Xu Hướng 9/2023 # Túi Tài Lộc Là Gì? Cách Chọn Mua Túi Tài Lộc Hợp Mệnh # Top 16 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Túi Tài Lộc Là Gì? Cách Chọn Mua Túi Tài Lộc Hợp Mệnh # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Túi Tài Lộc Là Gì? Cách Chọn Mua Túi Tài Lộc Hợp Mệnh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Túi tài lộc là gì?

Túi tài lộc hay còn được gọi là túi tiền đá phong thủy là một vật phẩm phong thủy có thể mang đến rất nhiều ý nghĩa và may mắn cho người sử dụng. Túi tài lộc thường có nguồn gốc từ các loại đá tự nhiên và được điêu khắc thành những hình túi tiền nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau tùy vào loại đá sử dụng.

Chính vì mang hình dáng của một chiếc túi tiền nên vật phẩm này mới được gọi là túi tài lộc, ngoài ra những ai sở hữu túi tài lộc còn có thể thu hút được tiền tài, sự giàu có và làm ăn ngày càng phát đạt.

Túi tài lộc có thể được gắn trên nhiều loại trang sức khác nhau như dây chuyền, bông tai hay nhẫn nhưng phổ biến nhất thì vẫn là dây chuyền.

Một số loại túi tài lộc theo mệnh

Mệnh Kim: Đá thạch anh màu trắng, đá mặt trăng.

Mệnh Mộc: Đá thạch anh màu xanh, cẩm thạch, đá ngọc bích.

Mệnh Thủy: Đá thạch anh đen, thạch anh khói, đá Aquamarine.

Mệnh Hỏa: Đá thạch anh hồng, ngọc tuyết, thạch anh tóc đỏ.

Mệnh Thổ: Đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng.

Cách chọn mua túi tài lộc hợp mệnh

Mệnh Kim

Mệnh kim thuộc các năm sinh sau đây:

Nhâm Dần, sinh năm 1962

Qúy Mão, sinh năm 1963

Canh Tuất, sinh năm 1970

Tân Hợi, sinh năm 1971

Giáp Tý, sinh năm 1984

Ất Sửu, sinh năm 1985

Nhâm Thân, sinh năm 1992

Qúy Dậu, sinh năm 1993

Canh Thìn, sinh năm 2000

Tân Tỵ, sinh năm 2001

Mệnh kim tương ứng với màu trắng sáng của kim loại nên sẽ thích hợp nhất để dùng túi tài lộc được làm bằng các loại đá thạch anh trắng hoặc đá sapphire.

Mệnh Mộc

Mệnh mộc thuộc các năm sinh sau đây:

Tuổi Mậu Tuất, sinh năm 1958

Kỷ Hợi, sinh năm 1959

Nhâm Tý, sinh năm 1972

Quý Sửu, sinh năm 1973

Canh Thân, sinh năm 1980

Tân Dậu, sinh năm 1981

Mậu Thìn, sinh năm 1988

Kỷ Tỵ ,sinh năm 1989

Nhâm Ngọ, sinh năm 2002

Quý Mùi, sinh năm 2003

Mệnh mộc tương ứng với màu xanh của lá cây nên chọn màu sắc xanh từ ngọc lục bảo hoặc đá cẩm thạch để làm túi tài lộc là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Mệnh hỏa

Mệnh hỏa thuộc các năm sinh sau đây:

Bính Thân, sinh năm 1956

Đinh Dậu, sinh năm 1957

Giáp Thìn, sinh năm 1964

Ất Tỵ, sinh năm 1965

Mậu Ngọ, sinh năm 1978

Kỷ Mùi, sinh năm 1979

Bính Dần, sinh năm 1986

Đinh Mão, sinh năm 1987

Giáp Tuất, sinh năm 1994

Ất Hợi, sinh năm 1995

Mệnh hỏa với màu đỏ đặc trưng nên sẽ vô cùng thích hợp nếu sử dụng túi tài lộc được làm từ các loại đá đỏ, đá ruby,…

Mệnh thủy

Mệnh thủy thuộc các năm sinh sau đây:

Bính Ngọ, sinh năm 1966

Đinh Mùi sinh năm 1967

Giáp Dần, sinh năm 1974

Ất Mão, sinh năm 1975

Nhâm Tuất, sinh năm 1982

Quý Hợi, sinh năm 1983

Bính Tý, sinh năm 1996

Đinh Sửu, sinh năm 1997

Giáp Thân, sinh năm 2004

Ất Dậu, sinh năm 2005

Những người thuộc mệnh Thủy nên sử dụng túi tài lộc làm từ những loại đá có màu đen, màu xanh dương hoặc màu xanh da trời…

