Xu Hướng 9/2023 # Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Đậu Visa? # Top 13 Xem Nhiều | Ysdh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Đậu Visa? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Đậu Visa? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều loại visa nên bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đúng với mục đích du lịch của mình để tránh mất thời gian làm thủ tục

1.1. Thông tin cá nhân

Hộ chiếu: đảm bảo thời hạn từ 6 tháng trở lên

01 ảnh 4,5 x 4,5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại; ghi đầy đủ tên họ vào mặt sau.

01 bản sao hộ khẩu thường trú

01 bản sao giấy khai sinh

1.2.  Giấy chứng minh tài chính 

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Nếu nhận lương qua tài khoản, bạn cần đến ngân hàng xin sao kê tiền lương trong 3 tháng gần nhất, có mộc đỏ trên bản sao kê. 

Nếu nhận lương bằng tiền mặt, bạn đến công ty xin bản chứng nhận lương 3 tháng gần nhất, có chữ ký và mộc đỏ của công ty. 

(Lưu ý: Tất cả giấy tờ chứng minh khi xin visa du lịch Nhật Bản đều phải sử dụng bản gốc)

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bạn cần sổ tiết kiệm bản sao (kèm bản gốc để đối chiếu) với số dư tối thiểu nên là 100 triệu đồng.

1.3. Giấy tờ chứng minh công việc 

Nếu là nhân viên cơ quan/ công ty

Hợp đồng lao động bản sao (kèm bản gốc để đối chiếu)

Đơn xin nghỉ phép bản chính có chữ ký của sếp và dấu mộc của công ty

Nếu là chủ doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh bản sao công chứng

Giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất

Nếu là học sinh, sinh viên:

Thẻ học sinh, sinh viên

Giấy xin nghỉ phép có đóng dấu và chữ ký của Hiệu trưởng

Ngoài ra cần có:

Giấy ủy quyền chữ ký của công ty (nếu các chứng từ không phải do Tổng Giám Đốc ký)

Bảo hiểm y tế bản sao (kèm bản chính để đối chiếu)

Bảo hiểm xã hội bản sao (kèm bản chính để đối chiếu)

Visa Du lịch Nhật Bản Multi 15 ngày lưu trú

1.4. Lịch trình du lịch

Xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè tại Nhật nếu lưu trú tại đó

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và sắp xếp các loại giấy tờ, bạn cần nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại 1 trong 2 địa chỉ sau: 

Đại sứ quán Nhật Bản đối với người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễ

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đối với người sinh sống từ tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam

Địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày lễ

(Lưu ý: buổi sáng nhận hồ sơ từ 8h30 – 11h30, buổi chiều trả kết quả từ 13h15 – 16h45)

2. Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở về nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú

Hồ sơ xin cấp visa phải đầy đủ giấy tờ và đảm bảo tính xác thực

Người xin cấp thị thực và thời hạn lưu trú phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951 – Luật xuất nhập cảnh)

Người xin cấp thị thực Nhật Bản không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh

Những trường hợp không đạt yêu cầu, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ bị cơ quan thẩm quyền từ chối hoặc dừng xét duyệt. Khi bị từ chối cấp visa, trong 6 tháng tính từ ngày bị từ chối, đương đơn sẽ không được xin visa với cùng một mục đích.  

3. Chi phí xin visa du lịch nhật bản 3.1. Chi phí làm visa du lịch Nhật Bản theo quy định của Đại sứ quán

Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND

Visa quá cảnh (transit): 150.000 VND

Mức phí trên là lệ phí nộp mới nhất có hiệu lực từ 01/04/2023 vào các cơ quan xét duyệt (chưa bao gồm một số chi phí khác về công chứng giấy tờ, dịch thuật)

3.2. Chi phí dịch thuật, công chứng giấy tờ

Căn cứ những thông tin trong bộ hồ sơ, cán bộ Đại sứ quán sẽ đánh giá mức độ phù hợp và chân thực của bạn đối với đất nước họ. Vì vậy, độ chính xác tuyệt đối là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Chỉ cần một lỗi nhỏ trong hồ sơ thôi bạn cũng có thể bị đánh trượt. 

Bên cạnh đó, ngoài phiên dịch hồ sơ, công ty dịch thuật cũng giúp bạn chỉnh sửa các thông tin có thể hạ thấp độ tin cậy, hoàn thiện, bổ sung các loại giấy tờ và giúp bạn đánh giá khả năng xin visa thành công. Do vậy, bạn nên tìm đến những công ty dịch thuật hồ sơ visa uy tín, chất lượng để có được bản dịch chuẩn xác nhất.

Bạn có thể tham khảo mức phí dịch thuật hồ sơ visa phổ biến hiện nay: 

Dịch hồ sơ cá nhân: 45.000 – 55.000 VND/ trang

Dịch hồ sơ chứng minh tài chính: 55.000 – 65.000 VND/ trang

Công chứng bản dịch: 20.000 – 30.000 VND/ bản

Sao y tài liệu: 10.0000 VND/ trang

Dịch vụ xin Visa Du lịch Nhật bản của Toidi cung cấp luôn nhận được sự uy tín từ đại sứ quán

3.3. Chi phí xin visa du lịch nhật bản Vì sao nên chọn visa dịch vụ

Nhật Bản là một trong những quốc gia rất khó xin visa, tùy vào từng khoảng thời gian cụ thể mà Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật có thể không tiếp nhận các hồ sơ xin visa tự túc (không có giấy mời). Đặc biệt những bạn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh còn gặp nhiều khó khăn hơn hơn do Lãnh sự quán khá chặt chẽ trong việc xét duyệt hồ sơ, đôi lúc còn có sự cảm tính. 

Hơn nữa, khâu chuẩn bị giấy tờ, lấy số thứ tự, nộp hồ sơ và đi lại làm việc với cơ quan thẩm quyền mất rất nhiều thời gian. Đó là chưa kể hồ sơ nếu có sai sót sẽ khiến thời gian, công sức bỏ ra coi như “đổ sông đổ bể”. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến việc tìm dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản với mức phí phổ biến trên thị trường khoảng 165 USD. 

