Xu Hướng 10/2023 # Top 7 Món Lẩu Đà Lạt Ngon Dành Cho Ngày Mưa Lạnh # Top 10 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 7 Món Lẩu Đà Lạt Ngon Dành Cho Ngày Mưa Lạnh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 7 Món Lẩu Đà Lạt Ngon Dành Cho Ngày Mưa Lạnh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu gà nấm

Đến Đà Lạt nhất định dừng bỏ lỡ món lẩu hấp dẫn này

Địa chỉ: Tiệm nướng Ú Nu – 45 Trần Khánh Dư, phường 8, Đà Lạt.

Lẩu cá tầm

Một trong những địa điểm ăn uống lý tưởng tại Đà Lạt

Có lẽ nhiều người biết đến món lẩu cá tầm là đặc sản Sapa, thế nhưng món ăn này tại Đà Lạt cũng ngon không kém. Giữa tiết trời se lạnh, cùng nhau quây quần và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt cá tầm giòn ngọt, dai dai, beo béo hòa quyện trong vị nước lẩu chua thanh đậm đà. Bạn hãy ăn kèm với bún và rau sống để món ngon được trọn vị hơn nha.

Địa chỉ: Hương Quán – 47B Trần Bình Trọng, phường 5, Đà Lạt.

Lẩu bò tơ atiso

Là một vùng đất nổi tiếng với hoa atiso, món lẩu bò atiso cũng được cho ra đời với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi. Nước dùng được hầm với xương bò nhiều giờ vô cùng đậm đà hòa quyện với vị thanh ngọt của bông atiso. Khi ăn cho thêm rau xanh vào nồi lẩu đang sôi sùng sục nóng hổi, ăn cùng thịt bò mềm, tất cả các hương vị tan dần trong miệng mang lại một cảm giác ngon khó tả.

Món lẩu vừa thơm ngon lại còn rất bổ dưỡng

Địa chỉ: 427 lô 3 Tô Ngọc Vân, Đà Lạt.

Lẩu bò mắm ruốc

Lẩu bò mắm ruốc, cái tên nghe lạ lạ mà có chút gì đó thân quen. Mấy ai lại nghĩ lẩu bò được nấu với mắm ruốc cơ chứ! Bằng hương vị mới lạ bởi sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho bất kì ai từng một lần nếm thử qua món này.

Món lẩu có hương vị đậm đà khó quên

Địa chỉ: 99 KQH Yersin, Đà Lạt.

Xuyên Tiêu – Lẩu Hong Kong

Lẩu Xuyên Tiêu không đơn giản chỉ là một quán lẩu thông thường, nơi đây được chủ quán nghiên cứu và thiết kế kĩ càng, khi lần đầu tiên bước chân vào đây bạn sẽ phải ngạc nhiên vì cách thiết kế gần gũi, ấm áp và vô cùng hợp trend. Tone màu chủ đạo của quán là xanh đỏ đậm chất HongKong.

Không gian bên trong quán – Ảnh: Đăng Phong

Lẩu Hong Kong vốn nổi tiếng với vị cay the, nồng ấm nhưng lại hòa quyện giữa hai dòng hương vị đối lập thanh ngọt và cay nồng. Một bên là ngăn lẩu không cay, nước dùng tinh túy được chiết xuất từ xương, với các nguyên liệu như táo đỏ, bắp,…. Một bên là nước dùng cay đỏ sậm, bạn sẽ cảm nhận được sự mới lạ nhưng độc đáo dậy lên nhiều tầng hương vị.

Lẩu xuyên tiêu có 2 ngăn với 2 loại nước lẩu

Điểm cộng ở đây là tất cả các loại thực phẩm đều rất tươi ngon. Hai món đặc sắc nhất phải kể đến của tiệm là chả quết 3 loại và mì tươi 4 vị do chính tiệm tự làm.

Địa chỉ: 45 Đường Hai Bà Trưng, Đà Lạt.

Lẩu rau Léguda

Với những bạn thích ăn rau thì nơi đây quả thực sẽ là sự lựa chọn lí tưởng. Léguda là địa điểm nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa bởi những loại rau củ tươi ngon được trồng tại chính mảnh đất này. Rau củ ở quán không chỉ được trồng sạch sẽ mà còn được lựa chọn kĩ càng. Chỉ với giá 59.000 đồng/suất là bạn có thể ăn no nê.

