Xu Hướng 9/2023 # Vị Trí Và Thiết Kế Cầu Thang Hợp Phong Thủy Đem Vận May Vào Nhà # Top 13 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Vị Trí Và Thiết Kế Cầu Thang Hợp Phong Thủy Đem Vận May Vào Nhà # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vị Trí Và Thiết Kế Cầu Thang Hợp Phong Thủy Đem Vận May Vào Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cầu thang là một trong những chi tiết thiết kế rất quan trọng đối với kiến trúc nhà tầng, là không gian giao thông theo chiều đứng để tới các tầng trong nhà. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy không những tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của các thành viên mà còn giúp đón may mắn, tài lộc vào nhà.

Chính vì thế, nếu muốn thiết kế cầu thang hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý những nguyên tắc phong thủy cơ bản về hướng, vị trí, số bậc cầu thang… nhằm mang lại vượng khí cho gia đình.

1. Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

Tương tự như phong thủy cửa chính, phòng khách, phòng bếp, nếu bạn đặt cầu thang ở vị trí không tốt sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong nhà.

Cầu thang bố trí ngay giữa nhà ở được xem là vị trí xấu nhất về mặt phong thủy. Lý do là, khí trường tại cầu thang luôn chuyển động, nó sẽ rút cạn năng lượng trung tâm – “trái tim của mọi không gian”. Về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của các thành viên gia đình. Mặt khác, vị trí trung tâm căn nhà theo phong thủy được gọi là “mắt huyệt”, nơi ngưng tụ khí của cả gia đình, là linh hồn của cả ngôi nhà. Do đó, nếu đặt cầu thang ở đây sẽ chắn mất “mắt huyệt” vừa làm lãng phí vị trí tốt trong phong thủy vừa khiến chủ nhân gặp xui xẻo.

Cầu thang đặt hướng về phía cửa sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Nếu đặt cầu thang đối diện với cửa chính ra vào nhà thì càng xấu. Bởi lẽ, nếu năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng hàng với năng lượng vào nhà từ cửa chính thì vô hình chung sẽ khiến nguồn năng lượng của gia đình đầy vội vã, bất ổn. Điều này không hề tốt cho sức khỏe và tài vận của những người sống trong nhà.

2. Hướng cầu thang hợp phong thủy

Thông thường, cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ. Đồng thời, vị trí đặt cầu thang phải thoáng đãng, sinh khí dồi dào, đặt dựa vào tường là tốt nhất. Theo phong thủy, cầu thang nên bố trí vào các cung Dương Quý nhân, Âm Quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã. Tuyệt đối tránh đặt chi tiết thiết kế này ở các cung có Đại sát, Thiên hình.

Cầu thang được ví như khúc ruột trong cơ thể người, do đó bạn nên tránh làm cầu thang đứt đoạn. Chẳng hạn như, nếu tại tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang, khi lên tầng 2 – 3 thì đặt ở vị trí khác hoặc cuối hành lang. Theo đó, khí trường sẽ bị đứt đoạn, không hề tốt trong phong thủy nhà ở.

Cầu thang theo 1 trong 3 hướng: Hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc), hướng Đông (sức khỏe) và hướng Tây Nam (tình duyên). Dù chọn đặt cầu thang ở hướng nào thì bạn cũng phải hiểu rõ cách để gắn kết năng lượng của cầu thang. Chẳng hạn, nếu thiết kế cầu thang ở hướng Đông, gia chủ nên nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim… Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về mối tương quan trong ngũ hành phong thủy.

Trên thực tế, đôi khi do không biết hoặc vì gia chủ mua nhà xây sẵn nên cầu thang phạm vào những cấm kỵ nói trên. Tuy nhiên, dù rơi vào trường hợp này bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vẫn có thể hóa giải bằng những mẹo rất đơn giản.

Ví dụ, nếu cầu thang hướng ra cửa chính hoặc đối diện cửa chính thì gia chủ nên đặt một bức bình phong ngay giữa cầu thang và cửa. Bên cạnh đó, bạn đặt thêm những vật phẩm phong thủy ngụ ý cát tường hoặc treo xâu tiền may mắn trước cửa để hóa giải. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chậu cây xanh hai bên cửa nhằm giảm thiểu bớt tình trạng hao hụt tiền của. Nhiều gia chủ còn sử dụng thêm đèn hoặc chuông gió để điều tiết các khí vào nhà, hóa giải sát khí.

