.

Theo phong thủy trang trí văn phòng phải có một số hình ảnh truyền cảm hứng hoặc kỷ vật trong văn phòng của bạn.

Giữ cho văn phòng của bạn đủ ánh sáng và đảm bảo rằng không khí được lưu thông khắp văn phòng.

Hướng bàn làm việc theo phong thủy tại nhà

Theo Phong thủy , các phòng khác nhau trong nhà đại diện cho các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nơi làm việc đại diện cho sự nghiệp của bạn , vì vậy cần đặc biệt chú ý khi lên kế hoạch cho căn phòng này. Khía cạnh quan trọng nhất của việc lập kế hoạch cho căn phòng này là giữ cho dòng chảy năng lượng mà bạn quan tâm hàng đầu.

Vị trí đặt bàn văn phòng của bạn cũng rất quan trọng và phải được đặt cẩn thận. Bàn làm việc hợp phong thủy phải hướng ra cửa để bạn không bỏ lỡ cơ hội và nếu muốn thử thách hãy đặt bàn làm việc ở góc nghiêng, song hướng này có thể sinh ra thăng trầm nên bạn hãy sẵn sàng đối mặt với chúng. Nếu bạn không muốn gặp thử thách thì hãy đặt bàn làm việc song song với tường.

Quy tắc phong thủy tại nhà trong phòng ngủ

Phong thủy Văn phòng tại nhà Quy tắc vàng trong Bedrrom

Phòng làm việc tại nhà có phòng ngủ không phải là một ý kiến ​​hay vì có rất nhiều sự phân tâm. Phòng ngủ thực chất là nơi bạn muốn thư giãn và chợp mắt. Việc có một văn phòng trong cùng một không gian có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất và sự sáng tạo của bạn, nhưng có một cách để giải quyết vấn đề đó bằng cách làm theo các bước đã cho:

Làm cho môi trường trong phòng của bạn hoạt động giống như đặt trên ga trải giường giống như công việc hơn.

Khi công việc của bạn đã hoàn thành và bây giờ là lúc để thư giãn , hãy che bàn làm việc của bạn lại .

Thực hiện theo hai lời khuyên sau để làm cho phòng ngủ kết hợp văn phòng của bạn phù hợp cho cả công việc và giấc ngủ.

Bàn làm việc phong thủy tại nhà đối diện với tường

Phong thủy đối diện với tường không tốt cho sự phát triển vì nó báo hiệu rằng bạn đang gặp rất nhiều trở ngại. Đây là lý do tại sao phong thủy không khuyến khích bàn làm việc đối diện với tường, nhưng trong các căn hộ nhỏ hơn, không có lựa chọn nào khác.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp sau:

Dịch chuyển bàn làm việc của bạn đến một vị trí tốt hơn, phù hợp với phong thủy là một ý kiến ​​hay. Dịch chuyển là lựa chọn tốt nhất vì nó loại bỏ vấn đề từ gốc.

Việc cần làm nữa là đặt một bức tranh phong thủy để chắn tầm nhìn của bức tường.

Do đó, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các quy tắc phong thủy phù hợp ngay cả trong những không gian tương đối hạn chế!

Fang Shui Home Office Bàn làm việc đối diện với cửa sổ

Bàn làm việc của bạn đối diện với cửa sổ không phải là một biểu tượng tốt. Nếu bàn làm việc của bạn đối diện với cửa sổ, điều này có nghĩa là tất cả năng lượng và sự cống hiến của bạn đều chảy ra ngoài cửa sổ.

Nếu kê bàn ​​làm việc đối diện với cửa sổ, bạn sẽ thấy mình đang nhìn ra ngoài cửa sổ và ước rằng mình đang ở bên ngoài vui vẻ thay vì làm việc trong nhà.

Bàn làm việc của bạn phải có tường ở phía sau và hướng ra cửa để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào đang đến với mình.

Nhưng đặt nó ngay trước cửa cũng không tốt vì bạn không muốn mọi năng lượng dồn về phía mình mà muốn nó chạy chậm lại để dễ hấp thụ. Đây là cách bạn phải đặt bàn làm việc hợp phong thủy.