Dịch vụ làm visa du lịch nhật bản của Toidi

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao khả năng đỗ visa cao nhất, Toidi triển khai dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín, nhanh chóng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Sử dụng dịch vụ trọn gói của Toidi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí, hỗ trợ sắp xếp hồ sơ cũng như mọi thủ tục nộp hồ sơ xin visa. Việc của bạn đơn giản chỉ là cung cấp giấy tờ theo yêu cầu của chuyên viên.

Xin visa du lịch nhật bản mất bao lâu

Thông thường thời gian từ lúc nộp hồ sơ cho đến lúc nhận lại kết quả khoảng 5 ngày không tính ngày lễ và cuối tuần, ví dụ bạn nộp thứ 2 thì phải thứ 2 tuần sau mới có kết quả. Tuy nhiên có thể xe dịch 2 – 3 ngày nếu vào mùa cao điểm. Hoặc thậm chí lâu hơn. Chưa tính thời gian giao nhận hồ sơ nếu bạn ở các tỉnh xa.

4. Các loại visa Nhật Bản khác & thời hạn  4.1. Visa du lịch Nhật Bản

Có hai vấn đề bạn cần quan tâm khi muốn biết visa du lịch Nhật Bản thời hạn bao lâu: thời hạn ấn định trên visa và thời hạn tối đa được phép lưu trú của visa Nhật, cụ thể:

Với single visa, bạn được phép nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Với double visa, bạn được phép nhập cảnh 2 lần trong 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh có thể lưu trú từ 15 ngày trở lên (thời gian tối đa còn tùy thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan).

Với multiple visa, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần trong một năm. Mỗi lần nhập cảnh lưu trú không quá 30 ngày (hoặc 1 số loại là 15 ngày) 

4.2. Visa du học 

Với visa du học theo chương trình đào tạo tiếng Nhật, thời hạn tối đa là 24 tháng. 

Với visa du học Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, thời hạn có thể từ 2 năm – 4 năm. Khi hết hạn visa, bạn sẽ được gia hạn visa cho đến khi khóa học kết thúc và tốt nghiệp.

Với visa tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh, thời hạn lưu trú có thể từ 1 năm – 3 năm. Khi visa hết hạn này, bạn không được gia hạn thêm thời gian lưu trú mà bắt buộc phải về nước.

4.3. Visa lao động

Ngoài visa du lịch Nhật Bản thì visa lao động cũng là một trong những visa được xin nhiều nhất. Có hơn 12 loại hình visa lao động, mỗi loại cho phép người sở hữu làm việc trong các loại hình kinh doanh và lĩnh vực khác nhau. 

Visa lao động thường có kỳ hạn 1 năm hoặc 3 năm, sau khi hết hạn visa vẫn có thể gia hạn.

4.4. Visa thăm thân

Người nước ngoài thường trú tại Nhật Bản hoặc kết hôn với công dân Nhật Bản có thể xin thị thực cho người thân. Thời hạn lưu trú từ 6 tháng cho đến 1, 3 hoặc 5 năm và có thể được gia hạn.

Người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản nhưng không phải là thường trú nhân có thể xin thị thực phụ thuộc cho vợ/chồng và con cái. Thời hạn lưu trú từ 3 tháng – 5 năm và có thể được gia hạn.

4.5. Visa lưu trú Y tế

Bệnh nhân nước ngoài muốn đến Nhật Bản chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế tại các cơ quan y tế, bệnh viện của Nhật được cấp visa Y tế với thời gian hiệu lực tối đa 3 năm. 

Thời gian lưu trú trong vòng 90 ngày, 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo tình trạng bệnh.

5. Chính sách nhập cảnh thời điểm Covid

Theo quy định hiện hành, sau khi đến Nhật Bản, những người nhập cảnh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có SARS-CoV-2 đang hoành hành phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định trong 3 ngày. Sau đó, họ phải tự cách ly tại nhà hoặc các địa điểm khác ở Nhật trong vòng 14 ngày tính từ thời điểm nhập cảnh.

Theo quy định được nới lỏng, kể từ ngày 1/10, những người đã được tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh sẽ được miễn cách ly 3 ngày tại các cơ sở chỉ định. Tuy nhiên, họ vẫn phải tự cách ly tại nhà hoặc các địa điểm khác ở Nhật. Thời gian cách ly có thể kết thúc sớm nếu có kết quả xét nghiệm âm tính sau ít nhất 10 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Ngoài ra, những người nhập cảnh từ 9 quốc gia: Argentina, Costa Rica, Colombia, Suriname, Trinidad và Tobago, Philippines, Brazil, Venezuela và Peru sẽ phải cách ly tại các cơ sở được chỉ định trong 6 ngày và tự cách ly tại nhà hoặc những nơi khác ở Nhật trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm nhập cảnh.

6. nhật bản ngừng cấp visa du lịch 2023

Hiện tại Visa Du lịch đang bị ngừng cấp do dịch Covid, và chưa có chính sách nhập cảnh cho đối tượng đi Du lịch Nhật Bản. Các visa thăm thân, hay đoàn tụ gia đình, visa lao động, nghiên cứu sinh, và visa chuyên gia vẫn được cấp bình thường.

7. Lưu ý khi xin visa và sử dụng visa trong quá trình nhập cảnh, xuất cảnh Nhật

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không hề dễ dàng, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể lưu lại một số chú ý trong quá trình xin visa để không mất nhiều thời gian và nâng cao khả năng đỗ visa:

Không nên mua vé máy bay khi chưa nhận được visa

Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu có giấy tờ cần trả lại bản gốc thì bạn cần nộp kèm theo một bản photocopy.

Không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, Fax, đường bưu điện đến Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán trừ trường hợp được trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ này sẽ không được tiếp nhận.

Khi đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong, cần tối thiểu 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa (trường hợp nộp thông qua Đại lý ủy thác chỉ cần tối thiểu 10 ngày làm việc).

Nếu có ý định du lịch Nhật Bản nhiều lần trong năm thì bạn nên xin visa nhiều lần phổ thông

Nếu thời gian xin visa du lịch Nhật Bản quá sát nhau, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn để phê duyệt hồ sơ.