Địa chỉ: Sân cáp treo đồi Robin, đường 3 tháng 4, p3, Đà Lạt

Lẩu mực Sumo

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, Khap Bun Kha là quán Thái nổi tiếng với nhiều món ngon, trong đó không thể không kể đến là lẩu mực Sumo. Một nồi lẩu với sự góp mặt của con mực khổng lồ, mới nhìn thôi cũng khiến người ăn phải tò mò thích thú, dạ dày cồn cào không yên. Kèm theo chú mực sumo vô cùng ấn tượng là các loại hải sản tươi sống. Nước lẩu được chưng cất hoàn hảo giữa ba hương vị ngọt, chua, cay rất đặc trưng.

Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Cừ, Đà Lạt

Lẩu gà hầm sâm

Gà hầm sâm là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc và được dùng nhiều nhất vào dịp Hè vì có tính mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Áp dụng công thức gần như thế, món lẩu gà hầm sâm ra đời với hương vị thơm ngon và hợp với khẩu vị của người Việt Nam hơn.

Đối với lẩu gà hầm sâm ở Đà Lạt thì món ăn được chế biến theo phong cách khác nhưng mùi vị vẫn thơm ngon và hấp dẫn. Gà được chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, hầm trong nhiều giờ liền cùng các nguyên liệu khác nên nước dùng ngọt thanh tự nhiên. Thịt gà mềm không quá dai, khi thưởng thức cảm nhận được ngay hương vị thấm đều đậm đà mà không cần thêm nước chấm.

Bảo Trân

Đăng bởi: Đặng Thị Thu Hoài

Từ khoá: Top 7 món lẩu Đà Lạt ngon dành cho ngày mưa lạnh

Lẩu Nướng – Món Ngon Ngày Lạnh

Những ngày mùa đông lạnh giá này mà sum họp cùng gia đình và bạn bề bên nồi lẩu nướng thì thật là tuyệt vời!

Món lẩu nướng gần đây đã trở thành một loại hình ăn uống khá phổ biến với tất cả mọi người. Không phải chuẩn bị kỳ công như lẩu nước, chỉ cần lựa chọn những thực phẩm thật tươi ngon và chất lượng mang về tẩm ướp cùng với các loại gia vị và rau quả là chúng ta đã có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng rồi.

Chuẩn bị các nguyên liệu (Tình cho 6 người ăn):

Để làm món lẩu nướng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình bạn có thể lựa chọn thực đơn sao cho phù hợp, nhưng thông thường sẽ gồm có những thứ sau:

Các bước làm:

– Thịt ba chỉ, lợn mán làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3×5 cm đem ướp với sốt BBQ, ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Bạn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.

– Sườn thăn chặt miếng ngắn từng dẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.

– Cá làm sạch, lọc phi lê ướp với gừng băm nhỏ cùng gia vị, cuốn vào một nhánh nấm kim châm cho đẹp mắt và khi nướng cũng sẽ giòn và ngon hơn.

– Lòng non rửa sạch bằng nước muối và giấm, ken bớt ruột cho sạch rồi thái miếng dài vừa phải, ướp với gừng băm nhỏ cùng một chút gia vị, dầu hào.

– Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dùng búa đập thịt dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.

Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu một tiếng trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4 đến 8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.

– Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước

– Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng

– Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.

– Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.

– Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng, lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn. Gia vị để chấm có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup.

– Cầu kỳ hơn các bạn có thể làm thêm sốt me để chấm cũng rất ngon.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, ướp cùng gia vị.

Phi lê cá thái mỏng, cuộn với nấm kim châm, buộc bằng hành lá đã chần sơ.

Thịt lợn mán nướng cũng rất thơm.

Cách bày biện cũng rất quan trọng, sẽ làm món ăn nhìn ngon mắt hơn.

Khi ăn, bạn cho dầu ăn, bơ vào chảo gang rồi cho các nguyên liệu vào nướng chín, gắp ra ăn nóng, chấm kèm gia vị tùy thích.

Đăng bởi: Thư Nguyễn

Từ khoá: Lẩu nướng – Món ngon ngày lạnh

Top 7 Món Lẩu Cực Ngon, Cực Rẻ Tại Hội An

Đây là món lẩu nổi tiếng và quốc dân mà ai ai cũng thích. Và nó có mặt ở mọi nơi, thế những đặc biệt lẩu hải sản Hội An sẽ ngon hơn với những loại hải sản tươi sống lại vùng biển ngang.

Lẩu hải sản sẽ càng ngon khi lượng hải sản càng nhiều và càng tươi. Dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp mà làm ra món nước lẩu cực kỳ ngon, vị mặn rất vừa. Trong nồi nước lẩu ban đầu chỉ có nước, cà chua, thơm, đậu bắp. Phần đi kèm nồi nước lẩu sẽ là 1 đĩa hải sản tươi sống gồm tôm, ghẹ, mực, nghêu, cá, 1 đĩa rau xanh như cải bẹ xanh, rau muống, mồng tơi rau má.