Advertisement

Mệnh thổ

Mệnh thổ thuộc các năm sinh sau đây:

Canh Tý, sinh năm 1960

Tân Sửu, sinh năm 1961

Mậu Thân, sinh năm 1968

Kỷ Dậu, sinh năm 1969

Bính Thìn, sinh năm 1976

Đinh Tỵ, sinh năm 1977

Canh Ngọ, sinh năm 1990

Tân Mùi, sinh năm 1991

Mậu Dần, sinh năm 1998

Kỷ Mão, sinh năm 1999

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì hãy chọn những túi tài lộc có màu vàng nhạt, màu vàng nâu hoặc màu cam

Voi Phong Thủy Là Gì? Cách Sử Dụng Voi Phong Thủy Để Chiêu Tài Đón Lộc

Voi phong thủy là gì?

Hình ảnh con Voi thường được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau, trong thần thoại và là biểu tượng của nhiều nước đặc biệt là Châu Á, Châu Phi. Hình ảnh chúng còn được mô tả trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, âm nhạc, phim ảnh…Điểm chung của các nền văn hóa đều mang ý nghĩa yêu quý và sự tôn kính với con Voi, đặc biệt là Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Con Voi nếu xét theo tiếng Hán gọi là “tướng” trong nghĩa “thừa tướng”. Vì vậy con Voi được lấy hình tượng để phóng tác nên tượng Voi phong thủy. Tượng voi phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, sự thận trọng, tràn đầy năng lượng và tự tin. Nếu đặt tượng voi phong thủy trong nhà hoặc công ty sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của voi phong thủy

Trên thực tế, voi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, cát tường và sự thông minh. Vì thế có thể dùng tượng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc.

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có “con cháu đầy đàn” thường đặt tượng voi phong thủy ở phòng ngủ. Vì voi là loài có tập tính sinh sản rất đặc biệt và không có mùa giao phối riêng. Đây cũng là loài vật bỏ rất nhiều thời gian để chăm sóc con. Vậy nên tượng voi mang đến bầu không khí êm ấm cho gia đình.

Với bản tính thông minh, lanh lợi nên cha mẹ thường đặt tượng voi phong thủy ở bàn học cho con cái. Với mong muốn rằng con cháu sẽ chăm học và có thành tích tốt.

Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Đầu tiên, nếu bạn muốn chọn mua voi phong thủy để chiêu tài lộc thì bạn nên tham khảo những chất liệu hợp với mục đích sử dụng và bản mệnh của gia chủ.

Tượng voi phong thủy bằng gốm sứ

Thường được sử dụng làm vật hóa giải các sát khí, tà khí xung quanh gia đình. Vì thế nên người ta thường để tượng Voi ở trong nhà để mang lại bình an cho các thành viên trong gia đình. Chất liệu gốm sứ phù hợp với người mệnh Kim.

Tượng voi làm bằng gỗ

Tác dụng chính của tượng voi làm bằng gỗ là dùng để mở rộng đường công danh sự nghiệp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong công việc. Chất liệu gỗ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa bởi yếu tố Mộc sinh Hỏa.

Tượng voi phong thủy bằng đá

Tác dụng chính của tượng Voi phong thủy bằng đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, chất liệu được nhiều gia chủ yêu thích bởi vì độ bền, đẹp và chất lượng tốt nhất. Phù hợp với những người mệnh Kim bởi đá thuộc Thổ sinh Kim.

Cách thỉnh voi phong thủy về nhà

Sau khi bạn đã chọn được voi phong thủy hợp với bản mệnh và đúng mục đích sử dụng, tiếp đó bạn nên chọn không gian cũng như hướng phù hợp để đặt tượng đúng vị trí.

Thường thì Voi phong thủy thường được đặt ở phòng khách sẽ mang đến sự bình an, hòa hợp và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Advertisement

Đối với những căn nhà ở gần sông suối, bạn nên đặt sao cho hướng vòi ra phía sông, phía hồ để thu hút năng lượng Thủy. Hình ảnh này tựa như voi đang hút của cải và tài lộc về cho gia chủ.