Phong thủy Văn phòng Bát quái

Bát quái phong thủy , còn được gọi là Bát quái hoặc pakua , là một công cụ được sử dụng để đo lường và phân tích năng lượng của ngôi nhà , văn phòng , khu vườn của bạn , vv Bát quái trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là 8 khu vực. Trong Phong Bát Quái, 8 khu vực này tương ứng với các phần khác nhau trong cuộc sống của chúng ta.

8 lĩnh vực của cuộc sống theo bát quái phong thủy là:

Sức khỏe và gia đình

Sự giàu có và dư dả

Danh tiếng và danh tiếng

Tình yêu và hôn nhân

Sáng tạo và trẻ em

Những người hữu ích và phước lành

Sự nghiệp và con đường trong cuộc sống

Tăng trưởng và tu dưỡng tinh thần

Tất cả tám khu vực này đều có các yếu tố phong thủy đặc trưng, ​​đặc trưng (màu sắc) và ý nghĩa cụ thể đối với người bản xứ và tất cả mọi người trên khắp thế giới mong muốn đi theo con đường này.

Ví dụ về cách bố trí văn phòng tại nhà theo phong thủy

Cây xanh là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Có một số trích dẫn động lực trong văn phòng.

Bạn không bao giờ được quay mặt vào tường, bức tường phải ở phía sau bàn làm việc trong văn phòng của bạn .

Đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy và đảm bảo rằng nó đối diện theo đường chéo với cửa ra vào.

Có Bàn làm việc của bạn không bao giờ được đối diện với cửa sổ trong phòng của bạn. Có một cửa sổ trong văn phòng tại nhà của bạn là một điều tuyệt vời.

Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn Cho Văn Phòng

Điều quan trọng là phải trang trí văn phòng hợp phong thủy để giữ năng lượng ở mức mong muốn để bạn có động lực tiếp tục làm việc trong văn phòng. Vật phẩm phong thủy bao gồm một số kỷ vật , bức tranh đẹp , hoặc hình ảnh của các nhân vật truyền cảm hứng . Những vật phẩm này giúp bạn tiếp tục làm việc và đảm bảo rằng bạn không gặp trở ngại bằng cách tuân theo phong thủy.

Một số vật phẩm trang trí văn phòng được phong thủy hỗ trợ là:

Tiền xu Trung Quốc: Tiền xu được đặt trên máy tính trong văn phòng. Điều này là do máy tính trong văn phòng được sử dụng để đếm tiền và đồng xu trên máy tính biểu thị nhiều tiền hơn để đếm.

Những câu nói thành công : đây là những câu nói của những người thành công. Nó giúp bạn luôn có động lực.

Tranh phong cảnh : nó thu hút may mắn và hỗ trợ. Treo một bức tranh phong cảnh phía sau bạn nhưng nếu bạn không thể treo một bức tranh phía sau thì hãy treo nó ở bên phải của bạn.

Chùa tháp : là biểu tượng của trí tuệ, kiến ​​thức, sự thông minh.

Con tàu của cải : nó là con tàu chứa đầy của cải. Doanh nhân phải có nó trong văn phòng của họ vì nó được gọi là may mắn giàu có.

Pha lê : nó bổ sung năng lượng đất cho văn phòng. Nó giúp tạo và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp.

Màu sắc văn phòng phong thủy tốt nhất cho tài chính thịnh vượng và thành công

Màu sắc phong thủy văn phòng cho sự thành công là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là một màu rất nhẹ nhàng; Nó được cho là sẽ mang lại sự giàu có nếu được sử dụng trong văn phòng của bạn như các thầy phong thủy đã nói.

Bạn cũng có thể trồng cây xanh trong phòng làm việc để tạo sự thịnh vượng và thành công về tài chính , đặc biệt là cây ngọc ngân . Màu xanh lá cây phải là màu sắc phù hợp trong văn phòng và nhà của bạn.