2. Thông số kỹ thuật với cầu thang nhà ở

Thiết kế cầu thang nhà ở cần tuân theo những thống số kỹ thuật nhất định nhằm đảm bảo tính tiện dụng cũng như sự hợp lý về mặt phong thủy.

Số bậc cầu thang hợp phong thủy theo quy tắc Sinh – lão – bệnh – tử

Một là, chiều rộng của bản thang: Hiện nay, cầu thang thường rộng từ 0,8m đến khoảng 1,2m hoặc 1,5m.

Hai là, độ dốc của cầu thang: Thông thường, độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao ngôi nhà, quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, tính theo công thức 2h + b = 600mm (trong đó h: chiều cao bậc thang; b: chiều rộng bậc thang). Đối với nhà ở, độ cao của bậc thang phổ biến từ 150 – 180mm, ứng với chiều rộng từ 250 – 300mm.

Ba là, kích thước của chiếu nghỉ: Nguyên tắc là chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang và phải thuận tiện trong di chuyển.

Bốn là, chiều cao của lan can: Chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc lên tay vịn là 900mm và không được thấp hơn 80mm.

Năm là, số bậc cầu thang: Trong thiết kế, xây dựng của người phương Đông, số bậc của mỗi tầng và của toàn cầu thang sẽ tính theo quy tắc Sinh –  lão – bệnh – tử. Cụ thể, số bậc thang tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “sinh”, có vậy gia chủ mới luôn được bình an và gặp nhiều may mắn. Còn nếu bậc thang cuối rơi vào “bệnh” hoặc “tử” thì đây là điềm rất xấu cho sức khỏe lẫn tiền tài của chủ nhân.

Nếu cầu thang có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ cũng được tính như một bậc thang bình thường. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1. Do đó, khi tính bậc cầu thang bạn nên nhớ công thức 4n + 1 = số bậc.

3. Những kiểu cầu thang không hợp phong thủy

Chúng ta đều biết cầu thang giúp kết nối các tầng nhà, mang lại ánh sáng cũng như gắn kết các thành viên trong gia đình. Thế nhưng, nếu bạn lựa chọn những hình dáng cầu thang không phù hợp sẽ mang lại điềm xấu cho cả nhà. Do vậy, bạn nên tránh xa các mẫu cầu thang sau:

Cầu thang xoắn ốc về mặt mỹ quan rất đẹp và độc đáo song lại không tốt về mặt phong thủy. Lý do là, khi di chuyển lên cầu thang, dương khí sẽ bị bẻ gãy, không còn đi theo một đường thẳng thông suốt, thay vào đó sẽ uốn lượn theo độ cong và xoắn của thang. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến cảm xúc, sức khỏe của các thành viên sống trong nhà.

Gia chủ không nên thiết kế cầu thang có hình dáng cong hoặc xoắn ốc.

Cầu thang hình xương cá sẽ tạo nên những điểm hở ở phần xương sống của bậc thang, không tốt theo phong thủy. Bởi vì kiểu cầu thang này sẽ gây suy khí, tạo hiệu ứng xung – sát cho lườn xương sống của cầu thang. Người sống trong nhà có thiết kế cầu thang này dễ bị các bệnh về tim mạch, thần kinh…

Kiểu cầu thang để trống cả hai bên khá phổ biến trong kiến trúc hiện đại bởi tính thẩm mỹ, tiện dụng và thời thượng. Tuy vậy, về mặt phong thủy, mẫu cầu thang này sẽ làm suy thoái dương khí, người sống trong nhà dễ bị bệnh, đặc biệt là về tim mạch.

Kiểu cầu thang bị bịt kín bởi tường hai bên cũng không được khuyến khích sử dụng. Bởi vì nó tạo nên hình dáng như hang hốc, bí bức, âm khí nặng nề, không tốt cho tinh thần của gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh thiết kế kiểu cầu thang phá cách cho nhà ở. Cầu thang phá cách sẽ không tuân theo một nguyên tắc nào, có thể lệch trái, lệch phải, kích thước các bậc khác nhau. Trong khi đó, yếu tố độ rộng, số lượng bậc thang rất quan trọng trong thiết kế cầu thang, nếu phá vỡ điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy.

 4. Cách bố trí cầu thang hợp phong thủy

Lối lên các tầng nhà sẽ bớt đơn điệu, nhàm chán nếu gia chủ biết cách trang trí hợp lý. Ngoài cây xanh, tranh treo cầu thang được hầu hết các gia đình lựa chọn.