Tượng voi đặt tại vị trí “cung Quan Lộc” còn được hiểu là hướng Bắc, sẽ mang lại những điều may mắn về tài chính và một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Hình ảnh voi còn gắn liền với khả năng sinh sản tốt. Do đó với những gia đình đang muốn có em bé nên trưng tượng voi phong thủy tại nơi thông thoáng và sạch sẽ trong phòng ngủ.

Khu vực hướng Tây thường không tốt cho trẻ em. Do đó nên đặt một chú voi nhỏ ở hướng đó để hóa giải những nguồn năng lượng xấu đồng thời tạo nên nguồn năng lượng tiêu cực, giúp con cái học hành đỗ đạt.

Bên trên là những thông tin về voi phong thủy, cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Rước Tài Lộc Vào Nhà Nhờ Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Phong thủy học cho rằng, nếu gia chủ kê giường ngủ hợp phong thủy sẽ không chỉ giúp ngủ ngon, các mối quan hệ được cải thiện tích cực mà còn liên kết trực tiếp đến vấn đề tài lộc của gia đình bạn. Vì vậy, việc kê đặt giường ngủ trong phòng như thế nào rất quan trọng. Theo đó, bạn nên tìm hiểu những kiến thức phong thủy cơ bản về vấn đề này.

Hướng đặt giường ngủ

Theo quan điểm phong thủy, hướng giường ngủ bạn nằm ngủ sẽ quay đầu về hướng tài lộc dựa theo con số bát quái cá nhân. Nhưng tốt nhất là bạn nên quên đi hướng phong thủy tốt nhất của mình cho đến khi bạn tìm được vị trí kê giường chính xác nhất. Bởi trình tự chuẩn luôn luôn là kê giường đúng phong thủy trước tiên, hướng phong thủy cá nhân mới được bàn tiếp sau đó.

Hướng giường ngủ tốt nhất nên quay đầu về hướng tài lộc dựa theo con sốbát quái cá nhân.

Trong trường hợp phòng ngủ của bạn có thể kê giường ngủ dựa vào hai bức tường đối diện với cửa (ngược lại hoặc chéo với cửa) hơn nữa, nó lại ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn sẽ giúp cải thiện tình hình tài chính, thu hút nhiều cơ hội làm việc, đầu tư kinh doanh thuận lợi đến với bạn.

Kê giường ngủ ở giữa tường

Khoa học phong thủy quan niệm, giường ngủ nên được đặt ở vị trí trung tâm của một bức tường và không đối diện với các góc cạnh, phía dưới cửa sổ hoặc giữa phòng.

Một giường ngủ tốt phải cho người sử dụng cảm giác thoải mái và an toàn nhất. Kinh nghiệm cho thấy, những chiếc giường làm bằng kim loại và được trang trí một cách rườm rà, thái quá không hề tốt cho giấc ngủ của bạn.

Giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm của một bức tường.

Giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm của một bức tường.

Kiểu giường ngủ kết hợp giá sách, tủ đầu giường và giường kim loại có thể gây đau đầu hoặc các vấn đề khác cho phần đầu của bạn khi ngủ. Tốt nhất là giường ngủ không nên có phần đầu giường hoặc các chi tiết trang trí bằng kim loại quá gần với đầu người.

Đặt chén/bát tài lộc dưới giường

Đặt chén bát tài lộc dưới giường ngủ không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còncải thiện về mặt tiền bạc.

Theo phong thủy, bạn nên đặt một chiếc chén/bát tài lộc dưới giường để có được giấc ngủ chất lượng. Hoặc nếu bạn có một bình hoa phong thủy, một hộp trang sức, tiền cổ, kim loại, đá quý cũng có thể đặt dưới giường ngủ. Những vật này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát tài sản và nhất là tạo ra nhiều của cải, tiền bạc cho gia chủ hơn.

Đặt con rùa dưới giường

Nếu bạn ngủ không ngon, ngủ không sâu giấc, hãy thử đặt một con rùa hoặc tượng con rùa dưới giường để nhận được sự hỗ trợ. Hoặc hãy bỏ một vài cây phấn viết vào một chiếc bát cơm và đặt dưới giường nếu bạn hay bị đau lưng vào ban đêm, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu.

Một chiếc vỏ ốc xà cừ dưới giường sẽ thỏa mãn sở thích du lịch, khám phá nhiều vùng đất của bạn.

Đăng bởi: Huyền Anh

Từ khoá: Rước tài lộc vào nhà nhờ kê giường ngủ hợp phong thủy

Bao Sái Ban Thờ Đúng Cách Để Đón Nhiều Tài Lộc

Xưa nay, dân gian vẫn quan niệm rằng, nhân các Táo quân vắng nhà sẽ tranh thủ dọn dẹp ban thờ cúng từ 23 tháng Chạp và hoàn tất trước 30 Tết để năm mới đón Táo quân trở về.