Mốt số câu hỏi thường gặp 1. Phân biệt thời hạn hiệu lực và thời hạn lưu trú?

Thời hạn hiệu lực: thời hạn được xét duyệt nhập cảnh

Thời hạn lưu trú: số ngày được lưu trú tại Nhật sau mỗi lần nhập cảnh

2. Có được ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả visa không?

Về nguyên tắc, việc nộp và nhận kết quả xin visa sẽ do chính chủ phải tiến hành tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tại Đại lý ủy thác được chỉ định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người xin visa có thể ủy quyền cho gia đình; công ty đang làm việc; cơ quan phái cử; công ty du lịch chỉ định qua giấy ủy quyền.

3. Việc áp dụng chế độ đặt hẹn đến Cửa sổ Lãnh sự

Hiện nay, để phòng tránh lây nhiễm giữa những người đến Đại sứ quán, các bạn phải đặt hẹn trước khi đến Đại Sứ Quán theo số điện thoại tổng đài: +84-24-3846-3000.

4. Việc gia hạn visa du lịch nhật bản?

Không có chính sách gia hạn visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải làm lại visa du lịch cho lần đi tiếp theo.

5. visa du lịch nhật bản tối đa bao nhiêu ngày?

Không có số ngày tối đa chính xác, thường là từ 5 – 10 ngày (không tính ngày làm việc). Còn lại xê dịch do bên đơn vị dịch vụ tùy chỉnh thời gian của bạn.

6. xin visa nhật bản tự túc có khó không?

Tùy vào hồ sơ của bạn, nếu ở Hà Nội thì sẽ thuận tiện hơn là ở Lãnh sự quán trong tp Hồ Chí Minh, nơi có tỷ lệ rớt visa du lịch tự túc Nhật bản khá cao. Thậm chí có người đã đi Nhật 1 lần xin lần 2 rớt, hoặc hồ sơ đẹp đi nhiều nước châu âu vẫn có khả năng trượt.

Tự Do trải nghiệm nhật bản theo cách của chính bạn

Team du lịch Nhật Bản Tự Túc

Kinh Nghiệm Làm Visa Nhật Bản

Bài review kinh nghiệm làm visa Nhật Bản hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ visa Nhật, những lưu ý để dễ đậu visa, tránh xin visa vào những ngày nào để khỏi phải xếp hàng lâu và nhiều thứ khác để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và không bị mất nhiều thời gian. Vì Phuotvivu làm visa dạng du lịch tự túc nên bài viết chỉ chia sẻ trong giới hạn của visa du lịch.

Những lý do bạn nên làm visa Nhật

Có visa Nhật là khởi đầu tốt để làm visa Châu Âu, Mỹ hay các nước khó khác.

Visa Nhật không yêu cầu bạn đóng phí visa trước, khi nào lên lấy kết quả visa mới trả phí Phuotvivu không biết những người rớt có phải trả không nhưng phí visa thấp chỉ 580K nên bạn không mất gì nhiều gì làm visa Nhật.

Visa Nhật không tốn kém, nên không cần tốn tiền cho các công ty du lịch làm hồ sơ cho bạn.

Chuẩn bị giấy tờ cho visa Nhật

Không cần đặt vé máy bay trước, vì bạn có gửi vé máy bay vào hồ sơ họ cũng trả lại cho bạn.

Phải có lịch trình đi ngày nào, ở khách sạn nào không cần chi tiết là ngày đó bạn làm gì, chỉ cần ghi ví dụ như sau: 3/10 -6/10 Tokyo, khách sạn ….

Booking khách sạn rất cần thiết và phải khớp với trang lịch trình của bạn, bạn dùng chúng tôi chọn khách sạn hay hostel nào cho phép huỷ phòng miễn phí.

Sau khi nộp hồ sơ thì còn thiếu thông tin gì đại sứ quán sẽ gọi cho bạn bổ sung, trong 7 ngày chờ visa bạn thấy các số điện thoại sau thì phải bắt máy hoặc miss call thì gọi lại: 028 39333530.

File lịch trình ở Nhật bằng tiếng Nhật thì bạn dùng google translate để tìm hiểu xem có nghĩa gì, ở dưới mỗi mục bạn có thể ghi tiếng Anh đều được.

Không làm giấy tờ nào thêm ngoài những giấy tờ trong link trên yêu cầu.

Về chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sổ ngân hàng bằng tiếng anh nên chỉ cần photo và công chứng thêm. Nếu sổ bạn bằng tiếng Việt thì ngoài xác nhận tiền dư ngân hàng bạn nên photo sổ có lịch sử gửi tiền, đi dịch qua tiếng anh và công chứng tại công ty dịch thuật. Đối với visa đi các nước khác cũng làm chứng minh thu nhập tương tự.

Xác nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp. (Lên công ty kí một phát là xong, không cần hợp đồng lao động gì hết nha).

Ai đi Nhật theo tour thì càng dễ xin visa, nếu bạn ngại đi tự túc hay làm visa rắc rối thì cứ mua tour là xong công ty tour lo visa hết, tour nói chung cũng rẻ.

Quá trình làm visa Nhật như thế nào

Sau khi chuẩn bị hết hồ sơ, đem hồ sơ tới nộp ở lãnh sự quán trong thời gian từ thứ 2 tới thứ 6 lúc 8:30am đến 11:30am.

Để tránh xếp hàng lâu thì nên đi trước giờ mở cửa lãnh sự khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Xem trước lịch nghỉ của lãnh sự và không nên đến nộp hồ sơ sau ngày lãnh sử nghỉ. Tức là lãnh sự nghỉ ngày 23/09 thì bạn không nên tới nộp ngày 24/9 vì nhiều người đến nộp một lúc chờ rất lâu

Đúng 1 tuần sau vào buổi sáng bạn sẽ nhận được cuộc gọi báo lên lấy passport thì bạn sẽ đậu không thì bạn cũng lên lấy passport về nếu rớt.

Bí quyết dễ đậu visa Nhật

Nên có thư mời khả năng đậu cao hơn.