Có cây xanh trong văn phòng của bạn tốt về nhiều mặt vì nó giải độc cho văn phòng và mang lại một môi trường trong lành và hiệu quả .

Cây hàng đầu để bàn văn phòng trong phong thủy

Cây cối là một dấu hiệu tốt vì màu xanh lá cây là dấu hiệu của sự giàu có và thịnh vượng, vì vậy nếu bạn có nó trong văn phòng của bạn, bạn sẽ nhận được năng lượng tốt. Cây cũng giữ cho môi trường không bị căng thẳng và giữ cho không khí trong văn phòng của bạn trong lành. Những loại cây phong thủy hàng đầu nên có trên bàn làm việc văn phòng của bạn là:

Fitonia: nó là cây trồng trong nhà tốt nhất về mặt phong thủy vì nó cần một chút ánh sáng tự nhiên

Aralia: nó giống như một cái cây nhỏ và dành cho văn phòng tại nhà nếu bạn cần một chút riêng tư

Spatifillo: là một loại cây trồng trong nhà có khả năng chống chịu và được gọi là cái nôi của rêu

Cây ngọc bích: mang đến sự thịnh vượng và dồi dào theo phong thủy.

Cây cọ: nó là một loại cây may mắn, chống lại những nơi tối tăm

Vì vậy, hãy để những cây này trên bàn làm việc văn phòng tại nhà của bạn để có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của những loại cây này.

Những Điều Nên Và Không Nên Đối Với Văn Phòng Tại Nhà Trong Phong Thủy

Phong thủy Văn phòng tại nhà Quy tắc vàng trong Bedrrom

Sau đó:

Ngồi theo đường chéo đối diện với cánh cửa vì nó cho bạn một vị trí chỉ huy.

Bức tường phải ở phía sau bạn và nếu có cột thì hãy sơn nó.

Hệ thống máy tính phải được đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc của căn phòng vì nó thúc đẩy sự sáng tạo.

Bể cá phải được đặt ở hướng Bắc , Đông , Đông Nam .

Có cây trong văn phòng của bạn , chúng biểu thị sự giàu có và thịnh vượng .

Không:

Không nên ngồi đối diện với cửa ra vào vì đó là đường đi của năng lượng tiêu cực .

Đừng quay lưng lại với cửa để không bỏ lỡ cơ hội

Đảm bảo rằng bàn làm việc của bạn không ở phía trước cửa sổ vì nó làm bạn mất tập trung.

Gương phản chiếu năng lượng tiêu cực và giúp bạn kiểm soát năng lượng trong phòng.

Ý tưởng phong thủy văn phòng tầng hầm

Ý tưởng phong thủy văn phòng tầng hầm để làm cho văn phòng của bạn tràn đầy năng lượng tích cực và thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Khai thác tầng hầm vì nó thường có một số thứ ngẫu nhiên nhất.

Sơn nó với màu sắc tươi sáng để nâng cao tâm trạng.

Hãy treo những bức tranh phong cảnh đẹp vì nó mang lại nguồn năng lượng tốt.

Đặt đèn đẹp sao cho đẹp.

Sử dụng một số loại gỗ để mang lại năng lượng tự nhiên cho văn phòng của bạn.

Các tín đồ của phong thủy đã theo, bảo vệ và truyền bá tư tưởng này từ thời xa xưa. Là nghệ thuật và nghiên cứu về dòng chảy của năng lượng, nó mang lại nhiều giá trị tích cực và dạy chúng ta cách giữ năng lượng tiêu cực tránh xa tâm trí, nhà cửa và các không gian khác của chúng ta.

Có năm yếu tố tạo nên nghệ thuật này:

Gỗ (sáng tạo và phát triển)

Lửa (khả năng lãnh đạo và sự táo bạo)

Trái đất (sức mạnh và sự ổn định)

Kim loại (tiêu điểm và đặt hàng)

Nước (cảm xúc và cảm hứng)

FAQS về các quy tắc phong thủy tại nhà Có xấu để có một chiếc bàn trong phòng ngủ của bạn?