Cận Tết, gia đình nào cũng bao sái (dọn ban thờ) gia tiên để nơi kết nối âm dương, con cháu với tổ tiên được sạch sẽ, đón tài lộc năm mới.

Theo quan niệm của nhiều người, sau khi cúng tiễn Táo Quân chầu trời (ngày 23 Tết) mới lau dọn ban thờ còn trong năm tuyệt đối không động vào bài vị, bát hương vì sợ bị động, bị quở trách, làm ăn không có lộc.

Ban thờ sạch sẽ, bát hương thanh tịnh, bày lễ đẹp mắt để đón nhiều lộc trong năm mới.

Ông Tam Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Phong thủy Dịch học thế giới (Phân hội Việt Nam) cho biết, từ 20 tháng Chạp tới 30 Tết nên dọn dẹp ban thờ thanh tịnh, sạch sẽ để chuẩn bị bày biện ban thờ đón các cụ về ăn Tết. Các cụ sẽ vui và ban nhiều lộc cho con cháu nếu ban thờ sạch sẽ, bát hương thanh tịnh, bày lễ đẹp mắt. Ngược lại, nếu bạn bày biện ban thờ lộn xộn sẽ làm lộc rơi vãi.

Trong khi đó, theo Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), TS Vũ Thế Khanh, ban thờ là nơi kết nối tổ tiên với con cháu nên không chỉ dịp Tết mới bao sái mà cần sạch sẽ quanh năm. Do đó, bất cứ lúc nào thấy ban thờ chưa sạch cần khởi tâm xin phép lau dọn ngay hoặc định kỳ bao sái chứ không chờ sau lễ cúng Táo quân chầu trời mới lau dọn.

Trước hết có thể thắp hương hoặc chắp tay lễ trước ban thờ khấn rằng: “Tín chủ tên là…, vì ban thờ bị bụi, con xin thành tâm sám hối và kính cáo với các chư vị (thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…) cho phép được bao sái để bàn thờ trang nghiêm thanh tịnh. Kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.

Gia chủ cũng có thể đặt thanh bông hoa quả lên ban thờ, thắp hương xin phép tổ tiên, thần linh hôm nay bao sái lại ban thờ, bát hương. Mời các vị tạm lánh sang một bên để con cháu thực hiện công việc. Bạn nên bắt đầu dọn dẹp khi hương cháy hết và cần làm thật tỉ mỉ, cẩn thận.

Các nhà tâm linh đều khuyên rằng, cần chuẩn bị chổi, khăn lau ban thờ chuyên dùng hoặc dùng chổi mới, khăn mới để bao sái. Theo đó, bạn hạ bát hương, bài vị và các đồ thờ cúng xuống nơi sạch sẽ đã chuẩn bị trước (đặt bát hương, bài vị thần phật và gia tiên riêng để không bị lẫn) rồi mới quét bụi, lau rửa ban thờ, đồ thờ cúng. Chú ý, nên lau dọn từ trên cao xuống thấp; lau bài vị của thần phật trước, thay nước mới để lau bài vị của tổ tiên. Tuyệt đối tránh không lau bài vị của tổ tiên trước vì người xưa cho là “mạo phạm”, tổ tiên bị chèn ép.

Để tránh bay màu, xước hỏng, bạn nên dùng khăn mềm lau các pho tượng. Hoặc dùng máy thổi hơi đánh bật bụi trong ngóc ngách. Sau khi lau rửa sạch sẽ, bạn hãy đặt lại vị trí cũ.

Một số lưu ý khi bao sái ban thờ cuối năm:

– Dùng nước lã để lau sạch ban thờ và đồ thờ. Sau đó dùng nước ngũ vị hương (nước thơm) để tịnh sái. Gia chủ có thể ngâm 1 túi bột ngũ vị hương với 2 lít rượu trắng để bao sái ban thờ nhiều lần trong năm.

– Một số nơi lau rửa đồ thờ, bài vị gia tiên bằng nước ấm hoặc dùng rượu trắng ngâm gừng, nước vang.

– Khi bao sái xong cần thay nước sạch, cắm hoa tươi mới, thắp đèn/nến và thắp hương mời các cụ về ngự.

– Trường hợp nhà có tang ma thì cuối năm không nên quét dọn (có ý kiêng khói bụi bay vào mắt người đã khuất).