Khi nước lẩu sôi cho đĩa hải sản vào, nước sôi lên lại thì cho phần rau vào là thưởng thức được rồi.

Làm sao cưỡng nổi một nồi lẩu vừa nóng vừa thơm lại nhiều topping đến thế. Lẩu ăn kèm với bún là hợp lý nha, húp thìa nước lẩu cảm nhận hương vị của biển cả, gắp một đũa bún ăn kèm với topping nữa là nhức nách mọi người ơi.

Vẻ ngoài đã gây cho thực khách ấn tượng không thể rời mắt. Lẩu cá lóc rất phổ biến ở khu vực miền Trung. Những con cá lóc đồng thịt chắc của những cánh đồng trù phú Hội An, hứa hẹn sẽ mang đến thực khách một món lẩu tuyệt vời đấy.

Một phần lẩu cá lóc sẽ gồm nước lẩu được hầm từ xương cho nước dùng thêm ngọt, trong nước lẩu có cả phần măng chua được xào kỹ, nên lẩu cá lóc sẽ có vị chua nhẹ của măng đấy nha. Một phần cá lóc đã được làm sạch sẽ, được rửa với gừng và rượu trắng nên cá không bị tanh. Cuối cùng là phần rau ăn kèm sẽ là phần rau ăn kèm như cải thảo, rau muống, cải cúc. Bên cạnh đó không thể thiếu một đĩa bún tươi và chén mắm ớt cay xè mới đủ bộ.

Thịt cá lóc dai, thơm ngọt, hòa quyện với vị dai giòn sần sật pha chút chua nhẹ của măng, thêm vị ngọt của các loại rau ăn kèm tất cả như cùng nhảy múa trong khoang miệng ngon ơi là ngon luôn ý nha.

Chắc hẳn món lẩu này chẳng còn xa lạ gì với du khách nữa đúng không nè? Thế nhưng mỗi vùng miền sẽ có cách nấu khác nhau tạo ra những món,vẫn là lẩu thái đó nhưng lại mang một hương vị đặc trưng chẳng nơi nào giống nơi nào.

Các nguyên liệu để có được một nồi lẩu thái chua cay đậm đà gồm rất nhiều thành phần đấy mọi người. Nào là nấm, thịt bò, thịt gà, cá viên, các loại hải sản và cuối cùng không thể thiếu được là các loai rau xanh ăn kèm với món lẩu thái. Để có được vị cay, chua, ngọt thì cần có cà chua, thơm, sa tế, sả và tỏi nữa đó nha. Nghe phần nguyên liệu thôi đã biết món lẩu thái này cực kỳ đặc sắc rồi đấy.

Với lượng topping nhiều như thế thì nước lẩu cực ngon, đậm đà lắm. Thêm các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải, rau mồng tơi xanh tạo nên vị tươi mát cho món lẩu thái cay nóng này. Thưởng thức món lẩu thái cùng với bún nữa thì thôi rồi bạn phải xuýt xoa mãi đó.

Món lẩu này được mọi người cực kỳ yêu thích đặc biệt là du khách khi đến Hội An đấy mọi người. Vị chua chua, thơm của lá giang kết hợp cùng vị ngọt và tươi của thịt gà tạo nên món lẩu ngon quên sầu.

Nước lẩu chua chua được nêm nếm gia vị vừa ăn, vị chua không phải từ me hay từ chanh mà vị chua từ loại lá giang. Một loại lá mọc trong rừng, được bán rất nhiều tại các khu chợ Hội An. Chắc hẳn loại lá này còn xa lạ với du khách lắm, vị chua nhè nhẹ của lá giang, mùi thơm của sả và tỏi làm cho nước dùng chua dịu, thơm lừng kích thích vị giác vô cùng.

Gà là nguyên liệu chính của món lẩu này, được làm sạch sẽ và ướp cho thấm gia vị. Sau đó xào cho gà săn lại và thêm nước vào nấu đến khi sôi và gà mềm ra. Cuối cùng là cho lá giang vào nêm nếm cho vừa vị thế là đã có nồi lẩu gà lá giang thơm ngon rồi đấy. Ăn món lẩu này cùng với rau muống chẻ, hành và bún hay mì thì ngon phải biết.

Gà mềm, ngọt thịt, nước dùng chua nhẹ, thanh thanh, là món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng mà chẳng ai có thể cưỡng lại nổi.

Món lẩu dinh dưỡng thanh đạm nhất trong các món lẩu ở đây. Thích hợp dùng vào những dịp ăn chay hay đơn giản chỉ muốn đổi gió tìm một món thanh đạm thưởng thức giữa lòng phố cổ Hội An mà thôi.