Phong thủy học quan niệm rằng, cầu thang cũng như đường đi lại trong nhà, thuộc không gian động, dòng người đi lại tượng trưng cho dòng nước chảy. Do đó, tranh treo cầu thang, hành lang có tác dụng tụ tài khí. Đồng thời, bạn nên chọn loại tranh nhẹ nhàng, thanh thoát, cầu phú quý, tài lộc.

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Ví dụ, bạn có thể treo những bức tranh trang trí cảnh đẹp, ý nghĩa phối hợp với đèn trang trí ánh sáng dịu sẽ tạo nên hiệu ứng nghệ thuật khá ấn tượng. Mặt khác, gia chủ cũng có thể treo tranh nhân vật cùng một phong cách, kích thước và kiểu khung tạo sự sinh động cho khu vực cầu thang.

Đăng bởi: Hân Nguyễn

Từ khoá: Vị trí và thiết kế cầu thang hợp phong thủy đem vận may vào nhà

Trang Trí Nhà Mùa Đông Hợp Phong Thủy

Mùa đông trong phong thủy thuộc hành Thủy, vốn có tính lạnh và tĩnh. Vì vậy, việc trang trí nhà mùa đông cũng cần quan tâm đến vấn đề này để đảm bảo đường tài vận trong nhà được hanh thông.

1. Trang trí nhà mùa đông với đèn vàng

Ánh sáng vàng sẽ giúp xua tan không khí giá lạnh của mùa đông, mang lại cảm giác ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Do đó, việc sử dụng các loại đèn có ánh sáng màu vàng là cách tốt nhất giúp tạo cân bằng nguồn năng lượng cho ngôi nhà mùa đông.

Khu vực trung tâm phòng khách của ngôi nhà khi vào mùa đông nên sử dụng đèn chiếu sáng có ánh vàng là tốt nhất.

Một điều lưu ý là cần thường xuyên bật đèn sáng tại phòng khách để giúp tăng thêm nguồn dương khí cho ngôi nhà trong những ngày đông. Thêm vào đó, tại vị trí trung tâm của phòng khác, chúng ta có thể đặt một chiếc đèn đá muối vừa giúp cải thiện tinh thần của mọi người vừa có tác dụng kích hoạt năng lượng dương của ngôi nhà.

2. Tăng tỷ lệ các gam màu nóng, tươi sáng

Những chiếc rèm cửa màu trắng, xanh nhạt của mùa hè sẽ không phù hợp với không khí của mùa đông. Do đó, bạn nên lựa chọn những chiếc rèm có màu sắc nóng hoặc đậm hơn như đỏ, vàng, cam… cho ngôi nhà của mình để đón chào những tháng ngày lạnh buốt. Chất liệu rèm tốt nhất nên là vải hoặc nhung dày dặn vừa có tác dụng chắn gió vừa giúp giữ hơi ấm trong phòng không bị thoát ra bên ngoài.

Bạn cũng nên sắm thêm chiếc thảm trải sàn với gam màu ấm, nóng để giúp ngôi nhà ấm hơn trong những ngày đông. Cần lưu ý, màu sắc, kích thước, họa tiết của thảm sàn cần phải có sự hài hòa với không gian và các món đồ nội thất sẵn có để không phá hỏng thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay mới bức tường nhà hoặc phòng của mình bằng những loại giấy dán tường màu tươi sáng để tạo cảm giác tươi vui cho không gian sống trong những ngày lạnh âm u.

Chiếc đèn xông tinh dầu không chỉ có tác dụng tạo hương thơm, mà còn có thể giúp ngôi nhà mùa đông thêm ấm hơn.

3. Tạo góc riêng ấm áp

Có một góc riêng ấm áp trong nhà để làm những điều mình thích như đọc sách, tập yoga, thưởng trà… quả là điều tuyệt vời trong những ngày lạnh. Đối với khu vực này, bạn không nên bố trí đồ nội thất rườm rà, hãy đơn giản nhất có thể để tạo sự thông thoáng cho không gian thư giãn.

Thêm một gợi ý nữa là bạn hãy sử dụng những gam màu gỗ để trang trí cho không gian sống trong nhà, đảm bảo sẽ giúp không gian thêm phần ấm cúng trong những ngày mùa đông.