Đăng bởi: Tường Vân Nguyễn

Từ khoá: Bao sái ban thờ đúng cách để đón nhiều tài lộc

Hướng Nhà Hợp Tuổi Canh Ngọ Làm Theo Sẽ Mang Nhiều Tài Lộc, Sức Khỏe

Người tuổi Canh Ngọ thì hướng nhà nào hợp tuổi Canh Ngọ đem lại nhiều may mắn, hướng nào phải tránh?

Chi tiết về phong thuỷ người tuổi Canh Ngọ 1990

Trước khi tìm hiểu hướng nhà, chúng ta cùng tổng quan về phong thuỷ của tuổi này:

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990. Âm dương ngũ hành thuộc: Lộ Bàng Thổ tức là Đất giữa đường. Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ.

Người tuổi Canh Ngọ là những người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tháo vát trong công việc. Người tuổi này rất tự lập về tài chính và chủ động về tình cảm. Đức độ, ngay thẳng là hai đức tính đáng quý của tuổi này.

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ là đỏ, hồng và đặc biệt là màu vàng hoặc vàng đất.

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ cho nam Sinh khí (Tốn – Đông Nam)

Chọn nhà theo hướng Đông Nam thực là hướng đẹp với những người tuổi Canh Ngọ. Hướng này không chỉ đẹp về đường làm ăn mà về gia đình cũng tràn đầy hạnh phúc. Con đường công danh rộng mở, có nhiều quý nhân giúp đỡ.

Điểm đặc biệt tốt khi làm nhà theo hướng này đó là về mặt đời sống rất tốt. Vợ chồng hòa thuận, đồng lòng. Nhìn chung là phúc đức, viên mãn có cả. Đấy chính là hướng nhà hợp nhất với nam mạng.

Tham khảo những căn nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy:

Hướng Đông Nam là hướng đắc địa cho nam giới tuổi Canh Ngọ

Phúc Đức (Lý – Chính Nam)

Hướng chính Nam là hướng đẹp cho người nam mạng tuổi Canh Ngọ. Tuy nhiên về lâu về dài thì có nhiều trục trặc. Đầu tiên, hướng này rất tốt cho công việc làm ăn. Nhưng càng về lâu về dài thì làm nhà theo hướng chính Nam sẽ bị khắc với gia đình và sức khỏe.

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ này được cho là đẹp với những gia đình làm ăn buôn bán, tuy nhiên khi quyết định làm thì phải cân nhắc chuyện sau này. Nên tìm các để hoá giải điểm xấu, sau này không phải hối hận.

Hướng Nam là hướng tốt nhưng sau này sẽ có vài trục trặc cho người tuổi Canh Ngọ nam

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ hợp với nữ Phúc Đức (Đoại – Chính Tây)

Ý nghĩa: Nếu nữ mạng làm nhà theo hướng này sẽ đại cát đại lợi. Hướng nhà tương trợ với bản mệnh, đi làm ăn cũng được quý nhân phù trợ, công việc lên như diều gặp gió. Về chuyện đời sống thì vợ chồng hoà thuận, có phúc về đường con cái. Đây là hướng nhà hợp tuổi cho nữ nên làm theo phong thuỷ.

Tham khảo những căn nhà hướng chính Tây hợp tuổi:

Hướng chính Tây là hướng đẹp cho nữ tuổi Canh Ngọ

Sinh khí (Không – Tây Nam)

Lời tựa khi làm nhà theo hướng Tây Nam có thể nói đến là: “Điền sản tức là ruộng vườn và sản vật đầy đủ”. Nếu gia đình làm ăn buôn bán thì của cải sẽ đầy nhà, nhà trồng trọt chăn nuôi thì mùa màng sẽ bội thu. Của ăn của để, sung túc cả một đời.

Nữ mạng, tuổi Canh Ngọ làm nhà hướng Tây Nam còn rất đẹp về đường con cái sau này. Hướng nhà Tây Nam quả là hướng nhà có đủ vinh hoa, viên mãn khi xem phong thuỷ.

Hướng Tây Nam là hướng cực kỳ hợp với nữ sinh năm Canh Ngọ

Những hướng nhà tuổi Canh Ngọ phải tránh

Sau khi xác định được những hướng nhà tuổi Canh Ngọ nên làm để rước tài lộc vào nhà thì bạn đừng bỏ qua những hướng nhà xấu cần tránh:

Hướng nhà phải tránh với nam là hướng chính Bắc. Hướng này tốt cho chuyện làm ăn nhưng lại xung khắc với tình cảm gia đình.