Được nấu từ các loại nấm nên hương vị cũng vì thế mà trở nên đặc biệt. Nước lẩu trong nhưng lại đậm đà, vị ngọt thanh của rau củ như chạy khắp cơ thể.

Nước lẩu được nấu từ các loại rau củ sạch nên cực kỳ yên tâm, rau của chắc phải tươi ngon lắm mới tạo ra được thứ nước lẩu thanh đạm kia. Thật sự rất mê nước lẩu được nấu từ nấm và rau củ vì chúng rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nước dùng ngọt thanh, nêm nếm vừa phải lại thêm những loại nấm dai dai, giòn sần sật, có vị ngọt và mọng nước. Thêm vài loại rau xanh ăn cùng với lẩu nấm thì tuyệt luôn. Bún tươi là loại thực phẩm ăn kèm với lẩu nấm thì siêu ngon, làm đầy chiếc bụng đói của mọi người nhanh lắm đấy.

Đây có lẽ là món lẩu được dân tình yêu thích nhất ở phố Hội. Không có quá nhiều quán lẩu bò ở Hội An đâu. Mà quán nào có là đông khách lắm, bởi món lẩu bò vừa tốt cho sức khoẻ lại đổi món cực kỳ okela.

Nước lẩu rất thanh, trong nồi lẩu nhìn thấy rất nhiều bò luôn mọi người. Nào là gân bò, nạm bò, bắp bò, da bò và đặc biệt còn có bò viên siêu ngon.

Một phần lẩu bò đi kèm sẽ có các loại rau xanh ăn cùng lẩu như cải thảo, rau muống, rau má, mồng tơi tươi và sạch sẽ. Thêm một phần bún hoặc mì khô ăn kèm nữa là số dách luôn mọi người ạ.

Mỗi người sẽ được mỗi phần chao, chấm bò trong nồi lẩu với chao nó đậm đà mà nó thơm chao lắm luôn.

Vị nước lẩu rất thanh, bò mềm ơi là mềm, gân bò dai giòn nhai cực đã. Thêm bún vào chén chang miếng nước lẩu lên và thưởng thức thôi nào. Đảm bảo món lẩu bò này sẽ làm bạn ấm bụng hơi bị lâu đó nha.

Đây là món lẩu khá hot tại Hội An và thu hút rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Những phần lẩu ly xinh xinh chắc sẽ chiếm được cảm tình của bạn đấy.

Chính vì sự mới lạ như thế mà lẩu ly thu hút du khách rất nhiều đặc biệt là giới trẻ khi lẩu ly mới xuất hiện tại Hội An.

Tất nhiên trong ly sẽ có bún, nước lẩu là 2 thứ bắt buộc phải có rồi, thêm vào đó là cá viên, tôm, bạch tuộc, xúc xích, nấm kim châm cho một ly lẩu thập cẩm.

Nước lẩu đậm đà, ăn kèm với các loại topping tươi cảm giác ngon dã man. Gắp miếng bún, ăn kèm với topping, húp miếng nước lẩu là bá cháy luôn đó nha.

Ngoài ra thì còn có lẩu ly bò, lẩu ly tôm, lẩu chả viên, lẩu ly mực cho mọi người lựa chọn.

Đậm Đà Hương Vị Ngày Mưa

Lẩu Gà Lá É ” Ngon Nứt Lưỡi, Thơm Nứt Mũi “

Lẩu gà lá é với vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt xiêm xanh tạo nên một hương vị rất riêng vừa hấp dẫn vừa khó quên.

Lá é cùng họ với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị hơi chua chua chát chát nhưng khi nhúng vào nồi nước lẩu rồi vớt ra ăn ngay khi còn tái, bạn sẽ cảm thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu. Nhưng có một món bạn không thể bỏ qua khi đến Phú Yên đó là món lẩu gà lá é. Với vị ngọt thanh, hương thơm dịu nhẹ đặc trưng của lá é thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế.

Cách Nấu Món Lẩu Gà Lá É Phú Yên Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Lẩu Gà Lá É

Thịt gà: khoảng 1-1,2kg

200g lá é trắng

7-8 trái ớt xiêm xanh

1 lít nước khoáng nhạt

Bún tươi

3-4 cây sả, muối, đường phèn.

Chế Biến Lẩu Gà Lá É Phú Yên

Bước 1: Gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Cho 1 thìa ớt hạt cùng 4-5 trái ớt và 5-6 ngọn lá é vào cối giã nhuyễn. 3-4 trái ớt còn lại xắt lát. Sả cây rửa sạch, đập giập.