Nếu làm visa tự túc tránh mùa cao điểm (golden week mùa xuân, mùa thu giữa tháng 10- đầu tháng 11).

Nộp chính xác giấy tờ của Nhật yêu cầu (không cần đặt vé máy bay trước).

Đừng xin visa lần đầu và lần 2 quá 30 ngày. Lần đầu nên xin visa Nhật tối đa 15 ngày nếu không có thư bảo lãnh.

Đây là thông tin không chính thức nhưng rất nhiều trường hợp thành công: làm visa Nhật ở Hà Nội dễ đậu hơn ở TPHCM.

Tìm lịch trình du lịch Nhật ở đâu? Chi phí chuẩn bị cho hồ sơ visa Nhật Bản

Những gì cần dịch: sổ tiết kiệm (nếu sổ bằng tiếng Việt), đơn xác nhận mức lương của công ty đang làm (nếu bạn tìm được mẫu đơn bằng tiếng anh thì không cần dịch, còn mẫu tiếng Việt thì phải dịch).

Phí công chứng: 30K (cho 1 bản công chứng)

Giấy xác nhận số dư của ngân hàng: ra ngân hàng làm 20-30 phút có liền: giá 50K.

Phí visa: 580K.

Phí gửi xe (viết cho vui thôi): gửi đối diện đại sứ quán: 5k/lần, gửi bà bán nước bên tay trái đại sứ quán 10K/lần).

Đăng bởi: Hoàng Ngô

Từ khoá: Kinh nghiệm làm visa Nhật Bản

Những Điều Kiện Để Xin Được Visa Đi Du Lịch Mỹ

————————————————————————————————————————-

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có nhu cầu đến quốc gia này để khám phá, trải nghiệm, du lịch. Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, muốn xin visa du lịch Mỹ thì bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Người Việt nộp visa đi Mỹ với rất nhiều mục đích khác nhau, như thăm thân, du lịch, kết hôn, hoặc đi công tác. Thông thường, đối với các diện này, đương đơn sẽ cần nộp các hồ sơ xin visa không định cư tại Mỹ. Ngoài ra, người mang quốc tịch Việt Nam còn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khác theo quy định của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Nộp lệ phí xin cấp visa theo quy định và tham gia buổi phỏng vấn tại đại sứ quán theo lịch hẹn.

1. Nói rõ được mục đích xin visa du lịch Mỹ

Bạn cần sang Mỹ vì mục đích gì? Đi chơi, thăm người thân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi hay vì mục đích nào khác? Tại vòng phỏng vấn xin visa du lich My, bạn phải nói rõ mục đích, nguyện vọng của mình sao cho thuyết phục được các viên chức thị thực xét duyệt visa cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ những dự định của mình trong suốt chuyến đi: khi đến Mỹ sẽ gặp ai? Ở đâu? Đi trong bao lâu?…

Những điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ

Lưu ý là mọi thông tin mà bạn cung cấp đều phải chính xác bởi mọi biểu hiện gian dối đều có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua một vài cuộc điều tra nhỏ từ các viên chức thị thực. Theo đó, bạn có thể mãi mãi mất đi cơ hội thực hiện một chuyến đi tour du lịch Mỹ theo ý muốn khi hồ sơ của bạn bị liệt vào diện cấm.

2. Chứng minh được khả năng tài chính

Với hồ sơ xin visa tour Mỹ cũng như tại vòng phỏng vấn, các viên chức thị thực thường yêu cầu bạn chứng minh được khả năng tài chính thông qua các giấy tờ cũng như quá trình hỏi-đáp trực tiếp. Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

Chứng minh được khả năng tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được khi xin visa đi tour du lich My.

3. Yếu tố về sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam

Bên cạnh 2 điều kiện trên, để được xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này là cơ sở để chắc chắn với các viên chức thị thực rằng bạn sẽ quay về nước ngay sau chuyến du lịch Mỹ. Sự ràng buộc này được thể hiện thông qua:

Đáp ứng được 3 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hồ sơ cũng như quá trình xin visa đi tour du lịch Mỹ của mình sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ có được một chuyến đi như ý muốn.

Giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Đối với người lao động

Đối với chủ doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên theo quy định, đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên trang Web của cơ quan lãnh sự, bạn mang các giấy này (lưu ý toàn bộ là hồ sơ gốc) trực tiếp đến một trong hai địa chỉ sau:

Đăng bởi: Hằng Lê

Từ khoá: Những điều kiện để xin được visa đi du lịch mỹ

Trọn Gói Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ấn Độ Tỷ Lệ Đậu Cao

Visa du lịch Ấn Độ có những loại nào? Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ấn Độ? Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Ấn độ ở đâu? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Tìm hiểu các loại visa du lịch Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa mới đủ điều kiện nhập cảnh quốc gia này. Ấn Độ cung cấp nhiều loại visa khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:

– Double Entry e-Tourist visa: Loại visa này được cấp cho du khách khi tới Ấn Độ với mục đích du lịch, thương mại hoặc thăm người thân. Với loại visa này bạn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này dưới 2 lần và có thời hạn lưu trú là 60 ngày/lần.

– Visa du lịch 1 năm nhiều lần: Cho phép du khách được nhập cảnh vào Ấn Độ nhiều lần trong năm, thời gian lưu trú là 90 ngày/lần.

– Visa du lịch 5 năm nhiều lần: Du khách được phép nhập cảnh Ấn Độ du lịch nhiều lần, thời gian là 5 năm, với 90 ngày/lần nhập cảnh.

Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa

Để xin visa du lịch Ấn Độ bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

– Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh được nhân thân của mình giúp bạn được chính phủ Ấn Độ hỗ trợ khi gặp vấn đề trong thời gian du lịch. Cụ thể bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

– Điền mẫu đơn xin visa đi Ấn Độ theo đúng mẫu của Đại Sứ Quán, điền thông tin online và in ra để nộp cùng hồ sơ khi xin visa.

– Chuẩn bị 2 thẻ chụp ảnh chân dung có thời hạn không quá 3 tháng. Ảnh cần có kích thước 5x5cm, nền màu trắng, tóc buộc cao, không đeo kính và nhìn rõ mặt.