4. Tăng năng lượng Hỏa cho nhà mùa đông

Tính thủy sẽ rất mạnh trong những ngày lạnh, dễ khiến con người rơi vào cảm giác buồn chán, cô đơn. Do đó, bạn cần tăng cường năng lượng hỏa để cân bằng nguồn khí trong nhà bằng cách thường xuyên nấu nướng trong bếp, sử dụng đèn xông tinh dầu, đốt trầm, hương khói trên bàn thờ gia tiên… Với cách làm này, không chỉ tăng thêm nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà, mà còn giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Đăng bởi: Thảo Nguyễn

Từ khoá: Trang trí nhà mùa đông hợp phong thủy

Cách Bài Trí 3 Vị Trí Quan Trọng Trong Ngôi Nhà Theo Phong Thủy

Phong thủy cho rằng, cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp là 3 vị trí quan trọng trong nhà ở, nếu bố trí theo đúng nguyên tắc sẽ mang lại sức khỏe, tiền tài, công danh… cho gia chủ.

Cửa chính, 1 trong 3 vị trí quan trọng của ngôi nhà

Cửa nhà là 1 trong 3 vị trí quan trọng của ngôi nhà, ảnh hưởng tới 80% mọi sự cát hung trong gia đình.

Cửa chính thường được nhắc đến đầu tiên trong những vị trí phong thủy quan trọng của ngôi nhà. Bởi, đây là nguồn khí lưu thông, tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, 80% sự cát hung trong gia đình bị chi phối bởi cửa chính. Do đó, việc thiết kế và bài trí cửa chính cần phải đảm bảo theo nguyên tắc phong thủy và những điều kiêng kỵ, để thu hút được nguồn năng lượng tốt nhất cho nhà ở.

Khi thiết kế cửa chính theo phong thủy, cần phải lưu ý một số điểm sau: Cửa chính của căn hộ không nằm ở vị trí đối diện với thang máy; cửa không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp; cửa trước và cửa sau không được thiết kế thành một đường thẳng; không nên đặt vị trí cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, cột điện; gương không nên đặt đối diện với cửa chính; không nên thiết kế cửa chính ở vị trí mà khi mở ra đã nhìn thẳng vào bếp; cửa chính và giường ngủ không được đối diện nhau…

Thêm vào đó, tại một trong ba vị trí quan trọng của ngôi nhà này, nên dùng những vật xinh xắn, vui tươi, an lành để trang trí. Bởi, tinh thần của các thành viên trong gia đình sẽ thêm phần tươi vui, phấn chấn khi gặp những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu ngay lúc mở cửa vào nhà. Một chậu cây xanh tươi tốt đặt ở vị trí cửa ra vào cũng là gợi ý hay giúp tạo cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống. Đồng thời, cây xanh trong phong thủy cũng là yếu tố tượng trưng cho tiền tài, giúp kích hoạt vận may cho gia đình.

Bài trí phòng ngủ theo quy tắc phong thủy

Không gian phòng ngủ được bài trí hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân có được những giấc ngủ ngon, từ đó, tạo sự phấn chấn cho tinh thần, nâng cao sức khỏe bản thân.

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng ta, giúp con người thư giãn, cân bằng sức khỏe và tinh thần sau thời gian làm việc mệt mỏi. Việc bài trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở  sẽ giúp tạo nên chất lượng giấc ngủ cho chủ nhân.

Khi bài trí phòng ngủ, chúng ta cần lưu ý: Nên đặt giường ngủ tựa vào tường, tránh đặt ở vị trí giữa nhà, vì nơi đây không có điểm tựa, không tạo được cảm giác an tâm khi ngủ. Tốt nhất là không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, vì cách bài trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng cũng như hạnh phúc của vợ chồng. Giường ngủ không nên đặt ở vị trí tầng dưới mà phía trên là toilet, điều này sẽ khiến những điều không may mắn ập đến với gia chủ.

Phòng ngủ cần được thiết kế vuông vức, phía trên không có các dầm, thanh xà hay đèn chùm. Điều này sẽ giúp giấc ngủ được sâu hơn. Không nên kê giường tại những vị trí mà ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, bởi, nó sẽ khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái bức xúc, nóng nảy, cáu gắt.