Bước 3: Ướp thịt gà đã chặt ở trên cùng 1/2 chỗ muối ớt đã giã nhuyễn trên, để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 4: Đặc trưng của món này là dùng lá é trắng, thoạt nhìn lá é trông như húng quế nhưng màu trắng và có mùi thơm như lá hương nhu. Lá é nhặt bỏ cọng già, lá giập nát, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Món lẩu này bạn sẽ không dùng nước hầm xương như các món lẩu thông dụng khác mà sẽ sử dụng nước khoáng nhạt để nấu. Nước khoáng giúp thịt gà nhanh chín, không có vị gắt của gia vị, vừa có nhiều muối khoáng nên khi ăn không chỉ có vị ngọt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cho nước khoáng và sả đập giập vào nồi đun sôi, khi sôi cho thịt gà đã ướp gia vị vào nấu chín, sôi trở lại thêm chút đường phèn cho vị dịu, nêm nếm vừa ăn và hớt bọt cho nước dùng được trong.

TOP 2 Địa Điểm Lẩu Gà Lá É Ngon Nhất Phú Yên

1. Quán Hằng

Địa chỉ : Ngã 4 Trần Bình Trọng – Lê Thánh Tôn, P. 3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

2. Lẫu Gà Lá É Phú Yên

Địa chỉ: 10b Thánh Mẫu, phường 7, Tp Tuy Hòa, Phú Yên

Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng vị cay cay nồng nồng của lá é, ớt xiêm xanh tạo nên một hương vị rất riêng vừa hấp dẫn vừa khó quên.

Kết luận

Đăng bởi: Dương Công

Từ khoá: Lẩu Gà Lá É Phú Yên – Đậm Đà Hương Vị Ngày Mưa

Top Những Món Ngon Đà Lạt Phải Thử 1 Lần

Bánh tráng nướng

Nhắc đến những món ăn vặt nổi tiếng của Đà Lạt, tuyệt đối không thể nào bỏ qua món ăn được mệnh danh là “pizza Việt Nam” nức tiếng gần xa – bánh tráng trứng nướng. Bánh tráng được nướng trực tiếp trên lửa hồng, rải đều một lớp trứng được đánh tan. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể lựa chọn thêm hành lá, hành phi, phô mai, thịt băm, lạp xưởng, xúc xích,… Khi bánh chín đều, người bán sẽ rưới lên trên một ít tương ớt và sốt, sau đó cuộn lại. Vị nóng vừa vặn kết hợp cùng chút giòn tan của bánh mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.

Bánh mì xíu mại

Nhắc đến những món ăn sáng của Đà Lạt, bánh mì xíu mại là một trong những món ăn quen thuộc nhất. Món ăn này bao gồm 1 ổ bánh mì được hong giòn, chấm kèm cùng chén xíu mại beo béo, vừa vặn, đậm đà, sự hòa quyện ấy khiến chiếc bụng đói của thực khách thỏa mãn mãi chẳng thôi. Vị ngon vừa lạ miệng, vừa đậm đà như thế, không quá khó hiểu khi đây luôn là lựa chọn được nhiều thực khách ưu ái mỗi khi đến Đà Lạt.

Bánh căn

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về món ăn nổi tiếng này của Đà Lạt nữa. Ở Đà Lạt, bạn dễ dàng tìm thấy cho mình những tiệm bánh căn ngon miệng. Món ăn sáng tuyệt vời này là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn cho bữa sáng của bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình bánh căn không hoặc kèm các loại nhân khác nhau như trứng gà, trứng cút, thịt bò,… Không chỉ sử dụng một loại nước mắm ngọt bình thường, bánh căn Đà Lạt còn được ăn kèm cùng nước chấm xíu mại. Bánh căn giòn tan, nước chấm xíu mại đậm đà cùng hương mỡ hành thơm phức quyện vào nhau, dễ dàng gây mê bất kỳ thực khách nào.

Lẩu & Nướng

BГЎnh Ж°б»›t lГІng gГ

Gà nướng cơm lam

Ẩm thực Đà Lạt là sự giao thoa của rất nhiều nền ẩm thực khác nhau. Trong đó, không thể bỏ qua nét đẹp đầy ấn tượng của ẩm thực Tây Nguyên. Và gà nướng cơm lam chính là một trong những điểm nhấn đặc sắc mà bạn không thể nào bỏ qua. Gạo nếp sau khi vo sạch được cho vào ống nứa, bịt đầu bằng lá rừng và hong đều trên lửa cho đến khi chín tới. Gà được dùng cho món ăn thường là gà thả đồi, nên thịt sau khi chế biến vẫn còn giữ được độ mềm, dai và vị ngọt thanh tự nhiên. Công thức ướp nướng đặc biệt cũng mang đến hương vị tuyệt vời cho món ăn, nhất là khi thưởng thức cùng cơm nếp thoảng vị thanh mát của lá rừng nguyên sơ.