– Hộ chiếu còn thời gian ít nhất 6 tháng, có trống trang trắng để đóng dấu visa. Trong trường hợp còn hộ chiếu cũ trước đó phải nộp kèm hồ sơ.

– Giấy chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu.

– Xác nhận tình trạng hôn nhân: Độc thân, đã kết hôn hay ly hôn.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận đóng dấu của địa phương.

Giấy tờ cần thiết để chứng minh nghề nghiệp

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để xin visa Ấn Độ thành công

Kinh nghiệm xin visa du lịch Ấn Độ, bạn cần chứng minh được mình có nghề nghiệp và mức lương ổn định. Với mỗi công việc sẽ có sự chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể như sau:

– Đối với học sinh, sinh viên: Cần có thẻ học sinh, sinh viên, trong trường hợp nghỉ học đi du lịch hay thăm thân cần có xác nhận đồng ý của nhà trường.

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, đơn nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất và số dư tài khoản công ty có xác nhận từ ngân hàng.

– Người lao động: Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận chức vụ, bảng lương của 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty và đơn xin nghỉ phép với mục đích du lịch.

– Trong trường hợp nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ nhận lương hưu, thẻ hưu trí và sổ hưu trí có xác nhận từ địa phương.

Chứng từ chứng minh tài chính

Chứng minh công việc và có lịch trình đi cụ thể

Việc chứng minh được khả năng tài chính sẽ giúp bạn có cơ hội cao xin visa đi Ấn Độ hơn. Cụ thể bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

– Giấy tờ chứng minh tài sản: Cổ phiếu, trái phiếu, giấy tờ xe ô tô, các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất…

– Cần có bản sao kê sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 4.000USD và càn gửi ít nhất 3 tháng được tính từ ngày nộp đơn.

Lên lịch trình chi tiết về chuyến đi

Một trong những yếu tố thành công xin visa du lịch Ấn Độ với tỷ lệ cao bạn cần có các loại giấy tờ chứng minh về lịch trình chuyến đi của mình.

– Chi tiết về lịch trình khi du lịch ở Ấn Độ gồm: Ở đâu, đi đâu, thời gian bao lâu, ăn gì,….

– Cần có xác nhận đặt phòng khách sạn.

– Xác nhận book vé máy bay đi Ấn Độ khứ hồi.

– Nếu xin visa theo dạng bảo lãnh cần có thêm thông tin về người bảo lãnh và thư mời kèm theo.

Những lưu ý khi xin visa đi du lịch Ấn Độ

Xin visa đi du lịch Ấn Độ bạn cần lưu ý như sau:

– Hình thức nộp visa: Bạn có thể nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc nộp online.

– Địa chỉ nộp visa Ấn Độ: Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội: Số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh: Số 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

– Lệ phí xin visa Ấn Độ: Tùy theo thời gian của từng loại visa, dao động từ 103$ – 250$ và phải nộp bằng tiền đô la (tiền mặt).

– Thời gian xin visa: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn. Trong trường hợp khẩn cấp muốn xin visa phải nộp thêm lệ phí là 100$.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Nguyễn Thơm

Từ khoá: Trọn gói kinh nghiệm xin visa du lịch Ấn Độ tỷ lệ đậu cao

Thủ Tục Xin Visa Du Học Philippines ⚡️ Chi Phí Xin Visa Là Bao Nhiêu?

Visa (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một giấy tờ chứng minh quan trọng, do chính phủ Philippines cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định.

Visa Philippines không phải là hộ chiếu. Thông thường, visa Philippines được cấp bằng cách đóng dấu vào sổ hộ chiếu.

Bất kỳ công dân nào muốn cư trú tại nước ngoài – Philippines đều phải xin giấy phép cư trú từ chính phủ nước đó.

Thị thực là giấy phép cho phép công dân của một quốc gia ở lại một quốc gia khác trong một khoảng thời gian nhất định. Visa Philippines được cấp khi chính phủ nước này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú.

Nếu bạn đang ở một quốc gia khác, bạn phải xin visa – thị thực để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, do thuộc khối ASEAN nên người Việt Nam được miễn thị thực trong 29 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Nếu khóa học tiếng Anh của bạn dưới 29 ngày, bạn không cần phải xin thị thực. Nếu khóa học dài hơn 29 ngày, bạn có 2 lựa chọn:

Xin visa tại Việt Nam

Đến Philippines và xin visa

Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ không cần xin visa, bạn chỉ cần đến trường để học, sau đó trường sẽ giúp học viên gia hạn visa hàng tháng.

Nếu bạn đang ở một quốc gia khác, bạn phải xin thị thực – thị thực để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, do thuộc khối ASEAN nên người Việt Nam được miễn thị thực trong 29 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Nếu khóa học tiếng Anh của bạn dưới 29 ngày, bạn không cần phải xin thị thực tại Việt Nam. Nếu khóa học dài hơn 29 ngày, bạn có 2 lựa chọn:

Làm Visa tại Philippines: Nếu xin visa tại Philippines, mọi hướng dẫn và thủ tục sẽ do nhà trường hướng dẫn và hỗ trợ. Học sinh chuẩn bị lệ phí gia hạn visa bằng cách đổi đô la Mỹ từ Việt Nam mang sang Philippines. Nhà trường sẽ hướng dẫn bạn đổi tiền peso và đóng phí.

Làm Visa tại Việt Nam: Bạn cần mang giấy báo nhập học, hóa đơn học, hộ chiếu đến đại sứ quán để xin visa ngắn hạn Philippines. Sinh viên xin visa ngắn hạn thường được miễn phí gia hạn visa 3.440 peso (khoảng 1.000.000 VNĐ) trong tháng thứ 2 tại Philippines, còn lại các thủ tục xin visa tại Philippines vẫn phải dùng SSP, I-card, gia hạn visa cho những tháng tiếp theo

Tuy nhiên, thông thường bạn không nộp đơn, bạn đến trường để học. Sau đó, trường sẽ giúp sinh viên gia hạn visa hàng tháng.