Có một chiếc bàn trong phòng ngủ là xấu vì nó gây ra xung đột năng lượng. Bàn biểu thị công việc trong khi giường biểu thị cho sự thư giãn. Khi Làm Việc Bạn Sẽ Muốn Nghỉ ngơi Và Khi Bạn Nghỉ ngơi Công việc Sẽ Làm Bạn Khó chịu.

Văn phòng tại gia có phải có cửa sổ không?

Đúng vậy, Việc Có Một Cửa Sổ Trong Văn Phòng Tại Nhà Của Bạn Mang Đến Ánh Sáng Tự Nhiên Và Không Khí Trong Lành, Giúp Bạn Thư Giãn Đầu óc Và Tạo Một Môi Trường Trong Lành, Hạnh Phúc Và Đầy Năng Lượng Cho Bạn Làm Việc. Điều cần thiết là một văn phòng tại gia có một cửa sổ.

Văn phòng tại gia nên có những gì? Làm thế nào để làm cho văn phòng tại nhà của tôi hiệu quả? Điểm mấu chốt

Phong thủy chia cắt toàn bộ thế giới thành những yếu tố này gói gọn mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Nó làm cho loại hình nghệ thuật giả khoa học này trở nên cực kỳ toàn diện và phù hợp trong thế giới đương đại. Nó khiến chúng ta tìm kiếm tâm hồn và tìm thấy sự bình yên.

Phong thủy phòng làm việc tại nhà là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Đó là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình và đó phải là nơi truyền cảm hứng khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và công việc của mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích, đầy cảm hứng không? Lưu  mã PIN NÀY  vào  bảng “ Quy tắc  phong thủy phòng làm việc tại nhà ” của bạn trên Pinterest . Hãy theo dõi tôi tại  FengShuiTricks Pinterest  để biết thêm các Ghim, Bảng và Video Phong thủy tuyệt vời như vậy.

Đăng bởi: Quên Quá Khứ

Từ khoá: 15 Quy tắc Phong thủy tại Nhà [Tăng trưởng, May mắn và Thịnh vượng]

Điểm Qua 10 Bài Nhạc Việt Nên Hát Trong Đám Cưới

Nhạc để hát trong đám cưới luôn mang lại cho chúng ta cảm xúc hạnh phúc nhất. Cùng chúng tôi khám phá 10 bài nhạc Việt nên hát trong đám cưới.

Ca sĩ: Đông Nhi ft Ông Cao Thắng

Sáng tác: Đỗ Hiếu.

Thể loại: Pop.

Ngày phát hành: 2023.

Thời lượng bài hát: 3:20

Link nhạc: NhacCuaTui

Link MV: Youtube

“Ta Là Của Nhau” kể về câu chuyện tình cảm thăng trầm trong suốt chặng đường yêu nhau của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Được cho là một trong những bài hát đám cưới hay nhất và ấm áp nhất từ ​​trước đến nay.

Lời bài hát:

Ca sĩ: Tuấn Hưng.

Sáng tác: Tuấn Hưng

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 2014

Thời lượng bài hát: 06:10.

Link nhạc: Zing Mp3.

Link MV: Youtube.

“Nắm lấy tay anh” được ca sĩ Tuấn Hưng thể hiện một cách gợi cảm, mạnh mẽ và đầy ý nghĩa. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng bản tình ca này vẫn nằm trong số những bài hát đám cưới được vang lên thường xuyên ở nhiều đám cưới.

Lời bài hát:

Ca sĩ: Da Lab

Sáng tác: Da Lab

Thể loại: Rap

Link nhạc: Zing mp3

Link MV: Youtube

“Một Nhà” của Da LAB là ca khúc nhạc trẻ hát đám cưới pop rap bắt tai, dễ thương và đầy tình cảm. Đúng như tên gọi, ca khúc này khiến bao cặp đôi yêu nhau tràn đầy khát khao được trọn đời bên nhau dưới một mái nhà.