Bánh bèo

Top những món ngon Đà Lạt phải thử 1 lần không thể nào bỏ qua cái tên bánh bèo. Một đĩa bánh bèo của Đà Lạt thường bao gồm những chiếc bánh trắng mịn, tròn dẹt mềm dai cùng sốt thịt tôm béo ngậy, hành phi và da heo chiên giòn. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể dùng thêm chả cây cho món ăn thêm tròn vị. Và đặc biệt, không thể nào bỏ qua hương vị đậm đà của nước mắm dùng kèm.

Ram bắp

Ram bắp được đánh giá là một trong những món ăn dễ thưởng thức, dễ gây nghiện của Đà Lạt. Một phần ram bắp thường bao gồm những cuốn ram với phần nhân bắp ngọt bên trong, ăn kèm cùng rau, đồ chua và nước sốt đậu phộng thơm phưng phức. Dùng bánh tráng cuốn tất cả những món đó lại cùng nhau và chấm cùng sốt thì chỉ có tuyệt cú mèo. Hãy một lần thưởng thức để hiểu được vì sao nhiều thực khách cứ trở về Đà Lạt là lại thưởng thức món ăn này.

Phở, bún bò, mì quảng, bánh canh

Nếu bạn thích thú với những món ăn dạng sợi và có nước thì hàng loạt những món ngon Đà Lạt đã sẵn sàng dành cho bạn như: phở, bún bò, mì quảng và cả bánh canh. Mỗi món một hương vị, mỗi món một sắc màu khác nhau, chính vì thế, nếu mong muốn một món nước dễ ăn cho ngày mới, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những món ăn thú vị trên.

Sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai là một trong những món tráng miệng quen thuộc của Đà Lạt. Dường như tất cả các địa điểm ăn uống của Đà Lạt đều có kèm theo món ăn vừa bổ dưỡng vừa hết sức ngon miệng này. Vị chua thanh thanh kết hợp cùng lớp phô mai béo ngậy mang đến hương vị thơm ngon tuyệt vời. Không những thế, các men vi sinh có trong sữa chua cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn và khỏe khoắn hơn.

Đăng bởi: Tâm Nguyễn

Từ khoá: Top những món ngon Đà Lạt phải thử 1 lần

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Đà Lạt Hữu Ích Dành Cho Bạn

1. VÌ SAO NÊN DU LỊCH BỤI ĐÀ LẠT?

Vì sao nên du lịch bụi Đà Lạt chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Các du khách khi chọn đi theo tour là vì họ sẽ không phải mất thời gian trong việc lên kế hoạch đi các địa điểm họ muốn hay nổi tiếng tại Đà Lạt. Tuy nhiên, đối với các du khách muốn khám phá đó đây, ưa thích sự tự do tự tại thì họ thường thích đi tự túc hơn. Khi đi du lịch bụi, bạn sẽ tha hồ được làm bất cứ thứ gì mình muốn. Có thể thoải mái tìm hiểu về các hàng quán xịn sò tại Đà Lạt, lên lịch trình đi ngao du khắp chốn, trải nghiệm nhiều loại hình hay ho tại Đà Lạt.

Đà Lạt rất đẹp trên những cung đèo thế này.

Đi theo tour bạn sẽ phải ăn cơm nhà hàng, bạn không được ăn uống các món đặc sản của vùng đất này, đây chắc chắn sẽ làm giảm trải nghiệm của bạn xuống rất nhiều. Ngoài ra, du lịch bụi sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian vui chơi hơn, không bị giới hạn thời gian chụp ảnh sống ảo tại mỗi địa điểm. Đặc biệt, bạn có thể tha hồ đi uống cà phê sáng sớm, sống ảo tại các địa điểm ít người biết.

Do đi tour hay đi bằng xe du lịch nên chắc hẳn sẽ không thể đi vào các địa điểm trong những vùng nhỏ được. Nói chung, du lịch Đà Lạt là điều mà ai cũng muốn, nay được trải nghiệm tự túc, trên đường đi tha hồ ngắm cảnh, xuống xe chụp ảnh nữa thì còn gì tuyệt hơn.

2. THỜI ĐIỂM ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT

Để chuyến du lịch bụi Đà Lạt của bạn diễn ra thật trọn vẹn và hoàn hảo, đương nhiên bạn phải tự mình lên kế hoạch toàn bộ. Và để kế hoạch thuận lợi nhất có thể, bạn phải biết được thời điểm nào đi Đà Lạt là đẹp nhất lúc này. Thời tiết của Đà Lạt cũng tương tự như Sài Gòn, cũng chia ra hai mùa mưa và nắng. Nếu bạn yêu thích nắng ấm, bớt lạnh vào sáng sớm hay ban đêm thì có thể chọn đi từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, đây là thời điểm Đà Lạt bước vào mùa khô, di chuyển dễ dàng và không bị khó khăn về thời tiết mưa bão, sạt lở đất nguy hiểm.