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt các đồ nội thất trong phòng ngủ như: tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc… Trong đó, điều tối kỵ nhất là kê đồ đạc có góc nhọn hướng thẳng vào giường ngủ. Bởi, trong phong thủy, góc nhọn là yếu tố tạo ra sát khí, một khi chiếu thẳng vào giường sẽ khiến người nằm dễ rơi vào trạng thái bất an, khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Trong phòng ngủ cũng không nên để quá nhiều các thiết bị điện tử, không nên đặt quá nhiều cây xanh để chất lượng giấc ngủ được tốt hơn.

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy

Nên thường xuyên dọn vệ sinh phòng bếp sạch sẽ để tạo nguồn năng lượng phong thủy tốt cho nhà ở.

Trong phong thủy, bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc và tài chính của gia đình. Đồng thời, cũng ảnh hưởng trực tiếp tới người phụ nữ trong gia đình, bởi, họ dành nhiều thời gian cho công việc bếp núc. Nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ không gian bếp nấu và thường xuyên nấu ăn.

Khi thiết kế phòng bếp, cần lưu ý một số điểm như: Không nên đặt bếp nấu ở vị trí giữa phòng, vì như vậy sẽ khiến căn bếp không có chỗ dựa, dẫn đến nguồn tài chính gia đình không ổn định, thậm chí là sa sút.

Bếp nằm ở vị trí đảm bảo không bị các góc nhọn chĩa thẳng vào. Bởi, sự sắc bén của góc nhọn dễ dẫn đến các nguy hại.

Không nên đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau, vì lửa và nước vốn rất kỵ, sẽ không mang lại điều may mắn cho gia đình. Nếu tủ lạnh đặt gần bếp nấu thì nóng lạnh phá nhau, khiến cho nguồn năng lượng tiêu bị hao.

Vị trí đặt bếp nấu không nên đối diện với đường đi, cửa chính, bởi, khi đó, luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào bếp sẽ không tốt cho yếu tố phong thủy. Trường hợp bếp đã đặt tại vị trí này, bạn có thể hóa giải bằng cách, đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để tạo sự ngăn cách.

Đăng bởi: Lợii Hoàngg

Từ khoá: Cách bài trí 3 vị trí quan trọng trong ngôi nhà theo phong thủy

Cách Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Giúp Gia Đình May Mắn

Việc chọn màu sơn nhà rất quan trọng, chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không những tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy là điều được nhiều người quan tâm bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc.

Chọn màu sơn nhà có phong thủy tốt phải đảm bảo về các yếu tố sau đây: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn, chọn màu sơn nhà theo mệnh.

Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏecho gia đình bạn.

Ít tai biết rằng, đặc điểm địa lý và khí hậu nơi bạn sinh sống là một điều không thể không quan tâm khi tiến hành chọn màu sơn nhà. Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng và ẩm hầu như quanh năm, riêng miền Bắc có một mùa đông lạnh.

Chính vì vậy, sư khác nhau nói chung của khí hậu trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà.

Nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): phù hợp với mọi loại màu sắc vì đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.

Nhà hướng Bắc (Đông Bắc, chính Bắc): xây nhà ở hướng này thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn, nhất là với những gia đình ở miền Bắc. Vì vây, màu sắc lưa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp như vàng, hồng, đỏ gạch,…

Nhà hướng Tây (chính Tây và Tây Bắc): Do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

mát mẻ.

Chọn màu sơn nhà phù hợp với mệnh

Nhà ở hướng Tây nên chọn màu trắng sữa, xanh da trời để tạo cảm giácmát mẻ.

Theo quan niệm trong phong thủy, lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ hóa giải những điều không tốt đẹp, mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Vì thế, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để các gia chủ lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho riêng mình.

– Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng.

– Mộc ứng với màu xanh lá.

– Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển.

– Hỏa ứng với màu đỏ.

– Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Người mệnh Thổ hợp với màu sơn tường như nâu đất.

Bạn có thể chọn màu sơn tường khi xây nhà theo tự tương ứng màu sắc với mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương hợp trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ đó, cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như sau:

–  Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ

– Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

– Mệnh Thủy:  Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

– Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

– Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Chọn màu sơn tường theo hướng nhà phong thủy

Sơn tường màu cam phù hợp với người mệnh Hỏa.

Trong quan niệm về phong thủy, hướng nhá mang những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà. Cách lựa chọn như sau:

– Hướng Đông: chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, bạn nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại cảm giác tươi sáng và thu hút được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

– Hướng Tây: chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

– Hướng Nam: chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng nam mang lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.