THỜI GIAN HỌC

SỐ LẦN GIA HẠN VISA

Dưới 4 tuần

Không cần gia hạn

4 – 8 tuần

Gia hạn 1 lần

9 – 12 tuần

Gia hạn 2 lần

13 – 16 tuần

Gia hạn 3 lần

17 – 20 tuần

Gia hạn 4 lần

21 – 24 tuần

Gia hạn 5 lần

Hồ sơ xin Visa du học Philippines bao gồm:

Passport – Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Hình thẻ: 01 ảnh 4×6 phông nền trắng (nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội). Hoặc 1 ảnh 3×4 phông nền trắng (nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Philippines tại TP.HCM). Bức ảnh được chụp cách đây không quá 6 tháng.

Xác nhận tài khoản của phụ huynh

Bản sao các văn bằng và bảng điểm

Bản sao giấy khai sinh.

Thư mời tham gia khóa học tại Philippines.

Vé máy bay khứ hồi – photocopy hoặc scan

Tờ khai xin thị thực Philippines

Giấy tờ thanh toán các khoản phí yêu cầu: học phí, lệ phí xin visa du học Philippines.

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ xin Visa Du học Philippines: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo danh sách liệt kê ở trên (Phần 1)

Bước 2: Nộp đơn xin thị thực du học Philippines và lệ phí:

Hầu hết các chi phí du học Philippines đều được tính bằng đô la Mỹ. Trừ phí gia hạn visa Philippines bằng đồng peso của Philippines.

Nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam.

Bước 3: Nhận kết quả Visa du học Philippines

Kết quả sẽ có trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn. Cụ thể hơn, bạn nên xem lại phiếu hẹn ngày trả kết quả do nhân viên đại sứ quán gửi cho bạn. Có trường hợp lâu hơn, thời gian cấp thị thực không tính thứ bảy và chủ nhật.

Khi bạn đi nhận visa, vui lòng mang theo phiếu thanh toán của bạn đến ngân hàng được chỉ định trên phiếu.

Lệ phí visa sẽ có những mức giá khác nhau tùy theo từng trường hợp cấp visa cụ thể, vì vậy phí này sẽ được đại sứ quán đề cập khi nộp hồ sơ.

THỜI GIAN HỌC SỐ LẦN GIA HẠN VISA CHI PHÍ GIA HẠN(Peso) TỔNG CỘNG(Peso)

Dưới 4 tuần Không cần gia hạn 0 0

 4 – 8 tuần Gia hạn 1 lần 3,440 3,440

9 – 12 tuần Gia hạn 2 lần 3,440 + 4,720 8,160

13 – 16 tuần Gia hạn 3 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 10,900

17 – 20 tuần Gia hạn 4 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 13,640

21 – 24 tuần Gia hạn 5 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,740 16,380

Khi xin visa Philippines bạn cần chú ý những điểm sau:

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao hợp lệ được miễn thị thực Philippines. Bạn có thể vào Philippines trong khoảng 90 ngày mà không cần gia hạn visa.

Nếu bạn là một người bình thường, bạn có thể ở lại Philippines miễn thị thực trong tối đa 30 ngày. Vì vậy bạn có thể lựa chọn xin visa Philippines tại Việt Nam hoặc Philippines.

Nếu là lưu trú ngắn hạn, bạn có thể xin visa Philippines nhiều lần. Thị thực nhập cảnh nhiều lần là thị thực có thể được sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian

Bạn có thể nộp đơn tại Philippines hoặc Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên xin gia hạn visa du học tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Phí gia hạn visa Philippines ban đầu khoảng 3.440 peso (tương đương 1.700.000 VND). Trong khi nếu bạn gia hạn visa tại Việt Nam thì chỉ mất khoảng 690.000 VND.

Ngoài ra, bạn không cần trả phí khám sức khỏe tại Philippines (tương đương 625.000 vnđ – 750.000 vnđ).

Nếu thời gian lưu trú vượt quá 59 ngày thì lần sau bạn phải đi khám sức khỏe tại Philippines để gia hạn visa. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xin visa Việt Nam trước 59 ngày. Sau đó xin tại Philippines

Gia hạn visa Philippines tại Việt Nam sẽ tiết kiệm thời gian. Để xin gia hạn visa Philippines bạn cần đi Philippines khám sức khỏe. Thông khi làm tại Việt Nam thì không cần nộp lại giấy khám sức khỏe.

Với những bạn có ý định đi du học Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì tham gia khóa học ngắn hạn tại Philippines là lựa chọn hợp lý hàng đầu. Tại đây học sinh sẽ gặp học sinh. Đa văn hóa từ nhiều quốc gia Kết bạn từ nhiều quốc gia khác nhau, sống trong môi trường nước ngoài và học cách sống tự lập khi xa gia đình. Ngoài ra còn có các khóa học chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC làm hành trang cho hành trang du học sau này của bạn.

Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các khóa học đại học và sau đại học tại các nước thứ ba như Úc, Canada, Mỹ, Anh, v.v. Sinh viên không cần phải lo lắng về yêu cầu tiếng Anh tại các quốc gia này.

Hơn 80% dân số nói tiếng Anh mỗi ngày. Hội đồng Anh xếp Philippines là quốc gia thứ năm trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bạn sẽ thấy mình được học tiếng Anh trong một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nhất.

Tại quốc gia này, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong giáo dục. Với sự phát triển của toàn cầu hóa, tiếng Anh được sử dụng ngày càng nhiều trong kinh doanh. Nó thậm chí còn được coi là phổ biến hơn ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, so với các nước châu Á khác, Philippines là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất sau Singapore.

Philippines nằm trong khu vực ASEAN nên việc xin visa Philippines không quá khắt khe như các quốc gia khác, bạn có thể dễ dàng nhập cảnh vào Philippines để học tập mà trình độ học vấn vẫn được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí chuyển từ Việt Nam sang Philippines và ngược lại đều rất thấp.

Xin visa du học Philippines hiện nay rất dễ dàng. Yêu cầu ứng dụng không phức tạp như các quốc gia khác

Điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên

Không yêu cầu tiếng Anh IELTS

Học phí dao động từ $1,000 đến $1,500 cho khóa học tiếng Anh 4 tuần.