Thời điểm mùa nắng được nhiều người lựa chọn.

Còn nếu như bạn thích mưa bay bay, mưa phùn rả rích, lên Đà Lạt nhâm nhi ly cà phê ấm nóng và ngắm nhìn trời mưa tuyệt đẹp bên ngoài thì có thể đi vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 9.

3. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN KHI DU LỊCH BỤI ĐÀ LẠT

Du lịch bụi Đà Lạt thì chắc hẳn phải quan tâm tới phương tiện di chuyển rồi. Thông thường, hai phương tiện phổ biến nhất khi đi Đà Lạt đó chính là máy bay và xe khách. Đối với máy bay, đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ mất khoảng 50 phút, rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể bắt taxi hoặc đi xe bus về trung tâm thành phố giá vé cũng cực kỳ hợp lý. Còn với đi xe khách, ở Sài Gòn chuyên có Phương Trang và Thành Bưởi khai thác tuyến đi Đà Lạt mỗi ngày, giá vé chỉ dao động từ 250.000 đến 300.000/chiều mà thôi.

Đi phượt mang lại nhiều trải nghiệm lý thú.

Đặc biệt, nếu bạn là người thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh và có máu phượt thủ sẵn trong người thì có thể đi phượt Đà Lạt bằng xe máy. Bạn sẽ chủ động hết thảy mọi thứ trong chuyến đi của mình. Trên đường phượt đèo, thấy có cảnh đẹp là bạn có thể thoải mái dừng lại chụp ảnh. Tuy nhiên, đi xe máy sẽ có nhiều khó khăn như nguy hiểm, phải tự tìm đường và phải kiểm tra xe của mình có đủ sức chạy lên Đà Lạt hay không. Khi tới Đà Lạt, bạn có thể thuê xe máy để di chuyển trong thành phố hoặc có thể đi taxi cho thoải mái.

4. DU LỊCH BỤI ĐÀ LẠT NÊN ĐI ĐÂU?

Bạn có thể dành thời gian đi thăm các điểm tham quan nổi tiếng như hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, nhà thờ Con Gà, vườn hoa Thành phố, vườn hoa Cẩm Tú Cầu, Làng Cù Lần, Ma Rừng Lữ Quán, Thung Lũng Tình Yêu… Đây đều là những địa điểm tham quan bắt buộc phải ghé tới khi lần đầu tiên tới Đà Lạt.

Cắm tại trên đồi thông và săn mây thật tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi các địa điểm vắng vẻ, thuộc dạng yên bình và không quá đông đúc như hồ Tuyền Lâm, cafe Tùng, khu Hoà Bình, dốc nhà bò… Những địa điểm này khi lên hình chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm với vô vàn cảnh đẹp, nên thơ.

Địa điểm du lịch tại Đà Lạt thì nhiều vô kể, tuy nhiên vì đi du lịch bụi Đà Lạt, sẽ không có ai hướng dẫn cho bạn quá chi tiết về các địa điểm du lịch này mà hầu như bạn phải tự tìm hiểu hết toàn bộ.

Chính vì vậy mà bạn nên nghiên cứu kĩ các địa điểm trên, xem giá vé, review từ những người đã từng đi rồi để cho bản thân một cái nhìn khách quan nhất có thể. Bạn cũng có thể tham khảo giá vé, các điểm nổi bật và kiếm thêm các khu du lịch hấp dẫn và xịn sò nữa tuỳ theo khả năng vui chơi, khám phá của bản thân. Nói chung, du lịch Đà Lạt tự túc và đi kiểu khám phá như thế này sẽ giúp cho bạn mở rộng văn hoá phong phú của bản thân cực kỳ.

5. ĂN GÌ KHI ĐI ĐÀ LẠT?