Nhà ở hướng Bắc có thể chọn màu ghi để phù hợp về phong thủy.

Nhà ở hướng Bắc có thể chọn màu ghi để phù hợp về phong thủy.

– Hướng Bắc: màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám. Những màu này cũng rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc nói chung của bất cứ căn phòng nào.

Khi sơn nhà, dựa vào các yếu tố hướng khí hậu, hướng phong thủy và mệnh ngũ hành nêu trên mà bạn có thể phân bổ màu sắc của sơn tường cho hợp lý. Ví dụ, với căn phòng ngủ của vợ chồng thì sơn màu hợp mệnh của chồng, sơn tường phòng khách, phòng của con cái,… lại có màu khác nhau. Không nên lạm dùng một màu quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng.

Đăng bởi: Thạch Triệu

Từ khoá: Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy giúp gia đình may mắn

Trang Trí Trần Nhà Theo Phong Thủy

Phong thủy học cho rằng, trần nhà tượng trưng cho một bầu trời thu nhỏ, nó sẽ quyết định lối sống của gia đình cũng như mang đến nhiều cơ hội cho gia chủ.

Trần nhà tại nơi kê ghế không nên có đèn chiếu thẳng xuống và không được có xà ngang. Trên thực tế, vì muốn phòng khách sáng sủa mà nhiều người đã lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kê ghế. Đèn tuýp, đen chùm hay đèn tròn lắp quá gần ghế thì ánh sáng đèn sẽ chiếu thẳng xuống khiến cục diện phong thủy không tốt. Thiết kế này cũng mang lại cảm giác không tốt cho tâm lý như căng thẳng thần kinh, nằm hay ngồi đều thấy bất an, hoa mắt chóng mặt. Thay vào đó, bạn nên lắp đèn hướng về phía tường sẽ tốt hơn.

Nếu tại nơi kê ghế có xà ngang, chủ nhân nên bày hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan Âm, trúc phát tài) trên bàn nước kê ở hai ghế bên bởi trúc khai vận phát triển dần dần có thể hóa sát do xà ngang gây nên.

Theo quan điểm phong thủy, trần nhà giống như một bầu trời thu nhỏ, ảnh hưởngtới lối sống, vận may của gia chủ.

Vị trí chính giữa trần nhà của ngôi nhà không nên quá thấp, vì sẽ có cảm giác bị đè nén, giống như xà ngang đè lên đỉnh đầu, là điều cần phải tránh trong phong thủy nhà ở. Mặt khác, không nên dùng màu nâu sậm để sơn trần nhà ở khu vực này bởi nó sẽ gây ức chế, khó chịu, ảnh hưởng đến công danh và tiền bạc của gia chủ.

Trần nhà phòng khách không nên quá hẹp. Theo phong thủy, phòng khách là vị trí “hoàng cực”, vì thế trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà, bầu trời không khoáng đạt thì sự nghiệp sẽ không thuận lợi. Bạn có thể sử dụng bạc lá dát trần phòng khách hoặc trang trí với đèn chùm/quạt trần, nhưng cần chú ý đến vấn đề cố định vật trang trí tạo cảm giác cân đối cho trần nhà.

Đối với phòng ngủ, trần nhà cần thoáng đãng vì khi nằm xuống thì mắt ta thường nhìn lên trần nhà nên trần nhà trong phòng ngủ phải thông thoáng, có màu sâu lạnh như tím, xanh lam.

Có thể điểm xuyết bề mặt trần nhà bằng vài họa tiết văn hoa tinh tế hoặc màu sắc dịu mát. Để tạo cảm giác nhẹ nhàng, bạn hãy chọn màu sơn cùng tông nhưng nhẹ hơn màu tường. Trong khi đó, sắc độ sẫm hơn khiến trần nhà như cao hơn.

Trần nhà nên sơn màu nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng.

Trần nhà nên sơn màu nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng.

Màu sắc của trần nhà nên nhạt chứ không nên đậm. Tuy nhiên, lưu ý là, màu sắc của sàn nhà nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp với đạo lý trời nhẹ đất nặng. Bằng không sẽ có cảm giác đầu nặng chân nhẹ, mọi người đều cảm thấy không thoải mái. Trần nhà văn phòng được sơn màu nhạt sẽ tạo cho người ta cảm giác nhẹ nhõm và thoải mái.