Hiện thủ tục xin visa du học Philippines tương đối dễ dàng đối với du học sinh Việt Nam. Đối với các khóa học tiếng Anh, không cần visa nếu khóa học dưới 1 tháng.

Đối với học sinh lưu trú trên 30 ngày, trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa khi sang Philippines, đối với học sinh du học dài hạn thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không cần chứng minh tài chính. cần, phỏng vấn

Phương pháp đào tạo du học Philippines được sắp xếp rất nghiêm ngặt. Học viên sẽ học các tiết học 1:1, 1:2, 1:4 (học đơn, học nhóm nhỏ). Để tránh nhàm chán, các buổi học được chia thành nhiều ca trong ngày.

Mô hình học tập 1:1 cá nhân hóa các bài học. Giáo viên sẽ kèm cặp bạn để sửa mọi lỗi phát âm, ngữ pháp và viết. Nếu có khuyết điểm gì sẽ được cải thiện ngay và rất linh hoạt tùy theo năng lực cá nhân.

Mặc dù thời gian học từ 8 đến 12 tiếng mỗi ngày nhưng không hề gây cảm giác nhàm chán. Vì lớp vừa chia số lượng vừa chia thời gian. Ngoài ra, giáo viên chủ yếu là người bản ngữ, có trình độ giảng dạy tốt.

Nếu tham gia các khóa học tiếng Anh ở nước khác, bạn chỉ cần học 1 buổi/ngày, khoảng 4-5 buổi/tuần. Thì sang học tiếng Anh tại Philippines thời gian học sẽ dài hơn gấp 2-3 lần. Theo nhu cầu của học viên.

Do đó, nếu bạn không xác định rõ mục tiêu, rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc. Hoặc không thực hiện đầy đủ các mục tiêu mà kế hoạch đề ra.

Trước hết, để có thể du học tại Philppines học viên cần có thư mới nhập học từ trường và chương trình học phù hợp mà học viên mong muốn. Để nhận được thư, hoọc iên cần đóng phí đăng ký từ 100 USD đến 150 USD tùy theo yêu cầu của từng trường. Phí đăng ký này là khoản thanh toán một lần và không được hoàn lại cho dù bạn có tham dự hay không.

Sau khi nộp lệ phí đăng ký, học sinh sẽ nhận được thư mời nhập học trong vòng 2-3 ngày làm việc tiếp theo. Lúc này, học sinh sẽ tiến hành đặt vé máy bay. Toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 1 tuần.

Học sinh du học Philippines cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (cộng với thời gian học);

Giấy nhập học của trường;

Mua vé khứ hồi. Học viên nên điều chỉnh thời gian học cho phù hợp;

Bảo hiểm quốc tế, bao gồm bộ điều trị Covid;

Giấy tiêm phòng Covid 2 mũi (bằng tiếng Anh) đối với người trên 18 tuổi. Nếu không tiêm đủ 2 mũi, học sinh phải làm test nhanh trong nước trước giờ bay 24h, hoặc test Covid ngay khi xuống sân bay ở Philippines. Học sinh dưới 12 tuổi không cần bằng chứng này.

Sinh viên cần khai báo y tế điện tử trên E-Travel trước 12h khởi hành.

Giấy ủy quyền giám hộ (đối với học sinh không có người đi kèm dưới 15 tuổi);

Giấy ủy quyền giám hộ cần dịch thuật và công chứng (học sinh dưới 15 tuổi, bố mẹ không đi cùng.

GIP hiện là công ty tư vấn học tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. GIP đáp ứng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính và nhu cầu học tập của mỗi cá nhân.

Đội ngũ tư vấn của GIP đều là những bạn trẻ có vốn tiếng Anh tốt. Đa số là du học sinh đã từng ở Philippines hoặc đã từng đến từng trường để cảm nhận chất lượng dịch vụ của từng trường. Vì vậy, đội ngũ tư vấn của GIP sẽ kết hợp kinh nghiệm của mình để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho học viên.

Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của GIP luôn lắng nghe nguyện vọng và mục tiêu học tập của từng học viên, đồng thời đánh giá trình độ của học viên bằng bài kiểm tra nhanh. Từ đó đưa ra các đề xuất về các khóa học tiếng Anh và trường học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Sau khi học viên kết thúc khóa học tại các trường Anh ngữ, nếu bạn muốn ở lại và phát triển, GIP sẽ giúp bạn ứng tuyển vào các công ty tại Manila. Mức lương tối thiểu ở đây là $1000 và tất cả các khoản phí đều miễn phí. Đây là những lý do học viên chọn GIP để đạt được mục tiêu học tiếng Anh tại Philippines.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0355.931.031

Địa chỉ Việt Nam: Số 12, ngõ 80, Chùa láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hướng Dẫn Trọn Bộ Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Nhật Bản Mới Nhất

Nhật Bản thu hút không ít người Việt qua sinh sống và học tập. Tuy nhiên, visa thăm thân Nhật Bản được xem là khâu được kiểm duyệt nghiêm ngặt tại quốc gia này, vì thế tạo nhiều khó khăn nếu cá nhân muốn thăm người thân. Nếu bạn còn chưa nắm rõ những thông tin về loại visa này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các thông tin cần thiết về thị thực thăm người thân tại Nhật.

Tìm hiểu về visa thăm thân Nhật Bản Định nghĩa và chức năng

Visa thăm thân Nhật Bản là loại thị thực dành cho thân nhân có người nhà (gia đình cùng huyết thống trong 3 thế hệ) đang sinh sống tại xứ hoa anh đào. Người nhà có thể là bố mẹ ruột, bố mẹ vợ/chồng, con ruột, ông bà,…

Ngoài ra, cá nhân có thể làm visa thăm bạn bè Nhật Bản nếu bạn bè đang sinh sống hợp pháp tại quốc gia này.

Visa thăm thân Nhật Bản được bao lâu?

Đây là loại thị thực ngắn hạn, tạo điều kiện để người Việt sinh sống tại Nhật có cơ hội đoàn tụ cùng gia đình, người thân.