Hướng nhà phải tránh với nữ là hướng Đông Bắc: Cũng như hướng chính Bắc với nam mệnh thì hướng Đông Bắc với nữ mạng ban đầu sẽ tốt cho việc làm ăn nhưng càng về sau thì người trong gia đình dễ gặp khó khăn.

Đăng bởi: Dũng Phạm

Từ khoá: Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ làm theo sẽ mang nhiều tài lộc, sức khỏe

3 Cách Bài Trí Bếp Chuẩn Phong Thủy Giúp Gia Chủ Thu Hút Tài Lộc

Bài trí phòng bếp không chỉ tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày mà còn liên hệ mật thiết tới sự hưng vượng và tài lộc của chủ nhân.

Cách phân bố Thủy Hỏa trong gian bếp

Đối với phong thủy, phòng bếp được xét là phòng vượng hỏa cho nên các thiết bị trong gian bếp cần có sự phân bố thủy – hỏa hợp lý, cụ thể: Khoảng cách từ bếp nấu với chậu rửa cần cách xa từ 80 – 100cm.

Hết sức tránh để thủy – hỏa xung đối, ví dụ tủ lạnh, bồn rửa, bình nước… không được đặt đối diện bếp nấu, vòi rửa cũng không được hướng vào bếp nấu.

Hay cũng không để xảy ra hiện tượng 2 thủy kẹp 1 hỏa như bếp đun bị đặt giữa 1 bên là bồn rửa, 1 bên là tủ lạnh hay máy giặt.

Khoảng cách từ bếp nấu với chậu rửa cần cách xa từ 80 – 100cm.

Chú ý các không gian trên dưới phòng bếp

Khi đặt bếp nấu, tuyệt đối không để nhà vệ sinh thẳng trục đè lên bếp nấu, phía dưới gầm bếp cũng không được để hệ thống bể ngầm, bể phốt hay đường ống nước lớn vì như vậy bếp sẽ bị vượng thủy mà còn là vượng uế thủy.

Trường hợp tầng liền tầng thì tầng ngay bên trên hoặc tầng dưới bếp nấu tuyệt đối không được để két sắt, vì bếp thuộc hỏa và két sắt thuộc kim, như vậy hỏa sẽ đốt kim khiến gia chủ bị hao hụt tiền tài, tiêu tán tài sản.

Trường hợp tiếp theo là trên dưới tầng liền kề bếp nấu không được đặt thẳng trục với bàn thờ, giường ngủ bởi nó cũng gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không để nhà vệ sinh thẳng trục đè lên bếp nấu.

Bài trí nội thất gian bếp

Bếp là điểm vượng hỏa cho nên khi sắp xếp nội thất cần chú ý bố cục để được vượng khí tốt nhất. Cần tránh chọn màu vượng hỏa (đỏ, cam đỏ, vàng rực, vàng chanh) để bài trí, bởi những màu sắc này sẽ dễ tạo cảm giác rực mắt, căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu cho người nấu ăn cũng như những người bước vào phòng bếp.

Nếu muốn vượng hỏa thì bạn có thể sử dụng những màu mộc (xanh ngọc, xanh lá nhạt, vàng nâu, màu gỗ,…) là hợp lý và cũng tạo cảm giác tâm lý dễ chịu thoải mái.

Tránh chọn màu vượng hỏa (đỏ, cam đỏ, vàng rực, vàng chanh) để bài trí.

Tiếp theo, thùng rác cũng không được để dưới gầm hoặc đối diện bếp. Đồ dùng dao kéo cũng tuyệt đối không để ngay sau lưng bếp nấu vì như vậy gia đình sẽ rất hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Hay tuyệt nhiên cũng không để đèn rọi thẳng vào bếp nấu, để bếp nấu nằm dưới dầm xà ngang hoặc góc nhọn xung xạ chiếu thẳng vào bếp nấu thì đều là những điều đại kỵ trong bếp mà mỗi gia chủ cần tránh.

Bài trí tranh ảnh trong phòng bếp cũng không được để những bức tranh thuộc thủy như: Hồ nước, thác nước…

Đăng bởi: Trương Hoàng Phúc

Từ khoá: 3 cách bài trí bếp chuẩn phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc

Cập nhật thông tin chi tiết về Túi Tài Lộc Là Gì? Cách Chọn Mua Túi Tài Lộc Hợp Mệnh trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!