Vì nhiều lý do, hiện nay một số gia đình thường làm trần nhà giả. Cách làm này có thể gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ vì hầu hết trần nhà giả đều gắn không thật chắc, giấu đi các đường dây điện. Về mặt thẩm mỹ, trần nhà sẽ đẹp hơn nhưng không tốt về phong thủy. Thế nên, đối với trần nhà giả, hãy đảm bảo trần nhà được cố định chắc chắn và không nên treo thêm vật trang trí nặng nề.

Đăng bởi: Võ Thùy Linh

Từ khoá: Trang trí trần nhà theo phong thủy

Rước Tài Lộc Vào Nhà Nhờ Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Phong thủy học cho rằng, nếu gia chủ kê giường ngủ hợp phong thủy sẽ không chỉ giúp ngủ ngon, các mối quan hệ được cải thiện tích cực mà còn liên kết trực tiếp đến vấn đề tài lộc của gia đình bạn. Vì vậy, việc kê đặt giường ngủ trong phòng như thế nào rất quan trọng. Theo đó, bạn nên tìm hiểu những kiến thức phong thủy cơ bản về vấn đề này.

Hướng đặt giường ngủ

Theo quan điểm phong thủy, hướng giường ngủ bạn nằm ngủ sẽ quay đầu về hướng tài lộc dựa theo con số bát quái cá nhân. Nhưng tốt nhất là bạn nên quên đi hướng phong thủy tốt nhất của mình cho đến khi bạn tìm được vị trí kê giường chính xác nhất. Bởi trình tự chuẩn luôn luôn là kê giường đúng phong thủy trước tiên, hướng phong thủy cá nhân mới được bàn tiếp sau đó.

Hướng giường ngủ tốt nhất nên quay đầu về hướng tài lộc dựa theo con sốbát quái cá nhân.

Trong trường hợp phòng ngủ của bạn có thể kê giường ngủ dựa vào hai bức tường đối diện với cửa (ngược lại hoặc chéo với cửa) hơn nữa, nó lại ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn sẽ giúp cải thiện tình hình tài chính, thu hút nhiều cơ hội làm việc, đầu tư kinh doanh thuận lợi đến với bạn.

Kê giường ngủ ở giữa tường

Khoa học phong thủy quan niệm, giường ngủ nên được đặt ở vị trí trung tâm của một bức tường và không đối diện với các góc cạnh, phía dưới cửa sổ hoặc giữa phòng.

Một giường ngủ tốt phải cho người sử dụng cảm giác thoải mái và an toàn nhất. Kinh nghiệm cho thấy, những chiếc giường làm bằng kim loại và được trang trí một cách rườm rà, thái quá không hề tốt cho giấc ngủ của bạn.

Giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm của một bức tường.

Giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm của một bức tường.

Kiểu giường ngủ kết hợp giá sách, tủ đầu giường và giường kim loại có thể gây đau đầu hoặc các vấn đề khác cho phần đầu của bạn khi ngủ. Tốt nhất là giường ngủ không nên có phần đầu giường hoặc các chi tiết trang trí bằng kim loại quá gần với đầu người.

Đặt chén/bát tài lộc dưới giường

Đặt chén bát tài lộc dưới giường ngủ không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còncải thiện về mặt tiền bạc.

Theo phong thủy, bạn nên đặt một chiếc chén/bát tài lộc dưới giường để có được giấc ngủ chất lượng. Hoặc nếu bạn có một bình hoa phong thủy, một hộp trang sức, tiền cổ, kim loại, đá quý cũng có thể đặt dưới giường ngủ. Những vật này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát tài sản và nhất là tạo ra nhiều của cải, tiền bạc cho gia chủ hơn.

Đặt con rùa dưới giường

Nếu bạn ngủ không ngon, ngủ không sâu giấc, hãy thử đặt một con rùa hoặc tượng con rùa dưới giường để nhận được sự hỗ trợ. Hoặc hãy bỏ một vài cây phấn viết vào một chiếc bát cơm và đặt dưới giường nếu bạn hay bị đau lưng vào ban đêm, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu.

Một chiếc vỏ ốc xà cừ dưới giường sẽ thỏa mãn sở thích du lịch, khám phá nhiều vùng đất của bạn.

Đăng bởi: Huyền Anh

Từ khoá: Rước tài lộc vào nhà nhờ kê giường ngủ hợp phong thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Trí Và Thiết Kế Cầu Thang Hợp Phong Thủy Đem Vận May Vào Nhà trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!