Tìm hiểu về visa thăm thân nhân Nhật Bản

Đương đơn có thể sử dụng visa Nhật Bản để nhập cảnh duy nhất một lần. Thời gian sử dụng kéo dài trong 3 tháng. Đương đơn có thể lưu trú tại Nhật Bản tối đa trong 30 ngày.

Điều kiện xin visa thăm thân nhân Nhật Bản

Trước khi xin thị thực, đương đơn cần đảm bảo các điều kiện:

Sử dụng thị thực đúng mục đích: Đảm bảo cá nhân không lợi dụng thời gian lưu trú tại Nhật của visa cho các hoạt động khác như đi làm, đi học,…

Người thân sinh sống hợp pháp tại Nhật: Người quen của đương đơn cần đảm bảo hợp thức hóa trong các hoạt động tại Nhật Bản, bao gồm sinh sống, đi làm, đi học,…

Đang lưu trú tại Việt Nam: Đương đơn cần là người có quốc tịch Việt Nam, hoặc nếu là người nước ngoài cần chứng minh tạm trú hợp pháp tại Việt Nam. Cá nhân đảm bảo cung cấp giấy tờ chứng minh tình trạng lao động tại Việt Nam khi cần thiết.

Tìm hiểu về thủ tục xin thị thực Giấy tờ xin thị thực thăm người thân tại Nhật Bản gồm những gì?

Một trong những bước quan trọng trong thủ tục làm visa thăm thân Nhật Bản là khâu chuẩn bị giấy tờ. Để tạo một hồ sơ đẹp, đương đơn và người quen tại Nhật cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ như:

Hồ sơ giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Phía đương đơn xin thị thực

Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (ít nhất 6 tháng).

Tờ khai xin thị thực thăm người thân.

Ảnh thẻ chân dung cá nhân, kích thước 4.5 x 4.5 cm.

Giấy tờ làm bằng chứng cho mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh tại Nhật.

Giấy tờ cá nhân: Sổ hộ khẩu, tờ khai sinh, giấy đăng ký kết hôn.

Giấy tờ khác: Hình ảnh, danh sách lớp, ảnh chụp tin nhắn trò chuyện,…để chứng minh bạn bè.

Hồ sơ công việc: Giấy xác nhận nghỉ hưu (với người đã nghỉ hưu), hợp đồng lao động tại một tổ chức có xác nhận, bảng lương (ít nhất trong 3 tháng vừa qua),…

Hồ sơ tài chính: Bản sao các loại sổ như sổ tiết kiệm ngân hàng, sổ hồng đất đai, giấy tờ chứng minh tài sản tại Việt Nam,…

Kế hoạch và lịch trình cụ thể của chuyến đi.

Bảo hiểm dành cho chuyến đi đã mua sẵn.

Phía người bảo lãnh (người quen tại Nhật)

Giấy nêu rõ lý do mời người quen tại Việt Nam sang Nhật

Lịch trình khi người thân sang Nhật (cần giống với lời khai của đương đơn tại Việt Nam).

Danh sách những người sẽ được bảo lãnh (nếu nhiều hơn 2).

Giấy tờ cá nhân người bảo lãnh:

Thẻ lưu trú hợp pháp.

Hộ chiếu còn hạn nếu là người nước ngoài đang tại Nhật.

Hợp đồng lao động tại Nhật hoặc giấy chứng nhận đang đi học tại Nhật.

Giấy tờ chứng minh quốc tịch và sổ hộ khẩu (Bản sao) nếu người bảo lãnh là người Nhật).

Nếu chuyến đi hoàn toàn do người thân tại Nhật bảo lãnh, cần bổ sung:

Giấy tờ chứng minh thu nhập.

Giấy tờ ngân hàng: chứng minh số dư tiền gửi, sổ tiết kiệm, chứng nhận nộp thuế,…

Quy trình xin thị thực thăm người quen Bước 1: Nộp giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Bộ hồ sơ cần tổng hợp đầy đủ từ phía người thân Nhật Bản và đương đơn tại Việt Nam. Đương đơn đảm bảo đầy đủ giấy tờ cần thiết và nộp lên Lãnh sự quán hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Địa điểm nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam như sau:

Phía Nam: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.

Phía Bắc: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Địa điểm nộp hồ sơ cho VFS Global như sau:

Phía Nam: Tầng 3, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM.

Phía Bắc: Tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Lưu ý khi nộp giấy tờ: 

Cần tới sớm, lấy số và xếp hàng chờ đợi do số lượng người nộp đông.

Xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và hồ sơ.

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu đề ra, giấy biên nhận sẽ được trả về cho đương đơn.

Nếu hồ sơ thiếu giấy tờ, đương đơn sẽ được cấp tờ danh sách giấy tờ cần thiết và nhanh chóng bổ sung để tiếp tục được xét duyệt.

Bước 2: Chờ đợi kết quả thị thực

Thời gian chờ đợi: 1 tuần làm việc (từ 7 đến 8 ngày) tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thời gian xử lý bị kéo dài hơn vì nhiều lý do như thiếu giấy tờ, cần xác minh giấy tờ,…

Lưu ý dành cho người làm visa thăm thân Nhật Bản

Lịch trình rõ ràng cho người làm visa thăm thân Nhật Bản

Kế hoạch và lịch trình chuyến đi cần trình bày rõ nơi đến, thời gian, người đi cùng, các hoạt động tại điểm đến,…

Các giấy tờ chứng minh tài sản cần đứng tên của đương đơn.

Đương đơn có thể nộp hồ sơ visa thăm thân Nhật Bản nhiều lần nếu bị từ chối. Tuy nhiên, để an toàn đương đơn cần chuẩn bị và nộp ít nhất là 1 tháng trước ngày dự định đi.

Hộ chiếu trắng sẽ khiến hồ sơ bị đánh giá thấp. Ngược lại, một điểm cộng cho các cá nhân từng đi du lịch đến nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Singapore,…

Đăng bởi: Hoàng Thị Dung

Từ khoá: Hướng dẫn trọn bộ thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản mới nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Đậu Visa? trên website Ysdh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!