Chắc hẳn khi đi du lịch bụi Đà Lạt thì ai nấy cũng sẽ hỏi bản thân về vấn đề ăn uống tại địa diểm mà mình sẽ tới. Ẩm thực tại Đà Lạt thì cực kỳ đa dạng, không ai có thể phủ nhận được điều này. Tại Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng tìm món ngon ở bất cứ đâu, từ lề đường cho tới các nhà hàng hạng sang. Vào bữa sáng, bạn có thể nhâm nhi một chén xíu mại nóng hổi, ăn cùng với một ổ bánh mì là no căng cả buổi. Hoặc bạn có thể tới các quán bánh căn nổi tiếng, chấm với nước mắm hành tuyệt vời là đã có bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Tới tối thì bạn có thể thử qua các món nổi tiếng khác như lẩu gà lá é Tao Ngộ, lẩu bỏ Ba Toa, mì Quảng cũng vô cùng xịn sò. Rau xanh ở Đà Lạt là điều mà các thực khách rất thích thú. Ngoài ra, sau khi ăn uống no say thì bạn có thể ghé qua thưởng thức các món ăn vặt được yêu thích tại chợ đêm như bánh tráng nướng, xiên que, ốc nướng, dâu lắc, xoài lắc rất ngon miệng.

6. ĐI ĐÀ LẠT THÌ Ở ĐÂU?

Du lịch bụi Đà Lạt thì bạn phải tìm kiếm khách sạn từ sớm. Vì vào các mùa du lịch cao điểm, phòng trống sẽ không còn nhiều, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được chọn chỗ ở ưng ý cho mình. Tìm phòng ở Đà Lạt ngày nay cực dễ, bạn chỉ cần lên các trang web xịn sò khác như là Vietnam Booking, chúng mình, Agoda là đã có thể tìm ra hàng loạt phòng phù hợp và tương thích với mình rồi.

Có nhiều loại phòng ở Đà Lạt, từ khách sạn cao cấp cho tới homestay nhỏ nhắn, hoặc bạn có thể cắm trại, ở phòng áp mái cho ấm áp cũng như cảm giác rừng núi bao xung quanh mình.

Khách sạn xịn sò tại Đà Lạt.

Đối với những người có điều kiện hơn, họ sẽ ở các khu resort cao cấp như ở hồ Tuyền Lâm, trên phía Đồi Thông Hai Mộ cũng rất nhiều chỗ ở kiểu nghỉ dưỡng, thư giãn thoải mía sau ngày làm việc mệt mỏi.

Với homestay thì giá cả sẽ rẻ hơn, có chỗ nấu nướng, đốt lửa trại và nướng thịt cho bạn. Dĩ nhiên dịch vụ sẽ không bằng các khách sạn cao cấp rồi nhưng bạn sẽ có cho mình nhiều trải nghiệm lý thú hơn. Nói chung, tham khảo giá và các tiện ích khách sạn có sẵn trong mình rồi sau đó hẵng đặt. Đây là kinh nghiệm hữu ích mà bạn nên lưu ý cho bản thân trong chuyến du lịch sắp tới.

7. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH BỤI ĐÀ LẠT

Đầu tiên, bạn phải lên một kế hoạch chi tiết nhất có thể cho chuyến đi của mình. Cụ thể là chuyến đi mấy ngày, tài chính tối đa được sử dụng là bao nhiêu, ăn uống gì, ở đâu, tham quan những chỗ nào. Bạn cần phải liệt kê rõ ràng các đầu việc ra, sắp xếp lịch trình một cách thật khoa học và chỉ cần tuân theo như vậy là được.

Nên lưu ý nhiều thứ khi đi Đà Lạt.

Nếu bạn không lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình thì bạn rất có thể sẽ gặp một vấn đề mệt mỏi đó chính là bạn sẽ tốn thời gian trong việc tìm kiếm các chỗ vui chơi, ăn uống. Bạn sẽ không thể tinh toán được toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình. Chính vì vậy, bạn nên lên một kế hoạch hoàn hảo nhất có thể. Ngoài ra, hãy mang theo đồ phù hợp với thời tiết. Nhiều người luôn tự tin rằng bản thân chịu lạnh giỏi cho nên không thèm mang đồ phù hợp với xứ lạnh, kiểu “thời trang phang thời tiết” nên sẽ ảnh hưởng kha khá tới sức khoẻ.

Bạn cũng nên hạn chế mang quá nhiều tiền mặt, chỉ mang theo tiền để đổ xăng và mua thức ăn dọc ven đường mà thôi. Không mang theo trang sức vàng bạc đắt giá. Các sản phẩm điện tử, thiết bị điện thoại máy tính phải để trong túi êm để không hỏng hóc trong quá trình di chuyển. Bạn phải xem kĩ dự báo thời tiết trước khi di chuyển, mang theo áo mưa, giày chống nước cẩn thận. Nói chung, đi du lịch tự túc phải tự lo nhiều thứ thì mới không xảy ra những vấn đề bất trắc trên quá trình di chuyển của mình.

Đăng bởi: Nhâm Ngô

Từ khoá: Top kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt hữu ích dành cho bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Món Lẩu Đà Lạt Ngon Dành Cho Ngày Mưa Lạnh trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!