Lời bài hát Một Nhà – Da LAB

Link nhạc: NhacCuaTui

Link MV: Youtube

Single “Ngày cưới” là sự kết hợp ăn ý giữa Khắc Việt và Hương Tràm – món quà cưới vô cùng ngọt ngào, lời chúc phúc chân thành đến cặp đôi. Khung cảnh đám cưới náo nhiệt, rộn rã tiếng cười, những bông hoa cưới xinh xắn được vẽ rất rõ nét.

Lời bài hát: Ngày Cưới

Ca sĩ: Hoàng Tôn

Sáng tác: Hoàng Tôn

Thể loại: Nhạc trẻ

Link nhạc: Zing mp3

Link MV: Youtube

“Dành cho em” là lời chúc mừng cô gái đã tìm được người đàn ông tuyệt vời để đồng hành và chia sẻ. Đồng thời, nó cũng nhắc nhở cánh mày râu hãy luôn yêu thương và tôn trọng người phụ nữ của mình. Dù bao nhiêu năm sau kết hôn, hai người vẫn mặn nồng, dịu dàng như phút ban đầu.

Lời bài hát:

Ca sĩ: Bùi Anh Tuấn

Sáng tác: Lê Phương

Thể loại: Nhạc trẻ

Thời lượng bài hát: 03:55

Link nhạc: Zing mp3

Link MV: Youtube

Một trong những bài hát đám cưới hay nhất không thể không kể đến “Hãy yêu anh” của Bùi Anh Tuấn. BÀi hát cũng như lời chứng giám cho tình yêu của đôi lứa.

Lời bài hát: Hãy Yêu Anh (Đời Cho Ta Bao Lần Đôi Mươi OST)

Ca sĩ: Sơn Tùng MTP

Sáng tác: Sơn Tùng MTP

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 2023

Thời lượng bài hát: 04:38

Link nhạc: Zing mp3

Link MV: Youtube

Không có gì đáng ngạc nhiên khi “Nơi này có anh” lọt top những bài hát hay trong đám cưới. Ngay từ lúc chỉ mới tung teaser, ca khúc đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Sau đó, đông đảo khán thính giả cũng đổ gục trước bản full với MV và phần lời đậm chất ngôn tình này. Ai có thể từ chối được những lời ca lãng mạn như thế này.

Lời bài hát Nơi này có anh

Ca sĩ: Duy Khoa

Sáng tác: Duy Khoa

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 2023

Thời lượng bài hát: 05:24

Link nhạc: Zing mp3

Link MV: Youtube

Lời tỏ tình lãng mạn và chân thành chắc chắn là một trong những bài hát đám cưới hay nhất. Còn gì tuyệt hơn một “bản tình ca đầu đời” được chú rể dành tặng cô dâu được cất lên trong ngày vui của mình.

Lời bài hát:

Ca sĩ: Ái Phương

Sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 2014

Thời lượng bài hát: 04:33

Link nhạc: Zing mp3

Link MV: Youtube

Hình ảnh một cô dâu dịu dàng, xinh đẹp, hạnh phúc trong ngày hạnh phúc nhất đời mình được tái hiện rõ nét trong bài hát. Đó cũng là lời nhắn nhủ chú rể hãy luôn yêu thương, chăm sóc vợ và làm cho cô ấy mỗi ngày đều vui vẻ và hạnh phúc như ngày mới cưới.

Lời bài hát:

Ca sĩ: Lưu Ánh Loan ft Lê Sang

Sáng tác: Đài Phương Trang

Thể loại: Bolero

Thời lượng bài hát: 03:26

Link nhạc: chúng tôi

Link MV: Youtube

Liên khúc trữ tình Bolero ngọt ngào, tươi vui và ý nghĩa được nhiều cặp đôi hát trong nhiều năm qua. Dù là đám cưới truyền thống hay hiện đại thì sức hút của bài hát này vẫn không bao giờ lỗi mốt. Bài hát thể hiện tình yêu, nguyện sát cánh cùng đối phương, mãi luôn chung thủy.

Lời bài hát:

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Tắc Ứng Xử Khi Tham Dự Đám Cưới Của Người Nhật (P1) trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!